this is mer

who I am? just MER

Nhận biết Dê Biển


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

“Ông già rồi, Cha William ạ.” người đàn ông trẻ nói,

“Và tóc ông đang dần dần bạc trắng

Và hãy còn không ngừng trồng cây chuối

Ông nghĩ rằng, ở tuổi ông, điều đó đúng hay sao?”

Đó là bất cứ thứ gì, trừ một cơn gió thoảng, để có thể thấu hiểu nhân cách của Dê Biển. Rồi bạn sẽ học cách nhận biết cung Mặt trời này, nhưng bạn sẽ cần thực hành sơ bộ một chút đã. Hãy nghiên cứu con nhện lặng lẽ ở một góc tường ấy. Nó làm quái gì có cơ may vớ được mấy em côn trùng bay-rõ-nhanh! Nhưng nếu các em ý bị tóm dính trong tấm mạng chăng ngang đầy thông minh của nó – à, nhện thắng rồi đấy. Hãy nhớ tới chú rùa chậm chạp của Aesop đã ỳ ạch lê thân đi trên đường đua một cách hài hước như thế nào. Nó đâu có cơ hội vượt qua anh bạn thỏ nhanh nhẹn và lanh lợi! Nhưng khổ nỗi, thỏ lại lông bông rong chơi suốt mọi nẻo đường, quên phéng mất đích đến – và thế là rùa chiến thắng. Hãy quan sát một con dê đương leo lên dốc núi. Nó không hề có cơ hội chống lại chiến lược truy đuổi của những con người thông minh hơn nó. Song, những gã thợ săn cứ gọi là bổ nhào hết cả phía sau, trong lúc chú dê khoẻ mạnh quả quyết trèo từ vách đá này sang vách đá khác bằng những chiếc móng guốc được thiết kế đặc biệt của mình – và dê đã thắng.

Nào, bây giờ chuyển qua nghiên cứu Dê Biển thôi. Bạn sẽ tìm thấy họ ở đâu? Ở bất cứ chỗ nào mà họ có thể cải thiện bản thân theo hướng tiến bộ ấy. Bất cứ nơi nào mà những tham vọng bí mật của họ có khả năng vươn cao vươn xa về phía trước ý. Thử một cuộc họp xã giao đi. Dê Biển không phải loại tiệc tùng vô tư xả láng, nhưng chú dê chúng ta đang nghiên cứu ở đây là một anh bạn bon chen để ngoi lên những nấc thang xã hội, cũng y như một nhà leo núi vậy. Lựa ra một nhóm hỗn hợp, tốt nhất là một nhóm có mức thu nhập kha khá vào. Bạn cũng có thể thử với nhóm có thu nhập trung bình, nhưng bạn càng đi xuống thấp dưới mức đó, bạn càng khó tìm thấy Ma Kết. Chắc chắn là Dê Biển sẽ không đội một cái chụp đèn trên đầu cũng như nhảy tap dancing (kiểu nhảy gõ gót giày cứng xuống sàn theo nhịp để tạo tiếng vang) hoặc kêu gọi sự chú ý hướng về mình bằng bất kỳ cách nào; họ thích thú với vai trò khán giả kín đáo hơn. Thậm chí, thoạt đầu có thể bạn còn chẳng thèm để ý đến họ, những con người trầm tĩnh và điềm đạm ngắm nhìn tất cả những nhân cách chói sáng, huênh hoang, quyến rũ và xốc vác xung quanh mình cơ. Mọi người trong nhóm đều có vẻ như đã sở hữu đầy đủ những trang thiết bị cao cấp cho cuộc đua – bất cứ cuộc đua nào. Phần lớn bọn họ đều rất là thành thật, một số có hơi lo lắng đôi chút, song tất cả đều hết sức lịch sự, và dường như Dê Biển chẳng có cơ may nào để vượt mặt bọn họ hết. Mặc dù vậy, Dê Biển sẽ thắng đấy.

Vài năm trước, tôi có ghé qua hiệu sách của một chiêm tinh gia ở New York. Khi tôi bất cẩn tung ra những hiểu biết ngọc ngà của mình, trao tặng vài lời khuyên tự nguyện về loại sách mà anh chàng nên trữ trong kho cũng như tranh cãi lý thuyết chiêm tinh học với anh ta, tôi đã biết được rằng anh ta là Dê và anh ta cũng biết được tôi là Cừu. Tự mãn một cách thiển cận, tôi đoán cung Mọc chính xác của anh chàng, rồi nói nhanh hơn, di chuyển nhanh hơn và có vẻ như đã làm chủ được tình hình. Trước khi tôi rời đi, anh ta tặng tôi một nụ cười dịu dàng và hiền lành, và bằng chất giọng lôi cuốn của người Hungary, anh chàng nói một câu hài hước. “Ma Kết sẽ luôn chiến thắng Bạch Dương. Dê sẽ luôn thắng Cừu”. Câu nói ấy được thốt ra hết sức nhẹ nhàng, nhưng anh ta khá là nghiêm túc. Bên ngoài hiệu sách, tôi phá lên cười với chính mình. “Hình dung cái ý nghĩ kỳ quặc này mà coi,” tôi nghĩ, “Không ai có thể vượt lên trên một người sở hữu đôi Cừu trong Tam đại cung cả”. Biết sao không? Lúc tôi không thể tìm thấy những cuốn sách chính xác mà tôi cần, những cuốn đã ngừng xuất bản từ cái thời Noah đóng thuyền đi lánh nạn ấy, bạn Dê Biển ở trên đã bắt kịp chúng nó rồi. Dần dần, tôi bắt buộc phải kính cẩn cúi đầu trước những ưu thế vượt trội của anh ấy. Giờ đây, tôi đang công nhận những phẩm chất đáng ghen tị thuộc cung Mặt trời của anh mà tôi không hề sở hữu. Bạn thấy chứ? Dê Biển thắng rồi.

Một lời thú nhận khác. Là Cừu, tôi cực kỳ ghét nhận chỉ đạo từ người khác. Không một tác giả Bạch Dương nào có thể chịu đựng được bất kỳ ai nhúng tay vào sửa chữa tác phẩm của họ. Mới đây, tôi nhận được đề nghị rằng một quý cô Ma Kết sẽ xem xét sửa chữa vài trang tài liệu mà tôi đã viết. Tôi điên hết cả tiết lên. Ngoài mặt thì tôi đồng ý, nhưng tôi âm thầm xác quyết rằng cô ta sẽ không có thay được, dù chỉ là một nửa con chữ, trong sản phẩm thiên tài của tôi đâu. Tôi sẽ chỉ giả vờ hợp tác mà thôi. Cô ấy lặng lẽ đưa ra những quyết định, gần như là rụt rè ấy, và chống lại ý thích của tôi. Tôi chỉ có thể thừa nhận rằng sao mà chúng thông minh đến thế! Tại sao tôi không tự nghĩ ra chuyện cắt ngắn bớt những cụm từ kia, cũng như thay thế những con chữ nọ cơ chứ? Sau khi miễn cưỡng làm theo những chỉ dẫn trong thư cô ấy gửi, chỗ tài liệu đó của tôi lại sáng sủa lên một cách rõ ràng mới chết. Dê Biển lại thắng một lần nữa.

Cuối cùng, bộ não Cừu xốc nổi của tôi cũng đi đến quyết định rằng chiến đấu với bọn họ quả thật là vô ích. Và bạn cũng nên làm điều tương tự như thế. Đáng thương thay cho anh chàng lái buôn lì-lợm-cao-độ nào chơi trò ước lượng đánh giá chú chim câu Ma Kết khờ khạo (pigeon, nghĩa đen là chim bồ câu, nghĩa bóng là kẻ ngây thơ khờ khạo) và nghĩ: “Gã này dễ dụ đây. Mình có thể bán nó trên Cầu Brookyl được đấy”. Anh ta còn kha khá bài cần học đó.

Bởi Dê Biển hoà nhập vào trong nhóm hết sức nhẹ nhàng, vô thức nguỵ trang bản thân trùng với phông nền, cho nên, việc nhận biết những đặc trưng thể chất của cung Mặt trời này thường chẳng dễ dàng chút nào. Ma Kết có thể chắc nịch và cơ bắp, thanh mảnh và dẻo dai hoặc bụ bẫm và mềm mại. Tuy nhiên, dù hình thể của họ có ra sao, Dê Biển sẽ luôn đem đến ấn tượng rằng họ lúc nào cũng cắm rễ tại một điểm cho đến khi họ quyết định nhảy sang điểm khác. Nói chung, những đứa con của Thổ tinh thường có mái tóc sẫm màu và thẳng mượt, cặp mắt điềm tĩnh, nước da màu olive ngăm đen hoặc rám nắng. Bạn sẽ thấy những Dê Biển tóc vàng uốn xoăn và mắt màu xanh biển, nhưng hãy ngắm họ cho kỹ đi. Giờ thì, hãy thành thật mà nói xem nào, không phải là họ thực sự trông như thể lẽ-ra-phải chào đời với tóc sẫm, da ngăm và mắt huyền hay sao? Đó là một dấu ấn tinh vi, nhưng hợp lý. Hãy lấy Marlene Dietrich làm ví dụ nhé. Nước da trắng sứ, mắt xanh biếc và tóc đánh xoăn. Nhìn lại lần nữa đi. Hãy dõi theo những hành động bình thản và thận trọng của cô ấy. Hãy lắng nghe chất giọng khàn và trầm của cổ mà xem. Hãy lưu ý đến quả đầu nhạy bén trong kinh doanh huyền thoại cùng những tham vọng đầy tính thực tế của cổ. Chúng không đồng nghĩa với hình ảnh vững vàng dễ nhận thấy của một người phụ nữ ngăm đen hay sao? Hãy làm nắm vững phẩm chất tinh tế này và bạn sẽ không bao giờ bị đánh lừa bởi ngoại diện của Dê Biển nữa đâu.

Dường như xung quanh những con người Thổ-tinh-quản-chiếu này lúc nào cũng có một quầng sáng mờ mờ của U Sầu và Trang Nghiêm. Chẳng ai trong số họ có thể thoát khỏi ảnh hưởng của sao Thổ trong khoản kỷ-luật-thép và tự-ép-xác cả. Rất nhiều Dê Biển sở hữu những bàn chân khoẻ mạnh và mang những đôi giày bền chắc. Những đôi bàn tay của họ rất khéo léo, chất giọng của họ thường điềm đạm và êm ái – và bạn chắc chắn sẽ chú ý đến tính khí hoà nhã đầy thẳng thắn và thuyết phục. Dê Biển có thể trông – và hành động – y như một cái chăn lông vô hại, nhưng mà họ cứng rắn chẳng thua gì một thùng đầy đinh đâu. Họ thường xuyên kiên trì gắng sức, cẩn trọng phân loại những lời lăng mạ, áp lực, những thất vọng và nhiệm vụ một cách bình tĩnh, hệt như một chú dê phân loại những can gỉ, thuỷ tinh vỡ và vỏ hộp các tông vậy. Giống như chú dê kia, Ma Kết cũng sở hữu dạ dày sắt và cặp sừng nguy hiểm đấy. Trong lúc những con người hướng ngoại tươi vui vung vãi nguồn năng lượng của họ khắp đó đây, Dê Biển chẳng bao giờ đi chệch một inch sang trái hay sang phải cả. Họ kiên định theo đuổi con đường hướng lên phía trước, với niềm tin bẩm sinh vào sự an toàn của trục đường chính, và khinh thường những đường ngang lối tắt hấp dẫn mà họ biết thừa là có đầy những cạm bẫy.

Các Ma Kết luôn dành sự ngưỡng mộ lớn lao cho những người đã ở trên đỉnh núi trước họ, và những người đã định ra luật lệ để có thể bắt đầu cuộc hành trình. Họ mưu cầu thành công; họ tôn trọng uy quyền và truyền thống danh dự. Rất nhiều những con người mạnh mẽ và bốc đồng đã gắn mác họ là những kẻ hợm hĩnh và bảo thủ. Dê Biển có thể dán nhãn ngược lại đối với sự phê bình hấp tấp dại dột họ, nhưng thường thì họ quá khôn ngoan để tạo thêm những kẻ thù không cần thiết chỉ vì phòng-vệ-chính-đáng nhằm thoả mãn bản thân như thế. Những con người Thổ-tinh-quản-chiếu cam chịu vậy thôi. Họ đồng ý. Họ thích nghi. Hay có phải họ chỉ xuất hiện để làm ngần đó thứ? Ma Kết cho phép người khác bước phía trước họ, song thường thì họ là những người cán đích đầu tiên, bất chấp mọi lý lẽ logic. Họ đã rất cẩn thận để tránh được những chướng ngại vật, những hòn đá sắc cạnh. Chẳng nghi ngờ gì cả, họ rất ít khi vấp ngã. Cặp mắt của họ đâu có kẹp chặt vào những vì sao. Luôn nhìn thẳng về phía trước, và bám chắc chân vào mặt đất. Ghen tị, đam mê, bốc đồng, giận dữ, lông bông, lãng phí, lười nhác, bất cẩn – là tất cả các thể loại chướng ngại vật đấy. Hãy để kẻ khác nếm trải và ngã nhào vì chúng. Không phải Ma Kết. Họ có thể liếc nhanh về ra sau với một chút thương hại dành cho những kẻ thất bại, hoặc khoan khoái cảm tạ những lời khuyên ngày xưa và ra tay giúp đỡ, nhưng họ sẽ sớm tiếp tục chuyến hành trình leo núi của mình cho tới khi nào đạt đến mục tiêu.

Có những Ma Kết lãng mạn tuyệt trần – họ thấu hiểu ánh sáng kỳ lạ của mặt trăng và những sắc màu lộng lẫy trên cánh bướm. Song, họ sẽ không để cho những xúc cảm của mình che mắt trước những sự thật hiển hiện đâu. Những đứa con điển hình của Thổ tinh cũng thế. Nếu như Ma Kết viết một bài thơ tuyệt hay, đầy ắp những tưởng tượng và ảo ảnh, đề tài của họ chắc chắn sẽ đầy cơ sở thực tế, và nghệ thuật chấm câu sẽ hết sức đúng đắn và chính xác. Nó sẽ đến mức như thế đấy, và tình cảm không bao giờ được phép lai láng quá mức hết. Đừng có thách thức lệ tục, nếu như bạn muốn nhận được sự tôn trọng của Dê Biển. Kể cả những con người táo bạo hơn (và họ là những ngoại lệ đấy) ít nhất cũng sẽ tôn trọng “những cái bẫy bên ngoài” của quy chuẩn xã hội. Những trận cãi lộn công khai, những đam mê sống sượng, trần trụi và mất kiểm soát sẽ khiến họ lúng túng lắm lắm.

Một Ma Kết đặc biệt sẽ quên phắt chuyện che giấu tham vọng của anh ta và từ chối làm việc, trừ phi anh ta đang đứng đầu tất cả. Sau đấy, anh ta sẽ trở thành một chú dê bướng bỉnh, khăng khăng đòi bắt đầu trên bậc thang cao nhất, nơi anh ta cảm thấy rằng mình thuộc về. Cố nhiên, thái độ như thế ắt sẽ sản sinh ra một con người u ám, bi quan, lạnh lùng và ích kỷ và không có biết hài lòng nghĩa là gì. Nhưng mà, cứ u đầu vài lần là đủ để đặt anh chàng về đúng đường ngay thôi.

Đặc trưng của các Ma Kết trẻ nằm ở chỗ họ dễ biểu lộ nét mãn nguyện hơn hẳn so với các Ma Kết lớn tuổi hơn, và đó là một lý do tốt đấy. Hầu như trong tất cả hình mẫu Trung Quốc, những đứa con trẻ tuổi của Thổ tinh thường tôn sùng tổ tiên cùng những người lớn tuổi. Trân trọng sự thông thái của tuổi tác và kinh nghiệm là những gì vốn ăn sâu bén rễ trong bản chất của Dê Biển. Khi các bô lão và “các vị tổ tiên đáng kính” ra đi, những hành động ngông cuồng của thế hệ hiện đại có thể sẽ khiến các bạn Dê Biển dè dặt phát hoảng lên ấy chứ. Họ đi khắp nơi cùng cái lắc đầu và những lời thì thầm về những tháng ngày êm đẹp xưa cũ. Tuy nhiên, may mắn thay, khá nhiều người trong số họ có thể thích nghi với những thứ thách. Thật ấm lòng làm sao khi được thấy một Ma Kết tóc muối tiêu hào hứng nhảy lên ăn mừng với bọn trẻ, cũng như lần đầu tiên học được niềm vui của tuổi thơ, điều mà ông ta đã bỏ lỡ khi còn là một đứa bé nghiêm nghị. Những Ma Kết già hơn, hoặc là sẽ cư xử quạu cọ, hoặc là sẽ vui vẻ nhảy xoay tròn.Vài người trong bọn họ, bị bắt gặp trong tình trạng thiếu thoải mái của độ tuổi trung niên, cười toe với những kích thích bị kìm nén như thể họ đang ngồi bên lề và nhịp chân theo tiếng nhạc vậy, nhưng họ chẳng bao giờ lượm đủ can đảm để nhảy vào chơi vòng xoay ngựa gỗ hết.

Bạn sẽ hiếm khi tìm thấy chiếc mũi thẳng và sắc nét của Ma Kết dúng vào chuyện của người khác – cũng như sẽ rất ít thấy chiếc lưỡi Thổ tinh của họ ngọ nguậy buôn dưa lê. Nếu như cung Mặt trời này được kết hợp với những ảnh hưởng tang thương đến từ Song Tử hoặc Song Ngư, có thể họ sẽ hơi lắm mồm một chút, nhưng thông thường thì họ thấy hài lòng với chuyện chỉ chú tâm vào công việc của mình mà thôi. Họ sẽ không hay tự nguyện chìa tay ra giúp đâu, song khi nào bạn cần những ý kiến trợ giúp từ bộ não đầy tính thực tế của họ một cách có cân nhắc, họ sẽ chẳng do dự gì mà không kèm thêm cả đống nghiêm khắc lạnh lùng. Họ cũng sẽ trông đợi bạn chấp nhận điều đó. Ma Kết đã học cách đương đầu với nhiệm vụ và trách nhiệm và đồng cảm với sự thất vọng rồi mà. Nếu bạn không thể theo kịp ví dụ của họ, họ sẽ bỏ ra một chút thời gian cố gắng dạy dỗ bạn, và chấp nhận bạn chỉ trong lúc bức thiết phải đồng tình thôi.

Bạn có thể đọc thấy rằng Dê Biển làm đám cưới với tiền bạc hoặc địa vị xã hội. Đó là sự phóng đại quá mức, dù tôi sẽ nói rằng không nghi ngờ gì cả, có một Ma Kết đã nhận xét thế này: “Rơi vào lưới tình với một người chỉ huy cũng dễ chẳng kém gì qua lại với một người chơi violon ở hàng thứ hai cả”. Ma Kết thực tế hiếm khi nào nhắm mắt nhảy liều vào công cuộc kinh doanh hoặc hôn nhân, trừ phi họ đã chuẩn bị đủ tài chính cho vế trước và đủ cảm xúc cho vế sau. Những con người này sẽ làm ra những chuyện kỳ lạ nhất chỉ vì an ninh. Tuổi già luôn thường trực trong tâm trí những đứa con của Thổ tinh. Thậm chí, một chú Dê Biển non nớt cũng sẽ thích đến thăm Cậu Jasper và Mợ Minerva một cách rất bản năng. Sau cùng, những người họ hàng lẩm cẩm rất có thể đã có một vài bản khế ước hoặc bất động sản gì đó, bên cạnh thực tế là họ rất thoải mái và thân thuộc. Một con người chắc chắn sẽ không muốn trông thấy cả một khối di chúc may mắn đổ ụp xuống đầu con chim hoàng yến nuôi làm cảnh trong nhà đâu. Bạn có thể nghĩ rằng, ồ, thái độ như thế thật là lạnh lùng và toan tính quá thế, nhưng với Ma Kết, như thế là thức thời. May mắn không bao giờ gõ cửa nhà Dê Biển hai lần. Họ sẽ nghe thấy cú gõ đầu tiên. Trên thực tế, họ còn đang dựa hẳn vào cánh cửa, lắng nghe và chờ đợi nó ấy chứ.

Trong quãng đời thơ ấu, Ma Kết có xu hướng là những đứa trẻ yếu hơn, hay ốm hơn so với những đứa khác, nhưng cả sức mạnh lẫn sức đề kháng bệnh tật đều tăng dần lên theo tuổi tác. Bản chất nghiêm trang và điều độ của tuýp Dê Biển điển hình sẽ ban tặng cho họ sức chịu đựng đáng kinh ngạc – và việc tìm thấy những con người này sống vượt qua thời điểm kết thúc một thế kỷ chẳng phải là điều gì bất thường cho cam. Những đứa con của sao Thổ lẽ ra nên tránh xa bác sĩ và bệnh viện, nhưng họ không làm thế, bởi họ sợ hãi, lo lắng, bất an rằng mình sẽ chết nhanh hơn cả vi trùng vi khuẩn. Không một chế độ dinh dưỡng thiết thực nào, không một thói quen thận trọng và sức đề kháng ngoan cường nào có thể vượt lên trên những nguy hiểm của tính bi quan yếm thế. Các bạn Ma Kết, nếu muốn tránh bệnh tật, thì tốt nhất là các bạn nên ra ngoài trời vận động cũng như chịu khó phát triển nhân cách sao cho tích cực và cởi mở hơn nữa nhé. Không khí trong sạch của vùng nông thôn và những hơi gió mát lành đến từ lòng khoan dung sẽ đem phép màu đến với sức khoẻ của những con người Thổ-tinh-quản-chiếu. Gần như tất thảy Dê Biển thuộc cả hai giới đều sở hữu làn da nhạy cảm. Có thể là chứng phát ban đáng lo ngại, bệnh dị ứng, chứng khô ráp và nứt nẻ, vài biến chứng đặc biệt của việc đổ mồ hôi, giãn lỗ chân lông hoặc mụn trứng cá. Gãy chân gãy tay rất có thể sẽ xảy ra đấy. Mỏm đầu gối, khớp và xương là những khu vực dễ bị tổn thương nhất; chứng tê liệt thần kinh, hàng loạt những cơn nhức đầu và chứng nhiễm trùng thận đều là kết quả tất yếu của sự u sầu đặc chất Thổ tinh đấy.

Hoặc là họ sẽ có hàm răng trăng tinh xinh đẹp và khoẻ mạnh, hoặc là họ sẽ thường xuyên gặp vấn đề với răng sâu và liên tục phải đến chỗ nha sĩ. Một trong hai điều đó. Nói một cách tổng quát, nếu họ tránh được những trận ốm dai dẳng, hậu quả của Sầu Thảm Dài Hạn, chuyện sống dai đối với Dê Biển là điều rất đáng ghi nhận. Song, thật chẳng hài hước chút nào khi trở thành chiếc lá cuối cùng trên cây nếu bạn đang vật vã đau đớn vì chứng viêm khớp và bệnh thấp khớp. Dê Biển phải tìm kiếm ánh sáng mặt trời và ha hả cười trong cơn mưa để có thể có được một cuộc sống khoẻ mạnh.

Đó quả là một tâm hồn nhút nhát đáng yêu – có lẽ cũng hơi cứng đầu một chút, nhưng mà nhã nhặn. Họ trông có vẻ vô hại. Thật là một con người an toàn để tin tưởng hoặc cầm hãm – những gì họ vun đắp cho cái tôi của bạn mới dễ chịu làm sao. Ai có thể khiến họ tổn thương hoặc nghi ngờ về những tham vọng của họ? Suốt thời gian đó, Ma Kết vẫn đang sử dụng điểm yếu của bạn, tính cao ngạo cũng như lòng đố kỵ của bạn để rèn cho bản thân mình mạnh hơn lên. Họ cực kỳ hữu dụng, thậm chí còn không-thể-thiếu-được đến nỗi bạn còn đề nghị họ giữ dây cương kia mà. Sau đấy, họ sẽ kín đáo chỉ huy từ trong góc, khiêm tốn giật dây Điều Hành. Dê Biển dìm cái tôi của mình xuống để đạt được những gì mà bản năng gốc của họ thực sự mong ước – vị thế của một người lãnh đạo thực sự. Với sự thông thái đầy cẩn trọng, tử tế nhưng nghiêm nghị của mình, họ canh chừng Quá Khứ khỏi Sự Sao Lãng và bảo vệ Hiện Tại trước Sự Hỗn Độn, và thế là bạn có thể xây Ngày Mai một cách an toàn.

Họ không cần phải dẫn đầu đoàn diễu hành với một đội kèn đồng bự chảng. Họ cấp phép cho đoàn diễu hành, và sắp đặt lộ trình cho đoàn từ phía hậu trường kia. Mọi hành động táo-bạo-cao-độ đều cần đến tấm lưới an toàn và chắc chẳn của Ma Kết, một khi chúng nó đã bị tính sai và đổ sụp. Tinh thần kỷ luật và trang trọng của màu đen tuyền và màu xanh hải quân, tính thực tế vững vàng của màu nâu đất, những giấc mơ sâu thẳm và thành thật của màu lục thẫm – đó là những sắc màu trầm lặng của chiếc cầu vồng vĩnh cửu trong họ. Hãy chậm rãi thả bước qua cánh rừng yên tĩnh trải thảm rêu êm của họ, hãy bám theo những dây trường xuân mà leo lên – và hãy tìm kiếm tám kho báu cất kỹ của Thổ tinh đi. Hồng ngọc đỏ thắm nằm sâu bên dưới Dê Biển, cây liễu rủ. Hãy ở lại – và hãy nghiên cứu vẻ đẹp trường cửu của mã não nguyên chất và mịn mượt. Chì Ma Kết rất vững, và than đá Ma Kết sẽ làm nên ngọn lửa vĩnh hằng.

Những người nổi tiếng sinh cung Ma Kết:

Martin Luther King, Rudyard Kipling, Mao Tse-tung, Henry Miller, Issac Newton, Richard Nixon, Louise Paster, Edgar Allan Poe, Helena Rubinstein Carl Sandburg Albert Sweitzer Daniel Webster, Woodrow Wilson

Steve Alien, Humphrey Bogart, Pablo Casals Nat King Cole, Benjamin Franklin, Ava Gardner Barry Goldwater Cary Grant Alexander Hamilton, J. Edgar Hoover, Howard Hughes, Joan of Arc, Johaness Kepler

Loretta Young

Linda Goodman – Sun signs – How to recognize CAPRICORN

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

11 thoughts on “Nhận biết Dê Biển

 1. oa cảm ơn mer iu dấu nha ,dê biển :)

 2. skydreamlife on said:

  Một người có Sun: MK, moon: Sư Tử, cung mọc Song Ngư thì sẽ thế nào chị Mer :) ?

 3. fabulouslove on said:

  mình là Ma Kết, đọc sao cứ như đang miêu tả ai đó hoàn toàn xa lạ :)

 4. fabulouslove on said:

  mình có cung mặt trăng Thiên Bình… cung mọc Kim Ngưu

 5. mình ma kết mà sao mình còn tự thấy mình lắm chuyện vậy không biết, cứ hay nhúng mũi vô chuyện người ta, hay còn gọi là lo chuyện bao đồng hihi, dịch hay lắm. cảm ơn vì đã chia sẻ

 6. mia on said:

  mình là Ma kết có Moon là Thần nông, Asc là Song ngư. Như vậy có ý nghĩa gì Mer?

 7. conan1808 on said:

  Cám ơn Mer nhé xD ~ Mình cũng có biết mấy bạn ma kết, hơi lai, và bị ảnh hưởng bởi cung mọc và cung mặt trăng, nhưng có điều, đúng là thắng mấy bạn đó chẳng bao giờ dễ ;____;, kể cả khi mình có rất nhiều ưu thế xD

  Mà Mer ơi hình như là Marlene Dietrich hông phải Marlene Dietrick à ;____; * theo mình nhớ ._. * :P

 8. Vân Anh on said:

  MER ơi cho mình hỏi, có phải cứ có mặt trời là MA Kết thì mặt trời đó sẽ nằm trong nhà số 12 không Mer?

  • không bạn ạ. mặt trời có thể nằm trong bất cứ nhà nào. các hành tinh khác cũng vậy. khái niệm nhà (house) và cung (sign) là khác nhau bạn nhé :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: