this is mer

who I am? just MER

Cung Mặt trời và Mặt trăng (5)


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

5-1: Sư Tử – Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Bạch Dương sản sinh ra một con người mạnh về cảm xúc và nghị lực. Bạn có thể bộc lộ sự dũng cảm phi thường ra ngoài mặt, bởi vì có rất ít những điều có khả năng làm bạn sợ hãi, cũng như có cực ít những thách thức khiến bạn do dự không muốn tiếp nhận. Bạn ném mình vào tất cả các dự án với 100% tận tụy. Bạn là người nhanh nhạy và dễ dàng cảm thấy hứng thú với các hành động cụ thể. Sự tụt hậu hay mất mát luôn được bạn coi là vấn đề nghiêm trọng cần phản ứng ngay-lập-tức theo cách thật-tích-cực. Khi danh dự của bạn bị đặt dấu chấm hỏi, bạn sẽ phản pháo bằng siêu tốc độ luôn. Hiếu chiến là thuộc tính áp đảo trong nhân cách của bạn. Bạn tấn công mọi vấn đề rắc rối như thể chúng đang tấn công bạn vậy. Trong các mối quan hệ cá nhân cũng như trong cuộc sống hàng ngày, “tình cờ” thay, bạn luôn có tác phong của một người lãnh đạo. Bùng nổ và luôn sẵn sàng theo đuổi bất cứ điều gì có tính khả thi trong việc nâng cao hình ảnh và lòng tự tin của bản thân, bạn thường bám theo những gì mình muốn bằng tất cả sự nhiệt thành và mãnh liệt. Bạn có thể ẩu và bốc đồng vô đối, song bạn cũng luôn sẵn lòng ban cho mọi ý tưởng một cơ hội thể hiện. Không bao giờ lưỡng lự hay rú rít ầm ỹ, bạn luôn nhận trách nhiệm và làm tròn bổn phận. Nỗi sợ duy nhất của bạn là người có trí tuệ cao minh hơn bạn – người mà, nếu so ra, bạn chả thấy mình là cái quái gì hết. Rất ít người có thể nhận ra những thiếu sót ở đây, bởi bạn luôn xuất hiện với sự kiểm soát và tự chủ tuyệt đối trong tất cả các tình huống. Cảm quan nhanh nhạy chính là món quà trời ban cho bạn. Một khi đã phát triển hoàn toàn các kỹ năng thiết yếu, bạn sẽ luôn ngồi vững trên chiếc ghế của người điều hành, thật đấy.

5-2: Sư Tử – Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Kim Ngưu đưa tới hai hướng ảnh hưởng trái chiều trong tính cách của bạn: hoặc là tốt hẳn lên, hoặc là tệ hẳn đi. Bạn có khả năng nhìn nhận mọi chuyện trên diện rộng, lý tưởng bám sát với thực tế và thái độ luôn rất kiên định. Điểu này có thể giúp bạn thành công trong những công cuộc kinh doanh đòi hỏi tầm nhìn xa trông rộng cùng năng lực của một quản trị viên. Không một ai cần đặt dấu chấm hỏi về chỗ đứng của bạn trong một vấn đề then chốt là nằm ở đâu. Mặc dù bạn có khuynh hướng ngả về những phán quyết sai lầm, bạn luôn dứt khoát với những lúc bạn sai hệt như những khi bạn đúng vậy. Bạn có thể hơi bị cứng đầu và thậm chí còn thiếu mất tài ngoại giao bẩm sinh nữa. Bạn có thể học được cách giữ cho tông giọng của mình ở mức trung dung, nhưng để thể hiện quan điểm mà không kèm thêm mấy câu buộc tội vào đó thì đúng là hơi bị khó với bạn. Bạn cực kỳ trung thực, nhưng đồng thời cũng sở hữu khả năng nhận biết lời nào hợp với mục đích còn lời nào hợp với những ý tưởng của bản thân. Sẵn sàng bạt núi thành đồi và luôn từ chối thỏa hiệp đôi khi có thể gây khó dễ cho chính bạn đấy. Tuy nhiên, dẫu thế nào thì sự kết hợp này cũng giúp bạn hoàn thành công việc, và thường là với một kết quả rất ổn nữa. Trong tất cả những công việc mà bạn đảm nhận, bạn luôn là người có đầu óc tổ chức và quản lý cực tốt. Mặc dù là người không bao giờ chịu nhường đường cho đối thủ, song bạn lại luôn sẵn lòng chia sẻ mọi thứ với những người thân thiết. Đổi lại, bạn cũng đòi hỏi sự tận tụy, tình yêu vĩnh cửu, lòng ngưỡng vọng vô bờ bến cũng như sự đồng cảm không gì có thể thay đổi được từ phía họ. Bạn đứng đắn và đầy thiện ý, nhưng đồng thời cũng là con người nên cố gắng bớt thiên kiến đi và nhìn nhận bản thân khách quan hơn nữa.

5-3: Sư Tử – Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Song Tử chỉ ra rằng bạn là người sở hữu cả năng lực hành động lẫn khả năng lên ý tưởng. Sự phối hợp này hòa trộn sinh lực bền bỉ, sự ấm áp và hào phóng và uy quyền của Sư Tử cùng sự thông minh, nhanh trí và khả năng thích ứng nhanh của Song Tử. Bạn là con người vĩnh viễn thích tìm cách gây ấn tượng với người khác thông qua hành động hoặc thành tích của bản thân, đặc biệt là trong những vấn đề liên quan đến trí tuệ. Đầu óc bạn thuộc loại đơn giản và thiên về trực giác nhiều hơn là thâm sâu và quá-nghiêm-trọng. Khả năng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người của bạn có ảnh hưởng mạnh đến những người ở gần bạn, và nó cũng hỗ trợ cho cuộc sống ngoài xã hội của bạn rất nhiều. Mặc dù những ý tưởng của bạn không đặt nền móng cơ sở trên những triết lý sâu sắc, song chúng vẫn cực kỳ hợp lý và đáng tin cậy và luôn được (bạn) phát biểu lên một cách cực kỳ thuyết phục nữa. Bạn thích làm việc bằng đầu óc hơn, và bạn cũng hiếm khi nào phải làm việc cật lực để kiếm sống lắm. Bạn ưa những đồng tiền kiếm được dễ dàng và có vẻ như bạn rất biết cách kiếm ra chúng mà không cần mất quá nhiều sức lực. Về mặt tinh thần, thật không thể nào gọi bạn là kẻ lười nhác được. Đôi khi bạn để cho não bộ hoạt động tích cực đến độ căng thẳng thần kinh đến lúc nào không hay. Bạn không bao giờ ngừng gây ấn tượng với người khác bằng những gì mình đã biết, và bạn quả là một người có khiếu ăn nói rất thú vị nữa. Bạn yêu các hoạt động xã hội và khoái những trò giải trí vô cùng tận, nhất là khi những vị khách cũng là những người thú vị đủ để khiến não bạn cảm thấy thích thú ấy. Khả năng phân tích liến thoắng cộng thêm năng lực quan sát sắc sảo chính là điểm nhấn giúp bạn trở thành nhân vật được ưa thích trong nhóm đấy.

5-4: Sư Tử – Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Cự Giải đã tạo lập nên một nhân cách có sự phối trộn hài hòa giữa hai cung vốn có mối kết giao tự nhiên với nhau. Sức mạnh dương tính tích cực của Sư Tử dư sức bù đắp cho khuynh hướng tự kỷ trường kỳ và thích tự vấn lương tâm quá mức của Mặt trăng Cự Giải và chính điều đó luôn giúp cho tâm trạng của bạn được vực dậy một cách đáng kể. Khuynh hướng thích chém gió và mê mẩn ánh đèn sân khấu của Sư Tử đã được cân bằng và kiểm soát rất tốt nhờ sự dè dặt và khiêm tốn của Mặt trăng rồi đó. Bạn thuộc tuýp người ấm áp, thân thiện và đầy cảm thông, và người ta thường bị bạn thu hút bởi bạn thực sự có một đôi tai rất biết lắng nghe và thấu hiểu. Bạn không hẳn là con bươm bướm thích rập rờn ở chốn đông người, nhưng bạn rất thích tận hưởng cảm giác thoải mái cùng với đám bạn của mình. Bạn bè của bạn chẳng bao giờ lấy làm do dự với chuyện cứ suốt ngày bám dính lấy bạn, vì bạn đáng tin cậy đến thế kia mà! Nếu bạn thấy có cách nào đó khả dụng trong việc giúp đỡ người khác, chắc chắn bạn sẽ bắt tay vào làm luôn. Bạn biết rõ bản thân mình có giá trị đến nhường nào và bạn rất trân trọng điều đó. Bạn không bao giờ lãng phí thời gian vàng ngọc kim cương để gây ấn tượng lên người khác bằng chính những hiểu biết đó cả. Bạn là con người thực tế, chân luôn vững trên mặt đất, thường xuyên áp dụng lý lẽ thường tình vào việc giải quyết các tình huống và luôn phấn đấu để đạt đến mức tốt nhất có thể. Tình yêu lãng mạn là rất quan trọng đối với bạn, và bạn còn lâu mới cảm thấy hạnh phúc cho tới khi nào bạn có thể tìm được một người mà bạn có thể “bung” tối đa ảnh hưởng của mình lên người đó. Hoàn mỹ là từ khóa của bạn, và bất cứ việc gì bạn làm cũng đều được “dán” những con tem mang tên cá tính, bền bỉ, trung thực và tốt bụng – những đặc trưng tính cách của riêng bạn đó.

5-5: Sư Tử – Sư Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng cũng Sư Tử kiến tạo nên một cá tính mạnh mẽ và sinh động, tham vọng và chuyên tâm và dễ trở thành một con người đầy uy tín và thành công trong thế giới này. Bề ngoài, bạn hiện diện cùng sự vui vẻ, tươi sáng, tràn đầy sức sống và luôn luôn biểu lộ tinh thần thoải mái cùng cực. Bên trong, bạn có một vài tính xấu, tiêu biểu là thói tàn nhẫn. Ai dám đụng chạm vào lòng kiêu hãnh hay tính phù phiếm của bạn – dù chỉ là một vết xước nhỏ hay cả một vết thương tầm cỡ – thì đừng có hòng mong bạn bỏ qua hay tha thứ. Bằng cách này hay cách khác, bạn lúc nào cũng vui vẻ, tỏa sáng ấm áp và thân thiện, song vẫn cực kỳ độc lập và đầy quyền uy cũng như luôn luôn tìm kiếm quyền lãnh đạo tối thượng và sự xuất chúng hơn người. Những phương pháp chiến đấu của bạn luôn có chút gì đó rất cao thượng, dẫu là bạn chiến đấu cho mình hay cho người khác. Sự khinh bỉ bạn dành cho kẻ thù của mình có thể khiến bạn dư sức đánh đổ chúng theo cách cực kỳ tàn nhẫn, nhưng không hề thâm hiểm. Sự khách quan không-chịu-sự-chi-phối-của-tình-cảm là một trong những điểm nhấn sáng giá trong cá tính của bạn. Bạn bẩm sinh không phải là người thích tự vấn lương tâm, và rất nhiều lần hành động của bạn xảy ra dựa trên bản năng hơn là những toan tính cá nhân. Bạn thiết lập sự kiểm soát hết sức dữ dội lên chính bản thân mình, và đồng thời lên cả những người khác nữa. Lòng kiêu hãnh và tính phù phiếm của bạn hoàn toàn có thể được thỏa mãn nhờ vào những liệu pháp rất con người như sự thán phục, tâng bốc, thời trang, hoặc những phương cách có tầm cỡ lớn hơn nhằm thỏa mãn những tham vọng của bạn. Trong con người bạn luôn tồn tại khuynh hướng làm quá sự việc lên theo hàng tá cách khác nhau. Bạn được trời phú cho lòng quyết tâm mạnh mẽ, và nó có thể được sử dụng theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực đấy.

5-6: Sư Tử – Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Xử Nữ đã kết đôi hai loại ảnh hưởng rất trái ngược: sự ấm áp, mạnh mẽ và bùng nổ của Sư Tử và sự điềm tĩnh, cẩn trọng, hướng nội của Xử Nữ vào trong cùng một con người. Kết quả là, chúng ta có một nhân cách mạnh về cảm xúc và ý kiến. Bạn sở hữu tư duy phản biện và chính xác, nhưng lại thường xuyên quá bộc trực. Sự chú ý chính là suối nguồn hạnh phúc của bạn. Bạn dường như phụ thuộc vào sự tán dương và những tia nhìn ngưỡng mộ dành cho mình. Bạn có thể ra lệnh ngay cả khi bạn chẳng tập hợp được gì hơn là sự quan tâm đầy thương cảm. Tuy nhiên, bạn cũng để dành ngoại lệ cho bạn bè và một số ít những người họ hàng gần gũi với bạn. Bạn cực kỳ bướng bỉnh và cố chấp. Với bạn, trên đời này chỉ có 2 con đường: một là đường bạn đi, hai là đường đi sai. Bạn có những quy tắc đạo đức cứng ngắc và lúc nào cũng khư khư giữ lấy chúng, đồng thời bạn cũng trông đợi người khác sống đúng theo những tiêu chuẩn đó của bạn. Dẫu sự rụt rè và sự hiện diện của nhu cầu cần-được-thỏa-mãn vẫn nằm ẩn bên dưới bản chất của bạn, vì một vài lý do, sự độc lập và lòng kiêu hãnh đầy tính chiến đấu của bạn thường thúc bạn làm ra những chuyện sai trái vượt ra ngoài khuôn khổ của mấy trò quậy vớ vẩn chỉ để xem hiệu quả hành động của bạn được đến đâu. Cùng với sự trưởng thành của mình, bạn có thể tự dạy cho bản thân bài Tế Nhị, nhưng đây vốn không phải một đặc tính tự nhiên đâu. Bạn sở hữu những cử chỉ lịch thiệp và sự quyến rũ mà nếu muốn, bạn chỉ cần chuyển công tắc của chúng về nút “bật” là xong. Nếu bạn sử dụng những phẩm chất đó trong hoàn cảnh thuận lợi nhất, bạn sẽ cực kỳ thành công với những gì bạn đã dự định để làm. Bạn bẩm sinh thích đòi hỏi cao và rất kiêu hãnh, và những tính cách đó phải được kiểm soát hết sức cẩn thận đấy.

5-7: Sư Tử – Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Thiên Bình hình thành nên một con người hết sức độc lập, duy tâm và lãng mạn. Bạn sở hữu một trái tim ấm áp, gần như là đa cảm trong cách tiếp cận cuộc sống. Bạn cực kỳ trọng danh dự và tính liêm chính. Cổ điển và truyền thống, bạn bắt rễ với cuộc sống bằng tất cả sự đồng cảm và tính logic của mình, đồng thời cũng hết sức tôn trọng ý kiến của mọi người. Bạn thẳng tính, nhưng đồng thời cũng không bao giờ bộc lộ hết mọi điều về bản thân mình ngay từ cuộc gặp đầu tiên với bất kỳ ai. Bạn hơi khó nắm bắt và đừng mơ có thể dễ dàng trói buộc được bạn. Bạn có thể biết được người ta muốn gì ở bạn, nhưng phương pháp của bạn thường là gói một chút suy nghĩ vào trong hành động và không phải lúc nào cũng đưa ra cam kết từ sớm. Thiên hạ buộc phải tôn trọng ý kiến của bạn bởi vì đó không phải là ý kiến đầu tiên xổ ra, mà nó đã được suy tính kỹ càng và thấu đáo rồi. Bạn không phải tuýp người lao thẳng qua mạn thuyền hoặc đem thân ra làm mồi cho bất kỳ trạng thái cực đoan nào đâu. Bên cạnh khả năng suy nghĩ rành mạch và cẩn thận, bạn cũng được ban tặng thêm món quà mang tên sáng tạo cùng khả năng tưởng tượng nữa. Bạn có thể sống gần như là độc lập, và nhiều khi, bạn dường như không có đủ những cảm xúc sâu lắng – chất xúc tác cần thiết cho các mối quan hệ – thì phải. Nỗi ám ảnh đến từ sự đa cảm của bạn có khả năng sẽ khiến bạn chọn rút lui và trở nên đôi chút xa cách. Bạn rất thích thú với việc quan sát bản tính con người, nhưng lại không phải là người muốn dính líu quá sâu vào lĩnh vực đó.

5-8: Sư Tử – Thần Nông

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Thần Nông đã tạo nên khí chất năng động và đầy tinh thần trách nhiệm cho bạn. Tính khí cũng như đam mê của bạn cần phải được kiểm soát kỹ lưỡng và chính xác nếu như bạn muốn phát huy được tối đa những tiềm năng của chúng, bởi vì đây là một sự kết hợp hết sức mạnh mẽ và đầy tính bùng nổ. Bạn có khuynh hướng trở nên mẫn cảm một cách tự nhiên cũng như rất dễ dính rắc rối hay vướng vào tranh luận, hay nói giảm nói tránh thì bạn là người yêu ghét phân minh. Đôi khi một chút khoe khoang và dăm cơn thịnh nộ của bạn có thể dẫn tới hậu quả không lấy gì làm dễ chịu nếu như bạn không giữ nổi dù chỉ một mẩu bình tĩnh con con đấy. Hạnh phúc và thành công của bạn có thể sẽ phụ thuộc vào việc duy trì 100% kiểm soát đối với cảm nhận và cảm xúc của bạn – đồng thời cũng cần hướng dòng chảy năng lượng của bạn vào những mục tiêu mang tính xây dựng nữa. Sức hấp dẫn tự nhiên cho phép bạn trở thành một nhà lãnh đạo thành đạt, song xét về bản chất, bạn thiên nhiều về tình cảm hơn là lý trí. Bạn là một cá thể tự tin và tích cực, ngoài ra cũng khá là kiêu hãnh và vị kỷ nữa. Bạn không có vẻ gì là nhận thức được tính logic, năng lực trực giác hay nguyên nhân lý do gì cả, nhưng bù lại phản ứng của bạn thường bắt nguồn từ chính bản năng thuần khiết của mình. Với chuẩn mực đạo đức cao ngất, bạn luôn nhanh chóng vạch ra giới hạn với người khác, thậm chí còn dùng chính những chuẩn mực đó để đánh giá người khác hơi bị quá thường xuyên là đằng khác (và đó là một việc mà bạn không bao giờ áp dụng với bản thân). Tất cả mọi thứ xung quanh đều được / bị những thành kiến của bạn nhuộm màu, và chỉ số khách quan của bạn cũng hơi bị thấp đó. Sự kết hợp này đem tới một xu hướng vận động mạnh mẽ hướng tới quyền lực và quyền uy, đồng thời cũng đem lại khả năng hoàn thành các mục tiêu rất rất cao. Trong công việc hoặc trong công tác quản lý, bạn là người sắc sảo và tinh nhanh, cảnh giác và kiên quyết nhưng cũng không kém phần xốc vác đối với những gì bạn cảm thấy thích thú. Bạn hành động dựa trên những ý tưởng của bản thân mà chẳng cần phân vân lưỡng lự gì sất. Bạn cũng hơi bị đanh đá nữa. Nói cho cùng, bạn sẽ vô cùng thích thú nếu như cuộc sống của bạn kịch tính như phim, với nhân vật chính, trung tâm của mọi sự chú ý là bạn chứ không phải bất kỳ ai khác.

5-9: Sư Tử – Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Nhân Mã đem tới niềm say mê bất biến đối với những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu, thách thức và phấn khích. Bạn lúc nào cũng kiếm tìm một ngọn núi khác để leo lên hoặc một tảng đá để dịch chuyển, và Cuộc Sống có vẻ như là một chuỗi bất tận những trò chơi để chiến thắng và những cuộc phiêu lưu để mà khám phá. Sự kết hợp này hòa trộn sức mạnh, quyền uy, sự ấm áp và tính quảng đại của Sư Tử với sự trung thực, thẳng thắn, tháo vát và ngay thẳng của Nhân Mã để tạo nên tinh thần lạc quan và nhiệt tình trong cá tính của bạn. Bạn hiếu động, song đầu óc cũng rất biết cảnh giác. Thử thách dành cho bạn chính là giữ cho ngọn lửa sáng trắng đến từ sự phối trộn của cặp cung mệnh Hỏa này rực cháy và tránh xa xu hướng tiêu pha năng lượng vô ích vào những hoạt động vô bổ. Bạn dễ rơi vào cháy hết mình (và kiệt luôn nhiên liệu) hơn hẳn những người khác lắm. Bằng cách “thắng cương” vào bản chất ngập tràn xúc cảm của bạn để xây dựng nên những mục tiêu cho cuộc đời chính bạn, sẽ có rất ít điều mà bạn không thể làm được trên đời. Bạn rù quến mọi người bằng chính sự táo bạo và nhiệt tình của mình. Nguồn năng lượng và khả năng tưởng tượng không giới hạn của bạn đảm bảo cho bạn khả năng vươn cao vươn xa nếu như bạn biết cách điều chỉnh sự nỗ lực của mình hướng tới mục tiêu đúng đắn. Sẽ rất khó để bạn có thể dừng lại một chỗ quá lâu, dù là trong công việc hay những mối quan hệ cá nhân. Thói nhỏ nhen và sự nhàm chán khiến bạn tức phát điên; và khôn ranh xảo quyệt không phải là phong cách của bạn. Bạn có thể sẽ dính rắc rối từ việc phát biểu chính xác những gì bạn đang nghĩ mà không bao giờ làm màu lời nói hay tiết kiệm cảm xúc. Bạn sẽ luôn hạnh phúc chừng nào vẫn còn được tự do tự tại, song ngay khi bạn bắt đầu cảm thấy bị cầm tù và trói buộc, bạn sẽ chán nản và mất tinh thần khủng khiếp cho mà xem.

5-10: Sư Tử – Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Ma Kết cho bạn quyết tâm rất cao. Bạn sở hữu cảm quan mạnh mẽ về những gì mình trông đợi trong đời. Cấu trúc này ban tặng cho bạn một sự phối hợp tuyệt vời giữa năng lực trí não và sự nhanh nhạy. Bạn là người cứng rắn từ trong tâm chứ không được cởi mở như các Sư Tử khác. Bạn không thuộc tuýp người mà ai cũng có thể bước ngang qua và lơ đẹp. Danh tiếng của bạn và những ấn tượng bạn gây ra cho người khác là chuyện sống còn cực kỳ hệ trọng đối với bạn. Bạn luôn nỗ lực bằng mọi giá để có thể gây ấn tượng tốt từ ngoại diện đến hành vi ứng xử của bản thân. Về điểm này, bạn thường giữ vẻ tươi vui, đôn hậu ở trên nét mặt và hiếm khi nào chịu đem phần cốt lõi cứng rắn và kiên quyết phơi bày ra bên ngoài. Bạn không hẳn là người thích giữ kẽ, nhưng khá khôn khéo trong việc tiết lộ những kế hoạch và mục tiêu của bản thân, và bạn thực sự không mong mình được / bị hiểu thấu quá cặn kẽ. Thỉnh thoảng, bạn có thể trở nên hơi bị trì trệ, song bạn không bao giờ thừa nhận bất cứ nghi ngờ nào về bản thân và khả năng từ chính bên trong con người mình hết. Hình ảnh của bạn ngoài xã hội ít khi nào chệch khỏi cái mặt nạ Lạc Quan lắm. Bạn tôn thờ bản thân rất rất nhiều và cũng mong người ta đối với bạn cũng y như vậy. Theo quan điểm của bạn, Thành Công phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng danh tiếng dựa trên tính chính trực và chắc chắn. Bạn muốn được biết đến như một người đáng để tin tưởng và tin cậy. Bạn sở hữu tham vọng từ trong bản chất, và những tham vọng ấy luôn có một nền tảng vững vàng để phát triển – quyết tâm sắt đá và sức mạnh lớn lao của ý chí.

5-11: Sư Tử – Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Bảo Bình quả thực rất thú vị – nó thường sản sinh ra một nhân cách rất hấp dẫn với mọi người. Sự kết hợp này hòa trộn sức mạnh, sự ấm áp, tính hào phóng rộng lượng và lòng kiêu hãnh của Sư Tử với tính độc đáo, sự khéo léo và thân thiện của Bảo Bình. Thường thì bất cứ công việc gì mà bạn đảm nhận đều nhận được sự ủng hộ của số đông. Bạn là người hướng ngoại, có tính cộng đồng rất cao và rất dễ mến. Trong con người bạn tồn tại một ước muốn tự nhiên, đó là sắp xếp để mình tham gia vào các vấn đề của cộng đồng hoặc những hoạt động sáng tạo. Bạn can đảm và bình tĩnh, cũng như có khuynh hướng mở mang nhận thức và sáng tạo. Bạn có thể không quả quyết bằng duy tâm và lãng mạn đâu. Bạn bị thu hút bởi rất nhiều chủ đề, và bạn luôn thành thật với chúng, nhưng không thực sự sâu sắc và đảm bảo cho lắm. Bạn có xu hướng lướt qua bề mặt và trôi từ ý kiến này sang ý kiến khác, không bao giờ có nhiều hơn là những hiểu biết hời hợt trong bất cứ vấn đề nào. Bạn không muốn dính líu quá sâu, bởi hứng thú của bạn trải ra quá rộng, và do đó, bạn rất miễn cưỡng với chuyện chỉ tập trung vào duy nhất một công việc hoặc một tuýp người trong thời gian dài. Chủ nghĩa duy tâm và lãng mạn dường như ở rất xa so với những tham vọng và cam kết. Bạn thích biết mỗi chuyện một ít và xoay sở rất tốt với “món quà” đó trong đời.

*Có bạn nào rơi vào kết hợp này hoặc biết người có kết hợp này trong biểu đồ sinh không, làm ơn phản hồi ở phía dưới cho mình với. Phần dịch này có đúng với bạn / người bạn quen không?*


5-12: Sư Tử – Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Song Ngư đã đem hai luồng ảnh hưởng trái ngược của hai tính cách khác biệt hòa trộn lại với nhau. Sự tự tin đường bệ của Sư Tử và xu hướng dao động, hay thay đổi, chỉ chực rút lui của Song Ngư đã cùng bắt tay với nhau để tạo ra một con người tốt bụng, ấm áp và dễ mến. Bạn là thiên tài trong những nỗ lực đem lại hạnh phúc và an toàn cho những người cận kề bên bạn. Luôn biết điều chỉnh mình cũng như luôn có nhận thức cực tốt, bạn lúc nào cũng có thời gian để lắng nghe và đồng cảm cũng như để giúp đỡ những người xung quanh bạn. Nhạy cảm và đa cảm, những lời khuyên và chỉ dẫn của bạn thường xuất phát thẳng từ trái tim ấm nóng của mình. Lạnh lùng và tách biệt đối với bạn luôn là những yêu cầu quá khó để thực hiện. Bạn cũng rất khó có thể nói “không” với bất kỳ đề nghị thẳng thắn nào, và trên thực tế, đôi khi chúng khiến bạn kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần. Sự phối hợp này đem đến cho bạn một món quà, đó là trực giác nhạy bén. Bạn biết rất rõ năng lực của mình, và luôn cố gắng sống theo lý tưởng cao ngất của bản thân nữa. Bạn là người thật thà và đối với bạn, lừa dối người khác quả thực rất khó khăn. May thay, nhờ biệt tài thấu suốt bản chất và động cơ của con người, thiên hạ cũng chả dễ gì lừa nổi bạn. Bên ngoài, bạn có vẻ xốc vác và luôn trong tư thế tiến về phía trước, hay nói cách khác, bạn trông sôi sục và năng nổ, nhưng bên trong lại nhạy cảm và đa cảm, có lẽ còn thích suy tư và triết lý nữa cơ. Chìm đắm trong suy nghĩ và đôi khi còn bị lún sâu vào chán nản, bạn cần rất nhiều những người bạn thực sự để kéo tinh thần của bạn lên khỏi miệng vực. Có lẽ bạn là con người rất nghiêm túc với những động lực vươn tới đỉnh cao nhất trong những việc bạn làm.

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

10 thoughts on “Cung Mặt trời và Mặt trăng (5)

 1. songtuxunu on said:

  cung mặt trời và mặt trăng đã quay lại …….tuyệt vời !!!!!

 2. đọi chờ là hạnh phúc on said:

  đợi hoài k thấy mấy cung còn lại, thôi thì đành đời chờ là hạnh phúc vậy hic….đợi lắm mer ơi…

 3. Mình sun sign sư tử moon sign bảo bình nè mer ơi. Đoạn đầu thấy ko rõ ràng lắm, nhưng đoạn sau từ khúc “Bạn có thể không quả quyết bằng duy tâm và lãng mạn đâu” tới hết thì đúng dã man!
  Nhất là đoạn “Bạn có xu hướng lướt qua bề mặt và trôi từ ý kiến này sang ý kiến khác, không bao giờ có nhiều hơn là những hiểu biết hời hợt trong bất cứ vấn đề nào” thì không trật đi đâu được, đau lòng lắm :(.
  Ah mah asc của minh là kim ngưu, có lẽ vậy nên không có tính cộng đồng rất cao đến như trong bài nói, đối với người lạ còn rất lười nói chuyện, nhưng mà đúng là mình chơi với ai cũng được :).

 4. Hà on said:

  Mình cũng được kết hợp bởi mặt trời Sư Tử và mặt trăng Bảo Bình. Theo mình thì khúc trên do người khác nhận xét. Vì thật ra là đôi khi mình thấy rất khó hiểu về mình, nhiều lúc k biết tại sao mình lại hành động như thế cho dù có chuẩn bị trước như thế nào thì cũng ít khi mà thực hành y như vậy được.
  còn khúc dưới thì chuẩn đó :))
  ” Lạnh lùng và tách biệt đối với bạn luôn là những yêu cầu quá khó để thực hiện” thì mình thấy đúng với những người mà mình quan tâm nhưng 1 khi mềnh ghét ai đó thì ngược lại hoàn toàn

 5. hanhchoe on said:

  bạn ơi, dịch bài của mặt trời xử nữ và các cung mặt trăng đi :((

 6. AiM on said:

  Mình quen 1 Sư Tử – Bảo Bình. Đọc cái này cảm thấy chuẩn từ đầu đến cuối luôn :)

 7. tinyfuji on said:

  mình là sư tử – song ngư. đọc chưa hiểu lắm cơ mà chuyện lúc nào cũng phải đấu tranh nội tâm là chuẩn không cần chỉnh. tính mình bốc đồng thích làm những điều mới mẻ nhưng lúc nào cũng có tiếng nói kéo mình lại. Đặc biệt là không thể nói “không” với bất cứ yêu cầu nào miễn là mình làm được, không làm được thấy day dứt lắm :D

 8. Em không hiểu lắm từ “Duy tâm” :'( Chị giải thích cho em từ này với chị :) Sơ sơ cũng được chị ha :)

 9. Bạn có thể sống gần như là độc lập, và nhiều khi, bạn dường như không có đủ những cảm xúc sâu lắng – chất xúc tác cần thiết cho các mối quan hệ – thì phải. Nỗi ám ảnh đến từ sự đa cảm của bạn có khả năng sẽ khiến bạn chọn rút lui và trở nên đôi chút xa cách. Bạn rất thích thú với việc quan sát bản tính con người, nhưng lại không phải là người muốn dính líu quá sâu vào lĩnh vực đó.

 10. Mình là Sư Tử có mặt trăng Bảo Bình này Mer, mình đọc thấy đoạn đầu ko đc rõ ràng lắm, có lẽ là do bản dịch, còn từ phần “Bạn can đảm và bình tĩnh…” trở đi thì đúng (hoặc chí ít mình cảm thấy ý của đoạn này đúng với con người mình, chứ ko đến mức “nói trúng tim đen”)
  Mình có mọc Sư Tử nhé :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: