this is mer

who I am? just MER

Bạch Dương và Thần Nông


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Nếu những tên cướp biển co cụm lại với nhau, chắc chắn chúng sẽ thắng; nhưng sự tấn công đến vào đúng lúc tất cả bọn chúng đã rệu rã, và chúng chạy toán loạn cả lên như rắn mất đầu. Đứa nào cũng nghĩ mình là kẻ cuối cùng trong đám sống sót. Đánh tay đôi thì chúng là kẻ mạnh hơn, nhưng lúc này chúng chỉ biết phòng thủ mà thôi …

Trong những ngăn tim bí mật, những người đàn ông và phụ nữ Bạch Dương thích tưởng tượng mình là những tên hải tặc sặc sỡ và hung bạo. Nói cho cùng, cướp biển rất là dũng cảm, lãng mạn và bảnh bao. Nhưng, cũng giống như nhóm hải tặc ở Neverland, Bạch Dương thường phung phí năng lượng Hoả tinh dành tặng cho họ vào những hành động hấp tấp trong những phản ứng thừa thãi cảm xúc, để chiến đấu bằng sự phòng thủ. Cừu không bao giờ tấn công trừ phi bị đánh trước. Hãy nhớ rằng Bạch Dương là Em Bé Sơ Sinh của vòng Hoàng đạo, và các bé mới sinh sẽ không có la hét gì cả, trừ phi chúng bị tảng lờ, hoặc có ai đó chọc mạnh cái ghim băng vào người chúng mà thôi. Sau cùng, đó chỉ là hình thức tự vệ duy nhất mà Cừu có để chống lại những thương tổn hoặc sự sao lãng. Khi những mối nguy hại nghiêm trọng hơn dẫn xác tới, người bảo vệ của họ, Hoả tinh, sẽ có mặt để giải cứu.

Tuy nhiên, Thần Nông là các chủ nhân của sự tấn công – và đòn tấn công của họ kết nối chặt chẽ với chiến lược thông thái và lạnh lùng, với sự kiên nhẫn sắc sảo cùng cảm quan thần bí về những điểm yếu của đối phương. Bạn sẽ không thể tìm thấy một Thần Nông rệu rã, chạy loăng quăng đây đó hoặc để lại ấn tượng “khùng khùng điên điên” trong mắt người khác đâu. Khi họ nổi điên lên, thì cơn điên đó sẽ lao thẳng một mạch tới đích, với độ chính xác chí tử luôn ấy. Bất cứ khi nào bạn bị cái đuôi Bọ Cạp chích cho một phát, bạn biết là bạn đang đau phát rồ lên, phải không? Đấy là lý do vì sao thiên hạ hiếm khi nào khuấy tung sức mạnh của Diêm vương tinh lên lần thứ hai. Một lần thường là quá đủ rồi.

Mặc dù vậy, gần như là chẳng thể nào thông cảm với Bọ Cạp cho được (dẫu cho việc đề nghị thông cảm với Thần Nông thì cũng chẳng khác gì cho nhà Agnelli đến từ Ý hoặc những ông hoàng dầu mỏ Trung Đông vay một đôla cả). Thật chán ngắt khi phải ngó thấy thiên hạ lần lượt bật ngửa người ra khi họ biết được rằng bạn sinh tháng 11.

Một bạn Bạch Dương của tôi có một thư ký tin cẩn mà anh ta luôn nghĩ rằng đó là người thân thiết nhất, cũng đồng thời là người phụ nữ có năng lực nhất trên Trái Đất này. Một ngày kia, anh ta tình cờ khám phá ra rằng Molly là một Thần Nông. Anh chàng gần như rơi vào trạng thái sốc đứng hình luôn. Nghe cứ như là anh đang chứa chấp một con rắn độc trong văn phòng của mình vậy. Molly trung thành của anh – một Thần Nông ư? Lòng can đảm rất Hoả của anh chao đảo nặng nề, giống như cách mà Cừu phản ứng trước cú đòn Chiêm tinh kinh hoàng này vậy. Khi đã bình tâm hơn, anh ta nhớ lại sự chăm chỉ năm này qua năm khác của Molly, sự dũng cảm đầy trách nhiệm của cô đối với công việc, sự điềm tĩnh đầy tính hiệu quả của cô trong những tình huống khẩn cấp – và vâng, thi thoảng là vài lời cộc cằn của cô nữa.

Đúng cái lúc đó, Molly giơ cao lá thư đang đọc và nói rằng: “Coi như ông viết cái này, nghe cũng không tệ lắm”. Dịch qua ngôn ngữ của Thần Nông thì điều này có nghĩa là: “Cách diễn đạt sáng tạo của ông có tiến bộ rồi đó”.

Anh bạn Bạch Dương của tôi cảm thấy máu nóng tràn lên mặt, như thể anh chàng vừa nhận được sự tán dương từ cấp trên vậy. Anh ta có rồi đó. Thế nên anh chàng liều lĩnh bình luận: “Nghe này, về chuyện cô được sinh ra vào tháng Mười Một …”

Bọ Cạp liếc ngang từ chỗ sửa máy tính IBM, ném cho anh chàng một cái nhìn chằm chằm như thôi miên xuyên qua đám hơi nước đọng trong không khí (được tạo ra từ Lửa và Nước) và nói: “Vâng? Có vấn đề với điều đó ư?”. Và Cừu sau đó chỉ dám thì thầm: “Ồ, không có gì, Molly. Không có gì hết. Tôi chỉ đang phân vân không biết nên mua quà gì cho cô vào dịp sinh nhật thôi …”

Bây giờ, nếu như bạn biết bất cứ điều gì về chiêm tinh học, bạn sẽ thấy phản ứng kia chẳng đặc trưng cho một ông sếp Bạch Dương chút nào. Hoặc bất kỳ kiểu Bạch Dương nào khác. Cừu không có bao giờ thoái lui trước bất cứ ai.

Kỳ lạ thay, Cừu thường sẽ không đè đầu cưỡi cổ Thần Nông ngay lập tức như cách mà họ vẫn thường làm với những người có ngày sinh rơi vào các cung Mặt trời khác. Có chút gì đó trong đôi mắt đầy tính thuyết phục của Bọ Cạp phản ánh sự tự tin tĩnh lặng cùng sức mạnh ngầm bên trong – và những điều đó cấp tốc truyền đi một thông điệp dành cho Cừu: “Cẩn thận đấy. Nước sâu lắm. Coi chừng chết chìm. Mày chỉ là con Cừu giấy, mà Cừu Đực cũng chỉ là một con trong bầy cừu mà thôi. Với tao, mày đang xa rời Nguyên tố của mày quá rồi đó. Giờ mày đang ở giữa biển khơi mênh mông, nước ngập quá đầu, lại còn đầy rẫy cá mập, tảo biển, những sinh vật ăn đêm quái dị, những tảng đá ngầm và những điều bí ẩn đấy, nghe không?”.

Biển cả là quê nhà của tất thảy các Bọ Cạp. Nếu chúng cũng được tìm thấy trong sa mạc vào những ngày này, những đụn cát cháy bỏng cũng đâu có kém gì một vùng đất xa lạ đối với Cừu.

Bạch Dương tiếp thu thông điệp có tên là “nguy hiểm” trên một cách rất bản năng. A, NGUY HIỂM! Đó là một từ sẽ kích thích Bạch Dương hành động, thế nên lời cảnh báo ban đầu sẽ sớm bị thay thế bởi hiệu lệnh tiến lên rất Hoả, vươn thẳng người dậy để trông thấy thách thức chìm xuống. Điều này gần như lúc nào cũng là một sai lầm luôn. Khi thử thách cuối cùng lộ diện, Cừu thường cứng rắn hơn, ầm ỹ hơn và dứt khoát hơn là Bọ Cạp. Nhưng khi mọi chuyện lên tới đỉnh điểm, một Bọ Cạp điển hình sẽ đơn giản là biến mất, bọc thân trong sự im lặng xa cách, để mặc Bạch Dương suy nghĩ về cùng một điều bí ẩn xưa cũ. Có phải anh ấy / cô ấy rời đi vì nhận ra mình đã thất bại, hay bởi vì tôi đã đi quá xa? Nói cách khác, kể cả khi hoá ra là bạn đã thắng Thần Nông, bạn cũng sẽ không bao giờ chắc chắn 100% cả. Bạn sẽ luôn phải dò đoán.

Cũng không cần nhiều trải nghiệm cho lắm để một bạn Cừu tầm trung có thể học được rằng phương pháp tốt nhất để đối đãi với Thần Nông là cộng tác – với một khoảng cách “kính nhi viễn chi” về mặt tình cảm. Sự thân mật trong chuyện yêu đương cũng là cái gì đó tương tự như thế. Ở đây, chúng ta đang quan tâm đến tương quan chung của khung Hoàng đạo 6 – 8 giữa Bạch Dương và Thần Nông trong các mối quan hệ làm ăn, bạn bè hoặc gia đình.

Những ví dụ về sự tương tác Bạch Dương – Thần Nông luôn luôn có giá trị, bất chấp giới tính hoặc tuổi tác của cả đôi, thế nên, ví dụ dưới đây có lẽ sẽ vô cùng thích hợp và hữu ích để có thể áp dụng cho bất kỳ mối liên kết giữa Hoả tinh và Diêm vương tinh nào mà các quý vị độc giả có khả năng sẽ dính líu tới, đơn giản chỉ bằng cách thay tên và đổi tình huống cụ thể. Những điều cơ bản giữ nguyên.

Vào một mùa hè, vài năm trước khi tôi bắt đầu viết cuốn sách này, tôi để ý cậu con trai Thần Nông mười tuổi nhà mình bụ ra trông thấy (vâng, đúng rồi, béo) và tất nhiên cũng lười hơn, hậu quả của việc xơi hơi bị nhiều những món ưa thích của trẻ em, như là kem, bánh ngọt, kẹo, nước có ga và đồ ăn nhanh thừa thãi chất béo – và cậu chàng đã sử dụng tiền tiêu vặt của mình để mua “trái cấm” (trái cây thật đấy, nhưng bạn không thể để cho một số đứa trẻ ăn được. Chúng phải bị cấm).

“Michael”, tôi ra lệnh, hơi bị ầm ỹ và cáu gắt, với sự kiên quyết và thẳng thắn rất Hoả của mình, “con sẽ ngừng ăn cái đống tạp nham này, và con sẽ ngừng bây giờ. Ngay lập tức. Con không được phép đem thêm của ngọt vào trong phòng và giấu trong tủ áo mà cũng không được lén mua thêm bánh nướng Eskimo và chocolate Wing Ding bằng tiền tiêu vặt của con nữa. Con có hiểu điều đó không? Con có nghe mẹ không đấy?”

Lời đáp tôi nhận được là sự im lặng tuyệt đối. Trong vòng hai tuần tiếp theo, chú nhóc nặng thêm khoảng 10 pound nữa. Tôi đã cắt giảm tiền tiêu vặt của nó, từng xu một, để trừng phạt. Bây giờ, hãy xem cậu chàng sẽ giở trò gì để chống đối tôi. Tôi nghĩ thế. Và nó đã làm đấy.

Tuần tiếp theo, tôi nhận được hàng chục cuộc điện thoại từ các giáo viên của cậu chàng, thông báo về tư cách đạo đức “có vấn đề” của Mike ở trường, cũng như chuyện thằng bé hoàn toàn từ chối làm bài tập về nhà. May thay, sau đấy tôi nhớ ra rằng mình là một nhà chiêm tinh. Lệnh cấm đồ ngọt và các loại thức ăn có hại bị dỡ bỏ. Tiền tiêu vặt của cậu chàng không những được hoàn trả mà còn tăng thêm.

“Michael”, tôi nói với nó, và lần này tỏ ra dịu dàng, “mẹ tin con biết hơn bất cứ ai khác về chuyện cái gì là có hại và cái gì là có lợi cho cơ thể và trí óc con. Con được cai quản bởi Diêm vương tinh, hành tinh sáng suốt nhất, đồng thời cũng mạnh mẽ nhất trong toàn bộ hệ Mặt trời. Mẹ xin lỗi vì lần trước mẹ đã to tiếng với con. Chỉ là [từ đây, tôi bắt đầu hơi bị toan tính một chút, tôi thừa nhận là như thế], được rồi, chỉ là mẹ thấy bị tổn thương vô cùng khi phải nghe bọn trẻ ở trường gọi con là “Cá Voi”. Đấy thật không phải là một cái nick hay hớm gì đối với một Đại Bàng cả. Mẹ biết nó rất là sai lệch, nhưng …” Tôi ngừng lời, thực sự không tài nào lấp đầy nổi cái hố im lặng đang lớn dần giữa chúng tôi. Vào lúc đó, cùng với cái nhìn chằm chằm câm lặng của mình, thằng bé trả lời tôi bằng một nụ cười mơ hồ và thần bí. Tôi thầm thấy lạnh buốt sống lưng.

Tôi không dám trông đợi các độc giả của mình tin vào những chuyện xảy ra tiếp sau, bởi vì nếu tôi không tự nhìn thấy bằng chính đôi mắt Bạch Dương của mình, tôi cũng sẽ chẳng thể tin vào bản thân mình được. Cậu chàng Thần Nông – Đại Bàng quả quyết đó, con người cuối cùng cũng đã nhận ra sức mạnh nội tại cùng sự liêm chính của mình, đã thực sự bắt đầu làm món salad rau xanh sau giờ học mà không cần bất cứ một mẩu gợi ý nào từ tôi, đồng thời cũng từ chối mọi món ngọt, nhai táo và quýt trong khoảng thời gian giữa các bữa, và kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng khổ hạnh của các Yogi. Kỳ diệu thay, tủ đồ chứa đầy những thanh kẹo của cậu chàng đã biến mất. Tất cả những điều đó xảy ra mà chẳng đợi tôi nói nửa lời – chỉ thuần có sức mạnh ý chí sắt đá ngay thẳng và khủng khiếp thôi đấy!

Phần thưởng của cậu chàng là một khoá học karate hàng tuần, và ở đó, các huấn luyện viên vô cùng kinh ngạc về sức mạnh thô của nó, chưa kể đến ngón đòn “ghì chặt chết người kiểu Thần Nông” mà thằng bé đã dạy họ đâu nhé. Tuy nhiên, cậu nhóc không có tham vọng lên được tới đai đen. Nó chỉ muốn đợt tập dượt này giống như một cái biển báo nguy hiểm với những thằng chuyên đi bắt nạt ở trường, vô thức biết được sức mạnh của lời đề nghị mà thôi.

Nhân đây tôi cũng nói luôn, karate thực sự là một khoá huấn luyện xuất sắc dành cho các Thần Nông trẻ. Nó thấm nhuần vào những cử chỉ lịch sự và tôn trọng quyền uy của họ, và điều quan trọng nhất trong tất cả là, nó nhấn mạnh vào phòng thủ hơn là tấn công.

Trong vòng hai tháng tiếp đó, không ai còn gọi cậu Đại Bàng này là “Cá Voi” nữa. Biệt danh mới của Mike – do tự thân cậu nhóc Thần Nông của tôi tuyên bố – đã trở thành MOE, và bạn bè nó không đứa nào dám gọi nó bằng bất cứ cái tên gì khác. Đương nhiên là con Cừu hèn mọn này cũng không dám rồi. MOE là viết tắt của “Master of Eternity” (Chủ Nhân của Sự Bất Diệt). Đó là điều có thể hiểu được, đối với một Thần Nông. MOE sau đấy đã sắp xếp cho một nhóm bạn thân nhất của nó vào một tổ chức gọi là PEARLS (ý nghĩa của cái tên ấy nằm trong vòng bí mật, và tôi không có hy vọng được biết đâu), tập hợp những con người chuyên đi bảo vệ những đứa trẻ bé hơn và lớn hơn trước mọi thể loại đong đưa õng ẹo ở Manhattan này.

Đó là những gì đã xảy ra khi Cừu bốc đồng và hống hách đối xử với Đại Bàng ở bất kỳ độ tuổi hoặc bất kỳ giới tính nào bằng sự tôn trọng thích đáng. Dưới sự kết hợp của khung Hoàng đạo 6 – 8, đó là một bài học vô giá cho dân Bạch Dương khi ứng xử với Thần Nông.

Với một con người Diêm-vương-tinh-quản-chiếu, Bạch Dương không nên trông đợi rằng có thể tìm thấy sự công bằng của Thiên Bình, lòng trắc ẩn của Song Ngư hay tính hào phóng ấm áp của Sư Tử. Anh ấy / cô ấy thậm chí còn ích kỷ hơn cả Ma Kết ấy chứ, nếu như không tính đến Cừu.

Nhưng Thần Nông trung thành một cách mãnh liệt, và không bao giờ thoả hiệp với phép tắc. Đó quả là vận may lớn đối với Cừu, con người cũng dữ dội trung thành y như thế, và cũng nhiệt liệt coi thường sự dàn xếp đối với các ý tưởng cùng sự liêm chính đúng như vậy. Thần Nông chẳng bao giờ nhượng bộ, không bao giờ chấp nhận thất bại. Tương tự, Bạch Dương cũng tận tuỵ và dữ dội mong chiến thắng. Chỉ có những kẻ ẻo lả ăn hại mới nhường nhịn và nhượng bộ mà thôi. Tất cả mọi người đều biết rõ điều đấy. Và hai con người này chắc chắn lại càng biết.

Song, vẫn còn đặc tính khác của Thần Nông, mơ hồ và chẳng thể nào giải nghĩa được, và rằng Bạch Dương thấy thật khó lòng thăm dò được độ sâu. Nó có phải là sức mạnh ý chí không? Hay nó chỉ đơn giản là ý chí? Nó là cái vế sau, và nó chịu trách nhiệm chính đối với những tinh hoa phát tiết mạnh mẽ và đầy cảm xúc vây bọc quanh Bọ Cạp, thậm chí, ở cả những Thần Nông lặng lẽ nhất và tưởng như vô hại nhất.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là mọi Thần Nông đều phải xuất hiện dưới bộ dạng của Dracula. Rất nhiều người đàn ông và phụ nữ cung này sở hữu tính tình ngọt ngào và dễ chịu không gì có thể phủ nhận được. Họ thú vị, thông minh và nhã nhặn. Nhưng ngượng ngùng, bấp bênh và bất lực không phải là họ đâu nhé – và Bạch Dương đừng nên cho phép mình biến thành kẻ ngốc chỉ vì cung giọng ngọt dịu, thái độ khiêm nhường và lớp vỏ không-gây-hấn bao ngoài của Thần Nông! Trong mối liên kết này, thật khôn ngoan nếu như bạn luôn ghi nhớ rằng Nguyên tố Lửa và Nước đang phối hợp với nhau, và mỗi bên đều sở hữu tiềm năng huỷ hoại đối phương, và điều này được giải thích chi tiết hơn trong đoạn “Các Nguyên Tố” ở phần sau cuốn sách này, và trong rất nhiều chương nói về sự kết hợp Lửa – Khí nữa.

Tôi biết cặp Thần Nông đã cưới nhau sau một khoảng thời gian dài (và bí mật, đương nhiên) hứa hôn. Khi đứa con đầu lòng của Herb và Donna chào đời vào tháng Tư, cơn bốc đồng lúc ban đầu của tôi là đề nghị được nhận nuôi đứa trẻ. Một chú Cừu bé bỏng sống dưới sự kiềm toả của hai Thần Nông ư? Joshua bé nhỏ phải được giải thoát, tôi tự nhủ như vậy, trước khi bản chất Hoả tinh của nó bị nghiền nát bươm. Nhưng sự thật là, Bạch Dương Joshua được hưởng lợi kinh khủng từ những quy tắc êm ả và trực giác nhạy bén của nhị vị phụ huynh được-Diêm-vương-tinh-quản-chiếu. Một cặp Đại Bàng được khai sáng và giác ngộ quả thực là một ví dụ xuất sắc cho tinh thần dũng cảm và sự liêm chính của cá nhân đối với đứa bé Hoả-tinh-bảo-trợ, bởi nó luôn cần – và muốn – được dẫn đi đúng hướng. Thần Nông là những giáo viên hoàn hảo cho môn Sức Mạnh Ý Chí và Sự Ổn Định của các bạn Cừu “chất dễ cháy” – họ luôn có khuynh hướng bùng nổ với sự hăng hái nhiệt tình, rồi sau lại đánh rơi hứng thú trước cả khi tia lửa kịp ổn định.

Tất nhiên, luôn luôn tồn tại mối nguy hiểm rằng sức mạnh của sao Diêm vương phủ chụp lên sao Hoả quá ư là dữ dội. Một bạn Cừu ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có thể bị Nguyên tố Nước của Thần Nông dội cho ướt sũng và biến thành Bạch Dương cừu-nhà, hướng nội và tự ti một cách bất thường – mà điều này không có được chào đón tí nào đâu, bởi nó là sự phủ nhận xấu xí đối với những đặc quyền của Hoả tinh mà. Tuy nhiên, trong mối liên kết Bạch Dương – Thần Nông hạnh phúc hơn, Cừu sẽ phản ứng theo cách rất đáng hài lòng đối với sức mạnh của người bạn / hàng xóm / họ hàng / đối tác làm ăn / người yêu hay bạn đời Đại Bàng của mình, và cố gắng noi theo tư thế đường hoàng của Thần Nông. Đó là một kết quả tích cực rất đáng trông đợi của màn kết hợp trên. Tương tự như thế, một nửa số Thần Nông sẽ cố gắng làm tăng độ đàn hồi trong cách nhìn nhận và đánh giá sự việc của mình để có thể tạo lập được liên kết với những quan điểm của Cừu một cách tự nhiên hơn, cởi mở hơn, đồng thời tiếp cận cuộc sống theo hướng tự do và thân thiện hơn. Sự lạnh lùng tiết chế cảm xúc xuất hiện đúng lúc của Thần Nông nhiều khả năng sẽ làm tan vỡ trái tim ấm áp – cũng giống như tâm hồn và sự tự tin – của Bạch Dương đấy.

Không thường xuyên cho lắm, nhưng cũng có những lúc Thần Nông buông tia nhìn chằm chằm xuyên gan thấu mật vì phẫn nộ … hoặc vì bản kế hoạch đã bị phá ngang … và hành động đó có sức nhát ma Bạch Dương rất cao, khiến cho Cừu thầm run lẩy bẩy và quên mất tiêu quyền lực của Hoả tinh luôn. Tôi biết có một ông bố Thần Nông, khi đã phát mệt với màn tranh cãi vượt quá giới hạn đến từ cuộc xung đột giữa ba đứa con trai của mình (một trong số đó là Bạch Dương), ông thiết lập lại trật tự trong vòng vài giây, sau đó bắt đầu cất lời bằng cung giọng sầu thảm, những từ ngữ báo điềm không hay rất Diêm vương tinh: “Ta sẽ ghi nhớ những điều đó”. Nhớ kỹ câu chuyện kia quả là một ý tưởng lành mạnh cho tất cả các Cừu đang dính líu đến Thần Nông. Có nghĩa là, Đại Bàng sẽ không bao giờ quên những lần bị xúc phạm. Không bao giờ. Và những người đàn ông, phụ nữ hay trẻ em Thần Nông cũng sẽ chẳng khi nào quên những hành động xuất phát từ tình yêu và lòng tốt. Sẽ an toàn và hạnh phúc hơn nếu như trao tặng cho họ những ký ức về cái vế sau và tránh vế trước ra – bất cứ khi nào có thể.

Một số Thần Nông bị biến thành nô lệ cho những tham vọng của mình, đến độ Đại Bàng sẽ khăng khăng theo đuổi mục đích của mình đến cùng, ngay cả khi nó đã trở nên rõ ràng đến mức nếu cứ tiếp tục thì chỉ có tự mình huỷ hoại bản thân mình mà thôi. Bạch Dương hiểu rất rõ sự cưỡng ép về-sau-hối-hận này mà.

Nhưng Bạch Dương thuộc Nguyên tố Lửa Tích Cực, một chiến binh Thập tự táo bạo được Hoả tinh dẫn lối, xúc động chọc trời khuấy nước vì sự hiến dâng cho đại nghĩa và vì những hứng khởi đến từ một nhiệm vụ nguy hiểm nữa. Thần Nông thuộc Nguyên tố Nước Tiêu Cực, một con người dày dạn và từng trải, sở hữu ý thức sâu sắc về thực tại và sức mạnh để chịu đựng những nguy nan gian khổ, không vương một chút ảo tưởng nào về sự quyến rũ của các đội hình diễu hành, quân phục và huân chương vì lòng dũng cảm cả. Những chiến lược của họ thật sự rất khác nhau. Bạch Dương quyết liệt phòng thủ, từ những tuyến đầu tiên. Thần Nông tấn công tức thời, bất thình lình, từ phía sau. Trên chiến trường, hai cung Mặt trời này là những kẻ thù truyền kiếp. Hoà bình thì tốt hơn – và nó bắt đầu từ Tình Yêu đấy.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES-SCORPIO Relationship

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

18 thoughts on “Bạch Dương và Thần Nông

 1. Khi lấy 1 chàng cạp về là vậy sao, lúc e nổi điên e không kiềm được, chửi tới tấp + cái bệnh ham xỉ, có ngày…

  • ờ, ss đang dịch nữ thiên bình nam thần nông, trong đấy có câu này: “Ẩn sau bản mặt lạnh lùng là hội chứng trả thù, và nó thậm chí có ở cả những anh chàng Thần Nông tiến hoá nhất cơ”.

   thôi thì cố gắng ăn ở hiền lành, đừng gây thù chuốc oán vs các bạn ý. hãi lắm @.@

  • Em không hiểu, tại sao bọn Thần Nông phải trả thù nhỉ? 1 Tn đã từng trả thù e, nhưng điều đó chỉ giúp em thêm mạnh mẽ, nó chơi tâm lý là chính

  • TN trả thù là do tiềm thức “công bằng” từ TB đó bạn. Mình thấy việc TN trả thù k có gì là xấu, TN ít khi nào chủ động hại ai, thường thì vẫn là ng ta hại nó trước, nên nó mới hại lại, rất công bằng (và cũng công bằng như vậy, nếu bạn tốt với nó trước, nó sẽ tốt lại với bạn, thậm chí là gấp nhiều lần kìa :))

 2. Aries_no1 on said:

  =)))~ Xưa h cứ nghe danh Thần Nông mãi. So độ ác chắc ko ai bằng, mah tụi mình là Cừu ngây thơ nữa chứ. Mình có 1 ng bạn Thần Nông, mah trông khờ lắm nha, bị ng ta lừa tiền suốt chứ, h ko biết là khờ thiệt hay làm bộ nữa….

  Mer ơi, mình hỏi xíu nha. Có phải Mặt Trời/Mặt Trăng lúc nào cũng sẽ lọt vào 2 trong 4 cung AC, IC, DC, MC ko? VD như: mình là Mặt Trời Bạch Dương thì nhất định sẽ nằm 1 trong 4 cung chứa đỉnh AC, IC, DC, MC (nhà 1, 4, 7, 10) ko?

  Cảm ơn Mer nhìu nha. Ngày lành

  • DuyAnh on said:

   ko phải đâu bạn, mình TN nè chả có cái nào trong 4 cái đó trùng TN cả :d

  • không chắc đâu bạn. như mình này, mặt trời rơi vào một trong bốn nhà đó, nhưng mặt trăng lại rớt ra ngoài :))

  • ariesgirl on said:

   Sun của tớ không trùng bốn điểm đó nhưng bạn trai của tớ có các hành tinh trùng bốn điểm đó trong biểu đồ sinh của tớ. Vậy là yêu nhau!

 3. ariesgirl on said:

  Tớ là BD, từng yêu một TN trong 2 năm. Khi yêu, TN hiền kì lạ, vô cùng dịu dàng, cực kì khoan dung, độ lượng đối với cừu. Nhưng khi mối quan hệ có vấn đề thì những đặc tính tiêu cực của thần nông bộc lộ hết. Chia tay gần hai năm rồi mà mỗi khi nhớ lại còn ớn lạnh. Dù vậy, những kỉ niệm ngọt ngào tớ không thể nào quên được.
  Đến bây giờ tớ vẫn chưa biết làm thế nào để chung sống hòa bình và duy trì mối quan hệ lâu dài với thần nông. Có lẽ đối với kẻ quá thấu hiểu cuộc đời này thì vũ khí mạnh nhất của cừu là sự ngây thơ tinh khiết chăng?

  • bạn ạ, mình đang ngâm cứu mối quan hệ này bằng cách đọc lại “cuốn theo chiều gió”. và rhett, một thần nông, đã có lần nói thẳng vào mặt scarllet, bạch dương, rằng thứ vũ khí đó chỉ là sự thành thật mà thôi.

 4. Hôm nay bị 1 thằng TN để ý đến, chả biết có nên kua không, thấy ngồi nói chuyện cũng khá hợp :))

  • ha on said:

   thì cứ quen đi không làm người yêu thì làm bạn cũng tốt TN đáng tin tưởng lắm.

  • mình bây giờ chỉ muốn nghiêm túc trong tình cảm thôi, vả lại tháng 9 này mình đi du học rồi, mình đi không chỉ để học nên sợ đi luôn, người ta không chờ được

  • ha on said:

   hkông sao đâu bạn cứ thoải mái là chính mình đi nếu TN đó thật lòng thì sẽ yêu con người bạn và sẽ chờ đợi bạn TN có uy tín lắm.
   cho mình tò mò cái bạn nói đi ko chỉ để học nghĩa là sao ???

  • what? Nói gì cũng cười ? kì vậy ta TN mình gặp lúc nói chuyện toàn làm mặt ngầu khi nào vui nó mới cười à? Mà con gái làm biệc nhiều căng thẳng nhanh già lắm bạn ơi đi du lịch ở đâu đi cho nó nhẹ người.
   Mình nghĩ chắc có lẽ cậu TN này thích cậu ko muốn cậu phật lòng nên lúc nào cũng cuời cho câu vui ấy mà. Thèng Tn này kém thật gặp mìnhh là xong cả rồi haizz

 5. vì mình đã 3 năm trong nghề mình đang theo, ở VN thấy chán quá ( các cụ…) nên đi để giải phóng bản thân + phát triển lên chuyên nghiệp luôn. Nãy tám thấy hơi hâm hâm, cái gì cũng làm icon cười dc >”<

  • ha on said:

   bạn ko có bạn bè gì để rủ họ đi chơi à ? Thường thì mình thấy con gái thường lắm cái 8 với nhau lắm mà ? Ở Vn thu nhập ko cao lắm nhưng sống thanh thản tự do hơn bạn ơi.Ra nước ngoài may ra làm việc 24/24 thì ko buồn chứ thực chất vui thì ko bằng nguời Việt với người việt dc ^^

  • Trời ơi, nói chuyện với thằng TN mà phát bực luôn, nói gì cũng cười, tâm sự với nó, nó cũng cười, lâu lâu đáp lại 1 lời. Mình quen làm việc 24/24 rồi :-p Lúc mình làm việc là lúc mình tự do nhất đấy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: