this is mer

who I am? just MER

Sự kết hợp của các Nguyên tố


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

NGUYÊN TỐ LỬA: BẠCH DƯƠNG, SƯ TỬ, NHÂN MÃ

Lửa có thể dễ dàng kết hợp với Lửa và Khí, song cần một lượng Đồng Cảm / Chịu Đựng kha khá nếu muốn kết hợp với Đất và Nước.

NGUYÊN TỐ KHÍ: SONG TỬ, THIÊN BÌNH, BẢO BÌNH

Khí có thể dễ dàng kết hợp với Khí và Lửa, song cần một lượng Đồng Cảm / Chịu Đựng kha khá nếu muốn kết hợp với Đất và Nước.

NGUYÊN TỐ ĐẤT: KIM NGƯU, XỬ NỮ, MA KẾT

Đất có thể dễ dàng kết hợp với Đất và Nước, song cần một lượng Đồng Cảm / Chịu Đựng kha khá nếu muốn kết hợp với Lửa và Khí.

NGUYÊN TỐ NƯỚC: CỰ GIẢI, THẦN NÔNG, SONG NGƯ

Nước có thể dễ dàng kết hợp với Nước và Đất, song cần một lượng Đồng Cảm / Chịu Đựng kha khá nếu muốn kết hợp với Lửa và Khí.

Lửa + Lửa

Khi Lửa gặp Lửa, kết quả sẽ là một ngọn lửa cao hơn và nóng bỏng hơn, rất dễ dẫn tới một đám cháy lớn – hoặc sẽ rút cạn sinh lực của cả hai, hoặc sẽ thắp sáng màn đêm, nung chảy băng giá và thiêu rụi nỗi sợ hãi đến từ những suy nghĩ tiêu cực. Lựa chọn ra sao là tùy thuộc vào cả hai cá thế.

Khí + Khí

Khi Khí gặp Khí, những chuyển động hoàn toàn tự do sẽ được thiết lập tức thì, với rất ít hoặc không có giới hạn nào cả. Sự kết hợp này có thể đưa tới kết quả là sự thúc đẩy tươi sáng rạng ngời về mặt tinh thần, cảm xúc và trí tuệ. Tuy nhiên, Khí sẽ bị ô nhiễm và mất hiệu lực nếu thiếu đi những ngọn gió của sự thay đổi, và Khí cũng có thể trở thành một trận lốc xoáy điên cuồng trong các trường hợp cụ thể. Lựa chọn ra sao là tùy thuộc vào cả hai cá thể.

Đất + Đất

Khi Đất gặp Đất, sự kết hợp này sẽ tự thân nó dựng lên cả một ngọn núi cao ngất của Niềm Tin và Sức Mạnh – hoặc thay vào đó, rất có thể nó sẽ hóa thành một sa mạc khô cằn,. Khi bị kích động, hậu quả sẽ là một trận động đất đi kèm với núi lửa phun trào. Lựa chọn ra sao là tùy thuộc vào cả hai cá thể.

Nước + Nước

Khi Nước gặp Nước, sự kháng cự là hoàn toàn không tồn tại; thay vào đó, sự kết hợp này sẽ tạo ra một dòng chảy cảm hứng đổ về biển lớn Khai Sáng hoặc tạo thành một vũng vịnh tù đọng không lối thoát. Nước làm dịu cơn khát, song nếu mất kiểm soát, nó sẽ là những cơn lũ hủy diệt. Lựa chọn ra sao là tùy thuộc vào cả hai cá thể.

Lửa + Khí

Khí quạt Lửa cháy bùng lên rực rỡ hơn, khuyến khích sự nhiệt tình và hào hứng – hoặc đam mê và giận dữ – của Lửa. Quá nhiều Lửa có thể rút cạn ôxi trong Không Khí, làm cho việc hít thở trở nên khó khăn hơn, và quá nhiều Không Khí , như một cơn gió mạnh chẳng hạn, có thể khiến lưỡi lửa bập bùng trở nên tàn lụi. Lựa chọn ra sao là tùy thuộc vào cả hai cá thể.

Lửa + Đất

Trong hai Nguyên tố này, Nguyên tố nào mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn chưa bao giờ là chuyện đáng phải bàn cãi. Đất luôn luôn ở chỗ nó ở, trừ phi bị “xê dịch” bởi những cú nổ từ bên trong hoặc do ngoại lực bên ngoài tác động. Lửa tự vẽ hướng nó đi, thậm chí còn vươn lên chạm trời nữa cơ. Hỏa có thể tiêu Thổ, song Lửa không bao giờ có thể hoàn toàn phá hủy được Đất. Đất có thể hỗ trợ cho Lửa, thiết lập nên một nền tảng bền vững cho Lửa cháy; nhưng quá nhiều Đất sẽ khiến Lửa bị chôn vùi. Lựa chọn ra sao là tùy thuộc vào cả hai cá thể.

Lửa + Nước

Nhiệt năng của Lửa có thể gây ra phản ứng oxi hóa – khử hoặc làm bay hơi một lượng Nước nhỏ. Mặt khác, một lượng Nước lớn hoàn toàn có khả năng dập tắt những lưỡi Lửa thanh mảnh. Do đó, Lửa vô thức sợ hoặc kính phục Nước và ngược lại. Cả hai đều ý thức được sự nguy hiểm rằng mỗi bên đều có khả năng hủy diệt hoàn toàn đối phương. Lựa chọn ra sao là tùy thuộc vào cả hai cá thể.

Đất + Khí

Đất chứa đựng Khí, và Đất cũng cần Khí nữa, nhưng ngược lại thì không. Đất bị buộc phải ở đúng vị trí mà nó ở, chỉ dịch chuyển khi có động đất, núi lửa phun trào hoặc tác động ngoại lực mà thôi. Khí tự do và miễn ràng buộc; Khí lướt đi trên bề mặt Đất một cách thất thường, chẳng bao giờ thay đổi Đất mà cũng không bao giờ ở yên một chỗ. Đất tách biệt với Khí và dường như chẳng bao giờ màng đến sự tồn tại của nó cho tới khi những trận gió mạnh xộc tới làm xáo trộn các loại cây và hoa mọc lên từ Đất. Kết quả / hậu quả được xác quyết rõ thông qua lựa chọn – và điều này phụ thuộc vào cả hai cá thể.

Đất + Nước

Nước tìm kiếm một tổ ấm, và nó được tìm thấy trên mặt đất. Nước thâm nhập vào Đất và đem độ ẩm tới cho Đất, khiến cho Đất trở thành “mẹ” của tất cả các loài thực vật (bao gồm cả cây cối và hoa cỏ). Nếu thiếu đi nguồn Nước, Đất sẽ trở nên khô cằn và vô dụng. Nếu thiếu đi Đất để làm ẩm, vòng tuần hoàn của Nước cũng sẽ trở nên vu vơ và vô dụng. Hai Nguyên tố này được thiết kế để cần đến nhau. Song, quá nhiều Nước sẽ biến Đất thành bùn hoặc cát lầy; còn quá ít Nước có thể khiến nó mất dạng trong khối núi Đất cao ngất trời. Kết quả / hậu quả được xác quyết rõ thông qua lựa chọn – và điều này phụ thuộc vào cả hai cá thể.

Khí + Nước

Khí thâm nhập vào trong Nước … khuấy Nước thành những đợt sóng vô tận … rồi lại rời đi … Đó là một sự thẩm thấu (hoặc một cuộc tấn công) mà Nước không tài nào kiểm soát được. Khi Nước thâm nhập vào Khí dưới dạng hơi ẩm, Khí sẽ trở nên nặng nề hơn. Tuy nhiên, quá trình đó lại đem mưa tới ban phước cho mọi sinh vật trong Tự Nhiên, biến Khí thành Nguyên tố của riêng Nước, một chu trình chuyển hóa mà Khí không tài nào kiểm soát được. Kết luận lại: không có màn lựa chọn kết quả dành cho hoặc cá nhân này hoặc cá nhân kia đâu – tất cả chỉ phụ thuộc vào Ý Thích của Định Mệnh mà thôi.

Linda Goodman – Love signs – The blending of the Elements

MER(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Sự kết hợp của các Nguyên tố

  1. sandyla on said:

    tuyet voi cho bai dich moi, hoan ho ban mer, thuong ban mer qua di !!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: