this is mer

who I am? just MER

Mặt trời và cung Mọc hợp nhau như thế nào?


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Giới thiệu: Về Mặt trời, Mặt trăng và cung Mọc

Mặt trời và cung Mọc được coi là “ăn rơ” với nhau khi 2 cung (cung Mặt trời và cung Mọc) hợp với nhau góc 120 độ (tức Nước với Nước, Lửa với Lửa, Khí với Khí, Đất với Đất) hoặc góc 60 độ (Nước với Đất, Khí với Lửa). Sẽ còn tuyệt hơn nữa nếu như góc hợp giữa chúng cũng thuận hòa với nhau. Khi ấy, các đặc tính của cung Mọc sẽ góp phần “đánh bóng” khả năng tự bộc lộ bản thân, qua đó nâng cao sự tự tin cũng như lòng yêu chiều bản thân của cá thể đó. Thử xem xét ví dụ về Thiên Bình và Song Tử, một cặp cung Khí xem. Các kỹ năng xã hội cũng như kết nối với con người của Mặt trời Thiên Bình sẽ “lên giá” nhờ khả năng giao tiếp trơn tru của cung Mọc Song Tử. Một cặp khác, Nước Cự Giải và Đất Kim Ngưu nhé. Nhu cầu về một mái nhà êm ấm thoải mái của Mặt trời Cự Giải lúc nào cũng được cung Mọc Kim Ngưu vững-chân-trên-mặt-đất và luôn có cách tiếp cận cực kỳ trần tục với những tiện nghi cơ bản ủng hộ hết mình.

Khi Mặt trời và cung Mọc không hợp nhau, một hình tượng sai lệch sẽ được tạo dựng và cá nhân đó sẽ phải chịu đựng cảm giác bị hiểu lầm và bị đánh giá thấp hơn thực tế. Một Sư Tử ấm áp và quan hệ rộng khắp, một cá thể lúc nào cũng khát khao tỏa sáng, hẳn sẽ có một khoảng thời gian không mấy dễ dàng gì khi phải vật lộn với cung Mọc Ma Kết u uẩn với tư tưởng hàng-rào-tốt-làm-nên-người-hàng-xóm-tốt. Một Mặt trời Xử Nữ sẽ lúng túng đến phát điên trong nỗ lực “thắng cương” cung Mọc Song Ngư nổi danh lộn xộn. Ngược lại, lòng trắc ẩn của Song Ngư có thể làm dịu bớt bản tính ưa chỉ trích và đòi hỏi mọi thứ phải đạt đến độ hoàn hảo vô cùng nổi tiếng của Mặt trời Xử Nữ.

Mặt trời và cung Mọc thuộc cùng một tính chất – tức Thống lĩnh với Thống lĩnh, Bất biến với Bất biến và Thay đổi với Thay đổi – là những ca khá khó, vì nếu không phải chúng hợp với nhau góc 90 độ – tức trường hợp của Bảo Bình tối tân đi với Kim Ngưu bảo thủ, Xử Nữ khiêm nhường đi với Nhân Mã huỵch toẹt – thì chắc chắn sẽ là góc 180 độ (như Kim Ngưu – Thần Nông, Sư Tử – Bảo Bình chẳng hạn). Cùng tính chất tức là dễ lâm vào cảnh “ông nói gà bà nói vịt”. Ngoài ra, góc 150 độ (hay cặp 6 – 8) cũng gây đau đầu không kém. Đây là góc hợp của những cặp đôi cách nhau một trời một vực, tỉ dụ như Song Tử quẩy-lên-nào với Thần Nông không-phải-chuyện-của mày, hoặc Xử Nữ chữ-i-nào-cũng-phải-chấm với Bạch Dương cứ-làm-đi. (Chúng ta sẽ có vài chương bàn về các góc hợp sau.)

Cái bẫy ngầm chờ chúng ta sa chân khi dựa dẫm vào cung Mọc quá nhiều chính là chúng ta có thể sẽ sử dụng nó để tránh né những gì quá thân mật, thân thiết. Bằng cách “nhập hội” với những đặc điểm điển hình của một cung, bạn sẽ né những đặc điểm khác của cung đó ra, thế rồi chẳng ai còn có thể nhận ra con người thật của bạn nữa. Ví dụ thế này nhé, Thần Nông với cung Mọc Song Tử có thể sử dụng một chuỗi những bài diễn văn sáng lạn và những câu chuyện đùa bất tận để ngăn người khác biết được chuyện gì đang diễn ra bên dưới lớp vỏ bọc đó, đồng thời nhấn nhá thêm yếu tố quyến rũ cho khuynh hướng thích thao túng người khác của Thần Nông. Tuy nhiên, vẻ ngoài tươi sáng rạng rỡ, vui vẻ từ trong tâm – đôi khi là từ trong não – của Song Tử có thể cầm chân người ngoài, ngăn họ hiểu được thực sự Thần Nông cảm nhận sự việc sâu sắc đến chừng nào.

How To Read Your Astrological Chart – How Well Do the Sun and the Ascendant Work Together?

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

17 thoughts on “Mặt trời và cung Mọc hợp nhau như thế nào?

 1. Zelda on said:

  Rất cảm ơn Mer đã dịch. Mer ơi, vui lòng cho mình thắc mắc 1 chút: Mình là Kim Ngưu, có AC là Sư Tử; vậy theo biểu đồ thì có hợp nha t không? =)

 2. Lam Miêu on said:

  mình thương bạn quá :(((

 3. Lam Miêu on said:

  mình thích giọng văn

 4. Lam Miêu on said:

  giọng văn của Mer dễ thương quá 😍

 5. Trần nhàn on said:

  Mer ơi. Cho m hỏi chút đc k. Mình cung mặt trời là song ngư, mặt trăng ma kết còn cung mọc là thiên bình. Vậy có đc tính là góc 60 k?
  Cám ơn Mer nhiều :)

  • song ngư ma kết là 3-11, góc 60 độ. ma kết thiên bình là 4-10, góc 90 độ. song ngư thiên bình là 6-8, góc 150 độ thì phải

 6. Windasever on said:

  Mer cho tớ hỏi chút! Tớ sun Nhân Mã, moon Song Ngư.. là vuông góc. Còn AC là Ma Kết, vậy góc giữ sun và AC tính như nào vậy?!! Thanks Mer trước!!

  • bạn nhìn vào cái bảng ở phía dưới, bên tay trái ấy, dò xem sun và AC gặp nhau ở đâu, chỗ giao nhau trong cái bảng đó có ký hiệu đấy :) bình thường thì NM MK là cặp 2-12, mình cũng k nhớ góc bn độ nữa.

 7. :v thôi , thà BB có Ac là ST còn hơn Ac CG , có moon CG là quá đủ rồi =))

 8. Huhu Mer thực ra có điều này mình muốn hỏi là mình là Sư Tử khoảng 27 độ với Mọc SoT nhưng mà SoT của mình là vừa qua ý là tầm 0 độ 3 mấy phút và nhà 1,2 của mình đều vào SoT :'(, lúc đọc trên birth chart thì góc hợp của mặt trời với mọc của mình là góc vuông nên cũng không biết là độ tương hợp thế nào nữa :”< ~ Vì nhìn cung thì hợp nhưng nhìn góc thì không… Mer có thể chỉ giáo cho mình được k :"< ~

  • bạn muốn tìm góc hợp chính xác thì cứ nhìn vào cái bảng hình bậc thang ở phía dưới biểu đồ sinh ý :D

 9. Xử nữ với mọc Bảo Bình thì sao hả bạn?

 10. linda phuc on said:

  mọc kim ngưu vs mặt trời nhân mã thì sao mer ơi???

 11. Luna Hopi on said:

  sun kim ngưu vs AC song tử thì thế nào hả MER ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: