this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Cự Giải


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Đứa trẻ bây giờ đã bước sang tuổi Vị Thành Niên, và linh hồn đã tiến hóa lên cấp độ Cự Giải. Nó lơ lửng giữa trẻ con và người lớn; nó vẫn đang tiếp tục trường thành, song hãy còn ngập ngừng với việc bước tiếp từ phía bên này sang phía bên kia. Cự Giải đem trở lại những hiểu biết về tính nữ tiêu cực và sức mạnh Âm tính. Nhưng, trải nghiệm lần thứ hai của tính Âm lại được hòa trộn với những xúc cảm mới, phong phú hơn, duy cảm hơn (và điều này chỉ có thể là nguồn cảm hứng cho thơ ca mà thôi, không thực tế đến phũ phàng như ở cấp độ nhận thức của Kim Ngưu đâu) cho thời khắc giao mùa đã và đang đến gần. Cơn tỉnh thức của mùa xuân đã trượt sâu vào giấc mộng đêm hè với tất cả vẻ đẹp đương kỳ nở rộ và thơm ngát nhất cho những Oberon và Titania của cung Cự Giải.

Giờ đây, linh hồn “Vị Thành Niên” nhạy cảm và đầy tâm trạng này đang do dự giữa sự phụ thuộc rõ trẻ con và lời mời gọi hấp dẫn đến phát bực của thế giới người lớn (trở thành một người đàn ông hoặc một người phụ nữ thực thụ sẽ như thế nào?) Điều này được thể hiện cực hay trong những trải nghiệm giữa nhân loại và thế giới thần tiên trong các tác phẩm cổ điển nổi tiếng của Kim Ngưu Shakespeare. Buồn hay vui … bi hay hài? “Quái con” Cự Giải Vị Thành Niên (hình tượng vậy thôi) theo dõi những người lớn (nhân loại) trong môi trường sống của họ, lưu trữ lại những cảm nhận lạ lùng về mọi điều mắt thấy tai nghe. Song, thế giới vật chất và trưởng thành này đã chứng kiến quá nhiều dấu hiệu vỡ-mộng-thường-xuyên mất rồi.

Và thế nên những giấc mơ của Cự Giải cũng thường gặp rắc rối. Chúng khiến cho họ nước mắt đầm đìa hàng đêm, và đôi khi họ còn mở tủ áo lấy ra em gấu Teddy cũ kỹ của giai đoạn Kim Ngưu đã qua ra và ôm chặt trong lòng khi chẳng có ai trông thấy. Đối với những người đàn ông và phụ nữ Cự Giải, sự thay đổi tâm tính tức thời của họ khiến cho Cua cảm thấy hoang mang nhiều hệt như họ làm gia đình mình bối rối vậy. Tuy nhiên, nỗi khiếp sợ ấy là rất thật với Cự Giải, những con người luôn sợ rằng sự trưởng thành đồng nghĩa với việc mất đi sự che chở của phụ huynh, đặc biệt là mẹ. Liệu những người lạ trong tương lai có yêu Cua và chú ý đến Cua nhiều quá mức như mẹ ở nhà không? Cự Giải đang bắt đầu nghi ngờ là không đâu.

Bởi không biết làm thế nào để diễn đạt nỗi lo sợ của bản thân, các bạn Cua thường trở nên hay giữ kẽ và thích mơ mộng một mình – hoặc giấu mặt đi và bĩu môi, tưởng tượng rằng ứ có ai hiểu hết. Ở cấp độ Cự Giải, khả năng mất đi sự bao bọc của cha mẹ là một nỗi ám ảnh hằn sâu trong tiềm thức. Cự Giải đã học được Mất Mát có nghĩa là gì rồi. Có lẽ những người bạn thơ ấu rồi cũng sẽ rời đi, gia đình cũng sẽ chuyển chỗ ở, những người hàng xóm cũ cũng sẽ chẳng còn ở đó nữa. Thế giới chẳng bao giờ còn lý thú nữa khi mà Cua cảm nhận được những chiếc bẫy ngầm của nó. Những người đàn ông và phụ nữa Cự Giải “Vị Thành Niên” luôn biết rằng quá trình lớn lên chắc chắn luôn đi kèm với những tổn thương không mong đợi, thế nên, họ bám dính lấy những gì họ biết là có thể tin tưởng được – ngày hôm qua.

Nhờ khả năng nhận thức sắc sảo, Cự Giải nhận ra rằng Cuộc Sống là một chuỗi bi hài kịch kết hợp. Điều này mở rộng những hiểu biết của họ trong chuyến du ngoạm đầu tiên vào Nguyên tố Nước nhạy cảm. Song, bất chấp tính nhút nhát bẩm sinh, linh hồn Cự Giải sẽ không bị đẩy ra sau làm nền đâu, bởi đây là trải nghiệm lần thứ hai trên cương vị cung Thống lĩnh – có nghĩa là, những nỗi sợ phi logic sẽ được chuyển hóa thành sự cảnh báo nhạy bén. Cua mơ cả lúc Trăng Tròn lẫn lúc Trăng Non, và chỉ có ý thức được một nửa đối với những mơ ước của họ, cũng như rất miễn cưỡng khi đi tìm chúng. Ngày Mai đang nắm giữ những gì? Những xao động khiến cho linh hồn Cự Giải Vị Thành Niên òa khóc. Được thúc đẩy bởi những mong muốn nội tại, Cua nói rằng: “TÔI CẢM” – rồi, sẽ không ai hoài nghi về chuyện họ cảm thụ rất sâu sắc, họ pha trò cười và tin rằng mình đã lừa được thiên hạ. Nếu không được đối đãi một cách dịu dàng ở cấp độ tiến hóa cốt yếu của linh hồn này, những người đàn ông hoặc phụ nữ Cự Giải sẽ dễ phát triển một lớp vỏ bảo vệ cứng rắn và vĩnh cửu để chống trả thế giới bạo tàn bên ngoài lắm.

Những phẩm chất tích cực của Cự Giải là óc tưởng tượng, tính ngoan cường, sự dịu dàng, nhạy cảm, cẩn trọng và cảnh giác. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì họ lại trở thành những kẻ keo kiệt, hay cáu kỉnh, u sầu, nhát gan, đeo bám dai dẳng, đầy tính sở hữu và tâm tính thất thường.

Đối với Cự Giải, giống như một đứa trẻ đang trong độ tuổi vị thành niên đa cảm và đầy những bất an, yêu thương một lần nữa lại trở nên cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn tất thảy mọi sự khác. Nhưng giờ đây, yêu thương đồng nghĩa với từ Nhà – tượng trưng cho sự an toàn về mặt cảm xúc – và nhu cầu yêu thương lớn tới độ nó phải lấy những chuỗi cười và những lần tâm tính thất thường của Mặt trăng làm nơi giấu mình.

Linda Goodman – Love signs – The Cancer Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: