this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Bảo Bình


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Đạt đến cấp độ khai sáng của Bảo Bình, linh hồn tiến hóa này cảm thấy rằng cần phải đền đáp lại cho cuộc sống nhiều như những gì nó đã thu lượm được suốt dọc đường đi. Và thế là quá trình “một già một trẻ bằng nhau” được khởi động ở cấp độ của dân Xách Nước – những con người đã trút toàn bộ hiểu biết của mình ra ngoài, nửa kiên quyết nửa sốt ruột muốn chia sẻ bằng hết trước khi họ rời khỏi hành tinh này để đi khám phá những vương quốc thú vị khác vẫn còn chưa được biết tới ở thế giới bên kia.

Trong lần cuối cùng đóng vai trò Người Tổ Chức Kiên Định này, Bảo Bình cảm nhận sự sôi nổi của sức mạnh Dương tính tích cực đầy nam tính; đồng thời, đây cũng là trải nghiệm cuối cùng của Nguyên tố Khí cách biệt và khó dự đoán. Là một câu đố khó nhằn đối với bạn bè và gia đình, những người đàn ông và phụ nữ sinh cung Bảo Bình nhảy cẫng lên vui sướng trong những kiểu trang phục lập dị cùng với trái tim tươi trẻ của mình – lập dị, kể từ khi sự thông thái và những trải nghiệm trực tiếp đối đầu nhau trong cung cách cư xử hào phóng, rộng rãi mà kỳ cục. Đã có quá nhiều bí ẩn vương lại trong thì quá khứ bởi đó chưa phải là lúc để điều tra chúng. Còn bây giờ, Bảo Bình phải nếm thử tất cả chúng – phải khám phá cho hết mọi sắc thái từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, từ có đến không. Họ rất khoái làm cho những người xung quanh sốc đứng hình, và rồi đột ngột nhận ra mình sở hữu năng lực không sao giải thích được trong việc lén nhìn vào tương lai. Với trực giác đáng kinh ngạc cùng khả năng tiên thị chớp lóe và sắc bén, linh hồn Bảo Bình nghiên cứu con người và những ý tưởng mà không hề bị tình cảm chi phối. Họ lao thẳng đến chỗ sự thật mà chẳng cần gì đến logic rõ ràng hay những nỗ lực có-thể-thấy-rõ gì hết.

Ở cấp độ này, linh hồn có xu hướng cho luật lệ và quyền thế mặc sức tung bay phấp phới, bởi thực sự thì linh hồn này tồn tại ở thì tương lai cơ. Bảo Bình biết rằng những lề thói cứng ngắc của xã hội ngày hôm nay sớm muộn gì cũng sẽ phải thỏa hiệp mà thôi. Thế nên anh ấy (hoặc cô ấy) cảm thấy rằng chẳng có cái lý do nào có thể gọi là chấp-nhận-được để trân quý những gì chắc chắn sẽ phát triển lên tầm cao mới và đầy khác biệt trong tương lai cả. Nếu như nổi loạn là cần thiết để đem lại tinh thần khoan dung, tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau, thì Bảo Bình tin chắc rằng xung đột xảy ra là đáng lắm. Tuy nhiên, mặc dù ủng hộ sự thay đổi cho thế giới (và cho cả bạn bè cũng như gia đình họ nữa), Xách Nước vẫn luôn Kiên Định với những ý kiến của cá nhân họ, với các loại mật mã và kiểu cách trang phục của họ – và điều này chính là tấm gương phản chiếu những mâu thuẫn trong tự bản chất hành tinh quản chiếu của họ, Thiên vương tinh đấy.

Giờ đây, linh hồn này đã trở thành một nhân vật theo chủ nghĩa nhân đạo thực sự rồi đó. Đối với Bảo Bình không-thành-kiến, mọi người đều là bạn, bất chấp giá trị cá nhân của con người đó có như thế nào, bởi Xách Nước đã học được rằng anh ấy / cô ấy cũng là một thành phần của tập thể – và cũng là một phần của Tự Nhiên nữa. Song, các mối quan hệ riêng tư của họ cũng hơi bị bỏ bê một tẹo, do những người đàn ông và phụ nữ sinh cung này còn đương bận rộn theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng liên quan đến việc đem lại lợi ích cho cả cộng đồng nói chung kia. Giống như những gì Kỷ nguyên Bảo Bình tự thân nó phản ánh, linh hồn ở cấp độ này mường tượng ra một tương lai rực rỡ và chói lóa mà chỉ có thể đạt tới được bằng cách cho nổ tung những lề thói cũ cũng như những ý tưởng lỗi thời để dọn sạch đường hướng tới Nhận Thức cho linh hồn thông qua con đường sét đánh gấp gáp của Duyên Nghiệp. Nếu như có thêm nhiều kẻ bảo thủ mà bị xúc phạm bởi lối cư xử rất Thiên vương tinh hơn, các Bảo Bình, những con người cá nhân chủ nghĩa sẽ cười vào mũi sự phản đối của bọn kia. Yên tâm với trực giác thấu suốt tương lai, Bảo Bình trả treo “TÔI BIẾT” trước mọi câu hỏi, rồi ngang ngạnh từ chối giải thích xem làm sao họ lại biết – trừ phi những đứa trẻ hỏi, bởi bọn trẻ dùng chính sự ngây thơ của chúng để thấu hiểu sự hồn nhiên mộc mạc trong lần “hồi xuân” do ảnh hưởng từ chuyển động của Thiên vương tinh gây ra cho Xách Nước.

Những phẩm chất tích cực của Bảo Bình là có tầm nhìn rộng, có cá tính riêng, thân thiện, biết cảm thông, độc đáo, sáng tạo và có thiên tư. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì những phẩm chất đó trở thành lập dị, loạn thần kinh chức năng, thờ ơ, đãng trí và từ chối hợp tác.

Với Bảo Bình, yêu thương là một xúc cảm khách quan và bất vị kỷ, được tồn tại là để khám phá và tận hưởng. Xách Nước thấu hiểu phạm vi của yêu thương và cố khám phá bằng hết căn nguyên của nó, song lại vung vãi nó một cách bất cẩn và hay lầm tình yêu với tình bạn thông thường lắm. Sự đáp ứng những đòi hỏi về mặt thể xác để lại trong Bảo Bình những khối cảm xúc trống rỗng và đầy nuối tiếc, khiến họ gặp thất bại trong việc cảm nhận tính thống nhất với nửa kia của mình – niềm tin yêu cuối cùng vẫn còn đang câm lặng đợi chờ trong bóng tối. Đó chính là bí mật được canh giữ bởi Hải vương tinh và vượt khỏi tầm nhận thức của Thiên vương tinh vậy.

Linda Goodman – Love signs – The Aquarius Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: