this is mer

who I am? just MER

[Tuổi Mới] Câu chuyện tháng 7: Những thuỷ thủ của chị Hằng


Ấn tượng tồi tệ nhất sau 5 năm bán trú trong trường tiểu học của tôi là món cá rán nguội ngắt vào mỗi trưa thứ Hai và những chiếc gối cứng queo queo trong các giờ nghỉ trưa. Nếu tôi ở NHÀ, mọi chuyện đã không như thế. Cá luôn giòn tan, và gối luôn êm ái. Nhiều lần, tôi đã tính nước giả ốm trốn về, song tính tự ái của một đứa có thâm niên làm “sếp sòng” đã ngăn tôi lại. Nếu như tôi ở NHÀ …

Nhà. Trong tâm thức của mọi Cự Giải, trừ Mẹ thân yêu ra, không từ ngữ nào có thể đẹp đẽ hơn thế. Hình ảnh của Cua, dẫu là trong văn hoá phương Đông hay văn hoá phương Tây, luôn hiện hữu với một Mái Nhà trên lưng. Bởi Nhà đồng nghĩa với Yêu Thương và An Toàn. Bởi Nhà tức là Bình Yên.

Là một trong ba cung Nước (hai cung còn lại là Thần Nông và Song Ngư), Cự Giải thuộc tuýp người đa sầu đa cảm và hết sức “nhạy” với yêu thương. Hẳn là bạn đã từng nghe chuyện vua Edward VIII của nước Anh đã chấp nhận từ bỏ ngai vàng để được cưới người phụ nữ mà ông yêu thương, bà Wallis Simpson, một phụ nữ Mỹ đã hai lần ly dị chồng? Công tước xứ York (tước hiệu của Edward sau khi đã thoái vị) với cặp mắt xanh biếc mơ màng chính là một Cự Giải đấy! Cuộc sống quyền quý, cao sang nhưng thiếu thốn tình yêu thương từ các bậc phụ huynh quá xem trọng lễ nghi trong cấm cung không thể nào sánh được bằng Quận chúa Wallis, người đã cho ông một Gia Đình đúng nghĩa. Và ông đã chọn con đường thoái vị. Để được về Nhà.

Bạn có thể than phiền đôi chút về thói quen mau nước mắt của họ nhà Cua, nhưng này, thế vẫn còn tốt hơn chán vạn lần một Cự Giải mắt-khô luôn bình thản và trơ lỳ trước tất thảy mọi chuyện. Những xúc cảm bên trong các thuỷ thủ của chị Hằng dập dềnh lên xuống chẳng khác chi thuỷ triều dưới tác động của Mặt trăng cả. Vừa lúc trước, họ có thể vui vẻ pha trò khiến cho không ai có thể nhịn cười được, song chỉ một lúc sau, bạn đã thấy họ rúc vào một xó tự kỷ rồi. Thất thường. Đó là một từ chính xác đấy. Nhưng Cự Giải không thất thường theo kiểu Song Tử sáng nắng chiều mưa giữa trưa lưa thưa vài hạt. Tâm tính của họ thay đổi theo hướng … mềm mại hơn nhiều. Kể cũng đúng thôi. Nguyên tố của họ là Nước, Âm tính. Hành tinh quản chiếu của họ là Mặt trăng, cũng mang thuộc tính Âm. Tính nữ trong Cự Giải cũng mạnh không thua kém gì tính nam trong Bạch Dương vậy.

Nhân đây, tôi cũng xin làm rõ luôn một điều: Cự Giải là cung Nữ tính, song điều đó không có nghĩa là các bạn nam cung này là những gã trai ẽo uột. Ai dám bảo Nickhun (2PM) nữ tính? Rõ ràng Lee Min Ho và Kim Bum KHÔNG HỀ ẻo lả. Thế này nhé, chẳng phải mọi cô gái đều mơ ước bạch mã hoàng tử của mình thuộc tuýp người chu đáo, dịu dàng, lãng mạn nhưng cũng không kém phần quyết đoán hay sao? (Cua không thiếu tính quả quyết đâu. Họ là Thống lĩnh của mệnh Thuỷ cơ mà. Các nhà lãnh đạo luôn phải quyết đoán. Kể cả các thẩm phán Thiên Bình với hai đĩa cân vàng nhún nhảy không ngừng cũng vậy. Họ luôn rất chắc chắn với những quyết định cuối cùng của mình).

Cự Giải rất hoài cổ. Không phải lúc nào Mặt trăng cũng tròn. Không phải lúc nào biển Cảm Xúc cũng lặng sóng cho Cua bơi lội. Những lúc như vậy, các ký ức êm ấm xa xưa chính là phao cứu sinh của Cự Giải. Có lẽ, đó chính là lý do tại sao hầu hết các bạn Cua đều có ít nhất là một chiếc máy ảnh trong nhà, với mục đích duy nhất là lưu lại những khoảnh khắc xinh đẹp chưa chắc đã đến lần hai. Để sau rồi còn có cái mà thương mà nhớ chứ!

“Trong đáy tim, mỗi Cự Giải đều là một bà mẹ. Kể cả các chàng trai.” Ấy là những gì Linda Goodman đã viết trong phần nói về các bạn Cua ở cuốn Sun signs của bà. Mẹ là Yêu Thương, là Chở Che, là Săn Sóc. Bản năng lớn nhất của Mẹ là Bảo Vệ. Và Cua Cự Giải chính là như thế đấy. Những thuỷ thủ của chị Hằng chính là những con người thấu suốt điều đó hơn ai hết.

MER

P.S.: xin miễn tất cả bình luận về idol Hàn trong blog này, vì bạn MER không biết gì để mà hưởng ứng đâu :)) toàn kết quả của Google đấy :))

Advertisements

Single Post Navigation

3 thoughts on “[Tuổi Mới] Câu chuyện tháng 7: Những thuỷ thủ của chị Hằng

  1. Tôi là Nhân Mã AC Cự Giải :"3 on said:

    AC cự giải đây :3

  2. Nhưng mình chịu không nổi sự vô duyên của nam Cự Giải ; ; Và cả tính hay suy diễn của các bạn nữ – -“

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: