this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Bạch Dương


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Những linh hồn sơ sinh đầy tính biểu tượng ngụ ở cung Bạch Dương thường liên quan đến hừng đông, bình minh, mùa xuân và lễ Phục Sinh – hoặc là sự hồi sinh sau “cái chết”- thường gắn kết với cung Song Ngư đứng ngay trước nó.

Trong chuyến du hành đầu tiên đến Nguyên tố Lửa – trải nghiệm đầu tiên với tư cách là một trong ba (cái này chắc lỗi in rồi, lẽ ra phải bốn chứ???) cung Thống lĩnh – linh hồn “sơ sinh” đầy tính biểu tượng này vô thức đặt mình vào những dao động nam tính và tích cực của Dương tính thông qua sức sống bùng nổ của sao Hoả, hành tinh chủ quản của Bạch Dương. Giống như một đứa bé thuộc giống người hoàn toàn chỉ biết quan tâm đến bản thân, linh hồn Bạch Dương tìm thấy những ham thích vui vầy cùng các ngón tay và các ngón chân của mình – với sự tồn tại của riêng mình. Để thoả mãn mọi nhu cầu, chỉ cần gào toáng lên là được rồi, vì người lớn sẽ nghe thấy và phản hồi lại ngay mà. Một em bé sơ sinh thực thụ chẳng nghi ngờ hoặc sợ hãi bất cứ ai hay bất cứ điều gì – đơn giản thôi, vì nó đã bao giờ có kinh nghiệm về cái sự từ chối đâu. Tương tự như thế, linh hồn Bạch Dương “Sơ Sinh” cũng có một đức tin tự nhiên và một niềm tin cảm động vào quyền năng vô hình của lòng tốt – điều kỳ diệu sẽ hiện thực hoá mọi mong ước của nó.

Trên mặt đất, “lực lượng từ tâm” đó là các bậc phụ huynh; còn nếu xét theo khía cạnh thần bí hơn, đó là các đấng Đồng Sáng tạo của chúng ta. Và họ xem như rất đỗi dịu dàng với linh hồn Bạch Dương “sơ sinh” này, giống như cha mẹ nâng niu giữ gìn em bé mới sinh của họ, âu yếm bảo vệ nó khỏi những hành vi khờ khạo, khôn ngoan từ chối một vài những đòi hỏi được tạo ra từ nhận thức đầy hào hứng rằng linh hồn này đang tồn tại – nó đã được sinh ra rồi, và nó ở đây này. Linh hồn Bạch Dương hiểu rằng “TÔI LÀ” hoặc “Tôi tồn tại”. Và y như biểu tượng Em Bé Sơ Sinh, những người đàn ông và phụ nữ Bạch Dương mù tịt về những khả năng xảy ra tai nạn, thương đau hay tàn nhẫn trên đường đời. Họ chỉ học những trải nghiệm tiêu cực qua những người đã từng trải mà thôi, những người đã nếm qua vị chát của thói tàn nhẫn, sự nghi ngờ và thậm chí đã phải viện đến bản năng sinh tồn trong quá trình khôn lớn ấy.

Một câu ngạn ngữ tôn giáo có nói là tất cả các em bé sơ sinh sau khi chết sẽ ngay lập tức trở thành các thiên thần, vì lẽ rằng chúng ra đi trong trạng thái hoàn toàn trong sạch. Tất nhiên rồi, bởi chúng đã từng gặp qua Sự Cám Dỗ của ác quỷ đâu! Nhưng nếu một Bạch Dương “Sơ Sinh” còn sống sót, thì giống như đứa trẻ mới sinh thực sự, anh chàng / cô nàng Cừu sẽ phải lướt qua những thất vọng sắc ngọt vì cái tội đặt niềm tin nhầm chỗ, hết lần này sang lần khác. Với tư cách là một nạn nhân của thói tàn nhẫn, sự vô cảm và hành động bỏ mặc, bé sơ sinh cảm thấy choáng váng, sợ hãi và đơn độc – rồi sau đó gào lên ầm ỹ hơn để có được sự chú ý. Theo cách tương tự (với những lý do tương tự) mà linh hồn này phản ứng với những đau thương cùng các ảo tưởng tan vỡ, những người đàn ông và phụ nữ Bạch Dương cần và “tìm kiếm sự chấp nhận, tranh thủ sự hắt hủi” bằng những phản ứng tâm lý rất bạo lực đối với sự sao lãng.

Những phẩm chất tích cực của Bạch Dương là một trái tim biết níu giữ sự ngây thơ và những điều kỳ diệu, niềm tin mù quáng và lòng dũng cảm nguyên chất. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì đó có thể là sự ích kỉ duy ngã độc tôn, sự khinh xuất, ưa công kích và những hành động bốc đồng ứ thèm quan tâm đến hậu quả.

Đối với linh hồn Bạch Dương, Yêu Thương là quy luật tất yếu của cuộc sống, một điều luôn-đúng; và trong giai đoạn ấu thơ của nhận thức này, Yêu Thương đồng nghĩa với Tự Thân Tồn Tại. Thế nên, sự tận tuỵ được nó trông đợi và hoan hỉ đón nhận một cách rất bản năng, nhưng lại chỉ đi kèm với chút xíu nhận thức về chuyện hoàn lại như thế nào. Bạch Dương cần Yêu Thương, giống như em bé sơ sinh vậy. Nếu thiếu Yêu Thương, Bạch Dương sẽ chết. Khi bị bỏ rơi về mặt cảm xúc, họ (về mặt tinh thần) sẽ chết. Thậm chí chỉ những dấu hiệu nho nhỏ của sự bỏ rơi thôi cũng khiến họ lâm vào bấn loạn và khủng bố. Khi ấy cần làm họ bình tĩnh lại, bằng cách liên tục và liên tục và liên tục khẳng định với họ điều họ nghĩ là vô lý. Một Bạch Dương cần nhớ rằng “nếu mùa đông đến” … những phép màu của mùa xuân chẳng thể nào xa tít đằng sau đâu.

Linda Goodman – Sun signs – The Aries Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Bí mật tình yêu cung Bạch Dương

  1. Trường Nhân Mã on said:

    Những cô nàng BD tình cảm thật khó để hiểu đc họ :((

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: