this is mer

who I am? just MER

Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Song Ngư


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

“Câu chuyện nào cơ?”

“Về chàng hoàng tử không thể tìm thấy cô tiểu thư đi dép cỏ ấy!”

“Peter”, Wendy nói một cách hào hứng, “đó là Cinderella, và chàng đã tìm thấy nàng rồi …”

Tôi không muốn đập tan bất kỳ giấc mơ hài thuỷ tinh nào, nhưng sự kết hợp này thường sẽ tiến triển tốt hơn khi nàng là Song Ngư còn chàng là Bạch Dương. Một người phụ nữ Bạch Dương cần một người đàn ông quả quyết và mặt-dày, một người có gan quát vào mặt nàng ta: “Trật tự đi, và nghe đây” khi cần thiết. Với cô nàng này, thỉnh thoảng cũng cần làm như thế thật đấy.

Tất nhiên là cũng có những ngoại lệ để chứng minh cho các quy tắc của Chiêm tinh học. Ví dụ, một anh chàng Song Ngư có cung Mặt trăng hoặc cung Mọc thuộc Nguyên tố Lửa, như là Bạch Dương, Nhân Mã hay Sư Tử, có thể sẽ sở hữu sự kết hợp tuyệt vời giữa những mệnh lệnh hăng hái và kiểu cách hoà nhã dịu dàng để có thể hô biến sinh vật khá dễ đổ quạu kia trở thành chú cừu nhà ngoan ngoãn. Ồ, có lẽ không phải là nhu mì kiểu đó – nhưng cô sẽ dễ bảo và dễ quản lý hơn là khi cô ở cạnh phần lớn các anh đàn ông khác.

Trên đường đời, đây chính xác là những gì cô bí mật kiếm tìm và ao ước: một ai đó đôi khi kiên quyết kiểm soát cô (và khiến cô thấy mình thật nữ tính), một ai đó sẽ chấp nhận cho cô làm bà chủ (bán thời gian) – và sẽ trở thành chàng Hoàng tử dịu dàng và lịch lãm trong những giấc mơ của cô (trong khoảng thời gian còn lại, bất kể là bao lâu). Cô cần một ông anh trai to lớn khoẻ mạnh để bảo vệ cô, một người bạn mà cô cho rằng tương đồng về mặt trí tuệ, một người tình sẽ chiếm đoạt thể xác cô, và một người đàn ông trầm lặng để tâm tính cô không có bị giam hãm và hà hiếp. Sẽ thật tuyệt nếu như anh ta là một nhà thơ.

Và tất nhiên, anh nên tự nguyện – thậm chí là nóng lòng ấy chứ – bảo vệ cô một cách trung thành trước mọi kẻ thù của cô (cho đến khi cô tha thứ cho chúng nó, và sau đấy anh nên yêu quý bọn nó), cũng giống như cô sẽ làm điều tương tự với anh vậy (cho dù anh có muốn cô làm như thế hay không). Và hãy xem nào, vâng, anh cũng phải ngưỡng mộ và tôn trọng cô nữa, và phải nói điều đó cho cô nghe một cách thường xuyên. Anh phải thuộc tuýp đàn ông thích bổ củi và sửa chữa đồ đạc (bao gồm cả tim cô) khi chúng nó hỏng hóc nữa – một người đàn ông có khả năng xử lý tình huống khẩn cấp bằng phong thái điềm tĩnh và đĩnh đạc và dám dũng cảm đối mặt với khủng hoảng ấy. Anh bắt buộc – theo mọi lớp nghĩa nhé – phải vẹn toàn một cách hoàn hảo, và nhất định phải là một-bông-tuyết-trinh-trắng-và-chung-thuỷ với cô. (Nhưng anh kiên quyết không thể là một tấm thảm chùi chân, hoặc quá là khiêm tốn đâu nhé!).

Nếu có thể, cô muốn anh là những mảnh đồng dạng của Rhett Butler, Robert Browning, Muhammed Ali, Mike Todd, Abraham Lincoln – và vị thánh ưa thích của cô – ghép lại với nhau. Có thể thêm một vài chi tiết nhỏ của Charlton Heston, Warren Betty, Jimmy Stewart, Marlon Brando và Steve McQueen, và chỉ một nét của Norman Mailer thôi – nếu như những đòi hỏi đó không là quá nhiều.

Gần như là mùa Giáng sinh năm nào cũng vậy, tính từ những mùa xa lắc xa lơ mà giờ cô nhớ chả nổi nữa, cô luôn cẩn thận in cái list yêu cầu đó trong lá thư gửi ông già Noel, và anh lờ nó đi, năm này qua năm khác, đặt tất cả những thứ vô dụng đằng sau cái cây, trừ món quà quan trọng nhất. (Bạn có thể thông cảm với rắc rối của anh mà).

Khi bạn xem xét vấn đề đó một cách cẩn thận, thì một anh chàng Song Ngư có cả đống cơ hội để sống theo những ý tưởng lãng mạn của cô hơn bất cứ anh đàn ông nào khác. (…)

Cừu gái luôn vui tươi và hài hước. Cô thú vị và rất có sức thuyết phục, đầy hăng hái và linh lợi và ấm áp và hào phóng – tất cả những thứ đó. Nhưng thi thoảng cô cũng cần ngồi nghỉ, khi mà bố Mars làm cho cô trở nên hơi bị quậy phá và tự do quá mức so với lợi ích của riêng cô – hoặc đối với sự bình yên trong tâm hồn của anh chàng yêu cô. Nam Song Ngư nói mấy câu kiểu như “Trật tự đi, và nghe đây” thật chẳng nghe ra một tẹo thuyết phục nào cả. Cá thường ở chỗ Nguyên tố của mình nhiều hơn khi anh chàng suy nghĩ về những lý thuyết vật lý hoặc toán học trừu tượng, tính toán xem quan hệ của chúng đối với thời gian và không gian là như thế nào – hoặc trích dẫn Tennyson. Cừu và Cá hoàn toàn có thể gặp gỡ, hẹn hò và thì thầm những lời yêu thương vào tai nhau suốt cuộc đời một cách hạnh phúc. Điều đó có thể xảy ra. Không thường xuyên lắm. Nhưng nó có thể là thật đấy. Lòng tin vào phép màu của bạn ở đâu rồi?

Anh chàng Song Ngư nhiều khả năng sẽ chân thành tin vào loại hình “vui từ trong tâm” của cô nàng Bạch Dương hơn bất cứ ai khác, và yêu cầu phải thật lãng mạn nữa cơ. Cô sẽ hết sức tôn kính anh vì điều đó. Cô sẽ đặt niềm tin vào những giấc mơ cũng như tầm nhìn của anh, và cô sẽ đáp lại (dù sao đi nữa) với một chút phấn khích với sự nhạy cảm và dịu dàng của anh. Sau đấy, cô sẽ cảm thấy thật khó để có thể cưỡng lại những thôi thúc trong lòng – rằng cô cần bảo vệ anh trước những kẻ bất công dám bảo anh giống như một kẻ mơ mộng nhàn tản không có tương lai. (Cô hoàn toàn sẽ có cả đống cơ hội để làm điều đó đấy).

Phần lớn mọi người đều đã bị tẩy não bởi sự đơn giản hoá Chiêm tinh học quá mức – họ nghĩ là tất cả Song Ngư đều là một lũ ứng cử viên nhạt phèo cho Hội Nghiện Rượu Nặc Danh, hoặc là nhóm tâm lý trị liệu (khoả thân – bao gồm cả Thời Đại mà chúng ta đang sống). Đúng, anh ấy được sinh ra dưới một cung Mặt trời phức tạp và khó tính. Những ngôi sao tại thời điểm anh chào đời đã báo trước rằng anh sẽ phải tự mở đường xuyên qua màn sương của những giấc mộng giữa ban ngày mà. Định mệnh của anh cũng là bị bắt gắp với những cái xúc tu bạch tuộc mang tên Rắc Rối của Người Khác như thể anh đang bơi dọc cuộc đời … cố gắng hết sức để đừng xía vào việc của người khác (và điều này còn rắc rối và khó hiểu hơn nữa!). Hải vương tinh, hành tinh quản chiếu của anh, dường như vĩnh viễn hướng anh vào những tình huống hết sức thần bí khó hiểu với những mưu tính và phân-nửa-sự-thật bện chặt vào nhau, đến nỗi thậm chí một cái bảng cầu cơ (bảng có ghi những chữ cái và ký hiệu đặc biệt, dùng cho những buổi nhận thông tin được cho là của người chết gửi về) cũng còn lâu mới có thể xuống được dưới đáy của tất thảy cái mớ lộn xộn đó. Thỉnh thoảng, hãy nói về điều đó với Ted Kennedy, Elizabeth Taylor, Jackie Gleason, Dinah Shore hay Pamela Mason mà xem. Tất cả bọn họ đều là Song Ngư đấy, và họ đã từng ở đấy cả rồi. KHẮP MỌI NƠI. Nhiều hơn một lần.

Cô nàng Bạch Dương nào đang thấy phiền lòng khủng khiếp vì cố tật thích lảng tránh của anh chàng Song Ngư nhà cô nên tự hỏi chính mình xem cô sẽ phản ứng như thế nào khi trở thành một phần của những gì mấy tay chiêm tinh gia chớt nhả gọi là “sọt rác của vòng Hoàng đạo”. Thật chẳng lấy gì làm vui vẻ khi phải mang theo sức nặng của hiểu biết rằng bạn là hiện thân của tất cả mười một cung Mặt trời còn lại. Và người đàn ông này còn “được” nhận kèm thêm gánh nặng của những lần tiên tri chớp nhoáng liên tục lướt qua, khiến cho ý thức của anh lộn xộn hết cả. Không những vậy, lòng trắc ẩn đậm chất Hải vương tinh của anh có đầy khả năng rù quến anh rơi vào những tình huống mà chỉ có thể gọi là trò đùa quái đản của số mệnh. Điều này bắt buộc anh phải giấu đi sự thật rằng anh là người dễ mềm lòng nhất trong thành phố dưới một loạt kiểu mặt không thật. Chúng có thể rải từ tính khí gàn dở, cộc cằn cho đến chứng nghiện rượu – hoặc là những chuyến phiêu cùng ảo giác đi xa thật xa (xa khỏi cái thế giới thô ráp xù xì này). Nhưng rất nhiều những cây bút sáng tạo, những nghệ sĩ giàu trí tưởng tượng và những người giỏi suy nghĩ trừu tượng (ví dụ như Einstein) cũng là các Song Ngư đấy, và họ đã học được cách điều khiển những dao động của Hải vương tinh rồi kìa. Bạn biết đấy, người đàn ông này luôn có một lựa chọn giữa các dòng chảy mà. Tất cả các bạn Cá đều làm như vậy khi họ rời bỏ những luồng lạch giao nhau một cách hỗn loạn.

Sự nguy hiểm cố hữu trong mối quan hệ giữa cô nàng Bạch Dương và anh chàng Song Ngư chính là vấn đề giới tính có xu hướng loạn hết cả lên. Một anh Cá có thể nam tính, rắn rỏi và vạm vỡ không thua gì anh chàng sinh cung kế tiếp (tức Cừu). Nhưng mà anh cũng hơi bị quá nhạy cảm – so với một người đàn ông. Còn cô Cừu cũng có thể nữ tính, dịu dàng và quyến rũ chẳng kém gì cô nàng sinh cung bên cạnh (tức Cá). Song, cô cũng hơi bị cứng rắn, quả quyết và độc lập – so với một người phụ nữ. Bởi bản năng của anh là rút lui khỏi các cuộc xung đột, thế nên anh chàng Song Ngư có lẽ sẽ thích lùi ra đằng sau hơn là đối mặt với ngọn Lửa phừng phừng của cô nàng Bạch Dương. Cô sẽ không thích điều đó đâu. Các bạn Cừu sẽ cảm thấy bất lực, và thậm chí sẽ trở nên cáu giận hơn nữa, khi họ bị bắt phải dượt quyền với một đối thủ vô hình trên cung đường thoát khỏi mối bất hoà. Nó có thể lôi tuột cô lên cây để khỏi bị chú ý, và Song Ngư quả là chuyên gia về kỹ thuật không-kháng-cự một cách bị động.

Cô cũng có thể lấy làm bực bội với cái sự miễn cưỡng đẩy mình lên cho bằng người khác của anh. Điều này vượt quá giới hạn hiểu biết của cô. Làm thế quái nào mà người ta phải nhịn nhục nhiều thế? Cứ như thể nó nằm ngoài khả năng nhận thức của anh về chuyện làm sao mà bất cứ ai cũng có thể liên tục dẫm lên chân anh, đánh lộn và chiến đấu và phản công, và lãng phí toàn bộ nguồn năng lượng. Tính cách ôn hoà của anh, nếu như nó lên tới đỉnh điểm, có thể chọc cô phát điên và cuối cùng cô sẽ bất ngờ tung cho anh một cú đá hậu bằng một vài những lời nhận xét gay gắt và nghiệt ngã (dù cô không cố ý nói vậy, song chúng có thể khiến cho cảm xúc của anh dính chấn thương sâu sắc đấy). Phân cảnh dưới đây rất có khả năng sẽ bùng nổ trong hầu hết mọi sự rắc rối vặt vãnh.

Song Ngư: Tranh của anh sắp được triển lãm ở Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật của bảo tàng vào tuần tới đấy. Thấy không? Chương trình đây này. Nó có nói rằng: “Đặc biệt trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mới của Fried Hot.” (“Fried” nghĩa là “rán”, “Hot” nghĩa là “nóng).

Bạch Dương: Họ đang nói về một nghệ sĩ hay là một quả trứng đấy? Đó không thể là anh được. Anh là Fred Haught cơ mà.

Song Ngư: Anh đoán là bọn họ đánh vần không ra họ của anh, và có thể lỗi sai với chữ “Fred” chỉ là lỗi in ấn thôi mà. Anh đang cố nghĩ xem nên làm gì bây giờ …

Bạch Dương: Đừng nói với em xem anh định làm gì. Đừng nói với em, để em đoán xem nào. Anh sắp thay tên đổi họ của mình rồi, phải không?

Song Ngư: Ồ, anh vẫn chưa nghĩ xa đến thế. Theo em thì anh có nên làm vậy không?

Bạch Dương: Em nghĩ là anh nên tóm cổ thằng cha quản lý nghệ thuật ở đó và bảo với nó là: “Nhìn đi, đồ ngu, ông đánh vần sai tên tôi rồi. In tờ giới thiệu chương trình khác đi, hoặc là tôi sẽ rút toàn bộ tranh của tôi ra khỏi cái triển lãm này”.

Song Ngư: Ối, anh không thể lăng mạ ông ta như thế được. Ông ta có thể sẽ cảm thấy bị xúc phạm ghê lắm, và sau đấy anh sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn để có thể đem những tác phẩm của mình đi triển lãm mất.

Bạch Dương: Được thôi, nếu anh không làm thế, anh sẽ đánh mất cơ hội vĩ đại để có thể đem tôi ra khoe với tư cách là vợ anh. TÔI SẼ KHÔNG ĐỂ MÌNH “ĐƯỢC” GIỚI THIỆU Ở TRIỂN LÃM VỚI TƯ CÁCH LÀ “BÀ FRIED HOT” ĐÂU, THẾ NÊN HOẶC LÀ ANH NẮM LẤY CỔ ÁO GÃ QUẢN LÝ NGHỆ THUẬT VÀ ĐÒI HỎI QUYỀN LỢI CHÍNH ĐÁNG CỦA ANH NGÀY HÔM NAY, HOẶC LÀ TÔI SẼ BƯỚC RA KHỎI ĐỜI ANH NGAY NGÀY MAI. NÓI THẲNG RA NHƯ THẾ ANH ĐÃ HIỂU CHƯA?

Anh sẽ không từ chối. Anh sẽ đồng ý với cô, và sẽ đi đến viện bảo tàng. Nhưng có thể anh sẽ chẳng quay lại đâu. Anh thà bị Rán Nóng (Fried Hot) còn hơn là bị chiên sống trong tính khí Hoả tinh ngùn ngụt của cô. Tất nhiên, đây là một trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, điều này cũng khắc họa rõ rệt những thách thức và rào cản sẽ gặp phải khi có sự đảo lộn trong vai trò chủ động – thụ động giữa đôi tình nhân này. Nếu tương quan Mặt trời – Mặt trăng – cung Mọc trong đôi biểu đồ sinh của họ tương hợp với nhau, mối quan hệ của bọn họ có thể sẽ đi đến một cái kết cực kỳ lý tưởng. Cô sẽ có đủ Lửa để khuấy anh đến với những thành tựu vĩ đại – còn anh cũng sẽ có đủ lượng Nước để làm nguội và làm dịu những nỗi sợ của cô, để đem đến cho cô sự đảm bảo an toàn về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, với sự bất lợi trong tương quan Thể sáng hoặc cung Mọc của họ, họ có thể sẽ gặp phải vài rắc rối nho nhỏ đấy.

Cô nàng Bạch Dương được dệt nên từ những sợi bông tốt hơn hẳn với dáng vẻ bề ngoài đầy tự tin một cách đáng ngờ của cô ấy. Đó là tập hợp của những cái gì đó lớn hơn một quả cầu lửa mang tên Bốc Đồng nhiều. Cô ấy, ở tuổi lên ba, đương ở trong trạng thái kích động tột cùng khi đang dúi mũi vào hít hà hương thơm dịu dàng của bó violet hái từ một góc sân khuất khuất, nơi bị đồn là có những yêu tinh bé nhỏ cư ngụ … lúc con mèo con mà cô ấy đã trông thấy bị xe điện chẹt qua … cô ấy là những chiếc diều màu đỏ và những quả bóng màu vàng, những ngày mưa của một thời thơ ấu … là em bé sơ sinh mà người phụ nữ trên chuyến xe bus đã để cô thử ôm trong vòng tay của mình lúc cô chín tuổi, và cô giả vờ như mình là một bà mẹ đỡ đầu riêng của đứa trẻ … là bông tuyết lấp lánh trong ánh đèn đường khiến cô thực sự nghĩ đó là những viên kim cương … là cú tét mông bằng mái chèo gỗ nhận từ giáo viên chủ nhiệm lớp Bốn vào giờ ra chơi, trước tất cả mọi người trong trường … cô ấy là buổi bình mình mà ai đó đã quên lãng … là bài ca mà ai đó vẫn còn ghi nhớ … là lần đầu tiên cô đập bụng xuống mặt nước ở bể bơi khi cô đang cố gắng liều lĩnh thử một cú đáp hoàn hảo của thiên nga từ trên cầu nhảy … và hơn thế nữa. Cô ấy là bài thơ mà anh chàng Song Ngư đã cố gắng để viết, nhưng không thực sự hoàn chỉnh … trừ phi anh chấp nhận để cô giúp anh viết nốt khổ cuối cùng.

Mối quan hệ thể xác giữa họ sẽ là hấp lực chung vĩnh cửu và tuyệt đẹp của những hành động bùng nổ và sự điềm tĩnh rõ cool. Nhưng, đó cũng có thể là sức hút của kẻ chinh phục tiềm năng đối với nạn nhân tiềm năng, nếu như các hành tinh trong biểu đồ sinh của bọn họ ở vào vị trí gây hoạ. Tuy nhiên, với những trao đổi thuận lợi đầy triển vọng trong lá số tử vi của đôi bên, Cừu và Cá có thể thoải mái tận hưởng một ngoại lệ hạnh phúc về mặt tương tác thể chất – và điều này tồn tại bền vững hơn những trận cãi vặt định kỳ hay những thương tổn cảm xúc. Những cách tiếp cận Cuộc Đời đầy tính triết lý có thể rất khác nhau, nhưng những mục tiêu lãng mạn thì lại giống nhau y hệt. Cả hai người đều liều mạng tìm kiếm một trải nghiệm tình dục ở cường độ mạnh – và cả đôi cũng đa cảm và giàu trí tưởng tượng như nhau. Nếu dùng sự hoà hợp tình dục để giải thích cho tình yêu của họ, thì – họ có khả năng biến những mộng tưởng bí mật của nhau trở thành hiện thực bằng cách đào thoát vào trong vùng đất diệu kỳ riêng tư của họ và đóng sập cánh cửa trước mặt phần còn lại của thế giới.

Anh chàng Song Ngư nào muốn dạy cho cô nàng Bạch Dương cách nổi yên bình trên mặt nước hồ của mình bắt buộc phải đưa ra một quyết định nói thẳng nói thật với cô về mọi chuyện, rồi sau đấy dính chặt lấy nó. Thói quen ưa giấu bí mật và nói-nửa-sự-thật để tiết kiệm những xúc cảm của cô (hoặc của riêng anh) chính là điều mà người phụ nữ này cấm có bao giờ ủng hộ đâu. Cô đặt tất cả chỗ bài của mình lên bàn rồi, thế nên cô sẽ không có tin tưởng bất cứ tay nào giở trò giấu quân át chủ bài trong ống tay áo đâu. Trừ phi Cá được chuẩn bị để 100% trung thực với cô, còn không, tốt hơn hết là anh ta nên đi tìm một tay chơi poker khác để đánh cùng mình đi.

Nếu có một lúc nào đó, anh nên phát hiện ra rằng mình chẳng thể níu giữ được bất cứ điều gì từ cô, kể cả những cảm xúc sâu kín nhất của anh cũng không, và anh buộc lòng phải thú nhận với cô tất thảy những khao khát thầm kín của anh – anh yêu cô – thì đó chính là dấu hiệu thoả hiệp đầu tiên của anh chàng Song Ngư đấy.

Tuy nhiên, đó không phải là một bản thoả ước rằng anh sẽ đầu hàng trên mọi nẻo dẫn tới hôn nhân đâu nhé. Người đàn ông này cực kỳ miễn cưỡng đối với chuyện vơ vào mình những phức tạp đến từ sự mắc míu cả về cảm xúc lẫn pháp luật đâu. Theo như anh biết, chưa cần tròng thêm cái vế sau vào thì vế trước cũng đã là quá phiền để đương đầu rồi. Định nghĩa về hôn nhân thường gặp ở Hải vương tinh là “một tình bạn thân thiết, với sự chứng giám của cảnh sát”. Rốt cục là, anh sẽ ngấu nghiến nuốt mồi câu, và chấp nhận để mình bị quay như chong chóng, nhưng anh sẽ ít ngọ nguậy trong tấm lưới Hôn Nhân hơn nếu như cô nàng Bạch Dương biết cách giả vờ rằng mối quan hệ của họ vẫn còn nằm ngoài tầm ngắm của cảnh sát. Tôi có biết một anh chàng Song Ngư nuôi một chú mèo Xiêm thay cho gia đình (Cá điển hình thường sợ trách nhiệm đối với gia đình chẳng kém gì sợ sự rình mò của Đàn Anh / Đàn Chị, Cục Thuế quan, CIA và FBI) – và anh ta vẫn đang sống sờ sờ ở California kia kìa! Chàng Cá với em Mèo này có một châm ngôn sống mà anh ta thường xuyên nhắc lại: “Ổ cho mèo rẻ hơn tã cho em bé”.

Cừu sẽ phải giả vờ với Cá của cô rằng họ chỉ đang dính líu vào chuyện tình cảm với nhau thôi, không hơn, kể cả sau khi họ đã kết hôn (wedlock) theo đúng nghĩa vụ rồi (cô không bao giờ nên sử dụng cụm cùm hôn nhânwed-lock với anh). Nếu điều đó giữ cho anh được lãng mạn, làm cho anh hạnh phúc và giúp anh thấy tự do hơn, thì sao không chấp nhận cho anh sống trong thế giới mộng tưởng về cuộc đời độc thân đi?

Anh có thể lần lượt rời bỏ cô, rồi lại quay về, cũng có thể thiếu tự tin với chuyện làm thế nào để cô tin anh thật lòng với cô. Nhưng tất cả những gì cô cần là được yêu thương và thấu hiểu, không bao giờ bị tra vấn – được chấp nhận vì cô là chính cô. Cũng đơn giản như thế, đấy cũng là tất cả những gì anh cần. Những con rồng duy nhất đứng chắn giữa Bạch Dương và Song Ngư chính là những ảo mộng Hải vương tinh của anh – đối với anh, chúng là thực tế; cùng với tính thực tế rất Hoả của cô – mà thực ra, đó lại là ảo mộng. Cộng thêm cả những mảnh gargoyle (máng xối trang trí hình đầu người hoặc thú theo phong cách Gothic) nhỏ hơn đến từ tính bị động của anh, thói thiếu kiên nhẫn của cô và bản chất chung nhạy cảm, dễ bị tổn thương của cả đôi nữa chứ. Không một người ngoài cuộc nào có thể tiêu diệt đám rồng và gargoyle giùm họ đâu. Họ phải tự tiêu diệt chúng từ bên trong thôi. Đó chính là những gì luôn xảy ra trong các câu chuyện cổ tích. Hay ít nhất, trong những câu chuyện với kết thúc có hậu ấy.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES Woman-The PISCES MAN

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

5 thoughts on “Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Song Ngư

 1. À đúng thật là con gái Bạch Dương khó mà hợp với nam Song ngư. (mình chưa có bạn gái Bạch dương nhưng có quen vài người bạn thân là nữ bạch dương)
  Mình nghỉ khó có thể mà chịu đựng được cái tính hung dữ đó. Mình thấy hung dữ và phát hỏa là 1 tính cách khá ngu ngốc.

  • thành thật mà nói, mình nghĩ rằng sự kết hợp giữa “nam tính bậc nhất” và “nữ tính bậc nhất” phải nên được trả về đúng với vị trí giới tính của nó :”> đúng là mối quan hệ này hơi bị ngược ngạo và khá là khó để hai bên có thể chấp nhận được nhau. không phải mình (và chắc là còn một cơ số các bạn cừu khác) không biết điên loạn là rất dở hơi =)) bạn biết hiện tượng người tự bốc cháy chứ? nói một cách hình ảnh, thì đấy là nguy cơ hoàn toàn có thể nếu như cơn điên không được xả ra tức thời. ờ … mình cũng có biết vài bạn nam song ngư, các bạn ý có dịu dàng tình cảm thật nhưng có cảm giác não các bạn ý lúc nào cũng lơ mơ ở đâu đâu ấy … không khoái lắm :)

 2. Rồi vậy Mer là Bạch Dương à =))

  Này Mer cái Hỏa đó lại là cái mình thiếu. Xét về Biểu Đồ Ngày Sinh của mình phân tích là thì 4 nguyên tố Hỏa Thổ Khí Thủy thì hầu như Thổ và Thủy chia đều nhau chiếm gần 80%. Trong khi Hỏa và Khí chia nhau phần còn lại.

  Thiếu cái thuộc tính Hỏa đó làm như mình khá thiếu động lực hay năng lượng để hành động 1 điều gì đó đúng không? Ai chà điểm yếu của mình. Mà sao hỏa mình lại là Kim ngưu nên khó mà phát lửa đc.

  Thật sự mình thấy phát lửa là ngu ngốc vì Mer biết không khi con người ta phát lửa lên chỉ làm tổn thương người khác bằng lời nói hoặc hành động (mình từng là nạn nhân). Còn cá như tụi mình thì không bao giờ muốn làm tổn thương ai.

  (Hầu như phần lớn các hành tinh trong biểu đồ mình là Ma kết)

  • “Mình thấy hung dữ và phát hỏa là 1 tính cách khá ngu ngốc.” <<< Có lẽ nam Song Ngư là vĩnh viễn không thể hiểu được Cừu? :)

 3. Vi y ngắn on said:

  Người yêu của mình là nam Song Ngư, còn mình lại là nữ Bạch Dương. Nhưng không hiểu sao mình lại là người có cảm giác được quan tâm che chở ấy. Mỗi khi mà đầu mình bừng bừng bốc hỏa thì y như rằng chỉ cần 5ph là anh ấy xử lí xong xuôi, mà không có đến một câu lên giọng nữa cơ (cung mọc của anh ấy là Sư Tử, mặt trăng Thiên Bình – mình thì ngược lại mặt trăng Sư Tử, cung Mọc Thiên Bình). Không biết sao, nhưng hình như mình không thể nổi nóng được với tên này ấy Mer ơi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: