this is mer

who I am? just MER

Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Kim Ngưu


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

“Lấy đồ của cậu đi, Peter”, cô bé kêu lên, lắc lắc tay cậu.

“Không”, cậu đáp … “Tớ sẽ không đi với cậu đâu.”

“Có mà, Peter.”

“Không.”

Một cuộc dính líu lãng mạn với anh chàng Kim Ngưu sẽ là một bài học đầy tính giáo dục đối với một cô nàng Bạch Dương. Cô cứ nghĩ rằng mấy cái chủ thể bất động kia (anh) là những thứ chỉ cần đơn giản đá sang một bên, lao vút qua hoặc nung chảy bằng sức mạnh không tài nào chống đỡ nổi của Hoả tinh (của cô). Nhưng không phải với người đàn ông này.

Cô xô đẩy – anh ngồi lỳ, cô thúc ép – anh bĩu môi, cô đòi hỏi – anh chôn vùi. Sau đấy, hãy coi chừng! Bước tiếp theo có thể là: cô than khóc – anh bỏ đi. Đi là đi luôn ấy – thế nên nhớ cẩn thận vào! Nhưng Bò và Cừu có thể cùng nhau làm điều khác. Nếu cô dỗ ngọt – anh sẽ âu yếm. Nếu cô ôm anh thật chặt – anh sẽ tươi cười rạng rỡ. Bạn sẽ để ý sẽ thấy rằng cô luôn là người bắt đầu bước những bước đầu tiên trong mối quan hệ giữa họ … hay trong bất kỳ chuyện gì khác.

Họ có thể cãi nhau về tiền bạc (thói phung phí của cô – tính tiết kiệm của anh), hoặc khoá kỹ đôi sừng trên đầu của một Bạch Dương cần nhiều những náo nhiệt và của một Kim Ngưu cần lắm những bình yên cùng tĩnh lặng lại. Nhưng chỉ với vài nỗ lực điều chỉnh chu trình trao đổi chất cùng phong cách riêng khác biệt của đôi bên, người đàn ông và người phụ nữ này có thể đạt tới trạng thái mãn nguyện hiếm có khó tìm mà lại vô cùng ấm cúng bên nhau.

May mắn thay, dẫu cô đã ra lệnh – và đòi hỏi (thực ra là cả hai) – một lượng tự do nhiều bất thường, Bò Đực không phải là sinh vật GATO quá đáng. Anh không có ghen tị gì đâu, nhưng mà anh có tính sở hữu cao cực kỳ. Sự khác biệt giữa đôi cá tính này có thể ngó thấy trong từ điển – hay khi sống cùng nhau. Cô ghen tức. Anh chiếm hữu. Họ nên tra từ điển Webster cho cẩn thận, và giảm bớt mấy cái tính đó đi.

Vâng, đàn ông Kim Ngưu ương ngạnh vô đối, và Chiêm tinh học chả có gì để phủ nhận điều này cả. Sự mù quáng, đầu bò vô lý thi-thoảng-tái-xuất của anh có thể sẽ bị dựng dậy theo cách không lấy gì làm vui vẻ, nếu như cô nàng Bạch Dương muốn cùng anh đi hái hoa cúc dại trong khi anh chỉ muốn gà gật; nếu như cô biến anh thành tâm điểm của bạn bè mình trong lúc anh chỉ muốn được yên tĩnh đọc sách (ở thời điểm khác, anh sẽ vui vẻ tiếp đãi cả lũ bằng khiếu hài hước tuyệt diệu của mình) – hoặc nếu cô khăng khăng tiêu nhiều hơn và nhanh hơn so với số tiền mà anh kiếm được. Nhưng, anh Bò thân mến này sẽ chống đỡ hàng đống “những thanh âm ồn ào và những cơn thịnh nộ dữ dội, hoàn toàn vô nghĩa lý” kia bằng tâm thế lặng im bình thản. Thường là anh sẽ sử dụng bản chất điềm tĩnh tốt đẹp của mình những khi cô chiến đấu với sếp của anh hay họ hàng nhà anh, những lúc cô hú hét vì vướng cơn nhức răng hay vì đã đánh rớt chiếc nhẫn đính hôn vào món khoai tây nghiền trong nhà hàng và ứ có nhận ra cho đến lúc họ đã rời đi rồi, nhà hàng đã đóng cửa rồi và cái xe chở rác đã tàn nhẫn hoàn thành xong món nhiệm vụ mau lẹ của nó rồi.

Một anh chàng Kim Ngưu mãn nguyện sẽ kiên nhẫn chịu đựng hầu hết những quả tên lửa phóng chệch hướng toán loạn từ lòng nhiệt tình của Bạch Dương, trừ phi anh bị ép quá chặt và quá thường xuyên. Rồi sau đó, anh gần như sẽ phun cơn giận vốn âm ỉ rất Kim Ngưu lên bề mặt cho cô ngó. Những bạn Cừu chưa từng bị quăng vào giữa cơn giận dữ của Bò Đực thì không nên dồn ép vận may của mình quá đáng. Và đó cũng là một lời cảnh báo nghiêm túc nhất trong Chiêm tinh học, và không có cách nào mong ngóng nó chỉ là chuyện đùa thôi đâu.

Nếu anh được đối đãi lịch sự tử tế, nếu những xúc cảm của anh được nhận một lượng quan tâm lớn lao và đầy đặn, người đàn ông này sẽ dính chặt với cô Cừu anh yêu xuyên suốt những trận bão tăm tối nhất, như tảng đá vững chắc của một tình yêu thuần khiết, sẽ bao bọc lấy những đớn đau xuất hiện sau những sai lầm của cô bằng một lớp phủ ấm áp và chở che của sự tận tuỵ tuyệt đối. Điều này cũng khá giống như khi trở về nhà, hoàn toàn an ổn và yên tâm, từ cuộc hành trình dài đâm qua cơn ác mộng kinh khủng bị-chối-từ, qua một nơi mà chẳng ai thực sự quan tâm hay thấu hiểu. Anh quan tâm đấy, ngay cả khi anh không hiểu được những sang chấn tâm lý tạm thời của cô. Và anh sẽ thường trữ sự chu đáo của mình trong một tài khoản ngân hàng đáng tin cậy, và xây một mái nhà không-dột che đầu cô (không có nghĩa là một cái tủ lạnh tồn kho đã lâu đâu nhé). Bằng khả năng vững chắc của mình, anh xây mọi thứ chậm-mà-chắc cho một tương lai an toàn hơn, thậm chí là sang trọng hơn nữa.

Trong mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân giữa anh Bò Đực và cô nàng Bạch Dương, cô sẽ cung cấp những ý tưởng và năng lượng khi anh cung ứng sự ổn định và an toàn. Điều này cũng áp dụng cho cả tương quan về tài chính lẫn tình dục trong những màn mạo hiểm mà cả hai cùng dấn thân vào.

Mặc dù đàn ông Kim Ngưu rất thực tế trong tình yêu cũng như mọi chuyện khác, nhưng sâu thẳm bên trong, họ là những con người đa cảm và lãng mạn. Cô nàng Bạch Dương nào đang quen với những ấn tượng sai lầm rằng người yêu hoặc anh chồng Kim Ngưu thường xuyên kín đáo của cô không còn thực sự yêu cô nữa sẽ định kỳ chết sốc khi được nhận một tấm thiệp Valetine ngông hết sức, hoặc một tấm thiệp khác, trong vài kì nghỉ bất ngờ. Tất cả những điều đó đã bộc lộ hết những xúc cảm của Kim Ngưu nhút nhát một cách dịu dàng và hùng hồn, trong mọi con chữ của bài thơ.

Tuy nhiên, sẽ có một vài rắc rối liên quan đến sự chia sẻ về mặt thể chất của tình yêu giữa hai người, sau khi hấp lực từ chiều phân cực Nam tính – Tích cực và Nữ tính – Tiêu cực mất đi tính mới lạ ban đầu của nó. Đối với cô nàng Bạch Dương, tình dục là một hình thức giải thoát – tinh thần, cảm xúc, thể chất và cả tâm hồn nữa. Đó là biểu hiện hữu hình của sự kết hợp giữa Đức tin và Sức mạnh từ sao Hỏa, dưới sự thôi thúc mạnh mẽ của tinh thần tự bộc lộ bản thân. Với cô, hành vi tình dục đã tự thân bào chữa cho nó như thể một suy nghĩ ly kỳ quái dị, mà theo phương thức huyền diệu nào đó, chỉ mình cô biết đến, biến mọi giấc mơ cô hằng mơ trở thành sự thật. Đối với anh chàng Kim Ngưu, tình dục chỉ là một chức năng bình thường và tự nhiên, để đạt được hai kết quả xác thực và dễ nhận thấy – thoả mãn nhu cầu xác thịt – và những đứa con. Một gia đình.

Cô bắt buộc phải giải phóng bằng được năng lượng tình dục sao Hỏa, cho dù nó hoàn toàn không đem lại kết quả gì ngoài thất vọng – và không khí lãng mạn tưởng tượng là tuyệt đối cần cho cô. Anh hoàn toàn không thấy được ý nghĩa của việc giải phóng bất kỳ loại năng lượng nào trừ khi mục đích của nó là để sản xuất ra cái gì đó thực tế và hữu ích – và một Kim Ngưu điển hình không bao giờ coi chuyện nằm mơ giữa ban ngày có tí tẹo liên quan nào đến “cần thiết” và “hữu dụng” cả. Cho nên, Cừu gái có lẽ sẽ dần dần – và rốt cục là – trở nên thiếu kiên nhẫn với ham muốn xác thịt thẳng thắn và cách làm tình chả có tí sáng tạo nào của anh Bò nhà cô – và anh có thể (với tỷ lệ tương đối chậm hơn tốc độ) trở nên xoắn thật sự bởi chuyến du hành tới những vì sao mà cô cảm thấy là nó đồng nghĩa với đam mê, bí mật bâng khuâng ước anh có thể đem cô tới đó nhưng lại cảm thấy rằng họ có thể lạc, bởi anh không chắc lộ trình … và sau cùng, chẳng có tấm bản đồ nào chỉ dẫn cho anh cả. Một mối quan hệ hòa hợp giữa cung Mặt trời, cung Mặt trăng và cung Mọc của họ sẽ xua đi những khác biệt trong bản chất của họ một cách kỳ diệu, và cho phép cả đôi đạt tới những kết quả cực kỳ khả quan thông qua hôn nhân, cũng giống như trong mọi khía cạnh về sự nhất thống giữa họ vậy.

Tuy nhiên, với tương quan căng thẳng giữa các Thể sáng và / hoặc cung Mọc trong biểu đồ sinh của họ, có lẽ cô nàng Bạch Dương khó mà giữ được anh Bò Đực của mình trên bãi chăn thả của cô lắm, trừ phi cô gắng sức tỉnh táo và kiên định để làm hài lòng anh – một ham muốn bất-vị-kỷ mạnh mẽ không tự nhiên mà đến với một Bạch Dương điển hình. Sẽ cần hàng núi đau thương và oán giận để anh chàng Kim Ngưu rời bỏ người phụ nữ anh đã từng yêu (hoặc cho phép cô rời khỏi lãnh địa của anh), nhưng một khi anh đi, anh sẽ đi luôn. Một chút âu yếm hôm nay có thể ngăn thác lệ ngày mai đổ đấy.

Bất chấp hàng loạt những cuộc tranh cãi dường-như-là-định-mệnh giữa hai con người này về lĩnh vực tài chính chung và riêng, cô sẽ sớm học được một sự thật cảm động về thái độ đối với đồng tiền của anh chàng Kim Ngưu của cô, vốn cực kỳ khác biệt so với quan điểm của cô (hãy cứ cho rằng cả đôi đều mang những tính cách điển hình của cung Mặt trời của họ nhé, và biểu đồ ngày sinh của họ không có bị xáo trộn với hàng loạt vị trí của các hành tinh tạo nên những ngoại lệ chứng minh cho các quy luật Chiêm tinh học). Thoạt đầu, cô sẽ nghĩ rằng anh là một gã hà tiện chính tông, còn anh sẽ nghĩ cô thật hoang phí và lơ đễnh với tiền bạc, hệt như cách mà những người phụ nữ được tạo ra (anh tin rằng nhiều ít gì thì tất cả bọn họ đều được đúc ra từ cùng một cái khuôn phung phí như nhau). Song, trái tim vĩ đại của anh Bò sẽ từ từ rung động, khi anh chậm rãi hiểu ra rằng thói vô tâm với tiền bạc của cô gần như lúc nào cũng là do lòng nhiệt tình đầy tính bốc đồng xúi giục. Anh sẽ thấy rằng, dù cô vung cả đống tiền cho bản thân mình xài (Bạch Dương đại diện cho nhà số 1 trong Chiêm tinh; thế nên, tất cả các bạn Cừu đều đặc biệt quan tâm đến ngoại diện của họ), cô thậm chí còn tiêu nhiều hơn cho những hành động tặng quà đầy thiện ý của mình, gần giống như khuynh hướng “cho đi” của một đứa trẻ vậy, với cảm giác vui sướng khi thấy người ta hài lòng và nhận lại phần thưởng là những nụ cười hạnh phúc của họ. Sau đấy, anh chắc chắn sẽ buông lỏng thái độ của mình về chuyện lúc đầu đã chê trách thói tiêu xài điên rồ và vô lo của cô một chút. Trên thực tế, sau khi mối quan hệ của họ đã có thời gian để củng cố thành một mô hình vĩnh cửu, tính hào phóng tự phát của cô có khi chỉ càng khiến anh yêu cô nhiều hơn mà thôi.

Cùng lúc đó, anh đang học cách thích nghi với thói chi tiêu phóng túng của cô, thậm chí với một chút trìu mến nữa, và cô sẽ khám phá ra rằng anh không đến nỗi là một gã hà tiện như cô tưởng lúc ban đầu. Cô sẽ nhận ra tính cẩn trọng của anh xuất phát từ nhu cầu bất trị ngày-mai-được-bảo-đảm và cả nỗi sợ thẳm sâu bên trong anh về chuyện đột nhiên bị ném ra ngoài đường và buộc phải sống dựa vào các tổ chức từ thiện – dù là của tổ chức, cá nhân hay của chính phủ, nó đều sẽ giết chết tinh thần tự hào về tính độc lập của anh mất. Và cô sẽ thấy được, một khi anh Bò cứng đầu nhưng tốt bụng, kiên định và trung thành của cô biết chắc rằng tương lai của họ đã được đảm bảo kha khá (không quá đáng lắm, như trong trường hợp của Cua hoặc Dê Biển điển hình), anh sẽ hào phóng thật sự. Trừ phi cung Mặt trăng hay cung Mọc ưu phiền nằm trong các Nguyên tố Đất hoặc Nước, anh sẽ thấy hết sức thích thú như khi cô tặng quà cho bạn bè và gia đình của họ, và cho những người cần tiền vay nợ mà không thúc giục họ trả lại – chừng nào cái ổ trứng tiêu chuẩn cho ngày mai của anh còn chưa bị đụng đến, còn số lượng trong số đó, tất nhiên, thay đổi với từng anh Bò. Nhưng một anh chàng Kim Ngưu điển hình sẽ đem sự an toàn của mình đi đánh cược đâu. Nếu cô nàng Bạch Dương điển hình của anh cứ cố thuyết phục anh rằng họ nên chuyển tới một căn hộ hoặc một ngôi nhà tốt hơn vì đã tin vào lời hứa của cái đứa nào đấy về những khoản thanh toán, tiền hoa hồng hoặc lợi tức trong tương lai thay thế cho tiền thuê hoặc thế chấp nhà ở, thì quả là cô đã cố công vô ích rồi. Bò Đực sẽ không nhúc nhích một inch nào cho tới khi anh chắc rằng mình có thể thồ thêm gánh nặng. Với Kim Ngưu, từ khi cái thế giới này xuất hiện, chẳng có lời hứa nào lại tạo nên từ những câu nói suông và không khí loãng hết – cả hai loại vật liệu này anh đều thấy chẳng thể nào xài được để xây bất kỳ cái gì vững chắc và trường tồn hết sảy. Tuy nhiên, khi xô đẩy biến thành nhồi nhét (thật là một cụm từ miêu tả xuất sắc chuyên dùng cho Kim Ngưu), anh chàng này sẽ chia một nửa của bất cứ thứ gì anh có cho bất kì ai cần sự quan tâm của anh, đặc biệt là gia đình, bạn bè … và người phụ nữ anh yêu.

Sẽ có một vài lần tính khí ương ngạnh của anh Bò được xem như là thể loại tàn ác lạnh lùng nhất đối với cô nàng Bạch Dương. Tỉ dụ như, anh có thể nói đôi lời nghiệt ngã với cô ở chốn công cộng, khi cô đương nhảy chồm chồm lên với cái sự nhẩn nha của anh và gây phiền toái cho tất cả mọi người. Nó sẽ kiềm chân cô lại mất. Cô sẽ cố bắt anh xin lỗi, công khai – hoặc ít nhất thì anh cũng phải thừa nhận rằng anh không cố ý (anh không cố ý thật, và cô biết điều đó), trong khi anh sưng sỉa từ chối cấp cho cô lời an ủi và cam đoan mà cô đang tìm kiếm (hoặc đúng hơn là đòi hỏi). Cô càng tiếp tục lặp lại mệnh lệnh đầu tiên, rồi cuối cùng lại van anh rút lại những lời tuyên bố của anh khi trước, anh sẽ càng im lặng và xa cách, như một khối đá hoa cương, không nghe, không thấy, không biết – hình như thế.

Sau đấy, cô sẽ hấp tấp chạy lẫn vào màn đêm, nước mắt tùm lum vì cáu giận. Anh là kẻ lạnh lùng và độc ác nhất mà cô từng biết, và giữa họ chẳng còn chuyện gì để nói nữa cả. Anh không nên làm vậy với cô. Có một vài chướng ngại vật ở dưới phố (có thể là hai mươi hoặc hơn, phụ thuộc vào nồng độ chất Adrenalin được tạo ra trong máu cô khi cô lao ra khỏi nơi cô đã rời bỏ anh) – cô thấy một quán cà phê, vẩn vơ đi vào bên trong, ngồi lặng một mình, khóc ướt những chiếc bánh donut được dọn ra và căm ghét anh dữ dội … cho đến khi bản nhạc ưa thích của họ phát ra từ những chiếc loa trên trần đập vào tai cô, nhắc cô nhớ về điều mà cô đã đánh mất khi cô bước khỏi đời anh. Thế rồi, cô thanh toán hoá đơn, vội vã rời đi và kết thúc bằng việc đứng trên một góc phố, đơn độc và trơ trọi, cố gắng gọi một chiếc taxi để về nhà – xin lỗi, ít nhất là thế – và bây giờ thực sự khiếp hoảng đấy. Đã muộn rồi, chẳng đâu còn taxi nữa, và cô buộc phải cuốc bộ về nhà, buộc phải dùng thời gian của mình để ngẫm nghĩ lại về vô số điều trong khi đang vội vã bước xuống con phố vắng vẻ và yên tĩnh bất thường.

Nhưng … ai là người ở đó, trong màn đêm đen, bình tĩnh dựa lưng vào toà cao ốc bên kia đường và kiên nhẫn đợi chờ cô? Là anh. Anh vẫn ở đấy. Và cô cảm được một đợt sóng hạnh phúc trào dâng khi chạy qua đường, nhào vào vòng tay vững chắc của anh. Anh sẽ không rời đi và bỏ cô lại sau tất thảy mọi chuyện đâu. Tất cả đã lại yên ổn rồi. Không, anh đã không đi mất – lần này. Anh chắc chắn sẽ vẫn ở đó, kiên nhẫn đợi cô sau những màn chia tay nóng nảy và thừa mứa cảm xúc. Nhưng, một ngày nào đó …

Nếu cô khôn ngoan, cô sẽ đếm những mảnh hạnh phúc của mình trước khi đã quá trễ.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES Woman – The TAURUS Man

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

9 thoughts on “Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Kim Ngưu

 1. ariesgirl on said:

  Chưa từng yêu nam Kim Ngưu nhưng rất ngưỡng mộ họ. Sự kiên trì của KN sẽ bù đắp cho sự thiếu kiên nhẫn, bốc đồng của cừu.

 2. Kim Ngọc on said:

  K ngờ cặp này đẹp đôi nhỉ. Tưởng chúng nó suốt ngày cãi nhau như chó với mèo chứ :D. Bài này Mer dịch hay tuyệt vời luôn. Thanks, I love you! Mong chờ bài tình bạn giữa KN và BD ^^.

  • Shelley on said:

   cam on ban nhiu lam. minh rat thik bai dich nay :”)

  • Nhật on said:

   Bạn nói đẹp đôi mình được an ủi phần nào? Mình là kim ngưu. tính kim ngưu rất lười hành động nhưng hay mơ mộng trong sinh hoạt cũng như trong tình yêu. Mình yêu bạch dương mệt mỏi về khía cạnh tinh thần. Cô ây sôi nổi, thẳng thắn, thích gì là làm.giao tiếp mọi người tốt( lãnh đạo mà) mình “không giữ được” . mình xử lý giống y chang bài viết. khi cô ấy cần là có mình, không ràng buộc hay đòi hỏi. ầm thầm quan tâm, không bao giờ bỏ rơi cô ấy.

 3. Nhật on said:

  cám ơn bạn. mình rơi vào tình huống này. mình là kim ngưu . yêu đơn phương bạch dương da diết. mỏi mòn. nhưng đã nhận được gì đâu. không biết người đó có hiểu hay không.mình thích câu cuối cùng “Nếu cô khôn ngoan, cô sẽ đếm những mảnh hạnh phúc của mình trước khi đã quá trễ”

 4. yuki on said:

  bài của nàng dịch rất hay nhé ;)) đoạn cuối thực sự ấn tượng đến ám ảnh ý ^^. nếu gặp một anh Kim Ngưu tâm đầu ý hợp, BD sẽ đeo đuổi anh ấy đến cùng a,chạy đâu cho thoát chứ, Ngưu chan ~.~

 5. Anh Bò của mình không cho mình tự do như mình muốn, lại còn xấu hổ về tính tình bốc đồng, “thật và thô” của mình nữa chứ. Ngoài ra thì ko có j phải phàn nàn nhưng… mình và anh ấy đã chia tay rồi…

 6. BD on said:

  bai viet qua tuyet voi. minh la BD va dang suy nghi ve viec co nen quen 1 KN hay ko. co ve KN la 1 nua minh dang con thieu. 2 ben la 2 dieu trai nguoc, bo khuyet cho nhau.tuy nhien mat trai cua no cung that kinh khung. BD can 1 nguoi kien nhan voi minh.va co le KN la 1 lua chon ko toi chut nao :D

 7. Ly on said:

  Mình là Bạch Dương cung mọc song ngư (nên tính hiền dịu đi nhiều :P) cũng đang thích một bạn Kim Ngưu :D. Cảm tưởng bạn ấy thích mình, khá nhiều lần (trong ngày =))) bắt gặp bạn ấy nhìn mình, nhưng đến khi mình nhìn lại thì bạn ý vội quay đi. Hồi đầu mình rất thích thế vì mình nghĩ bạn ý ngại ngùng (= đáng yêu), ít nói (= lịch sự), nhưng chờ mãi vẫn không thấy gì cả. Mình đã tìm hiểu nhiều, có lẽ tại bạn ấy cẩn thận quá, còn mình không ra tay trước, có thể bởi mình chưa sẵn sàng. Dù sao đến một thời điểm nào đó, có lẽ chúng mình sẽ đến được cạnh nhau.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: