this is mer

who I am? just MER

Mean Node


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Mean Node (nói chính xác là Lunar Node, tượng trưng cho Thiên Long – a celestial Dragon) KHÔNG PHẢI LÀ MỘT HÀNH TINH. Đó là một cặp điểm đề cập đến những đặc tính tích cực mà bạn cần phát huy (North Node) và những phẩm chất tiêu cực mà bạn cần tránh (South Node).

Thực ra, ký hiệu giống hình cái headphone xuất hiện trong biểu đồ sinh dưới cái tên Mean Node là của North Node, còn gọi là Long Thủ (Đầu Rồng). Ký hiệu của South Node, còn gọi là Long Vĩ (Đuôi Rồng) ngược với North Node, nghĩa là cái headphone quay ngược lên trời ^^

Giống như cung Mọc (AC) và cung Lặn (MC), North Node và South Node cũng nằm đối diện nhau, tức chỉ cần biết vị trí của 1 cái là có thể suy ngay ra cái còn lại. Tuy nhiên, chỉ có ký hiệu của North Node được thể hiện trong biểu đồ sinh – nó bao hàm những phẩm chất để phát triển, những món quà để sử dụng, mục tiêu của cuộc đời bạn và những kỹ năng cần được thành thạo. South Node – chỉ ra cách hành xử tiêu cực cần được gỡ bỏ – không xuất hiện trong biểu đồ sinh.

Dưới đây là ý nghĩa của từng cặp Mean Node.

North Node ở Nhà số 1: dũng cảm, gan dạ, thực sự kiên tâm bền bỉ có óc sáng kiến, nổi tiếng, thanh thoát, tràn đầy năng lượng, sôi nổi, có uy tín.
South Node ở Nhà số 7: do dự, tính toán, thiếu nghị lực, khó tính, hời hợt trong các mối quan hệ, coi cộng sự là đối thủ.

North Node ở Nhà số 2: quyết đoán, kiên nhẫn, thực tế, ổn định, có trách nhiệm, sẵn sàng bảo vệ người khác, có tài kiếm tiền.
South Node ở Nhà số 8: hấp dẫn, quá kìm nén, có âm mưu thủ đoạn, dễ đi đến giới hạn tận cùng của cảm xúc, đuổi theo sau những hành vi tình dục xấu bị cấm.

North Node ở Nhà số 3: tò mò, có óc tưởng tượng, cởi mở, thông minh, nhanh trí, vui vẻ, có kỹ năng quản lý người khác, thể hiện bằng lời tốt.
South Node ở Nhà số 9: nhà tư tưởng tự phụ, thích lên mặt đạo đức, ngạo mạn, giả dối, không chịu thừa nhận nhược điểm.

North Node ở Nhà số 4:
mạnh về cảm xúc và chăm sóc, trung thành, yêu gia đình và định hướng về gia đình, thấu hiểu sâu sắc cảm nhận của người khác.
South Node ở Nhà số 10: keo kiệt, thô lỗ, chỉ chực rút lui, cấm cẳn, chỉ-mình-là-nhất, huênh hoang, thèm khát quyền lực, ham muốn thành công, tàn nhẫn.

North Node ở Nhà số 5: sáng tạo, bản chất tốt, tự tin, sôi nổi, thích tự thể hiện mình, có kỹ năng xã hội, có khả năng lãnh đạo.
South Node ở Nhà số 11: cảm giác tự ti thấp kém hơn, quá phụ thuộc vào chuyện được-ưa-thích, lập dị, kỳ vọng quá cao vào tình bạn, cảm giác bị hiểu lầm, tự cô lập mình khỏi tập thể.

North Node ở Nhà số 6:
siêng năng, có khả năng làm việc với người khác, trình độ cao, tìm kiếm cơ hội để phục vụ, nhạy cảm với sức khoẻ, làm việc tốt với tiểu tiết.
South Node ở Nhà số 12: nổi loạn, xa rời thực tế, nghiện ngập, giấu giếm các mối quan hệ, có hành động tự huỷ hoại mình.

North Node ở Nhà số 7:
sẵn sàng hợp tác, chan hoà, sáng tạo, duyên dáng, khuyến khích sự hoà hợp trong các mối quan hệ, sẵn sàng cam kết, cộng tác tốt.
South Node ở Nhà số 1: ích kỷ, thiếu kiên nhẫn, tự yêu mình, có thể làm tổn thương người khác bằng những hành động thiếu suy nghĩ, cường điệu hoá tự do quá mức.

North Node ở Nhà số 8: suy nghĩ sâu sắc, có khả năng phân tích, là một cố vấn thông thái, có thể giữ bí mật, có sức mạnh chữa lành, can đảm, tận tuỵ.
South Node ở Nhà số 2: cứng đầu, tham lam, háu ăn, quá chú trọng về vật chất, thích phô trương, hay giở trò làm tiền ám muội.

North Node ở Nhà số 9: dũng cảm, duy lý tưởng, có thể đạt được các mục tiêu dài hạn, phấn đấu hướng về nền giáo dục bậc cao, đủ tin tưởng để giao phó, ưa thích dịch chuyển.
South Node ở Nhà số 3: mâu thuẫn, trưởng giả học làm sang, cái gì cũng biết và cái gì cũng không biết, thiển cận, hay thay đổi.

North Node ở Nhà số 10: cần cù, có thể dựa cậy, trọng danh dự, là một người chiến thắng, có trách nhiệm, thừa nhận quyền uy, luôn cố gắng vươn lên hàng đầu.
South Node ở Nhà số 4: sầu thảm, cư xử trẻ con, quá phụ thuộc, có đầu óc hẹp hòi, sợ thay đổi, là một tiểu bạo chúa.

North Node ở Nhà số 11: dễ chấp nhận, cởi mở, có lòng vị tha, có khả năng tạo dựng tình bạn sâu sắc, đáng tin cậy, là linh hồn của sự cải cách, là lãnh đạo trong nhóm.
South Node ở Nhà số 5: cần sự chú ý liên tục, độc đoán, thích thổi phồng sự việc, hay khoe khoang khoác lác, tự cao tự đại, là một người lười nhác ưa ham mê khoái lạc.

North Node ở Nhà số 12:
tận tuỵ, rất biết khích lệ tinh thần, nhạy cảm với người khác, có khả năng yêu sâu đậm, đấu tranh vì người nghèo, yêu nhân loại.
South Node ở Nhà số 6: cầu kỳ, bới lỗi, không bao giờ từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo, sợ bị bỏ rơi, thích tranh cãi.

Chú ý: Tất cả những đặc tính ở trên đều thuộc về XU HƯỚNGTIỀM NĂNG.

Happy reading ^^

Joanna Martine Woolfork – Where are the Head and Tail of Your Dragon? – The Only Astrology Book You’ll Ever Need

MER (trích dịch và chú giải)

Advertisements

Single Post Navigation

39 thoughts on “Mean Node

 1. Tiểu Hy on said:

  Hix, cho em hỏi cái này có phải là Thiên Đỉnh theo cách gọi trong blog của Hy-chan k ạ?

  • không phải đâu bạn. bạn đọc kỹ nhé, đó là cái ký hiệu giống như cái headphone trong natal chart ấy :)

 2. Tiểu Hy on said:

  á, e nhầm :”> đọc thật kĩ thật kĩ thì thấy rồi à :”>

 3. Shijee on said:

  Những ai có cùng mean node đều giống nhau về ưu khuyết điểm này à bạn? Có hành tinh hay ngôi sao sẽ làm giảm giúp những khuyết điểm hoặc nhấn mạnh ưu điểm k bạn :)

  • không phải ai có cùng mean node cũng giống nhau :) mean node chỉ là một phần trong biểu đồ sinh thôi bạn ạ, nó mang tính bổ trợ thôi. tương tác giữa các hành tinh có lẽ cũng có thể giúp giảm nhược tăng ưu, nhưng chính xác ra sao thì mình không rõ :>

 4. mer ơi của J là số 1 nhưng J thấy mình giống South Node ở Nhà số 7: do dự, tính toán, thiếu nghị lực, khó tính, hời hợt trong các mối quan hệ, coi cộng sự là đối thủ. hơn nó cung cặp số 1 ?

  • thế này jelly ạ: trên biểu đồ sinh người ta chỉ thể hiện hình ảnh của north node thôi, còn mean node luôn tồn tại song song tốt – xấu thành 1 cặp. với lại, mean node cũng chỉ là yếu tố phụ trợ cho tam đại cung thôi mà :) jelly biết mình có những điểm chưa ổn như thế thì cố gắng hạn chế nó đi là được mà ^^

  • uk ko biết có được không nữa hix vì tính cách J khó gần rồi khó chịu ,trong ngưoi cứ như muốn bốc hoả á .và J đang muốn tìm cách khắc phục mà không được bao nhiêu cả hix

 5. north node số 9 đúng nhất cái ưa dịch chuyển mình không tài nào ngồi yên được quá 1 phút đâu MER à, trừ khi trong lớp học ^^

 6. cái gì cũng biết và cái gì cũng không biết nghĩa là sao vậy MER rốt cuộc mình là khôn hay ngu đây ??? Lại mâu thuẫn nữa ^^

  • à, nó có nghĩa là bạn biết rộng nhưng không sâu :) nói thẳng (và tàn nhẫn) thì là nông cạn hời hợt =))

 7. đúng chính xác là vậy mà, mình học cái gì cũng chỉ biết tổng quan khi nào cần mới đi sâu thôi ^^.Biết nhiều để có cái chém gió ấy mà kakaka

 8. North Node ở Nhà số 4: mạnh về cảm xúc và chăm sóc, trung thành, yêu gia đình và định hướng về gia đình, thấu hiểu sâu sắc cảm nhận của người khác.
  South Node ở Nhà số 10: keo kiệt, thô lỗ, chỉ chực rút lui, cấm cẳn, chỉ-mình-là-nhất, huênh hoang, thèm khát quyền lực, ham muốn thành công, tàn nhẫn.

  Eo mình đâu có keo kiệt thô lỗ đâu ^^! thèm khát quyền lực thì có. Chắc góc hợp ảnh hưởng nữa nhỉ.

  À Mer, Mer nghỉ sao khi 1 người Sun Song ngư, Moon Ma kết, Mọc Thần Nông, Venus Song ngư :)

  • sến ngầm =))) đấy là đặc trưng chung của các cung nước rồi bạn ạ.

   moon mk có lẽ sẽ cho bạn tinh thần trách nhiệm tương đối cao hơn so với song ngư bình thường. có phải bạn trông hơi khô khan hoặc kìm nén cảm xúc khá tốt?

  • =)) Song ngư sến là chuẩn rồi Mer.
   Kìm nén cảm xúc thì đúng, khô khan thì chắc không có đâu :))

  • tiện thể mer xem giùm mình nha .Của J là Sun Ma kết , Moon Song ngư, Mọc nhân mã, Venus nhân mã

 9. North Node của anh ở nhà 11, South Node ở nhà số 5, cái tích cực chẳng thấy đúng gì cả còn cái tiêu cực thì lại chuẩn thế :)))

  • Duy Anh on said:

   ham mê khoái lạc là sao anh =))))))))))))

  • có thể là thích hưởng thụ vật chất =))

  • Ui, mer nói chính xác thế! Anh khá là nhác, so sánh với bố mẹ nhé chứ anh thấy mình ở mức trung bình, và thích hưởng thụ là chính, kiểu phè phỡn một chỗ cho người khác phục vụ ấy :)))
   Nói chung là chấp nhận hết tính xấu để nếu có thì sửa, còn tính tốt thì anh thấy k đúng lắm, một người do dự như anh thì khó làm lãnh đạo được :D

  • anh đọc bài về Sếp Xử Nữ đi anh :) thực ra thì Xử Nữ vốn đã không hợp làm sếp to rồi =))

  • north node của bạn ở nhà số 10

  • Duy Anh on said:

   minhf cũng thấy mình đúng với nhà số 10 hơn, nhất là cái quá phụ thuộc, hic, mà tiểu bạo chúa là sao ta ???

  • thích đè đầu cưỡi cổ người khác ấy =))

  • Chà, cả tính tốt lẫn tính xấu của DA đều có tiềm năng đấy chứ, k xấu lắm, đâu có bê tha như anh :))))))

  • Duy Anh on said:

   sầu thảm ( đã sầu nay còn sầu hơn- sun TN =(( ), cư xử trẻ con ( lại 1 cái nhân đôi nữa- mọc NM), suy nghĩ hẹp hòi… cũng kinh lắm anh ơi…

 10. Nhím xù on said:

  cái South Node đó , hình như toàn nói về tính xấu thôi đúng ko, so với north node thì cái nào có sự ảnh hưởng lớn hơn vậy Mer?

  • south node đúng là chỉ về mặt xấu, và north node đúng là chỉ về mặt tốt. mình đã gõ rất rõ rồi cơ mà :) còn ảnh hưởng của cái nào lớn hơn thì mình không biết. nó phụ thuộc vào lựa chọn của bạn thôi ^^

  • Nhím xù on said:

   nhưng mà nó ko đúng lắm thì phải, tớ sun sư tử, độc lập chứ ko phụ thuộc mà cái north của tớ nhà 10 nó bảo tớ phụ thuộc chứ, cái tính bạo chúa chắc cũng có của sư tử Mer nhỉ?

  • mean node chỉ đóng vai trò bổ trợ cho mặt trời thôi bạn :) và có phải phẩm chất nào đc liệt kê ra ở đây cũng phải xuất hiện hết trong tính cách của bạn đâu :) tất cả chỉ là TIỀM NĂNG có thể thôi bạn ạ

 11. North Node ở Nhà số 8: suy nghĩ sâu sắc, có khả năng phân tích, là một cố vấn thông thái, có thể giữ bí mật, có sức mạnh chữa lành, can đảm, tận tuỵ.
  South Node ở Nhà số 2: cứng đầu, tham lam, háu ăn, quá chú trọng về vật chất, thích phô trương, hay giở trò làm tiền ám muội.
  => Tôi thề là tôi ko có làm tiền gì hết à nha!!! Háu ăn thì có nhưng ốm tong teo đây nà, càng lớn càng ít ăn!!! Tham lam thì ko hẳn, chỉ là đồ mình thì giữ khư khư thôi à!!! :”>
  ———————
  Có thể hiểu South Node là phần tính cách thời trẻ, một cái gì đó mang tính bản năng, và North Node là tính cách cần có kinh nghiệm và rèn giũa mới đạt được ko Mer?

  • mình không biết a :”> nhưng nói chung đó cũng là một khả năng :)

 12. Mer ơi cho mình hỏi True Node là gì vậy? Có khác với Mean Node không? Mình thấy biểu tượng giống North Node nhưng có thêm chữ T bên trong. Với cả mình xem trên astro không thấy North Node mà chỉ thấy True Node thôi là tại làm sao? Giải đáp giúp mình với nha :D

 13. Capnus on said:

  Mer a, Mean Node sao lai o cac nha vay? E thay no nam o cac cung co ma? (vi dau nhu MN cua e nam o cung Leo) Vay lam sao e xac dinh duoc MN cua e o nha nao?

  • natal chart có 2 vòng tròn. vòng tròn ngoài ghi cung, vòng tròn trong đánh số là các nhà. bạn xem ở vòng tròn trong ấy.

 14. Pingback: Mean Node | mionhai

 15. Luna Hopi on said:

  MER xem dùm mk với ah. Của mk là AC song tử, sun kim ngưu, moon thiên yết, venus kim ngưu. Thế thì có j bất ổn ko ak?

 16. Luna Hopi on said:

  Hehe, north node của mk là bạch dương nhà 11, south node là thiên bình nhà 5 quá đúng luôn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: