this is mer

who I am? just MER

Cung Mặt trời và Mặt trăng (8)


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

8-1: Thần Nông – Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Bạch Dương định hình nên một con người có đầu óc thực tế, rất ít hứng thú đối với những gì tổng quát và trừu tượng. Bạn tập trung cao độ và dứt khoát vào cá nhân mình. Tham vọng là từ được đánh dấu đậm trong bản chất của bạn. Bạn có rất ít cảm giác đối với cái sự đúng sai phải trái, công lý, triết luận hay những điều vô hình khác, trừ phi chúng động chạm vào bạn hoặc ai đó mà bạn thấy có hứng thú. Bạn cực kỳ độc lập và siêu cấp bốc đồng. Bạn biết rằng về phần mình, bạn là một người mạnh mẽ, và bạn chẳng mấy thương cảm hay quan tâm tới những ai không-phải-là-như-thế. Bản năng khoan thứ không phải là món quà đặc biệt của bạn. Cá tính của bạn được miêu tả bằng bằng cụm từ thái độ cứng đầu và khôn ngoan sắc sảo thì đúng hơn. Tính cách sôi sùng sục cộng với cảm quan tốt của bạn có thể giữ cho bạn khỏi gây sự mâu thuẫn với bạn bè và người quen một cách quá thường xuyên, nhưng bạn không bao giờ là kẻ tháo chạy trước chiến trận, và một khi bị kích động, nhiều khả năng bạn sẽ thả cho những cơn oán giận bùng nổ mãnh liệt. Bạn nhanh nhẹn, thông minh và có khuynh hướng bảo vệ cao độ; đồng thời, bạn sở hữu một bộ não phê bình chính xác, có thể xử lý tốt những công việc “khó nhằn” và các bản phân tích khoa học dài dằng dặc. Trong các mối quan hệ của mình, bạn nồng nàn và say đắm, song bạn lại chẳng phải là người dễ dàng chia sẻ một mối quan hệ với ai đó đâu. Bạn đòi hỏi cao ở người khác, nhưng không nhất thiết cứ phải sẵn sàng để bị lợi dụng ngược trở lại. Mặc dù tính bạn hấp tấp và đầy sức thuyết phục, thiên hạ vẫn cứ ngưỡng mộ bạn vì những ý kiến mạnh mẽ và rõ ràng mà bạn chẳng bao giờ ngập ngừng lưỡng lự khi quăng vào thực tiễn cả. Bạn là một chiến binh luôn tấn công trực diện vào rắc rối và chả mấy bận tâm xem tế nhị và ngoại giao có nghĩa là gì. Tuy nhiên, bạn là nhân vật mà người ta sẽ gọi tới khi họ muốn phần việc khó khăn của họ được hoàn thành, bởi vì bạn sẽ chẳng để cái gì làm vướng đường mình đi tới đích đâu.

8-2: Thần Nông – Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Kim Ngưu “đúc khuôn” ra một nhân cách thực tế và đáng tin cậy, đính kèm với một lượng lớn sức mạnh cường liệt cùng khả năng tập trung siêu cấp. Tâm trí bạn thường bận rộn với những thực tế và sự thật của thời hiện tại, và bạn dành rất ít quan tâm hay hứng thú cho các mẫu hình lý tưởng hay quan điểm triết học. Những tư tưởng, cảm xúc, kế hoạch và mục tiêu của bạn luôn được trải rộng trên một diện tích lớn. Bạn suy nghĩ và hành động bằng thái độ đường hoàng. Bạn thu hút và kiểm soát người khác bằng sức mạnh đến từ nhân cách của bạn, nhưng thường thì bạn luôn tỏ ra lịch thiệp và ý tứ với mọi người, dẫu cho mục đích của bạn là hoàn toàn trong sạch. Sự kết hợp này trộn đều tính quả quyết cùng sức mạnh ý chí và cảm xúc của Thần Nông với sự kiên định và thực tế của Kim Ngưu. Bạn dốc một lượng lớn quyết tâm dữ dội vào những chủ đích của mình, có lẽ còn trưng ra cả mặt tàn nhẫn trong tính cách của bạn nữa. Bạn có khuynh hướng bám chặt lấy thói quen và thủ tục; hiếm khi nào xoay chuyển quan điểm cá nhân của mình. Bạn nên cố gắng thử phát triển tính linh hoạt và khả năng thả lỏng thư giãn, mặc dù điều này là rất khó khăn. Một cuộc chiến triền miên nhắm đích Thành Công luôn luôn là nguyên nhân của những vấn đề liên quan đến sự căng thẳng đấy.

8-3: Thần Nông – Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Song Tử định ra một nhân cách cực kỳ linh hoạt và rất đỗi thông minh tinh nhạy. Bạn có tài nhìn người, và điều này làm nên danh tiếng của bạn. Bạn có khiếu hài hước sắc sảo, đôi khi là chế nhạo. Thỉnh thoảng, bạn nghe có vẻ như đang giễu cợt hoặc quá ư là nhanh nhạy trong cách biểu đạt. Năng lực trí tuệ của bạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cũng giống như bạn có khả năng suy luận từ cảm giác vậy. Bạn là một học trò nhớ nhanh và nhớ dai khác thường. Độ sâu của khối cảm xúc mãnh liệt cùng xu hướng đào tới tận đáy đối với mọi vấn đề của Thần Nông bị đem ra thử thách bởi khao khát “say mê những gì mới và khác” của Song Tử, và dường như nhân tố này đã làm phát sinh ra hàng đống những âu lo hoặc sự hiếu động thái quá. Theo cách đó, lúc nào trông bạn cũng như đang bận rộn với những hoạt động náo nhiệt, thường xuyên nhảy từ dự án này qua dự án khác. Bạn hài lòng với chuyện cùng lúc xử lý nhiều vấn đề hơn là tập trung mọi nỗ lực của mình để hoàn thành lần lượt từng việc một. Bạn sẽ lớn mạnh nhờ có những thay đổi, và bạn ít khi nào bằng lòng hay toại nguyện với các ý tưởng, ý kiến đang thịnh hành. Trái với tính bất biến, ổn định và quả quyết vốn hay được tìm thấy ở Thần Nông, bạn linh hoạt và dễ thay đổi quan điểm tinh thần của mình hơn nhiều. Sẽ có những giai đoạn bạn thiếu quyết đoán và trồi lên trụt xuống do bạn có khả năng nhìn cả hai mặt của câu hỏi. Bạn tinh ranh và láu lỉnh trong việc sử dụng ngôn từ, và bạn có thể đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực mà rằng ở đó, năng lực phân tích và phê bình cùng kỹ năng nghiên cứu của bạn có đất dụng võ. Tuy nhiên, thành công không phải là tất cả những gì quan trọng nhất đối với bạn, như bạn cần ít nhiều thái độ thờ ơ lãnh đạm để lướt ngang cuộc đời vậy thôi. Dù sao, bộ não và nhân cách của bạn thường sẽ rất có tiền đồ, ngay cả khi thái độ của bạn là hoàn toàn kiên quyết.

8-4: Thần Nông – Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Cự Giải đã đem tới những xúc cảm đầy vơi sâu sắc. Màn phối hợp này pha trộn sự quả quyết và cường độ mãnh liệt (hoặc thói hay gây hấn) trong chuyện tình cảm của Thần Nông với sự dịu dàng nhạy cảm cùng thói sở hữu ngoan cố bám chặt (cũng) trong chuyện tình cảm của Cự Giải. Bạn kiêu hãnh và tách biệt, có xu hướng tin tưởng vào chính mình hơn là người khác, nhưng thật khó để bạn có thể nói “không” và giữ chữ không đó đến cùng khi mà bạn bị tiếp cận bằng một yêu cầu khẩn khoản về mặt tình cảm. Không cần thiết phải trở thành một con người tính tình thoải mái, bạn thường không chịu rời đường mình đi vì người khác; thay vào đó, bạn mong đợi bạn bè tự tìm đến với mình cơ. Từ trong bản chất, bạn hay đòi hỏi khắt khe, thậm chí còn cay nghiệt nữa, nhưng làvới sự thấu hiểu thế giới và con người bằng trực giác. Bạn dễ động lòng với những yêu cầu về mặt tình cảm hơn là logic hay là ý thức tốt. Bạn là một cá nhân có sức hấp dẫn mạnh, có lòng tự tin cao ngất ngưởng. Những cảm xúc của bạn có uy lực rất lớn, trực giác thì nhạy bén, và bạn vô cùng tôn trọng những linh cảm của mình. Bạn khôn ngoan, mập mờ, hay thủ thế, trong chuyện tim mạch thì cực kỳ nhạy cảm và ghen tuông. Điều nguy hiểm trong sự kết hợp này là bạn quá dễ tiếp thu, quá dễ bị ảnh hưởng, hoặc quá dễ bị chi phối thông qua cảm xúc và cảm giác. Thái độ, ý kiến và cách bạn bám dính lấy lý tưởng, sự yêu ghét hay những giấc mơ của mình không bao giờ có thể dùng từ “nhạt phèo” để miêu tả hết. Bạn cực kỳ cứng đầu và có khả năng bảo vệ chính kiến của mình bằng cách tranh luận, mặc dù logic có thể không phải là một trong những vũ khí chiến đấu của bạn. Những màn cãi lý của bạn thường quanh có ngoắt ngoéo, khiến cho kẻ tấn công vào vị trí của bạn phải phát nản với (những) lý do ban đầu của hắn.

8-5: Thần Nông – Sư Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Sư Tử tạo ra một nhân cách mạnh mẽ và tích cực, cũng như sở hữu những ý kiến và cảm xúc bất biến. Nếu bạn không để cho những xúc cảm mãnh liệt hoàn toàn tiếp quản mình, bạn sẽ trở thành một người có tầm quan trọng cùng ảnh hưởng lớn lao đối với những ai ở gần quanh bạn. Sự hoà trộn này phối hợp sức mạnh cảm xúc, ý chí và quyết tâm của Thần Nông với tính kiêu hãnh, lòng tự trọng và uy quyền của Sư Tử. Cố nhiên, chắc chắn là hai cung này sẽ sản sinh ra một nhân cách mạnh mẽ, một cá tính bền bỉ, quả quyết và tràn đầy tự tin. Điểm yếu của bạn có thể là những xúc cảm cùng đam mê hơi bị quá mãnh liệt, lúc nào cũng phải gồng người lên để kiểm soát. Bạn có hàng loạt những chuẩn mực lý tưởng để vươn tới, và bình thường, bạn là con người sôi nổi. Bạn có quan điểm khá là duy tâm về tình yêu lãng mạn, và thực tế là, trong cả các mối quan hệ cá nhân của mình nữa. Bạn hơi bị tàn nhẫn đối với bạn tình của mình, hoặc với bất cứ ai khác, khi họ trưng ra những nhược điểm của họ. Chính trực và nhân cách là tất cả những gì quan trọng nhất; và bạn trông đợi những điều đó có nhiều thật nhiều ở những người mà bạn quen thân, đặc biệt là ở chính mình. Bạn vô cùng kiêu hãnh và do đó, bạn có tham vọng mạnh mẽ đối với việc giành được một vị trí cao và quyền lực trong đời. Bạn có năng lực phân tích sắc sảo, và nó sẽ trợ giúp bạn nhiều trong các ngành nghề, công việc khác nhau. Sự nhiệt tình, lòng hăng say và nghị lực của bạn đối với nghệ thuật quảng cáo cho phép bạn đạt được thành công trên bất cứ lĩnh vực nào bạn lựa chọn để theo đuổi.


8-6: Thần Nông – Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Xử Nữ đã hoà trộn sức mạnh cảm xúc, ý chí và quyết tâm của Thần Nông với khả năng làm việc bằng não, sự sáng suốt và khả năng phân tích kèm chỉ trích của Xử Nữ. Điều này đã tạo ra sự hiểu biết sâu sắc về mặt tinh thần và khả năng nhận thức sắc sảo về mọi thứ có xung quanh bạn, bao gồm rất nhiều những điều kiện mà người khác thường xuyên bỏ qua nữa. Phương pháp khoa học bảo đảm tính khách quan và vô tư chính là con đường mà bạn chọn. Bạn biết cách tập trung năng lượng trí tuệ vào các cuộc nghiên cứu hoặc điều tra. Bạn nên cẩn thận, đừng để mình quá mải miết với những tiểu tiết và rồi trở thành người bỏ lỡ mất bức tranh lớn chỉ vì đã dấn quá sâu vào một mẩu câu hỏi xíu xiu. Bạn cũng có xu hướng kịch liệt phê bình đối với những người quen của bạn, và bạn cần đặc biệt độ lượng với bạn bè và người yêu đi nhé! Có thể bạn thực sự có rất ít bạn thân, nhưng người ta sẽ rất trân trọng sự thật rằng bạn luôn sẵn sàng lắng nghe một cách chăm chú và đưa ra những gợi ý rất khôn ngoan, dù chúng không có gì gọi là đặc biệt sâu sắc và đầy cảm thông cả. Bạn không phải là người sẽ cho ai đó mượn vai để khóc đâu. Hãy tránh chuyện đặt tiêu chuẩn chất ngất cho thiên hạ phải theo đó mà sống ra. Đôi khi, khả năng phân tích kèm chỉ trích nên được để dành cho chính bạn nhằm thống kê những dự định về thành công và tiến bộ của riêng bạn. Bằng cách hiểu mình tốt hơn, bạn có thể bảo đảm rằng thành công sẽ đến trong rất nhiều những công cuộc kinh doanh và nghề nghiệp đòi hỏi các phương pháp khoa học, tính kiên trì và sự chú ý đến các tiểu tiết.

8-7: Thần Nông – Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Thiên Bình đã tạo nên một nhân cách nhiệt tình, ấm áp, cởi mở, đĩnh đạc và rất có uy tín. Tính mãnh liệt của Thần Nông, nguồn gốc của dòng năng lượng và sinh khí dồi dào, được xã hội hoá bằng bản chất nhã nhặn và hoạt bát của Thiên Bình. Sự hoà trộn kể trên là một cuộc hôn nhân mỹ mãn giữa sức mạnh cảm xúc, ý chí cùng quyết tâm của Thần Nông với khả năng cảm thụ, trạng thái thăng bằng về mặt tinh thần và sự thân thiện của Thiên Bình. Bạn là duyên dáng và dễ mến, chắc chắn có khả năng chiếm trọn cảm tình của đám đông bằng cách luôn sẵn lòng giúp đỡ và hăm hở muốn làm vừa lòng người khác. Bản chất tự nhiên của bạn có dính đôi chút phù phiếm, và điều này ban tặng bạn cảm quan mạnh mẽ về chuyện mọi thứ nên trông chính xác là như thế nào. Bạn khăng khăng đòi cân bằng và hoà hợp trong môi trường sống của mình, và vấn đề này còn mở rộng sang cả trang phục và ngoại diện của bạn nữa. Những gì tồn tại xung quanh bạn bắt buộc phải đạt tới tiêu chuẩn mà bạn cho là “chấp nhận được”, và tương tự như thế, bạn bè của bạn cũng phải sống theo chuẩn cao ngất của bạn, cũng như cần phải sống đời đúng đắn một cách hoàn hảo nữa. Bản chất nghi ngờ không xuất hiện khi bạn còn trẻ, nhưng nó sẽ lớn dần lên theo số tuổi của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ trở nên kém thẳng thắn hơn và có sự phân biệt đối xử hơn. Cách nhìn nhận của bạn ở giai đoạn trưởng thành bao gồm chủ nghĩa lý tưởng và cái sự hợp-khẩu-vị ở trình độ cao. Sự tự tin của bạn cũng gần như là sự tự kiêu vậy, song nó hiếm khi nào gây gai mắt. Bạn biết làm thế nào để khiến cho bất kỳ ai cũng cảm thấy dễ chịu, và trở thành một vị chủ nhà độc nhất vô nhị. Vòng tròn bạn bè quanh bạn rất rộng và cũng rất tạp nham. Trong các mối quan hệ lãng mạn, bạn luôn hăng hái “thông báo tình hình” cho người khác. Bạn rất khoan dung đối với những ước mơ của họ, và cũng rất nhạy cảm đối với những nhu cầu của họ nữa.


8-8: Thần Nông – Thần Nông

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Thần Nông chỉ ra rằng sức sáng tạo tuyệt vời là điều thuộc về bản chất của bạn. Đây là một sự sắp đặt rất khó đoán trước, bởi vì, đôi khi bạn có thể lên mặt chỉ huy rất hách, nhưng thỉnh thoảng, bạn lại thả cho những xúc cảm phóng túng của mình lên nắm quyền điều khiển bản thân. Địa ngục hoặc thiên đường, với một dải hẹp xíu xiu ở giữa thôi, là nơi mà cuộc đời bạn có vẻ như sẽ hướng tới. Cảm xúc thường là nguyên nhân chính dẫn đến những thay đổi bự chảng trong tâm tính bạn. Bạn không làm bất cứ chuyện gì chỉ với một nửa say mê. Bạn rất dễ xúc động, nhưng thiên hạ thường sẽ không nhận ra được điều đó, bởi bạn có khả năng che giấu cảm xúc bẩm sinh. Bạn có thể rất bốc đồng, hoặc là giật cò súng quá nhanh, và bạn sẽ làm nên chuyện theo cách tốt nhất nếu như bạn biết giữ những thôi thúc làm tới của mình nằm ngoan dưới sự kiểm soát tỉnh táo và thẳng thắn của lý trí. Bạn thường có xu hướng giành lấy những gì mình muốn bằng quyết tâm sắt đá cùng sự kiên trì bền bỉ, chưa kể đến khả năng vĩ đại trong khoản thực hiện những công việc khó nhằn nữa. Bạn thực sự là một con người nhanh nhạy, đầy sức thuyết phục và hoàn toàn kiềm chế trong các tình huống khẩn cấp. Bạn sở hữu bản năng tình dục mạnh mẽ, và nó luôn khiến bạn cố gắng kiểm soát hoàn toàn “nửa kia” của mình, và có lẽ là bạn còn quyết liệt làm điều đó nữa cơ. Tinh thần kỷ luật tự giác là điều trọng yếu để giảm bớt thói xấu thích ngồi chiếu trên với những người mà bạn còn giữ liên lạc, nhất là khi đối phương không đủ lỳ còn bản năng đè đầu cưỡi cổ người khác của bạn lại quá mạnh. Bạn có kiểu thái độ thống trị và huỷ hoại đến mức nó có thể biến bạn thành một địch thủ quá ư là ghê gớm. Khi lòng tận tuỵ của bạn là bất biến, nhiều khả năng bạn sẽ cực kỳ trung thành. Nhưng, muốn đạt tới vị trí đó, cần có một con người vô cùng kiên quyết và lịch thiệp đi kèm với cả đống những lời tâng bốc nữa. Bạn hết sức phù phiếm, và bạn luôn cần cảm giác “mình là trùm”. Theo cách này hay cách khác, bạn sẽ làm như vậy đấy. Các mối quan hệ thường là bài toán khó đối với bạn, vì bạn vốn có thói quen chiến đấu với kẻ mạnh và luôn lấy đó làm niềm kiêu hãnh, nhưng bạn cũng chưa đến nỗi đáng bị khinh bỉ toàn tập. Bạn không có thời gian cho những cá nhân yếu đuối. Chính bởi điều này, bạn thường sống đời hơi bị cô độc, và xét trên nhiều khía cạnh khác, bạn là con người rất rất cá nhân chủ nghĩa.

8-9: Thần Nông – Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Nhân Mã đã sản sinh ra một nhân cách quyết đoán và thích thể hiện. Sức mạnh cảm xúc, ý chí và quyết tâm của Thần Nông đã trở nên dễ bùng nổ hơn khi kết đôi với tính thẳng thắn và hoàn toàn thành thật của Nhân Mã. Bạn là người duy lý tưởng với quan điểm tách biệt, và bạn sống trong một thế giới triết học của riêng mình. Bạn có ý thức trách nhiệm xã hội và luôn hăm hở giúp đỡ người khác, mặc dù bạn có khuynh hướng cảm thấy rằng thật khó để có thể bắt đầu. Bạn sống tình cảm, trung thành và chân thật – những điều gần như là một sai lầm. Bạn có thể làm tốt trong một số ngành nghề đòi hỏi sự duy lý tưởng như ngành y, tôn giáo hoặc các dịch vụ công cộng. Có thể bạn quá duy tâm để làm kinh doanh và quá ưa chỉ trích đối với bất cứ chuyện gì mà bạn cảm thấy hơi hơi có mùi toan tính. Bạn sẽ không bao giờ mang nhân phẩm của mình ra thoả thuận để đổi lấy tiền hay bất cứ loại danh hiệu nào. Từ trong bản chất, bạn là người rất nhiệt tình và đầy nghị lực, song bạn sẽ khó mà biết được thành công là gì nếu như bạn không học cách kiểm soát tính bốc đồng của bản thân – nguồn cơn của những cú nổ ầm ầm trong giận dữ, thói thô lỗ cộc cằn hay sự đòi hỏi sống sượng. Bạn phản ứng quá nhanh mà không (thèm) đắn đo suy nghĩ trước. Giống như sự trưởng thành của bạn, bạn bắt buộc phải học về tác động của từ ngữ bạn dùng lên người khác, đặc biệt là đối với những con người nhạy cảm, và nên tránh thu hút sự chống đối cùng hiểu lầm thì hơn. Sau khi đã thắng cương cho nguồn năng lượng cảm xúc mạnh mẽ của mình, những nguyên tắc đạo đức cùng danh dự cao cấp sẽ giúp bạn tiến xa thật xa.


8-10: Thần Nông – Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Ma Kết cho thấy rằng danh dự, tính công chính liêm minh và quyền lực là những thứ rất quan trọng đối với bạn. Bạn chẳng hề để tâm đến chuyện mình được ngưỡng mộ ra sao, chừng nào bạn còn tuân theo những nguyên tắc kỷ luật chặt chẽ của mình và vẫn trung thực với chính mình. Sự kết hợp này đã phối trộn sức mạnh cảm xúc, ý chí và quyết tâm của Thần Nông với những tham vọng, sự khôn ngoan, chủ nghĩa hiện thực và tính thực tế của Ma Kết. Bạn có một thái độ thận trọng trong suy nghĩ, đề cao sự kiên nhẫn, bền bỉ, quyết tâm và khả năng chịu đựng. Chiến lược kinh doanh và các chi tiết trong công tác tổ chức quản lý thuộc về bản chất của bạn. Thái độ cảnh giác và tính trầm lặng bẩm sinh tạo cho bạn một phong cách rất chuyên nghiệp, và bạn sử dụng tài ứng biến cùng những toan tính khôn ngoan để quản lý kẻ khác, và để đạt được những mục tiêu dài hơi của bạn. Tham vọng trong bạn rất mạnh, cũng như là ham muốn được thừa nhận và có chức vụ cao vậy. Kiên định với những ý kiến của mình, bạn cực chậm thay đổi, và bạn ủng hộ những thủ tục “đã được kiểm nghiệm và chứng minh” lắm lắm. Bạn có khả năng kiềm chế bản thân thật đáng nể; và tính kiên quyết đã ăn sâu bén rễ vào bản chất của bạn từ lâu lắm rồi. Kiềm chế, quản lý và tổ chức là các thế mạnh của bạn. Song, các tình huống có thể làm thay đổi khả năng tiết chế và đeo mặt nạ cho cảm xúc của bạn, có lẽ sẽ khiến bạn bật ra những hành động bốc đồng và hung hăng khi bạn cảm nhận được sự cần thiết phải thúc vấn đề đi tới. Bạn phi thường có hứng với tâm lý học, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới kiềm chế, quản lý và quyết định. Bạn cảm nhận mọi chuyện rất sâu sắc, nhưng lại chọn cách tập luyện để kiểm soát tâm lý. Cảm xúc của bạn là trợ thủ đắc lực cho những sở thích cùng tham vọng cá nhân mà bạn có.

8-11: Thần Nông – Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Bảo Bình đã tạo tác nên một lớp vỏ trầm tĩnh bao ngoài, nhưng phía sau đó là những dòng hải lưu cảm xúc ngầm có lưu lượng lớn cùng hàng tấn áp lực tâm lý đè nặng. Bạn thường trông có vẻ mê mải trong cõi nhận thức khác và dường như đứng cao hơn tầm tích cực tham gia các hoạt động thế tục xung quanh. Màn phối hợp này nhào trộn sức mạnh cảm xúc, ý chí và quyết tâm của Thần Nông với sự thân thiện, khéo léo và tính sáng tạo của Bảo Bình. Bạn có thái độ kiên định, quyết tâm mạnh mẽ và những ý tưởng sâu sắc. Óc phán đoán sắc sảo đối với bản chất của con người và khả năng cảm nhận những chuyển động của kẻ khác ban tặng cho bạn sở trường điều khiển quần chúng cực tốt. Nhưng bạn có thể trở thành một ông sếp hung bạo, nhất là khi bạn đánh mất sự tôn trọng đối với khả năng suy nghĩ và lập luận của ai đó, bạn sẽ hiếm khi nào còn sử dụng họ. Không bao giờ phô trương điều đó ra mặt, bạn có thể thường xuyên lễ độ và lịch sự, trong khi bạn chẳng thấy gì hơn là khinh miệt và căm phẫn. Bạn không tin vào sự phân biệt đối xử với bất cứ ai, thế nên bạn giấu kín sự không dung thứ đối với chuyện chỉ có thể cảm nhận thấy mà chẳng thể giúp được gì. Bạn có nhu cầu cần được tâng bốc, nhưng trừ phi bạn cảm thấy mình xứng đáng với điều đó, bạn sẽ lấy làm bực tức đối với những kẻ xúm vào bợ đỡ và tán tụng bạn. Bạn có khả năng chi phối người khác cũng như bạn tiến hành leo thang vậy. Bạn có khuynh hướng bị bao quanh bởi những người ba phải, và nói thẳng ra là bạn cũng chả kính trọng họ mấy. Tính nông cạn hay hời hợt đã hoàn toàn bỏ bạn mà đi. Bạn có trí tuệ uyên thâm, và nó lúc nào cũng rộng lượng và đầy cảm thông (ít nhất là trên lý thuyết), cũng như khá là sáng tạo. Lòng kiêu hãnh là một điểm nhấn trong bản chất của bạn, và bạn hay dồn phần lớn tâm sức và óc thẩm mỹ vào chuyện hoàn thành công việc. Bản năng và cảm xúc của bạn rất có chiều sâu và ít ai hiểu nổi. Bạn nổi tiếng trong lĩnh vực quan sát, phân tích, tưởng tượng và sáng tạo.

8-12: Thần Nông – Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thần Nông và Mặt trăng Song Ngư “sản xuất” ra một con người có trực giác vô cùng nhạy bén mà người bình thường không thể nào có được. Bạn kịch tính hoá quá mức và thường xuyên phóng đại các vấn đề lên. Tương tự như thế, bạn có khả năng nắm bắt những biến cố xung quanh cũng như trí tưởng tượng của quần chúng vậy. Sự sâu sắc về mặt cảm xúc đã bổ sung một lượng lớn cảm hứng vào trong nhân cách của bạn. Đối với vấn đề nào cũng vậy, bạn luôn tấn công chúng bằng sự hăng hái và tận tâm không gì lay chuyển nổi, và bạn thường đặt nhiều hơn là một phần của con người mình vào chính nghĩa và lý tưởng. Đây là màn kết hợp giữa sức mạnh của ý chí, cảm xúc cùng tính quả quyết của Thần Nông với sự nhạy cảm và trực giác thấu suốt của Song Ngư, và tất cả những điều này cùng nhau định hình nên khối bản chất mạnh về cảm xúc, có đôi chút huyền bí hoặc dễ tiếp thu, dễ bị ảnh hưởng. Nếu chăm chỉ mài giũa trí tuệ, bạn sẽ đạt được thành công, nhất là trong lĩnh vực văn chương và nghệ thuật. Bạn rất sáng tạo, nhưng thành công của bạn sẽ đến từ những gì bạn sẵn sàng “áp” vào mình hơn là từ tài năng bẩm sinh của bạn. Xét về mặt tiêu cực, bạn lo lắng thái quá rồi đấy! Suy nghĩ tích cực là yếu tố cần thiết đối với bạn để đạt tới trạng thái cân bằng và an tĩnh trong tâm hồn. Bản chất của bạn có những chỗ sâu không ngờ tới, và bạn sẽ thành công bằng cách tập trung năng lượng của mình vào những mục tiêu đã được xác định rõ, tránh xa khuynh hướng bỏ qua năng lực cảm xúc và sức mạnh của trí tuệ, cũng như đừng quá nhấn mạnh vào yêu đương lãng mạn, thói mơ giữa ban ngày, các nhận định tiêu cực cùng những âu lo quá mức.


MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

11 thoughts on “Cung Mặt trời và Mặt trăng (8)

 1. DuyAnh on said:

  :d
  TN-BD cũng đung đúng

 2. Hix, nhiều ng nói (và mình cũng thấy) tam cung của mình cực tốt, nhưng mà mãi vẫn không phát huy đc :((
  TN-MK :”>

 3. Nhím xù on said:

  bạn ơi, tớ sun sư tử, moon kim ngưu, tức là 5- 2 đúng ko? Bao giờ bạn mới dịch đến bài đó nhỉ, mong quá

  • mình dịch tuỳ hứng, bao giờ thấy có hứng mới dịch. bạn chịu khó chờ vậy :”>

  • Nhím xù on said:

   Mer ơi, có phải hành tinh nằm ở nhà nào, khác với nằm ở cung nào đúng ko.Vì 1 nhà của tớ bắt đầu từ nửa cung này đến nửa cung sau, ví dụ như nhà số 1 là nửa cung song tử đến nửa cung cự giải. Muốn biết hành tinh thuộc nhà nào thì phải căn cứ ở cái vạch chia cung thứ 2 từ ngoài vào nhỉ ? (vạch đầu tiên chia cung, vạch 2 chia nhà đúng ko Mer)

  • yep :D cung là cái vòng tròn bên ngoài, nhà là cái vòng tròn bên trong đó bạn

 4. vẫn thích nhất 8-11 thần nông – bảo bình, người nào mà sun moon này thì rất tuyệt, ít nhất là đối với bọn nịnh nọt ngoài mặt mĩm cười trong lòng chửi bới chúng, ta thích ^_^

 5. Daniel on said:

  “Bạn hơi bị tàn nhẫn đối với bạn tình của mình, hoặc với bất cứ ai khác, khi họ trưng ra những nhược điểm của họ.” Câu này nên sửa là quá tàn nhẫn ấy chứ. Chính là ba của mình đấy, rất kiêu hãnh, tự cao, và mỗi khi một ai đó gặp phải sai lầm hay thất bại thì ba mình chê bai, diễu cợt hết sức. Nói nhẹ là chê bai nhưng thực chất là sỉ nhục ấy chứ. Đôi khi mình thật lòng cảm thấy rất xấu hổ khi là con của ba mình. Giá như ông ấy biết khiêm tốn và thông cảm cho mọi người một chút.

  • nghe hơi giống Rhett.

   cho mình tò mò chút: 1. có ai dám trả treo ba bạn không? 2. chê bai giễu cợt theo kiểu văn hoa hay là phun “tục ngữ”?

 6. cũng hao hao ^^

 7. co the dung, co the khong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: