this is mer

who I am? just MER

Who will I be?


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Tôi có quen một cô bạn Xử Nữ khá “thuần” (cả cung Mặt trời lẫn cung Mặt trăng của bạn ấy đều là Xử Nữ). Mắt to và trong trẻo. Lành tính và kiệm lời. Rất chăm chỉ và cũng hay lo lắng “đâu đâu” lắm (à, “đâu đâu” chỉ là ý kiến chủ quan của một đứa có nồng độ thuốc liều trong máu cao ngất như tôi thôi. Đừng bận tâm!). Gần đây, bạn ấy mới thay cover cho trang facebook cá nhân của mình bằng hình ảnh của cung Sư Tử. Chú thích của chính chủ ở phía dưới là: ước gì mình được mạnh mẽ như Sư Tử.

Phải thừa nhận rằng, cô bạn hiền lành của tôi có dùng từ “nhút nhát” để miêu tả cũng chẳng sai đâu. Tôi biết – không, gọi là cảm nhận được thì đúng hơn – tính hoàn hảo của Trinh Nữ mà. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, cô bạn có cung Mọc là Sư Tử. Cung Mọc – Mặt Nạ Xã Hội ấy. Có vẻ như Xử Nữ tính của bạn ấy quá mạnh nên Sư Tử không chen chân vào được – hoặc là, bạn ấy đã không CHỌN phủ lên người mình sự tự tin bóng bẩy của Mèo Bự. Tôi đã từng giở rất nhiều “chiêu” nhưng vẫn không kéo nổi em Mèo Bự đứng lên che chắn cho cặp Xử Nữ trong con người bạn tôi. Và, một cô bạn khác của hai chúng tôi cũng có Mặt trời Xử Nữ và cung Mọc Sư Tử (nhưng Mặt trăng lại là Kim Ngưu), song ai nhìn vào cũng thấy cô ấy “lấp lánh” hơn hẳn bạn double Xử Nữ trên kia. Lựa chọn của cá nhân, tôi TIN là như vậy.

* * *

Mấy ngày trước, blog tôi có nhận được một câu hỏi về tương quan giữa cặp đôi sau:

Nam: Mặt trời Song Ngư, Mặt trăng Ma Kết, cung Mọc Thần Nông
Nữ: Mặt trời Xử Nữ, Mặt trăng Bảo Bình, cung Mọc Sư Tử

Tôi đã kỳ cạch gõ một cái phản hồi tương đối dài (so với bình thường) để trả lời, mặc dù còn chưa dịch đến bài Mặt trăng – Mặt trời kết hợp của Song Ngư và Xử Nữ (xin các bạn thứ lỗi, chúng nó quá dài còn tôi quá lười :”>). Nói cho cùng, vì vẫn còn là dân tay mơ, cho nên tôi chỉ có thể lờ mờ đoán biết rằng với tương quan 7 – 7 giữa hai cung Mặt trời (sẵn mang những đối lập) và 4 – 10 giữa hai cung Mọc (không hoà hợp), hai con người này khó mà tránh được mâu thuẫn xung đột, thậm chí nhiều khả năng có thể leo thang lên thành chiến tranh khói lửa bừng bừng không biết chừng. Trong những tương quan còn lại, có Mặt trăng Ma Kết của bạn nam là “ăn rơ” với Mặt trời Xử Nữ của bạn nữ, và cũng chỉ vậy thôi. Nhưng mà, đấy là não nói lý thế. Nào có ai yêu 100% bằng não đâu!

Tôi có khuyên người đặt câu hỏi là, thôi thì mỗi người cố nhường nhau một chút. Và rồi, bạn ấy có hỏi tiếp, đại ý là một cô gái như vậy sẽ thích mẫu người đàn ông như thế nào để bạn ấy còn “biến hoá” thành người như thế.

Người ta nói Song Ngư sẵn sàng thay đổi vì người mình yêu, quả là cấm có sai.

Nhưng bạn ơi, nếu bạn có trở lại và đọc được bài viết này, mong bạn hãy hiểu rằng CHỌN LỰA không phải là chức năng của Chiêm tinh học. Như hai cô bạn Xử Nữ có cung Mọc Sư Tử của tôi vậy. Bởi đó là quyết định của mỗi cá nhân. Tôi cho rằng một cô gái Xử Nữ có Mặt trăng Bảo Bình hẳn sẽ “thừa hưởng” tính độc lập của Xách Nước, thế nên, có thể dễ dàng suy ra là cô cần một anh chàng biết cho cô khoảng không để vẫy vùng. Ít nhất là như vậy. Tôi không rõ biểu hiện bề ngoài của cô ấy là kiêu kỳ lý tính hay ấm áp dịu dàng, song, với một cô gái có Tam đại cung như thế này, nguy cơ một anh chàng kém cỏi về mặt nhận thức có tên trong sổ đen của nàng là rất rất cao đấy.

Thay đổi là cần bạn ạ. Dù được hay không thì vẫn cứ đáng để thử. Nhưng đừng tự ép mình trở thành những gì không phải là mình, bạn nhé.

Who will I be? It’s up to me …*

MER

* Who will I be? –Camp Rock OST

Advertisements

Single Post Navigation

18 thoughts on “Who will I be?

 1. blue on said:

  chào Mer!! mình có sun xử nữ, moon xử nữ, AC nhân mã…đôi khi mình nghĩ dù cung moc của mình xét theo goc độ nào đấy, được biết không hòa hợp với sun và moon của mình. Nhưng mình nghĩ thật may khi có AC là một cung mệnh hỏa. Dù mình đặc sệt xử nữ, có thể cảm nhận những đặc tính ấy nếu nói về cái bên trong nó nhiều và sâu đến mức nào trong con người mình thì hơi dài, ý mình là khi một nhân mã vui tươi, và hòa phóng có phần hoang dại, cả tin có mặt trong tam đại cung của mình luôn khiến cho những suy nghĩ tiêu cưc, có phần khắt khe, hay kiểm soát của xử nữ đc cân bằng thì phải…cung mọc nhân mã thật sự có ảnh hưởng lớn đến tính cách của mình, dù chỉ là mặt nạ bên ngoài mà thôi, nhưng mình nhận thấy có nhiều biểu hiện không giống với một xử nữ điển hình nhé, ví dụ như: mình tiêu tiền như nước, không bao h có khái niệm dành dụm( trừ lúc nào cần thiết nhất), cười nói cả ngày, ưa kết giao nhiều bạn bè, vô tư lự, và rất dễ tin người…như vậy có nghĩa là AC của mình khá là mạnh mẽ đúng ko Mer???.Mình thích những bạn cung mệnh hỏa cũng vì tính hướng ngoại và rất hiện đại năng nổ của các bạn ý. Nhận thấy đôi khi xử nữ rất hay tự tạo áp lực cho mình, quá trình trưởng thành của những bạn xử nữ có thể nói là ở mức độ tàn khốc luôn ấy. thật may vì có nhân mã nên mọi cảm giác tiêu cực cũng trôi qua dễ dàng. mình hiểu cảm giác ao ước ấy của cô bạn kia, và mong rằng một ngày nào đó cung mọc mệnh hỏa của bạn ý sẽ phát huy tác dụng của nó như là đối với mình. thankxx vì bài viết khá hay!!

  • Dễ tin người là đặc trưng của XN đấy bạn ạ! Nói cho chính xác là “cả tin”, dễ bị lời hứa hẹn của người khác làm xuôi lòng, có thể k tin hoàn toàn nhưng cũng một phần, đặc biệt là bọn NM, chuyên hứa cuội!

 2. [h]A[g]I Stellar on said:

  HaGi cũng là một double Xữ Nữ nè :D nhưng hình như cung mọc Bạch Dương hơi bị mạnh nên nó át hết cả Xử Nữ :)) HaGi nói nhiều vô kể và hơi bị háo thắng. Không đc dịu dàng như bạn Mer đâu. Nhưng xét về cơ bản, HaGi cũng vẫn có tính hay lo tào lao và cũng tương đối ít bộc lộ như kiểu Xử Nữ. Thích lắng nghe người khác nhưng ít nói nhiều về nỗi lo của mình :)

 3. Gió on said:

  @HaGi: Àh, Mer không-dịu-dàng đâu bạn nhé :))

  • ok, bạn đúng. nữ tính nó đánh vần thế nào vậy =)))))))))

  • [h]A[g]I Stellar on said:

   Ý HaGi là bạn của Mer á! Còn HaGi thì cung mọc Bạch Dương mạnh quá nên nó lấn át hết sự dịu dàng vốn có của Xữ Nữ (dù là double Xữ Nữ :)))

 4. Lời đầu tiên là mình khá bất ngờ vì Mer đã dành riêng cho mình 1 bài viết.
  Và mình thật lòng cám ơn Mer rất nhiều!

  Mình đã biết mình phải làm gì.. Và chắc chắn là mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc!

 5. Mình thấy đôi khi nhờ một chút khác nhau, một chút bất hòa hợp đó mà 2 ng tuy lúc đầu ghét nhau, nhưng càng ngày ngày càng hiểu và gắn bó với nhau hơn (phải chăng câu “ghét của nào trời trao của đó” từ đây mà ra :))) Với lại nếu mà hòa hợp nhau quá, dễ sinh ra “ỷ lại”, k ai cố gắng => dễ tèo lắm :)) Vậy nên mình thường thích các cặp đôi mà ng ta cho là khắc nhóm yêu nhau (như là 2 cung đối, hay là cung Nước-Đất cặp với Lửa-Khí)
  @Mer: sẵn cho mình hỏi: nếu 2 ng có 3 cung như vầy thì theo Mer sẽ thế nào? Nếu Mer bận k trả lời đc k cũng sao, Scop đã liên tưởng đc chút đỉnh rồi, chỉ là cần tham khảo thêm ý kiến thôi :D
  Trai: sun TN, moon MK, ac SuT
  Gái: sun XN, moon MK, ac KN

  • bò với mèo bự có hơi bị dễ hục hặc với nhau 1 chút, nhưng cặp cung Mặt trời 3 – 11 là cặp cung bạn bè, có xung đột gì thì rồi cũng xí xoá cho nhau cả thôi. mình đoán thế :D

  • Uhm. Cám ơn MER nhé.

 6. Sichi on said:

  Em thấy nếu như có 2 cặp cung hợp nhau thì vẫn thu hút nhau được mờ. ^^
  VD như
  Trai: Sun BB, moon SN, ac MK
  Gái : Sun TN, moon MK, ac TN.
  Còn như nếu có 1 cặp tương xứng thì khó tưởng tượng thật. Song em để ý dạo này các cặp cung 4 – 10 kết hôn khá nhiều, Chắc do xã hội thay đổi.

 7. Còn theo em thống kê về mọi người xung quanh em, các bậc lớn tuổi ấy thì toàn là 1-1. Vd
  Ba mẹ em : TN
  Cô chú: TB
  Ba mẹ 2 đứa bạn : ST
  Nhà hàng xóm : XN.
  Cô Giáo : KN
  Thấy : 1 là MK, thầy khác là TN
  Em thấy điều này khá thú vị. ^^

 8. Còn những cặp cung 7-7 và 4-10 hiện nay khá nhiều. chắc tại cách nghĩ mọi người đã thay đổi. ^^
  Chị XN đó chắc tuyệt lắm. Em cũng có con bạn là Sun + ac : XN, Moon BD. 2 đất, 1 lửa, cháy hừng hực và sáng lắm. Nó rất độc lập và mạnh mẽ. Chẳng bù cho em.
  Mer cho em hỏi chút nha , nếu có 2 cặp tương hợp trở lên trong chart thì có hợp nhau ko ạ
  VD như Gái : Sun TN, Moon MK, Ac TN
  Trai : Sun BB, Moon SN, Ac MK
  Cám ơn Mer nhiều!

  • cũng khó nói lắm bạn à, vì mình cũng không nắm hết được các quy luật phân tích chuyên sâu :) tốt hơn hết là hai bên cùng cố gắng :)) *câu này cổ rồi nhưng mà hữu dụng, nhỉ :”>*

 9. C ơy cho e hỏi Sun vz AC của e đều là TN thì tính cách sẽ là cực giống TN đúng k ah??
  nhưng sự thật là bí mật nào mà vào tai e là 5p’ sau tất cả mọi ng xung quanh đảm bảo đều biết hết :)))))
  e cũng k đc ‘bí ẩn’ cho lắm o.o trừ những lúc đi học thêm ngồi một góc k nói câu nào thỉnh thoảng nhếch mép :)))
  mà nhóm máu nó cũng ảnh hưởng nhiều đúng k c?
  kiểu như e dễ khóc dễ cười & cũng k hay thù daii đúng k ạ???
  p.s: moon của e là Libra, type B ah <3
  Tks c nhiều ^^

  • về nhóm máu, mình hoàn toàn mù tịt :)) đến nhóm máu của mình là gì đến giờ mình còn chả biết nữa là :”>

   thiên bình thuộc thể loại thích giao tiếp, đôi khi là thích chém gió chém bão mà =)) trong bài dịch về mặt trời thần nông với 12 cung mặt trăng (bạn có thể xem ở ĐÂY), có 1 câu thế này: “Trong các mối quan hệ lãng mạn, bạn luôn hăng hái “thông báo tình hình” cho người khác.” Nếu mở rộng ra, vụ “bí mật sang tai” của bạn hẳn cũng từ đó mà ra :))

  • Em cũng là Double Thần Nông song Mercury (nhà giao tiếp) của em lại ở Thiên Bình. Nhiều khi em cũng ở trong tình trạng : đã ko chém thì thôi chứ hứng lên là chém thành bão >.< thể loại nào cũng chấp hết. ^^ Lắm mồm không tả nổi.

 10. Trái ngược với chị bạn của chị luôn á @@ Em lại có Cung mọc Xử Nữ và Mặt trời Sư Tử :p Vẻ ngoài của em đúng là một Xử Nữ hay xét nét người ta mà :'( chỉ có ai thân thiết ở mức vừa đủ mới thấy em là cái đồ đoảng nhất đời ToT Có vẻ như cái tự tin với thân thiện mà hầu như Leo nào cũng có nó không xuất hiện ở em ToT Ai cũng bảo em lạnh lùng lại khó nắm bắt. Haizzzz…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: