this is mer

who I am? just MER

Hồng ngọc và kim cương


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Trước khi tôi mô tả về cuộc thí nghiệm, tôi cực kỳ lấy làm tiếc (và hơi không thoải mái một tẹo nữa) phải xin lỗi các bạn về một lỗi sai trong hai cuốn sách trước của tôi, Sun signs Love signs, vì ở đó tôi đã nói rằng kim cương là loại đá quý gắn với hình ảnh của Hỏa tinh và Bạch Dương – và hồng ngọc (cùng với mã não) lại gắn kết với Thổ tinh và Ma Kết. Đối với họ nhà Cừu, phải thừa nhận sai lầm thật là đau đớn lắm, nhưng chí ít thì chúng tôi cũng đủ thành thật để mà thừa nhận ngay lập tức thay vì chối quanh. (…) Tôi chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài ngượng nghịu nhận lỗi. Tôi thành thật xin lỗi các bạn, và sẽ sửa sai luôn đây.

Sự thật là, theo như lý thuyết siêu hình, kim cương gắn kết với hình ảnh của Thổ tinh – Ma Kết, còn hồng ngọc là của Hỏa tinh – Bạch Dương.

Bất kỳ một bạn Cừu Bạch Dương nào cũng có thể nhìn thấy tại sao tôi lại chấp nhận lỗi sai trong cuốn sách cổ – rằng đá quý thường xuyên gắn kết với Hỏa tinh là là kim cương ấy. Bởi vì, bạn biết đấy, kim cương “là chất rắn nhất mà con người biết tới”, và tất thảy họ Cừu chúng ta đều thích thú với việc tận hưởng ý nghĩ rằng chúng ta đều rắn đanh cả loạt đấy chứ!

Tuy nhiên, thậm chí đến Cừu cũng phải thừa nhận rằng Thổ tinh Lão Gia mặt-lạnh-như-băng chủ quản của Ma Kết … ồ … còn rắn hơn kia. Nhưng chỉ trên khía cạnh vật chất thôi nhé. Nói cho cùng thì hòn đá vẫn cứ là hòn đá. Vậy nên, tôi đành chịu quy phục như một chú cừu trắng bé nhỏ ngoan hiền (…) và dâng kim cương “của tôi” cho ông ngoại Thổ tinh nghiêm nghị thôi.

Đá quý thật sự của Hỏa tinh là hồng ngọc. Màu sắc của nó chắc chắn cực kỳ hợp logic rồi. Ồ, được rồi, hồng ngọc trông đáng yêu hơn hẳn kim cương. Kim cương thật quá là lạnh lùng với tất cả những tia sáng lấp lánh băng giá của nó, phải không? Hồng ngọc ấm áp hơn … thậm chí là nóng bỏng hơn nữa!

Nhưng các bạn Cừu của tôi ơi, thử đoán đi xem nào! Hồng ngọc của Hỏa tinh nhà chúng ta được sử dụng trong công nghệ laser, thứ sức mạnh duy nhất có khả năng đâm xuyên qua “chất cứng nhất mà con người biết tới” – kim cương của Thổ tinh Lão Gia đấy. Chiến binh Mars có khả năng phá vỡ phòng tuyến băng giá của Saturn cũng như đập tan sự nghiêm nghị và tinh thần kỷ luật sắt thép của ngài ấy bằng chính tính khí hăng hái xốc nổi đặc trưng rất Hỏa của mình. Thế đấy! Dù thế nào đi chăng nữa thì Thổ tinh cũng chẳng thắng được đâu. Đó là một câu hỏi mẹo thôi mà.

Tuy vậy, không may thay, Thổ tinh – Ma Kết, với cặp sừng Dê đáng nguyền rủa, vẫn cứ thắng trận chung kết mới khổ. Thật phiền chết đi được khi phải thú nhận rằng, xét về mặt số học, Thổ tinh gắn với số 8, trong khi Hỏa tinh dính với số 9 trong dòng năng lượng Cuộc Đời. Và khi bạn đem 2 con rắn cuộn tròn – tức số 8 – cộng với 9, con số của Hỏa tinh, bạn sẽ được kết quả bằng 17. Nếu như bạn đã đọc chương nói về các con số trong cuốn sách này, hẳn là bạn sẽ hiểu điều này mang ý nghĩa gì. Chúng ta kết thúc bằng việc đem cộng 1 với 7, và lại ra 8 – con số của Thổ tinh – một lần nữa. Thật đáng nguyền rủa! Ồ, tốt thôi, người cuối cùng sẽ trở thành người đầu tiên, bạn biết đấy. Nhưng Hỏa tinh sẽ thắng mà, bạn thấy đó!

Trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng có thể dùng mã não cho Thổ tinh, bởi vì nó chính xác là loại đá quý thứ hai của Thổ tinh mà, sau … kim cương ấy. (…) Hỏa tinh liên kết với con số 9 – liên kết với tần suất xuất hiện của màu đỏ thẫm, với sắt, với hồng ngọc đầy quyền năng (!), với tỏi và hành, hoa cúc dại và ngày Thứ ba trong tuần, tháng thứ Tư trong năm và tông Đô trưởng trong âm nhạc.

Linda Goodman – Star signs – Forgotten Melodies

MER
(trích dịch)

Chú thích: 1/ Tiêu đề do bạn MER đặt. 2/ Chắc còn lâu lắm bạn mới đủ tiền sắm đá quý đính lên người, nên … cái này cứ để đấy tham khảo đã :v

Advertisements

Single Post Navigation

2 thoughts on “Hồng ngọc và kim cương

  1. cho vân hỏi tý ,thế kim cương là của MK đúng ko Mer ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: