this is mer

who I am? just MER

Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Song Tử


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^


“Cậu sẽ không quên tớ chứ … phải vậy không, trước khi kỳ quét dọn mùa xuân đến ấy?”

Tất nhiên là Peter hứa; và sau đó cậu bay đi.

Có những cặp nàng Bạch Dương và chàng Song Tử tay nắm nhẹ tay và cùng nhau nhảy chân sáo xuống phố y như là trẻ con. Cũng có những cặp nàng Bạch Dương và chàng Song Tử khác xỉa xói và khẩu chiến kịch liệt với nhau từ lúc thức dậy cho đến khi lên giường đi ngủ – và họ còn nói nhau cả trong cơn mơ nữa chứ! Thông thường, sự hoà trộn đầy xúc cảm giữa Hoả tinh và Thuỷ tinh trong những trải nghiệm yêu đương sẽ sản xuất ra một màn giả kim thuật kỳ lạ của những êm dịu đầy ám ảnh bị ngắt quãng bởi những vết cứa ngọt, khiến cho mối quan hệ này vừa là thắng lợi, vừa là thảm hoạ. Có thể tại vì Song Tử không giống như hai cung Khí còn lại – anh chàng luôn phát biểu rõ ràng cả sự thán phục lẫn sự khinh bỉ của mình. Hoặc có thể bởi vì Bạch Dương không giống như hai cung Lửa kia – cô nàng luôn thả cho những xúc cảm mạnh mẽ của mình bùng lên trong “một phút huy hoàng”, dù yêu hay ghét, và chẳng bao giờ thèm nghĩ xem liệu ngày mai nàng ta có hối hận hay không.

Khung Hoàng đạo 3 – 11 này khá là dễ phân biệt trong ảnh hưởng kết nối hai con người này lại với nhau thông qua những xung động thân thiện và dễ lan vô cùng tận. Chẳng nghi ngờ gì cả, thỉnh thoảng họ cũng cãi nhau đấy (thậm chí là quá thường xuyên ấy chứ); nhưng những trận náo động đó luôn chứa đựng hạt giống của mùa xuân, cùng những lời hứa thanh sạch cho tương lai. Những hiểu lầm giữa họ toàn thuộc loại vạ miệng ầm ỹ, nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng thường không quá nghiêm trọng. Cứ như thể họ có ý thức được rằng cần một chút thời gian ngừng bắn để nghỉ giữa hiệp vậy.

Nói cho đúng thì hai con người đó cần tự bảo nhau thế này này:


có những người cứ dè dặt khi yêu
như thể mai sẽ thành thù thành địch
nhưng ta đã ghét êm đềm, cẩn thận
như thể rồi đây ta sẽ yêu nhau …*

Sẽ có rất ít những dè dặt trong khối tình giữa Bạch Dương và Song Tử. Khi Cừu và Song Sinh rớt vào lưới tình với nhau, chẳng ai trong số họ sẽ tiêu phí thời gian vào chuyện liệu cái kết của tình yêu – hoặc hôn nhân – của họ sẽ là hạnh phúc tột đỉnh hay sầu thảm khôn nguôi. Sự hấp dẫn thuở ban đầu giữa họ cũng như sức hút ma mị từ bản chất vô lo của họ sẽ khiến cho cả đôi tiến lại gần nhau một cách đầy tin tưởng, chẳng bận tâm gì về cái kết xa tít mù khơi. Nhưng nếu cuối cùng điều đó vẫn phải xảy đến, dù ở bất cứ dạng thức nào – ly thân, ly hôn hay cái chết – thì những ký ức yêu thương (luôn trong trẻo và đầy mê say như niềm tin mù quáng vào Đêm Giáng sinh của trái tim một em bé thơ) sẽ xoa dịu mọi góc cạnh thương đau mà họ đã cùng phải trải qua trong khối hồi ức. Đó là vẻ đẹp của khung Hoàng đạo 3 – 11, chiếc khung giúp định hình những thiết lập về sự thấu cảm của một tình bạn chân thật.

Thói GATO có thể là một kẻ phá rối vĩ đại đấy. Một cô nàng Bạch Dương điển hình chả cần xanh mặt thì cũng đã đố kỵ y như một phụ nữ thông thường rồi, và cô hiếm khi nào có khả năng nhận ra điều đó bằng lý trí lắm. Điều này không bắt nguồn từ bản năng sở hữu, mà là từ nỗi sợ rất Bé Sơ Sinh của Bạch Dương về chuyện bị hắt hủi (và nó có nghĩa là cái chết, theo đúng nghĩa đen, đối với một đứa trẻ mới sinh) và về nhu cầu cần được khẳng định liên tục rằng (cô ấy) được yêu thương. Sự lo lắng thái quá của Bạch Dương đối với vấn đề “người ứ còn yêu em nữa” sẽ có thể dễ dàng hiểu được hơn khi nó được soi dưới ánh sáng của những xúc cảm tiềm thức thuộc về một em bé sơ sinh không có khả năng tự vệ và hoàn toàn phụ thuộc vào sự chú ý liên tục của người lớn. Đó là một cảm giác thường xuyên tồn tại, chỉ là nó luôn ẩn dưới vẻ cao ngạo và độc lập sáng chói mà sao Hoả đã ban tặng (nói cách khác, dáng điệu của Cừu tạo cho người khác cảm giác như thế … nhưng lại chẳng phải là như thế đâu. Một dạng thức tự về chống lại những thương tổn mà thôi).

Một anh chàng Song Tử điển hình thì không có biết ghen tị (trừ trường hợp Hoả tinh – Kim tinh ở vào vị trí gây hoạ trong biểu đồ sinh, hoặc anh ta dính phải Bạch Dương trong cung Mặt trăng hay cung Mọc). Và đây chính là nơi mà phần lớn những trở ngại hạ trại. Bởi vì, bạn thấy đấy, cô âm thầm mong anh sẽ là như thế. Ít nhất là anh sẽ giả vờ rằng mình là như vậy. Dù có ý thức nhận diện hay không, cô Cừu vẫn khá là khoái đánh thức máu ghen trong anh người yêu của cô. Điều này mang ý nghĩa của sự tái xác nhận tầm quan trọng của cô đối với anh – một vấn đề không thể được xác nhận đi xác nhận lại quá thường xuyên đối với bất kỳ Bạch Dương nào. Anh chàng Song Tử có thể giúp đỡ cô bằng cách chấp thuận những mong ước của cô, nếu như cô vi phạm kỷ luật quá rõ ràng. Nhưng phần lớn thời gian, anh sẽ quá ư là bận rộn đối với chuyện thay đổi quần áo, tâm trạng, ý tưởng, mơ ước cũng như cách bài bố để có thể tạm dừng đủ lâu để đứng hẳn lại, nhìn ngó và lắng nghe bất cứ màn tán tỉnh vô hại nào mà cô đang diễn trước anh (với hy vọng rằng chúng sẽ sưởi ấm thái độ lạnh lùng, tách biệt và hời hợt của anh đối với đời – và đối với cô).

Ngược lại, anh không cần phải thả bất kỳ màn tán tỉnh nào bay phấp phới trước mặt cô để hứng lấy một cơn giận tái mặt tái mũi. Nói câu chào buổi sáng quá thân mật với Apple Annie đứng bán báo ở góc phố là đủ rồi. Tình yêu tự do và nỗi ám ảnh về những cái xiềng trong chuyện tình cảm (không khéo chúng nó sẽ cột cái bản năng thích đàn đúm của anh lại mất!) sẽ bám theo anh chàng Song Tử suốt cả chặng đời dài. Mặc dù cô bắt buộc phải học cách kiềm chế – hoặc che giấu – nỗi sợ hãi mang hình ghen tị của cô (nếu như cô không muốn mất anh), nhưng anh cũng phải được học hành tử tế để có thể thông cảm với động cơ của cách cô hành xử – đó là nỗi sợ thầm kín rằng cô ứ có đủ nữ tính để giữ anh chung tình (nếu như anh không muốn mất cô). Đã có cả đống bài tuyên truyền về … nào là đồ bó, nào là các mánh khoé câu dẫn, nào là giả ngu độn, nào là những tuýp thỏ bông mèo ngoan mà “mọi anh đàn ông đều khao khát” suốt bao nhiêu năm qua rồi, và bạn chẳng thể đổ lỗi “gây loạn thần kinh chức năng” cho một cô nàng Bạch Dương – vì trí tuệ nhanh nhạy của cô ấy, vì mục tiêu yêu đương thẳng thắn cũng như sự thiếu hụt những mưu mẹo đàn bà lén lút của cô ấy – được đâu, vì cô nàng được sinh ra dưới ảnh hưởng của một cung Mặt trời nam tính mà.

Cô ấy có dũng khí và sáng kiến, cô ấy mạnh mẽ và tham vọng – mọi đặc điểm được cho là thuộc về nam giới. Cánh đàn ông thường tin rằng những phẩm chất đó thuộc thị phần của riêng họ mà thôi. Bạn chưa đọc những cuốn sách mỏng bìa mềm về Phong Trào Giải Phóng Phụ Nữ sao? (Cô nàng Bạch Dương có khả năng sẽ là một nhà lãnh đạo rất tuyệt của nhóm ERA trong cộng đồng của cô ấy đó). Một cô Cừu đã được đề nghị làm những gì để được công nhận cái sự nữ tính của mình? (Đọc thêm cuốn Một Người Phụ Nữ Đích Thực của Marabel Tên-Nàng-Là-Gì nhé). Ngồi xung quanh và thì thầm: “Anh thật tuyệt vời, anh yêu” và chẳng làm cái gì theo cách của riêng mình sao? Đó chỉ là vấn đề về kích cỡ thôi, theo như Marabel và cả đống các ông Sô-vanh chủ nghĩa vậy hả? Quá là keo kiệt, phải không?

Ồ, tôi đồ rằng cô ấy có thể làm những điều khác để giữ cái sự nữ tính của mình lại, tỉ dụ như rửa bát, là quần áo, nấu bếp, thay tã cho em bé, đi mua sắm, tám nhảm, là quần áo, rửa bát, có con – tôi đang lặp lại chính mình đấy à? Xin thứ lỗi, tôi bắt đầu thấy chán phát điên rồi đấy. Với tư cách là một Bạch Dương, tôi không hiểu nổi tại sao một cô gái lại có thể bị dán mác “tự cao tự đại” chỉ vì cô ấy biết là mình có não? Nếu phần lớn các anh đàn ông đều thích có cô vợ Bảo Gì Nghe Nấy như robot hơn là một người phụ nữ thật sự, thì họ đã tự treo cổ mình rồi đó. Những người phụ nữ Bạch Dương, giống như các cô em gái Nhân Mã và Sư Tử của họ, đôi khi cũng ganh đua với “bọn thô lỗ nam quyền chủ nghĩa” bằng cách tự thân trở thành “hội nữ quyền om sòm” lắm.

Bây giờ, tại sao tôi lại viết ra những điều đó? Tôi đã trao cho các quý ông Song Tử nhanh trí một món vũ khí (theo đúng nghĩa đen) rồi đấy. Một lời xin lỗi gửi đến cô Steinem, người mà tôi rất khâm phục, nhưng đó là sự thật, Gloria ạ, và cậu biết điều này mà. Đừng cảm thấy bị xúc phạm chứ, làm ơn, vì tôi cũng là một trong số đó chứ bộ. Có nghĩa là, tôi tin rằng mọi điều mà họ làm, chúng ta cũng có khả năng làm được tương đương như thế – đôi khi còn tốt hơn ấy chứ. Không cần thiết phải liệt kê cái vế sau. Chúng ta biết chúng ta mà. Ơ, bạn không biết sao? Được rồi, lạy Chúa tôi, chúng ta rất là kiên nhẫn và dịu dàng thu xếp một khu vườn cho chín tháng phát triển của các em bé, chúng ta có sức chịu đựng ở ngưỡng cao hơn so với cánh đàn ông rất nhiều, và chúng ta cũng sở hữu sự nhạy cảm và logic bí truyền đủ để hiểu rằng chiến tranh không bao giờ giải quyết nổi bất cứ chuyện gì – và đó là những ưu thế vượt trội của chúng ta so với bản lĩnh nam nhi của bọn họ đấy chứ! Chúng ta cũng nhạy cảm hơn, giác quan thứ sáu cũng tốt hơn, tất nhiên giàu lòng trắc ẩn hơn nữa – nhưng đồng thời chúng ta cũng thực tế hơn đàn ông nhiều. Nhưng đa cảm hơn thì không chắc. (Bạn không biết là đàn ông có máu sến ngầm, thậm chí đủ nhiều để họ có thể dạy cho phụ nữ về thơ ca và vẻ đẹp của Cuộc Đời à?). Thật chẳng có gì sai khi các quý cô thuộc hội nữ quyền nhận thức được quyền bình đẳng và những ưu thế của họ trước nam tính là gì, nhưng họ cũng nên nhận ra đâu là quyền bình đẳng và những ưu thế của đàn ông đối với tính nữ. Đó là cách kiến tạo nên nam tính và nữ tính thực sự.

Bạch Dương ngây thơ tin vào những điều kỳ diệu, và định mệnh nói rằng một ngày nào đó cô sẽ nhận ra có một người đàn ông đang tìm kiếm một người phụ nữ đích thực, và anh ta có thể là một chàng Song Tử lắm đó. Người đàn ông này có hai cái đầu và những ước muốn song sinh, nhưng anh ta cũng sở hữu nhu cầu được đấu cờ trí tuệ với người phụ nữ mà anh yêu. Anh chàng Song Tử không thuộc tuýp người mà nàng tiên cá đã đổi giọng hát lấy đôi chân có thể hồi hộp và mê đắm ngắm nhìn trong yên lặng được đâu, bởi vì đấu trí với anh còn dễ hơn thế. Nhất định là trí não anh phải yêu trước, rồi đến trái tim, cuối cùng mới là những nhu cầu thể xác. Đó là thứ tự ưu tiên của anh. Đối với cô nàng Bạch Dương, thứ tự này có một chút thay đổi nhỏ. Tim cô yêu trước, tâm trí cô nhanh chóng lao theo sau – và sau rốt mới là những nhu cầu thể xác. Hai điều đầu tiên đã bị tráo chỗ, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc họ kết thúc ở cùng một tần số, sau khi sự đồng cảm về mặt tinh thần và cảm xúc đã được thiết lập xong. Đó là công thức thành công một cách đáng kinh ngạc đấy.

Bởi vì anh sẽ rất trân trọng món thử thách tinh thần bất biến của cô nàng Bạch Dương (Bạch Dương chủ về phần đầu, Song Tử chủ về phần não), cuối cùng thì cô sẽ học cách tin tưởng anh, để anh yêu cô vì chính bản thân cô vậy. Sau đó, cô sẽ cho anh thấy điều mà cô không chịu chấp nhận để gã khác khám phá ra: đó là, cô có thể rất đỗi ngọt ngào và dịu dàng với người đàn ông đã chứng minh được rằng anh ta giỏi hơn cô (theo những cách nào đó), nhưng đồng thời cũng thể hiện rõ ràng rằng anh ta rất khâm phục những phẩm chất của cô – chúng tốt chẳng kém gì anh, có khi còn hơn thế nữa. Quả là một trò tung hứng phức tạp, nhưng một anh chàng Song Tử có khả năng làm trọn điều này, nếu như bất cứ ai cũng có thể làm. Bản chất duyên dáng và lém lỉnh (cũng có người gọi đó là những lời đường mật) của anh có thể giữ cho cái tôi cùng sự phù phiếm của cô cảm thấy được an ủi – và anh chắc chắn sẽ có thể kiểm soát bất kỳ loại hình đấu khẩu nào mà cô là người khai pháo. Có thể cô sẽ bắt đầu một vài trận võ mồm như thế đấy.

Cô sẽ khó lòng mà điều chỉnh được thói quen chậm trễ của anh chàng Song Tử điển hình nhà cô lắm. Thực ra thì đối với chính bản thân mình, cô cũng hơi thả lỏng vấn đề này một tẹo, nhưng Cừu sẽ cư xử khá là trắng trợn nếu như họ bị bắt phải uống thuốc của mình đấy.

Một anh bạn Song Tử đã trễ hẹn 3 tiếng đồng hồ với tôi. Đọc vị trước những lời bào chữa sắp tới của anh ta (một trong những lợi thế của làm chiêm tinh gia đó!), tôi đã viết một bài thơ ngắn về anh chàng trong lúc chờ đợi.

tôi xin lỗi … làm em chờ rồi nhỉ?
đừng khóc, nhìn xem … một, hai giờ chứ mấy
em không thấy có chi làm khi đợi?
tôi thấy đầy, nếu tôi có là em.*

Khi anh chàng cuối cùng cũng đã dẫn xác đến, anh ta đọc nó và kêu lên: “Ái chà! Làm thế nào mà cô biết được chính xác những gì tôi chuẩn bị nói vậy?”. Cô nàng Bạch Dương nào đang yêu phải anh chàng hai-đầu, đôi ước muốn, cặp hành động này cần phải cẩn thận học kỹ sự khác nhau giữa hai cụm từ “thích giao du” và “không chung thuỷ”, và note rõ lại rằng chúng có khác nhau đấy. Cô cũng nên học cả nghĩa của hai từ “tự do” và “yêu thương” nữa, và hãy hiểu rằng, đối với Song Tử, hai từ này là từ đồng nghĩa. Cái sự học đó sẽ cắt giảm đáng kể số lượng những trận cãi vã đó.

Đối với sự tương hợp về mặt thể xác giữa họ, anh là một trong số ít những người đàn ông có khả năng sáng tạo ra những phẩm chất ảo mà rằng người phụ nữ này sẽ phải liên tưởng đến sex mất. Cô luôn lý tưởng hoá những âu yếm khi yêu thành những tấm vải nhiều lớp, rực rỡ sắc màu dệt ra từ những cuốn sách mà cô đã từng đọc, những bộ phim đã từng khiến cô rơi lệ và cả những ước mơ tươi sáng cô đã giấu rất sâu trong tim mình nữa. Cô tin chắc rằng những quả chuông nên đồng loạt ngân nga vào đúng khoảnh khắc hai người hoà làm một. Cùng với anh, cô chắc chắn sẽ nghe được tiếng chuông reo, bởi vì trí tưởng tượng của anh có thể cung ứng mọi điều kỳ ảo cô cần để hoàn thành những giấc mơ nàng Lọ Lem lãng mạn của cô mà.

Sự thấu cảm này chính là nguyên nhân đẩy họ rơi vào lưới tình với nhau, đôi khi là ngay từ cái nhìn đầu tiên (cả hai cung Mặt trời này đều không có được gắn với những hành động chậm chạp bao giờ). Nhưng sau đó, có lẽ cần nhiều hơn là những điều kỳ ảo để giữ cho tình yêu của cô cháy bừng rạng rỡ, khi mà sự thờ ơ của anh chàng Song Tử nhà cô thất bại trong khoản làm hài lòng tất thảy những khái niệm về “những hành động tình cảm” trong cô (và cái này thì không thể tưởng tượng suông được đâu!). Cô muốn chúng nó hữu hình một chút. Cô có thể bắt đầu cảm thấy anh luôn giấu một phần nhỏ xíu của con người anh, thậm chí ngay cả khi họ thân mật với nhau, và có lẽ cô đúng rồi đấy. Với bản năng “cho đi tất cả” rất Cừu, cô chẳng giấu giếm điều gì hết. Khuynh hướng hành động trực tiếp của sao Hoả hiếm khi nào mờ phai trong khi cho đi – hoặc trao đổi – những nồng nàn thắm thiết. Với cách tiếp cận và tỏ tình mỏng như không khí của anh, anh có khả năng sẽ gặp thất bại trong việc khuấy động những thôi thúc rất bản năng về mặt thể xác trong cô đó. Rồi sau đấy, cô có lẽ sẽ cảm thấy những câu chuyện thần tiên thật là trống rỗng, chẳng có tí lửa nào thắp chúng bừng sáng rực cả, và cô bắt đầu cảm thấy chán – hoặc tệ hơn, lạnh nhạt.

Đây quả thật là một phân khu mong manh của sự dàn hoà, và mối quan hệ này sẽ có nhiều cơ hội tốt đẹp hơn nếu như cung Mặt trăng và / hoặc cung Mọc của anh là một cung Lửa. Nếu không thì, anh sẽ chẳng thể nào dạy cho cô những gì mà cô thừa năng lực học, sau khi những hạn chế ban đầu của cô đã được chỉnh đốn bởi những sắp xếp sơ bộ duy lý tưởng của anh. Chàng Hoàng tử Song Sinh có thể hôn đánh thức Công chúa Bạch Dương được đấy, nhưng cô sẽ lại lăn ra ngủ khì tiếp nếu như những đam mê vẫn đang ở trong trạng thái thiếu hụt mà chưa bao giờ biết được tại làm sao. Rồi Cừu lửa (bao gồm cả sự ấm áp mà cô có thể hào phóng trao đi khi mà những tiềm năng hoàn chỉnh trong bản chất bốc lửa của cô được khuyến khích phát triển nữa). có thể sẽ chuyển thành Cừu băng Một sự lãng phí đáng buồn làm sao.

Suốt một trong những ván cờ trí tuệ giữa hai người bọn họ, khi anh đang cư xử theo lối không thể tin được, cô có thể cố thử nói rằng: “Em nhận ra rằng anh đã tin mình hiểu những gì em nói, nhưng em không chắc liệu anh có thể hiểu được đó không phải là những gì em nói bóng nói gió, vì em sợ anh sẽ hiểu sai điều em tin là anh nghĩ”. Nếu anh thấy lúng túng, cô có thể bồi thêm rằng: “Tốt. Giờ thì anh đã hiểu nói chuyện một mình thì như thế nào rồi đấy – hoặc là, nói hai mình ấy. Cả hai anh”.

Cô cũng có thể đặt cuốn sách này ở gần quanh anh, mở đúng chương này ra, và nhắc cho anh nhớ đời anh sẽ bám bụi đến chừng nào nếu như không có cô vạch ngang vạch dọc vài đường trong tim anh. Nhưng cô nên cuộn cơn bốc đồng của mình lại – đừng có đặt ngay vào tay anh cuốn sách này và thúc anh đọc tức khắc. Cinderella không bao giờ làm như thế đâu.

Linda Goodman – The ARIES Woman-The GEMINI Man

MER (dịch)

*Venus Trine at Midnight – Linda Goodman

Advertisements

Single Post Navigation

11 thoughts on “Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Song Tử

 1. Em cũng đang cặp với song tử, chưa cãi nhau bao giờ, chàng được lắm, em để chàng tự do nên em cũng chẳng lo cái tính của chàng vì em biết chàng có tâm sự là nói cho em nghe hết :d mà nhiều khi có cái cảm giác mình trên chàng zị

 2. Jennie Oc on said:

  cho mình xin bài thơ ngắn trên của bài dịch này nhé, mình tính trích dẫn trong 1 cái note của mình , những ng tốt vs mình là song tử rất nhiếu nhưng cuối cùng cũng họ cũng ra đi mah mình chẳng nói dc lời tạm biệt, đọc những dòng MER viết trên thấy rất bồi hồi. thanks *MER* trc nha

  • 1. bạn MER dịch chứ bạn không viết :)) người viết là Linda Goodman ^^
   2. bài thơ ngắn ở trên rút từ quyển Venus Trine at Midnight của Linda Goodman. nếu bạn trích lại thì nhớ để nguồn cho tác giả. và nếu bạn không phiền thì cho mình xin cái link dẫn sang note bạn viết :D

 3. Đang bị/ được một anh Song Tử thích mà mình phải cảnh giác lờ đi, lờ đi, lờ đi xa… khỏi vấn đề love. Mình bị sợ cái tánh hay thay đổi của các bạn mệnh Khí, cơ mờ mà làm bạn với các bạn Song Tử thì tuyệt!

 4. MiaKa on said:

  chào bạn, mình rất thích bài này của bạn. mình hiện là ad của 1 fan page về cung bạch dương trên fb và cũng đag muốn tìm kiếm những bài về các cung hoàng đạo như thế này. bạn có thể cho phép mình repost bài của bạn để chia sẻ với mọi người được ko?? mong tin từ bạn, cám ơn bạn nhiều nhé :).

  • không bạn ạ, mình KHÔNG đồng ý cho repost. bạn có thể dẫn link về page của bạn (copy cái link của bài này vào rồi dán vào trang của bạn). mình chỉ đồng ý cho chia sẻ theo cách đó thôi, bạn thông cảm nhé :)

  • MiaKa on said:

   ok. cám ơn bạn ^^

 5. GioThoangMayBay on said:

  Hình như thiếu phần nhận xét về cung mặt trăng của Bạch Dương nữa thì phải

 6. xuyến on said:

  Mình thì chán lắm quen nhau hai năm rùi cưới, 6năm vợ chồng ! Kết quả đường ai nấy đi, xem ra mình ngán cái cảnh thay đổi một sớm một chiều. Bao nhiêu đau khổ chất chồng, sống trong lẫn quẫn giữa hận và yêu. Giờ vẫn chưa được yên bị rũa và sống ác. Muốn đc yên phải làm sao đây. Tính mình thẳng ghét sự mập mờ giả dối! 😢

 7. Vanessa Li on said:

  Mình yêu một chàng Song Tử. Nhưng vấn đề là, mình không biết cách phải làm sao để chàng cũng yêu mình…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: