this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Nhân Mã


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Ló ra từ đêm dài Suy Tưởng của Thần Nông, linh hồn tiến hóa này quay trở lại với Hy Vọng thông qua sức mạnh của tính nam dương tính tích cực, giống như ý thức hệ của Nhân Mã bắc cầu nối mùa thu và mùa đông vậy. Giờ đây, linh hồn đang trải nghiệm những dao động của Người Truyền Tin Thay Đổi lần thứ ba, và cũng là lần cuối cùng lên tiếng trả lời Nguyên tố Lửa bốc đồng. Những người đàn ông và phụ nữ sinh cung Nhân Mã đã trở thành những triết gia có tư tưởng hoài nghi, những nhà tiên tri bất đắc dĩ, và họ vẫn còn thiếu tự tin với những câu trả lời cuối cùng cho các bí ẩn của cuộc sống. Thế nên, Cung Thủ mò đi thám hiểm xa hơn bằng logic sắc sảo và sự thật thà có chút ngượng nghịu, và điều đó càng khẳng định thêm giá trị cho lời tuyên bố của Mộc tinh “TÔI THẤY”.

Giờ đã tới lúc để linh hồn một lần nữa có ý thức hơn về tính hai mặt của riêng nó. Nhân Mã cảm nhận được sự thôi thúc đầy sức thuyết phục trong việc khám phá trí não của riêng họ và cố gắng thử bóc tách những bí mật trong cách cư xử của con người ở mức độ triết học bậc cao. Tuy nhiên, một phần của linh hồn này vẫn không hài lòng với những lệ tục cứng ngắc trong nền giáo dục ở cấp độ phức tạp hơn, và thường xuyên chơi trò trốn tiết trong ngôi trường duyên nghiệp cần thiết của Cuộc Đời. Anh chàng – hoặc cô nàng – Cung Thủ lao thẳng từ độ cao tuyệt đối của tinh thần lạc quan và niềm tin mù quáng xuống vực sâu Châm Biếm Nhạo Báng. Trước thì phù phiếm và tươi vui, sau lại đứng đắn và nghiêm nghị, Nhân Mã là Cung Thủ nửa người nửa ngựa, ngắm bắn những mũi tên Tò Mò sắc nhọn thẳng vào đôi mắt tuyệt đẹp của sự tìm kiếm những hiểu biết. Nhân Mã kiếm tìm sự thật, và công cuộc tìm kiếm ấy dẫn linh hồn này xuyên qua mê cung của những khái niệm tôn giáo, xoay từ thuyết vô thần ảm đạm qua sự cuồng tín thiêng liêng, cho tới khi thành lũy của đức tin đặt vào nhà thờ bị bóc trần trước ánh sáng – và hoặc là họ sẽ chấp nhận, hoặc là họ sẽ chối bỏ điều đó. Có thể là một phần, mà cũng có thể là toàn bộ.

Đôi khi Nhân Mã tỏ ra vui nhộn như một anh hề vụng về và tắc trách không thèm đếm xỉa gì đến tương lai. Có lúc Cung Thủ lại suy nghĩ rất nghiêm túc, và những suy nghĩ của họ vượt xa những người đồng trang lứa với mình nhiều lắm. Ở cấp độ Nhân Mã, linh hồn đã chạm tới cảnh giới (hình tượng) của sự nghỉ hưu rồi đấy. Được điều khiển bởi Mộc tinh, Cung Thủ luôn khao khát những chuyến đi để có thể được phơi mình dưới cái nắng ngoại quốc, để thấy và để học hỏi nhiều điều về các đất nước và con người và những ý tưởng khác. Mặc dù họ có miễn cưỡng cam chịu sự cần thiết của công việc, nhiệm vụ và trách nhiệm, họ vẫn cực kỳ thiếu kiên nhẫn với những giới hạn không-hề-được-chào-đón trong quá trình biến những giấc mơ của mình thành hiện thực.

Để che giấu sự hiếu động thường trực trong linh hồn, Nhân Mã sử dụng các điệu bộ của người diễn viên kịch nghệ, và điều này cho phép họ giúp người khác tiêu khiển bằng những màn bi hài kịch kết hợp trong lúc họ vẫn tự do theo đuổi phương pháp nghiên cứu của Socrate bằng tất cả tâm hồn của mình bên dưới chiếc mặt nạ của sân khấu kịch. Ở cấp độ này, có rất ít thời gian dành cho sự tế nhị, vì thế Nhân Mã xộc thẳng đến chỗ Sự Thật trước khi Cuộc Đời kết thúc. Mùa thu đang tàn đi, những cơn gió đông đầu tiên đã bắt đầu thổi tới – và thời tiết dễ chịu thách thức Cung Thủ hành động liều lĩnh để chứng minh rằng con người này còn mạnh hơn cả Tự Nhiên. Mùa đông nào đâu đã rút lui về nơi trú ẩn. Và thế là Nhân Mã thích thú với từng bông tuyết, trầm tư suy ngẫm về sự kiến tạo và tính nguyên bản … rồi cuộn tất cả chúng lại trong từng quả bóng tuyết và ném thật mạnh mà không hề báo trước để chọi đổ sự buồn tẻ trong những linh hồn bình thản. Mặc dù trực giác đã cảm nhận được rằng “tuổi già” đang lờ mờ hiện ra phía trước cùng với phần thưởng đầy hứa hẹn mang tên Thông Thái và Bằng An, linh hồn này vẫn còn quá luyến tiếc những tháng ngày vô tư lự của một thời tuổi trẻ đã qua … xuân và hạ … để có thể từ bỏ chính mình một cách duyên dáng trước sự trưởng thành không thể nào tránh được.

Những phẩm chất tích cực của Nhân Mã là lạc quan, vô tư, vui vẻ, logic, chân thật, táo bạo và nhiệt tình. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì những phẩm chất ấy trở thành tính liều lĩnh, khinh suất, rối loạn cảm xúc, cẩu thả, thiếu tế nhị, thô lỗ và hay thay đổi.

Với Nhân Mã, những con người đã chạm tới lứa tuổi trung niên trong cấp bậc tiến hóa của linh hồn, tình yêu thương thực sự phải được tìm thấy ngay bây giờ – hoặc là sẽ mất nó vĩnh viễn. Trong lúc các Cung Thủ luôn tìm kiếm người bạn đồng hành xuyên suốt các mùa, họ dễ bị mờ mắt bởi chủ nghĩa lý tưởng và những thách thức trong tình yêu, để rồi sau đấy bị trọng thương bởi thực tế trong chuyện tình cảm, bởi công cuộc điều tra đầy ắp những âu lo của họ vẫn còn chưa dẫn họ đến tìm yêu thương ở đúng nơi mà nó thật sự đang ở – đâu đó trong chính trái tim họ.

Linda Goodman – Love signs – The Sagittarius Love Mystery

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: