this is mer

who I am? just MER

Cung Mặt trời và Mặt trăng (3)


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

3-1: Song Tử – Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Bạch Dương đã “chế tạo” cho bạn một bộ não nhanh như mèo. Bạn hóm hỉnh, linh hoạt và cơ động cả về tinh thần lẫn thể chất. Quả là một con người lanh lợi, ham hoạt động và xốc vác. Bạn sở hữu những tham vọng rất lớn, và bạn luôn có xu hướng tích cực và tự tin bước đi trên bất cứ con đường nào mà bạn đã chọn lựa. Bạn là một đối tác hài hước, đồng thời cũng là một đối thủ nguy hiểm, đặc biệt là trong trận chiến ngôn từ. Trí não của bạn có khuynh hướng nghiêng về học hành và giáo dục. Điều này có nghĩa là, bạn luôn mong được cập nhật những tri thức mới nhất bằng cách học tập và góp nhặt những thông tin về các chủ đề sống còn. Theo cách đó, bạn thường là một cái thư viện di động, chứa đựng nào là các thông tin, nào là những mẩu chuyện trên trời dưới biển, thậm chí cả những lời châm biếm, nước đôi nữa. Và khi được ở cùng chỗ với bạn bè mình, bạn gần như là đang sống một đời tiệc tùng vậy. Bạn có thể tiến xa trên đường đời, đơn giản chỉ vì bạn có sức hút tự nhiên, thêm vào đó, bạn còn khéo hành xử trong các mối quan hệ với mọi người nữa. Vấn đề có thể là, bạn dựa dẫm quá nhiều vào sự hài hước, thông minh cùng nhanh trí, và thường dùng những phẩm chất đó để thay thế cho sự chuyên cần đầy tính nghiêm túc. Tuy nhiên, thiên hạ bám đuôi bạn theo cách rất bản năng, bởi bạn có vẻ như luôn biết mình đang đi đâu và làm thế nào để tới được đó. Khả năng giữ thăng bằng cùng tính chính xác của bạn thường ở trạng thái ngẫu hứng hơn là suy tính kỹ càng. Nhưng bạn là một nhà lãnh đạo tốt, do bạn luôn chắc chắn về bản thân mình, và cũng bởi bạn khiến thiên hạ cảm thấy rằng bạn nghĩ họ thật tuyệt vời nữa. Bạn đặc biệt láu cá trong các vấn đề kinh doanh, theo kiểu tay-buôn-thích-phỉnh-nịnh-khách-hàng vậy. Trong trường hợp đó, bạn có thể để lộ ra mặt ích kỷ trong tính khí của mình, cũng như khi bạn là con người thuộc về xã hội, bạn không bao giờ quên tìm kiếm vị trí số 1 đỉnh cao cả. Thật xúc động làm sao, bạn không thuộc tuýp người thâm hiểm. Bạn BIẾT bạn thích gì và không thích gì, và kẻ khác muốn ràng buộc bạn trong một thời gian dài ư – nằm mơ đi nhé! Cả thể xác và tâm hồn của bạn đều cần được chuyển động không ngừng, chắc chắn đó.

3-2: Song Tử – Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Kim Ngưu đã sản xuất ra một nhân cách phổ biến nhất trên vòng tròn Hoàng đạo. Bạn có não đủ để hút bạn bè đến với mình và dư ổn định để giữ họ lại bên cạnh. Cả hai cung này đều thoải mái và thích giao du; thêm nữa, cái đầu lạnh của bạn có chút gì đó rất dễ thương, khiến thiên hạ cứ gặp là muốn gắn kết với bạn ngay-tắp-lự. Bạn để lại ấn tượng sâu sắc về mặt nhận thức, và bạn cũng chẳng thiếu gì kinh nghiệm thực tế để xem xét lại những kế hoạch lớn lao luôn có xu hướng nở phồng của mình. Là một người có khiếu ăn nói bẩm sinh, bạn luôn có cả một kho những mẩu tin thú vị để chia sẻ. Thật đáng ngạc nhiên, bên dưới lớp vỏ dịu dàng và hoà đồng, bạn lại giàu nghị lực đến mức có thể lập hẳn kỷ lục dời núi theo đúng nghĩa đen! *câu này dịch thế nào: Your intelligence is unassuming and your driving force of your personality is not readily evident*. Sự thiếu hụt thói tự phụ càng đáng ngạc nhiên hơn khi bạn xoè mục đích cuối cùng của mình ra. Khả năng đánh giá và kinh doanh của bạn rất hợp lý và chắc chắn. Khả năng suy nghĩ mạch lạc được nhấn mạnh bởi sự quyết tâm nhìn-bằng-thấy bài-tập-cần-làm sau phần kết luận, một đặc tính mà phần lớn Song Tử thất bại trong việc chiếm hữu. Thấu hiểu những vết sẹo lớn chằng chéo của thiên hạ, bạn hiếm khi nào bị lừa cho rơi vào bẫy. Bạn quá thông minh so với phần đông các đối thủ khi bạn tham gia thi thố, nhưng bạn sẽ không làm tổn thương cảm xúc của họ bằng cách để cho họ biết họ còn cần phải học quá nhiều. Sự thân thiện của bạn rải đều cho tất cả, chẳng trừ một ai.

3-3: Song Tử – Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng cũng Song Tử đã cho ra thành quả là một cái gì đó có thể được miêu tả như là “dòng điện siêu cao thế”. Không phẳng lặng và êm ái, nhưng khá là giống một dòng tĩnh điện mải miết truyền từ nơi này sang nơi khác. Nguồn năng lượng này có thể bị lệch hướng, nhưng không lâu đâu. Bất kể bạn đã nhọc công cố gắng như thế nào, bạn không có khuynh hướng đốt thủng một lỗ trong sự tập trung cao độ của mình. Bạn sở hữu một nguồn năng lực trí óc vĩ đại, và sự thiếu hụt tinh thần tự nguyện – hoặc là khả năng tập trung làm những điều bạn ưa thích – có lẽ là nhân tố duy nhất cản trở bạn trong cuộc sống. Bạn thấy thoải mái với những biệt tài của mình, dù đó có là hoa tay hay hoa não. Tuy nhiên, bạn lại chẳng thể tự thấy hài lòng với chính mình, và nếu bạn chẳng có ai để nói chuyện cùng, hay chỉ đơn giản là ở cùng bên cạnh, tính khí hơi-một-cái-là-dính-kích-động của bạn sẽ ngay lập tức tóm lấy quyền làm chủ. Bạn hay bồn chồn, lo lắng, hoặc sẽ vặn xoắn cho đến khi có ai đó nắn cho bạn thẳng trở lại. Bạn là con mọt khát sách, nhưng lại không phải là một tay nghiên cứu sinh chuyên sâu. Luôn luôn là một nhà diễn thuyết dẻo miệng, bạn dễ dàng liến thoắng không ngừng nghỉ theo cung cách hóm hỉnh và thông minh. Bạn có thể là một nhà kinh doanh tài ba hoặc một luật sư siêu giỏi, chừng nào cảm xúc còn không thường xuyên đóng vai trò lớn trong suy nghĩ và các quyết định của bạn.

3-4: Song Tử – Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Cự Giải mang lại lợi ích cho cả đôi, nhưng lại thường xuyên chế tác ra một con người cứ hơi một tí là để cho cảm xúc bị kích động. Cuộc Sống đầy ắp những tác nhân kích thích và những điều huyền hoặc, và thần trí cứ mải miết kiếm tìm các trải nghiệm cùng mơ mộng và những ý tưởng mang đầy tính cách mạng để mà kích nổ đùng đùng. Bạn sở hữu khối cảm xúc sâu bất thường đối với một Song Tử, và em nó sẽ ra tay xử lý tất cả những gì trí tuệ nhạy bén của bạn bó tay. Bạn có khả năng tập trung vĩ đại hơn nhiều so với các vị họ hàng Song Tử khác. Giữ-não-không-rời-mục-tiêu là chìa khoá để kiểm soát những vấn đề dễ gây khủng hoảng thần kinh ở thì hiện tại. Nếu bạn có thể chuyên chú vào học hành hoặc công tác, dốc trí vào đó rồi cứ để kệ đấy thì rắc rối dường như sẽ chẳng bao giờ lặn mất tăm cả. Nhưng nếu bạn chỉ quẩn quanh với những vấn đề cá nhân cũng như những rắc rối tủn mủn, bạn sẽ thấy bản thân dần dần trở nên mẫn cảm quá mức cần thiết đó. Bạn cần lắm lắm sự yên tĩnh và ổn định cho cuộc sống của mình, và quan trọng là bạn thiết lập điều đó rất sớm trong đời. Thật không may, sự bền vững trong gia đình không dễ dàng lăn tới hoặc là cứ tự nhiên mà đến với bạn. Nghiền rắc rối nát nhừ giữa hai trục lăn lý trí và cảm xúc là bạn sẽ thoát hiểm ngon lành thôi. Bạn biết những gì đang chạy trong não người ta, nhưng có đôi chút khó khăn trong chuyện dự đoán hành động của họ. Bạn nhìn ra những mánh lới và mưu mẹo của thiên hạ chả khác gì đặt mắt sau tấm pha lê trong suốt mà ngó ra. Trực giác luôn chỉ đường cho bạn phản ứng lại thiên hạ, chắc chắn luôn.

3-5: Song Tử – Sư Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Sư Tử đã xếp bạn vào tầng lớp “những người quân tử”. Bạn có hằng hà sa số những mối quan tâm; thêm vào đó, khẩu vị của bạn cũng rất đa dạng. Cùng với quan điểm sống rộng lượng khoan dung, bạn đặt yêu cầu vô cùng bự đối với những người mà bạn tiếp xúc. Lớp vỏ bề ngoài vô tư lự lặng lẽ che đi tâm tính nhạy cảm, cũng giống như những biểu hiện không kiên định vốn thuộc về bản chất được cho lộ thiên để giấu kín tấm lòng trung thành. Nhiều khi bạn có thể thay đổi nhanh như chớp, nhưng một khi bạn đã “có ý” với một người / một khoá hành động nào đó, bạn sẽ bám chặt không rời. Trí não bạn luôn nhanh nhẹn nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác, từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác, nhưng sớm muộn gì thì những đợt sóng gió thất thường cũng sẽ ngưng, và bạn sẽ thiết lập lại được chính mình thôi. Thiên hạ khó mà hiểu được bạn, không phải vì bạn phức tạp, mà chỉ đơn thuần bởi nào ai trói buộc được gió trời! Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết bám đuôi ai / cái gì thì bạn sẽ không có hề do dự. Sự nhiệt tình và nhã nhặn đã hô biến cuộc đời bạn thành một chuỗi tiệc dài. Bạn tự tin với những ấn tượng mình lưu lại trong người khác, và bạn quả là một học viên xuất sắc của Thiện Lương và Hạnh Phúc. Với những đặc tính đó, bạn có thể tự xoay xở rất tốt trong cuộc đời mình. Thậm chí, ngay cả khi thiên hạ không đồng tình với những phát ngôn của bạn thì họ cũng luôn khâm phục cách mà bạn nêu vấn đề ra lắm lắm đó! Kỳ quặc thay, một tinh thần (đôi lúc) ủ dột có thể xâm chiếm tâm tính của bạn khi mọi chuyện (đặc biệt là sự lãng mạn) không hiện ra theo đúng lối bạn mong. Dù sao, bạn cũng được ban tặng một nhân cách tốt, một cái đầu trình cao và nhiều may mắn hơn dự kiến mà!

3-6: Song Tử – Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Xử Nữ đã đưa ra gợi ý rất rõ ràng rằng bạn đang được quản lý và thúc đẩy bởi những hoạt động trí tuệ. Khuynh hướng tự nhiên của Mặt trời Song Tử – một vẻ ngoài tươi sáng đi kèm bản chất linh hoạt – đã bị Mặt trăng Xử Nữ làm cho mờ nhoè. Bạn có thể bị thổi bay chỉ vì những chuyện vặt vãnh hoặc những lo lắng tầm thường. Bạn ủ ê và thất thường; thêm vào đó, bạn vô cùng có năng khiếu trong khoản tự bi-kịch-hoá và luôn có xu hướng cảm thấy mình bị hiểu lầm và không được đề cao. Bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng thần kinh – và điểu này có thể lợi mà cũng có thể hại, tuỳ thuộc vào việc bạn dốc cái sự nhức não đó vào việc gì. Bạn rất cảnh giác, và luôn luôn cố gắng nghĩ cho thông vấn đề, ngay cả khi bạn không thể thường xuyên để mắt đến nó cho đến khi tất cả đã hoàn thành. Bạn có thể thường xuyên nhảy từ dự án này qua dự án khác bằng vận tốc ánh sáng. Đào sâu vào bất cứ chủ đề nào không thuộc về phong cách của bạn. Bạn rất hay chỉ trích mọi người, bới lỗi sai trong từng món nguyên do của họ, và bạn chả có bao giờ ngại ngùng mà không “nói gà lôi là gà lôi” cả. Bạn được biết đến như dưới hình ảnh “nhằm thẳng quân thù mà bắn”, và năng suất làm việc của bạn thật miễn chê. Mặc dù bạn tỏ ra vô cùng sắc sảo, bạn không hề thù hằn nặng nề cũng như chẳng bao giờ cố tình GATO hay vô lý. Bạn dễ gần và thú vị, mỗi tội tính hài hước của bạn cứ như sa mạc khát nước vậy. Thực ra cũng không hẳn là như thế, nhưng bạn là người khá nghiêm túc, và nếu bạn có thể thuyết phục mình dán thân vào công việc, bạn có thể đạt được rất nhiều điều, đặc biệt là khi dự án đó dính nhiều đến những hoạt động trí não. Thật không may, bạn ưa trình bày lý thuyết và các bản kế hoạch hơn là thực hiện chúng. Hãy tập thói quen thư giãn và hài lòng với thế giới – những điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

3-7: Song Tử – Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Thiên Bình đã định hình một nhân cách thanh tao, vô tư lự, tươi sáng và hoàn toàn thú vị. Sự hài hước của bạn luôn luôn rõ ràng và tích cực. Bạn có thể duyên dáng thuyết phục và rù quến những người bạn gặp trong đời lượn vòng quanh tâm tư của bạn. Ở một chừng mực nào đó, sự sắp đặt này rất thuận lợi để bạn có thể có được những người bạn đầy quyền uy và một nghề nghiệp chuyên sâu. Song, bạn không khoái những công việc thực sự nhọc nhằn, đặc biệt là khi nó đòi hỏi sự tập trung và những nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn điều hành đời mình bằng sự phối hợp giữa công việc và sự hài lòng đến từ chỗ những lợi thế. Bạn độc lập vô cùng tận và chẳng bao giờ muốn để ai nắm gáy lôi đi cả. Khi bạn có thể thuyết phục làm bất cứ chuyện gì thì sẽ chẳng còn ai gặp may trong chuyện cố gắng khơi lên tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn nữa. Đối với bạn, cuộc đời có vẻ như chẳng bao giờ nhàm tẻ, bởi vì bạn bận rộn với cả trăm chuyến du lịch (bạn thích dịch chuyển lắm), giao tiếp xã hội, làm việc và vui chơi, nếu như bạn thích. Bạn chẳng phải là siêu nhân cơ bắp gì cho cam, nhưng không gì có thể khiến tâm trạng bạn chùng xuống suốt một thời gian dài được. Diễn cảm tốt, có năng khiếu nghệ thuật, có khả năng giao tiếp ở nhiều cấp độ, bạn quả là một người hướng ngoại bẩm sinh. Bạn là người có tài ăn nói, đến mức đôi lúc những câu chuyện bạn kể chi tiết vô đối, phức tạp vô cùng mà lại dài ngoằng ngoẵng nữa. Nói một cách lãng mạn, bạn khá dễ thay đổi, và luôn luôn đòi hỏi công lý trong các mối quan hệ của mình.

3-8: Song Tử – Thần Nông

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Thần Nông đã sản sinh ra một trí tuệ linh lợi, đồng thời cũng tạo ra chiều sâu trong khối cảm xúc, khiến cho bạn đặc biệt quyến rũ, tháo vát và đầy sức thuyết phục. Bạn cự kỳ năng động, dễ tiếp thu cũng như rất hoà đồng với mọi người. Thật đáng ngạc nhiên, nét tiêu biểu ngoại lệ đó có lẽ sẽ chẳng nhất thiết mặc nhiên biến bạn thành một nhà lãnh đạo. Với tất cả những ưu điểm trên, bạn rất dễ chịu ảnh hưởng và bị thuyết phục. Đôi lúc bạn bị dẫn đi chệch hướng hoặc phát rồ lên với những điều mà người-ta-nghĩ-bạn-thừa-sức-làm. Bạn không bao giờ phản đối chuyện nắm lấy một cơ hội hay bị tống ra rìa. Xu hướng giật gân lúc nào cũng đầy sức hấp dẫn đối với bạn, và nó phản chiếu trong những hành động của bạn, có lẽ cả trong những người bạn mà bạn lựa chọn nữa. Nhiều khả năng, bạn tiêu tốn phần lớn năng lượng của mình để rượt theo những ham thích cá nhân hơn là làm việc mửa mật ra. Bạn có thể theo đuổi bất kỳ dự án nào với một cường độ mãnh liệt, nhưng chẳng bao giờ dài lâu. Tự nuông thân quá đà và dúng mũi vào quá nhiều chuyện có thể dẫn tới những hậu quả tai hại nếu như bạn không cẩn trọng – mà bạn thì không phải loại người lúc nào cũng thận trọng đâu! Gần như là bạn sẽ làm được tất cả mọi điều, nếu như bạn có thể điều khiển cả tinh thần và cảm xúc tự nhiên của mình theo chiều hướng đầy-tính-xây-dựng.

3-9: Song Tử – Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Nhân Mã đã hình thành một tính cách bất trị, gắn chặt với những tham vọng như tự do về mặt tinh thần / chuyển dịch / phiêu lưu và những cuộc truy tìm sự phấn khích. Bạn thẳng thắn, trung thực, hiếu động, không bao giờ ngừng học tập và phát triển. Tư tưởng chủ nghĩa cá nhân cực cao của bạn gần như lúc nào cũng khiến bạn bị chậm bước. Bạn thuộc tuýp người cái gì cũng biết nhưng chỉ biết chút ít, và gần như chắc chắn rằng lúc nào bạn cũng có thể nêu ý kiến về bất cứ chủ đề gì được đưa ra. Kỳ quặc thay, mặc dù bạn chỉ biết lớt phớt thế thôi, nhưng tài ứng biến nhanh nhạy lại khiến bạn trở thành một nhà diễn thuyết vô cùng đáng gờm. Sự chân thật và ngay thẳng của bạn đôi khi có thể làm bạn tạm thời mắc phải khó khăn; và não bạn lại quay quá nhanh đến mức sự tế nhị và tài ngoại giao thỉnh thoảng lại biến mất trong những màn ứng đối tức thời của bạn. Hài hước và dí dỏm, cộng với tốc độ suy nghĩ nhanh nhạy và một tư tưởng khá thoáng – tất cả những điều này có thể đưa bạn đi rất xa. Xác định mục tiểu của cuộc đời và dính thân vào một bản kế hoạch có lẽ sẽ chẳng dễ dàng gì đâu. Đơn giản là bởi bạn cần được tự do, cả thể chất lẫn tâm hồn. Bạn hướng ngoại một cách toàn diện, và tất cả mọi người đều khâm phục những kỹ năng giao tiếp của bạn lắm lắm.

3-10: Song Tử – Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Ma Kết đã đưa tới kết quả là một con người sắc sảo và lõi đời. Ẩn bên dưới nụ cười tươi vui và tâm tính hài hước là bản chất cốt lõi sắt đá cùng những ý chí và tham vọng mạnh mẽ. Bạn làm việc với sự tôn trọng lành mạnh dành cho truyền thống, luật pháp và uy quyền, và có khả năng chúng sẽ thành luật lệ của chính bạn, hoặc người khác. Bạn có thể đối mặt với bất kỳ thách thức nào, đặc biệt là những loại đòi hỏi một cái đầu lạnh cùng khả năng lập luận khách quan. Bạn hoà nhã, dễ gần và hào phóng, nhưng đừng ai hòng áp đặt bạn. Cung cách đánh giá công việc của bạn sắc bén một cách thú vị. Những mưu kế tuyệt diệu của bạn cho phép bạn dễ dàng kiếm được những cái gật đầu trước khi thiên hạ kịp hiểu điều gì đã xảy ra. Thái độ cư xử của bạn là điềm tĩnh, tự chủ, duyên dáng và làm-nguội-những-cái-đầu-nóng, và chúng sẽ giúp bạn đạt được thành công trong thương trường, nơi bạn có thể rao bán chính mình hoặc kết thúc một bản thoả thuận làm ăn. Thiên hạ thư giãn và lơi lỏng phòng bị khi họ ở quanh bạn. Thoải mái và hướng ngoại, bạn dường như luôn để lại cảm giác “cậu ấy thật tự tin” trong mắt mọi người, và thường ra về trong tư thế người thắng cuộc. Não bạn giỏi xây dựng đến độ khả năng phân tích và chỉ trích cứ tự nhiên mà đến thôi. Bạn công bằng và cực kỳ đáng trọng, nhưng bạn không bao giờ thất bại trong khoản mặc-cả-một-cách-khôn-ngoan hết! Tính khí hiếu động, không lúc nào để chân tay yên đã được kiểm soát rất tốt, và bạn gần như là người có tham vọng dữ dội. Bạn có đôi chút thờ ơ lạnh lùng, và điều này kiềm bạn không mở lòng quá nhiều với thiên hạ. Bạn nhạy cảm vô cùng tận, và ý thức về những điểm hễ-đụng-vào-tức-là-chạm-nọc của người khác trong bạn cũng cao y như thế. Bạn phân tích nhiều hơn là sáng tạo và độc đáo. Tài ngoại giao của bạn luôn có tính chủ động, và nó luôn hỗ trợ bạn xử lý những ý kiến phản đối hiếm hoi để đạt được mục đích cuối cùng của mình.

3-11: Song Tử – Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Bảo Bình đã tạo tác ra một bộ não nhanh nhạy với tầm hiểu biết rộng lớn – và những điều này rất dễ khiến bạn nổi tiếng vì tai tiếng. Tâm trí bạn có khả năng nắm được từng chi tiết trong khi vẫn không bỏ qua bức tranh tổng thể. Dường như, bạn được ban tặng món quà có tên là nhìn xa và nhìn thấu – trông thấy đồng thời cả sự thật và cả những tiềm năng. Khả năng nhìn xa thần bí hoặc trực giác của bạn cho phép bạn trở thành một trong những người có thể tiên liệu được sự cần thiết của thay đổi và cải tiến. Bạn là người cấp tiến thực sự. Bạn có thể thiết lập và trình bày những hiểu biết của mình một cách vô cùng rõ ràng và súc tích. Bạn là người theo chủ nghĩa nhân đạo, chân thật và hào phóng, và luôn mang trong mình mong ước được giúp đỡ mọi người – thế nên, bạn có thể là giáo viên xuất sắc trong bất cứ tầng lớp xã hội nào mà bạn chọn. Dường như bạn đang có quan điểm vô cùng lãng mạn về cuộc sống, vì vậy bạn có thể tìm ra – hơn là tạo dựng – vẻ đẹp của vùng ngoại vi. Bình thản đến cực độ, bạn là người hiểu biết, độ lượng và có khả năng chấp nhận người khác trên một phạm trù rộng lớn. Bạn phát nản với bất cứ thứ gì hạn chế hoặc ngăn trở bạn làm điều mình muốn. Những hoạt động thường ngày hay những chuyện cầm chân bạn quá lâu đều không bao giờ nằm trong danh mục được-thông-cảm của bạn. Tâm trí bạn luôn nhanh nhạy và linh động. Có vẻ như bạn rất khéo làm mềm căng thẳng – và bạn cũng thường làm thế mà! Bí ẩn và đáng quan tâm, bạn thực sự là con người rất thú vị để ở cạnh bên.


3-12: Song Tử – Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Song Ngư hô biến ra cái gọi là “giác quan thứ sáu” ở mức trình cao, và điều này luôn hỗ trợ bạn xoay sở với thế giới rất tốt. Sự kết hợp này là một trong những mối liên kết có tính linh hoạt và thích nghi cao nhất, nhưng sự không-chung-thuỷ và dễ-đổi-lòng đôi khi lại là một vấn đề rất bự. Học bài “tập trung cao độ” có thể là một thử thách trong chặng đời đầu tiên. Bạn dễ tiếp thu cũng như vô cùng nhạy cảm với những chuyển động mơ hồ xung quanh bạn, và những điều này ít nhẩt cũng dẫn bạn đi tới cửa sinh. Khả năng cảm thụ này của trí não khích lệ sự đồng hoá trí thức, giúp bạn thông thạo nhiều lĩnh vực, dù bạn chẳng phải là chuyên gia gì cho cam. Thỉnh thoảng, bạn gặp vấn đề với sự-thật-trần-trụi, bởi bạn có bao giờ là người thực tế đâu! Kể cả khi bạn đã sai lè lè ra đấy, thuyết phục bạn nhìn ra lỗi sai là hơi bị khó. Bạn hơi bị mơ mộng quá đà, và nhiều khi bạn cứ như đã thoát xác ra khỏi Trái Đất rồi vậy. Những mục tiêu cùng tham vọng của bạn chẳng có bao giờ cao ngất ngưởng, nhưng khả năng sáng tạo và phát minh của bạn thật sự rất vĩ đại. Bạn hạnh phúc nhất khi được thả vào một môi trường êm dịu, nơi bạn có thể trút khỏi vai gánh nặng từ hàng đống áp lực và stress trong cuộc đời bận rộn này. Những tài năng lớn nhất của bạn tập trung ở trí tuệ, sự hiểu biết, khiếu thẩm mỹ / khiếu nghệ thuật, mặc dù sự tháo vát của bạn có thể mở ra vô số những cơ hội cho bạn trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, với hàng loạt tài năng như thế, trong con người bạn lại thiếu hụt mất sự tự tin. Bạn cố gắng bào chữa động cơ trong mọi hành vi của mình, kể cả khi làm như thế là thừa. Bạn bẩm sinh có cảm giác rằng mình luôn bị hiểu lầm. Bạn rất hay tự vấn lương tâm, thường khư khư giữ nguyên ý kiến về bản thân mình, kể cả lúc chúng chả ăn khớp gì với thực tế cả. Cứ khi nào bạn không bận rộn mơ ngày là tâm trí bạn sẽ trở nên mẫn cảm một cách nhanh chóng. Bạn hiếu khách một cách tự nhiên, và tính cách này giúp bạn hiểu và thông cảm với người ta nhiều nhiều lắm.

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

8 thoughts on “Cung Mặt trời và Mặt trăng (3)

 1. bạn ơi , cho mình hỏi, nếu mặt trời là bảo bình, mặt trăng là song tử, nó có giống như mặt trời là song tử, mặt trăng là bảo bình không bạn ?

  • sẽ khác nhau tương đối nhiều bạn ạ. mặt trời bảo bình thì ít nhất 80% con người bạn là bảo bình, và song tử chỉ đóng vai trò phụ trợ, ngược với mặt trời song tử tạo ra ít nhất 80% song tử trong con người bạn. ý mình là “chính” và “phụ” ấy :D

 2. ha on said:

  mình là ha trên zoro nè. mình có đọc bài viết của Mer về XN+BB là cấu trúc 6-8. mình thấy có vẻ đúng thật đúng nhất là phần gặp rắc rối về việc nói chuyện w nhau.nhưng về việc hút thì có lẽ chỉ có mình tự hút chứ cô ấy đẩy thì phải. mặc dù mình đã có moon nhân mã hỗ trợ nhưng vẫn ko thoát khỏi số phận bị kick, mình theo đuổi cô BB này 4 năm rồi làm đủ mọi cách nhưng hễ cứ vào thời khắc quan trọng như gọi điện thoại hay găp mặt thì mình lại run ko biết nói gì riết cô ấy nản rồi đổi luôn số đt.hằng ngày hễ rảnh rôĩ hay có chuyện gì buồn mình đều chạy xe lên nhà BB đợi đến khi nào nhìn thấy cô ấy xuất hiện mình mới chiụ về (trừ những hôm mưa gió hoặc lạnh wá thì mình mới về sớm)^^

  • đọc comment của bạn, trong đầu mình chỉ có đúng một điều là: sự kiên nhẫn của các bạn mệnh thổ thật khủng khiếp (theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực) =))

   Anh Huy ơi anh mang cả XN lẫn BB trong người, anh xem có tư vấn được gì cho bạn trẻ này không này ^^

  • ariesgirl on said:

   Nhân mã mặt trời còn được chứ mặt trăng thì …. Giao tiếp không khéo, nói chuyện thẳng ruột ngựa (vụ này khó sửa, phải uốn lưỡi nhiều lần trước khi nói), tình cảm cũng dễ thay đổi. Nhân mã hợp với BD nhưng không hợp với BB đâu! Bạn cứ kiên trì theo đuổi và hi vọng một ngày bạn sẽ không thấy sự kiên trì của mình là vô ích!

  • ha on said:

   bạn ariesgirl nói chính xác đấy đúng là mình thấy gì là nói đấy bực mình là chửi thẳng mặt muốn gây thì vũ lực, mình lại rất hay nổi nóng nữa. thêm cái sun XN nữa ối dời lúc xỉ vã thì ko ai đỡ được.
   Mình thắc mắc câu cuối cùng bạn muốn nói gì sự kiên trì là vô ích hay ko vô ích hôm bữa mình vừa nổi khùng kìa hix…

  • ha on said:

   à cô ấy là sun BB moon BD, còn mình là sun XN moon NM.
   chắc cũng ko quá tồi đúng ko?

 3. Senil Bu on said:

  Đọc bài này xong nhiều khi tự nghĩ, phải chăng má mi phỉnh mình cái ngày sinh? =))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: