this is mer

who I am? just MER

7. Thổ tinh vượng trong cung Thiên Bình


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Xem Giới thiệu ở ĐÂY.

Thổ tinh chủ quản luật Nhân-Quả, và quy luật này chỉ có tác dụng trong các mối quan hệ mà thôi. Thổ tinh kiếm được nguồn năng lượng của nó trong cung Thiên Bình, cung của các mối quan hệ và đồng thời xử lý những phản ứng từ phi-bản-thể tới bản-thể. Nếu một người chỉ phải xử lý chính bản thân mình thì sẽ chẳng cần chính phủ làm luật để điều chỉnh hành vi làm cái quái gì hết; song trên thực tế chúng ta đều phụ thuộc lẫn nhau và đều phải giữ mối liên hệ với phần còn lại của xã hội loài người, luật lệ vẫn cần phải tồn tại để tạo nền tảng cho những mối quan hệ hợp tác giữa các cá thể với nhau. Điều luật cuối cùng về không gian và thời gian – do Thổ tinh làm chủ – có nói rằng nếu như chúng ta cần cộng tác với ai đó, chúng ta nên gặp gỡ họ trong những khoảng không gian và thời gian rõ ràng để trình bày những công việc cụ thể; đồng thời, chúng ta nên tránh những cuộc đụng độ có khả năng gây tổn thất về người và tài sản. Bởi vì, thực tế cho thấy tất cả các mối quan hệ đều chịu ảnh hưởng của không gian và thời gian cả.

Thổ tinh là một người thầy vĩ đại. Chúng ta chỉ có thể học được những bài học cơ bản của cuộc sống khi nào học được cách hợp tác với người khác mà thôi. Do Thiên Bình chủ về hôn nhân, thành ra tinh thần kỷ luật mà Thổ tinh đem tới sẽ đóng vai trò tinh thần trách nhiệm trong đời sống hôn nhân cũng như trong việc nuôi dạy con trẻ. Nếu mối quan hệ chỉ đơn thuần là yêu đương theo kiểu của Nhà số 5 thì sẽ không phải gánh vác những bổn phận đạo đức và pháp lý như thế đâu. Vì Thổ tinh bị suy trong cung Sư Tử nhưng lại là chủ tinh của cung Bảo Bình, những bổn phận ấy sẽ ngấm ngầm tồn tại khi những đứa trẻ được sinh ra, buộc những mối quan hệ kiểu Nhà số 5 chuyển thành kiểu Nhà số 7 (chú thích ngoài lề: Nhà số 5 là nhà của Sư Tử, lấp lánh và hào nhoáng nên những mối quan hệ sẽ chỉ ở mức yêu đương nồng cháy thôi, còn Nhà số 7 là nhà của Hôn nhân và Cộng sự, tức là có sự gắn kết ràng buộc cao hơn) ngay cả khi luật lệ của con người không đòi hỏi phải làm như vậy.

Nhà số 7 và Nhà số 10 có liên quan đến nhau đấy, bởi vì Thổ tinh là chủ tinh tự nhiên của Nhà số 10 và lại vượng trong Nhà số 7, nhà của cung Thiên Bình. Theo đó, hôn nhân thường dẫn tới việc nâng cấp địa vị trong cộng đồng, củng cố sự ổn định theo hướng vững chắc hơn, song đồng thời cũng đi kèm với trách nhiệm chèo chống cả một gia đình nữa. Điều này cũng chính là ảnh hưởng đến từ tương quan vuông góc – tương quan chỉ ra rằng địa vị cao chính là kết quả của những khó khăn đến từ việc gánh vác thêm những bổn phận trong gia đình.

Thổ tinh chủ về toán học và hình học; và thông qua mối kết nối với cung Thiên Bình, nó cũng chi phối luôn cả những mối quan hệ hình học giữa các hạt nguyên tử với nhau, giống như giữa Mặt trời và các hành tinh khác vậy. Lý do là bởi vì Thổ tinh là phương tiện của nguyên lý kết cấu xây dựng trong Thái dương hệ của chúng ta đấy.

Những người có Thổ tinh vượng trong cung Thiên Bình có thể trở thành những luật sư, thẩm phán, kỹ sư hoặc nhà toán học giỏi, vì họ hiểu được mối quan hệ giữa con người và khoa học mà. Họ có óc tổ chức tốt, có khả năng lĩnh hội những hình mẫu toàn diện vốn có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Họ có thể đưa ra những dạng thức của cái đẹp cũng như kiến tạo sự thoải mái thông qua sự hài hòa và cân xứng thích hợp. Họ là những nhà tổ chức và chuyên viên quan hệ công chúng giỏi, bởi họ luôn biết cần phải làm những gì vào đúng thời điểm nào và vị trí nào. Quan niệm về công lý của họ chứa đựng cả những hiểu biết về phần hồn, và điều đó giúp cho họ giàu tình người hơn là những ai chỉ biết máy móc tuân theo luật lệ.

The Astrologer’s Handbook

MER (lược dịch và tổng hợp)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: