this is mer

who I am? just MER

Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Bạch Dương


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Quả là một màn nhảy múa vui tươi và náo động, và coi cách chúng nó xô đẩy nhau trên giường và dưới đất kìa! Đó là một trận chiến gối ôm nhiều hơn là nhảy múa, và khi nó kết thúc, những chiếc gối bông cứ như đang đòi làm thêm trận nữa vậy …

Anh chàng Bạch Dương cũng độc lập, thông minh và tươi sáng một cách dữ dội y như cô nàng Bạch Dương, thậm chí còn hơn thế – đấy là theo ý kiến của riêng anh. Và rốt cục là, anh sẽ đòi hỏi sự thừa nhận đối với điều đó, bất kể lúc đầu anh đã lừa cô – và cả chính mình – như thế nào. Kể từ cái lần đầu tiên cô xô thẳng qua cánh cửa phía trước anh, anh đã cảm nhận được một cú hích yếu ớt của ước nguyện được dạy cho cô một bài học rằng, trong mọi chuyện lộn xộn giữa hai bạn Cừu khác giới tính, anh con trai của cung Mặt trời này sẽ giành phần thắng. Anh nên quyết định sớm khuất phục cô theo cách đó trong trò chơi của hai người, hoặc nói lời tạm biệt đi là vừa. Có thể một vài cuộc đụng độ nho nhỏ ầm ỹ và đầy nước mắt sẽ xảy tới trước khi cô hiểu ra vấn đề, nhưng cô sẽ nở bừng xinh đẹp khi cô được chấp nhận – không, bị bắt buộc chứ – trở thành một người phụ nữ.

Tuy nhiên, yêu cầu cô thả rơi công việc ở cơ quan để dốc toàn thời gian vào chuyện chờ đợi những ý thích bất thình lình của anh thật không phải là cách lý tưởng nhất để cho những mầm nữ tính của cô bung chồi và để cho tính nam của anh được khẳng định đâu nhé. Có những cách khác kia. Trừ phi cô sẵn lòng bỏ thì giờ ra để làm ấm đôi dép lê đi trong nhà của anh, hoặc cùng anh nhắm tới những mục tiêu của riêng anh và bỏ qua mục tiêu của chính cô (những chuyện này đôi khi cũng xảy ra), còn không, tốt hơn hết là anh nên để cô làm người ngoài cuộc khi tất cả những điều đó đang diễn ra. Sẽ là một quyết định chung thông thái nếu dùng nguồn thu nhập của anh để đóng tiền thuê nhà hoặc tiền thế chấp, trả tiền mua thức ăn và một đống thứ hữu dụng khác. Tiền của cô có thể chuẩn bị thêm rất nhiều thứ họ sẽ cần để thoả mãn thói bốc đồng quá mức của cả hai – điều mà họ luôn thường xuyên cảm nhận được. Theo cách đó, anh chàng Bạch Dương sẽ liên tục được bám dính lấy hình ảnh nam tính đầy mình, và thẳng thắn thực hiện điều này ngay từ đầu là vô cùng quan trọng đó!

Ý tôi là, hãy hiểu một cách đơn giản rằng anh là ĐÀN ÔNG, còn cô là PHỤ NỮ. Sẽ có hàng loạt những cơ hội để mà nghi ngờ về chuyện phân chia quyền kiểm soát thực sự trong mối quan hệ này, và thật không thông minh cho lắm khi cứ cố mà nhồi thêm vai trò giới tính vào trong đây.

Thử thách nam tính của người phụ nữ con bố Mars này bắt đầu từ ngày mà cô “di dời” anh Cừu của cô vào trong tim mình cùng với những ước vọng lấp lánh và sôi nổi rất giống của anh, và sẽ bám đuôi anh xuyên qua tất cả những sắp đặt của cuộc sống, bao gồm cả sự chia cắt tạm thời về mặt địa lý. Cô có thể sẽ thử chi phối anh qua điện thoại, điện tín hay hay thư từ, nếu như anh không có nằm trong tầm với của cô. Bởi anh chàng Bạch Dương biết rằng chẳng một ai thành công trong chuyện đặt ách thống trị lên anh kể từ khi anh mới ra đời, có thể anh sẽ nghĩ đến chuyện buông tay khi anh cảm nhận được trò chơi co kéo đầu tiên đến từ chỗ cô nàng Bạch Dương, nhưng anh sẽ được coi là thông minh hơn nếu như biết cuộn cái sự khó chịu của mình lại, và thay vào đó, hãy cố gắng mà thuần hoá cô.

Mỗi người phụ nữ Bạch Dương đều mang trong mình một ước mơ thầm kín, ấy là được người đàn ông của mình bảo vệ và che chở. Trong những giấc mộng riêng tư giữa ban ngày ban mặt của mình, cô luôn luôn là Guinevere đáng yêu và cao quý, và anh lúc nào cũng là Lancelot tử tế, dịu dàng và mạnh mẽ – hoặc tốt nhất là anh nên như thế, nếu như anh không muốn Guinevere của anh trở thành Virginia Woolf thoái chí, một điều hoàn toàn có thể xảy ra và là một kết quả không mong đợi nhất khi một người đàn ông hoặc là lùi bước về phía sau trong nỗ lực làm hài lòng cô, hoặc là tiến lên phía trước với ý đồ nắm gáy cô. Cái vế trước sẽ không thường xuyên xảy ra cho lắm đâu, bởi vì lùi ra sau không phải là vị trí / xu hướng thông thường của một anh Cừu điển hình. Sải bước dài tới trước có vẻ phù hợp hơn nhiều. Nhưng anh nên hiểu rằng nguyện ước bị-chinh-phục rất Guinevere của cô hoàn toàn chỉ là yêu đương lãng mạn và vấn-đề-sinh-lý. Có rất ít – hoặc hầu như chẳng có gì – để làm với nhân cách hay là những lĩnh vực khác trong cuộc đời cô ấy. Sự nam tính rất Hoả của anh, điều khiến cho đôi mắt cô lánh như sao trời và ăm ắp những xúc cảm mãn nguyện trong chuyến đi dạo dọc theo bờ biển (cũng có thể là ở chốn riêng tư với cái giường ấy), thường sẽ không được chào đón nếu như nó (bị) chia tách với các hành động lãng mạn. Cô đã kẻ một đường rất là sắc nét giữa qui phục một cách lãng mạn và phục tùng theo những cách khác đấy nhé, và tốt hơn cả là anh nên nhận ra lằn ranh đó nếu như anh muốn giữ cô lại. Trông đợi quý cô này giữ đúng giờ giới nghiêm của anh hay tuân lệnh anh quả là không khôn ngoan một chút nào, nhưng anh mà phớt lờ điều tương tự với cô thì hết sức là nguy hiểm đó nghe. Anh có khả năng phạm tất cả các lỗi trên, cho đến khi nào anh học được rằng cô sẽ không bao giờ đứng vào vạch chờ lệnh xuất phát (nghĩa bóng: phục tùng) cũng như còn lâu mới bị quẳng xuống địa ngục bởi lối cư xử độc tài, vì cô được đúc ra từ cùng một khuôn với anh cơ mà – tất nhiên, nó đã bị liệng đi sau khi cung Mặt trời Bạch Dương được tạo tác xong xuôi. Đó chính là cách Cừu tin vào một câu nói xưa cũ bắt đầu bằng: “Họ đã ném chiếc khuôn đi khi họ tạo ra con, bé cưng ạ”. Họ chắc chắn đã làm thế mà. (Thực ra, câu này nhắc đến chiếc khuôn làm gốm thời cổ đại cơ, nhưng nó khá là vừa khít với tình huống của Bạch Dương đấy chứ!).

Điều đầu tiên mà cô nàng Bạch Dương sẽ lưu ý tới bản-sao-trái-dấu của mình chính là chuyện anh thậm chí còn hách hơn, máu chiến hơn và thích gây sự đánh nhau hơn cả cô. Hiển nhiên là như vậy – và may thay là như thế! Nếu cô thấy rối giữa Âm với Dương ở đây, nghĩ một tẹo về câu chuyện cổ tích ưa thích trong mọi thời đại của cô có thể sẽ hé cho cô chút bình minh của hiểu biết đấy.

Như một đứa trẻ, người phụ nữ này luôn bật khóc khi đọc tới đoạn Hoàng tử dũng cảm tấn công vào khu rừng để tìm nàng Công chúa của chàng và đánh thức nàng từ trong giấc ngủ miên man đơn độc bằng một nụ hôn của Tình Yêu Đích Thực. (Các cô nàng Bạch Dương lúc nào cũng mềm như bún trước những mẩu suy nghĩ nhỏ xinh về Tình Yêu Đích Thực – sự duy tâm của họ trong tình huống này giữ cho trái tim họ tồn tại vĩnh cửu như tự bản thân Mùa Xuân vậy). Nhưng bây giờ, thật ra là thế này, cô nàng Bạch Dương thân mến ạ, hãy thành thật với chính mình xem liệu có phải là một phép màu nếu như nàng Công chúa nồng hậu, dũng cảm, cưỡi trên lưng con chiến mã và tấn công vào khu rừng để “khẳng định chủ quyền” đối với chàng Hoàng tử của nàng và cũng để giải cứu chàng khỏi Tà Thuật Hắc Ám? Tương tự, hãy thử thực hành suy nghĩ kiểu đó với các câu chuyện thần tiên khác mà đến bây giờ cô vẫn còn tin sái cổ và cả những giấc mơ dăm bữa nửa tháng lặp lại một lần nữa. Hãy tưởng tượng một Cinderella xinh xắn, mồ hôi đổ ròng ròng, thở phì phò và mặt đỏ tưng bừng như thể nàng vừa mới cố nhét chiếc giày thuỷ tinh Hush-Puppy vào chân Hoàng tử của nàng để coi nó có vừa chân chàng hay không. Có Chúa mới biết cô ấy đang làm gì. Mối quan hệ giữa cặp Bạch Dương khác dấu này sẽ có cơ hội cán đích nhiều hơn nếu cô cho phép anh chôm mất những đợt sấm ầm ầm rất Hoả của cô. Đôi lúc, nghe có vẻ tốt hơn nếu chúng đến từ phía anh – chừng nào anh còn chưa đi quá xa. Bên cạnh đó, dù cho cô chẳng xa lạ gì với tính cố chấp của chính mình, cô biết rất rõ, nếu như cô ngừng lại để cân nhắc, rằng lớp vỏ Bạch Dương lấc cấc bao ngoài của anh chỉ là một lớp màn phủ lên chủ nghĩa lý tưởng run rẩy lẩy bẩy rất Cừu của anh, và thói liều mạng của anh chính là hiện thân của khao khát mãnh liệt được-chú-ý và được-cần-đến.

Được rồi, cô nên chú ý đến anh, như thể anh đang cưỡi con bạch mã của mình theo kiểu nam kị sĩ, miệng bắn liên thanh không ngừng nghỉ bằng tất cả sự hách dịch của Bạch Dương để nguỵ trang cho nỗi sợ thầm kín của mình, rằng sẽ chẳng ai yêu anh nhiều như anh biết mình cần được yêu (với số lượng đáng kể đấy) – trừ phi anh đòi hỏi điều đó. Với tất cả tính độc lập mạnh mẽ của mình, người đàn ông này có thể rất dịu dàng và hoà nhã, và anh ta là một chuyên gia giả vờ rằng mình ứ có sao trong khi thực ra anh chàng đã dính chấn thương rõ nặng. Cô biết thế là thế nào mà. Vì cả đôi đều có nhận thức về những bí mật của Hoả tinh giấu trong nhau, hẳn là bạn nghĩ rằng họ sẽ làm pháo bông nguội mất, nhưng thông thường, phải cần nhiều hơn một bài học đau đớn để dạy cho họ biết đem cái tôi của nhau ra thử thách là vô ích đến mức nào. Thường thì bài học cuối sẽ là trải nghiệm khiếp đảm nhất của chuyện gần như là đã đánh mất nhau, và sau đấy, trước khi thảm họa sau chót và cũng là cuối cùng xảy ra, họ đã kịp nhận ra điều đó – giống như trong seri phim câm cũ kỹ Những Mối Nguy Hiểm của Pauline vậy – rằng dùng Bạo Lực để xử lý Bạo Lực thì chả bao giờ ăn thua cả.

Nếu cô tung những trận công kích rất Hoả của mình vào kẻ thù của anh thay vì chính anh, anh sẽ hết sức yêu quý cô vì điều đó, và để đáp lại, anh sẽ trao cho cô tất thảy những điều tương tự, với sự trung thành y hệt như cô đã dành cho anh. Đó là một cuộc trao đổi công bằng. Nhưng ai đó phải khởi động nó đã.

Lúc đầu, có vẻ như hai người rất hợp nhau về khoản tình dục, bởi vì cả đôi đều đòi hỏi chung một điều cốt yếu trong tình yêu – ấy là những bài thơ thuộc thể loại hoà hợp về tinh thần – thể xác được viết ra đều giống như phiên bản thu nhỏ của lý thuyết bạn-tâm-giao – điều mà gần như tất cả các Bạch Dương đều tin tưởng như thể một tín điều tuyệt đối của sự lãng mạn – vậy. Dù có dùng cụm từ “bạn tâm giao” hay không, thì một khi đã yêu, Cừu không bao giờ nghi ngờ rằng cuộc hôn nhân của họ không chỉ là sản phẩm Xuất-Xứ-Thiên-Đường duy nhất, mà còn được tạo ra để đi xuyên suốt cuộc đời – và hơn thế nữa. Tuy nhiên, trước khi tiềm năng của sự hoà hợp tột đỉnh này trở thành sự thật, họ phải vượt qua được một trở ngại nghiêm trọng – tính ích kỷ bản năng (dù là không cố ý) của cung Mặt trời này – đã.

Bây giờ, tất cả những điều mà mọi người muốn biết về sex (dù anh – hay cô – có thể ngại hỏi hay không) đều dựa trên tính ích kỷ có-tính-toán (hoặc không) về việc sử dụng đối phương để tự làm mình thoả mãn. Không phải là tôi làm thế nào để thoả mãn anh ấy (hoặc cô ấy) nhiều hơn, mà làm thế nào để tôi được thoả mãn nhiều hơn? Sex-sex-sex. Tiến sĩ David Reuben, Thạc sĩ Johnson, Kinsey và Freud, bọn họ đều đã giải thích, kiểm tra, phân tích, nghiên cứu, quan sát, chụp ảnh, ghi âm, lắng nghe và viết về điều đó – tất cả luôn, trừ việc chứng minh nó trong thính phòng công cộng. (Có quá nhiều những cuộc đua tranh đến từ sân khấu, phim ảnh và tạp chí rồi). Nhưng, phần đông những người đàn ông và phụ nữ vẫn chưa có nhận được thông điệp ấy đâu.

Có lẽ đây là một ý kiến hay cho các cặp tình nhân con bố Mars: hãy mua một tấm poster khổ lớn, trong đấy có hình một cặp đôi đang cùng nhau dạo bước, tay-trong-tay đầy hạnh phúc, hướng về những dãy núi, đại dương hay những ruộng ngô cũng được, đắm đuối nhìn vào mắt nhau … với lời đề tựa phía dưới như thế này: TÌNH YÊU BẮT ĐẦU KHI NHỮNG NHU CẦU CỦA AI KIA TRỞ NÊN QUAN TRỌNG HƠN CỦA CHÍNH BẠN … và hãy đóng đinh treo nó thật chắc ở gần giường ngủ của họ, ngay bên cạnh tấm thảm thêu miêu tả ĐÁM CƯỚI CỦA ROMEO VÀ JULIET (nếu như tấm thảm này không có thật thì trí tưởng tượng của các bạn Cừu cũng vẫn luôn treo nó ở đó, trên tường phòng ngủ của họ). Bạn thấy đấy, Romeo và Juliet cũng là bạn tâm giao đấy chứ, nhưng họ có ích kỷ đâu. Thế nên, cô nàng Bạch Dương và anh chàng Bạch Dương thực sự không cần để tuần trăng mật của họ chấm dứt bằng cảnh tự-sát-cả-đôi để chứng minh cho cái sự bất vị kỷ của mình. Chỉ cần một chút cân nhắc có não từ cả hai phía là đủ.

Khi những vết tích từ tính ích kỷ trẻ con đã được tẩy sạch nhờ sự dịu dàng, sự chia sẻ tình dục trong quan hệ yêu đương giữa hai con người này có thể là một cuộc trao đổi mê li. Với Bạch Dương, sex bao gồm những mâu thuẫn đối lập kỳ lạ, những hiểu biết vừa đủ, khiến cho người tình của họ trở thành một sự kết hợp phi thường giữa những khao khát bùng nổ, những hình ảnh thẳng thắn và sắc sảo, bốc lửa và phóng túng và ám ảnh của hoa cỏ trong cơn mưa, những làn gió mỏng manh thanh sạch và những viên kim cương trắng tuyết lấp lánh. Đó là những gì sẽ xảy ra khi sức mạnh đầy uy quyền của Hoả tinh được nắn mềm bằng cách bộc lộ thông qua sự ngây thơ cùng điều kỳ diệu sáng như sao của biểu tượng Bạch Dương Bé Sơ Sinh. Điều này tạo ra một sự hoà trộn hiếm hoi rất đáng chú ý của những xúc cảm bão bùng, bị-bỏ-rơi cùng sự bình yên của buổi bình minh tĩnh lặng, nguyên sơ và đầy thi vị. (…) Rõ ràng, tiếp theo đấy, ở mức tốt nhất, sự hoà hợp về mặt tình dục giữa hai bạn Cừu thật là một trải nghiệm đáng để ấp ủ. Thậm chí, ngay cả ở mức tệ nhất, nó cũng sẽ rất là … thú vị.

Cô sẽ làm gì nếu như anh ve vãn các cô nàng khác? Được rồi, anh sẽ làm gì nếu như cô đong đưa với những gã trai khác? Tương tự như nhau thôi. Một cú nổ dữ dội về mặt cảm xúc với sức công phá cỡ bom hydro. Loại bom này tàn phá hành tinh của chúng ta như thế nào thì cú nổ ngu xuẩn kia cũng giết chết tình yêu y như vậy. Mỗi bạn Cừu đều để cho đối phương biết một sự thật hiển nhiên rằng những thanh sắt đặt lên nền độc lập tự do cá nhân sẽ không có được tha thứ đâu. Nhưng đó chỉ là tự do một phía, vì mỗi người trong số họ đều từ chối để mình bị siết nghẹt vì ghen tuông, trong khi ở cùng thời điểm đó, họ lại sẵn sàng trưng ra mối ghen tị rõ lớn đối với người kia. Dân Bạch Dương có xu hướng vừa có bánh trong tay lại vừa muốn xơi tái nó, và có lẽ sẽ phải cần kha khá những cảnh ầm ào và thừa mứa cảm xúc để có thể dạy cho họ biết rằng họ không thể nào có cả hai điều trên cùng một lúc. Họ sẽ phải học rằng tình yêu không phải là trò chơi để được chiến thắng, cũng không phải một trận chiến để được đánh nhau hay thậm chí là để thắng được phần thưởng nào đó. Cừu sẽ yêu cầu hàng loạt thứ từ cuộc đời, và họ có chúng. Nhưng không ai, kể cả Bạch Dương, có thể đòi hỏi tình yêu được hết.

Anh sẽ nói rõ ràng rằng ai cho cô dám ghen với anh, và tốt hơn hết cô nên thôi dòm mặt gã trai khác đi. Cô cũng sẽ nói trắng ra rằng anh đừng có mà làm nghẹt thở bằng thói ghen tuông đó, nhưng đồng thời, anh cũng không nên để bị tóm trong tình trạng đang đánh mắt đưa tình với một cô ả nào đó.

Bạn có biết đó là gì không? Ích kỷ đấy. Nếu bạn là Bạch Dương, lẽ ra bạn không nên nghĩ về điều đó như thế, nhưng hãy nghĩ về nó đi nào. Cừu thậm chí có thể nổi cơn ghen nếu như họ chú ý thấy một nụ cười trong lúc mơ ngủ trên gương mặt người yêu thương của mình. Anh ấy / cô ấy đang mơ về ai vậy? Và đừng nên tin là các cặp đôi Bạch Dương sẽ không truy vấn nhau vào sáng hôm sau. “Ồ, hẳn là đêm qua em có nhiều giấc mơ dễ chịu lắm. Em có gặp lại thằng bạn trai cũ ở chỗ các thiên thể không?”. Và đừng nghĩ rằng câu trả lời chẳng thể nào là: “Em mơ thấy gì không phải là chuyện của anh. Bên cạnh đấy, em để ý thấy là anh không hề nóng lòng thức giấc khi em hôn anh chào buổi sáng. Có phải anh đang nằm đây, nửa tỉnh nửa mê và luyện trò thần giao cách cảm với con bé mà anh đã léng phéng ở siêu thị tuần trước không hả?”.

Sẽ có rất nhiều biến động trong các cuộc đối thoại, nhưng đến cả những trận đối đầu cũng hoàn toàn là khả năng có thể xảy ra khi mà hai bạn Cừu này đã hứa hẹn sẽ yêu thương và kính trọng nhau – nhưng không bao giờ có chuyện phục tùng đâu nhé! Giải pháp đưa ra là, hai người nên tập luyện tuyệt kỹ giao tiếp bằng ngoại cảm đi, và nhớ cam đoan với nhau một (vài) lần nữa về sự tận tuỵ bất diệt của họ một cách thường xuyên, bởi vì nỗi sợ đánh mất tình yêu thương từ sâu trong tiềm thức của Em Bé Sơ Sinh luôn nằm dưới đáy mọi ganh ghét của Bạch Dương, phi lý như nó có vẻ thế, như thể nó phải vật lộn với sự thôi thúc đầy ý thức của Hoả tinh về một nền độc lập tự do của cá nhân vậy. Nếu anh quên gọi cho cô để thông báo rằng anh sẽ về muộn hơn giờ ăn tối, còn ai khác ngoài cô nên hiểu rằng anh cần phải đuổi theo cơn bốc đồng của mình mà ứ có cần triệu tập một cuộc họp với uỷ ban trước hết?

Nếu có khi nào những cơn gió tháng Tư mời gọi anh rời mặt đất, đồng thời cũng thì thầm xúi cô theo đuổi khúc nhạc độc tấu vui nhộn ở phần cuối bản concerto của mình, thì lúc họ trở lại với nhau, họ có thể trao đổi với nhau những câu chuyện thần diệu về những kỳ quan mà họ gần như đã chạm tới, những phép màu mà gần như họ đã nắm trong tay. Anh chàng Bạch Dương, con người đã lao vội ra khỏi đây để đuổi theo một vài cái sự mới, một vài những đích đến mà anh vừa mới khám phá ra, chỉ đơn giản là đang thành thật với chính mình mà thôi, và cô nàng Bạch Dương nào đã đối diện với sự thật rồi thì chắc chắn phải thừa nhận rằng cô sẽ chẳng thể yêu nổi một anh chàng không biết thành thật với chính mình có nghĩa là gì. Đích ngắm mới mẻ và thú vị không cần thiết phải là một cô nàng nào đấy như trong cơn ghen vô cớ của cô đâu. Nếu cô hoàn toàn tin tưởng anh, trăm phần trăm là cô sẽ không phải hối hận vì điều đó, bởi vì hơn bất cứ người đàn ông nào thuộc các cung Mặt trời khác, anh chàng Bạch Dương sẽ thường sống đúng theo những gì người ta trông đợi ở anh. Và điều này đúng cho cả chiều ngược lại. Với cặp tình nhân này, nước sốt để chấm thịt ngỗng cái chắc chắn cũng chính là nước sốt để chấm thịt ngỗng đực.

Vài năm trước, tôi có nhận được một lá thư đến từ một cô nàng Bạch Dương, người đã cưới một đức ông chồng (cũng) Bạch Dương. Họ có ba đứa con, một Song Tử và hai Kim Ngưu. Cô ấy đã miêu tả rất tuyệt niềm hạnh phúc vô biên – kết quả của khung Hoàng đạo 1 – 1 (với một chút nỗ lực nữa), và tôi sẽ trích dẫn một phần thư cô ấy viết ngay sau đây:

“ … và khi tôi đọc to phần cuối cùng của bài viết về nàng Cừu trong cuốn Sun signs của cô lên cho chồng Bạch Dương của tôi nghe – cái phần có nói rằng ‘Nàng có thể hơi bị bốc đồng, hách dịch và ứ-thèm-phụ-thuộc, nhưng bạn đâu thể có tất cả mọi thứ’, anh ấy đã hỏi: ‘Một người đàn ông còn muốn gì khác nữa?’ Chồng Bạch Dương của tôi rất hiểu tôi, và anh ấy luôn sẵn lòng ôm tôi, mặc dù đôi khi tôi có doạ chia tay anh ấy khi bốn cái sừng Cừu của chúng tôi va đụng vào nhau. Đó là bởi vì, như cuốn sách của cô đã nói rồi đấy – khi tôi nhào vào vòng tay anh ấy, thế giới của tôi đang hoàn toàn tối tăm ảm đạm. Anh ôm tôi thật chặt, và an ủi tôi, và sẽ không bao giờ, không bao giờ thốt ra câu: ‘Em đã làm gì để xứng đáng ra nông nỗi này?’ – giống như thằng cha Thiên Bình đáng nguyền rủa mà cô đã viết trong cuốn Sun signs ý! Trước đó, tôi chưa hề nhận ra điều này quan trọng với tôi như thế nào”.

Thế nên, bạn thấy đấy, mối quan hệ Bạch Dương – Bạch Dương có thể hoạt động được mà. Và cả hai người bọn họ không cần phải hy sinh lòng dũng cảm, tính sáng tạo hay nền độc lập tự do đậm chất sao Hoả của đôi bên đâu. Và cô nàng Bạch Dương – người đã viết lá thư trên – đã kết thúc lá thư với phần tái bút như thế này:

“Tôi cực kỳ muốn đề nghị cô cho thêm Ayn Rand vào danh sách các Bảo Bình nổi tiếng của cô. Bả vừa khít như một chiếc găng tay vậy. Nhưng tất nhiên, cô biết tôi sẽ không ngừng lá thư này mà không có ít nhất là một đề xuất về chuyện làm thế nào để điều hành công việc của cô mà”.

Đó là một cô Cừu từ đầu đến cuối. Nhưng, cô nàng Bạch Dương nào đã học được cách chấp nhận nhu cầu nắm quyền lãnh đạo mà bố Mars đã ban cho cô và có khả năng phá lên cười vì điều đó – thay vì chối phăng hay xấu hổ vì nó – chính là đã học được một bài học rất quan trọng. Bạn phải yêu chính mình trước hết (điều này cần cả tính chân thực lẫn hài hước đấy) trước khi bất cứ ai khác có thể yêu bạn. Tôi rất lấy làm tiếc vì đã đánh mất tên và địa chỉ của quý cô Cừu này, dù rằng tôi vẫn đang gõ lại vài trích đoạn từ lá thư của cô ấy đây, và nếu cô ấy có đọc được điều này, tôi hy vọng cô ấy sẽ lại viết cho tôi một lần nữa, và rồi tôi có thể trả lời câu hỏi quan trọng mà cô ấy đã hỏi.

Nếu mỗi người trong số họ, anh chàng Bạch Dương và cô nàng Bạch Dương của anh đều thực hành Quy Tắc Vàng, và đối người như người đối ta, cũng như thừa nhận rằng tương quan Mặt trời – Mặt trăng của họ đâu có bất hoà với nhau, thì mối quan hệ giữa hai người có thể sẽ đem phần thưởng đến cho cả đôi. Đó là sự trưởng thành về mặt cảm xúc, cộng thêm điều tốt nhất của tất cả những món quà hợp lý: sự tự do để có thể tuyệt đối là-chính-mình khi ở bên nhau mà không dính chút âu lo về sự hắt hủi (rất có thể) người kia sẽ quẳng cho mình.

Khi họ cãi nhau, trong cơn nóng giận nhất thời, anh có thể sẽ doạ bỏ cô, nhưng chắc chắn anh sẽ không làm thế đâu. Kiểu gì thì anh cũng không giữ lời đó lại đâu mà. Một khi anh đã yêu phải cô nàng Bạch Dương, mọi người phụ nữ khác sẽ đều trông có vẻ nhàm chán cả. (Yên tĩnh, có lẽ thế, khi đem so sánh, nhưng buồn tẻ).

Cô cũng cảm nhận được điều tương tự về anh khi cô doạ bỏ đi và không hề có ý như thế. Nhưng cô nên cố mà nhớ rằng anh có thể bổ củi, đặt mìn nổ phá những dãy núi đá hoa cương, lái máy bay, xây nhà, cai quản một thành phố, một bang hay một quốc gia, thay lốp xe, học nghề y hoặc luật, sản xuất và đạo diễn các bộ phim, vận hành máy kéo, và dọn tuyết bằng xẻng – ít nhất là cũng ngon như cô có thể làm. “Vị trí của người phụ nữ là ở trong nhà” giờ đã lỗi thời rồi. Nhưng điều này thì vĩnh viễn đúng – ấy là, vị trí của người phụ nữ chính là ở trong trái tim của người đàn ông của cô ấy.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES Woman-The ARIES Man

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

2 thoughts on “Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Bạch Dương

 1. Toet on said:

  vao rate truoc roi doc sau. Day la cung minh thich nhat trong 12 cung :D
  Cha hieu sao BD voi MK lai hop nhau, the la the nao nhi ^^!
  Thanks Mer nha :x
  * May khong cho cai Vietkey, sorry Mer nhe :P*

  • về lý thuyết mà nói, BD và MK là cặp cung 4 – 10, tạo góc vuông với nhau => không tương hợp, nhưng nếu có cung mặt trăng và cung mọc hợp nhau thì sự xung khắc sẽ giảm đi, và nếu cộng thêm cố gắng không gây chiến, bớt tìm kế nắm cổ nhau từ cả hai phía nữa thì hoà hợp là điều dễ hiểu mà ^.^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: