this is mer

who I am? just MER

Anh chàng Bạch Dương – cô nàng Thiên Bình


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

“Ta sẽ không mở trừ phi ngươi lên tiếng!” Peter kêu lên.

Và sau cùng vị khách cũng lên tiếng, chất giọng dễ thương ngân nga như những quả chuông. “Để tớ vào đi, Peter.”

Đó là Tink, và cậu nhanh chóng mở cửa cho cô.

Thường thì một cô nàng Thiên Bình chả gặp mấy khó khăn trong chuyện thuyết phục anh chàng Bạch Dương mở cửa – hoặc mở khoá tim anh – cho cô. Anh đang bị điều khiển bởi bàn tay xinh đẹp cùng chiếc lúm đồng tiền của cô mà – và Cừu thì, như bạn biết đấy, thường không có dễ bị ai đó nắm cổ đâu! Đàn ông Bạch Dương không có được tạo ra từ Bả Ma-tít Ngu Si (Silly Putty). Bọn họ được làm từ sắt và thép ấy (đó là những kim loại liên kết với Mặt trời Bạch Dương). Nhưng đứng trước quý cô Thiên Bình, anh sẽ tan chảy như chàng người tuyết tháng Bảy. Anh chẳng thể nào kháng cự lại sức mê hoặc của cô, cũng như cái cách mà cô tán dương tất cả những phẩm chất kỳ diệu mà anh hoàn toàn biết rằng mình sở hữu chúng, nhưng những điều khác (có vẻ như đối với anh chàng) đều bị tảng lờ vĩnh viễn – ấy là hấp lực giới tính không thể chối cãi giữa họ, và cả sự ngọt ngào đầy nữ tính của cô nữa. (Đó là lúc khởi đầu thôi. Rồi sau đấy, anh sẽ được kinh qua một vài bất ngờ nho nhỏ về “sự ngọt ngào đầy nữ tính” của cô đấy!). Bên cạnh đó, chắc chắn là cô cũng khá xinh đẹp (phần lớn phụ nữ Thiên Bình đều thế cả) với một nụ cười ngọt như chiếc bánh rắc hạt carob, và mọi Bạch Dương nam đều hết sức mê thích có được một cô bạn gái – hoặc một bà vợ – khiến tất thảy đám đàn ông đều phải ghen tị với họ như thế. Anh chàng cần được tự hào về người phụ nữ anh yêu để có thể đem cô đi khoe khắp nơi khắp chốn. Anh muốn cô luôn luôn trông lộng lẫy hơn và thông minh hơn những người phụ nữ khác, và thế là anh sẽ hiển nhiên thắng giải nhất trong lễ hội tình yêu. (Bạn thấy đấy, Cừu bẩm sinh thích chiến thắng mà!).

Vì rõ ràng là cô hơn đứt hàng loạt những người phụ nữ khác – cô cực kỳ tươi sáng và quyến rũ một cách đáng ngạc nhiên (và vân vân những điều khác nữa) – thế nên người phụ nữ này sẽ vừa khít với mọi nhu cầu rất Hoả tinh của anh, và ở xuất phát điểm của chuyện yêu đương, mọi thứ giữa họ sẽ êm nhẹ như thể đào tơ và kem bông và bơ sữa vậy.

Nhưng sau đấy, cô nàng Thiên Bình yêu anh chàng Bạch Dương có thể sẽ thấy mình bị đá văng khỏi trạng thái cân bằng thường trực. Nói cho cùng thì cô sẽ loạn thần kinh vì cứ phải làm ngay-và-luôn trước khi cô kip chắc chắn 100% mình muốn làm cái gì , hoặc vì có một anh người yêu hay một đức ông chồng cứ gào ầm lên: “Thôi nào, sắp tới sẽ có gì thế – nước dứa có ga hay bánh táo đựng trong đĩa sâu cho nó hợp thời trang? Râu anh sắp dài cả tấc trong lúc ngóng cổ đợi em quyết định rồi đây này!” (và cái hành động “rất mực thông minh” đó của anh có thể sẽ kéo mối quan hệ giữa hai người lăn một cách đau đớn qua vài giai đoạn rải đầy đá tảng đó!). Người đàn ông này muốn mọi thứ phải xong ngay bây giờ cơ, NGAY LẬP TỨC ấy – thậm chí nếu xong sớm hơn thì càng tốt – ngay cả khi những yêu cầu của anh có bung ra vào phút chót đi chăng nữa. “Anh có muốn em làm hôm nay không, anh yêu”, cô sẽ hỏi như thế, “hay để mai em làm được chứ?” (bất kể đó có là chuyện mang chiếc áo len đỏ ưa thích của anh đi giặt hay là gõ lại cuốn danh bạ của anh để anh có đánh mất thì vẫn còn có bản dự trữ. Anh chàng luôn làm mất đồ mà). “Hôm nay”, anh sẽ bảo cô như thế. “Anh muốn xong trong hôm nay”. (Nếu mà anh muốn mai mới làm thì anh đã nói luôn rồi). Thực ra, phần lớn Cừu thích những gì họ “đề nghị” phải được hoàn thành từ hôm qua rồi cơ!

Kiểu tranh luận vô lý và thiếu kiên nhẫn đậm chất Hoả tinh đó của anh có thể sẽ đẩy tâm tính Kim tinh thanh nhã của cô vào chỗ hỗn loạn lắm đấy. Nhiều khả năng cô sẽ hỏi lại: “Lập kế hoạch trước rồi mai thử làm không phải sẽ thông minh hơn sao?” chỉ để nghe anh hét vào mặt cô: “Đừng có cãi anh! Cứ làm như những gì anh bảo ấy – làm ơn!”. Nếu anh có cung Mặt trăng hay cung Mọc mềm tính một chút, anh sẽ thêm cụm “làm ơn” vào; nếu không, anh sẽ cứ hào hứng quăng ra một loạt các chỉ thị thiếu suy nghĩ như thế đấy – và anh hoàn toàn không có chút khái niệm gì về chuyện mình đã vô lý và hư đốn thế nào đâu!

Tôi biết một cô vợ Thiên Bình đã tặng cho anh chồng Bạch Dương một món quà sinh nhật mà cô ấy đã tự tay làm. Đó là một bức màn trướng làm từ nhung và sa tanh với những lớp màu biến đổi qua lại chỉ trong tông đỏ-rực-lửa của sao Hoả – và trên đó thêu rằng: “Chúa thân mến, hãy tặng cho con món quà Kiên Nhẫn – nhưng nhanh lên nhé!”. Anh vô cùng hài lòng. Đấy là một trong những nét đẹp của một Bạch Dương điển hình. Anh ta có khả năng tự cười nhạo mình và hiếm khi nào siết nghẹt bầu không khí khi những sai lầm của anh ta bị tóm dính (một cách nhẹ nhàng, chứ không phải theo cung cách khắc nghiệt hoặc bằng thái độ chỉ trích gay gắt). Nhưng những hạt sạn đó cần phải được nhặt ra, bây giờ và mãi sau. Một khi Cừu đã nhận ra anh ta đang ích kỷ đến mức nào, anh ta sẽ cảm thấy thật có lỗi và lấy làm xấu hổ. Anh chàng sẽ nói lời xin lỗi và hứa sẽ không làm như thế một lần nữa, sau những gì anh ta sẽ tiếp tục làm lần nữa – lần nữa – và lần nữa. Lời xin lỗi không phải là điều quá khó để một anh Cừu bình thường có thể ứng dụng được. Đó là một trong những điểm dễ thương của anh ta. Cừu nhận lỗi cũng như chấp nhận lời buộc tội rất nhanh, nhưng không quá nhanh đến mức thả rơi ngay những thói quen xấu mà anh chàng đã cởi mở và rộng lượng thú nhận trên kia. Thế nhưng, khả năng chấp nhận sai lầm của người khác và cố gắng thử lại lần nữa dứt khoát là ưu điểm của Cừu rồi. Anh chàng đã cố gắng. Không phải lúc nào anh ta cũng thành công, nhưng có Chúa lòng lành biết mà.

Cả cô cũng sẽ ngọt ngào xin lỗi. Giống như Bạch Dương, Thiên Bình hiếm khi nào chùn bước trong việc thừa nhận những sai lầm của mình, và luôn sẵn lòng nói rằng cô rất lấy làm tiếc. Trên thực tế, có thể cô còn quá sẵn sàng nhận phần sai ý chứ – hoặc nói đúng hơn là cô quá mức sẵn sàng quyết định rằng những gì cô đã lựa chọn (hoặc đã làm) có lẽ đã sai mất rồi. Cô sẽ rất lo lắng nếu cô đã làm tổn thương cảm xúc của anh bằng những lời cô nói / những việc cô làm, và cô sẽ cố gắng hoà giải thật dịu dàng, bằng cách này hay cách khác. Hoà giải – đó là cách nói lời tạ lỗi và chuộc cái tội đã làm tổn thương khối xúc cảm của anh, bởi vì anh chàng này nhạy cảm khủng khiếp. Anh ta muốn tất cả mọi người -bao gồm gia đình, bạn bè, những người xa lạ, tất nhiên phải tính cả người phụ nữ của anh nữa (vầng, đó là cách mà anh nghĩ về cô: cô thuộc quyền sở hữu của anh, giống như một món quà đặc biệt quý giá mà anh đã mất bao công chờ đợi và cầu nguyện, và cuối cùng thì anh tìm thấy món quà ấy dưới gốc cây thông Noel của mình vào buổi sáng ngày Giáng sinh) – đều thích anh ta, thậm chí là yêu mến ấy chứ. Anh chàng Bạch Dương có thể cực kỳ thích tự coi mình là trung tâm mà chẳng hề hay biết. Cô sẽ từ từ hiểu điều đó thôi, nhưng trước khi cô làm được như thế, khối xúc cảm Kim tinh yếu mềm của cô sẽ phải bị bầm dập vài lần cái đã.

Cô sẽ cố vận dụng hết sức mạnh logic và lý trí trong lập luận của Thiên Bình để thuyết phục anh nhận thấy rằng không phải ai trên Trái Đất này cũng ưa anh. Nhưng thề là sẽ chỉ có vài mẩu ấn tượng nho nhỏ găm được vào đầu anh Cừu của cô thôi. Anh chàng không có khả năng hiểu tại sao anh ta lại không được những kẻ thù tồi tệ nhất của mình yêu mến và khâm phục (anh chẳng bao giờ quan tâm xem anh đã nói gì, đã làm gì để chọc tức bọn nó). Bọn nó nên hiểu rằng, sau cùng thì anh đã đúng – và anh đâu có ý gây thù chuốc oán. Anh chỉ tự vệ trước những tiêu cực bọn nó quẳng vào anh thôi mà. Tại sao cả lũ không tỏ ra thân thiện hơn chứ? Tại sao chúng nó không nhìn ra rằng anh đã xin lỗi vì những từ ngữ thiếu suy nghĩ mà anh đã thốt ra – và anh cũng đã quên phéng cơn giận của mình mất rồi? Cừu luôn trông đợi thiên hạ quên lãng những thương tổn nhanh y như anh. Anh chàng sẽ thọ thương rất sâu nếu người ta cứ bĩu môi hoặc ghi hận đối với những gì anh đã vượt qua và quên mất tiêu từ lâu rồi.

Kẻ thù hôm nay của anh là những người bạn chí thân của anh ngày mai. Anh sẽ tông cửa vào nhà cùng một cơn lôi đình với thằng cha nào đó, và mong chờ cô nàng Thiên Bình của anh chia sẻ nỗi bực mình về cái gã đã làm anh khó chịu kia. Nếu cô từ chối điều đó, nếu cô cứ cố thử bằng đặt mình vào vị trí người nọ, và cố chỉ ra cho anh chồng / người yêu Bạch Dương của cô thấy rằng có thể anh đã sai rồi đấy, anh sẽ trở bạn thành thù với cô, đôi lúc rất bạo lực, thậm chí có khi buồn phát khóc lên ấy – và rồi anh kết tội cô ứ có trung thành gì cả. Cô không có yêu anh. Nếu cô yêu anh, cô phải đứng về phía anh chứ, sao lại đi bảo vệ kẻ thù như thế? Anh không có hứng thú đối với tính công bằng rất Thiên Bình của cô một chút nào. Anh lúc nào cũng đúng … như thế mới gọi là công bằng … và nếu cô thực sự quan tâm đến anh, cô phải thấy rõ điều đó chứ!

Trong lúc Cừu đang nổi điên, bắt anh ngó thấy bất kỳ quan điểm nào khác ngoài ý kiến của anh là chuyện hoàn toàn bất khả thi, và anh dứt khoát trông đợi người phụ nữ anh yêu nhất mực bênh vực và ủng hộ anh. Ngày hôm sau, anh có thể trở thành một chú chiên non hoàn hảo, bẽn lẽn thừa nhận thói hấp tấp và bắt tay vào cải tạo những cái ngu của mình. Sau đấy, bạn thấy đó, chả có vấn đề gì nếu cô nói cho anh nghe rằng anh đã sai toét rồi kìa – bởi vì chính anh cũng tự nhận thấy thế mà. Nhưng không phải là trước khi anh tự công nhận. Không bao giờ được xảy ra TRƯỚC lúc đó cả.

Một cách tự nhiên, một người phụ nữ được-Kim-tinh-quản-chiếu có khả năng cao hơn rất nhiều những người phụ nữ khác trong khoản giữ thăng bằng trong những tình huống nhạy cảm (gây ra bởi những cơn nóng giận thần tốc và những màn hoà giải thậm chí còn nhanh hơn thế của anh Cừu cô yêu). Cô rất là dịu dàng, nữ tính, lại còn khôn ngoan, logic và thông minh nữa chứ. Nhưng cô được sinh ra dưới một cung nam tính đầy mình, thế nên, thi thoảng cô cũng làm lơ anh đi – những khi cô cảm thấy anh phi lý không đỡ được ấy mà. Tuy nhiên, dù có làm như thế thì cô cũng có thay đổi được anh đâu. Anh sẽ – hoặc là bĩu môi, hoặc là đùng đùng nổi giận bước thẳng ra cửa (và sập đánh rầm một cái); cũng có thể anh sẽ hờn dỗi lăn vào trong góc và buộc tội cô ghét anh.

Sẽ thực sự không khôn ngoan cho lắm nếu như cô nàng Thiên Bình cứ khoe mãi chiến thuật “quả đấm bọc nhung” (aka vừa đấm vừa xoa) với người đàn ông này. Sau một thời gian, anh sẽ cảm nhận được là anh đang bị thao túng. Anh có thể ngây thơ chấp nhận chuyện này một lúc (Bạch Dương gần như không sở hữu năng lực lừa đảo, và cũng gần như không bao giờ nghi ngờ thái quá), nhưng một khi anh bắt được quả tang cô đang cố nhồi anh vào bất kỳ hình mẫu cư xử nào, anh sẽ trở nên vô cùng cứng đầu khó bảo, hoặc là giận điên lên – cũng có thể là cả hai. Không ai được phép sai bảo anh làm cái này cái nọ. Ông chủ của anh là chính anh. Kể cả khi anh tha thiết mong tham gia một khoá hành động nào đó, anh cũng chẳng ngại ngần gì mà không chối phăng nếu anh nghĩ rằng cô muốn anh làm thế. Không phải vì anh nghi ngờ động cơ của cô, mà vấn đề là, anh căm ghét phải làm theo những gì người khác đề nghị – đặc biệt là bất cứ cái gì mà ai đó đã công khai ra lệnh cho anh.

Sự thật là cô rất thích tranh luận (thảo luận, bàn cãi, … – gì cũng được) về mọi quyết định lớn nhỏ, hoặc tình huống sẽ không rời xa anh chàng Bạch Dương điển hình này. Và anh coi đó là cuộc luận chiến, thử thách, sự sôi động! Anh sẽ thấy nản phát khóc với một cô nàng chẳng bao giờ biết / dám bật lại anh. Bản chất rất Hoả của anh luôn hồ hởi với những lời hứa về chiến trận, dù đó chỉ là một trận khẩu chiến vặt về chuyện nên-xem-phim-gì – hoặc nên-mua-xe-gì – hay là cuộc tranh luận về các chủ đề phổ biến và công khai, giống như kiểu phải xử lý thế nào với sách báo khiêu dâm, năng lượng mặt trời, năng lượng hạt nhân, sự tham nhũng trong chính trị, … và bất cứ vấn đề nóng bỏng nào khác trong ngày. Nhưng anh chàng thích bách chiến bách thắng cơ! Anh ta sẽ không nhượng bộ – dù chỉ là một inch thôi – đâu, cho đến khi anh giành phần thắng (hoặc là cô nàng Thiên Bình thông minh của anh chấp nhận cho anh tưởng bở rằng anh đã thắng). Sau đấy, anh sẽ thấy vô cùng kiêu hãnh, tự mãn, và hạnh phúc. Và anh sẽ đối xử với cô bằng tất cả tình yêu cùng sự dịu dàng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải khao khát!

Những ý niệm về khoản tình dục của anh có sự đan kết gần gũi với khả năng trở thành người-gần-như-lúc-nào-cũng-đúng, cũng như tô đậm những chiến công vĩ đại của anh trong mắt người phụ nữ anh yêu. Anh bắt buộc phải được tôn kính, được ưa thích, được ủng hộ để có thể khoe được hết phần nam tính lồng lộng mà Hoả tinh đã ban tặng dưới tư cách một anh người yêu. Nếu anh cảm thấy bị hắt hủi về mặt trí lực (hoặc bất cứ cái gì tương tự như thế), anh sẽ đông cứng thành Cừu băng luôn (mà loại này thì trầm trọng và bền vững hơn Cừu lửa – hoặc một cơn thịnh nộ ngùn ngụt khói – rất rất nhiều lần). Mối quan hệ tình dục giữa họ sẽ phi thường hạnh phúc và lành tính. Tính nữ của cô và tính nam của anh hoà vào nhau một cách êm thấm và đáng hài lòng, theo xu hướng tự nhiên nhất, miễn là cô còn chưa chấp nhận cho phần nam tính trong cô xâm nhập vào chốn riêng tư của họ (như kiểu lĩnh vực nào cô cũng cố chứng minh rằng cô giỏi ngang ngửa anh, dù là … thế thật – và anh sẽ có cảm tưởng là vừa vớ phải một thằng cha đối thủ không hơn). Anh phải được nắm quyền lãnh đạo, cả trong mối quan hệ yêu đương giữa họ lẫn những chuyện khác. Còn nếu cô chấp nhận điều đó, và thấu hiểu những nhu cầu đằng sau đó, anh sẽ là người tình nhạy cảm nhất, lãng mạn nhất, đa cảm nhất, nhiệt tình nhất mà cô có thể hình dung ra. Nhưng anh cũng có thể là kẻ bạo chúa khủng khiếp nhất, nếu như cô phá huỷ sự tự tin quá mức cực đoan ở trong anh.

Sẽ có rất ít cơ hội để điều trên xảy ra, trừ phi cô có cung Mặt trăng hoặc cung Mọc nằm trong cung Xử Nữ, Nhân Mã, Cự Giải hay Ma Kết – hoặc cô có cả đống hành tinh trong biểu đồ sinh thuộc các cung Đất. Bản năng tự nhiên của cô là sự tế nhị, khéo léo và chín chắn – và chúng thường được trộn một cách công bằng và dễ chịu với những nỗ lực mạnh mẽ cùng bản chất tháo vát được thiết kế rất khéo léo và được kiểm soát một cách hoàn hảo của cô.

Mặc dù cấu tạo của đôi bản chất của họ có tính phân cực rõ ràng, người đàn ông Hoả-tinh-quản-chiếu và người phụ nữ Kim-tinh-chiếu-mệnh này quả thực là một cặp thanh nhã. Sau cùng thì, tự bản thân Mars và Venus đã cảm nhận được tình yêu hoang dại và vĩnh cửu họ dành cho nhau – ngay cả khi Venus đã kết hôn với Jupiter rồi. Họ bị bắt, tất nhiên, trong một cái lưới dệt trộm của Neptune – nhưng cơn giận của Jupiter chả có dìm được chút nồng nàn nào của họ cả. Học kỹ bài thần thoại Hy Lạp sẽ vô cùng hữu ích cho cái sự thấu hiểu tất thảy các cung Mặt trời.

Nói cho cùng thì Cừu thích nhảy qua nhảy lại những dốc đá dựng đứng, còn quý cô Thiên Bình thì sống trong thế giới bấp bênh của hai chiếc đĩa Cân vàng nhún nhảy của cô – nơi mà hơi gió nhẹ nhất cũng có thể làm rối tung sự hài hoà nội tại và sự thanh tĩnh bề ngoài. Hai con người này sẽ thường kiểm soát đôi bản chất phân kỳ của họ để có thể đạt tới những thành công đáng ngạc nhiên. Cô nàng Cân Cân có thể tìm thấy những hoạt động thể chất thú vị cùng sự tự do đáng say mê thông qua người đàn ông này – và Cừu sẽ được tận hưởng những chuyến đi bộ xuyên qua cánh rừng Thiên Bình lạnh lẽo, xuôi xuống những con đường mòn phủ đầy hoa chuông lá tròn và bươm bướm.

Quý cô Thiên Bình cũng khá là nữ tính đấy chứ. Có rất ít các anh chàng có thể đương đầu nổi với sự kết hợp đầy uy lực giữa sự quả quyết đầy nam tính với dáng vẻ xinh tươi ngon lành. Nhưng anh chàng Bạch Dương là một trong những người dám chìa tay ra nhận những thách thức vĩ đại và rồi thắng tuốt luột – và rõ ràng là những màn thử thách của cô treo giải rõ giá trị cho người thắng cuộc ra! Tận đáy lòng, tất thảy các anh đàn ông đều là những cậu bé con, nhưng nam Bạch Dương thì còn hơn cả thế. Trông bề ngoài thì anh Cừu có non đâu. Anh ta mạnh bạo và cứng rắn – chuẩn mực “đàn ông đích thực” đó! Bầu không khí của tuổi trẻ quanh anh được dệt nên từ tinh chất của những giấc mơ bất khả thi và những bâng khuâng nuối tiếc, mơ hồ bảng lảng như một chiếc áo choàng qua vai. Một vài những niềm vui thích mỏng mảnh ẩn sau đôi mắt anh có thể khiến anh dễ bị tổn thương kinh khủng. Nếu cô sử dụng sự dịu dàng và kiên nhẫn mà thần Vệ nữ đã trao tặng để dẫn đường cho những tham vọng rực lửa cùng dòng năng lượng không thể tin nổi của anh hướng về những mục tiêu xứng đáng, anh sẽ có thể trở thành một con người vĩ đại, hào hiệp và thành đạt. (Cả đôi đều sở hữu tấm lòng khoan dung mạnh mẽ đối với kẻ yếu và luôn sẵn sàng nổi sùng với những bất công).

Cô sẽ hiếm khi – hoặc chẳng bao giờ – dìm chết ngạt sự nhiệt tình tự phát của anh bằng cách tung lời mỉa mai chế nhạo sắc lạnh / bĩu môi hờn dỗi trong im lặng / yên-ắng-ủ-ê / êm ái rút lui – và anh vô cùng hài lòng với cái sự đó. Anh cũng sẽ hiếm khi – hoặc chẳng bao giờ – từ chối nhu cầu được tám chuyện và thảo luận của cô – anh sẽ tham gia cùng với cô, chân thành và thích thú – và điều này khiến cô thấy vừa ý lắm lắm.

Cội rễ của bất kỳ khác biệt nào giữa hai người sẽ nhảy bổ ra từ bản chất Thống Lĩnh cốt lõi của họ. (Cả Bạch Dương và Thiên Bình đều thuộc cung Thống Lĩnh mà). Một mối quan hệ sẽ chẳng bao giờ chạy tốt, nếu như họ cứ mải miết xung trận để tìm xem ai là chỉ huy người da trắng, ai là lính thuộc địa người Ấn – hay cái gì là chung, cái gì là riêng – hoặc ai là người phóng nước đại phía trước, ai là người phi nước kiệu phía sau. Họ sẽ phải học cách cưỡi ngựa sóng đôi bên nhau, không có thượng cấp với thuộc cấp gì cả. Đó là cách duy nhất sẽ giúp họ tìm được đường về lại tim nhau sau khi đã cãi nhau tơi bời khói lửa và cả hai đều bị tổn thương sâu sắc. Mặt khác, họ sẽ lỉnh đi như Hansel và Gretel, và bạn biết họ hài lòng đến thế nào khi được cùng nhau trở về nhà sau khi những cuộc phiêu lưu đều đã đi đến hồi kết rồi đó. Người ta sẽ chỉ thấy an toàn khi có ai đó yêu thương và chấp nhận mình-là-chính-mình, với tất cả các thói hư tật xấu, và sẽ không bao giờ đổi mình lấy bất cứ thứ gì khác, KHÔNG BAO GIỜ! Sẽ có ai đó giúp bạn hiểu ra điều này, dù bạn có cư xử tệ hại đến đâu. Đó chính là sự an toàn. Đó là an ninh về mặt cảm xúc. Đó là nhà … nơi tình yêu bắt đầu.

Linda Goodman – The ARIES Man-The LIBRA Woman

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

16 thoughts on “Anh chàng Bạch Dương – cô nàng Thiên Bình

 1. Cám ơn Mer nhé, phải công nhận là tốc độ dịch của Mer nhanh thiệt. Cứ mấy ngày vô 1 lần là thấy có 1 mớ bài mới liền, thích quá!

  P/s: Sau khi cân qua cân lại chuyện được mất >”< thì TB và BD sẽ lại là bạn tốt như từ trước tới giờ. Và có nhiều chuyện chỉ có bạn mới chia sẻ được với nhau

 2. Libra on said:

  Tìm mỏi mắt mới thấy 1 nơi dịch về Chàng Bạch Dương- Nàng Thiên Bình. Chân thành cám ơn ad bằng cả trái tim nhé *long lanh* .

  Tuy có sức hút cực mạnh, khi 2 đứa ở cạnh nhau cảm giác tất cả đều bốc cháy, nhưng lúc nào cũng như có bức tường dựng đứng ngăn cách giữa 2 người ấy ad ah :( . Không biết vì sao nữa :(. Hay Đàn ông đến từ Sao Hỏa và Đàn bà đến từ Sao Kim không thể tồn tại trong cùng 1 thế giới :(, hay tại vì khung hoàng đạo của Bạch Dương và Thiên Bình là 7-7, nên có cảm giác như vậy?

  Sau quá nhiều suy nghĩ, mệt mỏi, hi vọng và mọi cố gắng hành động để xóa nhòa khoảng cách, để thông cảm với Bạch Dương, mình – 1 Thiên Bình nhận ra rằng : Nhiều khi nụ hôn đích thực chưa chắc đã là tình yêu đích thực =.=.

  P/s: Thật ra trong tim vẫn còn quá nhiều vấn vương :(

 3. An on said:

  Thích quá thích quá, cảm ơn Mer nhiều nhiều :X

 4. H.Anh.D 0987315xxx82 on said:

  Bạch Dương ơi Thiên bình em mệt lắm anh ah! có lẽ tại em chưa hiểu về Bạch Dương cung đối xung của mình lắm đây. Dù em đã mệt nhoài, đã nỗ lực rất nhiều vì tính khí thất thường và cái tôi to đùng của anh nhưng chưa bao giờ muốn buông tay. Đúng là để yêu được một Bạch Dương thì tình yêu của Thiên Bình phải chân thành lắm! Thiên Bình và Bạch Dương quả rất thú vị và ngọt ngào phải không?

 5. lieu on said:

  minh la thien binh ne.minh cung co tinh cam vs chang bach duong.that su la nhieu luc ko chiu noi cai su vo li va khiem nha cua chang.bon minh ko yeu nhau.nhung neu noi ko co tinh cam thi ko dung.chang hieu kieu j nua.bo tay

 6. sydney on said:

  trời ơi mãi ms tìm đc bài về nam BD nữ TB thanksssssssss :***** nói thật mình là TB thấy thích Bd khổ lắm. nhiều ng nói Bd thích mình đấy.nhưng mà lúc thì quan tâm lúc thì lạnh nhạt mệt mỏi lắm. mng thế nào?????

 7. :(, dạo này mình đang bị rung rinh 1 chàng bạch dương a, nhưng mà đọc toàn thấy khó khăn thế này nản quá đi :(

 8. Quân on said:

  Sao toàn reply của TB thế :)
  iu TB lắm
  p/s: nam BD

 9. Bài dịch rất là hay và chính xác với mình lắm lắm, cảm ơn Mer nhiều nhiều

 10. Ngọc kk on said:

  Mình đang tán một nàng thiên bình, mà nghe ra khó quá. Đoc nghe qua thì bạch dương + thiên bình cũng sắp thành cặp đôi hoàn hảo rồi :)

 11. Minhminh on said:

  M là tb,đang tìm hiểu bd thì vớ đc bài này,cám ơn bạn nhiều :)
  Nma đã có cặp đôi tb-bd nào tồn tại an toàn đến giờ chưa nhỉ? Đọc mà nản quá ^^
  Nma thích lắm nên ko từ bỏ đc :((

  • BD của mình là BD lai KN nên được hơn 1 năm :P… Còn BD thuần với TB thuần thì mình k dám chắc :)!

 12. anh cũng mệt với các cô TB lắm :))

 13. cac e thien binh that la kho hieu

 14. Khanh on said:

  Cứ nói câu đầu tiên đã thấy ghét, chả hợp tẹo nào đúng là oan gia. Cái tên Bạch Dương chẳng ra sao, sao xứng đc với Thiên Bình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: