this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Thần Nông


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Trong lần trải nghiệm Nguyên tố Nước lần thứ hai, linh hồn trưởng thành này chào đón cơ hội cho những suy tưởng thông qua sự trở lại của tính nữ Âm tính trong ý thức hệ của Thần Nông. Ở cấp độ chung, Thần Nông hết sức giỏi chấp hành những nhiệm vụ mà giờ đây đã trở nên hết sức quen thuộc của một Người Tổ Chức Kiên Định. Ở cấp độ cá nhân, Thần Nông gặp rắc rối với việc khám phá ra rằng lần đầu tiên họ phải đối mặt với những bí ẩn kinh khủng nằm chính trong sự tồn tại của bản thân. Mình đến từ đâu? – mình sẽ đi đâu? – tại sao mình lại ở đây? Thần Nông bắt buộc phải xé toạc tấm màn che Cuộc Sống, bất chấp cái giá phải trả, để có thể làm yên lòng linh hồn luôn bứt rứt không yên của mình, rồi bất thình lình được giải thoát khỏi mối ưu tư để-tôi-yên rất trần tục trước đó khi mà Bọ Cạp kêu lên: “TÔI KHAO KHÁT”.

Có nhiều điều vượt ra ngoài sự biết của Thần Nông … nhưng thậm chí còn vượt xa hơn cả sự cảm của họ, và chúng vẫn còn chưa thể định nghĩa rõ ràng ra được. Sự rung cảm của Thần Nông đem đến một nhu cầu bùng cháy trong việc thâm nhập vào những gì chưa được biết tới – những điều lẽ ra phải được đào sâu chôn chặt dưới tầng tầng lớp lớp các lý do êm ả, bằng không chúng sẽ hủy hoại tâm trí người ta hoặc sẽ khiến tâm hồn người ta tàn lụi. Những bài học được ghi nhớ kỹ từ sự mềm dẻo và sự đánh giá công bằng của Thiên Bình khiến cho Thần Nông hết sức thận trọng trong việc biểu lộ chính kiến trước những kẻ chuyên đi đả kích họ. Bản năng mạnh mẽ của Bọ Cạp bắt nguồn từ nỗi sợ sâu kín nhất, rằng nếu không được chuẩn bị trước, rất có thể anh sẽ bị tiêu diệt. Bất cứ thất bại nào mà Thần Nông phải chịu đựng đều chỉ củng cố thêm niềm tin sâu thẳm bên trong con người Bọ Cạp rằng sự trung thành trước hết phải được đặt vào tính liêm chính của bản thân họ đã. Thần Nông cảm nhận được rằng nếu bản ngã mất đi, thì rồi tất cả cũng sẽ tan biến hết.

Ở cấp độ nhận thức của Thần Nông, linh hồn có thêm những kiến thức mới mẻ về mối quan hệ giữa sự sống và cái chết, giữa tình dục và niềm tin tôn giáo. Bọ Cạp biết rằng, theo những phương cách thần bí nào đó, tất cả những điều ấy đều quyện chặt lấy nhau. Thế nên, tình dục trở thành một cái gì đó được “thăm khám” tường tận với cường độ mà cả cung liền trước lẫn liền sau Thần Nông đều không thể có được. Mặc dù Thần Nông chỉ chịu tin tưởng vào tình yêu sau khi tự thân nó chứng minh được nó xứng đáng với sự tin tưởng ấy, một khi nó đã được dâng hiến cho người khác, sự thủy chung là tuyệt đối kiên định và vĩnh cửu. Thần Nông có một nhu cầu mãnh liệt – đấy là bảo vệ chính họ và những người mà họ yêu thương tránh khỏi những thương tổn, thế nên họ tự buộc mình phải đòi hỏi “mắt đền mắt, răng trả răng” như một hình thức bảo đảm rằng những vết thương kia sẽ không còn lặp lại nữa.

Thông qua ảnh hưởng tinh tế của Diêm vương tinh, hành tinh quản chiếu của họ, trải nghiệm về cái chết tiếp cận với linh hồn Thần Nông khi bạn bè và họ hàng của họ đã rời xa và càng lúc càng đẩy mạnh nhu cầu tiếp cận sâu hơn nữa với những kiến thức vùi chôn trong tiềm thức câm lặng. Trong khi linh hồn Thần Nông sải cánh vút bay lên tầng không như đại bàng, bất chấp trọng lực, những ham muốn thế tục cũng như những đam mê càng lúc càng mãnh liệt hơn, buộc họ phải tự đặt câu hỏi về giá trị thực của bản thân mình. Phi thường nhạy cảm, song đồng thời cũng có khả năng che giấu hoàn toàn sự nhạy cảm đó, Thần Nông giờ đã học được sức mạnh đáng ngạc nhiên của trí óc mình – ý chí thầm lặng – rồi, và họ bí mật sử dụng nó, bởi họ sợ nhỡ ra người khác cũng sẽ học được “chiêu thức” ấy và áp dụng ngược trở lại với họ. Ý thức của Thần Nông chính là giai đoạn kiểm tra của linh hồn.

Những phẩm chất tích cực của Thần Nông là sự trung thành, sức mạnh ý chí, sức quyến rũ, sự dịu dàng, sự thấu suốt và khả năng tự kiềm chế bản thân đáng kinh ngạc. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì họ trở thành những kẻ tàn nhẫn, cuồng tín, thù hằn, tàn bạo (nguyên văn: sadism), hay ngờ vực và tự-căm-ghét-chính-mình.

Đối với những người đàn ông và phụ nữ Thần Nông, yêu thương là một ngọn lửa đầy ám ảnh, đáng giá bất kỳ sự hy sinh nào – và họ nhất định phải chiến thắng những thử thách mà nó đặt ra. Tự do tình dục, nhưng đi lại kèm với những nghi ngờ về mặt tinh thần và những nỗi sợ hãi về mặt cảm xúc, Thần Nông liều lĩnh cố gắng hợp nhất cả tình yêu thể xác lẫn tinh thần bằng sự hòa trộn kỳ lạ giữa tính dục và sự thuần khiết. Song, sự thỏa mãn những ham muốn chỉ càng khiến cho linh hồn Thần Nông thêm đói ngấu những thứ ở tầm xa hơn mà thôi.

Linda Goodman – Love signs – The Scorpion Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Bí mật tình yêu cung Thần Nông

  1. Cảm ơn bạn đã dịch rất hay. Và tôi đã đọc bài này trong sự kinh ngạc tột độ là làm sao những ám ảnh thầm kín của mình lại bị phơi bày ra đây rõ ràng như vậy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: