this is mer

who I am? just MER

Cung Mặt trời và Mặt trăng (9)


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

9-1: Nhân Mã – Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Bạch Dương đã đem lại một nguồn năng lượng vĩ đại bậc nhất và một linh hồn luôn xông xáo tiên phong. Bạn có khuynh hướng làm việc cật lực nếu như điều đó giúp cho những tham vọng của bạn chuyển động tiến lên phía trước và làm thỏa mãn ước nguyện đi đầu trong mọi hoạt động. Bạn ngang ngạnh và cực kỳ tự tin vào bản thân mình. Bạn biết rõ vị trí của mình và do đó, bạn đối xử với mọi người bằng sự thoải mái tự nhiên nhất. Bạn thích nhận trách nhiệm vào người. Bạn sẽ dọn nhà và chuyển nhà bất cứ khi nào có thể. Sự phối hợp này hòa trộn tính thành thực, thẳng thắn, linh hoạt và biểu cảm tốt của Nhân Mã với sự quyết đoán, tham vọng cá nhân và tinh thần nhiệt tình của Bạch Dương. Hào hứng, tiến bộ, phiêu lưu là tất cả những gì bạn muốn. Đôi khi, tính khí hung hăng của bạn có thể sẽ chen ngang đường bạn đi. Hiếu động, bốc đồng hoặc hấp tấp trong hành động, bạn có thể hưởng lợi từ những kích động quá mức. Bạn tung ra quyết định cực kỳ nhanh chóng. Bạn nên thận trọng hơn và tránh rơi vào tình thế cuống quít vội vã thành ra bất cẩn. Hãy kiểm tra lại các ý tưởng và kế hoạch trước khi bắt tay vào hành động. Bạn sở hữu những lý tưởng mạnh mẽ và những nguyên tắc cao cả với sức thuyết phục cực kỳ lớn. Bạn linh động trong cách suy nghĩ và có khả năng đổi ý với tốc độ nhanh y như khi bạn quyết định bắt đầu. Bạn là người lãnh đạo và mọi chuyện cứ gọi là trôi vèo vèo một khi bạn đứng ra phụ trách chúng. Là một quản trị viên bẩm sinh, bạn chẳng bao giờ sợ phải đưa ra quyết định hết. Điều Độ chính là chìa khóa thành công của bạn – hãy nhớ điều này.

9-2: Nhân Mã – Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Kim Ngưu đã định hình nên một nhân cách khá là ấm áp, tốt bụng và lãng mạn. Bạn cực kỳ duy tâm. Ý thức hệ của bạn hấp thụ những ý định đầy tính thực tế gần như ở một mức độ nào đó. Bạn nhiều khao khát hơn là tham vọng, và suốt đời bạn luôn tìm kiếm sự mãn nguyện trong những lý tưởng hơn là trong thực tế. Dường như bạn chẳng mấy bận tâm về những vấn đề thường nhật như kiểu kiếm sống hay là đảm đương công việc gì gì đó. Bạn thực sự đang đặt hơi bị quá nhiều niềm tin vào con người rồi đấy. Trong phần lớn thời gian, người ta thường đáp lại bạn đúng như những gì bạn tin tưởng và trông đợi họ sẽ làm. Tuy nhiên, khi điều ngược lại xảy ra – khi người ta xấu tính, khi những mối quan hệ khó chịu tiến lại gần bạn – thì bạn lại sẵn sàng để cho nó chọc mình phát điên lên và rồi sa lầy. Bạn sở hữu quá nhiều những giấc mơ và những ảo vọng. Có vẻ như bạn không giỏi xử lý thói chỉ trích và đổ lỗi cho lắm. Bản chất lãng mạn cao độ của bạn thật hết sức nồng nàn, bốc đồng, trung thành và tận tụy.

9-3: Nhân Mã – Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Song Tử đã đem một nhân cách chẳng biết thế nào là ngượng ngùng, nhút nhát hay lạc hậu ra trình diện. Bạn sẽ bước tới phía trước khi cần để nắm lấy vai trò lãnh đạo. Bạn là người có máu phiêu lưu, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bạn chẳng bao giờ hài lòng với chuyện đứng ỳ một chỗ trong bất cứ trường hợp nào cả. Do bạn thường gặp may trong các vấn đề liên quan đến tài chính, bạn thực sự chả bao giờ chú trọng đến an ninh hết. Bạn biết cách ra giá cho bản thân và nói chung là bạn cũng giành được kha khá uy tín trong cộng đồng. Bạn có xu hướng đi và quan sát rất nhiều trong đời trước khi quyết định dừng chân và định cư ở đâu đó. Sự đa dạng, những chuyến đi, những thay đổi, các kích thích về mặt tinh thần và một cơ số những cá nhân khác xung quanh bạn chính là tất cả những gì mà bạn cần để thỏa mãn bản chất hiếu động của mình. Kiên định quả là thử thách khó nhằn với bạn; ngồi yên một chỗ với một dự án, một nguyên do, hoặc đôi khi là một ai đó chính là bài tập cực khó đối với bạn. Dốc trí vào một mục tiêu duy nhất có thể là nhược điểm của bạn. Tuy nhiên, những sở thích thuộc phạm vi siêu rộng của bạn – và cả sự nhiệt tình của bạn nữa – sẽ cho phép bạn tiếp tục làm đồng thời nhiều việc mà vẫn rất hiệu quả và đưa tới những bước phát triển đầy hứa hẹn trong công tác. Nhỏ Nhen là cái gì đó rất khó hiểu đối với bạn – và tất nhiên là bạn sẽ không bao giờ bị khiển trách chỉ vì cái tính đó rồi. Bạn làm mọi điều với quy mô từ lớn và tầm cỡ trở lên. Bạn hiếm khi nào rèn tính cẩn thận hay để cao cảnh giác, và bạn cũng chẳng ngại ngùng gì mà không dấn thân vào những trò nguy hiểm, chừng nào vẫn còn cơ hội xoay chuyển tình thế. Bạn muốn trèo lên tới đỉnh cao và bạn luôn có thể đạt được điều đó nhờ sự dẫn đường của chủ nghĩa lý tưởng, niềm tin vào bản thân cũng như trực giác lạnh lùng và thực tế của mình. Bạn sở hữu một linh hồn cao cả và sự thấu hiểu tình hình thực tế sâu sắc.

9-4: Nhân Mã – Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Cự Giải đã “sản xuất” ra một nhân cách hết sức duy tâm và còn là người theo chủ nghĩa lãng mạn nữa chứ. Sự kết hợp giữa Nhạy Cảm và Hay Thay Đổi này đã hòa trộn tính ngay thẳng, tinh thần lạc quan, nhiệt tình và tính biểu cảm của Nhân Mã với sự sâu lắng về mặt cảm xúc – cảm giác và trực giác bên trong của Cự Giải. Bạn luôn khao khát được học hỏi, làm giàu vốn tri thức. Trực giác tiên tri dẫn lối bạn đi và giữ cho bạn tránh xa các thể loại rắc rối trong đời sống thường ngày. Sự nhận thức về mặt tình cảm cho phép bạn hiểu mọi người thực sự đang muốn gì. Trong công việc, bạn hoàn toàn có khả năng cảm nhận được xu hướng hoặc sở thích của đám đông. Bản chất nhiệt tình và lạc quan luôn tiếp thêm sức mạnh cho những cảm xúc và cảm giác của bạn, cũng như luôn khuyến khích bạn hành động. Do bản chất tình cảm của mình, bạn có xu hướng hơi bị cực đoan quá khích. Hãy kiềm chế bớt những hưng phấn và nhiệt tình của bạn lại. Đừng để cảm xúc bóp méo sự thật vốn có. Bạn hơi bị bốc đồng trong cách thể hiện cảm xúc hoặc sự đồng cảm của mình, và do đó, bạn thường hay chọn bạn bè dựa trên cách mà bạn cảm nhận về những người đó hơn là những gì bạn biết về cá nhân họ. Bạn sẽ làm tốt hơn nếu như cẩn thận hơn, và nên chọn những người đã-qua-kiểm-chứng về các đức tính: đáng tin cậy, trung thực, thông minh làm bạn thì hơn. Sự phân cực giữa Mặt trời – Mặt trăng trong bản chất của bạn cho thấy rằng những cảm xúc “làm quá” – hoặc khuynh hướng ngả quá nhiều về thuyết duy cảm – rất có thể sẽ trở thành vấn đề gây rắc rối cho bạn. Rất có khả năng là bạn sẽ thường xuyên với quá cao hoặc đấu tranh để giành lấy rõ nhiều sự công nhận. Bạn sẽ dễ thành công hơn nếu bạn biết cách kết hợp những kỹ xảo rất bản năng và tính tập trung được-phát-triển-một-cách-nghiêm-túc.

9-5: Nhân Mã – Sư Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Sư Tử cho thấy bạn là một con người trung thực, cởi mở và ấm áp. Cặp đôi này hòa trộn sự hăng hái, lạc quan, nhiệt tình và thẳng thắn của Nhân Mã với sự ấm áp, hào phóng, kiêu hãnh và uy quyền của Sư Tử. Bạn yêu nhân loại, đồng thời sở hữu một tập hợp những đánh giá đúng đắn đi kèm với thái độ cảm thông sâu sắc. Đây là sự kết hợp đầy tính tận tụy: tận tụy vì danh dự, vì uy tín, và vì một tầm vóc mang tầm quốc tế sẽ đạt được trong nay mai. Và để đạt tới thành công, bạn không phải mẫu người sẵn sàng xài đường tắt. Không dối trá, không gian lận, cũng như không bao giờ thèm đi cửa sau để kiếm thêm ưu ái. Danh Dự là tất cả những gì quan trọng nhất; và bạn luôn “nhất ngôn cửu đỉnh”. Sự kết hợp của hai cung mệnh Hỏa hừng hực lửa này không cần bất cứ lợi thế bất công nào để có được thành công, bởi bạn sở hữu nguồn năng lượng cũng như lòng nhiệt tình thừa đủ để đi tới bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Bạn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình ngay cả khi người khác đã ném nó vào tháp ngà của họ rồi. Một khi bạn đã bám là bạn sẽ bám ác liệt luôn. Đây là một sự phối hợp hết sức tích cực – và nó chỉ ra rằng khả năng hạnh phúc và thành công của bạn là rất cao. Nếu bạn có thể tránh được chuyện phung phí năng lượng một cách không cần thiết, bạn sẽ thừa sức dời non lấp bể. Bạn bẩm sinh thiên về phục vụ cộng đồng, hoặc trong ngành luật, hoặc trong ngành giáo dục, hoặc trong chính phủ. Bạn sở hữu một tâm hồn cao thượng đầy ắp những ý tưởng và lý tưởng. Bạn có thể gặp rắc rối với chuyện xử lý những kẻ ti tiện luôn từ chối tiến bộ và phát triển của thế giới này. Bạn là người khoáng đạt, có tư tưởng của một triết gia và cực kỳ sáng tạo. Năng lực sáng tạo của bạn chính là khả năng định hình một hình ảnh trong tâm trí bạn và đem ra ngoài thực tế một bức tranh rõ ràng như bạn đã từng hình dung. Bạn sống và làm việc rất nghiêm túc. Trừ phi biểu đồ sinh của bạn dính phải một vài điểm lộn xộn nào đó, bằng không, bạn là một siêu anh hùng thực sự.

9-6: Nhân Mã – Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Xử Nữ tạo tác nên một năng lực trí tuệ tuyệt vời, và đi kèm với đó là khả năng phân tích những điều tổng quát thành từng chi tiết và kế hoạch cụ thể. Sự phối hợp này trộn lẫn tính hăng hái, lạc quan, nhiệt tình và thẳng thắn của Nhân Mã với sự thông minh, năng lực phân tích thấu suốt và sự sáng suốt của Xử Nữ; do đó, nó thường tạo ra những con người thành công nổi bật. Bạn sở hữu một bộ não tuyệt đỉnh có khả năng xử lý các khái niệm chung rộng lớn cũng như các tiểu tiết nhỏ nhặt tốt như nhau. Năng lực trí tuệ mạnh mẽ của bạn đảm bảo cho bạn khả năng chuyển dịch từ những khái niệm chung sang các tiểu tiết chuyên ngành một cách linh hoạt, dù bạn có làm kinh doanh hay làm chuyên môn. Chủ nghĩa hiện thực nhuốm chút màu phân tích phản biện, lãng mạn chủ nghĩa nhưng không hề phi thực tế chính là những món quà mà bạn được nhận từ sự kết hợp này. Bạn nhìn mọi thứ hết sức rõ ràng mà không cần đến sự trợ giúp của lăng-kính-màu-hồng, và bạn thường kể lại những gì mình biết hoặc trông thấy với tất cả sự trung thực và rạch ròi vô cùng đáng tin cậy. Không ai có thể đoán ra nổi bạn đang đứng ở đâu trong mọi vấn đề. Những người luôn suy nghĩ về tính thực tế của các vấn đề triết học bây giờ là cực cần đấy. Bạn có thể hơi cao ngạo một chút, nhưng cũng chưa tới độ khinh đời. Nói cho đúng thì bản chất của bạn có thể được miêu tả bằng các từ “khéo léo” và “cuốn hút”, song vẫn có uy như một vị đạo diễn hoặc người giám hộ vậy. Kiểm soát khuynh hướng bốc đồng đôi khi cũng là một ý không tồi đâu. Bạn sẽ là người giỏi nhất khi bạn thôi không lao bừa vào sự việc cũng như đừng tự ép mình dưới quá nhiều áp lực.

9-7: Nhân Mã – Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Thiên Bình đã tạo ra một con người chuyên cung ứng sự hài hòa và bình ổn. Màn kết đôi này đã trộn lẫn sự hăng hái, tinh thần lạc quan và thẳng thắn của Nhân Mã với tài ứng biến, sự quyến rũ và thân thiện của Thiên Bình. Cả hai cung này đều sở hữu tinh thần độc lập, nhưng tính bền bỉ thì không. Bù lại, bạn cực kỳ tự tin, và điều này có thể được phản ảnh một cách có hiệu quả trong giao tiếp. Nói chung, bạn hiểu tính khí con người khá tốt. Những ý định tốt đẹp, bản chất tươi vui và sự quan tâm chân thành dành cho gia đình lẫn bạn bè chính là trọng tâm của sự kết hợp này. Bạn có khả năng tránh né những trận cãi vã thuộc loại siêu phàm, và khi có ai đó nổ bùng trong giận dữ, bạn sẵn sàng nhận ngay vai trò người hòa giải. Thậm chí, bạn không ngại hy sinh cả lợi thế của mình để gìn giữ hòa bình nữa cơ. Bạn không “thoáng” đến mức điên đầu, song bạn lại là người cực kỳ độ lượng. Bạn dùng não nhiều hơn là dùng tim. Bạn không phải là một kẻ phiền nhiễu, và bạn lướt ngang cuộc đời mình hệt như một linh hồn tự do vậy. Mặc dù sở hữu cảm quan mạnh mẽ về lòng kiêu hãnh và sẽ không bao giờ bao dung với bất cứ điều gì hạ thấp giá trị của bạn (hoặc bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy mình chỉ thuộc loại “hạ đẳng” không hơn), bạn không thuộc mẫu người tham vọng quá mức. Bất kể bạn đạt được thành tựu gì trong đời, chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng, toại nguyện. Điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ đứng ỳ một chỗ. Trên thực tế, bạn là người chuyển động liên tục; tuy nhiên, hầu hết những chuyển động ấy thường không nhắm vào mục đích đặc biệt nào cả. Thành công có thể dễ dàng đến với bạn trong công cuộc kinh doanh, bởi bạn sở hữu nhận thức đúng đắn cùng năng lực cảm thông và phán xét công bằng đầy uy lực. Bạn rất biết cách loại trừ sự thừa mứa và những gì dính đến chữ “quá” (“Cái gì quá cũng không tốt” – ngạn ngữ Pháp). Bạn bè và đời sống xã hội là cực kỳ quan trọng với bạn, bởi thành công và sự tiến bộ của bạn được cột chặt vào bè bạn và những mối quan hệ rồi còn đâu. Ấn tượng mà bạn có thể tạo ra chính là tài sản quý giá và quan trọng nhất của bạn.

9-8: Nhân Mã – Thần Nông

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Thần Nông hình thành nên một nhân cách “tự lập cánh sinh”, đồng thời tạo ra một cuộc sống phát triển rất nhanh trong những năm đầu đời. Bạn biết mình muốn gì và làm thế nào để đi tới cái đích mà mình đã chọn. Một con người dám nghĩ dám làm. Sự phối hợp này “kết đôi” khả năng đánh giá phát triển tới bậc cao và sự thông thái bẩm sinh của Nhân Mã với sở trường ném mọi thứ vào trong dự án cá nhân và chiến đấu cho-tới-khi-thắng-trận của Thần Nông. Do đó, thật dễ để hình dung lý do tại sao bạn có thể hoàn thành nhiều công chuyện đến thế một khi bạn đã để đầu để óc vào đó. Lạc quan và quyết đoán, đây quả là một sự kết hợp khó lòng đem tới thất bại. Thông minh và tinh tế từ trong bản chất, bạn rất giỏi vạch chiến lược để kiểm soát tình hình kinh doanh (hoặc nghề nghiệp chuyên sâu mà bạn chọn). Thử thách của vị thế này là cần đối đãi với người ta bằng cả kỷ luật và tài ứng biến, cũng như phải kiềm chế tính khí của mình sao cho đừng quá thẳng tuột ruột ngựa hoặc lý sự cùn. Bạn cần tránh xa xung đột nếu còn muốn thành công đến với mình. Bạn sở hữu một bộ não nhanh nhạy và khả năng suy nghĩ thực tế của bạn rất tuyệt, nhưng nếu bạn quá hăng, quá bốc, sự nhanh nhạy đó sẽ trở thành vô nghĩa. Bạn là người dạt dào tình cảm, và nếu nguồn năng lượng của cảm xúc ấy được đặt dưới sự kiểm soát và điều khiển của những nguyện ước cùng trí óc của bạn, nó sẽ biến thành động lực để đạt được những đích đến rất cao trong cuộc sống. Thực ra thì bạn khá là nhạy cảm, và thói hung hăng của bạn chỉ đơn giản là đòn tấn công tự vệ trong vô thức mà thôi. Bạn có thể tấn công bằng hành động hay lời nói, và chúng thường nhắm thẳng tới đích đến là chỗ yếu nhất của đối thủ. Bạn nên tập trung vào việc lắng nghe ý kiến của người khác và kiềm chế những phản ứng đến từ cảm xúc của mình – hãy bắt cảm xúc của mình làm việc cho mình thay vì để điều ngược lại xảy ra.

9-9: Nhân Mã – Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng cũng Nhân Mã đã hình thành nên một nhân cách bùng nổ – luôn luôn ở trạng thái tiến lên và cực kỳ rắc rối. Xét cả về mặt tinh thần và thể chất, bạn giống như một khẩu súng chạm-cò-là-bắn, và đã bắn là chỉ có bắn liên thanh mà thôi. Bạn rõ nhanh trong trò chơi-bằng-linh-cảm, và những cơn bốc đồng như thế lại thường chuẩn mới chết! Năng lực tinh thần của bạn khá cao, thế nên, bạn cần những giai đoạn nghỉ ngơi thường xuyên để tránh căng thẳng thần kinh. Bạn ôm rất nhiều trách nhiệm vào người, bởi vì bạn không thích trông thấy công việc chỉ hoàn thành nửa chừng – hoặc xong nhưng dở ẹc. Bạn có tầm nhìn rộng, và những kẻ có thái độ bi quan yếm thế rất dễ làm bạn phát nản. Bạn thậm chí còn có thể cho mình ăn tát nếu như bạn cảm thấy bản thân vẫn chưa tồn tại xứng với những tiềm năng hiện có. Bạn nhìn sự vật hiện tượng bằng những lý tưởng trừu tượng; bạn sống với những đánh giá nghiêm khắc của mình và trông đợi thiên hạ cũng sống tương thích với những chuẩn mực đó của bạn. Bạn không nhất thiết phải tỏ ra vô tư lự, nhưng nói thật là bạn hơi bị thiếu nhạy cảm với cảm xúc của người khác một chút. Bạn sở hữu những cách thức nêu quan điểm cá nhân hết sức kịch tính, đôi khi còn tiến sát tới tận đường ranh giới Phô Trương và Long Trọng quá mức nữa. Có vẻ như khuynh hướng độc lập tự chủ của bạn có liên quan tới các nguyên lý và lý tưởng nhiều hơn là những tình huống và vấn đề cá nhân riêng biệt.

9-10: Nhân Mã – Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Ma Kết đã tạo nên một nhà tư tưởng mạnh mẽ, một con người có khả năng vươn tới địa vị cao thông qua sức mạnh và sự độc đáo trong cách tư duy và biểu đạt. Chắc chắn không ai cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề lòng tự trọng của bạn, bởi nó là một phần không thể tách rời trong bản chất của bạn, và cũng bởi đó là chìa khóa chính mở cánh cửa Thành Công ra cho bạn nữa. Đây là một sự kết hợp mang tính thực tiễn và tính quản lý cao. Nó trộn lẫn sự táo bạo, lạc quan, nhiệt tình, khả năng tiên tri và tính thẳng thắn thường thấy ở Nhân Mã với sự tham vọng, khôn ngoan và thực tế của Ma Kết. Sự phối hợp này thực sự rất tốt cho công chuyện kinh doanh. Sự thận trọng trong tư tưởng hoặc bản năng cẩn trọng cho phép bạn giữ cho các kế hoạch / ý tưởng mở rộng của mình có một nền tảng Thực Tế vững chắc. Khả năng nhìn xa trông rộng tốt giúp bạn dễ dàng lập biểu đồ cho các hướng xoay chuyển của tình hình, và đồng thời thấu hiểu các xu thế kinh doanh trong tương lai chỉ bằng trực giác. Được nhìn nhận như một người thực tế và tham vọng, bạn thường thu về mình một khối Trách Nhiệm lớn. Tính chính trực của cá nhân là điểm nhấn sáng giá trong bản năng của bạn, và nó đem lại cho bạn danh tiếng không tì vết. Trong khi Mặt trăng Ma Kết không bao giờ để cho bạn rời mắt khỏi các mục tiêu mà mình nhắm tới, Mặt trời Nhân Mã lại mong muốn nhiều hơn là quyền lực và thậm chí còn luôn đi tìm hạnh phúc và thỏa mãn trong sự hoàn-thành-công-việc. Mặc dù Sự Nghiệp luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý của bạn, những thú vui khác cũng vẫn luôn quan trọng chẳng kém phần. Những nét giao thoa văn hóa – như hội họa hay âm nhạc chẳng hạn – có sức hấp dẫn khá lớn đấy. Bạn có máu lãnh đạo cao, và dứt khoát là một quản trị viên có tiếng là cân nhắc kỹ lưỡng nữa.

9-11: Nhân Mã – Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Bảo Bình đã “đúc khuôn” ra một nhân cách độc lập, duy tâm, lãng mạn và có tính biểu cảm cao độ. Cặp đôi này cung cấp thêm tính độc đáo và độc lập của Bảo Bình cho Nhân Mã xốc vác, lạc quan, nhiệt tình và có tài tiên tri. Bạn sở hữu khả năng thuyết phục và căn-chuẩn-thời-điểm, và chúng giúp bạn truyền cảm hứng cho đám đông cũng như dễ dàng khuấy động họ, dẫu cho chủ đề mà bạn trình bày có tính hàn lâm hay chỉ đơn thuần là tám chuyện. Bạn có cách xếp đặt các sự kiện đầy kịch tính để có thể nhấn mạnh vào trọng tâm vấn đề. Bạn có thể dễ dàng tham gia vào đoàn quân thập tự chinh bới bất cứ lý do nào bạn có thể nhặt nhạnh được – nông sâu rộng hẹp gì cũng xong. Bạn khái quát hóa và cung cấp cả chuỗi các lý do triết học để biện minh cho bất kỳ hành động, tâm trạng hay lý tưởng nào mà não bạn đột nhiên thấy có hứng thú. Bạn cực kỳ đáng tin cậy, và người ta cũng thấy rằng bạn đúng là như vậy – thành ra cả đống trách nhiệm cứ thế mà trút xuống vai bạn. Do có thể chế ngự những cảm xúc thông thường, vậy nên bạn thường có thể có được những gì bạn muốn trong đời. Năng khiếu nghệ thuật là sở trường của bạn. Bạn có cảm nhận tuyệt vời về những gì người ta muốn nghe và muốn thấy. Thậm chí nếu bạn không nắm vai trò lãnh đạo, bạn vẫn có khả năng kéo mọi người lại với nhau, và bởi vì nhận thức xã hội của bạn cực tốt, bạn dường như lúc nào cũng nói hoặc làm toàn những điều đúng đắn mà thôi. Bạn thực sự phi thường có hứng với con người, và đồng thời bạn cũng sở hữu khả năng thấu thị đầy bản năng để có thể hiểu rõ những loại người khác nhau. Bạn có thể phù hợp với các nghề như chính trị gia, nhà cung cấp dịch vụ cho cộng đồng xã hội, hoặc nếu bạn làm công tác tổ chức, vận động thì cũng rất ổn.

9-12: Nhân Mã – Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Song Ngư đã cho ra đời một con người hết sức sâu sắc. Bạn yêu nhân loại chân thành và sâu sắc, và bạn luôn luôn tìm kiếm một lý do để dốc hết thời gian và tâm sức của mình vào đó. Cách bạn đối đãi với mọi người hết sức khoáng đạt và đầy thấu hiểu. Đồng cảm sẵn có trong bản chất của bạn đến mức đôi khi nó có thể gây tổn hại đến bạn. Nhưng này, bạn chỉ có thể thực sự hiểu người khác khi nào bạn bỏ chân xuống mặt đất thay vì ngồi vắt chân chữ ngũ mà thôi. Tuy nhiên, trong phần lớn thời gian, bạn sở hữu năng lực nhìn xuyên gan thấu ruột thiên hạ cũng như năng lực nhận biết sự thật siêu đẳng. Bạn sống trong thế giới của những lý tưởng và chẳng có mấy hứng thú đối với những thứ thuộc về thế giới vật chất phẳng lỳ này cả. Trên thực tế, bạn không phải người thích khoe khoang đôi sừng của mình; mà ngược lại, có vẻ bạn gần như sở hữu trọn vẹn sự khiêm nhường trong tâm hồn vậy. Về mặt tình cảm, bạn là người nhạy cảm và lãng mạn, và bạn rất dễ bị lợi dụng bởi những cá nhân thích giở trò trên cách tiếp cận số đông đầy cảm thông của bạn. Bạn dễ tha thứ, không có khả năng ôm giữ hận thù, và hoàn toàn miễn dịch với nhỏ nhen, oán hận, ghen ghét hay là báo thù. Có lẽ não bạn cũng chẳng được thực tế cho lắm, nhưng bạn hiểu rõ những giá trị của bản thân mình, và bạn có thể thành công theo cách của bạn trong mọi chuyện bạn làm. Thành công của bạn có thể là kết quả của tính hiếu động quá mức và xu hướng lo lắng quá nhiều. Bạn đánh giá những khả năng của mình hơi bị quá thấp đấy. Nói cách khác, nền tảng nhận thức của bạn hơi thiếu mảng Tự Tin. Bạn không khoái những gì quá chi tiết và những thủ tục nhàm chán, nhưng đồng thời, bạn cũng có thể thắng đậm nhất trong khoản phát triển sự tập trung và dồn năng lượng của mình vào những mục tiêu rõ ràng.

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Cung Mặt trời và Mặt trăng (9)

  1. Pingback: For me | Úm:-X

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: