this is mer

who I am? just MER

Bạch Dương và Kim Ngưu


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Phía trên, nơi lúc trước hãy còn tĩnh tại, bầu không khí bị xé toạc bởi tiếng la hét và tiếng binh khí va vào nhau loảng xoảng. Bên dưới, chỉ tuyền một sự im lặng chết chóc.

Bởi vì cả Cừu và Bò đều có sừng và sừng của cả đôi đều cứng như nhau, thế nên, dường như một Bạch Dương quả quyết và một Kim Ngưu ngoan cố có rất nhiều điểm giống nhau. Thực ra không phải vậy đâu. Nhiều khả năng, có cả đống rắc rối sẽ xảy đến giữa hai con người này để chứng minh cho cái sự khác biệt rõ ràng kia ấy chứ!

Ví dụ thế này, một vị phụ huynh Bạch Dương muốn cho đứa con Kim Ngưu của mình ăn – và đặc biệt nhấn mạnh điều đó bằng một mệnh lệnh đặc chất sao Hoả, kiểu như: “Con nuốt hết miếng mầm lúa mì này rồi cầm thìa lên xúc tiếp miếng nữa, con nghe rõ ba / mẹ nói chưa hả?”. Đó, tính quả quyết đó!

Đứa trẻ Kim Ngưu ngồi yên không nhúc nhích, kiên định nhìn chằm chằm ra phía sau lưng và nói: “Ứ”. Đấy, sự ngoan cố đấy!

Một ông sếp Bạch Dương muốn một nhân viên Kim Ngưu của mình làm thêm vào ngày nghỉ của anh ấy – và ổng tuyên bố như đinh đóng cột: “Tôi cần cậu vào thứ Bảy, và công việc sẽ có thể kéo dài cả ngày đấy, vậy nên hãy hoãn tất cả các kế hoạch riêng của cậu lại!”. Đó, tính quả quyết đó!

Anh nhân viên Kim Ngưu bình tĩnh trả lời: “Thứ Bảy tôi bận rồi. Tìm người khác đi”. Đấy, sự ngoan cố đấy!

Sau một vài cuộc đọ sức như thế, những đặc điểm khác biệt của hai con người này sẽ hiển hiện rành rành ngay thôi. Tính quả quyết khơi mào. Sự ngoan cố phản ứng. Cái thứ nhất là một hành động Tích Cực. Cái sau là một phản ứng Tiêu Cực. Cho nên, trong bất kỳ cuộc đụng độ nào giữa Bạch Dương và Kim Ngưu, Cừu luôn bắt đầu trận chiến và Bò luôn kết thúc nó. Ghi nhớ điều này là rất quan trọng đấy. Kim Ngưu sẽ không quên điều đó đâu. Kim Ngưu không bao giờ quên bất cứ điều gì.

Mặc dù dân Bạch Dương thường phải ngồi ghế bị cáo vì can tội cứ lao đi vù vù đến độ những cây cầu phía sau lưng họ bị thiêu rụi bằng hết – và vì chuyên môn đi phóng điện bừa bãi bất chấp hậu quả nữa, nhưng mà họ cũng có những khoảnh khắc dịu dàng cao nhã đấy chứ! Còn hội Kim Ngưu thì “được” buộc tội là thường xuyên bĩu môi và ủ ê như thể một hòn đất xám xịt vậy – và cái thái độ im lặng tiêu cực đó thì gần như đã dập thành công ngọn lửa nhiệt tình của Bạch Dương rồi đó! Nhưng mà Bò cũng có những khoảnh khắc giàu chất thơ những-khi-thích-hợp mà, vả lại họ còn sở hữu cả sự khôn ngoan chín chắn lẫn sự hài hước ấm áp kỳ diệu bên dưới lớp vỏ thực dụng bề ngoài nữa chứ. Mặc dù vậy, những khác biệt cốt yếu giữa hai cung Mặt trời này PHẢI được nhận diện bằng được, chắc chắn luôn!

Cừu có xu hướng bộc lộ những đặc tính sau ra ngoài: xăng xái, bốc đồng, hách dịch, ngông cuồng / phung phí, lắm lời và lạc quan. Họ theo đuổi những kết quả mau lẹ và sôi nổi – và họ mong muốn một chút phép màu nữa để làm cho đời thêm thú vị.

Bò có khuynh hướng tích trữ, thực dụng, luôn luôn tiết kiệm ngôn từ cũng như tính tự mãn, dù có chút bi quan yếm thế. Họ bám theo sự ổn định, trạng thái đơn độc và những gì chắc chắn – và họ đòi hỏi rất nhiều những thanh bình và tĩnh lặng để biến cuộc sống thành dạng có-thể-chịu-đựng-được.

Bạn có thể thấy rõ ràng rằng mấy người này có phải là các cặp sinh đôi nhà Bobbsey đâu cơ chứ. Động lực nội tại của họ, chưa kể đến những hành vi bên ngoài của họ, có xu hướng đi lang thang theo những hướng hoàn toàn tách biệt. Tuy nhiên, đôi khi sống bên cạnh những người sở hữu những phẩm chất mà bạn còn thiếu cũng đem lại vô khối ích lợi ấy chứ. Bởi đây là khung Hoàng đạo 2 – 12, thế nên Kim Ngưu có xu hướng bao dung và đồng cảm với Cừu, còn Bạch Dương sẽ “bắt chước” theo tính khí điềm tĩnh kiên định của Bò Đực. Sau cùng, tính khí điềm tĩnh kiên định ít nhiều gì cũng đồng nghĩa với Sức Mạnh đấy, và dân Bạch Dương sẽ thử bất cứ điều gì – kể cả trường hợp chúng trái với bản chất của họ – để có thêm càng nhiều sức mạnh càng tốt. Yếu Đuối là một từ-4-chữ (sh!t, f***, đại loại thế) với cả Cừu lẫn Bò.

Bò khá là thích sức mạnh Ôn Hòa mà Kim tinh, hành tinh quản chiếu tạm thời của họ đã ban phát cho (cho tới khi nào hành tinh chủ quản thực sự của họ, PAN-HORUS, được tìm ra và đặt tên), thế nên họ không có nhiều nhu cầu Khoe Khoang và Chứng Minh loại hình sức mạnh ấy trước Cừu, những đứa con của bố Mars. Kim Ngưu hiểu được sự thúc ép đằng sau tinh thần dũng cảm và tính độc lập chói sáng của Bạch Dương, bởi tất cả các cung Mặt trời đều mang trong mình những hạt giống ký ức Nghiệp Chướng của cung liền trước mình trên vòng tròn Hoàng đạo, giống như mọi cặp thuộc khung 2 – 12 này vậy. Vượt qua cấp độ nhận thức Bạch Dương, Kim Ngưu hoàn toàn nhận thức được tình cảnh những cánh hoa Cẩn Trọng bị thổi tung trong gió là như thế nào. Tuy nhiên, mục tiêu vĩ đại của Kim Ngưu – an ninh về mặt tài chính – vẫn có thể đạt được thông qua sự hợp tác với những con người Hỏa-tinh-quản chiếu luôn nỗ lực không biết mệt mỏi và tràn đầy năng lượng, và Bò cũng biết tới điều đó (một cách rất bản năng) đấy. Đó là một trong những lý do vì sao Kim Ngưu bị Bạch Dương thu hút trong những lần gặp đầu tiên.

Còn đối với Cừu, anh chàng hoặc cô nàng này sẽ âm thầm ghen tị với quan điểm thực tế cũng như kho dự trữ của Bò, và rồi họ có thể sẽ hưởng lợi cực nhiều nhờ được cách tiếp cận cuộc sống rõ thực tế của Kim Ngưu khai sáng đầu óc cho. Mọi cung Mặt trời đều vô thức cảm nhận được những bài đã được học từ cung liền trước mình trong tương quan khung 2 – 12. Đây là lý do vì sao Bạch Dương cảm thấy bị cuốn hút bởi đặc tính đáng-tin-cậy của Kim Ngưu – một cái gì đó hữu hình để bám vào những khi tính hấp tấp rất Hỏa dội xuống đầu họ cả đống rắc rối.

Nếu như một dòng chảy tự do của sự cho-và-nhận được thiết lập giữa Bò và Cừu, đôi bản chất của họ có thể hòa trộn theo cách mà mỗi bên có thể đạt tới cùng với đối phương. Trong trường hợp đó, thật khó để nhận ra từng cá nhân đã giành được những gì một cách riêng rẽ. Mối nguy hiểm cố hữu trong sự kết hợp giữa Mars và Venus chính là chuyện thỉnh thoảng Cừu lại đẩy Bò ra xa hơn giới hạn chịu đựng (vốn rất vĩ đại) của họ, cho tới khi Kim Ngưu cuối cùng cũng quyết định bằng bộ não rất kiên định của mình rằng, thật chẳng đáng để cố gắng thêm chút nào nữa. Ngược lại, luôn luôn tồn tại khả năng là Bò sẽ thường xuyên từ chối bắt lửa từ những ý tưởng, lý tưởng hoặc những giấc mơ bùng cháy của Cừu, và rốt cục là Bạch Dương sẽ bỏ đi trong tuyệt vọng để tránh bị suy sụp tinh thần – điều mà không một đứa con nào của bố Mars có thể chịu đựng nổi trong một thời gian dài mà không có cứu viện.

Cừu có thể cảm thấy bối rối và thường xuyên phát nản với sự tự-kỷ-có-định-kỳ của Bò, mặc dù với hàng tá những trò vui và những tiếng cười khúc khích từ giờ này sang giờ khác có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng, và biết đâu lại có thể dỗ ngọt Bò đến với các bữa tiệc cũng như các hoạt động xã hội, những điều mà, nếu như không đến mức quá trớn, sẽ có khả năng cân bằng bản chất “thui thủi một mình” của Kim Ngưu – một trong những đặc trưng không bao giờ nên được/bị cường điệu hóa. Khuyến khích các bạn Bò ở cả hai giới tính và mọi lứa tuổi bộc lộ ra tình yêu bẩm sinh với các loại hình âm nhạc hoặc màu sắc trong nghệ thuật rất Kim Ngưu – hoặc đề nghị lui về ẩn dật giữa vùng đồi núi, rừng già hay đồng ruộng (tất cả các bạn Bò đều sở hữu một tình yêu Thiên Nhiên cực kỳ mãnh liệt, dù ngấm ngầm hay lộ hẳn ra mặt) – chính là những cách mà Bạch Dương có thể sử dụng để “dụ” Kim Ngưu vào trạng thái trầm tĩnh và an ổn đấy.

Lỗi cơ bản nhất mà dân Bạch Dương thường mắc phải với một người bạn / họ hàng / đối tác làm ăn / người yêu hoặc bạn đời Kim Ngưu đấy là thúc bạn Bò phải đưa ra quyết định. Điều này sẽ không bao giờ ăn thua đâu. Không bao giờ. Bò sẽ tự quyết định vào thời điểm phù hợp của riêng anh ấy / cô ấy. Đòi hỏi khắt khe, tự cao và cố chấp (chiến lược điển hình đậm chất Hỏa tinh những khi nào nguyện ước của Bạch Dương bị chặn đứng) sẽ chỉ càng khiến cho Kim Ngưu miễn cưỡng nhúc nhích mà thôi, và thông thường thì “tác dụng” của nó là đẩy các bạn Bò vào trạng thái trầm mặc khép kín hơn nữa. Nếu như Kim Ngưu tin rằng lời đề nghị mà họ nhận được là hợp lý và thực tế, họ sẽ xem xét nó, và cuối cùng sẽ kết luận rằng “okay”. Bằng không, cho tới lúc đó, không một loại hình sức mạnh nào trên Trái đất này có thể buộc tình huống xảy ra sớm hơn dự kiến cả. Thế đấy, không một ai – kể cả Cừu máu lửa – sở hữu khả năng thay đổi được điều vừa nêu trên đâu.

Nếu như Bò có thể học được cách “cưỡi ngựa lỏng cương” như người phương Tây vẫn nói và áp dụng điều đó với Cừu cũng như đừng có lúc nào cũng trông đợi Bạch Dương “chân chạm đất” thì sự kết hợp này sẽ êm ả hơn nhiều. Cừu cần được chấp nhận chuyện bộc lộ bản thân theo đúng hình mẫu mà bố Mars đã ban cho họ – nhưng phải chắc chắn rằng thói bạo lực lên xuống thất thường ở họ đã được kìm lại, và họ cũng cần phải biết rằng cứ hành động hấp tấp, bốc đồng thì về sau sẽ hối hận đấy. Không nghi ngờ gì nữa, tính ky cóp của Kim Ngưu kiên định sẽ chống lưng cho Bạch Dương những khi mọi chuyện phát triển theo chiều hướng bất ổn – và anh ấy (hoặc cô ấy) sẽ tiếp nhận lời đề nghị từ Kim Ngưu với sự dễ bảo đến mức đáng ngạc nhiên chừng nào điều đó còn đi kèm với tâm tính dịu dàng cao nhã thay vì sự lên lớp thuyết giáo quá thường xuyên đến mức Cừu cảm thấy mình bị “rào” lại vậy.

Dân Bạch Dương ở mọi lứa tuổi, mọi hình dáng kích thước và giới tính đều phải được chấp nhận ở cương vị người dẫn đầu mà không bị giới hạn một cách quá đáng hoặc phải nhận quá nhiều những lời chê trách đầy tính tiêu cực. Thực ra thì sự phản đối ngấm ngầm sẽ còn khiến cho linh hồn tươi sáng và ngập tràn hy vọng của Bạch Dương nhiễu loạn hơn cả những lời chỉ trích công khai cơ. Đối với bạn Cừu thẳng tính, không hiểu sao như thế chẳng khác gì điềm gở và sự đe dọa cả – mà hiểu một cách đơn giản thì đó là “khiếp hãi” đấy. Hãy nhớ rằng, Bạch Dương có biểu tượng là Em Bé Sơ Sinh, cũng giống như Kim Ngưu có biểu tượng là một Đứa Bé lớn hơn một chút vậy. (Xem “Mười Hai Bí Mật Tình Yêu” ở phần trước của cuốn sách này). Nếu như sự nhiệt tình tự phát của Bạch Dương liên tục bị chôn vùi bởi hàng tấn “không, đừng” của Kim Ngưu thực tế, con người này rất dễ trở thành Cừu nhà thoái chí – thành một bạn Cừu với bản năng gốc vĩnh viễn bị mắc kẹt giữa lúc hoa đang hé nụ một cách nghiệt ngã. Bạch Dương cần được cảnh báo từ trước để chống lại tất cả những sự kích động quá mức cần thiết, cả bây giờ và mãi sau, nhưng này, cảnh báo gì thì cũng nhẹ nhàng dịu dàng thôi nhé!

Bạch Dương là người khám phá ra những vùng đất mới, dù đó là về phương diện địa lý hay là cả một lục địa về mặt tinh thần. Với quá trình thâm nhập thẳng vào cốt lõi của mọi tình huống đậm chất Hỏa tinh của mình, Bạch Dương lãnh đạo và tiên phong cả trên mảnh đất thực tế lẫn địa hạt Ý Tưởng Sáng Tạo. Sau đấy, bạn Bò có thể tiến vào đó và bắt đầu các hoạt động xây dựng một cách tự nhiên, biến vùng đất mà Bạch Dương đã khám phá và khẩn hoang trở thành một cộng đồng thịnh vượng (hoặc đưa ý tưởng của Cừu thành một khái niệm thực tế và hữu ích).

Đối với Kim Ngưu, mọi mối quan hệ của nhân loại – tự bản thân Cuộc Sống – phải tồn tại một mục đích rõ ràng, một chức năng xác định. Thiếu đi một mục tiêu hữu ích định rõ, thì từ trong màn sương mù của những suy nghĩ rời rạc và những hành động vô mục đích, Kim Ngưu sẽ trở nên bối rối, rồi cuối cùng sẽ rút lui. Họ chỉ học hỏi thông qua cảm giác và kinh nghiệm, và chỉ có Sự Cố Định trong mục đích mới có thể khiến cho cung Mặt trời Bất Biến này sống thật với chính mình mà thôi. Với Kim Ngưu, mọi thứ – cũng như mọi con người trên cõi đời này – đều có một vị trí thích hợp, và đã ở đâu thì nên ở đúng chỗ đó, phụng sự cho đúng phận mình và đừng có bao giờ giả vờ rằng mình là một ai đó khác. Bạch Dương luôn hành động và mơ mộng theo một đường thẳng, luôn tiến về phía trước, lờ tịt đi sự thật rằng điểm kết của cả hành vi và mơ ước của họ trên đường thẳng ấy sẽ mở rộng để đón nhận những hơi gió của định mệnh, trong khi Kim Ngưu lại hành động và mơ ước theo một vòng tròn mà ở trong đó chứa đựng cả những bài học từ quá khứ lẫn những kế hoạch cẩn trọng cho tương lai và chẳng chừa ra khoảng hở nào cho những thất bại từ các hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm hết.

Cừu có thể giúp Bò phá vỡ vòng tròn đó để có thể đón nhận dòng ánh sáng của tinh thần lạc quan cũng như các ý tưởng mới mẻ – và Bò cũng có thể giúp Cừu uốn tính thẳng tưng rất Hỏa trong mọi hành động và cảm xúc của họ thành ít nhất là một hình bán nguyệt để giúp họ thoát ra khỏi sự chán ngán không thể tránh được mà kiểu gì Bạch Dương cũng sẽ gặp phải trong quá trình tồn tại đầy sóng gió của họ. Đó quả là một điều kỳ lạ và đáng yêu mà âm nhạc, dù ở bất cứ dạng thức nào, cũng sẽ thường xuyên kiếm tìm để có thể xây dựng nên một cây cầu Thấu Hiểu nối giữa Bạch Dương và Kim Ngưu, cũng như để chữa lành những vết thương gây ra bởi những khác biệt (có thể là rất rất lớn) của từng cá nhân nữa.

Bởi Mặt trời trong cung Bạch Dương rất mạnh, thế nên những con người này thường cảm thấy rằng chiến thắng phải giành được từ trước khi trận chiến diễn ra cơ. Tất cả các bạn Cừu đều cảm nhận được sự gắn bó chặt chẽ với Sự Ra Đời, mùa Xuân và niềm vui sướng ngất ngây của lễ Phục sinh – sự hồi sinh. Đó là căn nguyên của sự tồn tại của linh hồn này – là phép màu mà họ sở hữu để mà ngây thơ ra đề nghị với các cung Mặt trời khác – là cách mà dân Bạch Dương phục vụ cả nhân loại lẫn bản chất nội tại thực sự của họ. Bạch Dương tin vào thắng lợi của Cuộc Sống trước Cái Chết, của Niềm Tin trước Hồ Nghi. Tuy nhiên, trốn đằng sau bộ dạng ra-vẻ-hiên-ngang của Cừu là sự bất an lạ thường về mặt cảm xúc (những ký ức đầy nghiệp chướng này kết hạt từ Song Ngư, cung liền sau Bạch Dương trên vòng tròn Hoàng đạo) – và những nỗ lực kiềm tỏa chính mình của một cung mệnh Thổ sẽ chỉ dẫn đến hậu quả là làm tăng khả năng xuất hiện thêm nhiều điểm yếu ngầm mà thôi. Rồi sau đấy, hoặc là Bạch Dương sẽ ngay lập tức phá tung mọi nút thắt với Kim Ngưu ưa giấu giếm một cách tàn nhẫn, hoặc là ngừng phản kháng và sa vào một cơn loạn thần kinh bi thảm (một chuyện cực kỳ bất bình thường đối với cuộc đời chịu ảnh hưởng mạnh từ sao Hỏa của Bạch Dương).

Do sự kết hợp giữa tính quả quyết rất Hỏa của Bạch Dương với sự cứng đầu của Kim Ngưu sẽ tạo ra một nguồn năng lượng / sức mạnh có khả năng đi chệch hướng rất lớn, thế nên các chiêm tinh gia cổ đại đã cảnh báo rằng sự hòa trộn những phẩm chất của cặp đôi Bạch Dương – Kim Ngưu nếu như không được cân bằng một cách cẩn thận có thể đưa tới hậu quả là tính tàn bạo ở cấp độ cao. Sự tương khắc dữ dội giữa Mặt trời Kim Ngưu và cung Mọc Bạch Dương của Aldoph Hitler (cộng thêm một loạt những tương quan xấu giữa các hành tinh trong biểu đồ sinh nữa) chính là một ví dụ cổ điển của lời cảnh báo bị tảng lờ này. Nó có thể xảy ra trong biểu đồ sinh của một cá nhân – hoặc cũng có thể hiện hình trong mối giao thiệp giữa một bạn Cừu và một bạn Bò, và luôn luôn phụ thuộc vào vị trí của các hành tinh trong thời khắc cả hai được sinh ra trên đời. Tất nhiên, xu hướng này có thể được khắc phục nhờ sự khai sáng, và thực tế là có rất nhiều Bạch Dương và Kim Ngưu đã cùng nhau tạo tác nên loại “hợp chất” đầy quyền năng của sự tử tế và thiện tâm thông qua mối quan hệ này. Nhưng, thật không may, vẫn còn kha khá các bạn Cừu và Bò khác vẫn còn đào rãnh vào cống Tiêu Cực bằng cách trở thành “những kẻ đi săn để giải trí”, tức là bộc lộ mặt tối của lòng dũng cảm ở Bạch Dương và sức mạnh đi theo lối tàn bạo ở Kim Ngưu ra ngoài, khiến cho họ trở thành những kẻ hèn nhát – nếu như họ nhận ra được – theo cách tồi tệ nhất. Máu lạnh ngắm bắn các loài động vật hoang dã, bao gồm hươu, nai, thỏ, vịt, gà lôi và tất cả những người bạn lông vũ bay trên trời nữa – rồi đem những cái xác thinh lặng ấy về như thể những cái cúp vinh danh đại trượng phu chính là một dạng thức hèn hạ đáng khinh hạ đẳng nhất hạng – chứ không phải là bằng chứng của “nhân tính” như vài người tin tưởng đâu.

Nếu Mặt trời và Mặt trăng trong biểu đồ sinh của Cừu và Bò rơi vào tương quan bất hòa với nhau, từ mối quan hệ giữa tương quan Thể sáng chung đến của riêng từng người, thì mối nguy hiểm đến từ thói tàn bạo bắt buộc phải được canh chừng trấn giữ cẩn thận. Tuy nhiên, khi Mặt trời Bạch Dương ở vào tương quan tốt với Mặt trăng của Kim Ngưu (hoặc ngược lại) và nếu như cung Mọc của đôi bên hòa hợp với nhau (góc phần ba chẳng hạn), Kim Ngưu có thể giúp Bạch Dương vút bay lên tới tầm cao của hạnh phúc và tăng khả năng tình cờ bắt được may mắn bằng cách cung cấp cho quả khinh khí cầu cảm xúc nơi bạn Cừu những chuyến bay Sáng Tạo với tất cả sự kiên nhẫn đầy ấm áp và dịu dàng (và đồng thời cũng chuẩn bị cả nền Đất thoải mái, ấm êm để đón cú rơi khi dây nối bị đứt nữa). Ngược lại, Cừu có thể dẫn Bò tới những con dốc cao hơn của khả năng tưởng tượng, lên tới tận nơi tầm nhìn lộng gió Tương Lai trải rộng ra trước mắt hệt như trong những giấc mơ kiên định của Bò.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES-TAURUS Relationship

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

6 thoughts on “Bạch Dương và Kim Ngưu

 1. The girl of May on said:

  Hichic.. Chị Mer ơi em là Kim ngưu có Mặt trăng và cung mọc đều là Bạch dương nè! Nhiều khi phải xả stress bằng việc vận động mạnh đó, là con gái mà bọn trai lại kêu em có biểu hiện bạo lực nha, nghĩ mà buồn cười vs đứa nào quen thân câu cửa miệng của miệng của em lúc cũng là ‘Muốn ăn đấm ko?’. Em tự thấy phần kim ngưu hay bạch dương rất cân bằng nhân cách của em ko giằng xé dữ dội lắm. Cái hơn của một kim ngưu lai bạch dương vs kim ngưu thuần có lẽ là việc hướng ra bên ngoài nhiều hơn chăng? Trong em có một bạch dương cố xông lên phía trước và một kim ngưu cố gắng chu toàn đằng sau rất thú vị nha. Chỉ là một chút về tình yêu thì liên kết này bộc lộ vấn đề, em lại thích một anh bảo bình lai nhân mã thích đựơc 3 năm mà lại ko thể làm rõ ra, cứ âm thầm bên nhau như thế. Chưa một lần nào em có cảm giác như vậy kiên trì bên cạch một người nhưng lại ko thể nói rõ cảm giác của mình biết rõ ràng là quá khác nhau mà em ko thể từ bỏ được. Hết lần này đến lần khác mỗi khi quá thất vọng em lại từ bỏ nhưng rồi lại quay trở lại, nhiều lần như thế em sợ rồi chỉ dám phân một đường vạch khiến anh ấy ko thể tổn thương em thêm mà tiếp tục tươi cười vs nhau. Em rất mệt mỏi quên ko được mà tiến lên cũng ko xong, em phải làm sao bây giờ?

  • ồ, trái đất tròn quá :)

   ở lớp chị có một đứa có tam đại cung giống hệt em luôn. GIỐNG HỆT! chắc vị trí các hành tinh còn lại sẽ không giống nhau lắm đâu, nhưng xác suất gặp một người giống mình đến thế thật hiếm lắm :) mà công nhận KN double BD đúng là bạo lực thật :”D (chị kiểm chứng qua con bé kia hơn 1 năm nay rồi =)))

   về chuyện em hỏi, chị thấy thế này: bảo bình và kim ngưu là cặp cung 4 – 10, độ hòa hợp rất thấp, nếu không muốn nói là khắc tính nhau kinh dị. có bạch dương và nhân mã đỡ cho cũng gọi là tạm ổn, nhưng xác định luôn rằng một trong hai người (mà tốt nhất là cả hai) phải chấp nhận dằn mình xuống mà nhường nhịn đối phương thì hẵng yêu :) VD thế này: bảo bình yêu tự do, thêm nhân mã vào càng yêu tự do điên cuồng. kim ngưu có tính sở hữu cao, thêm bạch dương vào thì tính chiếm hữu càng mạnh. đấy, có ai trong hai người chấp nhận dẹp bớt mấy cái tính đó đi để mà yêu nhau không? nếu DÁM và QUYẾT LÀM thì tiến, còn nếu biết trước câu trả lời là KHÔNG thì dẹp luôn đi cho khỏe. phũ thì phũ ngay từ đầu luôn, để về sau khỏi đâm chọc nhau sứt đầu mẻ trán. con bạn KN pha máu Cừu của chị nó làm thế thật đấy. còn quyết định thế nào là tùy ở em :) mỗi người sống một đời khác nhau, quan điểm chưa chắc đã giống nhau mà :)

   good luck :)

 2. công nhận đúng thiệt, nhiều khi em phát bực với cái tính ham hố sự im lặng và tự kỉ có chu kì của Ngưu, bà chị em đang muốn là bạn thân cung KN ấy ==’ moon xử nữ nữa ==’

  Cũng may em có ASC Kim ngưu, venus song ngư, k thì phát loạn, thời kì tấn công nhận dc sự im lặng e chìm trong sự ức chế >”<

  Thanks ss ^^

 3. ss ôi, có cách nào khiến Kim Ngưu mở lòng với mình không, cừu chủ động tấn công riết mà im re hoài, còn bị nói là áp đặt >”< Nếu còn thời gian thì em kiên trì cũng được nhưng cỡ tháng 5/2013 có thể k gặp nhau nữa, nếu tình cảm đôi bên có thì sẽ giữ liên lạc

  Sau hơn 3 tháng tấn công, nt này nọ, 24/12 vừa rồi sau khi chúc giáng sinh, KN nhà e đã nt lại lần đầu tiên ^^

  Em đang trong thời kì không làm gì KN ấy cả, venus song ngư và asc kim ngưu bảo em thế, vì em mù tịt cũng k biết làm sao nữa

  • ngoài chiến thuật mưa dầm thấm lâu, ss còn nghe nói tán KN nhanh nhất là bằng đường dạ dày em ạ :)) KN thích ăn NGON, thật NGON, lúc nào cũng thế :))

   cung Đất đúng là có tính chất bị động thật, nhưng nếu mình chủ động quá thì nó sẽ rụt về trong lòng đất đấy, không chường mặt lên đâu. nói thật là các bạn Bò Đực cũng hơi bị sĩ diện đi :)~

 4. ok, thanks ss, dùng binh pháp cưa cẩm vậy ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: