this is mer

who I am? just MER

Anh chàng Sư Tử – cô nàng Nhân Mã


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Rất nhiều đứa vỗ tay.

Một số thì không.

Vài đứa còn huýt sáo nữa.

Cố nhiên, Trái đất khá là tròn, nhưng tuyệt đối không phải bất cứ người đàn ông hoặc phụ nữ nào có cung Mặt trời chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 5 – 9 cũng lăn xả vào yêu nhau say đắm. Một số chỉ đơn giản là những người bạn đầy bao dung và trìu mến, những người luôn chia sẻ kinh nghiệm với một sự đồng cảm hiếm thấy trong quan điểm. Một số khác chỉ đơn thuần là những người quen bình thường luôn vui vẻ gật đầu hài lòng. Còn lại, phần lớn đều là những người xa lạ mà đường đời của họ chẳng có hề giao nhau.

Sau đấy, có những cặp Sư Tử và nữ Cung Thủ khác, mặc dù có những cơ hội hoà hợp ngàn vàng mà góc hợp 120 độ giữa hai cung Mặt trời của họ đưa lại, song, tương quan giữa các Thể sáng hoặc cung Mọc hoặc các hành tinh trong biểu đồ sinh của họ lại ở vào thế tiêu cực – và những thứ đó khiến cho những hợp âm định mệnh cũng như những vầng sáng chói lọi giữa hai con người này nhiễu loạn – chẳng bao giờ tiến lại đủ gần để khiến cho nhau hạnh phúc tột cùng – hoặc sầu thảm khôn xiết. Như đoạn-thơ-có-vần cũ kỹ dành cho các bé mẫu giáo dưới đây:

Ngươi hãy nghe đây, hãy nghe kỹ đây
Ta chẳng giống ngươi, hỡi Doctor Fell
Chính xác vì sao ta nào nói được
Song ta khác ngươi, hỡi Doctor Fell

Tất nhiên, điều này đúng cho tất cả các cặp thuộc khung Hoàng đạo 5 – 9, không riêng gì Sư Tử và Nhân Mã. Tương tự như vậy, nhưng là ở chiều đối lập, có những người đàn ông và phụ nữ sở hữu cặp cung Mặt trời rơi vào khung 4 – 10 đầy khó khăn (và theo truyền thống là còn thường-xuyên-so-găng nữa cơ), song tương quan giữa các hành tinh khác trong biểu đồ sinh của họ lại cực kỳ ăn rơ với nhau, và thế là những người này sau đấy cùng phát hiện ra rằng họ hợp nhau kinh khủng. Tuy nhiên, xin hãy nhớ cho rằng luôn luôn tồn tại những ngoại lệ để chứng minh cho tất cả các quy tắc.

Bởi vậy, không phải cô nàng Nhân Mã nào cũng vỗ hai tay vào nhau vì sung sướng thán phục tài trí và ưu thế vượt trội của Sư Tử đâu. Một vài cô nàng Cung Thủ còn từ chối vỗ tay hoặc bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với những ưu điểm của Sư Tử – và một số khác thậm chí còn dám huýt sáo với Chúa Tể Rừng Xanh khi Ngài phô diễn tài năng của mình nữa cơ. Nới rộng thêm khoảng cách của những tranh cãi về sự bất-tương-xứng giữa anh chàng Mèo Bự và cô nàng Cung Thủ thật không hữu dụng cho lắm. Không chỉ bởi họ sẽ phát chán với chuyện đọc bài viết về người kia, mà còn bởi số phận và sức hấp dẫn mạnh mẽ sẽ gắn kết cô nàng Cung Thủ dữ-dội-nhưng-nồng-nhiệt với Sư Tử đáng yêu trong một mối quan hệ mà cả hai sẽ hết sức tôn sùng. Thế nên, tốt nhất là chúng ta nên tập trung mọi sự chú ý của mình vào cặp đôi Sư Tử – Nhân Mã này và khuyên những người khác hãy đi tìm Hạnh Phúc và Hoà Hợp ở chỗ khác đi.

Mặc dù không phải tất cả các anh chàng Sư Tử và các cô nàng Nhân Mã đều có chung định mệnh gặp gỡ và yêu đương tha thiết, song những ai trong số họ làm được điều đó chính là đã rèn nên một khúc xương khó lòng đập vỡ nổi. Nhưng hai bên sẽ phải cùng cố gắng cơ! Hai con người này sẽ có hàng tá những cơ hội chỉ để xuất hiện và chia sẻ với nhau một điểm chung giữa họ – ấy là xô cái Tôi khoẻ mạnh của đối phương vào chỗ Mặc Cảm Tự Ti đầy lo lắng. Đừng có để mình bị phỉnh. Ngoại diện dễ đánh lừa mắt nhìn lắm. Những gì họ đang thực sự làm chính là kiểm tra mối quan hệ của họ thông qua sự kết hợp kỳ dị giữa Xác Nhận và Phủ Nhận – Xác Nhận lòng trung thành và tận tuỵ giữa hai người, cũng như Phủ Nhận nỗi sợ chung về chuyện bị dối gạt lòng tin ở con người luôn cần đến tình yêu vĩnh cửu – trong công cuộc tìm kiếm đầy kích thích. Đó là một trò chơi khá tự nhiên giữa các cung Lửa, và cả Sư Tử và Nhân Mã đều thuộc cung Lửa đấy – thế nên họ học bài này nhanh lắm.

Nếu họ may mắn (và lạy Chúa, phần lớn Sư Tử và Nhân Mã đều may mắn một cách khác thường, dù không phải là tất cả bọn họ), họ sẽ sớm học được rằng thời gian vàng ngọc mà họ đang vung vào trò thử lòng nhau này thật lãng phí quá đi. Nếu họ không được may cho lắm, cộng thêm việc với đôi cung Mặt trời tốt số này chịu ảnh hưởng không tốt trong biểu đồ sinh, họ sẽ phải cần nhiều thời gian hơn và sẽ còn quăng cho nhau hàng loạt những vết bầm tím về mặt tình cảm trước khi cả đôi hiểu được rằng họ đã ngu ngốc biết bao nhiêu.

Ví dụ thế này, Mèo Bự sẽ tiến xa hơn những gì anh biết rõ là công bằng trong khoản lên mặt chỉ huy quanh cô nàng Cung Thủ anh yêu, ra lệnh cho cô tuân phục những ước muốn của anh, hoặc anh sẽ tự trục xuất nụ cười toả nắng và vòng tay ấm áp, mạnh mẽ của mình. Anh trông đợi cô ngóng anh hệt như cô hầu phòng, khiển trách hoặc la mắng cô một cách lạnh lùng vì những hành vi bất tuân thượng lệnh nhỏ nhất đối với những yêu cầu của Hoàng đế, và chẳng cấp cho cô tí tự do nào trong khoản nêu ý kiến hay tham gia các hoạt động ngoài trời ở những nơi mà rất có thể, cô sẽ ngang bằng hoặc rực sáng hơn tất thảy những thành tựu của anh hết. Anh không hẳn là bạo chúa đâu, và anh chẳng bao giờ muốn – hay có ý – tàn nhẫn hay bạo ngược cả. Anh chỉ đang (vô thức một cách thường xuyên) chơi trò thử lòng trong im lặng và liều lĩnh, tìm kiếm sự xác nhận về lòng trung thành và bằng chứng về sự tận tuỵ của cô mà thôi – bằng cách ngó xem cô sẵn lòng phục tùng đến mức nào, cũng như anh có thể đi xa đến bao nhiêu với cô trước khi cô thừa nhận rằng cô chẳng có yêu anh nhiều như lời cô thề lúc ban đầu (nhưng lúc nào cũng xoen xoét miệng nói ) đâu.

Sau đấy, anh sẽ kiểm tra cô bằng cách tìm kiếm, không phải là sự xác nhận tích cực, mà là sự phủ nhận kia. Anh sẽ – hoặc là nổi điên và gầm thét, hoặc là bĩu môi và hờn dỗi câu chào hỏi thông thường của cô với thằng cha khác, buộc mọi hành vi của cô vào tội ngoại tình mà chả cần bằng chứng bằng chiếc gì cả, chỉ vì khao khát âm thầm và nhu cầu đau đớn được nghe lời phủ nhận rằng lặp lại của cô rằng cô thậm chí đã từng nghĩ tới chuyện phản bội anh vì ai đó khác. Cô càng trở nên căm phẫn và bị-tổn-thương, lời phủ nhận càng rõ ràng – và trong khi đó, anh sẽ càng thấy an toàn hơn.

Đổi lại, cô sẽ thả bước vòng quanh sân khấu trong tiết mục trò chơi Độc Quyền đầy lãng mạn của họ. Nhận thức được một cách đầy đủ (trí não của cô rất là sáng chói và nhanh nhẹn nhé) về chuyện người đàn ông này luôn đói ngấu những lời khen ngợi chân thành đến mức nào, cô sẽ cố ý bỏ đói anh, từ chối trao cho anh những mẩu Ngưỡng Vọng nhỏ nhất, dẫu anh có cố gắng gây ấn tượng với cô ra sao cũng không quan trọng – cô thử anh đấy, bạn thấy đó, để coi anh sẽ điên cuồng cố đạt đến thành công tới độ nào, xem anh sẽ leo cao được bao nhiêu, đã chiến thắng bao nhiêu thử thách bất khả thi để giành được sự chú ý và tán thưởng của cô. Chúng đáng giá bao nhiêu với anh? Nếu như anh ngừng quan tâm đến những gì cô nghĩ, thì nó có nghĩa là anh ứ có yêu cô như lúc đầu anh thề thốt. Sau rồi, mặc dù biết tỏng anh đau khổ đến mức nào đối với chuyện sĩ diện đàn ông bị chà đạp trước mặt bạn bè, cô sẽ cố ý làm cho anh phát ngượng khi có khán giả ở đó, bằng cách dìm hàng anh, hoặc kể những chuyện riêng tư của anh, những câu chuyện khiến anh thành ra rõ là lố bịch ấy. Một cách bí mật (thường là vô thức), cô hy vọng là anh sẽ nổi cơn lôi đình ầm ỹ với cô, sẽ cho cô thấy thế nào cơn thình nộ của một Sư Tử bị chọc tức khi chỉ còn hai người bọn họ với nhau, sẽ cố chứng minh với cô rằng anh yêu cô, rằng cô là người duy nhất có năng lực thiêu cháy những cảm xúc của anh trong những lưỡi lửa trập trùng như thế. Về phần Phủ Nhận của trò chơi, những quy tắc dành cho cô cũng tương tự như cho anh thôi.

Cô sẽ cay đắng chế nhạo và kết tội tất cả những lúc anh rời khỏi cô để đi đâu đó một mình, và rồi làm cho nó rõ ràng một cách sinh động rằng không phải anh đang lừa dối cô – cô biết tỏng thói lăng nhăng mê gái của anh khi anh ở ngoài tầm mắt cô rồi, bởi vì một người đàn bà là không có đủ để thoả mãn tính đa tình hoang dã của anh đâu – khi mà, trong tim cô, cô biết là anh không hề đi ngoại tình, dẫu là lời nói hay hành động. Nhưng cô mãnh liệt cần nghe lời phủ nhận sôi nổi của anh … cần thấy điều đó trong mắt anh.

Đấy không phải là một trò thiếu chín chắn gây bực mình và chẳng-dẫn-tới-đâu-sất để cho một cặp tình nhân yêu nhau say đắm chơi hay sao? Bởi cô thuộc cung Thay Đổi (dễ thích nghi hơn) còn anh thuộc cung Bất Biến (cứng đầu), thế nên, cô nên là người bắt đầu kết nối sự mệt mỏi kiệt sức của mình với bài thử này trước – nguyện ước của cô là bắt đầu lại tất cả, trở lại đúng đường xưa lối cũ đã từng là của họ, lúc họ tay trong tay đầy tin cậy, như những bé con hạnh phúc, tràn ngập niềm vui bởi sáng nào mở mắt cũng khám phá thấy những phép màu mới … khi mà mọi điều anh làm đều hết sức tuyệt vời, phủ ngập cô bằng sự sùng kính tôn thờ …khi mà mọi điều cô nói đều lôi cuốn và đáng yêu và ngộ nghĩnh … khi chỉ có sức mạnh ấm áp của anh lúc gần gũi bên cô mới khiến cô rung động … khi chú hề với nụ cười toe dũng cảm của cô khiến tim anh phải cân nhắc, khiến cổ họng anh như có đá chèn, như khi anh đã tự hứa với mình rằng anh sẽ bảo vệ cô mãi mãi, và sẽ cấm có bao giờ để bất kỳ ai gây thương tổn – hoặc lặp lại những thương tổn mà cả đống người khác đã làm trước lúc anh tìm ra cô – đối với người phụ nữ với tính khí vui tươi rất dễ lây song cũng yếu đuối khủng này.

Đó là tất cả những gì cô phải làm – đi bước đầu tiên để bàn bạc về vấn đề này. Hãy thành thực như con người thật của cô ấy.Và hãy nói chính xác những gì cô cảm nhận được. Giả vờ là một lĩnh vực mà Nhân Mã chẳng bao giờ diễn nổi. Anh Mèo Bự sẽ đi bước thứ hai, và làm vài điều gì đó anh chưa từng làm với ai khác, trừ cô. Anh sẽ thú nhận mình đã sai ra sao, đã phạm bao nhiêu lỗi, đã lấy làm tiếc, rất tiếc như thế nào … và thẳm sâu bên trong anh vẫn là con người đầy ắp sợ hãi và sai lầm, còn bề ngoài tự tin đi kèm băng giá chỉ là lớp vỏ bọc cho anh mà thôi. Cô cũng sẽ xin lỗi, vì tất cả những chiếc gai cô đã đâm vào bàn chân Sư Tử to lớn và đáng yêu của anh và gây ra những cơn đau thấu tới óc cho anh, và vì cả những khi cô giả vờ tỏ ra nghi ngờ lòng trung thành của anh nữa.

Cả hai sẽ thừa nhận rằng, xuyên suốt khoảng thời gian đấu trí vòng vèo ấy, họ luôn có khả năng đọc ra sự thật trong mắt nhau, bất chấp đối phương có đang nói gì đi nữa. Ngôn từ không thành vấn đề. Sau một hồi, lúc họ hoàn toàn chẳng còn gì hơn để giao tiếp với nhau thêm nữa, họ sẽ cùng chìm dần vào giấc ngủ trong bóng tối, và sáng hôm sau, họ sẽ thức dậy như thể những người lạ mà quen, và cùng nghe thấy điệu nhạc mà họ đã từng nghe vào buổi sớm đầu tiên thức giấc dưới ánh mặt trời và biết rằng hành trình tìm kiếm đơn độc đã kết thúc rồi … song, những bí ẩn về nhau sẽ lại bùng nổ như thể mới chỉ là bắt đầu thôi. Quãng thời gian ấy, âm nhạc ngọt ngào hơn, những hợp âm sâu lắng hơn, bởi họ biết nhịp điệu và giai điệu của con tim mà. Trên hết thảy, họ đã học được những ca từ cho bài ca mới hát về sự trung thực – một bài ca sẽ dần dần trở thành một bản giao hưởng cho mà coi.

Họ gần như đã đánh mất nhau, nhưng rồi họ đã dừng cuộc chơi lại trước khi sự thật rời bỏ đôi mắt họ. Anh chàng Sư Tử và cô nàng Nhân Mã chính là hai trong số những con người may mắn sở hữu những thời khắc đam mê nồng nàn rất dễ hoán đổi cho nhau. Trước tiên họ cần sự dịu dàng, sau chuyển sang mãnh liệt trong những màn kết đôi về thể xác, tâm hồn và cả trí tuệ nữa. Những ai có luồng điện tương khắc với nhau (giống như những cá nhân đã được miêu tả ở phần mở đầu chương này ấy) sẽ chẳng bao giờ chạm được đến nhau – cả về trí tuệ, tinh thần và thể xác – hết, và sẽ vĩnh viễn chỉ hờ hững lướt mắt ngang người kia mà thôi. Nhưng với những Sư Tử và Nhân Mã dính phải định mệnh yêu-đương-thắm-thiết, Cuộc Đời là một lễ hội kỳ diệu của các ý tưởng và lý tưởng, những giấc mơ và những khám phá. Họ cùng khuấy lên những ham muốn về mặt thể chất, những cuộc tìm kiếm về mặt trí tuệ và những cú chạm về mặt tâm hồn trong nhau. Một khi họ đã đạp đổ được những rào Kiêu Ngạo Sai Lầm của anh và Chủ Nghĩa Hoài Nghi của cô cũng như đã cho mối quan hệ giữa họ phơi đủ nắng để khuyến khích sự đồng cảm ấm áp của anh và niềm tin thanh sạch của cô đối với tương lai, họ sẽ chẳng còn thời gian chơi các trò chơi nữa đâu. Những ngày và những đêm của họ sẽ được phủ kín bởi các cuộc phiêu lưu, dẫu rằng họ có đi đây đi đó cùng nhau (và điều này thường xuyên xảy ra lắm!) hay chỉ là nằm dài trên bãi cỏ ở sân sau nhà riêng của họ vào một tối mùa hè, đếm sao và lắng nghe khúc nhạc đồng ca của dế. Tuy nhiên, cô nên thận trọng về chuyện bị tóm dính trong cái bẫy thông minh của anh Mèo Bự nhà cô – và cắn chặt răng để khỏi buột miệng bắt lỗi anh rằng khi anh đang chỉ về chòm Spica trên bầu trời, cô đã phi thường có hứng muốn nói ngay cho anh đó thực ra là chòm Arcturus. Anh biết đấy. Anh đang thử kiểm tra kiến thức thiên văn học của cô mà thôi. Khi cô cuối cùng cũng biết – rằng anh luôn luôn biết – thì họ đã đi hết nửa đường về nhà rồi.

Nếu họ bắt buộc phải chơi trò chơi, thì có hàng trăm trò thú vị hơn là thử lòng nhau đấy. Cô nên tặng cho anh một món quà cho ngày sinh nhật rơi vào tháng Tám, cột lại bằng những chiếc ruy băng màu vàng-cam chói sáng … những sắc màu của Mặt trời … và có lẽ cô nên nguệch ngoạc viết một bài thơ vào tấm thiệp nữa, để mà bóng gió với anh về chuyện giữa họ bây giờ nên-là-thế-nào, khi mà họ nghĩ rằng họ đang do dự, và quay ngược về lối cũ ngày xưa.

những cặp tình nhân chơi trò Không và Có
một thoáng âu yếm, một tiếng thở dài … tạm biệt
và tại sao?

những cặp tình nhân chơi trò Có và Không
với Dừng và Đi … đợi chờ và định mệnh
quá trễ

họ cười vui khi thực lòng muốn khóc
rời đi khi thật tâm mong ở lại
họ buông tay khi họ cần cố gắng
và nằm dài … khi cất bước ra đi

những cặp tình nhân nhập cuộc chơi vì thể diện
và em sẽ nói anh nghe chúng ta sẽ làm gì
chúng ta sẽ chơi trò Độc Quyền, em và anh
chỉ bởi vì một lần đổi nhịp bước

anh tóm lấy những đường ray xe lửa
và mua sạch Đường Lớn
và em sẽ bám chặt lấy Quảng Trường Công Viên*

Linda Goodman – Love signs – The LEO Man-The SAGGITARIUS Woman

MER (dịch)

*Venus Trines at Midnight – Linda Goodman

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Anh chàng Sư Tử – cô nàng Nhân Mã

  1. tmi on said:

    cặp sư tử nhân mã là cặp đôi hoàn hảo nhất cung hoàng đạo, cặp này mã lở yêu nhau thì không quên đươc nhau.Nhưng mà em sử tử có bị anh Nhân mã bỏ rơi không nhỉ ,vì em sư tử thường yêu anh nhân mã lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: