this is mer

who I am? just MER

Anh chàng Xử Nữ – cô nàng Nhân Mã


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Cô hỏi xem cậu sống ở đâu. “Ngã thứ hai rẽ phải”, Peter nói, “và đi thẳng tới bình minh”.

“Thật là một địa chỉ buồn cười.”

Peter hơi chột dạ. Lần đầu tiên cậu cảm thấy rằng có lẽ đó là một địa chỉ buồn cười thật. “Không, không phải thế đâu,” cậu nói.

Ồ, hoan hô và lạy Chúa! Hãy trao cho anh chàng Xử Nữ có địa chỉ kỳ lạ trên kia một cú bắt tay nồng nhiệt và một chiếc ôm siết thật chặt! Anh đang đứng ở vạch xuất phát trong cuộc thi chạy với cô nàng Cung Thủ nửa Ngựa nửa Người – cô nàng mà anh đã sẵn lòng từ bỏ sự tồn tại đơn độc mà anh hằng trân quý để đổi lấy tình yêu và lòng ngưỡng vọng từ cô. Vì cô, anh vui lòng hy sinh cả sự bình yên và tĩnh lặng trong ngôi nhà của một quý ông chưa vợ nữa. Nhưng vì cô (hoặc bất cứ ai khác cũng thế thôi) mà hiến tế danh dự cùng sự tự tin – và đặc biệt là lòng tự trọng – của cá nhân mình là chuyện anh chắc chắn không bao giờ (nên) làm. Một người đàn ông có thể có cả ngàn cách sử dụng lòng tự trọng của anh ta, thế nên thật không thể nào chấp nhận nổi chuyện người phụ nữ mà anh yêu mến ra tay chôm nó khỏi chỗ anh.

Bạn sẽ chú ý thấy rằng lúc đầu anh chàng Xử Nữ có hơi do dự và gần như bị nhấn chìm trong cảm giác mình-không-xứng với những gì một cô nàng Cung Thủ tươi sáng và vui vẻ nhưng cũng thật thà và bộc trực phát ớn có thể truyền dẫn một cách không suy nghĩ vào mạng lưới thần kinh của anh (và nếu anh không cẩn thận, những ý kiến đó rất có khả năng sẽ phát triển thành một cuộc tấn công đáng bực mình mang tên chứng khó tiêu của Xử Nữ đấy). Nhưng vị anh hùng của chúng ta đã chiến thắng mối nguy hiểm Tự Ti treo lơ lửng – thử thách có thể gây nguy hại tới tính nam của anh rồi. Đừng bao giờ bận tâm với những ý kiến và những lời nhận xét thẳng thắn (và vui nhộn) của cô về địa chỉ chính xác một cách chuẩn mực của anh. Đừng bao giờ để tâm đến những gì cô nghĩ về căn hộ của anh, bít tất của anh, đôi tai của anh, mái tóc của anh, cái mũi của anh, công việc của anh, những giấc mơ thận trọng và khiêm tốn của anh, ô tô của anh – cũng như thói quen mua cả lố xà phòng Ivory của anh hoặc cái tủ thuốc y tế của anh, cái tủ thuốc chứa đủ thứ cần thiết dùng cho các trường hợp “loại trừ một cách nhẹ nhàng” ấy. Cô nghĩ rằng địa chỉ của anh là rất buồn cười hay sao? Anh sẽ nói cho cô nghe một đôi điều. Và rồi, anh sẽ bảo với cô một cách quả quyết và nghiêm nghị rằng: “Không, không phải đâu. Đó không phải là một địa chỉ buồn cười.”

Đấy là điều đầu tiên anh nói với cô. Và điều thứ hai là cô cần phải học cách ngậm cái miệng của cô lại trước khi cô nói, và giữ cho những điều cô đang phân tích càng sát trọng tâm vấn đề càng tốt – và nếu cô suy nghĩ cẩn thận với một chút lo xa và suy xét, cô nên quyết định khỏi mở mồm luôn – tới chừng nào cô có điều gì đó tử tế và dễ chịu để nói với anh. Thật đáng ngạc nhiên, cô chắc chắn sẽ thích thế đó. Thực ra, cô gái này đang tìm kiếm một người đàn ông quả quyết mà vẫn dịu dàng, một người sẽ giữ cô ở đúng vị trí của mình – chừng nào anh còn không giữ cô lại bằng cách ngồi đè lên sự thân thiện cún-con của cô cũng như lòng lạc quan đầy nhiệt huyết và những lý tưởng bùng cháy của cô. Quả là một bài toán nhạy cảm không chê vào đâu được, nhưng anh chàng Xử Nữ người yêu cô đã được ban tặng món quà có tên là Nghệ Thuật Ngoại Giao Tinh Tế, và có lẽ là anh có khả năng xài nó khá tốt đấy. Anh còn sở hữu tài năng (gần như là) thần bí trong khoản lèo lái mọi chuyện tới một cái kết êm thấm cơ.

Thật may mắn làm sao, anh đã giải được bài toán khung Hoàng đạo 4 – 10 hóc búa giữa đôi bản chất của họ rồi. Anh đã huấn luyện cô cách làm mềm những đầu mũi tên Mộc tinh của cô đi chút ít, và cũng đừng kéo dây cung quá mạnh nữa. Anh đã để cô thấy rằng những lời nhận xét thiếu suy nghĩ của cô thực sự có thể gây tổn thương đấy – và với khả năng đáng tò mò của Xử Nữ trong khoản luôn luôn ngọt ngào và lịch thiệp ngay cả khi đang rầy la người khác, anh đã khiến cô nhận ra rằng anh thấu sự thiếu hụt dã tâm của cô, cũng như anh vẫn hiểu rõ bản chất cô tốt đẹp và ngây thơ đến dường nào. Cô có thể sẽ chân thành cảm động đến phát khóc lên ấy chứ. Cô đã mong mỏi và ao ước một người thấu hiểu bản chất thật sự của cô trong thời gian dài nhất biết bao – một ai đó sẽ không phán xét đánh giá cô một cách cay nghiệt chỉ bởi vì cô sống thực như những gì mình cảm thấy – một ai đó sẽ tự nguyện lắng nghe khi cô có điều muốn bày tỏ. Thế nên, thay vì khởi động một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai người bọn họ, sự kiên quyết của anh chồng / người yêu Xử Nữ nhà cô có thể tạo ra hiệu ứng đảo ngược – đưa cả đôi lại gần nhau hơn cả trước đó. Đẹp đẽ thay. Hoan hô và tung hoa nào. Tốt cho anh, và tốt cho cô nữa. Giờ thì, rắc rối tiếp theo. (Bạn có chắc là mình không mong đợi họ đấu tranh với định mệnh chỉ với một vấn đề chứ? Nói cho cùng, đôi cung Mặt trời của cả hai vuông góc với nhau mà – hãy nhớ lấy).

Những trò đùa thực tế của cô. Nhân Mã của cả hai giới đều bị bấn những màn chơi khăm và những trò đùa thực tế vô điều kiện. Cô sẽ nghĩ rằng trò chơi chữ thật vui làm sao: ở thị trấn Connecticut, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập tổ chức ERA, người ta đã chính thức đổi định nghĩa của một nghề nghiệp công cộng thành “người xây miệng cống” (building personholes), thận trọng tránh sử dụng từ “người đàn ông” (man). (Tự Xử Nữ cũng thấy chuyện này là khá buồn cười). Rồi, anh sẽ hỏi cô xem bao giờ người đưa thư (mailperson) sẽ tới, bởi anh đang muốn gửi một lá thư đi. Cô sẽ hỏi lại anh xem liệu không phải anh đang có ý nói “personperson” đấy chứ, và anh sẽ độp lại cô rằng “thư” (mail) không phải là “người đàn ông” (male), và cô sẽ đáp lại là phát âm như thế nào thì có vấn đề gì đâu cơ chứ – và đến lượt anh hỏi ngược lại cô rằng làm sao cô biết được điều đó trong khi cô cũng là người phát âm tồi chết khiếp lên được? Thế rồi họ cùng nhau phá ra cười đến hụt cả hơi. Một trong những điểm tốt nhất ở Nhân Mã chính là: cô là một thiên tài trong các môn thể thao lành mạnh, và chẳng bao giờ lấy làm lo ngại trong việc tận hưởng chuyện đùa về bản thân mình cả. Hầu hết các Cung Thủ đều hào hứng cho và nhận những câu chuyện đó. Và anh buộc phải thừa nhận rằng đấy quả là một đức tính chói lòa hơi bị hiếm hoi trong thế giới ảm đạm này. Được rồi, chúng ta đã bọc khuynh hướng thích chơi chữ của cô lại, và anh cũng đã kiểm soát được vấn đề tương đối tốt rồi, bạn có nghĩ thế không? Chỉ với một lượng hài hước và bất cẩn châm chọc vừa đủ, thêm một vài nhúm Sự Thật của riêng cô vào cái chuỗi đó là xong. Và rồi cô bật cười. Cô rất hài lòng, cô không bĩu môi, và họ vẫn là bạn. Những trò đùa thực tế của cô có thể hơi dai dẳng hơn chút đỉnh.

Xin lỗi chứ, bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ TIN ĐƯỢC chuyện vừa xảy ra đâu! Tôi đã viết cuốn sách này trong vòng hơn chín tháng nay rồi (cần khoảng chín tháng để một em bé thuộc giống người – hoặc một đứa con tinh thần – được tượng hình; với loài voi thì cần nhiều thời gian hơn một chút), và đây là LẦN ĐẦU TIÊN dải ruy-băng máy chữ của chiếc máy hiệu IBM của tôi hết chính xác vào đúng lần thứ hai dải băng dùng cho sửa chữa của chiếc máy IBM đó hết nhẵn! Đó không phải điều nên ghi vào kỷ lục Guinness hay sao? Các Xử Nữ đang đọc tới đây hẳn là đương bận rộn tính toán xem có bao nhiêu phần trăm của những trùng hợp đôi kiểu như thế đang trong vòng mờ mịt. Các bạn Cung Thủ hẳn là sẽ rất muốn biết tôi đang nói đùa hay đang nói thật. Nhân Mã đúng là bị ám ảnh với tính chính trực mà. Tôi không có dựng chuyện đâu, và tôi cũng không hề cố gắng để tỏ ra hài hước. Đó là sự thật. Nó đã xảy ra, và tôi có bằng chứng đây. Tôi đang tiến gần đến đoạn kết – hoặc là của cuốn sách này, hoặc là của chính cái sự ngầu-như-Xử-Nữ của tôi. Có những dấu hiệu không thể nào nhầm lẫn được … và tôi rất hy vọng là vế trước sẽ xảy ra trước vế sau. (Không, tôi không phải là Xử Nữ, tôi là Bạch Dương, nhưng tôi chắc chắn rằng Vulcan ở cùng chỗ với Mặt trời trong biểu đồ sinh của tôi. Tôi sẽ nói cho bạn hay khi nào họ tìm ra nó (Vulcan ấy) và tính toán được quỹ đạo chuyển động của nó). Bây giờ, trở lại với những trò đùa thực tế của Nhân Mã, điều mà sớm muộn gì thì anh chàng Xử Nữ cũng sẽ phải đấu tranh cùng trong mối quan hệ của họ.

Ngắn gọn hết mức có thể, tôi sẽ cho anh chàng này một ví dụ về việc câu chuyện hài thực tế của Nhân Mã nó bự đến cỡ nào. Ý tôi là, một vài câu chuyện trong số chúng là vô hại, chỉ hơi buồn cười và ngớ ngẩn một chút thôi, nhưng chừng nào Mộc tinh, hành tinh quản chiếu của Nhân Mã, còn là hành tinh kết đôi với “sự nở phình”, một đôi trò tinh quái của Cung Thủ rất có thể vượt ra khỏi tầm tay kiểm soát chút đỉnh – có thể nói là như vậy. Rồi, nói ngắn thôi, có một anh chàng tên là Steve Masover vừa mới ghi danh vào một trường cao đẳng ở Berkeley (California) để mưu cầu một tấm bằng cao hơn trong môn Vật lý (nhờ học bổng, và anh chàng cũng là người đọc diễn văn tốt nghiệp trong lễ tốt nghiệp ở trường trung học phổ thông đấy). Trò dại dột đặc chất Nhân Mã của Steve “được” xuất hiện hoành tráng trên các báo dưới tiêu đề “màn chơi xỏ của Robin Hood” (Robin Hood có một mối liên hệ chặt chẽ với các bạn Cung Thủ đó nha) chính là xông vào cướp ngân hàng với một khẩu súng đã tháo hết đạn và một quả bom giả rồi cuỗm đi $78,000 tiền mặt. Anh chàng bào chữa cho mình rằng anh ta không hề có ý định chôm số tiền đó, mà chỉ đang mượn tạm để đầu tư vào mấy cái thuộc địa ngoài không gian vũ trụ như một phương cách cho cư dân Trái đất đi trốn ô nhiễm và bùng nổ dân số, và rằng anh chàng đã lên kế hoạch trả lại từng xu một trong vòng hai chục năm gì đấy. (Love Signs không giúp được gì cho Steve trong vụ Ô Nhiễm đâu, nhưng vấn đề bùng nổ dân số thì đã có hướng xử lý trong mục A Time to Embrace ở phần cuối cuốn sách này rồi). Masover đã được Hội đồng xét xử tuyên trắng án (một cú may mắn thuần khiết đặc chất Mộc tinh) bởi công tố viên không thể chứng minh được anh chàng “dự định chiếm giữ lượng tiền mặt của ngân hàng vĩnh viễn” (điều kiện tiên quyết của tội trộm cắp) mặc dù sau đó ổng có nhận xét rằng “xài tiền cho những khoảnh đất ngoài không gian thì cũng chả khác gì ôm tiền của ngân hàng vĩnh viễn cả, xét theo lý lẽ thông thường [của Xử Nữ].” Hoặc của Nhân Mã. Hoặc gì cũng được. Sợ hãi là hoàn toàn vô căn cứ. Những tên tội phạm thực sự không thể nào có kiểu thông minh thiên tài và trí tưởng tượng phong phú để bắt kịp nổi cơ sở lý thuyết trĩu nặng của sự-thật-ẩn-giấu nơi cá tính chính trực mà Nhân Mã sở hữu – tuy nó có tàng hình, song vẫn cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, chắc chắn là chúng ta nên khuyến khích những trò đùa thực tế khác của các bạn Ngựa – có trời giúp tất cả chúng ta đó!

Anh chàng Xử Nữ có thể thắc mắc tại sao tôi lại chọn ví dụ người đàn ông trong câu chuyện cười thực tế trên để cảnh báo anh về những nhược điểm có tên là Nhanh Nhảu và Thiếu Nghiêm Túc của cô nàng Cung Thủ nhà anh. Tôi có một lý do xuất sắc đấy. Tôi mong được nhấn mạnh với anh chàng Xử Nữ rằng, trong khi anh được sinh ra dưới một cung Mặt trời “nữ tính”, và thực sự được quản chiếu bởi Vulcan, một hành tinh nữ tính (xem chương Xử Nữ – Xử Nữ) – điều đó không có nghĩa là anh yếu đuối ẻo lả (Xử Nữ Elliot Gout, yếu đuối ẻo lả?), chỉ là nhạy cảm và mẫn cảm nhiều hơn thôi – thì cô nàng Cung Thủ của anh lại được sinh ra dưới một cung Mặt trời nam tính, và đồng thời được dẫn lối (chơi chữ, những mũi tên của sự thật, sự liêm chính, những trò đùa thực tế và tất cả) bởi Mộc tinh, một hành tinh nam tính. Ảnh hưởng của một cặp nữ tính đối chọi với ảnh hưởng của một cặp nam tính – chuyện này đã đưa đến một kết luận đủ rõ ràng chưa nhỉ? Anh đã đúng tuyệt đối khi nói với cô một đôi điều lúc cô đem địa chỉ của anh ra làm trò cười, bởi anh sẽ buộc phải giữ chắc dây cương đối với quý cô Cung Thủ này, bằng không cô sẽ thành ngựa chứng. Như chúng ta đã chứng minh, cô sẽ ngấm ngầm hưởng thụ điều đó hơn là kháng cự lại, nếu như dây cương được giữ trong đôi bàn tay ân cần, chu đáo và đầy yêu thương, đôi bàn tay chắc chắn sẽ thuộc về anh chàng Xử Nữ người yêu cô.

Với ảnh hưởng nữ-tính-một-đôi và sự thông thái lịch thiệp của anh, anh hoàn toàn có khả năng lĩnh hội được rằng cô gái / người phụ nữ này quả là một sinh vật đáng tin cậy và dễ bị tổn thương, bất chấp ảnh hưởng nam-tính-một-đôi mà cô nhận được, và rằng cô đâu có thắng trong mọi cuộc đua. Cô đã vấp và ngã nhiều hơn số lần cô chịu nhớ, đã tin tưởng những người làm cô tổn thương và khiến tinh thần cô xuống dốc những khi cô cần họ nhất. Anh sẽ xoa dịu những ký ức đau đớn của cô bằng sự quan tâm đầy trìu mến của mình và sẽ giúp cô phân tích tại sao cô nên quên phéng chúng đi. Giờ đây chỉ còn những vết sẹo ở lại để nhắc cô nhớ – song anh cam đoan với cô những vết sẹo đó sẽ dần biến mất nếu như cô chịu nhìn vào tương lai thay vì quá khứ. Rồi anh sẽ hứa với cô rằng anh sẽ không bao giờ khiến cô phải thấy hối tiếc vì đã đặt niềm tin vào anh, và anh thực sự có ý nói vậy đấy. Cô nhìn sâu vào đôi mắt trong sạch, tĩnh lặng của Xử Nữ (và đôi mắt ấy lấp lánh những dải bạc của hành tinh đang tạm thời “nhận nuôi” anh – sao Thủy, những lúc anh hạnh phúc), và cô sẽ biết anh nói tuyệt đối nghiêm chỉnh đó. Cô đã đúng. Một Xử Nữ không bao giờ hứa bất cứ một điều gì nếu như sau đó anh ta không sẵn lòng làm mọi chuyện một con người có thể làm để giữ đúng lời hứa ấy. Điều này có ý nghĩa rất lớn đấy, và nếu như có ai nhận ra nó thì đó chính là cô. Những ngày này, có một sự suy giảm đáng hoang mang trong số lượng những con người thành thật, những người sống theo kiểu lộn mặt trong ra ngoài chứ không phải lộn mặt ngoài vào trong đâu. (…) Bởi cô không chịu nổi những kẻ đạo đức giả, do vậy cô nên cảm ơn những ngôi sao may mắn của mình vì tình yêu đối với một quý ông (có nghĩa là người đàn ông dịu dàng) Xử Nữ. Đó chính là vài điểm mà tôi quên không nói cho anh chàng hay. Cô gái này rất may mắn. Cô phạm lỗi bao nhiêu lần cũng không thành vấn đề – những đánh giá sai lệch của cô rồi sẽ nằm dài trên mặt đất dưới chân họ và vẫn cứ lái được cô vào vòng tròn của những người chiến thắng. Học hiểu mấy “tiên đề” Chiêm tinh học ấy sẽ rất có lợi cho anh, nhất là khi anh phải chịu đựng một vài trò ngu ngốc cỡ bự gây ra bởi lòng nhiệt tình bốc đồng và đầy thiện ý của cô.

Nếu anh tiếp tục nắm chắc dây cương và nếu cô không giáng cho sự nhạy cảm cũng như nhu cầu Trong Sạch từ trong tiềm thức của anh vài vết bầm tím, sự gần gũi về mặt thể xác giữa họ sẽ phát huy được tiềm năng tồn tại của nó giống như sự nồng nhiệt trong Nguyên tố Lửa của cô và những ước muốn lãnh đạm và sâu thẳm đầy tính “Đất” của anh có thể tạo nên cảm giác hòa hợp và thống nhất giữa một người đàn ông và một người phụ nữ vậy. Có chút gì đó điềm tĩnh và bình lặng nơi anh sẽ duyên dáng dẫn lối cho những khao khát của cô đi đúng hướng tới đích Hoàn Thiện và khiến cho cô nhận ra rằng yêu thương và bình an quan trọng hơn việc thắng tất cả các ván trong trò chơi Thách Thức Lãng Mạn như thế nào. Hơi ấm của anh khi ở bên cô sẽ chính là điều làm cô cảm thấy hụt hẫng khi phải sống thiếu đi, nếu như họ cho phép những bất đồng trong cá tính của cả hai buộc họ nói lời chia tay nhau. Và anh cũng biết điều đó, dù chẳng bao giờ diễn đạt thành lời, rằng những cơn bão cảm xúc mà đôi khi họ phải chịu đựng rất có thể sẽ để lại cho tâm hồn anh tuyền những lử lả và mệt mỏi vì cố gắng, song nếu cô ra đi … ai sẽ là người đánh thức anh vào buổi sáng ngày Giáng sinh (như cô đã làm trong tháng Mười Hai đầu tiên bên nhau) với những quả dâu trang trí cài trên tóc và hổn hển kêu anh nhìn xuống dưới tấm chăn mà cô đang ôm trên tay. (Không ai cả). Len lén ló ra khỏi tấm chăn là sáu cái mũi đen bóng của sáu chú cún con đang ngọ nguậy mà cô chó giống St. Bernard của họ, Amelia đã sinh ra vào đêm hôm trước – chính xác là vào đúng đêm Giáng Sinh luôn – trong lúc anh đang ngủ say. Cô đã nói với anh như thế … đôi mắt cô lấp lánh sáng như những vì sao trong sự phấn khích và kinh ngạc rất đỗi thơ trẻ của mình. Mỗi khi anh nhớ về buổi sáng mùa đông khô lạnh hôm ấy … cái cách mà cô giắt những quả dâu vào tóc như một em gái nhỏ … bông tuyết ngưng trên mi cô (cô vừa chạy ra ngoài kiểm tra đống tuyết ngoài sân xem đã đủ dày để có thể đắp người tuyết được chưa … đã đủ rồi … và sau đó họ đi đắp người tuyết) … mỗi khi anh nghĩ về cách mà cô có mùi hương thanh sạch và mát lạnh như ozone lúc cô hôn phớt lên trán anh và vui vẻ giục anh nhanh lên và xuống nhà ngay đi, bởi cô đã nhóm lửa lên rồi, và rằng cô chẳng thể nào đợi anh để có thể ngó xuống bên dưới cây thông xem lũ tuần lộc đã để gì lại đó đâu …

… thì anh sẽ thấy có chút gì đó khang khác nghèn nghẹn ở cổ. Và anh biết mình quả đã đúng khi tiếp tục cố gắng thấu hiểu cô hề duyên dáng, đáng yêu, hài hước và dễ bị tổn thương … cô nàng có đôi mắt sáng và thông minh song lại vụng về … cô nàng có chiếc mũi luôn ửng đỏ khi khóc này.

Cô cũng sẽ thấy có gì đó nghèn nghẹn nơi cổ họng mỗi khi nhớ về buổi sáng mà anh đã rụt rè đem cho cô một bó violet lúc lòng cô đang nhức buốt về những vấn đề cá nhân và đương muộn phiền đến chết vì ngỡ anh không hay biết … nhưng hóa ra anh vẫn lưu tâm. Có anh chàng nào khác mà cô từng quen biết sẽ làm như vậy không? (Chẳng ai cả. Theo cách tương tự thì càng không). Thế thì, nếu như thỉnh thoảng anh có gàn gàn và gắt gỏng và hơi hơi câu nệ về chuyện tiền bạc một chút thì đã sao? Anh có thể không nói quá nhiều với người ngoài, nhưng cả hai người bọn họ đểu thuộc nhóm cung Thay Đổi, và anh nói rất nhiều với cô … nói với cô những chuyện mà anh chẳng bao giờ chia sẻ với ai khác, bởi anh biết anh tin cô sẽ đối xử với chúng thật dịu dàng và sẽ chẳng vùi dập sự tự tin của anh đâu. Anh phải dạy cô biết lắng nghe và thấu hiểu giá trị của sự riêng tư … nhưng Nhân Mã thì thông minh vô đối rồi (Mộc tinh cai quản Nhà số 9 của giáo dục bậc cao mà) … thế nên cô sẽ học rất nhanh những gì anh đã dạy cho cô. Chỉ là do cô hơi bị bất cẩn và khinh suất nên mới đánh vần comittement (sự cam kết) thiếu mất một chữ ‘t’ mà thôi. Đừng bận tâm. Cô không thể đánh vần được nó, nhưng cô biết nó có nghĩa là gì mà. Nó có nghĩa tương tự như lời hứa, phải vậy không? Đúng. Chính xác đấy.

Nếu anh chàng Xử Nữ và cô nàng hề – triết gia của anh thực sự để tâm, họ có thể xoay góc vuông của khung Hoàng đạo 4 – 10 thành góc hợp 120 độ khổng lồ Mộc tinh – Vulcan của sự mãn nguyện vững chãi suốt nhiều năm sau, và sẽ chào đón Giáng sinh vào mỗi buổi sáng với những món quà nho nhỏ dành tặng cho nhau.

Linda Goodman – Love signs – The VIRGO Man-The SAGITARIUS Woman

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: