this is mer

who I am? just MER

Catrology


Chứng cuồng mèo tái phát. Mong các bạn thông cảm :”>

MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

1. Mèo Bạch Dương – Chuyên Gia Thi Hành Luật

An Aries Cat

Mèo Bạch Dương thường có lông màu hung đỏ, bởi các em ý thuộc cung Lửa mà. Tính khí các em ý lúc nào cũng phừng phừng như lửa, hệt như lúc các em ý lảng vảng rình mồi vậy. Khi bạn trông thấy em mèo Bạch Dương thu mình lại lấy đà và sẵn sàng tấn công con mồi, hãy chú ý rằng đó là chiến lược mà em ý đang vạch ra trong đầu đấy.

Mèo Bạch Dương bẩm sinh hung hăng và rất khoái tham gia vào những trò chơi hoặc những trận chiến giả tưởng mà ở đó các em ý có thể giành chiến thắng vẻ vang trước con mồi. Hoàn toàn chỉ là tính toán và chiến thuật thôi. Điều đó khiến cho em ý rất dễ trở thành một tay săn chuột có hạng. Đừng quá ngạc nhiên khi em ý bước vào từ cửa sau, tha theo nạn nhân xấu số trong miệng. Săn mồi, vờn mồi hay thậm chí là xơi tái chúng là chuyện thường ngày ở huyện rồi.

Mèo Bạch Dương có máu sở hữu rất cao và sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ của nó dưới mọi hình thức. Và các em ý cũng rất chắc chắn rằng bạn là một phần của lãnh thổ đó. Có lẽ câu cửa miệng thường thấy của chủ nhân các em mèo Bạch Dương là: “Mèo nhà tôi nghĩ nó là chó chứ chả phải là mèo đâu.” Có lẽ phải mất một thời gian thì mối quan hệ giữa bạn bè hoặc người thân của bạn với em mèo Bạch Dương mới có thể được hâm nóng đủ độ được. Đối với mèo Bạch Dương, giữa bạn và em ý có một mối quan hệ cực kỳ đặc biệt đấy.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Bạch Dương?

Cho em ấy cái gì đó để chinh phục và chiến thắng ấy. Mèo Bạch Dương là những chiến binh, hãy để em ấy phục vụ và bảo vệ.

2. Mèo Kim Ngưu – Mèo Béo

Garfield

Khoái lạc là tất cả những gì đáng kể với mèo Kim Ngưu, và nó thường hiện hữu dưới dạng đồ ăn và rồi nằm dài với cái bụng béo ú. Các em ý rất dễ vỗ béo và hiếm khi nào chịu nhấc mình lên, trừ những lúc đủng đỉnh tiến đến nếm vài miếng đồ ăn siêu ngon. Hầu hết các em mèo Kim Ngưu đều rơi vào tình trạng thừa cân bởi vì các em ý không thể nói nổi lời từ chối trước các loại đồ ăn đầy hương vị hấp dẫn. Thức ăn có thể trông kém bắt mắt, bốc mùi rất tệ, thậm chí có vị chả ra gì hết, nhưng mèo Kim Ngưu vẫn xơi đều đều. Mèo Kim Ngưu hiếm khi kén ăn lắm.

Bài tập duy nhất mà mèo Kim Ngưu có hứng thú đấy là khi em ý quyết định thức dậy và đi ra đằng kia. Hoặc là do thức ăn đã được / bị chuyển tới bên kia căn phòng, hoặc chỉ vì ra chỗ mới nằm thì sẽ thoái mái hơn mà thôi. Các em ý hiếm khi nào chạy nhảy, bởi Bò Nhà thì có chạy bao giờ! Chúng sẽ hoặc đứng hoặc ngồi theo đúng chuẩn suốt cả ngày dài. Hình ảnh miêu tả thực sự của các em mèo Kim Ngưu này không phải là Bò Đực đâu, mà là Bò Nhà cơ. Một em Bò Nhà ngân nga. Mooooooo! Thế nên, em mèo Kim Ngưu này sẽ tặng cho bạn hẳn một bài ngáy du dương đó.

Mèo Kim Ngưu rất thích sự êm ái thoải mái từ đầu chí cuối. Một cái gối thật êm, lửa bếp lò thật ấm và một cái bát đầy thức ăn là tất cả những gì các em ý cần và mong. Tiêu cả đống tiền vào mèo Kim Ngưu thực sự không cần thiết chút nào. Các em ý chỉ khoái những tiện nghi giản đơn mà Cuộc Sống phải dâng tặng (đồ ăn và cái gối) mà thôi.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Kim Ngưu?

Hãy tự kiềm mình trước ham muốn chèn đầy cái ổ tiện nghi và rất có phong cách của em ấy bằng những món đồ chơi không cần thiết. Mèo Kim Ngưu sẽ biết rằng bạn rất yêu em ấy mỗi khi bạn đổ đầy bát thức ăn cho em ấy.

3. Mèo Song Tử – Đôi Mèo Tò Mò

Twin Cats

Khi bạn sở hữu một em mèo Song Tử, điều quan trọng mà bạn nên biết là em mèo nhà bạn thuộc dạng “hai trong một” đấy. Những gì đã khiến em khoái chí một giờ trước đã hoàn toàn mất tác dụng ở một giờ sau rồi. Mèo Song Tử là những “nhà truyền tin”. Các em ý sẽ “meo” và nhìn thẳng vào bạn như thể các em ý đang thực sự nói chuyện với bạn vậy. Những tiếng “meo” của các em ý thực sự rất dễ cắt nghĩa. Chỉ cần lắng nghe và bám theo những gì bạn nghĩ là bạn đang nghe thấy là được. Một khi mèo Song Tử nghĩ rằng bạn hiểu, chắc chắn là các em ý sẽ còn “nói” nhiều hơn đấy. Với em mèo Song Tử, TV hoặc radio rất cần được chỉnh về kênh Thế Giới Động Vật.

Nhân nói đến chuyện TV với radio, một em mèo Song Tử sẽ xem TV và nghe đài đấy! Giấu điều khiển khỏi tầm với của mèo Song Tử là một hành động rất khôn ngoan, bởi vì em ý sẽ không chỉ đem nó ra làm gậy chơi khúc côn cầu không thôi đâu, mà em ấy sẽ còn cố thử chuyển kênh nữa cơ. Nếu bạn mở TV hoặc radio trong lúc ra ngoài, mèo Song Tử sẽ rất lấy làm hài lòng đấy.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Song Tử?

Hãy chuyển kênh TV liên tục. Song Tử nổi tiếng vì tính chóng chán, và mèo Song Tử cũng vậy đó.


4. Mèo Cự Giải – Mèo Tình Nhân

Laying cat

Nếu bạn đã từng yêu và không thể ngừng hành động ngắm người mình yêu thương lại, thì đó chính xác là những gì em mèo Cự Giải cảm nhận về bạn đấy. Có thể tưởng tượng thế này, bạn vừa mới quay đi và nghĩ rằng em ý đang ngủ, nhưng khi bạn quay lại, bạn lại thấy em ý đang nhìn bạn đầy âu yếm. Bất cứ nơi nào mèo Cự Giải chọn để ngả đầu xuống cũng đều đem cho em ấy tầm nhìn rõ ràng hướng về phía bạn cả thôi.

Giống như những bản sao bên phía loài người, mèo Cự Giải cũng sở hữu bản năng quan tâm và yêu thương của Mẹ, và các em ý cực kỳ thích được vuốt ve. Các em ý muốn được ở gần bạn để có thể chăm sóc bạn và những nhu cầu của bạn. Các em ấy tìm kiếm và trao cho bạn Yêu Thương để được nhận lại Yêu Thương, thành ra, đó là cách mà mèo Cự Giải được yêu. Các em ấy cần rất nhiều tình yêu và sự chú ý, cần nhiều đến mức nếu bạn dám cả gan phớt lờ và từ chối “tham vọng” của các em ý, chắc chắn các em ý sẽ bĩu môi và quẳng cho bạn một bờ vai lạnh ngắt cho mà xem. Cự Giải phát âm chữ “p” trong từ “pout” (bĩu môi) ấy!

Mèo Cự Giải chắc chắn có hai chỗ ưa thích để nằm. Một chỗ nằm đủ tách biệt để em ý cuộn mình chui vào vỏ và ở một mình, đặc biệt là những lúc đang bĩu môi hờn dỗi. Chỗ nằm còn lại là nơi em ý có thể để mắt đến bạn. Nếu mèo Cự Giải đột nhiên kêu meo rõ to trong lúc đang nhìn bạn thì có nghĩa là em ý đang bảo với bạn rằng I love you đấy.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Cự Giải?

Hãy ôm lấy em ý và cho em ý thấy bạn chú ý và quan tâm đến em ý nhiều như thế nào. Nhớ rằng em ấy đang trao cho bạn điều mà em ý đang tìm kiếm cho chính bản thân (tình yêu thương), hệt như các bạn Cự Giải loài người đó.


5. Mèo Sư Tử – Mèo Quý Tộc

royal-cat

Mèo Sư Tử là hình ảnh đại diện của phẩm cách Hoàng tộc cao quý đấy. Khi nào bạn mua cho em ý một cái vòng cổ, tốt hơn hết là nên đính thêm thạch anh, đá quý hoặc thậm chí là kim cương vào đó nhé! Những em mèo này sở hữu cái tôi vĩ đại, và bạn hãy hoàn toàn công nhận điều đó luôn đi. Các em ý luôn có những cử chỉ duyên dáng và oai vệ hệt như sư tử ở chốn hoang dã vậy. Mèo Sư Tử là dòng dõi hoàng gia trên vòng Hoàng đạo đó.

Khi những em mèo này nghỉ ngơi thư giãn, các em ấy có xu hướng gừ gừ sung sướng tận hưởng sự chăm chút – bao gồm chải lông, vuốt ve và xoa đầu – của “nhân viên phục vụ”. Mèo Sư Tử cực kỳ lãng mạn và gợi cảm, với hàng tá những cử chỉ quyến rũ dư sức thôi miên rù quến bạn. Về khoản đồ ăn, từng em mèo đều rất cẩn thận với suất của mình. Đánh nhau, cãi nhau và quấy nhau là chuyện cơm bữa đối với các em mèo đực trưởng thành, bởi vì trong lãnh địa của Mèo Bự, con đực luôn luôn ăn trước, theo sau là các con cái và đám con của chúng. Vâng, những em mèo này có lòng tự tôn ngất ngưởng vô đối, và các em ấy chắc chắn sẽ để bạn biết điều đó thôi.

Giống như những người họ hàng to lớn của mình, mèo Sư Tử xài phần lớn thời gian trong ngày để nghỉ ngơi, và các em ấy thường ỳ xác ra trong khoảng 20 tiếng một ngày. Các em thích để cho người ta chờ lắm, bởi vì, nhắc lại một lần nữa, các em ý thuộc dòng hoàng phái, nghe chưa? Đang nói về cái tôi to đùng đó. Các em ý rất khoái được ngưỡng mộ, được yêu mến, được kính phục và được vuốt ve. Những em mèo này sẽ nghênh ngang và oai vệ lượn khắp nhà chỉ để tìm kiếm sự tán dương và ngưỡng mộ. Các em ý cũng say mê hình ảnh phản chiếu của mình trong gương lắm nhá! Hãy nhìn cách các em ý liếm láp chân cẳng và chải chuốt cho bộ lông của các em ý kia kìa! Nếu bạn chọn cách phớt lờ mèo Sư Tử, em ý sẽ tìm mọi cách kéo sự chú ý của bạn trở lại, kể cả nếu em ý có phải tè bậy vào những thứ yêu thích của bạn cũng không thành vấn đề. Và nhiều khả năng là em ý sẽ bĩu môi hờn dỗi và quay qua người khác để có được tình yêu và sự quan tâm như mong muốn lắm.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Sư Tử?

Hãy dành cho em ấy sự tán dương và chú ý cần thiết. Thức ăn của các em ý thực ra là bất cứ thứ gì nuôi sống cái tôi của em ý mà thôi.


6. Mèo Xử Nữ – Mèo Sạch Sẽ

clean cat

Trong số những em mèo mà bạn đã từng gặp qua, mèo Xử Nữ luôn là những em khó tính, kiểu cách và kỳ quặc NHẤT HẠNG. Những kiến thức chiêm tinh học thông thường hay chỉ ra rằng, cái ổ nằm của mèo Xử Nữ cũng tương tự với một khu vườn kiểu Nhật vậy (có nghĩa là sạch sẽ đẹp đẽ gọn gàng vô cùng tận). Trên thực tế, trang trí cho không gian xung quanh cái ổ của em ấy sẽ khiến em ấy hạnh phúc cực kỳ đó. Hãy đặt mọi thứ trong tầm mắt của em ý, thậm chí bày vài cây bonsai hoặc một tấm bình phong cỡ nhỏ gần ổ của em cũng được. Bật những bản nhạc trầm mặc lên cho em ý cũng không phải một ý tồi đâu.

Mèo Xử Nữ rất sạch sẽ. Những em mèo Xử Nữ điển hình rất ít khi gặp vấn đề với sức khỏe, bởi các em ý đại diện cho sự sạch gọn, vệ sinh tốt, và đương nhiên là sức khỏe tốt nữa rồi. Các em ấy có xu hướng “sạch không tỳ vết”, hiếm khi nào đánh đổ thức ăn hay làm cho nước trong cốc bắn tóe tung. Cái gì cơ? Đừng có làm bẩn môi trường thanh sạch xung quanh em ý đấy. Và nói đến vấn đề nước nôi, em mèo này thực sự khoái được thư giãn trong bồn tắm lắm. Em ấy trông hệt như một quả bóng lông vậy. Nếu bạn tìm thấy em ấy, hẳn là em ấy đang rúc vào một chỗ nào đấy vừa sạch gọn vừa ấm êm, mà thường thì là chính cái ổ của em ấy.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Xử Nữ?

Nếu bạn có một em mèo Xử Nữ lông dài, hãy chắc chắn rằng bạn có thể chải chuốt và giữ cho bộ lông em ấy mướt mượt. Hãy giữ cho ngôi nhà của bạn được sạch sẽ, gọn gàng và có tổ chức, bởi vì đó cũng là nhà của em ý mà.

7. Mèo Thiên Bình – Bạn Đồng Hành Lãng Mạn

Companion Cats

Với con người, và tương tự với loài mèo, chiêm tinh học có một câu kiểu như thế này: “Thiên Bình bày trò và Thần Nông gánh hậu quả”. Mèo Thiên Bình hài hước, đầy tính xã hội, có khả năng rù quến người ta cực cao và lại còn hết sức lộng lẫy nữa chứ. Tìm thấy một em mèo Thiên Bình KHÔNG sở hữu một cá tính thu hút như nam châm sẽ rất là khó đấy. Tin tôi đi, các em ý biết chính xác những gì các em ý làm theo những cách quyến rũ nhất. Các em ý cũng khá là thích trò đong đưa tán tỉnh đó.

Mèo Thiên Bình rất cần có bạn đồng hành. Nói cách khác, em ý sẽ sống tốt hơn nếu như được ở cùng với nhiều em mèo khác, tốt hơn hết là ở cùng với các em thuộc Nguyên tố Khí còn lại (Song Tử và Bảo Bình) ấy. Lý do ư? Chỉ là vì như thế sẽ rất vui nhộn, khôi hài và toàn bộ nguồn năng lượng trong nhà sẽ chuyển hết về dạng tích cực, cũng có nghĩa là bốc vô cùng tận luôn.

Nếu bạn có một em mèo Thiên Bình thích ra ngoài, thì không nghi ngờ gì nữa, chắc chắn em ý sẽ mang các em mèo khác về nhà ăn tối, và trước khi bạn kịp biết điều đó thì bạn sẽ phải thết đãi cả mèo nhà hàng xóm đó. Mèo Thiên Bình thích được ra ngoài hòa nhập với xã hội và nhìn ngắm cảnh vật xung quanh. Các em ý muốn tiệc tùng cơ! Và hậu quả là các em ý rất dễ gặp rắc rối do cái tội ham vui. Mèo Thiên Bình rất ghét sự bất công trong mọi tình huống, và em ý sẵn sàng lao đến giải vây nếu thấy cần thiết.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Thiên Bình?

Hãy đảm bảo rằng em mèo Thiên Bình nhà bạn luôn có bạn đồng hành, bằng không em ý sẽ cảm thấy cực kỳ bất hạnh và đơn độc đó. Em ý cần được chơi trò vật lộn và đuổi bắt với các bạn mèo khác hàng ngày.

8. Mèo Thần Nông – Tinh Quái và Bí Hiểm

Back-up cat

Thần Nông yêu cũng sâu mà thù cũng đậm, cả người lẫn mèo. Những em mèo Thần Nông luôn có những chỗ bí mật để chôn hoặc giấu đồ chơi của các em ý, thậm chí là kính hoặc giầy của bạn nữa cơ. Bạn hoàn toàn có quyền giỡn rằng: “Mèo nhà tôi nghĩ nó là chó chứ chả phải là mèo đâu.” Gạch dưới cho thật đậm này, mèo Thần Nông có đặc tính bảo vệ lãnh thổ rất cao đó. Các em ý có máu trinh thám trong người và sẵn sàng để mắt canh chừng nhà bạn từ trên tầng hai. Mèo Thần Nông cũng rất hay ghen nữa. Các em ý sẽ kêu rít lên và xông tới bất cứ ai đang có được sự chú ý của bạn và chính bạn sẽ phải trả giá cho điều đó đấy. Khỏi cần phải nói là các em ý căm ghét kẻ đã “đánh cắp” sự chú ý mà bạn vốn chỉ dành cho các em ý như thế nào đi, đặc biết là khi bạn là người duy nhất trong nhà cho các em ý ăn – và như thế có nghĩa là các em ý sẽ đeo dính lấy bạn đấy.

Mèo Thần Nông không phải là lựa chọn tốt cho nhà có trẻ em, bởi các em ý rất dễ đổ quạu, hay ghen và khó lường. Mèo Thần Nông sẽ bảo vệ những đứa trẻ nếu như các em ý bắt buộc phải làm như vậy, ngoài ra thì các em ý không có thích trẻ con đâu. Các em ý nhận ra rằng trẻ em là những con người bé nhỏ với kích cỡ cũng tương đương với các em ý, và điều đó rất dễ biến những đứa trẻ thành đối thủ cạnh tranh của mèo Thần Nông. Nếu bạn không muốn những vết xước chằng chéo trên người em bé nhà mình, hãy kiếm một em mèo có cung Mặt trời khác Thần Nông nhé. Thêm vào đó, nếu bản thân bạn là một Thần Nông, em mèo này cũng sẽ không thích bạn đâu, vì bạn cũng chính là một đối thủ cạnh tranh của em ý mà. Em mèo này sẽ cào cho bạn một phát ngay khi có cơ hội đấy. Nhắc lại một lần nữa, mèo Thần Nông có đặc tính bảo vệ lãnh thổ rất cao mà.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Thần Nông?

Hãy giữ nguyên khoảng cách của bạn. Thần Nông sẽ nói cho bạn những gì bạn cần biết và khi nào bạn cần biết. Ngoài ra, chuyện của bạn cũng là chuyện của em ấy, nhưng chuyện của em ấy thì không phải là chuyện của bạn đâu.


9. Mèo Nhân Mã – Tay Gyspy Mê Dịch Chuyển

Travelling cat

Mèo Nhân Mã thường xuyên lạc đường bởi vì các em ý mê tít lang thang đi chơi rong khắp cái hành tinh này. Một em mèo Nhân Mã điển hình thường có ngoại diện và phong cách riêng đầy màu sắc. Nói cách khác, đây là những em mèo mê dịch chuyển và không bao giờ biết say ô tô là cái quái gì. Em mèo này thậm chí còn thích có đá quý đính vào vòng cổ nữa, bởi như thế em ý sẽ giống người gyspy (dân du mục) hết sảy. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một em mèo ngồi sau bánh lái, hãy tin rằng em mèo Nhân Mã đã sẵn sàng khám phá thế giới rồi đó.

Các em mèo này tốt nhất nên được sống trong một ngôi nhà mở-cửa-thường-xuyên, có nghĩa là em cần đi sang nhà hàng xóm và khám phá xem có những gì trong đó. Các em ý có rất nhiều chỗ để đi, rất nhiều người để gặp cũng như còn rất nhiều cái nôi của các nền văn hóa cần được khám phá nữa. Mèo Nhân Mã gần như không sạch sẽ và gọn gàng bằng một góc mèo Xử Nữ đâu. Trên thực tế, đây là những em mèo lộn xộn nhất vòng Hoàng đạo ấy chứ. Các em ý dành quá nhiều thời gian vào việc dịch chuyển đến nỗi chả kiếm đâu ra thời gian mà làm sạch khu vực của các em ấy nữa. Đồ chơi của các em ý rải khắp nơi và cái ổ của các em ý cần được dọn sạch thường xuyên hơn bất kỳ em mèo nào khác. Mèo Nhân Mã không rảnh để lo lắng về những thứ như là ổ nằm hay là đồ chơi tung tóe đâu. Thế nào cũng được!

Mèo Nhân Mã là những em mèo thông minh, may mắn và hạnh phúc. Em ý “may” đến nỗi mèo thông thường có 9 vía thì em ý phải có đến 18 vía mất!

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Nhân Mã?

Hãy đem em mèo gyspy này đi du lịch cùng, hoặc em sẽ phải tự đi một mình đấy.

10. Mèo Ma Kết – Tự Kỷ và Trung Thành

Mèo Ma Kết khá là rụt rè, kín đáo và không cởi mở cho lắm. Đó là bởi vì các em ý rất thực tế và hết sức chuyên chú vào công việc. Các em ý thường là sếp trong nhà. Các em ý sẽ cống hiến hết mình cho người đồng hành (là bạn đấy) chừng nào bạn còn tốt với các em ý. Nếu mèo Ma Kết bị ngược đãi, bạn sẽ phải nghĩ rằng mình đang giữ một em chó trong tay chứ không phải một em mèo nữa. Và thường thì các em ý hành xử giống chó hơn là giống mèo.

Ma Kết được biết đến như những nhà leo núi chinh phục những đỉnh cao muôn trượng và cả những nấc thang danh vọng nữa. Đó là lý do vì sao mèo Ma Kết giống hệt như những nguyên mẫu của Lassie (trong phim Lassie come home), cô chó nổi tiếng nhất thế giới. Điều này rất có ý nghĩa, bởi vì Ma Kết cai quản Nhà số 10, nhà của danh vọng và sự công nhận mà. Nếu bạn còn nhớ truyện, thì khi Lassie bị bán đi do nhà chủ của cô gặp khó khăn về kinh tế, cô đã vượt qua hàng trăm dặm đường để trở lại bên cậu bé mà cô thương mến rất nhiều. Mèo Ma Kết cũng sở hữu tính kiên trì bền bỉ hệt như vậy đấy. Các em ý sở hữu bản năng và lòng dũng cảm không thể nào tin nổi. Thông qua những trải nghiệm của mình, mèo Ma Kết chắc chắn chứng minh được rằng em ấy có đủ 9 vía chứ chả chơi.

Mèo Ma Kết sẽ nhanh chóng bộc lộ nhu cầu được tin tưởng mạnh mẽ thông qua nhu cầu được chú ý, được yêu thương và được kính nể. Hãy nhớ rằng Ma Kết cai quản Nhà số 10, nhà của nghề nghiệp, sự công nhận, danh vọng và địa vị nhé. Các em mèo Ma Kết rất nổi tiếng và biết đâu một ngày nào đó còn được lên cả TV nữa cơ.

Tuy nhiên, đây cũng là em mèo siêu duy vật đấy. Hãy chắc chắn rằng đồ chơi và những thứ ở gần em ấy phải là những thứ tốt nhất mà tiền có thể mua được, nếu như bạn muốn em ý thực sự hạnh phúc.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Ma Kết?

Hãy mua những thứ đáng yêu cho em ấy và bạn sẽ trở thành bạn của em ấy suốt đời. Những lời tử tế và sự chăm sóc dịu dàng sẽ biến em mèo này thành người bạn tốt nhất của con người đấy.

11. Mèo Bảo Bình – Mèo Quái Tính

curious cat

Mèo Bảo Bình là những em mèo “dị” và “quái”, luôn thích ra ngoài để phiêu lưu và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời. Những em mèo này thích quay số và nghịch dây điện thoại trong lúc lôi kéo bạn bè vào thế giới nổi loạn và thất thường của các em ý. Bảo Bình bẩm sinh chủ về công nghệ, thế nên nếu bạn bị mất điều khiển, hãy bám theo em mèo Bảo Bình nhé!

Em mèo này rất ư là vui vẻ, thân thiện, vừa tò mò vừa thích sáng chế tuy có hơi khờ khờ một chút. Bạn có thể nghĩ rằng em mèo Bảo Bình phê thuốc đến quá nửa thời gian ấy chứ, nhưng đấy chỉ là tính mưu mẹo của em đó thôi. Em mèo Bảo Bình rất khoái chơi đùa cùng với dây rợ, bóng bánh và lông vũ, thậm chí còn chơi cả trò tìm và bắt như các em chó nữa. Đôi khi bạn có thể có cảm giác rằng em mèo này đến từ hành tinh khác thì đúng hơn. Thì Bảo Bình chủ về tương lai, phát minh và công nghệ mà lại!

Mèo Bảo Bình chắc chắn cần đến sự giám sát của người lớn, trừ phi bạn muốn về nhà và không thấy gì hơn ngoài một đống lộn xộn. Sinh vật tò mò tọc mạch này chắc chắn sẽ đâm đầu vào rắc rối tùm lum. Đôi khi tất cả những gì bạn có thể làm là lắc đầu và cười bởi thật không thể nào cáu nổi với em mèo trông rất ngây thơ nhưng thực ra lại cực kỳ lộn xộn này được.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Bảo Bình?

Điện thoại đồ chơi, điều khiển đồ chơi, hay thậm chí là xe ô tô riêng của búp bê Barbie có thể khiến em mèo này bận rộn trong ít nhất là một tuần lễ trước khi em tìm thấy rắc rối mới và lao đầu vào.


12. Mèo Song Ngư – Giàu Trí Tưởng Tượng

imaginative cat

Mèo Song Ngư điển hình sở hữu khả năng tưởng tượng chết tiệt chẳng ai sánh nổi. Đây là những em mèo rất thú vị, rất thích được ở trên sân khấu hoặc sáng tạo ra những vở kịch ở mọi lúc và mọi nơi ngay khi có thể. Tất cả mọi thứ đều có một cái kết đầy kịch tính với năng lực tưởng tượng quá sức tích cực của mèo Song Ngư.

Những em mèo này chịu sự ảnh hưởng toàn phần của Hải vương tinh, hành tinh quản chiếu tự nhiên của các em ý, đồng thời cũng quản cả chất kích thích và chất gây nghiện nữa. Mèo Song Ngư có khuynh hướng kết thân với chủ nghĩa siêu thực và bất cứ thứ gì phản ánh bản chất huyền hoặc và kỳ dị lên bề mặt. Các em ấy thường thả cho tiềm thức bơi tự do và cho trí tưởng tượng luyện tập hết cỡ. Bạn thậm chí sẽ còn thấy mèo Song Ngư đuổi theo cái bóng mà bạn chẳng hề nhìn thấy, song vẫn biết chính xác rằng đó là chuyện mà các em ý đang làm.

Em mèo này không phải một vũ công, mặc dù em là tay mơ mộng có hạng. Chỉ cần ngắm em ấy nhảy nhót một cách khôi hài trong lúc đuổi bắt lũ rệp, những cái bóng trên tường và những hình ảnh tượng tượng mà chả ai trông thấy cả là biết ngay thôi. Đây quả là một em mèo hạnh phúc với bản năng vui vẻ tự nhiên của mình. Mèo Song Ngư cũng là em mèo tốt bụng và cởi mở đến không thể tin nổi. Em mèo này thực sự muốn được yêu thương. Bạn có thể cảm thấy rằng hình như em rất hiểu Quy tắc Vàng: “Hãy đối xử với người khác như cách mình muốn được đối xử” thì phải. Mèo Song Ngư rất có tình có nghĩa cũng như rất có phong thái của một ngôi sao.

Làm thế nào để giúp đỡ một em mèo Song Ngư?

Động lực thúc đẩy các em mèo Song Ngư là lòng tốt và sự quan tâm, tán dương của bạn trong vai trò khán thính giả. Nếu bạn bật cười hoặc vỗ tay một lần thì có nghĩa là bạn đang khuyến khích em ấy diễn thêm nhiều lần nữa đấy. Mèo Song Ngư biết khi nào em ý được ở trên sân khấu mà.

Nguồn: http://www.drstandley.com/cat_sunsigns.shtml

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

18 thoughts on “Catrology

 1. Mình là Mèo Béo sao? ;))
  *nuôi mèo cũng chỉ muốn tụi nó ú núc ú nần để ôm cho sướng =))*
  Mình cũng yêu mèo lắm ♥

  • cái này là cung Mặt trời tính cho các em mèo bạn ạ. hệt như tính cho người ấy :))

   nhà mình đang nuôi một em Ngựa. nó quậy nổ trời luôn. nhưng mà khôn như rận ấy =)) nhiều lúc chả biết đang nuôi chó hay đang nuôi mèo nữa :))

   mình cũng thích mèo béo <3 ôm sướng lắm, cơ mà mèo nhà mình không chịu béooooooo =.=

  • Tính cho mèo sao?
   Nhà mình giờ có 3 đứa lận
   nhưng chỉ nhớ 1 đứa là Thần Nông thôi :(
   để đọc thử xem sao :))

   Em Ngựa nhà Mer quậy lắm àh? :))
   mấy đứa khôn khôn đỡ lo chứ, không bị bắt mất thì sao =))
   mà là bé trai hay bé gái thế? :D
   mấy con mèo trai nó cắn đau chết đi được >.<

  • mèo nhà mình là con giai bạn ạ. nói chung nhân mã thế nào thì em này đặc sệt như thế luôn :))

   sểnh ra một cái là lẻn đi chơi. nếu chủ đóng cửa không cho ra thì ngoạc mỏ ra bắt chủ chơi cùng, hoặc đem chủ ra làm đệm == đi đến đâu để lại dấu móng đến đấy. mà nó thích chơi trốn tìm cực kỳ. mấy lần nó rúc vào cái xỏ chết tiệt nào đấy xong nằm im thít, chủ gọi không thèm thưa, đến khi chủ tìm thấy (và chủ nổi điên lên) thì mắt giương lên to đùng, ngây thơ vô số tội. thế là xong, chủ hết muốn phạt luôn =))

   mèo nó biết là chủ đùa nó không cắn đâu bạn ạ. chỉ gặm gặm chơi thôi. nhưng chủ thì hay sợ nó cắn nên cố rút tay ra, nó càng tưởng thật, nó xòe móng giữ “chiến lợi phẩm” lại và có khi là cắn thật đấy.

   nhân nói đến móng, mèo nhà mình vip lắm, chủ toàn phải đi cắt móng chân hộ thôi =.=

  • Mèo Mã Mã nó lại chả đi =))
   nó thích lấy chủ làm đệm sao?
   thích thế :(
   mình tình nguyện làm nệm cho mấy đứa nhà mình mà tụi nó nào có thèm =))
   lâu lâu tụi nó mất tích cũng sợ :|
   cứ sợ em nó đang kêu gào thảm thiết trong tiệm tiểu hổ nào đấy :-s

   mấy con mèo trai gặm cũng đau mà ;))
   mình đưa tay/chân cho nó gặm luôn mà
   *nhưng chỉ dám cho mấy em bé thôi, mấy con lớn trông tụi nó ngầu quá → sợ =))*

 2. Duy Anh on said:

  mèo thừa hành là mèo gì vậy Mer

  • mình không biết chính xác từ enforcer dịch là gì :| trong từ điển nó toàn bảo “xem enforce” :|

 3. đọi chờ là hạnh phúc on said:

  bài viết dễ thương quá, mer và cat cũng dễ thương luôn ,hìhi

 4. phan la on said:

  hay quá mer ới, thêm yêu những chú mèo, cô mèo nhà tớ !!

 5. Duy Anh on said:

  “Ngoài ra, chuyện của bạn cũng là chuyện của em ấy, nhưng chuyện của em ấy thì không phải là chuyện của bạn đâu.” chuẩn này :)))

 6. Reblogged this on Mèo Ranh.

 7. phạm thanh on said:

  mèo cự giải nhà tớ chăm con cái lắm, nhưng cực hung dữ…k dịu dàng tí nào, từ đôi mắt đến hành động. sau này con cái nó lớn lên, nếu cùng là con cái như nó, nó sẽ đuổi đánh k thương tiếc.. k hề dịu dàng và âu yếm 1 tí xíu nào..

  • cái đó lại thuộc về bản năng của mèo bạn ạ. khi mèo con đủ lớn, mèo mẹ sẽ xa lánh dần chúng nó, mục đích là buộc mèo con phải tự lập. nếu mèo con còn cố bám mẹ sẽ bị đuổi đánh không thương tiếc đúng như bạn nói đấy, vì bấy giờ mèo mẹ đã coi chúng nó là đối thủ cạnh tranh trong lãnh thổ của mèo mẹ r :)

 8. Mèo on said:

  Tớ có nuôi mèo mẹ mấy năm, đẻ mấy lứa, nuôi được mấy con mèo con (nhưng giờ chỉ còn 1 con :( ) thì nhận xét thế này:

  – Mèo mẹ Sư Tử: Vâng, chảnh cực kỳ =.= Cứ lơ em nó vài bữa đi, thể nào cũng có… cái giường bị tè vào. Ăn phải ngon, chỗ vệ sinh phải sạch, thích leo lên giường nằm chỗ êm nhất cơ. Mới về nhà thì còn biết trả lời mỗi khi nghe gọi, sau này ăn no rồi thì gọi chẳng buồn nguẩy đuôi. Ưa chải chuốt, mỗi lần liếm lông chắc phải nửa tiếng. Và đánh nhau thì trời ơi luôn, sờ lên người ẻm lúc nào cũng có vết xước xát do đi đánh nhau với mèo hàng xóm. Mèo lạ vào nhà là bị đánh, cả chó cũng bị ẻm xù lông gừ chứ chả sợ ai sất. Ẻm không nhõng nhẽo lắm đâu, năm thì mười họa mới có trò cọ cọ vào tay chân chủ. Nhưng tình cảm lắm, chăm con cực khéo, thích “mèo con”, lúc trước tớ nhặt 1 em mèo con về, ẻm gừ một hồi rồi cho vào bú chung với đám con, liếm lông cho luôn. Khôn theo kiểu ai thích ẻm thì ẻm lại gần, ai không thích thì ẻm nguẩy đuôi đi. Con lớn rồi thì vẫn thân thiện với con, liếm lông chăm sóc nó đàng hoàng.

  – Mèo Thần Nông: Trước tớ có 2 em 1 đực 1 cái, giờ chỉ còn em cái. Nói chung mỗi em 1 tính, không giống bài viết lắm nhưng vẫn nhận ra là TN ở tính cảnh giác cao độ. =.= Em đực thân thiện hơn, nhưng nghe tiếng người lạ là chạy trốn cả ngày không ra. Với lại lỳ vô đối, đánh không ăn thua gì nhá. Ẻm đã thích làm gì là cứ làm bằng được. Nhưng với chủ và mẹ thì nhõng nhẽo vô đối, lắm lúc mẹ nó đang liếm lông cho mà bực quá phải gừ nó ra không cho nó nhõng nhẽo tiếp. Mà ai bảo TN hung dữ, chứ gặp mèo mẹ Sư Tử thì… tắt điện, sợ mẹ lắm dù hơn 1 tuổi rồi.

  – Mèo Cự Giải: Em này cũng hơn 1 tuổi thì bỏ đi mất :( Tình cảm, thân thiện hơn 2 đứa trên kia nhiều, ai vuốt ve cũng được nên chắc vì thế mà bị bắt mất :( Ngoan, tình cảm, ăn uống sạch sẽ, không kén ăn, hay nhường cho mẹ ăn chứ không tranh. Mẹ tớ không thân với bọn mèo nhưng yêu em ấy nhất, mất em ấy thì mẹ tớ tiếc một thời gian dài.

  – Mèo Song Ngư: Chỉ nuôi em ấy vài tháng trước khi đem cho. Ấn tượng về mèo SN là… chuyên môn đi trốn. Biết đi là ẻm chuyên tìm chỗ tối kín rúc vào ngủ một mình, mèo mẹ phải đi tìm khắp. Hơi nhút nhát nhưng nghịch, cũng thuộc dạng nhanh nhẹn, biết leo cầu thang sớm hơn mọi lứa khác. 2 đứa TN với SN hợp nhau lắm, chị TN thì chẳng ưa “trẻ con”, nhưng chơi với em rất thân.

 9. Pí Ngô ♥ on said:

  Dễ thương quá, cám ơn Mer nhé <3

 10. trước có hai con mèo…Song Tử Cái và Thiên Bình đực, quen với nhau từ khi còn nhỏ xíu…
  Mèo Thiên Bình thì không hay ra ngoài nhìu, đa số thời gian là nó rúc trong nhà chơi với Song Tử, mà chị Song Tử cũng vui, đang dùng chân trước bật tía lia kênh tivi, Thiên Bình chạy tới xô thì nó gừ gừ rồi cũng nhào tới chọc phá, thế nên chủ mới lấy dc cái điều khiển^^
  khi làm mẹ rồi, Song Tử cũng còn cái tật leo lên giường chủ nhảy nhảy, để cha là Thiên Bình thì liếm lông chăm đám miu con, lâu lâu bùn ôm Song Tử tâm sự, nó cứ liếm lông rồi lâu lâu nhìn ra chỗ nào đó kêu meo, còn em Thiên Bình thì nằm ở một góc không xa,nhắm hờ mắt để lũ con cứ hết leo trèo thì cũng cắn lỗ tai.^^nhìn cảnh đó cưng ơi là cưng
  mình hơi giỏi văn nên tả cứ y như kể truyện cổ tích…ngại quá^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: