this is mer

who I am? just MER

Khả năng tương thích của các cung Mặt trời


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Khung Hoàng đạo 1 – 1

Nếu cung Mặt trời của bạn là:

Bạch Dương – Bạch Dương
Kim Ngưu – Kim Ngưu
Song Tử – Song Tử
Cự Giải – Cự Giải
Sư Tử – Sư Tử
Xử Nữ – Xử Nữ
Thiên Bình – Thiên Bình
Thần Nông – Thần Nông
Nhân Mã – Nhân Mã
Ma Kết – Ma Kết
Bảo Bình – Bảo Bình
Song Ngư – Song Ngư

Bạn và người thuộc cung đối diện (đã được liệt kê ở trên) đang chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 1 – 1 trong các mối quan hệ bạn bè, công việc, gia đình hay yêu đương.

Trong các mối liên kết với những người sinh cùng cung Mặt trời với bạn, từng người trong các bạn sẽ rất dễ bị hút vào chuyện thổi phồng cả ưu lẫn nhược của mình lên. Tất cả những nét nhân cách tích cực và tiêu cực cùng cá tính tiêu biểu của cả đôi sẽ được tăng cường mãnh liệt. Những nỗ lực bền bỉ luôn cần được kiến tạo để khuyến khích những nét “tốt” cũng như ngăn chặn và dung thứ cho những nét “xấu” của cung Mặt trời chung của hai người.

* Tương quan chung giữa các hành tinh, cung Mặt trăng và cung Mọc của đôi biểu đồ chiêm tinh của hai người sẽ có thể làm thay đổi một chút diện mạo của mối quan hệ của họ đã nêu trên (theo hướng tích cực hay tiêu cực), nhưng về cơ bản sẽ không làm thay đổi nền móng của khung Hoàng đạo 1 – 1 như đã mô tả ở trên.

Khung Hoàng đạo 2 – 12

Nếu cung Mặt trời của bạn là:

Bạch Dương – Kim Ngưu
Kim Ngưu – Song Tử
Song Tử – Cự Giải
Cự Giải – Sư Tử
Sư Tử – Xử Nữ
Xử Nữ – Thiên Bình
Thiên Bình -Thần Nông
Thần Nông – Nhân Mã
Nhân Mã – Ma Kết
Ma Kết – Bảo Bình
Bảo Bình – Song Ngư
Song Ngư – Bạch Dương

(Chú ý: cung đứng bên trái có bài để học từ cung đứng bên phải; và cung đứng bên phải dung thứ cho những thiếu sót cùng những quan điểm khác biệt của cung đứng bên trái)

Bạn và người thuộc cung đối diện (đã được liệt kê ở trên) đang chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 2 – 12 trong các mối quan hệ bạn bè, công việc, gia đình hoặc yêu đương.

Trong mối liên kết với những người này, một trong hai người sẽ cảm thấy rằng mình có rất nhiều bài cần học từ người còn lại, và người mang những bài học để truyền dạy sẽ cảm nhận được lòng trắc ẩn không giải thích được trước những yếu kém và sai lầm của người kia, đồng thời thấu hiểu một cách kì lạ những động cơ và hành vi hoàn toàn khác biệt của đối phương.

* Tương quan chung giữa các hành tinh, cung Mặt trăng và cung Mọc của đôi biểu đồ chiêm tinh của hai người sẽ có thể làm thay đổi một chút diện mạo của mối quan hệ của họ đã nêu trên (theo hướng tích cực hay tiêu cực), nhưng về cơ bản sẽ không làm thay đổi nền móng của khung Hoàng đạo 2 – 12 như đã mô tả ở trên.

Khung Hoàng đạo 3 – 11

Nếu cung Mặt trời của bạn là:

Bạch Dương – Song Tử và Bảo Bình
Kim Ngưu – Cự Giải và Song Ngư
Song Tử – Bạch Dương và Sư Tử
Cự Giải – Kim Ngưu và Xử Nữ
Sư Tử – Song Tử và Thiên Bình
Xử Nữ – Cự Giải và Thần Nông
Thiên Bình – Sư Tử và Nhân Mã
Thần Nông – Xử Nữ và Ma Kết
Nhân Mã – Thiên Bình và Bảo Bình
Ma Kết – Thần Nông và Song Ngư
Bảo Bình – Bạch Dương và Nhân Mã
Song Ngư – Ma Kết và Kim Ngưu

Bạn và người thuộc cung đối diện (đã được liệt kê ở trên) đang chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 3 – 11 trong các mối quan hệ bạn bè, công việc, gia đình hay yêu đương.

Bạn cảm nhận được mối ràng buộc mạnh mẽ của tình bạn, bất kể mối liên kết mà bạn chia sẻ với những cá nhân kia có như thế nào đi nữa. Hai người sẽ có sự tin tưởng lẫn nhau và vô cùng thoải mái trong giao tiếp qua lại. Các bạn rất khác nhau, nhưng những sự khác nhau này chỉ một chút hoặc chẳng có ảnh hưởng gì đến sự quan tâm mà người này dành cho người kia. Cần tạo dựng đôi chút ý thức trách nhiệm và một vài nhiệm vụ bất khả kháng, bởi nhưng điều đó mang các bạn đến với nhau, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa hai người. Bạn sẽ thấy những cá nhân này thật dễ nói chuyện, và các bạn sẽ liên tục khuyến khích nhau thay đổi các thói quen và tình hình hiện tại.

Bạn chắc chắn sẽ định hình được tình bạn thân thiết với những người này, và còn luôn luôn thân thiện nữa chứ. Bất kỳ trận cãi vã nào cũng đều sẽ nhanh chóng được giải quyết, tha thứ và quên lãng. Hai người có thể thường xuyên cãi vặt cũng như bất đồng ý kiến, và phát khùng với những nghĩa vụ đã buộc chặt cả đôi vào với nhau, có muốn tránh cũng không được – và thậm chí khi mối liên kết này có vẻ như sắp thành chương cuối, vài tháng hay vài năm sau, nó sẽ lại xuất hiện, một lần nữa phục hồi.

* Tương quan chung giữa các hành tinh, cung Mặt trăng và cung Mọc của đôi biểu đồ chiêm tinh của hai người sẽ có thể làm thay đổi một chút diện mạo của mối quan hệ của họ đã nêu trên (theo hướng tích cực hay tiêu cực), nhưng về cơ bản sẽ không làm thay đổi nền móng của khung Hoàng đạo 3 – 11 như đã mô tả ở trên.

Khung Hoàng đạo 4 – 10

Nếu cung Mặt trời của bạn là:

Bạch Dương – Cự Giải và Ma Kết
Kim Ngưu – Sư Tử và Bảo Bình
Song Tử – Xử Nữ và Song Ngư
Cự Giải – Thiên Bình và Bạch Dương
Sư Tử – Kim Ngưu và Thần Nông
Xử Nữ – Song Tử và Nhân Mã
Thiên Bình – Cự Giải và Ma Kết
Thần Nông – Sư Tử và Bảo Bình
Nhân Mã – Song Tử và Song Ngư
Ma Kết – Bạch Dương và Thiên Bình
Bảo Bình – Kim Ngưu và Thần Nông
Song Ngư – Nhân Mã và Song Tử

Bạn và người thuộc cung đối diện (đã được liệt kê ở trên) đang chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 4 – 10 trong các mối quan hệ bạn bè, công việc, gia đình hay yêu đương.

Không đều đặn, nhưng thường xuyên một cách đáng ngạc nhiên, thật không khó để bạn có thể cảm nhận được tình trạng căng thẳng hoặc những xung đột về tính cách trong sự hiện diện của những con người phía đối diện (theo cái danh sách trên kia). Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy hoặc là không chấp thuận nổi đối phương, hoặc là đối phương không chấp thuận nổi mình. Một trong hai người sẽ bứt rứt mãi không thôi bởi mức kỉ luật nghiêm khắc của người còn lại. Sẽ luôn luôn có một số hạn chế tinh thần và tình cảm vì cả tấn lí do khác nhau.

* Nếu các hành tinh trong biểu đồ chiêm tinh của 2 người (đặc biệt là cung Mặt trăng hay cung Mọc) mà hòa hợp với nhau (tương quan chung: Góc 120 độ, Góc 60 độ hoặc Liên Kết với nhau), một sự sùng kính mãnh liệt, đặc biệt trung thành và tôn trọng sẽ được trao đổi giữa bạn và người kia. Điều đó tạo ra những khác biệt cơ bản không thể phủ nhận trong động lực và nhân cách để đôi bên bớt gây sự và chọc tức nhau hơn – mặc dù những sai khác chính yếu trong tầm nhìn và mục tiêu vẫn luôn không đổi.

* Nếu các hành tinh trong biểu đồ chiêm tinh của 2 người (đặc biệt là cung Mặt trăng hay cung Mọc) mà vuông góc hoặc thuộc về tương quan Đối Ngược (tiêu cực), mối quan hệ của bạn với người kia quả thực là rất căng thẳng và khó khăn, đòi hỏi một sự kiên nhẫn thần thánh mới có thể chiến thắng được. Tuy nhiên, phần thưởng cho sự kiên nhẫn này thật vô cùng vĩ đại đó!

Khung Hoàng đạo 5 – 9

Nếu cung Mặt trời của bạn là:

Bạch Dương – Sư Tử và Nhân Mã
Kim Ngưu – Ma Kết và Xử Nữ
Song Tử – Thiên Bình và Bảo Bình
Cự Giải – Thần Nông và Song Ngư
Sư Tử – Bạch Dương và Nhân Mã
Xử Nữ – Ma Kết và Kim Ngưu
Thiên Bình – Bảo Bình và Song Tử
Thần Nông – Cự Giải và Song Ngư
Nhân Mã – Bạch Dương và Sư Tử
Ma Kết – Kim Ngưu và Xử Nữ
Bảo Bình – Thiên Bình và Song Tử
Song Ngư – Cự Giải và Thần Nông

Bạn và người thuộc cung đối diện (đã được liệt kê ở trên) đang chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 5 – 9 trong các mối quan hệ bạn bè, công việc, gia đình hay yêu đương.

Không đều như chanh vắt, nhưng thường xuyên vô đối, bạn sẽ cảm nhận được một cách dễ dàng sự đồng cảm, những kích thích về mặt tinh thần, ái lực cảm xúc (hay sự thực thi lãng mạn) với những con người này. Sự đồng cảm mạnh mẽ luôn tồn tại giữa các bạn, và những hiểu lầm thường sẽ không gay gắt cũng như không kéo dài. Những cơ hội hòa hợp đều xuất sắc vượt trội, và một mối quan hệ hạnh phúc dựa trên nền tảng vĩnh cửu sẽ dễ thành hiện thực hơn so với các cung khác rất nhiều lần.

* Nếu các hành tinh trong biểu đồ chiêm tinh của 2 người (đặc biệt là cung Mặt trăng hay cung Mọc) mà Vuông Góc hay Đối Ngược (tiêu cực), mối quan hệ của các bạn sẽ có vài trận đụng độ chan chát, khiến cho sự tương hợp mà các bạn chia sẻ với nhau đôi lúc trở nên xao động và chập chờn, mặc dù sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau vẫn còn nguyên vẹn.

* Nếu các hành tinh trong biểu đồ chiêm tinh của 2 người (đặc biệt là cung Mặt trăng hay cung Mọc) mà hòa hợp với nhau (tương quan chung: Góc 120 độ, Góc 60 độ hoặc Liên Kết với nhau), mối quan hệ của các bạn sẽ phi thường hạnh phúc, êm ấm và đầy ắp cảm thông.

Khung Hoàng đạo 6 – 8

Nếu cung Mặt trời của bạn là:

Bạch Dương – Xử Nữ và Thần Nông
Kim Ngưu – Thiên Bình và Nhân Mã
Song Tử – Thần Nông và Ma Kết
Cự Giải – Nhân Mã và Bảo Bình
Sư Tử – Ma Kết và Song Ngư
Xử Nữ – Bạch Dương và Bảo Bình
Thiên Bình – Kim Ngưu và Song Ngư
Thần Nông – Bạch Dương và Song Tử
Nhân Mã – Kim Ngưu và Cự Giải
Ma Kết – Song Tử và Sư Tử
Bảo Bình – Cự Giải và Xử Nữ
Song Ngư – Sư Tử và Thiên Bình

Bạn và người thuộc cung đối diện (đã được liệt kê ở trên) đang chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 6 – 8 trong các mối quan hệ bạn bè, công việc, gia đình hay yêu đương.

Bạn sẽ có vấn đề trong giao tiếp với những cá nhân thuộc cung đối diện bạn như đã nêu trên. Nhưng kỳ quặc thay, bạn sẽ bị hấp dẫn ngấm ngầm bởi sự cuốn hút khó hiểu này, và bị cuốn sâu vào như thể dính bùa mê. Nếu điều ràng buộc bạn và người kia là quan hệ yêu đương, bạn sẽ luôn cảm nhận được sức hút khó cưỡng về mặt tình dục từ đối phương.

Nếu mối quan hệ đó không phải tình yêu – mà là tình bạn, công việc hay các mối quan hệ gia đình, người kia sẽ thu hút bạn, không phải bằng những tương tác nhục dục, mà qua sự chia sẻ những mối quan tâm về những hiện tượng siêu nhiên – sự sống, cái chết, sự tái sinh, sự chấp nhận và tất cả những vấn đề liên quan về tinh thần – hoặc những tình huống dính dáng đến tiền bạc, nhưng không phải của hai người – ví dụ như, tiền của người khác chẳng hạn. Có lẽ sẽ có đôi lần, đối phương làm ra vẻ đang giấu chuyện một cách không cần thiết trong mối quan hệ của các bạn.

Theo những cách nào đó, những cá nhân này sẽ luôn có mong muốn được giúp đỡ bạn, và bạn cũng sẽ luôn thấy một sự thôi thúc nội tại mạnh mẽ nhằm vào mục tiêu giúp đỡ họ. Một người, hoặc cả đôi, sẽ tự nguyện phục vụ cho đối phương, chỉ với một chút ít hoặc không có chút oán giận nào cả, và người kia sẽ ra sức bảo vệ đối phương khỏi những kẻ đang tâm làm tồn thương anh ấy / cô ấy. Sẽ đôi lúc các bạn bằng mặt nhưng không bằng lòng, nhưng chẳng có lựa chọn nào khác cả. Dưới ảnh hưởng của những chấn động trong mô hình này, sự giúp đỡ trao đi sẽ luôn được đền đáp bằng sự quyến rũ mà tự thân mối liên kết này đem lại. Nói cách khác, phúc lợi tuyệt vời sẽ được gửi từ chỗ người này sang người kia thông qua mối quan hệ nêu trên, và người mà đi giúp đỡ thì thường sẽ mãi trung thành.

* Tương quan chung giữa các hành tinh, cung Mặt trăng và cung Mọc của đôi biểu đồ chiêm tinh của hai người sẽ có thể làm thay đổi một chút diện mạo của mối quan hệ của họ đã nêu trên (theo hướng tích cực hay tiêu cực), nhưng về cơ bản sẽ không làm thay đổi nền móng của khung Hoàng đạo 6 – 8 như đã mô tả ở trên.

Khung Hoàng đạo 7 – 7

Nếu cung Mặt trời của bạn là:

Bạch Dương – Thiên Bình
Kim Ngưu – Thần Nông
Song Tử – Nhân Mã
Cự Giải – Ma Kết
Sư Tử – Bảo Bình
Xử Nữ – Song Ngư
Thiên Bình – Bạch Dương
Thần Nông – Kim Ngưu
Nhân Mã – Song Tử
Ma Kết – Cự Giải
Bảo Bình – Sư Tử
Song Ngư – Xử Nữ

Bạn và người thuộc cung đối diện (đã được liệt kê ở trên) đang chịu ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 7 – 7 trong các mối quan hệ bạn bè, công việc, gia đình hay yêu đương.

Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng thường xuyên một cách đáng ngạc nhiên, bạn sẽ cảm thấy bị lôi cuốn về mặt thể chất – hay bí mật ngưỡng mộ và tôn trọng – những người khác giới sinh ra dưới những cung ngược với chính bạn mà đã được liệt kê ở trên (đồng thời cũng nằm đối diện bạn trên vòng bánh xe Nghiệp Chướng nữa), bởi vì các cá nhân này sở hữu những phẩm chất và đặc trưng tính cách mà bạn thiếu hụt. Sự hấp dẫn và thôi thúc bắt chước lẫn nhau có thể trở nên rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy không thoải mái, ghen tức – hoặc ham muốn cạnh tranh mãnh liệt với những cá nhân đồng giới sinh ra dưới cung Mặt trời đối diện cung mình.

* Tương quan chung giữa các hành tinh, cung Mặt trăng và cung Mọc của đôi biểu đồ chiêm tinh của hai người sẽ có thể làm thay đổi một chút diện mạo của mối quan hệ của họ đã nêu trên (theo hướng tích cực hay tiêu cực), nhưng về cơ bản sẽ không làm thay đổi nền móng của khung Hoàng đạo 7 – 7 như đã mô tả ở trên.

Linda Goodman – Love signs

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

49 thoughts on “Khả năng tương thích của các cung Mặt trời

 1. xem bài này mình hiểu bài trước rồi cảm ơn mer nha hehe ,tưởng là 2 cung hợp nhau chứ ^^

  • để chơi với nhau thì hợp mà ^^

  • Mềnh tư vấn thừa :((

  • vậy Nếu cung Mặt trời của bạn là:Ma Kết – Kim Ngưu và Xử Nữ .theo mình hiểu là 1 người cung mặt trời là ma kết và người kia cung mặt trời là kim ngưu hoặc xử nữ đều hợp đúng không mer ?theo mer là là bạn với nhau hay cặp đôi đều được ?

  • đúng rồi jelly ạ ^^ thực ra, nếu bạn để ý một chút, bạn sẽ thấy các cặp 5 -9 đều có cùng thuộc tính (lửa – lửa, đất – đất, …) => tính khí có nhiều điểm chung => cặp bạn hay cặp bè đều rất đẹp mà :D hơn nữa, nếu bạn nhìn vào hình vẽ trong natal chart ý, bạn sẽ thấy các cặp cung 5 – 9 (vd bạch dương, sư tử, nhân mã) nằm ở 3 đỉnh của 1 tam giác đều; nếu nối từ 3 cung đó vào tâm vòng tròn thì 3 góc tạo ra đều là 120 độ. đấy là mình nhìn hình thì thấy thế thôi, chứ ngoài ra thì mình chịu ^^

 2. “Thường xuyên vô đối” là ý gì hả mer? :))
  Bài này hay lắm, thêm nhiều kiến thức, cảm ơn mer nhé :D
  Đặc biệt là cặp XN-Leo (khung 2-12): đứa bạn Leo nào cũng làm anh ngưỡng mộ vì sự năng động, dám nghĩ dám làm và nhất là khả năng thuyết trình giỏi của tụi nó, so với bọn nó anh thường thấy mình thật kém cỏi và cố gắng học hỏi tính cách tốt của tụi nó. :D

  • hì, em quen tay vác nguyên câu cửa miệng vào bài. nó có nghĩa là “rất thường xuyên” thôi anh :”>

   nói cho cùng thì sự năng động của cung mệnh hoả luôn pha ít nhiều máu liều :)) hoặc nói hình tượng lên là lửa cháy bừng bừng trong người, không chuyển động tiến lên thì sẽ chết thiêu => dại gì mà ngồi yên hả anh =))

  • Ủa, SuT là cung đứng trước XN, vậy SuT mới là người cần học từ XN (theo bài dịch) chứ anh?

  • Hơ hơ, đúng thật, thế sao anh lại đi ngưỡng mộ bọn nó thế nhỉ? Máu BB chẳng? Càng ngày anh càng thấy mình giống BB đấy trời ơi, cái tính hấp tấp =))

  • Nhím xù on said:

   ui anh ơi, cung lửa năng động nhưng mà nhiều khj cũng bộp chộp lắm, nhiều khj em chỉ muốn được là 1 cung nước, lạnh lùng 1 tý, chín chắn chiều sâu 1 tý. haizz, xin tự gt e 1 sư tử chính cống :)

 3. Xin loi Mer, khong hieu sao minh ko viet duoc chu co dau.
  Cho minh hoi cai nay: Minh va nguoi yeu la cap Kim Nguu – Xu Nu, cung moc deu la Song Ngu, mat trang la Than Nong – Cu Giai.
  Vay co phai tui minh roi vao truong hop “phi thường hạnh phúc, êm ấm và đầy ắp cảm thông” ?
  Cam on Mer vi bai viet hay!

  • có lẽ là thế bạn ạ :) KN – XN cùng là đất, TN – CG cùng là nước, tính tương đồng cũng khá cao. thực ra, nếu cung mọc của 1 trong 2 người mà là XN chắc còn đẹp hơn nữa ^^ nhưng chả cần lắm đâu, theo mình thì yêu thương nhau được là đẹp rồi :D

   chúc bạn có happy ending ^^

   P.S: không phải bài viết mà là bài dịch bạn ạ :) mình chưa đủ trình viết được tất cả chỗ này đâu :D

 4. Ơ, cái cấu trúc 7-7 cũng phân giới tính à? Mình thấy đúng là cặp 7-7 thường hoặc yêu hoặc ghét nhau, nhưng dù là cùng giới hay khác giới vẫn xảy ra cả 2 trường hợp mà ?__?

  • “không phải lúc nào cũng vậy, nhưng thường xuyên một cách đáng ngạc nhiên” :>

 5. Mer ơi, cho em hỏi chút, đây là thông tin của em
  .
  Sun sign: Sư Tử (thuần chủng luôn ạ)
  Moon sign: Xử nữ
  Cung mọc / AC: Thiên Bình
  Cung lặn / DC: Bạch dương
  Thiên đỉnh / MC: Cự Giải
  Thiên đế / IC: Ma Kết
  .
  Còn đây là của người yêu em
  .
  Sun sign: Song ngư
  Moon sign: Ma Kết
  AC: Song Tử
  DC: Nhân Mã
  MC: Song ngư
  IC: Xử Nữ
  .
  Em và người ấy có hợp nhau không ạ? Nếu không thì vì những lý do gì để em biết đường mà sửa :D

  • Ừmm, vì người ấy không biết giờ sinh của mình nên em đọc birthchart cũng chỉ tương đối thôi. Em xem tất cả là 9 khoảng thời gian khác nhau trong cùng một ngày rồi nhưng không có cái nào trùng nhau, thậm chí là đối nghịch chị ạ.
   Nếu xem thông số kia (khoảng thời gian: 12.00 trưa) không được thì phiền c xem dùm e thông số này (khoảng thời gian: 16.00 chiều) được không ạ? Cảm ơn c nhiều.
   Sun sign: Song Ngư
   Moon sign: Ma Kết (Sun và Moon trong cả ngày hầu hết giống nhau, trừ lúc 00h00)
   AC: Sư Tử
   DC: Bảo Bình
   MC: Kim Ngưu
   IC: Thiên Yết
   Làm phiền chị nhiều rồi. Cảm ơn chị.

  • ừm, nói thật là mình cũng chưa hiểu hết moon và asc “đỡ” hộ sun thế nào và gắn kết các bạn trẻ lại với nhau ntn, nên mình không dám nói bừa đâu :)) bạn cho mình khất nợ dài hạn nhé :”>

  • nhim on said:

   oa minh thay 2 ban hop nhau the

 6. Nhím xù on said:

  trang này hay thật, có khi giờ mình sẽ nghiền nó nát mất :)

 7. Nhím xù on said:

  cho mình hỏi chút, mối liên hệ hòa hợp theo kiểu liên kết là sao nhỉ, ví dụ 2 người có cùng moon Kim ngưu thì có được coi là hòa hợp ko theo kiểu liên kết ko?

  • liên kết, tiếng anh là conjunction, chính là để chỉ tương quan giữa cặp cung 1 – 1 đấy bạn ạ :) kim ngưu – kim ngưu đúng là tương quan liên kết.

  • Nhím xù on said:

   ui, buồn nhỉ, tớ và họ sun sư tử- thần nông đã là 4-11 khắc tinh nhau, ac song tử – thần nông cũng hợp goc 150 ko hợp, có cái moon kim ngưu- kim ngưu, giống nhau chút nhưng chỉ số tương hợp có ít thôi à, chẳng trách mà cãi nhau suốt ngày, ko ai chịu ai, nhưng ko hiểu sao cứ lằng nhằng mãi khó dứt khoát đc :(

 8. Ace on said:

  Mer có thể giải thích cho mình:
  1 nam Sun: Ngư, Moon:Kết, Mọc:Yết với 1 Nữ Sun:Xử Nữ, Moon:Bảo Bình, Mọc: Sư Tử. Mình rất yêu Xử Nữ của mình nhưng thật khó vượt qu sự khác biệt

 9. xử nữ và song ngư ở vào vị thế đối nhau trên vòng hoàng đạo, thế nên rất dễ “tức mắt” với điểm khác biệt của người kia (vd như sn mơ mộng còn xn thực tế). tuy nhiên, cặp cung 7 – 7 này cũng khiến 2 ng khác giới (thuộc 2 cung đó) dễ bị hút vào nhau và yêu quý nhau bởi chính những khác biệt đó.

  bạn có đến 2 cung nước trong tam đại cung, điều đó có thể thấy rằng bạn là người rất giàu tình cảm :) bạn có vẻ như hơi bị thích ‘bám’ lấy ng yêu, trong khi bạn ý lại có chút gì đó kiêu hãnh cũng như khá coi trọng độc lập tự do thì phải :) nói bạn đừng giận, cung mọc của bạn và cô bạn kia là cặp cung 4 – 10, vuông góc, chắc chắn sẽ góp 1 fần không nhỏ tạo nên những bất đồng giữa 2 bạn. muốn giữ nhau ở lại, cả hai bạn có lẽ cần phải cố gắng nhiều, mỗi người nhường nhau 1 chút :)

  nếu có gì không phải, mong bạn bỏ quá cho. mình chỉ biết đoán mò thế thôi :”>

 10. Mer! 1 cô gái như thế (Sun: Xử Nữ, Moon: Bảo Bình, Mọc: Sư Tử) cần một người đàn ông như thế nào?
  Mình muốn trở thành như thế

 11. bạn ơi sự tương quan của cung mọc và cung mặt trăng vs cung mặt trời là tính riêng trong biểu đồ của mình à ? ví dụ như tôi có mối quan hệ 4-11 nhưng cung mặt trăng của tôi vuông góc với cung mặt trời của tôi thì nó sẽ làm mối quan hệ trở nên khó khăn hơn hả bạn ?

 12. wis on said:

  Mer ơi, bạn giải thích giùm mình về mối quan hệ giữa 2 người như thế này nhé.
  1. nữ sun Ma Kết, moon Kim Ngưu, mọc Sư Tử, lặn Bảo Bình, kim tinh Ma Kết. Đa số các hành tinh còn lại toàn là cung mệnh Thổ.
  2. nam sun Bảo Bình, moon Ma Kết, mọc Thần Nông, lặn Kim Ngưu, kim tinh Nhân Mã. Đa số các hành tinh còn lại là cung mệnh Hỏa.
  2 đứa bọn mình rất thương nhau mà sao cãi nhau suốt, chưa khi nào hòa thuận quá 3 ngày, từ chuyện nhỏ đến chuyện to, cái gì cũng cãi dc :( Cứ tưởng ông kia có cái moon MK thì hòa hợp với sun và moon của mình chút chút :( Về cái sun thì cấu trúc 2-12 BB-MK mình nghĩ cũng đâu đến nỗi khắc nhau, không lẽ cái cặp cung mọc ST-TN ảnh hưởng lớn đến vậy à, còn cặp moon KN-MK của tụi mình ko giúp dc gì sao? Bọn mình có thể làm gì để cải thiện chuyện tình cảm để hạnh phúc hơn và bớt xung khắc đây :(

  Mình cảm ơn Mer nhiều nhé.

 13. Trang_BD on said:

  MER ơi mình hỏi chút , mình sinh ngày 05/04/1992 vào lúc 8h sáng thì sun .moon , mọc , lặn thế nào nhỉ ^^ tks bạn trc’ nhé

  • bạn sang bên zoro, có link tra natal chart ở cột bên phải ấy. bạn không cho mình biết địa điểm sinh nên mình chịu :))

 14. râuxanh on said:

  ngoài cung mặt trời, sự tương thích của các hành tinh khác theo từng cặp 1 như sun-sun,moon-moon,venus-venus,……..mà đều thuộc cấu trúc tương hợp thì có phải là khá hợp nhau không? bởi vì bản chiêm tinh của 1 người đâu chỉ có sun đâu,và có bao giờ người ta so sánh độ tương hợp chéo không?ví dụ sun-moon,moon-venus,mecury-mars,…..chẳng hạn. vấn đề này mình rất thắc mắc

  • có so sánh chéo. trong một số bài viết của mình, linda goodman có đề cập đến điều này, nhưng chính xác trường hợp nào cần so sánh như thế nào thì mình vẫn chưa biết rõ :)

  • râuxanh on said:

   ui cha,nếu mà có so sánh chéo thì thiệt là hấp dẫn ah…..sưu tầm thôi mer ah, cái vụ này hay đó!!

 15. quangphu on said:

  tương quan góc hợp 120,60 và liên kết tức là cũng tương tự sự hợp nhau như cấu trúc 1-1,5-9,và 3-11 dúng k mer?

  • cặp 1 -1 là tương quan liên kết, 5-9 là góc 120 độ, còn 3-11 là góc 60 độ. bạn vẽ vòng tròn hoàng đạo ra là thấy ngay :) tính góc ở tâm ấy

 16. Gió on said:

  Cho mình hỏi xíu nha: Cung Mọc mà tương quan đối ngược (có nghĩa là 7-7 đúng không)? Vậy Cung Mọc của người này là Cung Lặn của người kia mà, hợp nhau chứ nhỉ? Vậy nên nếu cung Mặt trời mà hòa hợp thì phi thường hợp chứ sao lại tiêu cực vậy Mer? :)

  • mình chưa hiểu ý bạn lắm. đúng là đôi cung mọc trái ngược nhau thì sẽ rất hợp nhau, nhưng bạn đang định hỏi gì về cung Mặt trời vậy?

 17. Gió on said:

  Thì trong bài (lấy ví dụ Khung Hoàng đạo 5-9 nha) có câu: “… đặc biệt … cung Mọc … Đối Ngược (tiêu cực), mối quan hệ của các bạn sẽ có vài trận đụng độ chan chát, khiến cho sự tương hợp mà các bạn chia sẻ với nhau đôi lúc trở nên xao động và chập chờn…”. Thì bài này nói tương quan Đối ngược là tiêu cực đúng không, đặc biệt xảy ra ở cung Mặt trăng và cung Mọc. Mà Cung Mọc của người này là Cung Lặn của người kia thì hợp nhau chứ (nếu Cung Mặt trời hòa hợp)?

  • bản chất của sự đối nghịch giữa cặp cung 7 -7 là yêu nhau bởi những gì người kia có còn mình không có, và ghét nhau cũng chỉ vì nt :)) 7-7 dễ bị đối phương thu hút theo kiểu âm dương bổ khuyết cho nhau (hòa hợp), nhưng do ng kia khác mình (gần như là 1 trời 1 vực), nên đến lúc xảy chuyện, bất đồng quan điểm, vv … vv … thì lại đẩy nhau ra xa tít tắp :)) với lại, “đối đầu” có mấy khi được hiểu theo nghĩa tích cực đâu bạn :))

   nói cho cùng, lựa chọn và tiết chế ntn là ở mình thôi :D

 18. Gió on said:

  Ừ. Mà vẫn cứ có cảm giác gì sao sao ấy, chưa thỏa mãn lắm :) (chắc do thiếu thiếu kinh nghiệm thực tiễn đây mà =”=!!!…). Dù sao thì cũng cảm ơn Mer nhiều nha :)
  Rồi chừng nào có bài mới vậy??? Ngóng mãi đây. Dịch mấy bài tổng quan như thế này thấy hay nè :)

 19. la quỳnh on said:

  cảm ơn mer rất nhiều :) đọc bài này thấy tin tưởng ng yêu mình hơn

 20. Jenny Vu on said:

  mình sinh 23/10/1988 , bạn trai là 27/3/1989
  zậy 2 dứa thuộc cung 7-7 zây hợp hok

 21. Nguyễn on said:

  Bạn ơi, bạn có thể giải thích rõ hơn giúp mình đc hok. Mình hok hỉu rõ lắm từ phần khung 3-11 trở đi. Tự nhiên lại có 3 cung liền nên mình hok hỉu.
  Mình Sun Cự Giải, Moon Song Ngư, Mọc Thần Nông
  Và bạn mình Sun Thần Nông, Moon Thiên Bình, Mọc Cự Giải
  Thì có hợp nhau hok huh pạn? Cảm ơn pạn nhìu . ^^

  • mình khuyên bạn thế này: bạn vẽ vòng tròn ra, chia làm 12 phần như cái đồng hồ ấy. bắt đầu từ số 12 là bạch dương, rồi tiếp đến là các cung khác theo chiều xoay kim đồng hồ, bạn sẽ nhìn ra thôi :))

   hai bạn có hợp nhau. nhưng bạn của bạn đôi khi hơi tự mâu thuẫn với chính bạn ấy :)

 22. Nguyễn on said:

  Thanx pạn nhá. Uhm.Mình cũng nghĩ vậy. Nhưng trong tam đại cung ( sun-, moon-,risign Sign) thì cung nào coá tầm ảnh hưởng nhất huh pạn. Mình nhìn thấy Thiên Bình nên cũng hơi sợ :( hok pít Moonsign có ảnh hg nhìu hok nữa @@

  • ảnh hưởng của cung Mặt trời luôn là mạnh nhất. ảnh hưởng của các cung khác thường mang tính bổ trợ thêm thôi bạn ạ :)

 23. Ôi mer ơi T_T ko hiểu lắm nhưng nam kim ngưu và nữ bạch dương có đến vs nhau được không T_T. Con trai kim ngưu khó hiểu quá mer à T_T

  • 1. mình chả thấy nam kim ngưu khó hiểu :))

   2. đến được với nhau hay không còn tùy duyên số và quyết định của 2 người. bạn xem Beck – Vic có đến được với nhau không? :))

 24. Thach Thao on said:

  “Nếu các hành tinh trong biểu đồ chiêm tinh của 2 người (đặc biệt là cung Mặt trăng hay cung Mọc) mà Vuông Góc hay Đối Ngược (tiêu cực), mối quan hệ của các bạn sẽ có vài trận đụng độ chan chát, khiến cho sự tương hợp mà các bạn chia sẻ với nhau đôi lúc trở nên xao động và chập chờn, mặc dù sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau vẫn còn nguyên vẹn.”

  Mer ơi chỗ này mình không hiểu lắm, vì mình đã đọc ở đâu đó là nếu cung mọc của mình trùng với cung lặn người yêu/bạn thân thì là một dấu hiệu rất rất tốt. Như vậy nếu cung mọc người này trùng với cung lặn người kia thì chẳng phải hai cung mọc của hai người sẽ đối ngược nhau sao? Vậy rốt cuộc là tốt hay xấu? Giải thích giùm mình nha :)

  • cặp cung đối là cặp mà bên này có những đặc điểm, phẩm chất mà bên kia không có. nó giống như là một cặp nam châm vậy, đã hút nhau thì hút nhau rất mạnh mà đã đẩy nhau thì cũng đẩy nhau mạnh không kém :D thực ra sự đối lập này nó bao hàm cả tốt lẫn xấu (cái sự hút và đẩy đó bạn), nhưng ở trường hợp cặp 4-10 (vuông góc) vốn bị coi là “xấu” rồi thì cái phần “xấu” trong cặp 7-7 dễ hiện ra hơn là mặt “tốt”. bạn có thể hiểu là vậy đó :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: