this is mer

who I am? just MER

[Tuổi Mới] Câu chuyện tháng 8: Bí kíp luyện Mèo (Bự)


Ngoài lề: chúc mừng sinh nhật Joe Jonas, đồ Mèo Bự đa tình :P
—————————————————————————————-
Không ngôi sao nào chói sáng hơn Mặt trời
Không vị vua nào oai phong hơn Sư Tử
Đứng trước đức ngài hãy nghiêng mình ngả mũ
Ôi vầng hào quang soi rạng chốn nhân gian!

Một Sư Tử Mèo Bự điển hình sẽ phản ứng ra sao với đoạn thơ (con cóc) phía trên? Ồ, tôi biết, biết lắm. Anh ta sẽ lười nhác ngả mình tựa vào thành ghế, uể oải phẩy tay và buông lời hờ hững: “Tất nhiên là như vậy rồi. Ai mà chẳng biết điều đó cơ chứ!”. Thật là ngạo mạn quá đi mất!

Này, có phải bạn đang muốn dạy cho anh ta một bài học? Hừm, cẩn thận đấy nhé. Một vị tướng oai phong lẫm liệt hoàn toàn có thể bay đầu chỉ sau một cú phẩy tay áo của Nhà vua, bạn nhớ chứ? Mà Chúa tể rừng xanh đương nhiên là một vị Vua rồi!

Bình tĩnh đi nào. Là một thành viên của họ Mèo, Sư Tử thật ra chỉ là một em Mèo lớn xác mà thôi. Bạn không tin ư? Hãy thử hỏi các nhân viên sở thú phụ trách việc trông nom chuồng sư tử xem họ trả lời ra sao? (“Chúng nó cũng chả khác gì mèo nhà mình nuôi cả!”).

Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để biến Sư Tử cao ngạo thành Mèo Ngoan?

Khen, khen, khen và khen. Đó là bí kíp số một. Những lời khen sẽ khiến tâm hồn Sư Tử lâng lâng bay bổng. (Tin tôi đi, có nhiều hơn một bạn Sư Tử đã thừa nhận điều này với tôi rồi). Bởi lòng kiêu hãnh của Mèo Bự rất lớn, thế nên khối mặc cảm tự tôn của họ cũng to đùng. Họ cần người khác khẳng định liên tục những ưu thế vượt trội của họ. Nói cách khác, những con người này coi trọng thể diện ghê gớm. Hãy khen các nàng Sư Tử xinh đẹp và sành điệu. Hãy khen các chàng Sư Tử phong nhã hào hoa. Lời nói đâu mất tiền mua. Nhưng nhớ cho kỹ, tuyệt đối không nên xài chiêu khen đểu! Hẳn là bạn không muốn dính chuyện lôi thôi với lòng tự ái ngút trời của Chúa sơn lâm đâu nhỉ?

Bí kíp số hai cũng đơn giản không kém. Chú ý, chú ý và chú ý hơn nữa. Như Mặt trời luôn là trung tâm của Thái dương hệ, Sư Tử cũng luôn (muốn) được làm tâm điểm của mọi sự chú ý. Giờ thì có lẽ tôi đã hơi hơi hiểu vì sao Sư Tử Joe mới là người hát chính của The Jonas Brothers chứ không phải Xử Nữ Nick hay Thần Nông Kevin. Bởi đương nhiên là sự chú ý của đám đông thường hay dồn vào nhân vật trung tâm của nhóm nhạc rồi!

Tuy thuộc vào nhóm cung Bất Biến (Fixed), song những con người có ngày sinh rơi vào nửa cuối tháng Bảy và nửa đầu tháng Tám này vẫn có khả năng làm người lãnh đạo siêu đẳng không thua gì các cung Thống lĩnh (Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết) hết. Cho nên, hãy cứ để cho họ nhập vai “nhân vật cầm đầu”, cũng chẳng hại gì cả. Dù gì thì Sư Tử cũng đã sẵn tiếng làm Vua rồi. Song, chớ để mặc họ thực hành tuyên bố của Nữ hoàng nhạc Pop Madonna (một Sư Tử) “sẽ không thấy hạnh phúc cho tới chừng nào nổi tiếng như Chúa trời” nhé! Gỡ khẩn cấp ngòi nổ Tự Hão khỏi trái bom Cao Ngạo đi, trước khi thế giới có thêm nhiều Hoàng đế Napoleon đại bại ở Waterloo! Bí kíp số ba chính là như thế đấy. Nhưng này, nhớ đừng quên hai bảo bối “khéo léo” và “tế nhị” để đạt tới thành công trọn vẹn nhé!

MER

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: