this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Song Ngư


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Tương tự như khi được “sinh ra” (một cách hình tượng) với tâm tính ngây thơ vô (số) tội của Bạch Dương, linh hồn “chết đi” (cũng nói hình tượng nốt) – hoặc là rời bỏ Trái đất đầy những thương đau này – để bước vào sự khiêm tốn đáng mến cũng như sự nhận thức thần bí của Song Ngư. Ở cấp độ Song Ngư, những người đàn ông và phụ nữ đã tiến hóa đã bắt đầu ngờ ngợ hiểu bí mật của Thời Gian – hiện hữu dưới dạng THỰC TẠI vĩnh cửu, và bên cạnh đó, họ cũng sở hữu khả năng nhìn thấy đồng thời cả Quá Khứ, Hiện Tại lẫn Tương Lai (dù khả năng này không được ổn định cho lắm). Đây là chuyến du ngoạm lần thứ ba – và cũng là lần cuối cùng – vào Nguyên tố Nước nhạy cảm; là lần thứ tư và cũng là lần cuối xuất hiện với tư cách Người Truyền Tin Thay Đổi. Ngoài ra, đây cũng là lần chót linh hồn này trải nghiệm tính nữ Âm tính tiêu cực nữa.

Theo đúng lý tưởng, vào thời khắc linh hồn đạt đến cấp độ nhận thức Song Ngư, nó đã đạt được sự khai sáng cho tư tưởng xuyên suốt quãng đường dài trải nghiệm các Bí mật Tình yêu trong mười một cung Mặt trời phía trước. Bằng không, nó bắt buộc phải quay trở lại với những trải nghiệm rung động chính xác của cung Mặt trời phía trước mà nó còn chưa kịp hấp thu, bởi hấp tấp nhảy cóc qua các giai đoạn phát triển là không ổn một chút nào. Nhưng, mỗi lần trở lại như thế là một lần bài học của cung Mặt trời này hở ra chỗ yếu – một sự thôi thúc mới từ bên trong trước việc làm chủ những mặt tích cực và hạn chế những mặt tiêu cực trong bản chất cốt lõi của mình. Tất nhiên, ở những linh hồn bậc cao, sau khi đã đạt tới cấp độ Song Ngư, họ liền quyết định quay trở lại Trái đất để giải cứu những linh hồn còn đang mắc kẹt trong bóng tối khác. Tuy vậy, ở đây chúng ta sẽ chỉ thảo luận về hình mẫu và nghĩa vụ của Song Ngư bình thường mà thôi.

Ở cấp độ Song Ngư, những người đàn ông và phụ nữ đã vượt qua ít nhất là một trong mười hai giai đoạn nhập môn, và lại còn bị yêu cầu lui về phía sau hàng trăm bước cả ngàn lần trong cấp độ trải nghiệm cuối cùng này nữa chứ, bởi Song Ngư là cấp khó để thấu hiểu và thành thạo nhất trong mười hai cung Mặt trời. Thường thì rất khó để hoàn thành cấp học này ngay trong vòng quay đầu tiên của bánh xe cuộc đời, trừ phi dùng khát khaoý chí cực mạnh – điều này có thể coi gần như là bất khả thi đấy, tuy rằng xưa nay cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ. Đây là lý do vì sao mà chiêm tinh học dạy rằng Song Ngư là “linh hồn già dặn”, đồng thời cũng là lý do mà không phải người đàn ông hoặc phụ nữ nào sinh cung Song Ngư cũng là ví dụ hoàn hảo của sự khoan dung thần thánh; tại sao mà vài người trong số họ lại bơi trong những dòng nước nguy hiểm đến mức tưởng như chúng cận kề với Hỏa Ngục của Dante đến nơi rồi. Cá sống trong cả hai thế giới – họ trải nghiệm cả Địa Ngục và Thiên Đàng cùng một lúc đấy.

Với sự từng trải đầy sáng suốt của Hải vương tinh, hành tinh quản chiếu Song Ngư, Cá biết rẳng những nỗi u phiền và sự đe dọa thù địch chắc chắn không phải là một phần trong kế hoạch của Chúa trời đâu. Họ đã thoáng trông thấy vẻ đẹp của sự thật, và sự lỗi lạc trong tầm nhìn đầy bí ẩn của họ đem tới một niềm thôi thúc lẩn trốn trước những tác động đầy tiêu cực trên Trái đất này vô cùng mãnh liệt. Thế nên, Song Ngư thường tránh đối đầu và căng thẳng bằng cách đắm mình vào đồ uống có cồn, thuốc và ma túy, những mộng tưởng giữa ban ngày, những sáng tạo nghệ thuật, kiến tạo các triết lý, tư tưởng hoặc gửi gắm niềm tin vào tôn giáo. Song Ngư có thể trở thành giáo viên, thầy tăng, nữ tu sĩ, một người theo thuyết thần bí, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà toán học trừu tượng và nhà khoa học có trực giác siêu nhạy – hoặc họ cũng có thể chọn cách nhấn mình trong đầm nước sâu của thói nghiện ngập, thậm chí là cả sự điên khùng nữa. Quả thực, tần số dao động kiểu này khá là khó và phức tạp để linh hồn có thể tiếp nhận, bởi những cám dỗ dành cho Song Ngư vẫn còn nhiều, nhiều lắm.

Do đã “xuyên suốt” cấp độ tiềm thức từ đầu đến cuối, Cá sở hữu lòng trắc ẩn tự nhiên đối với những ai đang gặp rắc rối ở xung quanh họ. Linh hồn được Hải vương tinh dẫn lối này thông thuộc những thăng trầm của cuộc sống một cách sâu sắc, thấu hiểu những điểm yếu trong bản chất của con người, thế nên họ thường có xu hướng thương cảm thay vì lên án những sai lầm của người ta. Đấy là lý do tại sao “linh hồn già cỗi” này thường xuyên trở thành nơi tiếp nhận những bí mật, thử nghiệm, lo lắng và run sợ của mọi người. Song, bản năng lúc ban đầu của họ là quay lưng trốn chạy trước những vướng víu rắc rối dưới mọi hình thức. Chỉ khi nào Cá tìm được dũng khí để đối mặt với những vấn đề của riêng họ (bằng sự thông thái thần thánh không thua gì khi họ chìa tay ra giúp người) thì những bí ẩn của Hải vương tinh may ra mới có thể thăm dò được.

Thông qua việc “bắt đầu sự chết” (sự chết của cái tôi cá nhân), linh hồn trở nên độ lượng hơn, hòa nhã hơn, có khả năng thấu hiểu mối quan hệ thựuc sự giữa các đấng Đồng Sáng tạo tốt hơn … như khi Cá khẳng định: “TÔI TIN”. Để nhận ra toàn bộ sự thật và vầng hào quang đích thực của tình yêu thương, Song Ngư có thể kêu gọi – nếu anh ấy hoặc cô ấy chọn – sự ngây thơ của Bạch Dương, sự kiên nhẫn của Kim Ngưu, kiến thức của Song Tử, khả năng nhận thức của Cự Giải, sự quý phái của Sư Tử, sự sáng suốt của Xử Nữ, những phán quyết của Thiên Bình, sự thâm nhập sắc sảo của Thần Nông, tính trung thực của Nhân Mã, sự thông thái của Ma Kết và tinh thần nhân đạo chủ nghĩa của Bảo Bình. Nhưng đôi khi, chính những mảnh Hiểu Biết và Tài Năng bí mật kia lại khiến Cá thấy bối rối và dễ lâm vào thế bất kháng cự một cách bị động.

Những phẩm chất tích cực của Song Ngư là khiêm tốn, nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn, có nhận thức và hiểu biết về mặt tâm linh, tâm lý, có sự thấu cảm đầy bình tĩnh và tiềm năng chữa lành. Diễn đạt theo hình thức tiêu cực thì những phẩm chất ấy trở thành tính rụt rè, e sợ, M (masochism), thói lười nhác, dối trá và thiếu quyết tâm.

Đối với Song Ngư, yêu thương là sự quy phục bất vị kỷ của cái tôi cá nhân trước nhu cầu của một người muốn trở thành Tất Cả. Cá nhận được nhiều niềm vui từ sự cho hơn là sự nhận – họ hạnh phúc vì được phục vụ người khác hơn là điều ngược lại. Tuy thế, những bí ẩn của Hải vương tinh vẫn kiểm tra linh hồn Song Ngư bằng sự cám dỗ của những trải nghiệm tình dục phức tạp cũng như bằng những mối yêu lãng mạn bồng bềnh trôi từ cuộc tình này sang cuộc tình khác.

Song Ngư cảnh giác biến mất trước những mối nguy hiểm “bị câu” bởi những cam kết sâu đậm hoặc vĩnh cửu về mặt tình cảm bằng thói lăng nhăng – hoặc trở thành người đi ẩn trước những cuộc tình. Nhưng, những người đàn ông hoặc phụ nữ Song Ngư nào chọn cách cưỡng lại sự rù quến đó bằng cách chỉ tìm kiếm khoái lạc trong tình yêu để trốn tránh những nỗi đau mà yêu thương có thể đem lại … sẽ được ban thưởng quyền kiểm soát bí mật tình yêu cuối cùng này một cách hậu hĩnh. Họ sẽ có thể lần đầu tiên thoáng trông thấy được chuyến du hành đầy mong mỏi của linh hồn đến với sự hợp nhất của tâm trí, trái tim và linh hồn, và đạt được tới trạng thái xuất thần nhập định hiếm hoi. Song Ngư cuối cùng cũng đã hoàn thành phép màu Yêu Thương mà mùa xuân Bạch Dương đã hứa từ rất, rất lâu trước đó.

Linda Goodman – Love signs – The PISCES Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: