this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu 12 cung Mặt trời


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Tình yêu là nhu cầu sâu kín nhất của mọi người đàn ông và phụ nữ. Đó không phải là mối đe dọa nghiến nát tâm hồn người ta của bệnh tật hay sự nghèo đói, mà là nỗi sợ rằng sẽ chẳng có ai thực sự quan tâm – và chẳng ai thực sự hiểu hết. Tất cả chúng ta đều liều mạng vươn tay với lấy tình yêu cả, bất chấp việc chúng ta có khỏe mạnh, giàu có hay thông thái đến đâu, bởi Đơn Độc chính là khả năng còn lại mà. Và do đó, tình yêu được tìm kiếm ở cả thiên đường lẫn địa ngục, bởi cả những vị thánh lẫn những kẻ tội đồ, ở bất cứ nơi nào mà công cuộc tìm kiếm có thể đưa họ tới – và nó đã đưa họ tơi một vài nơi chốn thật kỳ lạ trong Kỷ nguyên Bảo Bình này thông qua mê cung của cuộc cách mạng tình dục.

Nói đi nào, sự bứt rứt khó chịu với sex là gì vậy
hỡi tất cả những người đã xem phim con heo
và những người sẽ chẳng bao giờ ngó tới? …

Những người tân thời và những kẻ mộng mơ, những người đức hạnh và những kẻ đĩ thõa, những người lãnh cảm và những kẻ lăng nhăng, những kẻ theo chủ nghĩa sô-vanh đàn-ông-là-nhất và những người ủng hộ Phong trào Giải phóng Phụ nữ, dù họ có đọc tờ Browing hay Playboy, dẫu họ có xem phim của Walt Disney hay là bộ phim khiêu dâm mới nhất của Sweden đều tìm kiếm chung một điều. Họ đuổi theo Hạnh Phúc bằng cách đi trên con đường nào cũng không quan trọng, bởi nhu cầu nội tại thúc giục họ dấn bước chính là tình yêu. Không phải để cho. Cũng không phải để nhận. Mà là để chia sẻ. Để yêu và đổi lại, được yêu.

Tại sao một mối yêu chung bền vững lại khó nắm bắt đến vậy? Để có được mối kết giao trọn vẹn và vĩnh cửu với “nửa kia” (Tri kỷ), những người đàn ông và phụ nữ bắt buộc phải học qua những bài học của mười hai cung Mặt trời trước đã. Họ phải làm chủ được Bí mật tình yêu của 12 cung trước khi có thể chạm tới cấp độ cuối cùng hoàn hảo và đẹp đẽ của sự hòa hợp giữa trí tuệ, thể xác, cảm xúc và tâm hồn của cả đôi bên.

Khi ta thực hiện một chuyến hành trình quanh vòng bánh xe Hoàng đạo của Cuộc Đời (thông qua sự tái sinh dưới sức ảnh hưởng của các cung Mặt trời khác nhau – đôi khi quá trình này diễn ra hết sức mau chóng, đôi khi lại rõ đủng đỉnh, và rất nhiều lần khác phải quay ngược về với những kinh nghiệm chính xác của một cung Mặt trời nào đó ở phía trước để học-lại-bài), chúng ta sẽ tiến bộ thêm – còn tốc độ ra sao lại tùy vào từng cá nhân. Cái tôi siêu thức của mỗi chúng ta buộc ta phải đạt được những đặc tính tích cực ở cấp độ hoàn hảo của cả mười hai cung, đồng thời cũng đòi hỏi ta phải tự thanh lọc những đặc tính tiêu cực ra khỏi bản ngã của mình, để rồi từng người trong số chúng ta có thể trở thành một thực thể đã-tiến-hóa hoàn chỉnh như một khối vàng nguyên chất và xứng đôi với “nửa kia” – người Tri kỷ của mình. Sự thông thái siêu hình luôn tiềm ẩn trong khao khát tìm thấy tình yêu – tìm thấy người tri âm tri kỷ – của mỗi chúng ta. Đó là bí mật của tự bản thân cuộc sống. Một chân lý bí truyền.

Mỗi cung Mặt trời đều sở hữu một ưu điểm có thể bị nghịch đảo thành nhược điểm và ngược lại, thông qua định luật về chiều phân cực âm – dương. Sự cứng đầu của Kim Ngưu là cái gì nếu không phải là lòng kiên nhẫn của Bò trong việc đảo ngược tình thế? Thói bốc đồng của Bạch Dương là gì nếu không phải là mặt trái của lòng can đảm rất Hỏa của Cừu? Liệu Sư Tử sẽ chọn cách sử dụng lòng kiêu hãnh vĩ đại và sự thanh cao được Mặt trời ban tặng từ lúc mới sinh cho những mục đích tích cực như bảo vệ những kẻ khốn cùng hay là xài vào những cái đích tiêu cực như trở thành một tên bạo chúa ngạo mạn trước những người không có khả năng tự vệ? Liệu sự cẩn trọng và nhạy bén của Cự Giải có chuyển thành những nỗi ám ảnh đầy sợ hãi của Mặt trăng không? Liệu lòng trắc ẩn và sự khiêm tốn của Song Ngư có bị đảo chiều và biến thành những trò dối trá, thu mình và biến mất dưới những ảnh hưởng tiêu cực của Hải vương tinh không? Lựa chọn chiều hướng phân cực nào cho cung Mặt trời của bản thân luôn luôn là việc của chúng ta. Và nếu như chúng ta có trót lựa sai, ta phải hồi tưởng lại những trải nghiệm từ cung Mặt trời của ta cho tới khi nào ta làm chủ được sức mạnh tích cực của cung đó thì thôi.

Linda Goodman – Love signs

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: