this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Song Tử


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Trong những trải nghiệm của linh hồn Song Tử, “Em Bé” Kim Ngưu đã tiến vào thế giới của Trẻ Con, và một lần nữa được cảm nhận tính nam Dương tính tích cực giống như ở cấp độ Bé Sơ Sinh Bạch Dương. Lần đầu tiên linh hồn này đạt tới tầm Người Truyền Tin Thay Đổi, trở nên có ý thức với tâm tính của riêng nó cũng như nhận thức được rằng nó không hề đơn độc trong toàn Vũ Trụ. Linh hồn Trẻ Con của Song Tử học cách giao tiếp với các nhu cầu thông qua lời phát biểu, và đồng thời, nó cũng học cách định hình ngôn từ và xâu chúng lại với nhau thành chuỗi trong khi cha mẹ và những người khác lắng nghe một cách chăm chú, hoan hỉ với từng âm thanh mới. Nói chuyện mới thú làm sao, bởi làm như vậy thì mọi sự chú ý sẽ đổ dồn cả về phía mình. Linh hồn ở cấp độ này đã có khả năng bò hoặc chập chững bước về phía lọ bánh quy thay vì kêu gào ầm ỹ như Bạch Dương hay chờ đợi như Kim Ngưu, và rằng tính độc lập mới-được-phát-hiện này thật đáng say sưa! Song Tử luôn thấy xúc động khi biết rằng tri thức là quyền lực, và thế là Song Tử la to đầy hào hứng trước thế-giới-rộng-vô-cùng: “TÔI NGHĨ!”.

Sự nhận thức ở cấp độ Trẻ Con (biểu tượng thôi) đã dạy cho Song Tử rằng luôn có hai mặt trong một cá tính – một sự đối ngẫu, hoặc cũng có thể là phân cực, nhưng bắt buộc phải đạt tới trạng thái hoà hợp trước khi bên này có thể liên kết thành công với bên kia. Cơn đau nhức đến từ những điều không vui đầu tiên sẽ đổ ập xuống khi cô nàng – hoặc anh chàng – này đâm sầm vào Kỷ Luật trong lúc đang cố gắng hòa trộn cặp Linh Hồn Song Sinh một thức một ngủ. Bởi Song Tử hay bất thình lình nảy ra ước muốn được vui vẻ thoải mái bên ngoài phạm vi “nhà và gia đình” của mình, thế nên, linh hồn của Đứa Trẻ này sẽ thường xuyên phải nhận sự trừng phạt vì những nỗ lực (nói hình tượng thế) lao ra ngoài để đâm đầu vào những mối nguy hiểm treo lơ treo lửng. Tương tự như vậy, thế giới mời gọi những người đàn ông và phụ nữ Song Tử bắt tay vào khám phá nó, và ai mà biết được họ sẽ tìm thấy thứ gì ngoài đó! Với khả năng lý luận và lập luận mới toanh của não bộ – để tường thuật lại các diễn biến – Song Tử bắt đầu mơ tới những điều xảy ra sau những gì đã được trông thấy tận mắt.

Một nửa linh hồn Song Tử vẫn luôn luôn là một đứa trẻ bất an cần lắm những thân thuộc. Nửa còn lại là một đứa trẻ đầy khao khát, ước ao – nó tò mò vô cùng về những điều kỳ diệu nằm ngoài tầm vớ hữu hình mà đến giờ vẫn chưa từng được khám phá ra. Linh hồn Song Tử đã tiếp nhận trải nghiệm của Nguyên tố Lửa và Đất rồi, và giờ nó đang “đương đầu” với Nguyên tố Khí, lần đầu tiên – và linh hồn này tiếp nhận điều đó với đôi mắt sáng bừng và trái tim chan chứa hy vọng. Từng ngày mới nối nhau đến và khuấy động tâm trí Song Tử bằng những phép thuật ẩn của nó – một sự hấp dẫn đầy lôi cuốn, hơn tất thảy những món đồ chơi bị thải loại cũng như vòng tay yêu thương ấm áp của các bậc phụ huynh. Tất cả những gì mà người đàn ông ( hoặc phụ nữ) Song Tử nhìn thấy qua ô cửa sổ chỉ là một khu vườn Địa Đàng bị treo biển cấm, một nơi ẩn chứa vô khối những bí mật, còn pháp sư Thủy tinh, hành tinh quản chiếu của anh ấy / cô ấy đang vẫy tay mời gọi chân bước đi trên con đường đầy sức cám dỗ phía trước.

Những phẩm chất tích cực của Song Tử là sự linh hoạt, tinh thần cảnh giác, tiếp thu nhanh, suy diễn lý luận tốt và rất biết mềm dẻo. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì họ lại trở thành những kẻ hiếu động, láu miệng, nông cạn, nước đôi, không đáng tin cậy và thích tự dối mình.

Với Song Tử “Trẻ Con”, yêu thương đã mất đi đôi chút kỳ ảo ban đầu rồi. Ở cấp độ này, linh hồn vẫn cần đến yêu thương nhiều hơn những gì nó có thể nhận thức được, song vẫn còn những điều khác gay cấn hồi hộp hơn cả yêu và đáng để (nó) lao đi kiếm tìm cơ. Liệu có phải là yêu thương đang ôm cứng bạn từ phía sau lưng, đang níu chân bạn lại để đừng lao vội tới cửa trước mà xộc thẳng vào Đời? Khi ấy, yêu thương có lẽ rất thi vị, nhưng cũng sẽ tù túng vô cùng. Những người đàn ông và phụ nữ Song Tử không bao giờ ngưng cần – hoặc khao khát – yêu thương, nhưng khi yêu thương trở thành rào cản giữa họ và Tự Do, họ sẽ nhanh chóng quẳng nó qua một bên, sẽ quên phéng luôn sự ấm áp và an toàn của nó mà chẳng hề bận tâm rằng sau đó rất có thể họ sẽ đi lạc và chẳng thế nào tìm được đường quay về nhà nữa đâu.

Linda Goodman – Love signs – The Gemini Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: