this is mer

who I am? just MER

Cung Mặt trời và Mặt trăng (11)


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

11-1: Bảo Bình – Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Bạch Dương sản xuất ra một bộ não nhanh nhạy và tháo vát, đi kèm với trí thông minh sắc sảo cùng kiểu thái độ phê phán đối với phần còn lại của thế giới. Bạn cần dè chừng tính tự mãn thiển cận của mình, bởi bạn hơi hơi có xu hướng vác một khối mặc cảm tự tôn theo người đấy. Bạn là một nhà tư tưởng tuyệt vời, và những gì bạn biết thường là rất chính xác. Tuy nhiên, về khía cạnh cảm xúc, bạn cũng có thể lạnh lùng, xa cách, tách biệt – bất cứ điều gì ngoại trừ mạnh mẽ. Kỳ quặc thay, bạn làm việc tốt hơn khi bạn dường như không thấy chắc chắn đối với chính mình. Tính phân cực này là sự hoà trộn giữa trí tuệ và tính độc đáo của Bảo Bình với sự tươi vui và tính độc lập của Bạch Dương. Thực ra, đây là một nhân cách kiên định và dứt khoát và rất rất có tiềm năng lãnh đạo. Bạn xông xáo mở rộng các vấn đề với sự thận trọng hoặc sự suy tính có hạn đặc chất Bạch Dương. Do bản chất bất biến và tính độc lập, bạn không thích sự giám sát thông thường. Bạn đỉnh nhất khi làm việc một mình và không bị ai khác nhúng mũi xen vào. Mặc dù, như đã nói ở trên, bạn có khuynh hướng kiên định và cứng đầu, bạn sẵn sàng đáp lại những ý tưởng bừng sáng, và trên thực tế, bạn luôn bắt kịp nhịp cân bằng giữa hai xu hướng trên, thế nên, không bao giờ có thể nói rằng bạn là kẻ phản động kém cỏi nhất cả. Tính khí bốc đồng cá nhân hoặc xu thế quăng thân vào các vấn đề cho thấy bạn cần một (vài) khoá học về tính kiên nhẫn, hay cũng có thể chỉ là sự tự nguyện đợi đến đúng thời điểm rồi hẵng làm những điều mà theo bản năng, bạn biết chúng cần phải được thực hiện. Sự nhiệt tình giữ cho bạn luôn tiếp tục chuyển động, và bạn thấy là thật khó để ì ra một chỗ, dù là về mặt thể xác hay tinh thần. Hạnh phúc có thể gia tăng thêm bằng cách giảm bớt những đòi hỏi về một nền độc lập tự do tuyệt đối cho cá nhân mình và giành thời gian để nuôi dưỡng những mối quan hệ êm dịu đấy bạn ạ.

11-2: Bảo Bình – Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Kim Ngưu tạo tác ra một nhân cách mà thiên hạ thấy là dễ ưa và đáng ngưỡng mộ – và điều này rải đều cho tất cả những gì bạn làm và không làm. Bạn chẳng bao giờ nhỏ nhen hay ti tiện, và sự quan tâm của bạn dành cho đức vua hay kẻ ăn mày cũng như nhau cả thôi. Bạn không quấy rầy người khác bằng những lo lắng của mình, nhưng khi người ta tìm đến với bạn, bạn sẵn sàng buông tất cả mọi chuyện để lắng nghe những vấn đề của họ. Bạn rất có hứng thú với con người, và thích được ở bên họ như một quan sát viên, tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, bạn luôn duy trì khoảng cách vừa đủ và không dính líu quá sâu vào các vấn đề của cá nhân khác. Bạn đánh giá người khác không phải bằng chức tước hay địa vị – chỉ đơn giản bằng cách xem họ có quan tâm tới bạn hay không mà thôi. Bạn tự mãn về mình, chắc chắn; và bạn chẳng bao giờ cảm thấy rằng bạn cần phải quấn một lớp khí quanh mình để có thể gây ấn tượng với người khác hết. Bạn có tất thảy những phẩm chất cần thiết của một quản trị viên, trừ ham muốn “sẽ được phụ thuộc”. Bạn dường như chẳng biết hống hách bạo ngược hay tinh thần truyền đạo là cái gì, chỉ mong “sống và được sống” mà thôi. Sự kết hợp này hoà trộn tính độc đáo và độc lập của Bảo Bình cùng ý chí hùng cường sắt đá của Kim Ngưu. Hai cung Bất Biến này đi với nhau sẽ đưa tới một quyết tâm mạnh mẽ tới mức nó có thể thành ra ngoan cố và không khoan nhượng. Hạnh phúc có thể phụ thuộc vào sự bảo đảm về môi trường hoặc cuộc sống gia đình an bình và hài hoà, cũng như tôn trọng những mối quan hệ của con người nữa. Bạn cần được có hứng thú sâu sắc với nhân loại.

11-3: Bảo Bình – Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Song Tử, thật đáng ngạc nhiên, lại cho ra “thành quả” là một nhân cách hết sức lãng mạn. Chủ nghĩa duy tâm trong bạn rất mạnh, và còn được trộn cùng với một vài khuynh hướng chỉ trích nữa. Lãng mạn, nhưng lại dứt khoát sống bằng não nhiều hơn là bằng tim. Cuộc đời kịch tính của bạn và chính bản thân bạn thường xuyên thổi căng phồng bản chất của vấn đề, lý tưởng hoá tình yêu và cuộc sống thường nhật. Bạn hiếm khi nào tống cổ chất béo ra khỏi những câu chuyện của mình. Sự pha trộn Bảo Bình – Song Tử tạo ra một kết nối hết sức hài hoà và linh hoạt, bằng cách hoà tính độc đáo và độc lập của Bảo Bình với sự nhanh trí, linh động và khả năng làm việc bằng não của Song Tử. Về mặt trí tuệ, bạn nhanh nhạy, có năng khiếu và trực giác, nhưng bạn có xu hướng cưỡi ngựa xem hoa (nguyên văn: bay là là trên bề mặt) trong phần lớn các chủ đề mà bạn chạm trán. Trong thương trường thực tế, đây chính là một điều bất lợi. Sự chú tâm của bạn sống một đời rất ngắn. Thật khó để có thể buộc chặt bạn vào với Thực Tại, và bạn có thể dễ dàng tìm thấy mình đang lờ đờ trôi theo dòng đời. Sở hữu và nắm giữ một mục tiêu kiên định là cả một vấn đề đối với bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, bản chất của bạn còn kiên định hơn những gì nó thể hiện ra đấy. Thành công của bạn phụ thuộc vào việc nhấn mạnh tiềm năng Quả Quyết trong bản chất tự nhiên của bạn, và cả việc “trở chứng” dính líu vào các hoạt động sáng tạo – những hoạt động cho phép bạn thể hiện mình về mặt tinh thần – nữa. Bạn sắp Thực Tế và Ý Tưởng vào cùng nhau nhanh tới nỗi bạn là một nhà quảng cáo / nhà văn / diễn giả (hoặc bất kỳ ngành nghề nào cho phép bạn sống bằng trí tuệ của mình) bẩm sinh. Thủ Tục và Chi Tiết là những thứ khiến bạn chóng chán rất nhanh. Bạn đổi ý thường xuyên và đột ngột. Đối với bạn, Tình Bạn là cực kỳ quan trọng. Bạn cần có ai đó để thường xuyên nói chuyện cùng, và người đó bắt buộc phải rất rất tương thích về mặt tinh thần cũng như đủ kích thích đối với sự phát triển trí tuệ và thành tựu văn hoá của bạn.

11-4: Bảo Bình – Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Cự Giải xuất ra một nhân cách ít tính Xách Nước nhất trong số tất cả các cặp Trời – Trăng của Bảo Bình. Ảnh hưởng của Mặt trăng lên bạn là hết sức mạnh mẽ. Điều này rất đơn giản, đó là bởi Mặt trời chưa bao giờ thực sự mạnh trong cung Bảo Bình, trong khi Mặt trăng lại luôn đặc biệt mạnh mẽ trong cung mà nó chủ quản, Cự Giải. Bạn chủ quan hơn cũng như kém khách quan hơn một Mặt trời Bảo Bình điển hình. Tuy nhiên, sự kết hợp này đã hoà trộn tính độc lập và độc đáo của Bảo Bình với sự nhạy cảm, ngoan cố và tính tự ái của Cự Giải. Bạn có đôi chút hiếu động và dễ thay đổi trong bản chất. Nguyên nhân của chuyện này chính là khả năng tiếp thu cũng như sự nhạy cảm sâu sắc đối với những ảnh hưởng đến từ bên ngoài của bạn. Bạn dễ xúc động bởi ngoại cảnh và những mối liên kết cho phép bạn tương tác tức thì với những người khác, và trực giác của bạn thường mách bảo bạn khi nào thì bạn được ưa thích hoặc không. Khả năng thần bí của bạn trong lĩnh vực ứng đối với người khác cho phép bạn trở nên nổi tiếng và có vòng tròn bạn bè rất rộng. Bạn hết sức duyên dáng, và điều này thường được chứng minh thông qua thái độ hoà nhã và thận trọng trong giao thiệp với thiên hạ, bởi vì tâm tính bạn cực kỳ dễ chịu. Đời sống xã hội và những mối quan hệ cá nhân có rất nhiều ý nghĩa đối với bạn. Bạn có thể trở nên rất nổi tiếng trên thương trường, vì bạn thích đem những sở thích cá nhân vào trong công việc và các hoạt động với nhân viên cũng như đối tác của mình. Xu thế tự nhiên đối với ngành công nghiệp và sự kiên trì, hoặc khuynh hướng bám trụ mục tiêu trong kinh doanh hoặc trong các lĩnh vực chuyên ngành nên đảm bảo cho thành công. Bạn có sở trường cảm nhận cốt lõi của sự việc hơn là đưa ra giải pháp cho chúng nó. Khả năng suy nghĩ thông suốt cho các vấn đề của bạn không bao giờ đáng tin cậy bằng những cảm nhận của bạn đối với những vấn đề đó. Thông thường, bạn có thể duy trì cách tiếp cận thực tế, nếu như lạc quan, với mọi công chuyện cần xử lý. Bạn khoái những cuộc họp mặt mang tính xã hội thông thường, và bạn luôn là một vị chủ nhà tốt bụng. Bạn có thể đạt được thành công trên rất nhiều lĩnh vực. Vốn quý nhất của bạn, không nghi ngờ gì nữa, đấy chính là khả năng thấu hiểu bản chất con người của bạn, và nhược điểm bự nhất của bạn có lẽ chính là sự thiếu hụt khả năng hiểu rõ bản chất rắc rối của chính mình.

11-5: Bảo Bình – Sư Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Sư Tử tạo thành một con người luôn có mặt để giúp đỡ người khác trong lúc khốn khó – một con người theo chủ nghĩa nhân đạo thực sự. Bởi đây là một xu hướng rất mạnh trong bản chất của bạn, thế nên, bạn thường là mục tiêu của những kẻ bội tín hoặc những người thuộc phạm vi bạn bè và gia đình của bạn nhưng đang muốn kiếm lợi. Bạn chính là người sẽ luôn có mặt khi họ gặp rắc rối và cần sự giúp đỡ. Bạn kiêu hãnh, độc lập và khái tính, và bạn rất không thích phải trông thấy lòng tin “nhân chi sơ tính bổn thiện” của mình đổ đánh ụp. Bởi vậy, bạn thường chấp nhận phần thiệt về mình và có lẽ còn cố níu một mối quan hệ đã chuyển vị đắng rồi nữa cơ. Có những lúc – đa tạ bản chất đa cảm và sâu sắc nhưng cởi mở và thân thiện của bạn, nhưng bạn cần giữ cho cái đầu mình đủ lạnh và đủ tỉnh trong khi giao thiệp với thiên hạ, đặc biệt là phải nhớ túm gáy những đứa chuyên đòi hỏi tiền bạc và thời gian của bạn ấy. Sự kết hợp này trộn lẫn tính độc đáo và độc lập của Bảo Bình với tâm tính ấm áp và tự tin của Sư Tử. Sinh gần lúc trăng tròn, bạn sở hữu khuynh hướng thể hiện mình trước thế giới hoặc trong công việc. Thân thiện một cách tự nhiên, bạn có khả năng đồng cảm và đối tốt với người rất cao. Bạn yêu rất sâu. Thỉnh thoảng, những hứng thú lãng mạn có thể phủ mây che mờ năng lực đánh giá và khả năng tung ra các hành động thực tế của bạn. Tương tự, cả hai cung này đều là cung Bất Biến, cho nên rất khó để có thể thuyết phục được bạn chống lại những nguyện vọng của chính mình. Bạn để cho những xúc cảm nội tâm của mình dẫn lối và có thể rất tích cực cũng như tràn đầy quyết tâm khi bạn cảm thấy rằng mình đúng. Với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn thường xài phong cách ấm áp và đáng yêu hơn là viện tới những phương pháp nghiêm nghị và khắc nghiệt. Bạn có xu hướng bốc đồng và dễ nhảy bổ vào kết luận, cũng như rất hay tung ra kết luận trước khi kịp suy nghĩ nông sâu. Nguyên Tắc là một thoả thuận lớn đối với bạn. Bạn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ cảm xúc và cảm giác của chính mình. Tuy nhiên, thành công sẽ dễ mò đến với bạn nhất khi bạn có thể giữ được cảm xúc của mình nằm ngoan dưới tầm kiểm soát của trí tuệ.


11-6: Bảo Bình – Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Xử Nữ đã cho ra đời một nhân cách đặc biệt nổi bật về bất cứ lĩnh vực nào đòi hỏi khả năng phê bình và phân tích. Bạn sở hữu trí thông minh và lòng can đảm thực sự về mặt tinh thần. Bạn ngay thẳng và đáng tin cậy, thường đưa ra những lời khuyên đúng đắn tuyệt vời theo những cách cực kỳ đơn giản. Bạn lên kế hoạch một cách chính xác, và tiến hành công việc với tất cả tự tin cùng quả quyết. Bạn khăng khăng dành thời gian của mình cho những tiến trình đã-suy-nghĩ-trước, và bạn hiếm khi nào đi nửa chừng rồi thôi lắm. Sự kết hợp này hoà trộn tính thân thiện, độc đáo và độc lập của Bảo Bình cùng với sự sáng suốt, chính xác và những khả năng thực tế của Xử Nữ. Cả hai cung này đều được nhắc đến cùng với những từ như “thông minh”, “logic” và “hợp lý”, và sản phẩm từ sự kết đôi này là một con người ngăn nắp, cẩn thận và khôn ngoan, và cho thấy tính bền bỉ thông qua sự học và sự tập trung đối với các tiểu tiết. Đấy là khả năng sẽ gỡ bạn ra khỏi những vấn đề cá nhân và dốc trí vào những vấn đề trong tầm với của bạn. Nhờ tài đối mặt với sự thật và giải thích mọi điều bằng năng lực tư duy phản biện sắc sảo, cảm xúc không bao giờ gây trở ngại cho những suy nghĩ của bạn. Khẩu vị, sự ngăn nắp và có-trật-tự, có thể cả chuyện mặc-gì-hôm-nay của bạn nữa, đều có đôi chút khó chiều. Khả năng phân tích của bạn cho phép bạn có cái nhìn thấu suốt dựa trên trực giác đối với những cảm xúc của thiên hạ, tuy nhiên, bạn phản ứng lại hết sức dè dặt, và bạn lướt qua chúng như thể tình cờ gặp người xa lạ. Cách bạn thể hiện tình yêu thương có thể đang cần sự trau dồi kịp thời để có thể đảm bảo được sự hài hoà và hạnh phúc đó. Bạn có tiềm năng lớn trong công cuộc kinh doanh, nhờ vào khả năng tìm kiếm những thông tin quan trọng và kết nối chúng với những chủ đề khoa học cũng như chuyên chú phát triển vốn nhận thức của bản thân bạn vậy.


11-7: Bảo Bình – Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Thiên Bình trả kết quả là một nhân cách có chút gì đó tương đồng với một trận gió mạnh. Bạn có thể mạnh mẽ và sinh động, song lại thiếu tính kiên trì và thường xuyên “gió chiều nào che chiều ấy”. Tác động của bạn lên một vấn đề nào đó có thể rất đáng ngạc nhiên nếu bạn vẫn còn đang có hứng, nhưng bạn rất dễ bỏ dở giữa chừng để nhảy qua việc khác. Chừng nào bạn còn tận tuỵ và nhiệt tình, tiến độ công việc sẽ còn chuyển động với tốc độ cao, nhưng nếu như bạn đã chán tập trung, bạn sẽ chuyển ngay sang làm những điều hấp dẫn và lý thú hơn – những điều không bị cảm xúc trói buộc ấy. Thái độ này có thể sẽ được bạn áp dụng cho cả con người lẫn công việc, và bạn rất dễ ruồng bỏ một mối quan hệ mà chả thấy bận tâm mấy. Vòng tròn bạn bè của bạn có thể khá rộng, nhưng bạn thân hay tri kỷ thì hơi bị ít. Đối với bạn, hôn nhân là rất quan trọng, nhưng đưa chân vào một mối quan hệ ổn định có thể sẽ rất khó khăn và cần kha khá thời gian để thích ứng. Bạn có chút gì đó phù phiếm trong thái độ sống, và cả khuynh hướng lờ lớ lơ các loại thủ tục nữa. Những chuẩn mực đạo đức có khả năng sẽ chính là nguyên nhân khiến cho bạn bị tẩy chay và chỉ trích định kỳ. Bạn sở hữu ngoại diện phóng khoáng và đầy cảm thông. Bạn rất dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác, và bạn cũng hy vọng họ sẽ làm điều tương tự với bạn. Bạn có khả năng phân tích và phân loại thiên hạ rất ấn tượng. Bạn biết cách “rao bán” bản thân hoặc những sản phẩm của mình bằng bản tính sinh động và thuyết phục mà không gây chướng tai gai mắt, và rằng khả năng đạt tới thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào vốn quý này đấy.


11-8: Bảo Bình – Thần Nông

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Thần Nông đã sản sinh ra một cá thể thích yêu cầu người khác, nhưng lại hoàn toàn sống bằng luật lệ của riêng mình. Đây là sự hoà trộn Kiên Định ở tầm cao giữa tính độc đáo và độc lập của Bảo Bình với những xúc cảm mãnh liệt cùng sức mạnh ý chí của Thần Nông. Bạn đòi hỏi phải được tôn trọng rất rất nhiều, nhưng quan trọng hơn, bạn rất rõ thế nào là tự tôn trọng bản thân một cách lành mạnh. Tính cách của bạn rất mạnh mẽ, và bạn sở hữu những nguồn sức mạnh khủng khiếp đầy tính xây dựng cho những điều tốt đẹp, nếu như bạn biết cách giữ cho những xúc cảm bốc đồng của mình nằm dưới sự kiểm soát của lý trí. Bạn có một ước mong thuộc loại “cứng cổ” đối với chuyện “tôi đi đường tôi”, và bạn là một nhà lãnh đạo hết sức quả quyết. Với tư cách là người đứng mũi chịu sào, bạn sẽ luôn làm việc cùng với thuộc cấp của mình, bởi bạn không bao giờ trông đợi bất cứ điều gì từ bất cứ ai mà tự thân bạn không vui lòng thực hiện. Bạn táo bạo và nhiều tham vọng, và những phẩm chất đó được nuôi dưỡng khá tốt từ những quyết tâm bền bỉ – điều này khiến bạn trở nên mạnh mẽ và sinh động khi bạn sử dụng nó để hoàn thành công việc. Một vài hành động của bạn có vẻ bốc đồng và khờ dại, song, không ai cần phải dỗ ngọt bạn để bạn bắt đầu cất bước hoặc đưa ra quyết định cả. Tính khí dữ dội cũng như quyết tâm đạt tới mục tiêu của bạn chính là những gì luôn giữ bạn ở trạng thái tiến lên. Điều quan trọng là, bạn cần học cách thả lỏng và thư giãn đi thôi. Bản chất luôn-vận-động của bạn có thể đem lại hậu quả không lấy gì làm tốt đẹp cho sức khoẻ của bạn đấy, nếu như bạn không chịu học cách xoã xả láng – và có lẽ bạn còn cần phải giao tiếp với bản năng của mình một chút nữa. Và những điều sau đây cũng tốt cho bạn này: đừng nghiêm trọng hoá vấn đế / học cách tự cười nhạo bản thân / kiềm chế thói khắt khe tàn nhẫn. Chắc chắn, bạn không phải là con người hời hợt, và có rất ít điều bạn chẳng thể làm trọn, một khi bạn đã dốc trí vào đó. Sự bền bỉ và ngoan cường trong mục đích hành động sẽ luôn thắp sáng đường đi tới thành công của bạn.

11-9: Bảo Bình – Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Nhân Mã kiến tạo nên một cá thể cực kỳ chủ động, cả về thể xác lẫn tinh thần. Độc lập trong cả tư tưởng và hành động cũng như suy nghĩ và thể hiện – đó chính là nguyên tắc chủ đạo của bạn. Cặp đôi Mặt trời – Mặt trăng này phối hợp sự thân thiện, độc đáo và độc lập của Bảo Bình với sự trung thành, ngay thẳng và nhiệt tình của Nhân Mã. Bạn sở hữu kiểu tính cách thân thiện và chủ động, thể hiện tính độc lập và tự do trong cách suy nghĩ và năng lực nhìn thấu các ý tưởng đến tận cùng. Bản chất thân thiện và đầy thấu hiểu của bạn có xu hướng đặt bạn đứng chắc trên quan điểm nhân đạo trong mọi vấn đề, và nhiều khả năng, bạn thường bận rộn làm những chuyện mà, theo cách nào đó, chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho bạn bè của bạn. Bạn dành cho Sự Thật và Hiểu Biết một tình yêu thâm căn cố đế rất bản năng – và điều này phú cho bạn bản tính chân thật và cao thượng. Bạn cực kỳ không thích bất kỳ trò giả dối gian trá nào, và bạn tham gia trò chơi Cuộc Đời và Công Việc theo đúng lệ đó. Bạn chẳng hề vui lòng đem những nguyên tắc cơ bản của mình ra thoả hiệp chút nào đâu. Bạn ngưỡng mộ những con người trung thực và thẳng thắn, (…). Bạn tiếp cận cuộc sống theo đúng lẽ thường tình. Mặc dù niềm say mê hoạt động trí óc thường xuyên khiến bạn lần lữa hứa hẹn, bạn lại rất khoái mơ mộng và triết lý. Thực ra, bạn sở hữu những phẩm chất của một con người trung thực và không-thoả-hiệp, có những quan điểm mạnh mẽ và tầm nhìn rộng đối với các vấn đề trên thế giới. Bạn rất hấp tấp trong chuyện thực hành những ý tưởng của mình – những ý tưởng đôi khi cũng mang đầy tính cải cách và tiến bộ. Bạn tin tưởng vào việc hoàn thành mọi chuyện, và hoàn thành trong thời gian ngắn nhất có thể bằng những phương pháp sáng tạo nhất mà bạn có thể nghĩ ra.


11-10: Bảo Bình – Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Ma Kết định hình nên một nhân cách tích cực và quyền uy, tạo nên một con người thực tế và đáng tin cậy (cùng nhiều phẩm chất cá nhân khác). Phần Bảo Bình trong bản chất của bạn đem tới tính độc lập và độc đáo, nhưng thói bảo thủ, thận trọng và tham vọng khó lường của Ma Kết lại góp phần không nhỏ vào chuyện cản trở những đặc tính trên. Sự điềm tĩnh bền bỉ, tính quả quyết trầm ổn và tài tính toán lạnh lùng hay suy nghĩ cẩn trọng bảo đảm những phán quyết có cơ sở và những ước đoán thực tế cho các điều kiện hoặc tình huống. Bạn biết cách đối nhân xử thế, và bạn không phải là một người đi chệch đường chỉ vì các yếu tố cảm xúc đâu. Đôi khi bạn rất hiếu động, thế nên bạn luôn cần phải được giữ ở trạng thái bận rộn vì sự nghiệp / cuộc sống xã hội của mình. Khối bản chất của bạn sở hữu ý thức mạnh mẽ về khoản nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm. Trách nhiệm trong công việc làm ăn có thể rất nặng nề. Nguồn nội lực của bạn thật tuyệt vời; và nó khiến cho nhân cách của bạn càng nổi bật hơn. Đây là sự kết hợp cho thấy tài ứng phó với những sự vụ kinh doanh lớn, cũng như là quản lý một cơ số con người nữa. Bạn có những tư tưởng cũng như sức thuyết phục ăn sâu bén rễ mạnh mẽ, và bạn điều hành công việc làm ăn của mình bằng một hệ thống quy tắc hết sức nghiêm khắc. Bạn là một nhà quản trị nhân lực với khuynh hướng nhân đạo bẩm sinh, và điều này cũng giống như khi bạn kết hợp tình bạn và cái sự chơi đẹp với các đối tác làm ăn nghiêm túc của bạn vậy. Bạn luôn cố gắng phấn đấu để vươn tới quyền lực nhiều hơn là tiền tài hoặc những thành công vật chất.


11-11: Bảo Bình – Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Bảo Bình hình thành nên một khối bản chất mạnh mẽ – có hơi phù phiếm một chút, nhưng vẫn là mạnh mẽ. Đây là một sự kết hợp có chút gì đó siêu nhiên, đầy tính triết lý và cực kỳ phóng khoáng. Cá tính và nhân cách của bạn là sự tổng hoà của những đặc tính Bảo Bình, bao gồm sự tao nhã, trí thông minh và lòng nhân từ rộng lượng. Thông minh và tinh tế, sự kết hợp này đưa đến về một tài năng bậc cao hoặc một nét thiên tư đầy triển vọng. Những ý tưởng xuất hiện rõ là nhiều, và có vẻ như chúng nó rải đều từ bình thường tới bất thường. Vị trí này cho thấy tâm trí của bạn luôn hiếu động như trẻ nhỏ vậy, nhưng có lẽ bạn lại là người hay chần chừ. (…) Bảo Bình có bản năng hướng về chủ nghĩa nhân văn. Một con người thân thiện bẩm sinh và có tài đọc hiểu tính cách. Bạn dễ dàng hoà nhập với những người lạ, và giao thiệp với con người hiếm khi nào gây rắc rối cho bạn. Tương tự như thế, bạn là con người độc lập, hoặc có đôi chút cá nhân chủ nghĩa, cũng như luôn đòi hỏi một lượng lớn tự do cá nhân dành cho việc suy nghĩ và hành động. Bạn có khả năng đạt được thành công khá dễ dàng trong công cuộc kinh doanh nhờ những đặc tính Bảo Bình cộng gộp nhân đôi mà bạn sở hữu. Bạn được định hướng bởi nhân loại, và do đó, bạn có khả năng hiểu rõ nhu cầu của số đông. Bạn độc đáo và tiến bộ trong cách suy nghĩ; những ý tưởng mới và tiến bộ công nghệ là sở trường của bạn. Bên cạnh đó, Bảo Bình thuộc nhóm cung Kiên Định, thế nên, tính bất biến có mối liên kết mạnh mẽ với cá tính của bạn, thiết lập nên khả năng tập trung cũng như quyết tâm cao độ và dẫn tới xu hướng làm xong làm trọn nhiệm vụ mà bản thân đảm nhận. Dù bạn làm kinh doanh hay làm khoa học, bạn luôn được thúc đẩy bởi cảm hứng sâu đậm “làm cái gì đó tích cực cho thế giới”, và theo cách nào đó, “nâng cao đời sống cho mọi người”. Quan trọng là, bạn luôn bận rộn với những tài năng và ý tưởng của mình. Bạn đỉnh nhất khi không phải chịu sự giám sát và hoàn toàn độc lập làm việc, và tệ nhất khi bị bắt phải thực hiện bất cứ kiểu thủ tục lề thói và các nhiệm vụ hệ-thống-hoá quá mức nào. Bạn hơi dễ bị kích động, và cần đảm bảo rằng bản thân bạn đã được nghỉ ngơi vui chơi đầy đủ. Với khả năng kiểm soát suy nghĩ đầy lý tính, năng lực suy nghĩ sáng suốt và mối quan tâm đến nhân loại của mình, bạn chắc chắn có rất nhiều tiềm năng để có thể giúp đỡ thế giới ở mức rộng nhất.


11-12: Bảo Bình – Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Song Ngư trả kết quả là một bộ não độc đáo với khả năng thấu hiểu những khái niệm thuộc về những thái cực mơ hồ nhất, siêu nhiên nhất. Thành phần của “hỗn hợp” này bao gồm sự thân thiện, tính độc đáo và độc lập của Bảo Bình cùng sự nhạy bén về mặt cảm xúc và trí tưởng tượng phong phú của Song Ngư. Bạn là con người kiên nhẫn và tỉnh táo một cách tự nhiên, và bạn cực kỳ có hứng thú đối với chi tiết, phương pháp và thứ tự. Phương pháp tiếp cận với thế giới của bạn rất thú vị. Bạn có thể xài cả ngày chỉ để mơ mộng và nghiên cứu. Bạn bị mê hoặc bởi những điều bất thường và trừu tượng, và luôn lấy làm hứng thú khi vận dụng chúng trong bất kỳ chủ đề trên trời dưới biển nào. Yêu đọc sách và học hỏi, bạn có thể trở thành người có hiểu biết cực rộng về hàng loạt các chủ đề. Bạn dựa dẫm rất nhiều vào những linh cảm và ý kiến của mình, và bạn rất dễ bị những lề thói thủ tục thông thường làm cho điên loạn. Bạn mơ rất nhiều và tuyệt đối tin tưởng vào những giấc mơ của mình. Trong cuộc sống đời thường, bạn thường hay lơ đãng vượt qua đường giới hạn Liên Quan đến nỗi bạn rất có khả năng sẽ quên phắt nhiệm vụ nguyên thủy mình nhận được nó là cái gì. Năng lực nhận thức của bạn sắc sảo và sống động đến nỗi chú tâm vào nó thường là một hành động thiếu thực tế. Bạn ưa cuộc sống riêng tư của riêng mình, càng ít người dòm ngó càng tốt. Khả năng tưởng tượng tinh nhạy cho phép bạn “cá kiếm” kha khá ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dường như bạn sở hữu khả năng nhận diện những tiềm năng bằng trực giác và hưởng lợi từ chúng. Bạn thành công nhờ tài năng và trí thông minh, dù bạn không hề lên kế hoạch định hình cá tính lãnh đạo mạnh mẽ cho bản thân. Bạn có khuynh hướng thả cho mọi chuyện xuôi theo chiều gió. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên để những nguyện vọng sinh động của mình ở chế độ hiển thị nhiều hơn chút ít, nhưng nhìn chung, bạn thường chọn phát triển sự thận trọng và cẩn thận một cách rõ rệt. Bạn có thể thu lợi từ việc khắc phục hoặc hạn chế xu hướng chấp nhận mọi điều theo hướng thụ động, hoặc là quá thân thiện cũng như quá hào hiệp ra tay trợ giúp để rồi những kẻ khác sẵn sàng tính kế lợi dụng bản chất tốt đẹp của bạn.

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

19 thoughts on “Cung Mặt trời và Mặt trăng (11)

 1. chết thật người mình yêu cô ấy lại là BB moon BD cực kì độc lập sáng tạo, không thích giám sát làm sao bám đuổi bây h chắc chỉ có nước đợi cô ấy mệt mà dừng lại thui T.T

 2. Bạn đừng mất hứng dịch mà :(

 3. Minh Huong on said:

  Sếp mình: Bảo Bình – Ma kết: không hề thể hiện được 1 phẩm chất nào trong những cái được nêu ra trên đây Mer ạ.

  • có thể đấy là do ảnh hưởng của cung mọc chăng?

  • Minh Huong on said:

   Chàng ta cung mọc Bạch Dương Mer ạ. Sun Bảo Bình – Moon Ma Kết – AS: Bạch Dương, nói tóm lại là toàn hàng khủng (đấy là theo những người Bạch Dương và Ma Kết mà mình biết).

 4. mer ơi, sao lại thiếu đoạn giữa vậy? mình BB- Cự giải, tìm hoài ko thấy

  • mình đang dịch dở bạn ạ. chắc đến đầu tuần sau là xong hết bài này :)

 5. C mer ah, e có sun bb và moon trong astro ghi là leo. Nhưng mà mer ơi, cái dấu chỉ moon của e trong astro nó nằm ngay đoạn giao của virgo và leo mer ạ :-s
  E đọc bài này của mer thì e thấy là e đều có đặc trưng của cả hai moon leo và moon virgo mer ạ……
  Thế e phải tính theo cái nào ấy nhỉ?
  Thân ái chào mer ^^

  • bạn cứ đọc trong bảng ghi bên trái của astro ấy, nếu nó nói moon (ký hiệu trăng khuyết) của bạn là gì thì moon của bạn chính là cung đó :)

 6. Phương Liên on said:

  Mer ơi! Sao hiếm đất của Song Ngư vậy :(( ?từng thấy MER nói Sun chiếm 80-90% tính cách nhưng mình thấy mình không mang đậm chất SN và nhiều người cũng nói vậy. Sun SN, Moon BB, AC KN …vậy có phải Moon và AC chi phối nhiều đến tính cách của mình không MER?

  • không phải bạn MER nói, mà là Linda Goodman nói :))

   các bài dịch ở đây đều tùy thuộc vào hứng thú và thời gian của mình. thế nên mình không nói trước được bất cứ điều gì cả :”>

   cung mọc và cung mặt trăng cũng có ảnh hưởng tương đối đến một con người, nhưng cung mặt trời mới là bản chất của bạn, những thứ còn lại chỉ là phụ gia thôi :)) với AC KN, xem chừng bạn thực tế hơn SN bt vốn đầu óc treo ngược cành cây, nhỉ? ^^

 7. HLW on said:

  mer yêu dấu dịch tiếp nhé! loạt bài rất hay.

 8. Lê Văn Chỉ on said:

  Mình sinh 4h50 sáng 18.02.1988 ( giờ Việt Nam).Mình xin hỏi Mer là có cung mặt trăng lai không ? Sao mình đọc cái nào cũng cảm thấy đúng mà cũng cảm thấy chưa đúng vậy ? Mer có thể xem hộ Chỉ qua giờ ,ngày ,năm sinh cho mình không ? Vì mình tò mò về bản thân qua mà xem biểu đồ sinh mình không hiểu lắm .Xin cảm ơn Mer nhiều về bài dịch nhé !!

  • không có cung mặt trăng lai bạn nhé. bạn cho mình cả địa điểm sinh của bạn nữa, mình sẽ thử ngó qua natal chart của bạn xem sao :D

  • Lê Văn Chỉ on said:

   Mình là Lê Văn Chỉ . Mình sinh ra ở Hà Tĩnh nhé ! Giờ sinh khoảng 4h45- 5h . Ngày 18.02.1988 . Xem hộ mình nhé Mer !! :). Ah mình hỏi nếu mình và bạn mình (bạn sinh 08.03.1988 ) cũng sinh ra tại Hà Tĩnh thì có OK không nhé !! Mình xin thanks Mer nhiều nhé !!:)

  • Lê Văn Chỉ on said:

   Mer ơi sao lâu thế ? =))

  • ồ xin lỗi bạn, mình bận quá không nhớ là bạn đã hỏi :”> bạn là Bảo Bình mặt trăng Song Ngư, cung mọc cũng Bảo Bình. Bạn của bạn không có giờ sinh cụ thể nên chỉ có thể biết là Song Ngư mặt trăng Thần Nông thôi.

 9. 020188 on said:

  Mình sinh ra ở Hà Tĩnh nhé ! Giờ sinh khoảng 4h45- 5h . Ngày 18.02.1988 . Xin cảm ơn Mer !! :)

 10. Lê Văn Chỉ on said:

  Cảm ơn bạn Mer đã xem giúp mình nhé . :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: