this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Kim Ngưu


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Sự tiến hoá trong tâm thức của những người đàn ông và phụ nữ bước sang giai đoạn tiếp theo, Nguyên tố Đất. Ở cấp độ Kim Ngưu, biểu tượng Em Bé Sơ Sinh đã biến đổi thành biểu tượng một đứa bé khoẻ mạnh và bụ bẫm, có quan hệ mật thiết với tính nữ Âm tính, và đã bắt đầu học cách đi ngủ đúng thời gian biểu, sau đó thức dậy để trông ngóng được dỗ dành.

Kim Ngưu mà la hét ầm ỹ thì chắc chắn phải có lý do. Vì sợ hãi hoặc vì đơn độc. Không (thèm) áp dụng chiêu thức gào toáng lên để đòi mọi thứ mình cần như Bạch Dương, vì họ đã khám phá ra rằng mọi mong muốn đều sẽ được phụ huynh chiều lòng. Giống như một đứa bé thuộc giống người, trên sân khấu của Kim Ngưu, linh hồn này bằng lòng ngồi đợi trong yên lặng và kiên nhẫn trong biểu tượng chiếc ghế chân cao và chờ đợi lát bánh mỳ thường ngày một cách bình thản, tự tin và chắc chắn.

Bò Đực đã học được cách sử dụng lối cư xử ngoan ngoãn để vòi vĩnh nhiều đặc quyền đặc lợi hơn từ nhị vị phụ huynh và những người lớn khác. Những nụ cười tươi tắn và sự vâng lời sẽ được tưởng thưởng, và Kim Ngưu không bao giờ quên những gì đã học được, dù quá trình đó thật vất vả và chậm chạp. Tuy nhiên, với bản chất không-có-ý-thức về bất cứ thứ gì nằm ngoài môi trường quen thuộc, Kim Ngưu nam hoặc nữ (giống như biểu tượng Em Bé của họ vậy) thường tìm thấy hạnh phúc trong phạm vi gia đình và những vật thể hữu hình – nói chung là trong những gì được gọi là gần gũi – hơn là những điều lạ lùng và ồn ào bên ngoài thế giới.

Qua kinh nghiệm của Kim Ngưu, tâm hồn Em Bé khám phá ra niềm vui thích của việc sử dụng các giác quan như vị giác, khứu giác, thị giác, thính giác và xúc giác. Nó tượng trưng cho việc ngửi và nhá và lắng nghe mọi đồ chơi, cũng giống như là nhìn và chạm vào chúng – trải nghiệm đầu tiên của một cung Bất Biến. Bởi vì sự chiếm hữu đem hạnh phúc đến, nên anh chàng hoặc cô nàng này sẽ tóm lấy chúng, vuốt ve chúng, và rồi tìm thấy sự mãn nguyện trong việc gọi chúng là “cưng của anh / em”. Kim Ngưu nói rằng “TÔI CÓ”. Đó là sân khấu của gấu Teddy hoặc là chăn ấm đệm êm (những điều sẽ trở lại một lần nữa trong một khoảnh khắc lướt qua tựa hơi gió từ sự chuyển động của cung Cự Giải). Ở trình độ phát triển của Kim Ngưu, “tâm hồn Em Bé” phụ thuộc nhiều kinh khủng vào những kết nối thể chất với những người yêu thương – được ôm ấp, vỗ về, được nhận những nụ hôn và những vòng tay ấm áp. Và Kim Ngưu được-sao-Kim-quản-chiếu sẽ phản ứng lại bằng những tiếng thì thầm và rúc rích của tâm trạng hạnh phúc tột cùng; thấu hiểu rằng yêu mến thông qua cảm xúc là đây. Em bé thực sự có tính sở hữu dữ dội đối với đồ chơi và sự quan tâm từ phụ huynh. Nó sẽ bị tổn thương ghê gớm nếu bất cứ điều gì trong số đó có vẻ như biến mất, nên luôn bướng bỉnh từ chối chia sẻ chúng – giống như người đàn ông hoặc phụ nữ sinh cung Kim Ngưu xử sự với những vấn đề liên quan đến thẻ tín dụng và bạn đời của riêng họ vậy.

Phẩm chất tích cực của Kim Ngưu là bền bỉ theo đuổi mục đích, kiên nhẫn, chắc chắn và đầy sức thuyết phục. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì đó là sự ngoan cố, thành kiến một cách mù quáng và sự thiếu hụt của lý trí.

Đối với một em bé vui nhộn và giáo điều – biểu tượng của linh hồn Kim Ngưu, yêu thương là cảm giác ưa thích về mặt thể chất, đồng thời cho đi và nhận lại mà không có bất cứ một câu hỏi nào cần nêu ra. Vì em bé kết bạn với yêu thương bằng tất cả niềm vui và hạnh phúc, Kim Ngưu tự hào về điều đó bằng sự nhận thức đơn giản và tự nhiên. Cho nên, Kim Ngưu chấp nhận và đáp đền thương yêu với tất cả các giác quan – nhưng mà họ vẫn chưa học được cách phân tích giá trị thực sự của điều này đâu!

Linda Gooodman – Love signs – The Taurus Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: