this is mer

who I am? just MER

Nhận diện cung Mọc


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Dưới đây là một số mô tả chung về tính cách của từng cung Mọc. Nhưng, nên nhớ rằng cung Mặt trời và ảnh hưởng đến từ các yếu tố Chiêm tinh khác cũng thường có tác động ở một mức độ nào đó đấy.

1.

Từ thuở bé thơ, Bạch Dương Hiếu Động đã rất là quyến rũ à nha. Với nụ cười đáng yêu, lối cư xử huyên náo cùng một tinh thần khùng khùng không biết ngồi yên một chỗ, những đứa trẻ mang cung Mọc Bạch Dương khi lớn lên thường sẽ trở thành những chú chim chăm chỉ dậy sớm nên bắt được nhiều sâu. Những con người mang cung Mọc Bạch Dương luôn đứng sẵn ở cửa trước khi bữa tiệc bắt đầu, luôn phi thẳng đến bàn họp khi mà đống giấy tờ kinh doanh vẫn còn đang xáo xào xào hết cả lên. Nói một cách đơn giản nhất, họ thiếu kiên nhẫn trầm trọng.

Họ luôn trưng ra một thái độ thật thà rất trẻ con suốt cả cuộc đời, và họ cũng trông đợi thái độ trung thực và thẳng thắn y như vậy từ phía người khác. Họ rất dễ nổi điên với những ai ở dưới ngưỡng Ngay Thẳng.

Những con người này hay có kiểu quẩy-lên-nào, năng lượng chảy tràn hừng hực và ưa cầm đèn chạy trước xe tăng. “Hỏi tớ đi, tớ nói cho mà nghe.” Rất thẳng!

Nhận dạng: có những nét tương đồng về mặt thể chất với bố mẹ hoặc ông bà; cơ bắp rắn chắc; vầng trán hấp dẫn.

Màu sắc ưa thích: đỏ tươi.

2.

Kim Ngưu, Giám Đốc Ngân Hàng, Thân Trâu Bò, luôn luôn vững-như-bàn-thạch. Những người có cung Mọc Kim Ngưu rất thận trọng, tập trung và không khoái bị thúc đít tí nào. Khi còn là trẻ con, họ thường chậm chạp hơn người khác trong mọi công việc, tuyệt đối cứng đầu, hễ bị đói là bắt đầu quạu cọ và không dễ tỉnh ngủ một tẹo nào hết. Đến tuổi trưởng thành, tính khí của họ vẫn y chang như thế. Những người này rất khó chịu với tính phi thực tế. Đôi khi họ cũng hơi bị hão huyền và thích cằn nhằn nữa. Họ muốn phần Con của họ phải được thỏa mãn. Họ thuộc tuýp “Làm đơn giản thôi, đồ ngu” (dự là sẽ đi cùng với bản mặt trề môi dỗi hờn và dính-chặt-vào-bùn nữa), nhưng mà họ thường rất hào phóng và luôn luôn vững vàng với những nỗ lực của mình.

Nhận dạng: vai rộng; giọng trầm; nụ cười rộng ngoác khoe ra toàn răng là răng; có thể có dáng đi hơi nặng nề, bàn chân hơi vụng về một chút.

Màu sắc ưa thích: các màu pastel.

3.

Một bản mặt ưa tám chuyện. “Xin chào! Cậu khỏe chứ? Cậu từ đâu đến thế? Tớ ở đây này! Gặp lại cậu sau nhé!” Thế đấy, Song Tử Tăng Động chính là lớp kem phủ trên bề mặt chiếc bánh Hoàng Đạo. Những người có cung Mọc Song Tử rất là thật thà và khiêm tốn, cũng rất giỏi khiến cho mọi người đều cảm thấy thoải mái trước sự hiện diện của họ. Quả là những anh bạn chân thật đáng yêu!

Họ có tính tò mò khó đỡ ngày từ những năm tháng đầu đời. Lúc nào họ cũng thích làm phiền người lớn với những câu hỏi kiểu như “Cái này là gì ạ? Cái kia là gì thế? Tại sao? Tại sao? Tại sao?” Bản chất thọc mạch của họ thường sẽ khiến họ say mê những cuốn sách và việc học hành – và thói quen này sẽ còn theo họ bước vào tuổi trưởng thành cơ đấy.

Những người này vốn lanh lẹ bẩm sinh. Họ cũng có khả năng tung hứng hai hay ba nhiệm vụ cùng một lúc nữa. Họ nhanh trí và thích thể hiện rằng mình thông minh.

Nhận dạng:
ngoại diện trẻ trung.

Màu sắc ưa thích: vàng nhạt, xám nhạt.

4.

Anh ấy luôn sẵn sàng làm việc! Da-mỏng và nhạy cảm, cộng thêm với thái độ hết sức lịch thiệp dịu dàng, Cự Giải Cẩn Trọng lúc nào cũng khôn ngoan thận trọng. Họ thường làm việc rất nhiều giờ ở các địa điểm công cộng và luôn hưởng lợi nhờ khả năng tránh được việc gây mất lòng.

Khi còn nhỏ, những người mang cung Mọc Cự Giải rất thích kiếm tiền và giấu biến chúng đi, và ngay cả khi họ vẫn còn trẻ, họ cũng có xu hướng tiết kiệm nhiều hơn là chi tiêu. Trẻ con Cự Giải thường rất cần cù, nhạy cảm và cẩn thận trong hầu hết mọi chuyện, và họ cũng yêu mẹ của mình nữa.

Tính đa cảm hướng về quá khứ có thể giúp cho những cá nhân này học hỏi được kha khá điều từ những trải nghiệm của họ, song đôi khi điều này cũng có thể khiến cho họ trở nên nhút nhát, rụt rè và lưỡng lự trước việc nắm bắt những cơ hội của Hôm Nay. Trong trường hợp này, họ sẽ sống bằng quá khứ nhiều hơn là học hỏi từ nó. Họ sẽ tự biến mình thành kẻ lánh đời nếu như phải đối mặt với sự hắt hủi, sẽ trở nên khó nhằn nếu bị đe dọa và rất có kỹ năng lảng tránh những xúc cảm mãnh liệt. Họ có thể cực kỳ khó ràng buộc. “Đừng rào tớ lại! Đừng có dồn tớ vào chân tường thế chứ!”

Nhận dạng: có kiểu đi hơi lê lê chân; đôi khi là thị lực kém.

Màu sắc ưa thích: xanh ôliu, xanh lục thẫm, xám khói, bạc.

5.

Sư Tử Bá Đạo luôn có khuynh hướng thể hiện mình là người hào phóng và ấm áp. Những người có cung Mọc Sư Tử rất táo bạo và quyết đoán, khi còn là trẻ con thường rất ngang ngược và rất dễ phật ý vì bị bảo phải làm cái này cái kia. Song, tính độc lập bướng bỉnh của họ sẽ sản sinh ra tính tự tin và năng lực thực sự khi họ lớn lên, biến họ thành những ông bầu tuyệt vời, những con người có khả năng thu hút sự chú ý cực kỳ ấn tượng và có những kỹ năng rất tốt trong việc để lại ấn tượng hoành tráng khó phai trong lòng người khác.

Với trái tim sư tử can đảm và niềm yêu thích được tôn thờ ngấm sâu trong máu, những con người này luôn thích được đứng trước đám đông (càng đông càng tốt). Họ tin vào việc làm đúng ngay từ lần đầu tiên. “Đứng tránh qua bên đi. Tớ sẽ rộng lượng cho cậu thấy cần phải làm việc này như thế nào, và lần tới cậu có thể thử làm y như vậy.” Họ thường mê trang sức như điếu đổ (và có thể sẽ tìm cách xoay sở để được lấp lánh từ đầu tới chân không biết chừng).

Nhận dạng: khỏe mạnh, cường tráng; có thể xoay sở được với việc ngủ nghê tương đối ít; dễ nhận ra nhờ vị trí dẫn đầu đám đông.

Màu sắc ưa thích: vàng kim, da cam, xanh lục thẫm.

6.

Gần như quá chú tâm vào các tiểu tiết, những người có cung Mọc Xử Nữ rất hay ngọ nguậy trong giờ ngữ pháp ở trường, lần sờ hết khóa kéo rồi lại khuy cúc, và rồi lớn lên cùng với khả năng phân tích, bới bèo ra bọ và đa nghi thấy ớn! Xử Nữ, cái Mụn Cóc Hay Lo Lắng, luôn đặt rất nhiều hy vọng vào năng lực hiểu biết sắc sảo. Họ cũng làm việc cực kỳ có hiệu suất nữa đấy! Những người này rất thích làm người hữu ích, nhưng vào những ngày xấu giời, họ sẽ thường hay thái độ kiểu “Tớ không thể chịu nổi nữa rồi!” Tớ phát ốm lên mất!”.

Những con người này được phú cho một đôi mắt tinh tường trong khoản săm soi các tiểu tiết, đồng thời, trí thông minh bẩm sinh vũ trang cho họ khả năng truy sát các vấn đề, giải quyết các nút thắt và sửa chữa những chỗ hư tổn. Và họ thích nghĩ rằng mình thông minh hơn kẻ khác: Họ yêu các ngón bịp vô cùng! Nó dung dưỡng cái Tôi của họ. Đôi lúc, họ sử dụng những lời nhận xét chớt nhả chỉ để phân tích và chiết ra câu trả lời mà thôi.

Nhận dạng:
trẻ trung; đôi khi cằm hơi mờ nhạt.

Màu sắc ưa thích: xanh hải quân, xanh lục thẫm.

7.

Luôn thích giúp đỡ người khác và có những kỹ năng con người tuyệt hảo, sự lễ độ ăn sâu bén rễ từ thuở bé thơ của Thiên Bình Đáng Mến về cơ bản sẽ nở rộ thành những kỹ năng xã hội điêu luyện. Những người có cung Mọc Thiên Bình là trùm sò trong thuật ngoại giao! “Tớ có thể làm gì cho cậu nào?” Họ thích đàn đúm bạn bè và không ưa ở một mình tí nào. Họ thường xuyên chúi mũi (vào chuyện của người khác), và thỉnh thoảng tốt hơn hết là họ nên tập trung vào công chuyện của mình thôi.

“Eenie-meenie-minie-moe, trái hay phải, tớ chả biết. Ối chết tiệt, đợi mà xem.” Nếu như những lựa chọn mà họ có không được hấp dẫn cho lắm, chuyện họ không biết quyết định ra sao là vô cùng bình thường.

Nhận dạng: thỉnh thoảng gương mặt mang những đường nét sắc sảo; tỉ lệ cơ thể thường cân đối, chân dài, đẹp, hấp dẫn.

Màu sắc ưa thích: xanh cổ vịt.

8.

Ám muội và cực đoan, với vẻ đe dọa sâu hút trong đôi mắt, mối ác cảm của Thần Nông Thần Bí đối với cái sự dễ tổn thương về mặt cảm xúc có thể là dấu tích của một thuở ấu thơ: những con người mang cung Mọc Thần Nông bao giờ cũng cảnh giác với người lạ và không tha thiết với việc mở mồm ra nói quá nhiều cho lắm. Đặc biệt, phụ nữ Thần Nông luôn cảm thấy khó khăn trước việc phơi bày bản chất thật của mình ra cho người khác coi, kể cả với những người bạn thân thiết nhất của họ.

Những con người này sâu sắc một cách đáng ngạc nhiên. Tớ thấy cậu đang làm gì rồi đấy, họ tự nhủ với chính mình. Họ có lối tiếp cận cuộc đời khá là sống sượng, đầy khoái trá và có thói quen tham gia vào các hoạt động tiêu tốn kha khá năng lượng. Thái độ “Cầm lấy cái điều khiển, chúng ta sẽ rời khỏi đây ngay! Làm luôn đi, nghĩ để sau!” của họ nhiều khi cũng tạo nên những kỳ tích phi thường đấy.

Những người mang cung Mọc Thần Nông thường khéo tay trong khoản sửa chữa máy móc và / hoặc có khuynh hướng nghệ thuật, thậm chí là từ những năm tháng đầu đời.

Nhận dạng: mắt sâu; đôi khi cơ bắp một cách đáng chú ý; ở phụ nữ thì là vẻ sắc sảo và khêu gợi, hoặc có xu hướng gặp vấn đề với cân nặng.

Màu sắc ưa thích: nâu hạt dẻ, đỏ thẫm, đen.

9.

Ngọt ngào và lạc quan, Nhân Mã Vô Lo Vô Nghĩ chính là người chiến thắng của vòng Hoàng đạo. Những người có cung Mọc Nhân Mã chính là những kẻ mơ mộng đầy triển vọng và luôn sẵn lòng tha thứ. “Không sao đâu! Lần tới chúng ta sẽ làm tốt hơn!” Họ là như thế đấy.

Khi còn trẻ, họ thường thoải mái và hay ăn nói theo kiểu Dennis-the-Menace (Dennis-Phiền-Toái, một nhân vật truyện tranh của Mỹ), nói những điều không thích hợp trong những khoảng thời gian không phù hợp, nhưng lại đi kèm với một sự thật thà mà các vị phụ huynh của họ sẽ coi là thú vị nhiều hơn đáng xấu hổ. (Nhân Mã là cung “miệng có chân”, tức phát ngôn trước khi suy nghĩ, và bạn biết là điều đó nó chướng đến thế nào rồi đấy!) Đám trẻ con Người-Ngựa-Ngựa-Người đôi khi khoái cái sự sùng bái của những đứa lớn hơn hơi bị nhiều, thành ra dễ trở nên hư thân mất nết khi còn nhỏ và kiêu căng ngạo mạn khi lớn lên. Họ nghĩ bản thân mình cao hơn tất cả những thứ khác trên đời và tảng lờ mọi tiêu cực như thể chúng chả có tí liên quan gì đến họ sất. Nhưng mà, sau rốt thì họ cũng giành được sự quý mến nhờ vào tài thuyết phục, bản chất dễ tha thứ, lối cư xử hết-tốc-lực với sức mạnh của động cơ V8 (có khả năng tăng tốc siêu nhanh). “Lên ngựa đi, chúng ta sẽ rời khỏi đây” – họ nói thế đấy.

Nhận dạng: dáng đẹp; nhanh nhẹn; bước đi nhún nhảy.

Màu sắc ưa thích:
tím, màu xanh dương hoàng tộc, hồng sẫm.

10.

Ma Kết, Dê Già Thông Thái, luôn luôn đầy trách nhiệm. Với thái độ việc-nào-ra-việc-nấy, những người mang cung Mọc Ma Kết luôn cố gắng phấn đấu để nhận được sự tưởng thưởng cho những nỗ lực của mình. Họ thường thể hiện sự tôn kính ra bên ngoài – và điều này cũng thường giúp cho họ giành được địa vị cao ngang tầm các sếp của họ. Song, họ cũng rất là bình tĩnh, lạnh lùng và tự chủ, đến mức đôi khi mặt họ trông cứ lạnh như tiền, thậm chí đến mức vô cảm cũng có. Họ tin vào khẩu hiệu “khổ thì phải chịu thôi” và “sẵn sàng nhận trách nhiệm”.

Trẻ con Ma Kết rất có tinh thần hợp tác và rất dễ nuôi. Chúng coi trọng giá trị của quyền lực, cực kỳ có trách nhiệm, hành xử già hơn tuổi thật và đôi khi hơi bị “hách” với mọi người xung quanh nữa. Chúng rất dễ ghen tỵ. Chúng lớn lên cùng quyết tâm làm trọn nhiệm vụ, thói tôn sùng quyền lực và cả tính hách dịch nữa. “Làm theo những gì tớ nói! Đừng có lên giọng với tớ!”

Nhận dạng: đường viền hàm dưới cân đối rõ ràng; đôi khi là một gương mặt hơi xương xẩu.

Màu sắc ưa thích: nâu; xám trung bình; những tông màu thực tế phản ánh mối quan tâm của Ma Kết đối với sự điều độ.

11.

Sôi nổi, cuốn hút và thân thiện vào ngày đẹp trời, chanh chua và không thể chấp nhận nổi vào ngày khác xấu giời hơn, Bảo Bình, Bóng Đèn Điện Dây Tóc, chính là quý ngài Thích Thái Độ của vòng Hoàng đạo. Những người có cung Mọc Bảo Bình rất là hài hước, năng tương ngộ và thường có cách tiếp cận kiểu “tốt khoe xấu che”. Họ có thể rất cứng rắn và còn ưa cãi lý nữa. Hôm nay là cái này, nhưng ngày mai lại là cái kia. Họ làm những gì họ muốn làm và nghĩ những gì họ muốn nghĩ. Họ nói “Không” nhưng lại diễn giải là “Có”. Nản chết đi được! Ngôn từ của họ không phải lúc nào cũng khớp với những gì họ định diễn tả, nhưng thái độ của họ thì không lẫn đi đâu được. Đôi khi họ cũng chuốc bực vào thân nữa đấy.

Những người này rất hay căng thẳng và thường tự đem mình ra làm trò cười để xả stress. Tiếng cười của họ rất dễ lây trong hoàn cảnh bình thường, hoặc rất dễ khiến cho những người xung quanh cảm thấy căng thẳng nếu như họ đã không được ưa thích sẵn rồi. Những đứa trẻ Bảo Bình có thể cười như điên như dại, kể cả khi chúng đang gặp rắc rối, và đối với bố mẹ chúng, đôi khi thật khó để mà hiểu được rằng đó đơn giản chỉ là cách tự trấn an của Bảo Bình mà thôi.

Nhận dạng: dù cao bất thường hay lùn đột biến, ngoại diện của Bảo Bình lúc nào trông cũng độc đáo.

Màu sắc ưa thích: màu xanh điện quang; vàng nhạt; những màu rực rỡ, ấn tượng và sôi nổi.

12.

Dịu dàng, tốt bụng, thanh thản và nhẹ nhõm, Song Ngư Bình Yên không thích những xúc cảm mãnh liệt cùng sự ganh đua một chút nào hết. Những người có cung Mọc Song Ngư rất không thoải mái với sự đối đầu. “Đừng hỏi tớ,” họ bảo thế. “Cậu có thể sẽ phản đối, và tớ thì không thể chịu đựng nổi sự phản đối của cậu. Tâm hồn tớ sẽ trĩu nặng mất.” Khi còn trẻ (trâu), những người này cực kỳ thích hợp tác và cũng cực kỳ dễ điều khiển. Nói cho cùng, họ có thích va chạm đâu cơ chứ. Ngay cả khi đã lớn lên rồi, họ vẫn có thể là những con Sư Tử Nhát nếu phải đối mặt với sự không tán thành từ phía người khác.

Những người này rất giỏi lắng nghe. Họ nhận thức được chính xác mức độ tình cảm trong lời người kể. Miệng họ khép chặt, nhưng đôi tai và khối cảm xúc của họ thì luôn rộng mở. Họ là những vị khách du hành ngoài vũ trụ với tâm hồn rất gần với Đức Chúa. Đôi khi họ cũng hạ cánh xuống mặt đất một tí, nhưng mà để vút bay như các thiên thần thì vẫn còn cả một chặng đường dài lắm. Họ thích thú với nỗi cô đơn của họ, với sự yên bình và tĩnh mịch và cả những cái bóng trong màn đêm đen nữa.

Nhận dạng:
dáng điệu thanh nhã; đôi khi hơi xanh xao.

Màu sắc ưa thích: xanh ngọc lục bảo; màu biển xanh lục; màu trời xanh thẫm lúc nửa đêm.

William Lamb – The Secrets of Your Rising Signs – Chapter 4: Which is you? Recognising your Rising Sign

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

5 thoughts on “Nhận diện cung Mọc

 1. Em mà bị bảo làm thế này thế kia là em dễ cáu lắm :))))))))))
  Mà giờ vẫn vậy chứ không chỉ mỗi ngày bé đâu :v
  Đúng là khá khỏe mạnh và không thích ngủ :))
  Nhưng mà em rất sợ đứng trước đám đông :'(, dù Sư Tử của em trội nhất :( *chân tay run, quên bài luôn ý*

  • chị thì rất khổ tâm với những gì bác ý mô tả về cặp giò của mọc cân cân =)))

 2. Duy Anh on said:

  TN có chân ở miệng, hóa ra là nhờ cung mọc NM=))) Mà nhận dạng dáng đẹp là hơi nghi ngờ đấy =)))

 3. Pio Mars on said:

  Không khéo tay trong khoản sửa chữa máy móc
  cũng không có khuynh hướng nghệ thuật
  mắt không sâu, không sắc sảo và khiêu gợi, cũng ko có vấn đề với cân nặng

  Bắt đầu nghi ngờ cung mọc của mình =(((

 4. ban ơi cái phần hành tinh trong các nhà của bạn là vedic atro đấy chứ??

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: