this is mer

who I am? just MER

Anh chàng Xử Nữ – cô nàng Thiên Bình


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Tôi cho là mọi thứ đều cực kỳ có sức mê hoặc đối với Wendy …

Những câu chuyện mà chúng kể, trước khi đến giờ Wendy kể câu chuyện chúc-ngủ-ngon ấy! Như thường lệ, khi cô bắt đầu kể chuyện, cậu rời khỏi phòng hoặc đưa tay lên bịt chặt lấy tai …

Một quý cô Thiên Bình có thể nhắc bạn nhớ rất nhiều thứ. Cô nhắc cho vài người nhớ về đường giao giữa một quả bóng nổi bồng bềnh với một chiếc gối đầu. Một chiếc gối mềm mềm êm êm, nhồi đầy lông tơ, với phần vỏ gối được làm bằng vải sa tanh hoặc nhung và những quả tua bằng lụa, phúng phính một cách đáng yêu và đầy mời gọi. Tôi không có nói là phì nộn đâu nhé. Chỉ là bụ bẫm thôi – ý tôi là có da có thịt ấy mà. Kiểu như những người phụ nữ má lúm đồng tiền mà Michelangelo, Rembrandt và da Vinci – các Bậc Thầy – thích vẽ ý. Xinh đẹp và thú vị. Cô khiến những người khác nhớ về chiếc đàn hạc bằng vàng. Đôi khi hình ảnh này cũng được gợi lên nhờ sự “lải nhải” của cô về một lô một lốc những vấn đề khác nhau khi mà não cô đang hào hứng hoạt động, nhưng chủ yếu là do chất giọng du dương cùng kiểu cách êm dịu của cô đấy thôi. Cô ấy thực sự rất quyến rũ, rất thanh nhã, rất tươi vui … và cô ấy thơm tuyệt trần. Gần như tất cả những người phụ nữ Thiên Bình đều được tiếp tế đầy đủ nào là xà phòng thơm, nào là nước hoa, nào là bột khoáng ướp hương để tắm – cả nến thơm và tinh dầu nhập ngoại nữa chứ. Rất nhiều người trong số họ còn có chuông gió treo đầu giường nữa cơ. Cân Cân chủ về sự khôn ngoan thần bí của Phương Đông, bạn biết đấy, và điều này có thể chính là lý do tại làm sao rất nhiều Thiên Bình nghiêng về Thiền (nguyên văn: Zen and Zeno). Nếu như điều kể trên nghe có vẻ trái ngược với bản chất đa cảm đầy tính sáng tạo mà Vệ nữ đã ban tặng cho cô ấy, thì bạn phải nhớ rằng chính những mâu thuẫn đã kiến tạo nên tất thảy những mục đích của Cán Cân Thiên Bình đó.

Hãy gieo vào vào một bên đĩa cân vài hạt tinh thể Thiền Định Khắc Kỷ (nguyên văn: Zen dhyana and Zeno stoicism), rồi xúc vào đĩa cân bên kia từng nhúm bột Dễ Thương và Đa Cảm cùng một chút Mong Manh Yếu Đuối nữa. Sau đấy, hãy làm cho chiếc cân đạt đến trạng thái thăng bằng, và … chính xác là như thế đấy. Rất rất nhiều may mắn. Thiên Bình không phải là những con người đơn giản dễ đoán đâu. Họ có thể thường xuyên đảm nhận hình tượng chiếc kẹo lollipop hạnh phúc với nụ cười tươi nắng và dáng vẻ lấp lánh mê hoặc như trong tranh vẽ, nhưng mà – họ lúc nào cũng nghĩ đến môn Thiền của Phương Đông đó. Những chiếc chuông gió, những cây nến và tinh dầu thơm. Sự thông thái cổ xưa.

Cô nàng Thiên Bình sẽ nhắc anh chàng Xử Nữ người yêu cô nhớ về tất cả những hình ảnh yêu kiều, kiểu như chiếc gối lông êm, bong bóng, kẹo lollipop, những đám mây và những bức hoạ của các Bậc Thầy – khi mà Cán Cân của cô nhún nhẹ về hướng đó. Nhưng mà, dòng chữ viết tay trên tường đến từ một đám đông nổi giận, những con người được truyền cảm hứng từ Xử Nữ Jarvis, nhằm xem xét những sai lầm trong chi tiêu của chính phủ lười biếng và phung phí đã trở thành hiện thực nhờ sự đổ máu của chính sách khuyến khích làm việc và giữ lại tiền bồi thường hợp lý của nhân công từ mỗi công dân trong thành phố.

Vào năm 1978, sau thắng lợi vĩ đại của mình, Howard Jarvis được phỏng vấn về “Prop 13” trên chương trình truyền hình. Bất ngờ thay, trong suốt thời gian người nữ phỏng vấn đặt câu hỏi, giọng người đàn ông Xử Nữ này run run như thể ông ta có chút gì đó miễn cưỡng khi nói: “Quả là một điều kỳ diệu cho một người đàn ông ở độ tuổi của tôi, bảy mươi lăm, khi mà ông ta có khả năng cống hiến cho người dân California nhiều hơn bất cứ ai từng làm trước đó”. Sau đấy, gây sốc cho chính bản thân ông hơn cả việc ông gây sốc cho khán giả xem truyền hình, Xử Nữ Howrad Jarvis đổ sụp xuống và công khai bật khóc. Người phỏng vấn tự ý choàng cánh tay cô qua ông và cũng bật khóc theo.

Đấy chính là hình ảnh rõ ràng nhất về một cặp đôi chàng Xử Nữ – nàng Thiên Bình, hai con người sẽ có được Quyền Suy Ngẫm. Anh bắt buộc phải sống thật với cung Mặt trời của mình nhiều như khi anh yêu cô bằng cả tim và não. Hơn hết thảy, anh cũng còn phải sắp đặt sự phục vụ cho những người khác nữa – trên cả nhu cầu của riêng anh nữa – vâng, và nếu nhiệm vụ, trách nhiệm cũng như sự cống hiến có yêu cầu, thì cô cũng sẽ xếp phía sau. Công cuộc tìm kiếm xuất sắc của anh chỉ để cải thiện thế giới mà anh đang sống, bằng cách này hay cách khác – để cố gắng đến hết mức có thể nhằm đem trật tự ra khỏi sự hỗn độn và lộn xộn – để gạn lọc những sai lầm của những cư dân sống trên Trái đất này, dù họ có là những người anh yêu thương hay là những vị khách hoàn toàn xa lạ. Anh có xu hướng biến đổi những màn sương khói ô nhiễm trong suy nghĩ của nhân loại thành bầu không khí trong lành của sự hoà hợp và cân bằng trong con người Thiên Bình của riêng cô.

Đó là định mệnh của anh, và những chấn động mới-cảm-nhận-được của Vulcan đang làm tăng dần những thôi thúc bám theo ngôi sao của mình trong anh – để hoàn thành nhiệm vụ của anh, với tư cách là một Xử Nữ. Và rồi … nếu người đàn ông này không trao cho cô nàng Cân Cân của anh gần như là tất cả sự chú ý, quan điểm và tình yêu thương mà cô vẫn hằng tìm kiếm trong từng khoảnh khắc, cô nên thử cố cứng rắn hơn một chút để có thể công bằng trong việc phán xét trái tim cao quý cùng những động cơ trong sạch của anh, để thể hiện sự đồng cảm với những suy nghĩ xoắn-thường-xuyên của anh, và để hiểu thấu rằng sự bức ép phải-chỉ-trích của anh bao gồm những hạt giống của loại hình tự do mới cho bản thân anh … cho thế giới … và cho mối quan hệ giữa bọn họ nữa.

Cô cũng có thể giúp anh theo cách quan trọng nhất. Cùng với khuynh hướng lo lắng – bất chấp trí tuệ sáng láng của mình, anh chàng Xử Nữ điển hình luôn luôn ở tình trạng nguy hiểm (nhiều hơn phần lớn những cung Mặt trời khác) trong việc trở thành nạn nhân của chương trình tẩy não của những kẻ tuyên bố một cách ảo tưởng và sai lầm về niên đại tuổi tác (…). Howard Jarvis sai rồi. Ổng vẫn còn trẻ, vẫn là một người chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình – trừ phi ổng tiếp tục tưởng tượng một cách sinh động theo hướng khác và vẫn còn từ chối bứt mình ra khỏi những xiềng xích của lối suy nghĩ tiên quyết.

Cô nàng Thiên Bình hoàn toàn có đủ điều kiện để thuyết phục anh chàng Xử Nữ cô yêu một cách nhẹ nhàng và dịu dàng rằng anh có thể chọn để sống dai vượt cột mốc đánh dấu kết thúc một thế kỷ, giống như dự định của các đấng Đồng Sáng tạo của chúng ta (xem chương Xử Nữ – Xử Nữ) mà không cần phải hy sinh ngoại diện trẻ trung hay là nguồn năng lượng tươi trẻ của mình. Nếu cô đánh thức tính tò mò của anh thành công, anh sẽ tiếp tục lên đường và có ý muốn hoàn thành một phép màu một cách quả quyết y như Howard Jarvis đã theo đuổi “Prop 13” vậy. Và, với Vulcan đầy uy quyền dẫn lối, anh rất có khả năng sẽ tìm ra và lĩnh hội được Công Thức Bí Mật – công thức được trông đợi rằng sẽ được khám phá ra trong rất nhiều thiên niên kỷ rồi.

Linda Goodman – Love signs – The VIRGO Man-The LIBRA Woman

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

6 thoughts on “Anh chàng Xử Nữ – cô nàng Thiên Bình

 1. ha on said:

  cho mình hỏi xoắn là gì thế MER ???

 2. Bibi on said:

  ‘xoắn’ là từ được dùng để chỉ những thứ không-được-thẳng-cho-lắm :))))

  Bài này cỏ vẻ ngắn hơn mọi khi, dù sao cũng cảm ơn Mer =)
  Còn về phần mình thì mình luôn có xu hướng tránh xa tất cả các anh trai Xử Nữ 8->

  • bài này ngắn nhất quyển love signs luôn không biết chừng :)) có hơn một trang rưỡi thôi bạn ạ :)) bình thường là phải trên 4 trang cơ.

  • ha on said:

   mình thì thấy con gái TB rất khó ưa dạng như lúc nào họ cũng giả vờ hòa bình nhưng thực chất họ lại không như vậy.

  • thì mỗi người một quan điểm. mình biết 1 cặp trai xn – gái tb quấn quít nhau từ đầu cấp 3 tới tận bây giờ để chứng minh cho bài này cơ :))

 3. Bibi on said:

  Trai với gái thì cũng thế cả thôi ;))

  Đúng thế a, bên Zoro hay chia đôi bài mà cảm tưởng một phần đấy còn dài hơn cả bài này, đọc xong mông lung đừng hỏi luôn :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: