this is mer

who I am? just MER

Sếp Bọ Cạp


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

“Hãy bình tĩnh đi,” Sâu bướm nói,

“Sớm muộn gì người cũng sẽ quen với nó thôi,” và lại đặt chiếc tẩu hookah vào miệng

và bắt đầu nhả khói.

Lời khuyên của Tổng thống Theodore Roosevelt “nói chuyện nhẹ nhàng thôi – nhưng luôn thủ sẵn một cây gậy lớn” chính là một ví dụ hoàn hảo về triết lý của Thần Nông và được thốt ra bởi một Thần Nông. Mặc dù “Teddy” Roosevelt là người đầu tiên nói câu đó, tất cả những con người được Diêm vương tinh quản chiếu đều được sinh ra với châm ngôn tương tự như thế tạc khắc vào trong bản chất. Đó là câu khẩu hiệu vô hình được treo trên bức tường phía sau bàn làm việc của sếp Bọ Cạp nhà bạn. Hãy nhớ lấy. Sếp có treo nó lên đấy. Tôi sẽ không lớn tiếng bàn cãi với sếp làm gì đâu. Chỉ cần nhìn sếp thực hành nó thôi. Bọ Cạp luôn có cách khiến cho những câu hỏi riêng tư thọc mạch xì hết sạch cả hơi bằng những kỹ xảo của riêng họ.

Đời là một công cuộc tìm kiếm sự thông thái và quyền lực đối với ông sếp Bọ Cạp ăn nói nhẹ nhàng nhưng mang gậy bự của bạn. Sếp muốn biết tất cả những bí mật của thiên đàng và địa ngục – và tất cả những gì nằm giữa hai nơi đó nữa. Giả vờ thế này, bạn nằm ở giữa. Thế nến, sếp cũng sẽ rất muốn biết những bí mật của bạn cũng như rất muốn tìm hiểu xem có gì đang diễn ra trong bộ óc nhỏ bé (cũng có thể là bự chảng – tùy trường hợp) bận rộn của bạn. Sếp sẽ chẳng bao giờ ép bạn phải phơi trần tâm trí mình ra, nhưng chắc chắn là kiểu gì bạn cũng sẽ làm vậy thôi. Đó là điều không thể tránh được. Một cái nhìn chằm chằm kiên định và chăm chú phát ra từ đôi mắt thôi miên của ông sếp Diêm-vương-tinh-quản-chiếu này là thừa đủ để lôi tuột những lời thú tội ra khỏi góc sâu kín nhất. Nếu như bạn có bất cứ điều gì lấn cấn trong đầu (mà bạn muốn giữ làm bí mật cho riêng cá nhân mình), hãy tránh nhìn vào mắt sếp hoặc từ chối làm việc cho sếp luôn đi.

Tôi đã từng quen biết một cô ca sĩ. Cô ấy đã đụng phải ông sếp Bọ Cạp của mình ở sân bay trong một chiều hè, khi ổng vừa trở về từ chuyến đi California, và họ dừng lại để đi cà phê. (Năng lượng của Diêm vương tinh luôn luôn đạt đỉnh vào mùa hè, hoặc vào những lúc con người sinh-tháng-11 này chẳng có chuyện gì để làm). Cô ấy và anh chàng viết-nhạc bạn tốt của Thần Nông vừa mới thú nhận với nhau sáng nay rằng họ đã say đắm đối phương lắm lắm rồi. Do hoàn cảnh, sự khám phá đó phải được giữ trong vòng bí mật.

Suốt cuộc trò chuyện bên ly cà phê, cô ca sĩ đã hoàn toàn bị thu hút bởi những câu chuyện vụn vặt của Bọ Cạp xung quanh chuyến đi của ổng. Cuộc đối thoại với ổng đầy sức quyến rũ tới độ cô đã quên mất tất cả những diễn biến của cuộc gặp định mệnh nhiều giờ trước. Cuối cùng, sếp Bọ Cạp nhìn chằm chằm vào chiếc đồng hồ đeo tay của mình: sếp đã muộn giờ so với lịch hẹn cùng một nhà sản xuất để bàn về một bộ phim mà ổng hy vọng sẽ được làm đạo diễn.

Họ siết chặt tay nhau và cô nói lời tạm biệt, đồng thời nói thêm rằng: “Tôi chúc ngài may mắn.” Sếp Thần Nông vẫn nắm chặt tay cô, nhìn sâu vào mắt cô bằng một tia nhìn có sức thiêu đốt mãnh liệt và chậm rãi đáp lời: “Và tôi chúc cô tình yêu. Nhưng tôi thấy rằng cô đã tìm thấy nó rồi. Thế là tốt. Hai người hợp với nhau đấy.” Phá vỡ ánh nhìn chằm chằm trước (theo như cách Bọ Cạp vẫn làm – họ không bao giờ cho phép bạn làm thế đâu), ổng buông tay cô và nở một nụ cười lạnh lùng, bí ẩn, đầy tính kiềm chế như thường lệ rồi bước đi. Cho tới tận hôm nay, cô gái ấy vẫn không hiểu nổi tại làm sao mà sếp cô lại biết.

Hãy để trải nghiệm của cô ấy trở thành bài học kinh nghiệm cho bạn. Sếp cũng sẽ khám phá ra những bí mật của bạn đấy. Nó có thể chỉ đơn giản là việc cha bạn đã nghỉ ngang khi mới học đến lớp Tám, hoặc chuyện chị gái bạn đang hẹn hò với một người đàn ông đã có gia đình, hay là bạn vẫn chưa trả lãi vay ngân hàng trong suốt sáu tháng nay rồi – cũng có thể là việc cô mèo Persian của bạn đang mang thai lần nữa. Có thể bạn đang dùng một cái ghim băng thay vì khâu khuy cài cho áo khoác của mình, hoặc anh trai bạn đã cầm chảo rán nện vào đầu chị dâu bạn sáng nay. Với những chuyện nhỏ nhỏ kiểu như thế, bạn chỉ muốn giữ cho riêng mình thôi, song sếp lại biết. Và bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ biết rằng sếp đã biết. Điều này khác với sự thấu suốt của Song Ngư. Cá có được những khoảnh khắc huyền bí lóe sáng, còn Bọ Cạp đơn giản chỉ là biết. Những khoảnh khắc tiên tri chớp lóe không giải quyết được vấn đề này đâu. Trực giác của Bảo Bình cũng thế. Cái này sâu hơn nhiều.

Bên cạnh đó, nguồn năng lượng của Diêm vương tinh cũng cho phép sếp Thần Nông cảm nhận được tâm trạng của bạn, và rằng sếp thuộc tuýp người sẽ có cách hành xử vô cùng đáng mến với các kiểu tính khí đó. Quả là một trải nghiệm dễ chịu không sao tả xiết, đặc biệt là sau khi đã phải thường xuyên “phơi ruột” trước những con người nhanh nhảu, khinh suất và nông cạn, những kẻ không những chẳng hiểu gì về bản chất sâu kín bên trong con người bạn mà còn chả bao giờ chú tâm đủ để tìm ra cách này hay cách khác để mà khám phá thấy nó. Kiểu bộc lộ bản thân trước hàng tá những kiểu cách lãnh đạm như thế mà đem so với sự thấu cảm của sếp Thần Nông – ồ, vế sau tất nhiên là tuyệt hơn hẳn rồi.

Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ được, văn phòng của ông sếp sinh-tháng-Mười-Một này không phải lúc nào cũng nổ-đùng-đùng hay thậm chí hoành tráng như đương nhiên phải thế. Rất có thể, đó là nơi bình lặng nhất trong toàn bộ tòa nhà. Sự tự-kiềm-chế đặc chất Diêm vương tinh thậm chí còn bung ra ngoài và chạm tới tất cả những thứ xung quanh nó ấy chứ. (Trừ phi biểu đồ sinh của sếp chịu ảnh hưởng không lấy gì làm dễ chịu từ Song Tử, Bảo Bình hay Sư Tử. Mà kể cả như thế thì mọi việc cũng hiếm khi nào vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Chỉ là nhịp chân hơi nhanh hơn một chút, vậy thôi). Sự kiểm soát bản chất tự nhiên của chính mình nơi sếp thật khủng khiếp. Sếp là người không biết mệt mỏi đối với những gì sếp đã sắp đặt để thực hiện, và sếp tự hào về bản thân trong khoản không để lộ cho người ngoài được biết sếp muốn – hoặc cần – thứ mà sếp đang tìm kiếm đến dường nào. Đối thủ cạnh tranh của sếp sẽ không bao giờ nghi ngờ tham vọng chế ngự hắn của sếp Bọ Cạp mãnh liệt tới mức nào cho tới khi việc đã rồi và Thần Nông thắng. Sếp có thể nhìn xuyên thấu bạn, nhưng chẳng ai có thể thâm nhập vào những xúc cảm sâu kín nhất của sếp cả. Một trong những vũ khí quyền năng nhất của sếp chính là tính bí mật của các mục tiêu và mục đích. Sếp hoàn toàn giấu kín cảm xúc và ngụy trang động cơ hành động của bản thân, cho nên kẻ thù cứ mãi mãi dè chừng một cuộc tấn công từ phía sau – hoặc chẳng cuộc tấn công nào hết – và rồi bị bất ngờ bởi một chuyển động mau lẹ từ bên cánh phải, nơi ít lường trước là sẽ hứng đòn nhất. Thắng trận chính là ở chỗ đó đấy.

Đối với sếp Bọ Cạp, đó cũng là chiến thuật để giành được Thành Công và Uy Tín. Nếu sếp khoái bạn, những gì ổng sẽ làm để giúp đỡ bạn tiến bộ hoàn toàn không có bất kỳ một giới hạn nào cả. Sếp sẽ nâng đỡ và thúc đẩy những ước mơ và hy vọng của bạn cho tới khi chúng thành hiện thực cùng với những ước mơ và hy vọng của sếp mới thôi. Nếu sếp không khoái bạn, đọc những dòng trên cũng chẳng có ích gì. Bạn sẽ không bao giờ được thuê làm việc ở các vị trí cấp cao, hoặc nếu như người khác có thuê bạn thì sự nghiệp nhân viên dưới quyền ông sếp Thần Nông của bạn cũng chẳng lâu bền được đâu. Người quản trị viên Diêm-vương-tinh-chiếu-mệnh này hiếm khi nào thương xót hoặc cảm thông cho những ai không thuộc về nhóm của ổng. Mối quan tâm đầu tiên của sếp sẽ là nhóm của sếp (đồng nghĩa với những mục tiêu cá nhân của sếp), và cá nhân luôn luôn đi sau cùng. Tôi ý thức được rất rõ rằng hẳn là bạn sẽ đờ người vì sợ với một ông sếp Bọ Cạp kiểu như thế lắm. Làm sao mà bất cứ ai cũng có thể buộc tội sếp về bất cứ điều gì kém hơn sự thuần khiết và hoàn hảo được, phải không? Phần lớn những người thân cận với Thần Nông đều có thái độ đó cả. Nếu như bạn nói ‘không’, chắc chắn bạn đang là người lấp chỗ trống cho một ai đó đang đi nghỉ rồi.

Ông sếp này có sức hấp dẫn rất lớn đối với những ai coi trọng lòng trung thành mãnh liệt. Sếp luôn được vây quanh bởi những người bạn hết lòng tận tụy, còn đám kẻ thù của sếp thì đã thẳng tiến đến một vùng đất an toàn (an toàn cho chúng, thế đấy). Nó giống như sếp đã vẽ nên một vòng tròn vậy. Những người được chọn đứng bên trong. Những kẻ khác, dưới một vài phương thức ma thuật thần bí, tránh xa chỗ đó thay vì bước tới gần hưởng sự an nhàn (sự an nhàn của sếp, thế đấy). Rất khó – nếu không muốn nói là bất khả thi – để có thể đọc được chính xác con người của sếp. Một khi đôi mắt có sức quyến rũ chết người kia chiếu tướng một người không đáp ứng được những đòi hỏi cần thiết của sếp, anh ta / cô ta sẽ bị trục xuất. Cái người đó đối với sếp Bọ Cạp không hề tồn tại. Trong tâm trí của sếp, hắn không có ở đó. Sếp chẳng nhìn thấy mà cũng chẳng nghe thấy hắn. Rađa của sếp sẽ nói cho sếp rằng liệu bạn có đang đến đủ gần để có thể gây nguy hiểm hay không. Bị coi như không-tồn-tại dễ khiến cho người ta cảm thấy trống rỗng. Làm một con ma cũng chẳng thoải mái cho lắm đâu, thế nên sau một thời gian, kẻ không được trông đợi sẽ mờ nhạt dần đi và sẽ chuyển tới nơi người ta có thể thấy và nghe hắn – tới nơi mà hắn có thể sống như một con người bằng xương bằng thịt thực sự ấy.

Đừng có tự găm ấn tượng trong đầu rằng để thực hiện những phép màu của mình, ông sếp Bọ Cạp phải trông giống như Dracula và thở ra đằng mũi toàn mùi chết chóc. Sếp không cần phải khoác áo choàng đen cũng như chẳng cần đến cung giọng sầu thảm để thực hành những phép thuật thần bí của ổng. Nếu như bạn đang sắp sửa dấn thân vào chuyến phiêu lưu mang tên “làm việc dưới quyền sếp Thần Nông”, trong lần đầu tiên bạn thấy ổng, bạn sẽ nghĩ là quyền năng của sếp bị phóng đại quá mức thì phải.

Vóc người của sếp có thể không gây ấn tượng bệ vệ oai phong cho lắm, và rất có thể sếp có kiểu cười mà bạn chỉ nhìn thấy qua ô cửa kính mờ bụi mà thôi. Khi nụ cười ấy lóe lên, bạn sẽ tan chảy, và bạn sẽ cho rằng Chiêm tinh học đã làm bạn lầm đường lạc lối mất rồi. Sếp có thể xuất hiện và trở nên nguy hiểm không thua gì cô thợ giặt người Ireland cất lên một bài hát ru vậy. Sau rồi, sếp sẽ ngó bạn chằm chằm bằng tia nhìn xuyên thấu phát ra từ đôi mắt màu nâu – hoặc xanh lam, và tôi hy vọng là gần đó có cái ghế để bạn có thể ngã ngồi xuống. Vào thời khắc đó, bạn đã hoàn toàn bị thôi miên bởi sức quyến rũ đầy từ tính của sếp mất rồi. Thậm chí, bạn còn có thể sẽ thấy mình vẫy tay rối rít, gần như là vô thức chờ đợi chỉ thị mới vậy. Giờ đây, sếp đang kiểm soát cảm xúc của bạn. Sau đấy, chẳng ai có thể với tới bạn được. Đã quá muộn. Bạn sẽ trở nên trung thành một cách mù quáng với ông chủ mới tuyệt vời, tài năng và chói sáng của mình, và bất kỳ đứa nào nghĩ ổng nguy hiểm đều là đồ đầu đất chỉ giỏi GATO hết trơn. Đấy là ông sếp ngọt ngào nhất mà bất cứ ai cũng hy vọng được có.

Ngọt ngào ư? Cứ sử dụng các tính từ khác nếu bạn phải làm như thế, nhưng ngọt ngào ư? Tuyệt vời, có. Tử tế, có. Tài năng và chói sáng từ trong bản chất. Thẳng thắn và trung thành, tất nhiên. Hòa nhã và chở che, có – lần nữa. Đằm thắm? Ôi trời ạ, có. Một ngàn lần có ấy chứ. Nhưng ngọt ngào ư? Dứt khoát là không. Tôi muốn nói với những người đang và sẽ trở thành nhân viên của Bọ Cạp, những người đương ở vào vị trí cần-vượt-qua-vòng-loại rằng một trong những người bạn thân nhất của tôi là một nhà soạn nhạc cực kỳ tài năng có ngày sinh rơi vào cung Thần Nông, và tôi đã vượt qua được bài kiểm tra “vòng tròn ma thuật” của anh ấy rồi. Có một Thần Nông bé nhỏ hiện đang sống trong nhà tôi (bạn sẽ chú ý thấy rằng tôi vẫn đang cố kiềm chế đây – tôi đã không nói rằng mình đang sống trong nhà của cậu ta đâu) và tôi cũng khá là gần gũi với cậu chàng. (Tức Michael, con trai của Linda – N/D) Thế nên, tôi không có bị vây quanh bởi kẻ thù của ông sếp Bọ Cạp nhà bạn đâu. Bạn có thể thư giãn được rồi. Song nhờ có Chiêm tinh học, có lẽ tôi hiểu Thần Nông nhiều hơn bạn đấy. Ví dụ thế này, tôi có thể đánh cược rằng bạn sẽ nghĩ là trong cơn khủng hoảng, Bọ Cạp sẽ bình thản đứng đó, vẫn mang nguyên tia nhìn êm mượt và xa cách như lúc đầu ngày chui ra từ chăn ấm. Sẽ không như vậy đâu. Sếp sẽ trải qua sự biến đổi hoàn toàn.

Ông sếp Bọ Cạp của bạn không thể nào thông cảm được với sự phô bày cảm xúc đâu. Sếp có cảm giác rằng người ta cần phải giữ lấy vẻ ngoài rất ngầu của mình bằng mọi giá – ý tôi là bằng mọi giá đấy. Song, nếu tình trạng khẩn cấp yêu cầu hành động bạo lực ngay lập tức (như trong một vài trường hợp), sếp sẽ bùng nổ với một chuỗi các hành động hừng hực lửa, và bạn sẽ tin chắc rằng người mà mình đang nhìn thấy là ai đó khác hẳn. Sau khi chuyện đã qua đi và mọi thứ lại nằm trong tầm kiểm soát, những xúc cảm nồng nhiệt và đầy mê say của ổng cũng sẽ trở về đúng tầm kiểm soát. Sếp Thần Nông sẽ giữ chúng trong một cái chai được nút lại bằng cá tính đầy uy quyền của mình cho tới khi nào chúng lại được cần tới … trong lần kế tiếp.

Tuy nhiên, thông thường sếp là hình ảnh thu nhỏ của sự trầm tĩnh ôn hòa có tính toán và cân nhắc. Sự biến đổi tương tự như Jekyll và Hyde như đã đề cập đến ở trên rất có thể đã xảy ra trong sự vật lộn với những mê say lãng mạn hệt như trong những cơn khủng hoảng kinh doanh vậy, song tất nhiên, đó đâu phải lĩnh vực của bạn – ít nhất là trong các tình huống thông thường là không. Chiếc mặt nạ bình thản và đĩnh đạc của sếp hiếm khi nào được gỡ xuống lắm, trừ một thiểu số các lần thôi.

Đừng mắc lỗi Nịnh Bợ với sếp quá thường xuyên, bởi Ngờ Vực luôn thường trực ở chỗ các ông sếp Bọ Cạp đấy. Sếp thức dậy và đi ngủ cùng với Nghi Ngờ, và những lời thăm dò của sếp thường xuyên nằm ngoài phạm vi những lý do không-thể-nói-ra. Trên thực tế, một trong những điểm yếu của sếp là hay nghi ngờ những lời nhận xét vô hại của những người vô tội. Chà bóng quả táo đỏ sậm trên mặt bàn sếp với sự khoái trá quá mức có thể sẽ khiến bạn bị sa thải thay vì được thăng chức đó. Sếp có thể ngờ rằng bạn đang có ý xu nịnh ổng hòng được tiếp quản vị trí của ổng lắm lắm. Thi thoảng, công nhận những ưu thế vượt trội của sếp một cách chân thành sẽ được sếp cảm kích sâu sắc lắm đấy – nhưng đừng có làm quá đà đấy nhé! Lòng trung thành mà sếp dành cho bạn sẽ trường tồn vĩnh cửu, nhưng ngược lại, đừng có thiếu của sếp dù chỉ một milimet (trung thành) đó. Sếp có thể là người hơi bị kiên trì trong khoản giải thích chi tiết các vấn đề liên quan đến tiền nong. Và không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ nên thử vượt mặt sếp hoặc làm tổn thương sếp. Nếu bạn vẫn cứ cố tình khăng khăng tảng lờ lời khuyên trên, thì trước hết là bạn nên thử tập đi trên vỏ trứng trong vài tuần trước đó đã. Những vỏ trứng hoàn hảo chính là những cái vỏ chứa một con nhện độc bên trong. Thần Nông và báo thù không phải là những gì có thể dùng để bày trò ngu ngốc xung quanh được đâu.

Chẳng có bất kỳ một thể loại rắc rối nào đã-từng-được-phát-minh-ra mà sếp Bọ Cạp không giải quyết được một khi sếp đã bắt tay vào xử lý chúng nó hết. Tất cả những người được Diêm vương tinh quản chiếu đều sở hữu khả năng vượt qua những thảm kịch (hoặc bệnh tật) trong đời sống riêng tư của mình cũng như các thảm họa trong kinh doanh mà chỉ có những siêu nhân đầy dũng cảm mới có thể làm nổi. Sếp dễ thay đổi tính khí của mình hơn bất cứ ai sinh ra dưới các cung Mặt trời khác. Mặc dù sếp chính là hiện thân của một nhà nghiên cứu khoa học đối với những điều huyền bí và khó hiểu – một nhà trinh thám chính tông – song chính bản thân sếp lại là một khối bí ẩn tuyệt đối.

Nhìn thấu Thần Nông hầu như là chuyện bất khả thi. Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn có thể làm được như vậy, bạn sẽ mau chóng quên phắt tất cả những gì mình đã học được ngay khi ổng thôi miên bạn bằng ánh mắt và cung giọng của mình. Điều tốt nhất mà tôi có thể làm là dặn dò bạn luôn luôn cảnh giác và để đầu để óc vào mà theo dõi tình hình. Cái đầu tiên là để biện hộ cho những mục đích – thường là như thế. Cái thứ hai là để bạn được ông sếp trọng thành thật và dũng cảm này – con người mà bạn sẽ mãi mãi ngưỡng mộ – chấp thuận. Bất chấp bản chất phức tạp và thâm sâu khó lường cũng như hình ảnh đánh lừa con mắt được trưng ra cho thế giới thấy, ông sếp Bọ Cạp của bạn không bao giờ tự lừa dối chính mình. Có bao nhiêu người trong đám chúng ta có thể nói được như thế với sự chân thành tuyệt đối? Kể cả những người không được coi là “tàn nhẫn” trong số chúng ta ấy?

Linda Goodman – Sun signs – The SCORPION Boss

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

15 thoughts on “Sếp Bọ Cạp

 1. Duy Anh on said:

  Mer ơi, bài này có nhiều đoạn khó hiểu qué

 2. Gió on said:

  Uầy, mình cũng không hiểu rõ lắm lắm đoạn này, ” Và bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ biết rằng sếp đã biết. Điều này khác với sự thấu suốt của Song Ngư. Cá có được những khoảnh khắc huyền bí lóe sáng, còn Bọ Cạp đơn giản chỉ là biết. Những khoảnh khắc tiên tri chớp lóe không giải quyết được vấn đề này đâu. Trực giác của Bảo Bình cũng thế. Cái này sâu hơn nhiều.”???

  • tức là, đối với những bí mật, Song Ngư dùng linh cảm để cảm nhận, Bảo Bình dùng trực giác, nhưng Thần Nông chỉ đơn giản là BIẾT, chẳng vì cái gì cả. kiểu như tự nhiên biết thôi :))

  • xxxbonxxx on said:

   mình có mặt trăng bọ cạp thì thấy cái này đúng, nhưng mình cố gắng học , quan sát, hỏi rất nhiều- những câu hỏi kiểu klq nhưng thật ra biết về tâm lý thì lại liên quan ý..nên mình kết luận giác quan thứ 6 của mình là do rèn luyện =)). ko biết bao giờ nó sẽ phản chủ nữa, hiện giờ thì ít sai lắm, nhưng mà cứ thế thì chủ quan- cũng ko hay lắm.

 3. Gió on said:

  Mình không phân biệt rõ lắm “linh cảm”, “trực giác”, sao thấy nó na ná nhau, vậy khác biệt là gì vậy Mer? Còn cái kiểu “biết” của TN chắc cũng phải đi từ cái gì chứ, kiểu tự nhiên mà biết có phải giống như linh cảm không?

 4. Gió on said:

  “linh cảm” là 1 loại cảm giác thiên về giác quan thứ 6 à, cũng tự nhiên mà biết, còn “trực giác” thì gắn với quá trình dựa trên hiện tại và suy ra những điều ở tương lai, đúng không nhỉ? Còn cái “biết” của TN, nghe có vẻ mơ hồ quá, cái này tương tự “linh cảm” mà? Mình lại nghĩ là cái kiểu linh cảm của SN thì chớp lóe, ý là lúc có lúc không, và không đi sâu vào vấn đề lắm. Còn TN là kiểu linh cảm thường xuyên hơn, và sâu hơn à???

  • với song ngư, linda có dùng từ “flash” mà mình dịch là “chớp lóe” đấy bạn :)

   linh cảm thường thiên về cảm xúc, cảm nhận; trực giác thiên về phần lý trí, cũng có khác nhau bạn ạ. còn nguyên văn đoạn đó là thế này:

   And somehow, you’ll know that he knows. It’s different from the Pisces penetration. The fish get psychic flashes. The Scorpio simple knows. Pisces flashes have nothing to do with it. Neither do Aquarius intuition. It goes much deeper.

 5. Gió on said:

  Uhm, vậy cái “biết” của TN cũng thường dựa trên cái gì đó chứ, 1 là trực giác, 2 là linh cảm hoặc đôi khi là cả 2 chứ sao tự nhiên mà biết được hay vậy trời??? ‘____’ Vì mình là TN mà, cũng không phải thuộc hạng tiến hóa hoàn chỉnh đầy đủ nhưng những cái mình “biết” kiểu vậy là thường dựa vào linh cảm là phần lớn. Không biết các TN khác thì như thế nào???

  • *nhún vai* mình không rõ. có cảm giác rằng ý linda bảo là mọi bí mật cứ tự nhiên chạy thẳng vào não TN nên các bạn ấy biết thôi :)) mà có phải thần nông nào cũng thuộc loại siêu điển hình này đâu :))

  • Em thì hay có cái màn “vô tình” biết đc bí mật của người khác =)) Thường thì hoặc là em vô tình nghe/thấy được, hoặc là ng ta tự kể cho nghe :)) Nhưng hầu như chỉ là các bí mật nho nhỏ thôi :)

  • À, còn linh cảm thì hầu như không có, mà nếu có thì cũng toàn linh cảm sai :))

 6. Gió on said:

  Ừ, loại này chắc hàng hiếm mà :))))))) Chứ TN nào mà cũng có khả năng siêu đẳng vượt trội vậy thì đi làm nhà tiên tri, tâm lí hết cho khỏe :)
  Nhưng mà kể ra thì nhiều TN mình thấy trực giác, linh cảm khá nhạy, cung mệnh Thủy mà lị :))

 7. Kim Ngọc on said:

  Bà chị TN của mình giống như là có giác quan thứ 6 vậy. Hơn 3 lần mình thấy bả dự đoán đúng rồi, mà toàn là những dự đoán về cái chết k à =.=. Hổng lẽ là do Diêm Vương tinh hả ta? Nhiều khi mình cảm thấy sợ bà chị của mình ghê gớm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: