this is mer

who I am? just MER

Nhận biết Song Tử


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Ta ước ngươi đừng ở đó mãi
Và thình lình hãy biến mất đi
Ngươi làm ta chóng mặt quá thể

Lúc này, nó chậm rãi tan biến, bắt đầu từ chóp đuôi và kết thúc bằng một cái cười ngoác miệng – và cái cười đó vẫn còn lưu lại một lúc sau khi những phần khác đã mất dạng cả rồi.

Nếu thỉnh thoảng anh bạn Song Tử có khiến cho bạn nghĩ rằng mình đang nhìn một người thành đôi thì cũng đừng nên chạy mất dép và vội vã đi thay kính. Chỉ cần nhớ rằng Song Tử là biểu tượng cho một cặp song sinh, và nhân cách xoay nhanh hơn chong chóng của cậu ta có đến hai mặt riêng biệt là được. Có lúc bạn trông thấy điều đó, có lúc lại không. Bạn đã mau chóng nắm bắt được điều gì qua những đường nét linh hoạt của con người này? Yêu ư? Hay là ghét? Xuất thần hay thông thái? Muộn phiền hay vui sướng? Có phải đó là chủ nghĩa lý tưởng? Những sự thay đổi linh động trong cách biểu hiện của Song Tử thật sự rất hút mắt, y như những màu đèn ảo diệu trên sàn nhảy vậy. Thật khó để có thể xác định được đâu là nơi thật ảo giao nhau. Chúng hoà trộn với nhau – rồi lại chia tách nhau ra.

Để biết được nơi mà sinh vật hoạt bát này có mặt, ta cần động não đôi chút. Hôm nay anh ta có thể ở chỗ này, nhưng sang ngày mai thì anh chàng lại dời qua chốn khác. Bất thình lình luôn ấy. Một Song Tử có thể thay đổi quần áo, công việc, nhân tình hay nhà ở nhanh như khi đổi ý – khá nhanh là đằng khác. Tìm một ví dụ tốt để nghiên cứu hẳn sẽ giúp bạn đỡ phải đi đi lại lại, nhỉ? Thử với một hiệu sách nhé. Song Tử có thói quen đọc-cách-quãng, bởi vì họ có thể nắm bắt được nội dung sau khi đã đọc lướt qua các ý chính. (Không phải tình cờ mà John F. Kennedy lại là một người đọc có-tốc-độ đâu nghe!). Những đứa con của sao Thuỷ cũng có một thói quen xấu, đấy là luôn đọc những trang cuối cùng trước tiên. Nếu bạn biết một Song Tử đọc từ đầu đến cuối quyển sách mà không thấy chán giữa chừng, hãy gửi ngay anh ta đến Smithsonian mà trưng bày như một bảo vật quý hiếm đi (hoặc kiểm tra lại biểu đồ sinh của anh chàng xem liệu cung Mọc của anh ta có rơi vào Kim Ngưu, Ma Kết hay một trong những cung có tính kiên nhẫn cao hơn không nhá). Các Song Tử thích nhảy cóc qua lại giữa những trang sách, và đó cũng là kiểu mẫu mà họ áp dụng đối với bất kỳ hoạt động nào ngoài đọc sách ra nữa.

Bạn chắc chắn sẽ bắt gặp một (hoặc hai) Song Tử đang lướt ngang qua các đại sảnh và đấu trí với mọi người ở chỗ đài phát thanh, nhà xuất bản, dịch vụ trả lời điện thoại, phòng trưng bày ô tô hoặc là công ty quảng cáo, nếu như bạn có thể bắt gặp họ ở thời điểm giao giữa hai cuộc hẹn. Khi bạn tìm thấy con người linh động này, hãy nghiên cứu anh ta cho cẩn thận, ngay cả khi bạn phát mệt vì cứ phải bám đuôi anh chàng chạy lòng vòng khắp nơi. Điều đầu tiên mà bạn sẽ chú ý tới chính là bầu không khí bồn chồn vây bọc quanh Song Tử luôn đính kèm những thanh âm bôm bốp tanh tách. Nếu người này có Mặt trăng nằm trong các cung như là Thần Nông, Thiên Bình, Cự Giải hay Ma Kết, có lẽ anh ta sẽ không vặn mình răng rắc khi chuyển động đâu, nhưng cái mớ bôm bốp tanh tách kia vẫn cứ ngấm ngầm tồn tại đấy nhé. Dưới ảnh hưởng đến từ vị trí của các hành tinh khác, rồi có lúc bạn sẽ được chứng kiến sự hiện diện của nó mà thôi. Một Song Tử đặc biệt sẽ ăn nói khoan thai, nhưng phần lớn bọn họ đều nói với tốc độ nhanh. Cả nghe cũng thế.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, Song Tử vô cùng thiếu kiên nhẫn đối với những thành phần thủ cựu, hoặc là những con người không thể đưa ra nổi một quyết định nào khi họ đang phải đối mặt với những vấn đề cụ thể. Song Tử luôn biết mình đang đứng đâu, ít nhất là trong thời khắc này.

Trừ phi dính phải cung Mọc có sự mâu thuẫn, còn hầu hết các Song Tử đều có vóc người thanh mảnh, nhanh nhẹn và cao hơn mức trung bình. Rất nhiều người trong số họ có gương mặt nhỏ nhắn với những đường nét sắc cạnh, cứ như thể được chạm khắc công phu vậy. Bạn có thể tìm thấy một số người có màu mắt nâu sẫm, tất nhiên, nhưng đa số những con người Thuỷ-tinh-quản-chiếu sẽ mang những đôi mắt trong suốt xinh đẹp màu nâu sáng, xanh da trời, xanh lục hoặc xám. Chúng luôn lấp lánh và lướt khắp đây đó. Các Song Tử không bao giờ rời mắt khỏi một mục tiêu nào đó quá vài giây. Trên thực tế, cặp mắt cảnh giác và đảo-rất-nhanh của Song Sinh luôn luôn là dấu hiệu dễ nhất để nhận ra họ. Nước da họ có thường xu hướng khá nhợt nhạt, song lại dễ bị sạm. Đó là lý do vì sao sau mùa hè, họ lại có thêm cả chục đốm trên da. (Vào mùa đông, họ luôn luôn đi xé gió với trò trượt từ trên dốc cao ngập tuyết xuống).

Song Tử thân thiện, đầy say mê và cảm thông. Những chuyển động của họ có tốc độ nhanh bất thường nhưng phong nhã. Tóc họ có thể màu sáng, màu đậm, hoặc cả hai, như những đường sọc ấy. Sinh đôi mà, nhớ không? Chiếc mũi gần như là dài và thẳng hoặc xinh xắn – một trong hai trường hợp đó, chắc chắn luôn. (…) Và cả hai giới thường có trán cao.

Ghim Song Tử lại một chỗ – hoặc một ý kiến nào đó – thường sẽ là một sai lầm. Thử thách họ bằng một cuộc đấu trí cũng được liệt vào dạng sai lầm đó nghe, bởi vì họ có thể tự nói với chính mình và rồi thoải mái thoát ra khỏi các tình huống. Họ phản ứng nhanh nhạy đối với các thể loại tình huống; họ có khả năng châm biếm sắc sảo và họ thường thông minh hơn phần đông thiên hạ. Vài đứa con của Thuỷ tinh khá là khoái giở trò tinh quái với những bộ óc chậm chạp bằng chính tốc độ suy nghĩ điện xẹt mà họ sở hữu. Bạn sẽ ra sao nếu như rơi vào một trận khẩu chiến với Song Tử Bob Hope?

Một con người sinh-tháng-Sáu sẽ thỉnh thoảng rạng ngời xuất hiện bên cạnh bạn, giống như một chú chim tò mò nghiên cứu quang cảnh xung quanh một cách tò mò đầy hứng khởi, sau đấy vụt đi theo một hướng khác, gần như là trước khi bạn kịp cất tiếng xin chào. Tôi thường xuyên gặp một người bạn Song Tử ở cửa hàng của Lindy. Chúng tôi mua vài cái bánh phomát và trò chuyện đôi chút. Cậu ấy khoảng ba nhăm tới bốn mươi tuổi, nhưng trông chỉ như một anh chàng sinh viên đại học thôi (đó là diện mạo không-tuổi điển hình của Song Sinh đấy). Chúng tôi buôn chuyện thoải mái một lúc, liên tục ngắt lời nhau và dễ dàng nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác. Sau đấy, tôi sẽ lục ví tìm tiền để trả cho một cái bóng đèn compact (hay một cái bút chì gì đấy), và khi ngẩng lên, giống như người nghệ sĩ biến mất trong màn ảo thuật, cậu bạn Song Tử của tôi đã tan biến vào trong làn khí mỏng, đem theo người cả tờ hoá đơn. (Các thể loại chưa-tiến-hoá sẽ xài lẹ cách này để bỏ mặc bạn ở lại cùng với tờ hoá đơn). Trong một lần anh chàng biến mất bất thình lình như thế, tôi áy náy đưa mắt nhìn quanh phòng, và ngay lập tức, cậu ấy kia kìa – đang gọi điện thoại, hoặc vui vẻ vẫy tay với tôi y như khi nhảy ra khỏi cửa để đến một nơi có-Chúa-mới-biết-là-đâu vậy!

Cá nhân Song Tử này mới đây đã đính hôn với một quý cô Bảo Bình tuyệt vời (nếu có bất cứ ai có thể đương đầu được với một Song Tử khó-nắm-bắt, thì đó là một Bảo Bình), và một tuần trước đám cưới, bạn có thể cược năm ăn hai mươi ở bất cứ đâu thuộc Broadway rằng anh chàng sẽ tìm ra cách thoát khỏi thòng lọng treo cổ – và rằng chẳng biết tại sao, anh ấy không thể đến nhà thờ kịp lúc. Nhưng anh không có ý muốn trốn. Song Tử có thể khiến bạn bất ngờ đấy. Đặc biệt là khi họ đang yêu.

Một trong những Song Tử ưa thích của tôi là một người phụ nữ điển hình cho mẫu Thuỷ-tinh-quản-chiếu đang điều hành Bells Limited, một dịch vụ trả lời ở New York. Những Chiếc Chuông Đang Rung đã được phỏng theo cuộc đời của cô ấy đấy. Cổ có khả năng dính chặt 20h/ngày vào cái máy điện thoại, và bạn chẳng thể dùng từ nhanh nhẹn cho cô ấy được đâu, dù chẳng mấy khi cô ấy có cơ hội rời khỏi tổng đài, song cô vẫn tạo ra ấn tượng bay bổng nhẹ nhàng ngay cả khi đang đứng yên bất động. Giống như hầu hết những người phụ nữ Song Tử khác, cô sở hữu một gương mặt cực kỳ xinh đẹp và thú vị. Sự thông minh hiển hiện trên từng thớ cơ mặt cô, và đôi tay Thuỷ tinh mau lẹ của cô huơ huơ trong không khí giống hệt như những chú chim sống động vậy.

Sử dụng trí thông minh và sự duyên dáng nhiều hơn luật định, cô vui vẻ giải quyết các vấn đề của mọi người với những tia sáng lấp lánh trong đôi mắt xanh biếc trong suốt của mình. Tôi đã từng chứng kiến cô ấy tìm một cô trông trẻ và một đôi chuột nhảy cho một khách hàng, lên danh sách các thứ đồ tạp phẩm, viết ba mươi cái hoá đơn (một trong những công việc ưa thích của cô ấy), gọi cho một nhà sản xuất của Broadway đang dạo thuyền buồn trên biển Caribê, gửi chín bức điện thư, tìm cái cà vạt màu nước biển của chồng cô ấy, viết những chỉ dẫn cho đức ông chồng về cái cửa hàng mà ổng có thể tìm được vài con cá nhiệt đới cho cậu con trai của họ, chụp bốn bức ảnh Polaroid về chú chó cưng, mở và đọc hết đống hoá đơn của cô ấy (rồi sau đấy lơ đãng xếp luôn vào thùng rác), giúp một văn phòng casting sắp xếp chỗ ở cho một nữ diễn viên biết sáu ngoại ngữ, gọi điện thoại đánh thức mười hai khách hàng – tất cả diễn ra trong vòng trên dưới một tiếng đồng hồ mà không hề rời khỏi chiếc ghế xoay của cô ấy. Tăng tốc đi nào!

Bí mật nằm trong tính cách hai mặt của Song Tử ấy. Họ có thể làm hai việc một lúc mà thậm chí còn ít tốn công sức hơn cả đám chúng ta làm từng việc một. Những người phụ nữ của Thuỷ tinh thường xuyên là quần áo, bón cho con ăn và nói chuyện điện thoại cùng một lúc. Có vài người thề sống thề chết rằng các Song Tử được sinh ra với mỗi tay một cái máy điện thoại.

Bất kỳ một thể loại thủ tục nào cũng đều có thể khiến cho một Song Tử điển hình cảm thấy hệt như một chú chim ủ rũ trong lồng với đôi cánh đã bị cắt cụt. Những con người này luôn lấy làm bực mình với những công việc nặng nhọc, và sự đều đều nhàm tẻ thì còn đáng khó chịu hơn gấp bội! Thông thường, đây không phải là những linh hồn đúng giờ nhất trên thế giới (trừ phi họ có cung Mọc Xử Nữ – và trong trường hợp này, họ sẽ trở thành đồng hồ báo thức cho cả nhân loại luôn!). Tuy nhiên, một Song Tử điển hình lại luôn luôn đến trễ, không phải bởi anh ta quên mất giờ giấc ra sao, mà vì đã có cái gì đó đã thu hút tia mắt của anh trên đường và kéo anh đi lạc lối đấy thôi. Bản chất bồn chồn hiếu động của Song Sinh luôn đòi hỏi sự sôi nổi và thay đổi không ngừng nghỉ, bằng không, họ sẽ thành ra chán ngán và rầu rĩ khôn tả.

Nếu bạn có một người bạn Song Tử, bạn chắc hẳn đã được biết thế nào là thói quen thông thường của họ – cái mớ thói quen có khả năng làm phiền bạn kinh khủng, thậm chí còn có thể đem tới chỗ bạn một vài vết loét nữa – rồi, nhỉ? Anh chàng sẽ đề nghị với bạn một vài hoạt động, như kiểu tạt qua thăm căn hộ của anh ta (hiếm khi nào là một căn nhà lắm – nó có tính cố định cao quá!), coi cuốn phim cũ của Humphrey Bogart với lại vở kịch Nhóm Chúng Ta (hai tiết mục đấy nhé – anh chàng này đâu có bật từng cái một), lái xe tới sân golf thu nhỏ để tập luyện cách đánh giá, ước lượng, hoặc là dừng lại ở Jack Dempsey’s cho một vài Bloody Marys. Bạn đang mệt lử và đang trên đường về nhà. Dù thế nào đi nữa, bạn cùng cảm ơn anh chàng, nhưng hẹn lần sau nhé. Và Song Tử cãi lại bạn. Một cách lôi cuốn. Đôi mắt trẻ thơ xanh biếc (hoặc xanh lục, hoặc nâu) mở to, và một lớp màn tơ quyến rũ phủ chụp lên bạn. Anh ta nói thật nhanh và nụ cười ấy thật đầy sức thuyết phục, và thế là, sau một hồi, bạn đành nhượng bộ. Bạn sẽ lại tới. Song Tử còn vài chuyện vặt cần giải quyết, thế nên anh chàng bảo rằng sẽ đến chỗ hẹn trong khoảng một giờ tới. Đó là điều mà bạn không hề trông đợi, thế nên bạn bắt đầu rút lui, nhưng anh chàng lại xài mánh một lần nữa, và cuối cùng thì bạn đành đồng ý với anh ta. Thật là một chuyện giết thời gian, bên cạnh đó, chân bạn còn đang bị thương, nhưng bạn quyết định làm điều này, và rồi bạn đã xuất hiện ở chỗ hẹn đúng giờ. Nửa tiếng trước, ông lão Jim tốt bụng đã qua đời. Khi anh bạn Song Tử đến đó, ông đã đi được một lúc rồi. Đoán ra không? Anh chàng đổi ý. Anh thực sự mệt lả rồi. Để mai nhé. Bạn không phiền, phải không? Duy chỉ có Song Tử mới có thể tránh được khoản nhét tất vào mồm trong tình huống đó. Nhưng anh ta đã làm thế đấy. Bạn tha thứ cho anh chàng, và một điều thực sự buồn cười là bạn chắc chắn sẽ gặp lại anh ta vào buổi tối tiếp theo với một tâm trạng tích cực – hoặc cái gì đó tương tự như thế. Bạn chỉ có thể đổ lỗi cho chính mình vì đã cự không nổi những lời con buôn đường mật của Song Tử mà thôi. Nếu bạn lóc cóc mò đến vào tối hôm sau … thì đấy, bạn kiểm chứng được điều trên rồi kìa. Ai bảo bạn để cho anh ta dỗ ngọt mình?

Có một nhu cầu sâu kín bên trong tất thảy những con người sinh-tháng-Sáu, ấy là cho những động cơ thực sự của họ mặc áo khoác tàng hình. Giống như Song Ngư, họ luôn cảm được một sự thúc ép không thể cưỡng lại về chuyện muốn một đằng và làm (chính xác là) một nẻo. Song, sự linh hoạt thú vị cùng khả năng đùa giỡn với ngôn từ có thể biến họ thành những chính trị gia tuyệt vời, chưa kể đến những chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng đâu nhé. Một Song Tử luôn biết làm thế nào để kéo bạn chệch ra khỏi những đức tin lì lợm nhất của mình. Anh ta có thể xoắn bạn thành cái bánh quy vặn thừng bằng miếng võ karate về mặt tinh thần của ảnh, khiến cho bạn đồng ý với ảnh và yêu quý ảnh vì đã thực hành điều đó trên bạn. Nhưng khi rắc rối nảy sinh, rất bản năng, anh chàng hoàn toàn có thể biết những bộ xương được giấu ở đâu trong tủ áo của bạn (thành ngữ: bộ xương giấu trong tủ, chỉ một bí mật đáng xấu hổ), và anh ta có thể sẽ sử dụng bộ não nhanh nhạy cùng chiếc lưỡi thông minh của mình để khua lạch cạch những chiếc xương đó lên một cách nguy hiểm.

Giữa Song Tử và chuyện viết lách có một điểm kỳ lạ. Bản thân cung Mặt trời này chủ về phần viết. Thế nên, trên thực tế, tất cả những người đàn ông và phụ nữ Thuỷ-tinh-quản-chiếu đều có thể móc nối hàng chuỗi từ và ngữ vào với nhau một cách thông minh. Bạn sẽ thấy cả đám bọn họ viết những bài diễn thuyết, quảng cáo, phim tài liệu, các vở kịch và những cuốn sách. Nhưng mà sách sẽ chỉ thuộc loại tiểu thuyết, sách giáo khoa, những câu chuyện có thật hoặc là tiểu sử thôi nhé. Sẽ rất hiếm khi nào bạn tìm được một Song Sinh đang viết về cuộc đời của chính mình, còn một người thích viết những lá thư cá nhân ư – hàng siêu hiếm đấy! Một Song Tử điển hình cực kỳ ghét trả lời thư từ. Anh sẽ “ngâm” chúng nó vài tuần trước đã.

Thoạt đầu, điều này nghe có vẻ khá là mâu thuẫn đấy, nhưng lý do sẽ thật là dễ hiểu, một khi bạn nhận ra sự miễn cưỡng của những con người Thuỷ-tinh-quản-chiếu với chuyện bị trói chân vào một ý kiến nào đó. Họ luôn ngập ngừng không muốn đặt bút viết những suy nghĩ của mình lên giấy, bởi họ thấu hiểu một cách rất bản năng rằng những điều hôm nay họ tin chưa chắc đã là những điều ngày mai họ tin – và rằng họ ứ có muốn phạm lỗi trong chuyện viết lách đâu. Rất ít Song Tử cần nhận lời cảnh báo sau từ các luật sư của mình: “Nói thôi, đừng viết”. Họ có kỹ xảo phòng thủ bẩm sinh mà. Con số các nhà văn Song Tử chọn dùng bút danh đông một cách đáng ngạc nhiên – và rốt cục là, thậm chí một Song Tử bình thường cũng sẽ tìm được dăm cái lý do để sử dụng biệt hiệu – hoặc là một sự thay đổi hoàn toàn khác – một cách gọi khác, hoặc bét nhất cũng là một cái nick. Đó là một quy luật ăn chắc. Bạn có thể thắng một khoản kha khá trong vụ đặt cược điều vừa nêu trên với tất cả các Song Tử mà bạn biết đấy.

Gần như là tất thảy các Song Tử đều nói / hiểu / đọc nhiều hơn một ngôn ngữ, và tiếng Pháp thường nằm trong danh mục ưa thích của họ. Bằng cách này hay cách khác, Song Tử sẽ dành chiến thắng trong lĩnh vực ngôn từ. Anh ta mài răng vào quyển từ điển Webster bản đầy đủ suốt! Anh ta có thể bán một khối băng hình lập phương cho một người Eskimo hay một giấc mơ cho kẻ yếm thế. Nếu bạn bắt gặp Song Sinh trong tình trạng đánh trốn chui trốn lủi, anh ta có thể xoay chuyển tình huống rất nhanh, khéo léo lái những cuộc nói chuyện rời xa khỏi mình, và mọi chuyện kết thúc bằng việc bạn mới là người chịu trận chứ không phải anh ta. Đôi khi, xu hướng đánh lừa người khác của Song Tử có thể dẫn tới tính bất lương hoặc những hành vi phạm pháp, nhưng cũng không thường xuyên như bạn tưởng đâu. Dẫu cho những món tài nghệ đó có khả năng xúi một bạn Song Tử không-điển-hình-lắm sống trong tấm mạng của dối trá và lường gạt, phần đông bọn họ quá là duy lý tưởng để có thể sống đời tội lỗi đầy mình. Song, phải thừa nhận là, Thuỷ tinh đã trang bị cho Song Sinh khả năng siêu việt trong lĩnh vực kia – và nếu họ lựa chọn theo đuổi con đường đó, nhiều khả năng họ sẽ trở thành những bậc thầy lừa đảo có hạng. Với sự khéo tay của mình, nếu họ có nhón một cái ví hay làm một chi phiếu giả mạo, ít nhất thì họ cũng xoá sạch dấu vết và hiếm có khi nào bị thộp cổ lắm.

Nếu bạn có tình cờ gặp một anh chàng bán ô tô cũ sinh-tháng-Sáu với chất giọng êm dịu, và anh ta nói với bạn rằng chiếc Studebacker màu xanh biển kia mới qua có một đời chủ thôi – đó là một bà lão nhỏ bé, và bả chỉ lái nó đến nhà thờ dự lễ vào mỗi sáng Chủ nhật – thì khôn ngoan hơn cả là bạn nên hỏi tên cái nhà thờ và kiểm tra lại điều đó với bà lão nhỏ bé ở trên (trừ phi bả cũng là một Song Tử). Nhưng nghiêm túc mà nói, trừ phi tương quan và vị trí các hành tinh trong biểu đồ sinh có vấn đề, còn ngoài ra thì phần đông các Song Tử đều chân thật – thậm chí, vài người trong số họ còn thật thà đến mức gần như là sai lầm nữa. Họ có vẻ như luôn sẵn sàng đổi từ thái cực này qua thái cực khác vậy. Nhưng, tất cả bọn họ – những tay trộm vặt, những kẻ lừa đảo, và cả những con người trung thực khí khái nữa – đều không có khả năng kháng cự lại sức hấp dẫn của việc thỉnh thoảng lại sơn phủ một lớp vecni bóng loáng lên bề mặt các câu chuyện. Tất nhiên, đấy có phải là dối trá đâu. Là khả năng tưởng tượng đấy chứ!

Với tư cách là những người khởi xướng, tất cả những đứa con của Thuỷ tinh đều đạt trình xuất sắc tuyệt đối. Trong lĩnh vực này, họ không hề có đối thủ ngang tầm – thậm chí cả Bạch Dương cũng không phải. Những màn xúc tiến có thể hoàn toàn thẳng thắn, nhưng có rất ít người đủ mạnh mẽ để có thể đứng vững trước sự kết hợp giữa sức hấp dẫn và trí tuệ sắc bén của Song Tử, và điều này có thể dẫn đến những lợi thế không được công bằng cho lắm. Khi Song Tử ra tay xử lý một công việc thú vị “đáng đồng tiền bát gạo” – kiểu như bán cái gì đó mà con người cực kỳ muốn và cần, các thiên thần mỉm cười với anh ta, và chúng ta có thể cảm ơn những con người sinh ra dưới cung Mặt trời này về hàng loạt những tiến bộ lâu dài và vĩ đại, những thứ giúp ích cho chúng ta rất rất nhiều. Trong thâm tâm, tất cả những ai được-Thuỷ-tinh-quản-chiếu đều là các nhà buôn, thậm chí cả các Song Tử thầy tu dòng Tên và nhà truyền giáo Tin lành cũng thế. Hãy lấy hai ví dụ khác nhau một trời một vực để làm bằng chứng nhé. Song Tử John F. Kennedy bán cho cả thế giới một lý tưởng bừng sáng – và Song Tử Michael Todd bán cho Broadway một hai giấc mơ gì đó. Mà cả thế giới và cả Broadway đều khét tiếng chán ngấy và khó buôn bán lắm đó.

Các Song Tử cần cho những bộ não bận rộn của họ nghỉ ngơi nhiều gấp đôi những người khác. Thật không may, vì rằng họ rất dễ mắc chứng mất ngủ, họ hiếm có khi nào thực hiện được điều đấy. Tuy nhiên, họ nên nỗ lực hết mình để đạt tới đích nghỉ ngơi, nghỉ ngơi và nghỉ ngơi nhiều hơn nữa, để chữa lành những dây thần kinh đã căng cứng vì cãi lộn, để làm mới những tế bào não bộ quá ư là nhanh nhẩu, bởi căng thẳng thần kinh thực sự là một mối đe doạ triền miên đó. Những hớp không khí thanh sạch cùng những thùng ánh sáng mặt trời tươi sáng cũng là những điều cần thiết để giữ họ tránh xa khỏi bệnh viện. Nếu có bất cứ sự thiếu hụt nào trong những yêu cầu nêu trên, cộng thêm sự cấm đoán đối với các hoạt động vào nữa, thì Song Tử rất có khả năng sẽ dính tai nạn và các bệnh nhiễm trùng liên quan tới vai, cánh tay, bàn tay và các ngón tay. Phổi có thể bị yếu đi, và ruột cũng vậy. Các vấn đề rắc rối cũng sẽ bám dính cả vào chân, lưng, hệ bài tiết; bệnh viêm khớp, thấp khớp và chứng đau nửa đầu luôn luôn có khả năng sẽ xảy đến với những con người Thuỷ-tinh-quản-chiếu nào sao lãng vấn đề sức khỏe của mình. Điều kỳ quặc nằm ở chỗ, Song Tử có thể sẽ dễ bị suy sụp tinh thần vì sự nhàm tẻ và giam hãm hơn là bởi sự tích-cực-thái-quá của họ.

Ẩn sâu bên trong bản chất tinh tế và thiếu kiên nhẫn, Song Tử luôn tìm kiếm một lý tưởng, và vấn đề chính yếu của họ là nhận ra xem đấy là cái gì. Chừng nào trí tưởng tưởng của họ còn không có giới hạn, đó có thể là bất cứ điều gì. Tiền bạc, danh vọng, sự giàu sang, tình yêu và công việc không bao giờ là đủ cả. Thuỷ tinh kêu gọi Song Tử liên tục vươn cao hơn và cao hơn nữa – xa hơn và xa hơn nữa – với một lời hứa đầy sức quyến rũ về điều gì đó luôn luôn tốt đẹp hơn một chút. Cỏ bên kia đường luôn trông xanh tươi hơn hẳn. Bầu trời luôn có màu biếc hơn mặt biển. Ngôi sao luôn toả sáng rạng ngời hơn ở vị trí khác. Đâu là điều mà Song Tử tìm kiếm? Có lẽ là một vài lục địa khuất dạng và vẫn còn chưa được khám phá ra ở đâu đó quanh họ. Song Tử là các nhà thám hiểm tinh thần.

Mắt Song Tử sắc và tài năng của họ thì đa dạng. Họ có khiếu hài hước, sự tế nhị, tài ngoại giao và sự khéo léo lấp lánh toả rạng – tuy nhiên, điều họ thiếu lại là sự bền bỉ và tính kiên nhẫn. Họ quẳng những thứ cực kỳ cũ đi quá nhanh để với tới những thứ mới mẻ chưa-được-thử-nghiệm, rồi sau đấy sống trong hối hận vì cái sự thải-loại-trong-chốc-lát của mình. Song Tử chỉ chia sẻ những xúc cảm sâu kín nhất của mình với người đồng hành duy nhất của mình – cái Tôi song sinh còn lại, thay vì những con người ở gần kề bên họ. Không khí là Nguyên tố và cũng là nhà của họ. Đó là vị khách lạ của Trái đất.

Song Tử có khả năng dụ một chú chim rời cành và tặng cho nó năm bài ca mới để hát. Nhưng bộ não hiếu động của họ cũng có thể quá dễ dàng bỏ qua chú chim xanh hạnh phúc vẫn bâng khuâng chờ đợi năm này qua năm khác ở sân sau nhà họ. Song Tử khoác lên người màu vàng sáng, xanh lục và xanh lam, màu bạc và màu xám – và tâm trạng của họ phản chiếu qua món trang sức màu ngọc xanh biển lấp lánh. Họ khá dễ tiếp xúc, giống như hương thơm tinh tế của hoa lan chuông vậy – và họ hít thở những lời hứa thanh sạch của những cây dương xỉ xanh nhất trong góc sâu nhất của rừng già. Nhưng, chất kim loại lạnh giá của Thuỷ ngân đã chia rẽ Song Tử bằng những mong ước sinh đôi, trừ phi họ dừng lại – và chờ đợi – và lắng nghe – nhịp đập của trái tim mình.

Những người nổi tiếng sinh cung Song Tử:

Bennett Cerf John Dillinger, Arthur Conan Doyle, Bob Dylan

Công tước xứ Edinburgh, Ian Fleming, Errol Flynn Judy Garland Paul Gauguin Thomas Hardy, Bob Hope, Alan Jolson

Jonh F. Kennedy, Beatrice Lillie, Marilyn Moroe, Cole Porter Rosaline Russell Prancoise Sagan Wallis Simpsons, Michael Todd, Ruldolph Valentino Walt Whitman Frank Lloyd Wright Brigham Young.

Linda Goodman – Sun signs – How to recognize GEMINI

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: