this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Ma Kết


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Giờ đây, những luồng gió lạnh mùa đông đã mạnh lên đến mức dai dẳng, buộc linh hồn lử lả vì những trải nghiệm này thoái lui (hình tượng thôi) về nơi trú ẩn trong vòng tròn gia đình để một lần nữa tiếp tục trải qua thuộc tính Âm trầm mặc, tiêu cực và nữ tính. Ở cấp độ nhận thức của Ma Kết, trong lần thứ tư và cũng là lần cuối cùng này, linh hồn cảm nhận được những dao động mạnh mẽ của cung Thống lĩnh chủ về lãnh đạo. Nhưng lần này là Nguyên tố Đất kiên định nắm quyền chỉ huy, với sức mạnh đến từ bên dưới mái nhà, bên cạnh tổ ấm. Cớ gì Dê Biển phải phơi mình trong nhiệt độ băng giá ở bên ngoài, chỉ để được trông thấy và được nghe thấy – để được ủng hộ và tán dương cơ chứ?

Những linh hồn Ma Kết, giờ đây đã hoàn toàn chắc chắn cả với khả năng và quyền lợi nắm quyền chỉ huy của họ, không bao giờ còn cảm thấy cần đến nhu cầu khoe khoang hay hăng hái phô bày sức mạnh của mình, dù là để nghe đám đông nịnh hót reo hò hay là cho nhu cầu an ninh nội tại cũng không. Lên đến cấp độ này, linh hồn đã học được rằng sự bình an thật sự đến từ bên trong kia. Được bổ nhiệm vào vị trí Lãnh Đạo là cả một trách nhiệm cần phải được xử lý cẩn thận hết mức có thể, không có bất kỳ một sự công nhận đặc biệt nào nhờ vào chuyện hoàn thành những công việc rành rành là nhiệm vụ của kẻ khác cả. Những người họ hàng của Ma Kết (đặc biệt là bạn đời) tốt xấu thế nào cũng đều được gắn dấu sao “quan trọng” cả, bởi vì biểu tượng “tuổi già” của linh hồn này đã đến rồi – và đi cùng với nó là quyền ưu tiên của cuộc đời, điều quan trọng nhất cấu thành nên sự an toàn về mặt sở hữu. Sự sôi nổi của những cuộc tình lãng mạn và tự do của tuổi trẻ gần như là chẳng mấy hấp dẫn Dê Biển. Ma Kết thích sự thoải mái và mãn nguyện khi ở bên người mà họ có thể giao phó sự chăm sóc chính họ vào tay người đó hơn.

Ma Kết được chuẩn bị và luôn sẵn sàng để nhận những lời truyền đạt từ sự thông thái khó kiếm của Thổ tinh, nhưng chỉ khi nào được mời thôi nhé. Bởi Dê Biển biết rằng bắt thiên hạ trưởng thành trước tuổi là khó khăn như thế nào, cho nên, họ luôn mỉm cười bằng sự độ lượng của ông bà nội / ngoại (bất chấp tuổi thật của họ có là bao nhiêu) với những trò hề khôi hài của những trái tim chưa-lớn. Một cách thầm lặng, linh hồn Ma Kết ao ước được thả rơi trách nhiệm, song, họ sẵn sàng chấp nhận sự thật rằng ý nghĩ duy tâm mỏng manh đó quả là chẳng thực tế chút nào hết. Nhận thức sâu sắc được sự nguy hiểm của những hành vi bốc đồng, linh hồn này đã trở nên thận trọng hơn – và sự khước từ của Ma Kết với cả những nỗ lực phân tán lẫn sự nuông chiều tính đa cảm đã đem tới cho họ những lời buộc tội “máu lạnh” từ các cung mệnh Hoả và mệnh Khí. Các Ma Kết tôn trọng quyền uy bởi họ thấy luật lệ là điều cần thiết phải có để bảo hộ cho sự an toàn và quyền con người. Họ bẽn lẽn tôn thờ danh tiếng và thành công, vì Thổ tinh, hành tinh bảo hộ của họ, đã dạy cho họ tôn trọng những thành tựu cũng như những giá trị đầy đủ của chúng rồi mà.

Mặc dù Ma Kết có thể xuất hiện với bản mặt không thể hình sự và cứng rắn hơn đối với những linh hồn phóng khoáng hơn khác, Cuộc Đời cũng đã dạy cho Dê Biển khía cạnh hài hước của nó mà, và những câu đùa tế nhị của họ luôn đi kèm với cảm giác râm ran ngứa bởi sự mỉa mai của hiện thực. Do nhiệm vụ mới của những con người Thổ-tinh-quản-chiếu là làm người cố vấn cho những gánh nặng ngu xuẩn đè lên đôi vai của họ, đôi khi họ cố gắng uống cạn tới giọt Vui Thích hiếm hoi cuối cùng của Cuộc Đời, bình thản chấp nhận mà không cần giả vờ khiêm tốn hoặc kiềm chế quá mức. Chỉ sau đấy, khi ảnh hưởng từ sự đúng mực của tuổi trưởng thành quay trở lại, Ma Kết mới mơ hồ cảm nhận được sự hối tiếc và sầu muộn của việc ngừng kháng cự trước sức cám dỗ của những đam mê bị cấm đoán. Sự rung động của linh hồn này tồn tại sự thừa nhận bắt buộc đối với tính cần thiết của việc trở-nên-thực-tế, như Ma Kết đã thú nhận rằng “TÔI SỬ DỤNG”. Song, tính hoà nhã trong linh hồn này nắn mềm sự nghiêm nghị lạnh lùng trên bề mặt – tác phẩm dựng nên theo mệnh lệnh của Thổ tinh, để cùng với nó, ý thức của Ma Kết hết sức cảm thông với những sai sót của con người – và rằng điều này được sinh ra từ sự hiểu biết đạt được sau mười cấp độ của những bí ẩn trong Cuộc Sống – và trong cả Tình Yêu nữa đấy.

Những phẩm chất tích cực của Ma Kết là quả quyết, kiên định, thông thái, đáng tin cậy, vững vàng và bình lặng. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì đó là ích kỷ, nhỏ nhen, tham vọng tàn nhẫn, khắt khe, trưởng giả học làm sang, rầu rĩ và cô độc.

Với Ma Kết, yêu thương là sự trao đổi Hài Lòng lặng lẽ và không-đòi-hỏi của cá nhân. Dê Biển đã học đầy đủ những bài có giá trị, rằng yêu thương không có được đo lường bằng những xúc cảm thừa thãi. Song, bởi họ đánh đồng nó với sự cần thiết của những nhu cầu và mong muốn chung, họ vẫn còn chưa được trải nghiệm cảm giác được-phóng-thích khỏi những khao khát nội tại ấy đâu.

Linda Goodman – Love signs – The Capricorn Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: