this is mer

who I am? just MER

Nàng Cân Cân


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Và thế nên cô chọn theo một phe

và rồi lại đổi bên và gây ra tranh cãi

Cô thường tự cho mình những lời khuyên cực tốt (mặc dù rất hiếm khi làm theo) …

Có lần, một đứa trẻ hỏi tôi một câu thật chẳng dễ trả lời, “Tại sao lại thế”, thằng bé muốn biết, “tại sao phụ nữ lại mặc quần dài và đàn ông lại dùng nước hoa cologne thơm phức?”. Theo đúng phong cách Bạch Dương điển hình, tôi vội hấp tấp phản hồi. “Ồ”, tôi đáp thật nhanh, trước khi chú nhóc kịp nghĩ ra bất kỳ câu đố dễ gây lúng túng nào khác, “đó là vì trong mỗi người đàn ông đều có một chút phụ nữ và trong mỗi người phụ nữ đều có một chút đàn ông. Thôi, bây giờ chơi cờ carô nhé”.

Nghĩ lại, tôi thấy hơi bị tự hào với sự nhanh trí rất Hoả của mình. Câu nói đó đúng ở vài góc độ nào đó, đối với tất cả các cung Mặt Trời, và siêu đúng với Thiên Bình. Bạn có thể tìm thấy một chút dấu tích của giới tính đối diện trong một người đàn ông Thiên Bình rắn rỏi và vạm vỡ nhất, và Vệ nữ cũng giở trò tương tự với các quý cô Cân Cân thăng bằng đấy.

Nàng có thể dễ thương như chú thỏ con lông tơ êm mịn và nàng có thể thì thầm những lời thuyết phục rất đỗi dịu dàng bên tai. Nàng có thể diện đồ lụa và đăng ten, và tóc nàng có thể vương mùi nước hoa cologne thơm phức. Thậm chí, nàng còn có thể trông như một em búp bê nhỏ nhắn mà bạn có lẽ chỉ cần dùng một tay để mà nhấc lên (mặc dù cung Mọc là Kim Ngưu hoặc Nhân Mã có thể khiến nàng lực lưỡng hơn hẳn). Nhưng với tất cả sự nữ tính cùng cung cách ngọt ngào và dáng vẻ thanh nhã đáng yêu của mình, cô gái này lại xỏ chân vào chiếc quần dài với một sự thoải mái đáng ngạc nhiên, và nó lại còn vừa khít với dáng nàng ấy chứ. Quy trình xử lý của não nàng hoạt động với hệ thống logic của đàn ông, và do đó, nó phù hợp với bất kỳ trận tranh luận nào mà bạn có hứng bắt đầu. Thi thoảng thì bạn cũng có thể bị nàng vượt mặt đấy, dù phần nữ tính của người phụ nữ Thiên Bình thường quá là thông minh để có thể cho phép bạn hiểu ra cái vấn đề đó cho đến khi cả đôi vượt qua kì trăng mật an toàn. Trong suốt mùa kết bạn, nàng sẽ cẩn thận để không đánh bại bạn bên bàn cờ vua, nhưng cũng nàng sẽ chẳng giấu bộ não sắc sảo của mình bên dưới chiếc lúm đồng tiền mãi mãi đâu. Rốt cục, một khi những quyền năng của não bộ nàng được đặt ở chế độ hiển thị, bạn sẽ được mở mang tầm mắt ngay thôi.

Phần đông các nàng Thiên Bình đều sẽ phô bày những khôn ngoan sắc sảo của mình bất cứ khi nào thấy một chủ đề có “mùi” tranh luận – dù là hư ảo nhất – xuất hiện. Nó có thể là bất cứ chuyện gì, từ chuyện tại sao bạn không nên mặc sơ mi cài kín cổ cho tới chuyện cái gì đã ghìm bước chân thăng tiến của bạn trong công việc. (Nàng sẽ cảm thấy rằng, đối với vấn đề sau, lỗi một phần thuộc về bạn, một phần thuộc về ông sếp đáng kính của bạn. Mọi thứ đối với Thiên Bình đều kết thúc như kiểu bên này là sáu còn bên kia là nửa tá ấy – để tất cả đều có thể hỉ hả ra về). Nếu bạn từ chối cắn câu, nàng sẽ tự tranh luận với chính mình luôn. Nàng Cân Cân, với cú vung tay điệu nghệ, có thể bắt đầu cảnh huyên náo một mình, theo đuổi nó một mình và kết thúc nó cũng một mình nốt. Đóng góp duy nhất của bạn có lẽ chỉ là “Nhưng tại sao?” hoặc “Anh chẳng nghĩ thế”, nhưng nhiều lúc đó là tất cả những gì nàng cần để tạo dựng nên một màn kịch một-vai xuất sắc kéo dài cả giờ hoặc hơn rồi. Song, trong suốt khoảng thời gian đó, bạn chắc chắn sẽ chết chìm trong sức mê hoặc của nàng mất thôi. Nàng sẽ bật công tắc nụ cười lịm ngọt không chịu nổi của mình sau mỗi ba câu (hoặc gần như thế), và thế là bạn dễ dàng đổi ý nhanh như chong chóng, giống như kiểu nàng đổi giới bằng cách tiếp quản những đặc quyền của đàn ông, sau đó lại trở về hình hài thỏ bông cuộn tròn. Nàng sẽ thuyết phục bạn bằng những lý lẽ logic và rõ ràng. Bạn sẽ chẳng mất nhiều lắm đâu – trừ lòng kiêu hãnh của bạn, và dưới câu thần chú Nụ Cười Trang Nhã của Thiên Bình, bạn sẽ hiếm khi nào nhung nhớ nó cho mà xem. Nàng thường sẽ đúng, bởi vì những quyết định cuối cùng của nàng đã được cân nhắc cẩn thận giống như Hội đồng Tối cao vẫn làm rồi mà. Các nàng Thiên Bình không cần nhiều khích lệ cho lắm để có thể bắt đầu một màn so sánh (bằng lời) về hai hệ quan điểm bất kỳ nào đâu. Một mùa chính trị tích cực sẽ cho nàng cả đống cơ hội để mài sắc tài hùng biện và tranh luận của mình đấy. Nàng quả là một nhà vận động tranh cử tuyệt vời, một khi nàng đã quyết định được là phe nào và ứng viên nào nên theo.

Trừ sở thích điển hình Thiên Bình – cân mọi thứ hai lần để chắc chắn rằng nàng không bỏ sót dù chỉ một mẩu, thì nàng Cân Cân chính là người phụ nữ dành cho một anh chàng đang có hứng thú với một mối quan hệ lãng mạn – hoặc tình bạn – hoặc cả hai. Khuynh hướng thích tranh luận của nàng thực ra được xây dựng trên nền Mong Ước Chân Thành đạt tới một quyết định công tâm. Nó có thể tệ hơn đấy. Ít nhất thì nàng cũng không dựng luật riêng hoặc là thẳng-đường-mà-tiến, hay là cứ ương ngạnh cưỡng lại mọi lý do giống như những người phụ nữ sinh vào các cung Mặt trời khác. Thêm vài đó, hầu hết các ý kiến của nàng được trình bày bằng sự tế nhị kiểu ngoại giao – và điều này đôi khi giúp cho những cú đòn tấn công mềm dịu đi rất nhiều.

Có lẽ cách tốt nhất để khiến bạn trân trọng nàng Cân Cân của mình chính là để cho bạn xem một bản tóm tắt nhanh về cái mà bạn sẽ phải đối mặt với các cung Mặt trời khác trong một tình huống đơn giản. Hãy nói là bạn đang thảo luận về chủ đề danh thiếp nhé. Ngày nay người ta có còn nên dùng danh thiếp không, nó đã lỗi thời chưa, và nó nên trông như thế nào? Thử lượn nhanh một vòng Hoàng đạo nhé. Giả sử bạn là người đàn ông duy nhất trong căn phòng cùng với mười hai cô nàng. (Thật là một giả thiết dễ chịu, nhỉ?). Cuộc bàn luận sẽ diễn ra diễn ra kiểu như thế này này:


Bạch Dương:
Cần gì chứ! Tôi xài điện thoại.

Kim Ngưu: Tôi hiếm khi gọi điện lắm. Tự người ta đến thăm tôi.

Song Tử: Danh thiếp! Ai có thời gian cho danh thiếp chớ?

Sư Tử:
À ờ, nếu như trông bọn nó rất là hoang dã, và có vẻ ấn tượng –

Xử Nữ: Tôi sẽ đi check Emily Post và xem cô ấy nói chính xác là cái gì đã.

Nhân Mã: Lạy Chúa tôi! Ý anh là người ta vẫn còn dành thời gian cho cái mớ giấy lộn đó hả?

Thần Nông: Nếu chúng nó không có nhà, chúng sẽ lỡ dịp gặp tôi. Chúng nó mất chứ tôi có mất gì đâu!

Bảo Bình: Tôi đang ngờ … liệu ngoài kia có mưa không đấy? Tôi nghĩ là tôi đã nghe thấy tiếng sấm.

Cự Giải: Các loại cạc chẳng có tí tình người nào cả. Tôi thà viết note còn hơn.

Song Ngư: Tôi luôn linh cảm được lúc nào người ta không có ở nhà, và tôi chỉ gọi họ khi nào mà tiềm thức của tôi nhận được một tin nhắn rằng họ muốn gặp tôi mà thôi.

Ma Kết: Theo đúng quy tắc thì là hoàn toàn thích hợp. Nhưng bàn luận về vấn đề thiết kế là thừa. Nếu nó không được in chìm, nó dứt khoát không phải là danh thiếp.

Thiên Bình: À, còn phụ thuộc nhiều thứ nữa. Nếu anh muốn làm cho đúng, thì anh nên có lấy dăm (chục) cái. Đó là thật là một cử chỉ quyến rũ. Nhưng mặt khác, bây giờ mà dùng danh thiếp thì có thể trông hơi bị tự phụ quá đấy, và một người phụ nữ hiện đại thì chẳng có thời gian đâu mà bận tâm đến mấy cái cạc đó hết. Dĩ nhiên, anh vẫn phải cân nhắc những lý do đằng sau lệ tục kia chứ. Thêm vào đó, có những người không có điều kiện xài danh thiếp mà. Nếu chuyện này khiến công quỹ toát mồ hôi, thì đúng là nó không cần thật. Song, lật qua mặt khác, tôi không thể ngăn được cảm giác nuối tiếc vẻ đẹp và sự thanh nhã của ngày hôm qua đang dần biến mất trong những nhịp bước điên cuồng của hôm nay, vậy nên đổ tiền vào danh thiếp cũng đáng đấy chứ. Tôi nghĩ danh thiếp nên được in chìm. Tuy nhiên, đúng là một vài điều khác biệt sẽ phản ánh cá tính của người dùng. Một con người có bộ óc sáng tạo có thể tự thiết kế danh thiếp cho mình. Nhưng những tấm cạc cá tính như thế sẽ rất dễ bị những con người có tính xã hội cao hiểu lầm, anh có biết không? Ý tôi là, nhà Rockefeller sẽ nghĩ rằng chúng thật vụng về. Nghĩ lại cho kỹ thì, ai đi gọi cho nhà Rockefeller chứ? Bạn bè anh sẽ yêu quý anh vì con người nguyên bản của anh mà, nhưng rõ ràng in chìm chắc chắn dễ được chấp nhận hơn hẳn. Theo tôi nghĩ, ít nhất cũng nên là như thế. Nhưng vẫn – ừm …

Giờ thì nàng đã cạn lý lẽ thuận và chống rồi, và nàng khẽ cau mày, dưới sự căng thẳng của việc sắp xếp lại mớ lý lẽ của riêng nàng và cố công giăng lưới hòng vét lấy một kết luận thực tế và chắc chắn từ cái đống hỗn độn kia.

Bạn có thể thấy rằng nàng Cân Cân sẽ chẳng là gì nếu thiếu đi sự công bằng và cam kết giữ cán cân công lý thăng bằng. Bạn có thể thấy hơi nhàm chút đỉnh với cái sự lạc đề của nàng trong những chủ đề trần tục kiểu như danh thiếp ấy, nhưng bạn sẽ chân thành đánh giá cao những nỗ lực hướng tới sự công bằng của nàng cùng với khả năng đánh giá chính xác bằng cách cân nhắc mọi mặt của vấn đề khi nàng sử dụng những phẩm chất đó trong những tình huống quan trọng. Những người phụ nữ khác có thể một hơi giải quyết vấn đề (và điều này phản ánh đúng bản chất cá nhân của họ), và hiếm khi nào quan tâm nhiều đến điều bạn nghĩ hay là đến một đáp án công bằng. Với một nàng Cân Cân, không có chuyện “điều nàng nghĩ là đúng” đâu nhé. Ý kiến của bạn cũng đáng được tôn trọng như của nàng và của Plato cho đến khi có quyết định cuối cùng, dựa trên những thiếu sót của nàng, của bạn và của tất cả các triết gia nữa.

Hầu hết các cô nàng Kim-tinh-quản-chiếu đều làm việc cả trước và sau khi kết hôn. Họ kiếm tiền để mua những thứ xinh xinh yêu yêu mà tiền có thể dùng để mua. Một con chim Thiên Bình cần vô cùng nhiều những chiếc lông vũ xinh đẹp cho cái tổ lộng lẫy của mình. Nàng Cân Cân yêu quần áo đẹp, nước hoa đắt tiền, nhạc giao hưởng và – có phải ai đó đã bảo nàng nam tính không nhỉ? Vâng, tôi nói đấy. Một phần khác trong nàng. Nhưng bạn sẽ chỉ lưu ý vừa đủ đến quả đầu cứng rắn của nàng khi trên đó phủ một bộ tóc tạo kiểu tuyệt đẹp mà thôi. Thông thường, các nàng Cân Cân cần một lượng tiền lớn để nhấc thân ra khỏi sự bẩn thỉu và khó chịu của nghịch cảnh xung quanh (vốn rất dễ khiến cho các nàng mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần). Nhưng nàng đi làm, nàng cần tiền còn là vì một lý do khác. Người đàn ông của nàng. Nếu như có một điều mà nàng Thiên Bình trân quý hơn tất thảy mọi thứ trên cõi trần tạm bợ này, thì đó chính là người đàn ông nàng đã chọn để yêu, để kính trọng và để quản lý nữa.

Nàng ghét chơi bài một mình (solitaire). Sự cộng tác, cả trong công việc lẫn quan hệ tình cảm, thiết lập nên nhu cầu sâu kín nhất trong nàng. Nàng không thích làm việc một mình, và theo đúng nghĩa đen, nàng không có khả năng sống một mình đâu. Các nàng Cân Cân đến gặp các chiêm tinh gia luôn chỉ quan tâm đến hai câu hỏi thôi. Nếu không phải câu này thì luôn luôn là câu kia. Hoặc: “Khi nào tôi sẽ gặp một ai đó tôi thực sự yêu?”, hoặc: “Đến lúc nào tôi sẽ gặp được một người cùng xem xét công việc với mình vậy?”. Với nàng, hôn nhân là một công cuộc liên doanh, và luật lệ của nó cũng khắc nghiệt y như gây dựng một tập đoàn vậy. Bạn là giám đốc của công ty, và bạn rất được kính trọng. Nàng là chủ tịch hội đồng quản trị, người sẽ giúp bạn tránh xa những sai lầm bằng cung cách che chở nữ tính của riêng mình. Bản chất của nàng được thiết lập để hoạt động nhóm. Nàng sẽ muốn được tham gia vào càng nhiều sở thích và hoạt động bạn càng tốt. Nàng luôn sẵn lòng đãi đằng khách khứa với tư cách là người đại diện cho chồng, và nàng đủ nữ tính để luôn theo kịp sự chỉ đạo của chàng mỗi lần chàng muốn đổi việc, muốn chuyển nhà sang thành phố khác hay là bồi dưỡng tình cảm với những người bạn mới. Đó là tất cả lĩnh vực của chàng. Nàng chỉ có ở đó để san đường cho phẳng và để chắc chắn rằng chàng không bỏ lỡ bất kỳ điều gì chỉ vì những hành động bốc đồng hay những phán quyết thiếu thận trọng mà thôi.

Bạn thật sự phải khen ngợi nàng Cân Cân đấy. Một người phụ nữ Thiên Bình điển hình không bao giờ có ước muốn làm viên đá đeo nặng cổ chồng cả. Nàng chỉ đơn giản muốn di dời mọi tảng đá trên đường chàng đi mà thôi. Nàng gần như không độc đoán chút nào, cả ngoài mặt lẫn trong tâm, bởi vì điều cuối cùng nàng muốn làm là tạo ra một đống tuyên bố tích cực – bạn có thể giữ nàng lại để chịu trách nhiệm sau đó. Nàng sẽ lướt đi thật êm trong hầu hết các trường hợp (trừ phi nàng có cung Mọc là Bạch Dương – và nếu bạn dính líu với một nàng chịu ảnh hưởng của 2 cung Thống Lĩnh trong biểu đồ sinh như thế, bạn gặp rắc rối lớn rồi đó nghe!)

Một nàng Cân Cân bình thường là một người hiểu rộng biết nhiều và có năng lực phân tích tuyệt vời. Điều này thực sự là một sự trợ giúp đắc lực cho công cuộc kinh doanh của bạn đó. Nàng hiếm khi nào để cho cảm xúc kéo mình khỏi những quyết định công tâm hay một quan điểm có-cân-nhắc, và thường thì nàng có thể cho bạn những lời khuyên tốt hơn so với ông chủ ngân hàng của bạn đấy. Đương nhiên, khả năng đi sát mép đường biên của nàng có thể che giấu cả đống sai sót ấy chứ. Không chỉ có vậy, nếu nàng là một quý cô Kim tinh điển hình, nàng sẽ dâng tặng bạn những viên ngọc trai trong khối trí tuệ (của nàng) trên chiếc khay bạc của những đề nghị duyên dáng và đáng yêu. Bàn tay sắt của nàng xỏ găng nhung mềm mại, và nàng có thể thúc cùi chỏ đẩy bạn ra khỏi con hẻm sai lạc và hướng bạn đi đúng đường một cách dịu dàng, và bạn sẽ thề rằng sự đổi hướng này hoàn toàn là ý tưởng của bạn mà. Một chàng Bạch Dương, Thần Nông, Sư Tử hoặc Kim Ngưu thường sẽ đặt nàng Thiên Bình của mình lên bệ thờ mà thờ đó. Cũng công bằng thôi, vì nàng cũng sẽ thờ chàng y như thế mà. Người ngoài mà có ghé thăm chiếc tổ yêu thương của nàng Cân Cân và chồng có thể sẽ cảm thấy như đang được ngắm Adam và Eva từ thuở trước khi con rắn mò đến và đầu độc mọi thứ. (Hai Thiên Bình mà cưới nhau thì sẽ luôn trở thành một đôi vẹt xanh gù gù sung sướng hoặc là một cặp đối thủ hằm hừ nhau suốt. Họ sẽ chuyển từ thái cực này qua thái cực kia, đôi khi dựa trên nền tảng vĩnh cửu, đôi khi là vài ngày).

Có rất nhiểu phần thưởng khi bạn sống chung với một nàng Cân Cân. Nàng sẽ không bao giờ mở hòm thư của bạn. Đơn giản là nàng sẽ không làm cái việc đáng xấu hổ đó. Nàng sẽ chẳng bao giờ tiết lộ bí mật kinh doanh của bạn cho đám bạn bè của bạn, cũng như chả bao giờ làm bạn mất mặt trước sếp hết. Có lẽ nàng sẽ rù quến ổng gật đầu cái rụp với những bản kế hoạch được trình lên bằng nụ cười tương tự như nàng đã từng sử dụng để làm tan chảy trái tim bạn khi hai người lần đầu gặp gỡ ấy. Một số nàng Thiên Bình có vị trí của sao Hỏa rơi vào quãng u buồn, thành ra họ thường hay nuông những xúc cảm quá đáng, hoặc là ăn uống quá mức cần thiết, nhưng số này cũng ít thôi. Thậm chí là, nếu thi thoảng chiếc cân của nàng bị vấp, sớm hay muộn nàng cũng sẽ duyên dáng giành lại trạng thái bình thường của sự hài hoà tuyệt diệu mà thôi. Sẽ có đôi ba khoảnh khắc mà bạn sẽ phải thắc mắc rằng liệu nàng là thiên thần hay ác quỷ, nhưng thường thiên thần ở phe nàng hơn là cái gã kia.

Chắc chắn bạn sẽ chẳng phải than phiền về sự thiếu hụt của những biểu hiện yêu thương của nàng đâu, bởi vì nàng đa cảm như một dải đăng ten cũ và tình cảm như bất cứ người phụ nữ nào cũng có quyền như thế vậy. Mặc dù nàng rất thành thật với những chiếc hôn và những lời thì thầm của mình, những cái liếc mắt ngọt ngào, những cú chạm nhẹ dịu dàng, những chiếc ôm ấm và những nụ hôn thường xuyên quả là một màn hoả mù khá hiệu quả để che đi xu hướng nam tính trong nàng. Làm quái gì có luật nào nói rằng sự chân thành không thể có ứng dụng thực tế đâu.

Tổ ấm của bạn sẽ trông giống như mấy căn nhà trong các quảng cáo thảm-phủ-kín-sàn trên các tạp chí ấy. Màu sắc sẽ thật hài hoà, đồ đạc sẽ vô cùng hợp thị hiếu. Tranh ảnh sẽ được treo ngay hàng thẳng lối, và các bữa ăn sẽ được phục vụ đúng giờ. Bạn có thể trông đợi ở hầu hết các nàng gái Kim tinh trong những chuyện như khăn trải bàn, bạc thật, hoa cắm trên bàn, đồ sứ chất lượng tốt, ánh nến lung linh, rượu vang, nhạc nhẹ và một menu cân đối. Xét đến sự thông tuệ cùng tài trí lấp lánh của nàng, có lẽ bạn chẳng còn gì để đòi hỏi hơn đâu. Làm một người phụ nữ thì cũng giống như một loại nghề nghiệp trọn đời của nàng, và nàng chắc chắn sẽ cán đích Hoàn Mỹ dọc theo cung đường đời. Phần nam tính trong nàng sẽ rất hiếm khi làm phiền bạn, trừ phi bạn là một trong số các anh đàn ông quá quắt không chịu nổi – những gã chỉ thích quát loạn lên như vua Henry đệ VIII và mong chờ những người phụ nữ trong đời mình hành xử như mấy nàng phi chỉ biết mỗi phục tùng, nơm nớp lo mất đầu nếu như lỡ thốt ra từ nào khác ngoài “vâng” và “không”. Nàng Cân Cân của bạn chắc chắn là sẽ nói nhiều hơn là “vâng” và “không” rồi. Nàng thích nói mà. Nhưng nàng cũng sẽ là một thính giả trác tuyệt, nếu như bạn cần một người lắng nghe. Nàng là con người có thể đồng thời cứng rắn và mềm mỏng, và không phải phụ nữ nào cũng có thể kiểm soát được tiết mục thăng bằng tinh tế này đâu.

Những cử chỉ ngọt ngào và khả năng dịu dàng làm hạ nhiệt đôi lông mày đang lên cơn sốt của bạn đến từ chỗ nàng có thể khiến bạn nghĩ rằng nàng thật yếu đuối và không thể tự vệ, hoặc rằng nàng sẽ tỏ ra run rẩy yếu ớt khi cơn khủng hoảng thình lình nổ ra. Nếu thế, bạn nhầm to rồi đó. Sinh vật nhỏ nhắn, đáng yêu và đầy nữ tính đó có đến chín phần là sắt rồi. Chỉ là bạn đã bỏ lỡ mất điều đó khi nàng dũng cảm và khôn ngoan lên kế hoạch câu bạn trong suốt ván cờ mà nàng thả cho bạn thắng mà thôi. Đừng có mù dở mãi mãi như thế chứ! Mở to mắt ra mà nhìn lần tiếp theo gia đình có chuyện khẩn cấp ấy, và xem ai là người giữ thuyền khỏi tròng trành nhé! Người thật sự làm điều đó ấy, ý tôi là thế đấy. Sự thật không cần chôm bạn khỏi sự nam tính của mình. Sẽ chẳng có ai ngoài bạn biết được rằng bạn cần bàn tay trợ giúp đắc lực của nàng để lái thuyền qua cơn biển động đến chừng nào đâu. Nàng sẽ chẳng bao giờ khoe khoang khoác lác về chuyện đó, và cũng chẳng lấy đi cái gì từ bạn – trừ một lượng lớn Trách Nhiệm thôi. Hãy lấy làm biết ơn vì nàng là người có thể dựa cậy được. Bên cạnh đó, nàng trông khá là dễ thương khi mặc quần đi làm vườn hay tới siêu thị, phải không? Phụ nữ mặc quần tây cũng chả sao cả, miễn là các nàng đủ khôn ngoan để mặc áo đầm vải phin xếp nếp tới các bữa tiệc và đồ lụa lả lơi ở chốn riêng tư là được. Nàng Cân Cân làm thế được đấy. Một trong những tài năng có giá trị ở nàng chính là khả năng giấu bộ não sắc sảo phía sau vẻ ngoài nữ tính tuyệt đối.

Bọn trẻ sẽ được bà mẹ Cân Cân của chúng yêu thương và chăm sóc rất đỗi dịu dàng, nhưng thành thật mà nói, chúng nó chỉ khiêm tốn đứng vị trí thứ hai mà thôi, sau bạn. Đó là những đối tác trẻ, nhưng bạn là giám đốc của cả công ty, và nàng chẳng bao giờ quên sự thật cơ bản đó. Bọn trẻ sẽ chiếm một khoang lớn trong tim nàng, nhưng nàng sẽ không bao giờ cho phép chúng chôm mất cái góc mà nàng đã dành cho bạn từ trước khi có chúng. Nếu bọn trẻ chỉ vì chơi đùa mà thành ra quấy rầy giấc ngủ trưa của bạn, nàng sẽ rất nghiêm khắc, và nếu chúng không tuân lời bạn, nàng sẽ còn tức giận còn hơn là lúc chúng không nghe lời nàng. Bọn trẻ sẽ sạch sẽ và ngọt ngào như các bé sơ sinh, ngăn nắp và lịch lãm như những người trưởng thành – trừ phi bạn làm hư chúng nó và nàng sẽ ứ có ra tay cản trở đâu, vì bạn là người chủ ở đây mà. Đó chỉ là một trong những quyết định mà nàng có thể sẽ giao vào tay bạn – và do đó, nàng sẽ tránh được chuyện đưa ra một phán quyết sai lầm. Bà mẹ Cân Cân thường sẽ rất hiền, nhưng cũng sẽ rất cứng rắn khi cần. Những đứa con của nàng sẽ chẳng bao giờ lôi thôi lếch thếch hay bị phớt lờ, nhưng cốt lõi của việc nàng muốn làm mẹ là để đem lại nhiều hạnh phúc cho bạn. Một trong những điều đầu tiên nàng sẽ dạy bọn trẻ khi chúng bắt đầu học những lời cầu nguyện là: “Chúa phù hộ Cha”. Nàng sẽ không bao giờ cho phép bọn trẻ vô lễ với ông bố của chúng đâu. Dẫu vậy, nếu bạn tỏ ra hơi bị độc đoán quá mức, nàng sẽ là chiếc gối êm cho những tràng nước mắt của chúng, và nàng có thể sẽ lén đưa cho bọn nó một thanh kẹo bạc hà sau lưng bạn khi mà bạn dậm chân xuống quá gay gắt.

Đúng là nàng có thể gặm đồ ngọt quá nhiều và phát tướng ra. Nàng cũng có thể nấn ná quá lâu trên sàn nhảy hoặc nốc rượu quá đà. Sẽ có những lúc nàng hách dịch một chút, và cũng sẽ có những khi nàng nói cho bạn điếc tai luôn. Song, những điều đó chỉ xuất hiện khi nào cán cân cảm xúc của nàng tạm thời nghiêng lệch. Sau thời kỳ chao nghiêng đó, trạng thái thăng bằng sẽ được thiết lập trở lại. Trừ phi có ai đó đứng đè lên một bên đĩa cân, còn không thì cán cân Thiên Bình luôn luôn biết tự cân bằng chính mình. Nếu một bên cân hơi bị trĩu xuống, hãy thêm chút yêu thương và nó sẽ đi lên. Nếu bên kia bị ghì nặng bởi những muộn phiền, hãy làm nó nhẹ bớt bằng sự cảm thông và trạng thái hài hoà tuyệt đẹp của nàng sẽ được triệu hồi ngay thôi.

Liệu có người phụ nữ nào khác sẽ trông như một công chúa khi bạn đưa nàng tới một vũ hội, sau đó xoay 180 độ qua phải, mang đôi bốt vào, kéo khoá chiếc áo khoác đỏ sọc vuông và giúp bạn cưa gỗ để dùng cho lò sưởi? Nàng Cân Cân đủ ngọt ngào cho trường hợp thứ nhất và đủ sức khỏe cho trường hợp thứ hai. Nếu tên nàng là Peg, bạn sẽ huýt sáo “Peg-ôi-tim-ta”. Nếu nàng là Sally, hoặc Mary, bạn sẽ vui vẻ ngân nga “Nàng Sal của tôi” hay “Mary tên xưa tuyệt đẹp”. Trong trường hợp các nhạc sĩ đã quên bày tỏ lòng tôn kính với nàng, hãy tự viết một điệu van với những nhịp tươi mới cùng mạnh mẽ và dành tặng cho nàng Thiên Bình của bạn. Fortissimo.

Linda Goodman – Sun signs – The LIBRA Woman

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

3 thoughts on “Nàng Cân Cân

  1. Libra on said:

    Cũng nhìu cái đúng chứ nhỉ !..
    Thanks Mer nhá

  2. oh my god ! Phân tích có thiên bình mà lôi đc 1 cuộc trò chuyện của 12 cung luôn , ấn tượng quá !

  3. huyen on said:

    Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: