this is mer

who I am? just MER

LỜI NÓI ĐẦU


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Đọc hiểu cung Mặt trời

Câu chuyện kể đến từ những ngày này
Khi Tuổi Trẻ chói bừng rực rỡ
Chuông ngân nga nhắc thời gian
Nhịp mái chèo ta gõ nước …

Một ngày nào đó, không nghi ngờ gì cả, bạn sẽ muốn biết trọn vẹn đến từng chi tiết tất cả những gì có trong biểu đồ ngày sinh của bạn. Trong lúc đó, bạn có thể chắc chắn rằng nghiên cứu về cung Mặt trời chính là bước tiến quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên, tìm hiểu về cung Mặt trời không nên bị nhầm lẫn với những dự báo “tuần mới của bạn” đầy rẫy trên các tạp chí. Những thứ đó có thể gây ấn tượng sâu sắc với bạn rằng chúng đúng nhiều hơn là sai, nhưng chúng còn ở quá xa so với sự bất biến tuyệt đối. Chỉ có một biểu đồ ngày sinh được tính toán kỹ càng bằng số liệu chính xác tới từng phút tại thời điểm bạn được sinh ra mới hoàn toàn đáng tin cậy trong công cuộc giải mã những đặc trưng tính cách của bạn.

Mặt khác, xin đừng tin các cáo trạng thông thường rằng những lời tiên đoán “chỉ là một mớ từ ngữ có khả năng co giãn để vừa khít bất cứ ai”. Chả đúng một tí nào hết! Những lời tiên tri (dùng cụm “các dấu hiệu” nghe có vẻ hay hơn) ứng nghiệm như thể chúng đã được in ra, đối với từng cá nhân như Kim Ngưu hay Song Ngư hay Xử Nữ vậy. Không bao giờ có chuyện những lời ấy thích cung nào là áp vào cung đó một cách bừa bãi. Chúng được viết ra bởi những con người chuyên nghiệp và thông thạo dựa trên những tính toán chuẩn xác tương quan giữa Mặt trời và các hành tinh khác trong biểu đồ ngày sinh của bạn, và họ sẽ trả cho bạn một bản kết quả hợp lý với độ chính xác cao hết mức có thể. Sự thật là, nếu họ không dựa vào toạ độ của Mặt trời kết hợp với tám hành tinh khác trong biểu đồ sinh của bạn, cộng cả Mặt trăng nữa, thì sai sót sẽ chẳng phải là cái gì đó khó hiểu. Mặc dù vậy, đó vẫn có thể là điều thú vị và hữu ích, nếu tính đến những sự không thống nhất.

Mặt trời là ngôi sao có tác động mạnh nhất trong tất cả các chính tinh. Nó tô nhân cách của con người mạnh mẽ tới độ chúng ta có thể hình dung ra một bức tranh chính xác về một cá nhân đã-được-sinh-ra-trên-đời khi nó (Mặt trời) bắt đầu chơi trò luyện công thông qua những ảnh hưởng đã được biết tới và có-thể-dự-đoán tác động trực tiếp lên một cung nào đó. Những dao động điện từ đó (thứ lỗi cho cái sự thiếu thốn từ ngữ chuyên môn ở giai đoạn nghiên cứu này) sẽ tiếp tục cộp dấu ấn của Mặt trời lên tính cách của con người suốt cả cuộc đời họ. Mặt trời không phải là nhân tố duy nhất được dùng trong phân tích hành vi và đặc điểm của con người, nhưng nói đơn giản thì, nó là yếu tố quan trọng nhất.

Một vài chiêm tinh gia cảm thấy rằng một cuốn sách viết về cung Mặt trời là một sự khái quát hoá sánh ngang với chuyện gộp người Ba Lan, người Ý, người Ai-len, người Trung Quốc, dân Châu Phi và dân Do Thái lại với nhau – hoặc cũng giống như để cho anh hàng thịt, bác thợ bánh, người làm giá nến, thương nhân hay các ông hoàng Ấn Độ biến thành cá mè một giuộc vậy. Mặc dù tôi rất tôn trọng cảm nhận của họ, tôi chẳng thể nào đồng ý với họ cho được. Đúng, các cung Mặt trời có thể khiến người ta lạc lối nếu chúng bị sử dụng với thái độ sai trái. Nhưng khi không xác định được hết các yếu tố trong biểu đồ ngày sinh, cung Mặt trời có thể giúp ta nhanh chóng tiến xa hơn bất kỳ phương pháp nghiên cứu, phân tích và nhận diện con người tự nhiên nào đã từng được biết đến.

Cung Mặt trời có thể đúng tới khoảng 80%, đôi khi lên tới tận 90%. Như thế có tốt hơn là chả hiểu cái quái gì không? Tất nhiên, chỗ 10 đến 20% còn lại cũng quan trọng không kém – và rất cần được chú ý đến là đằng khác! Nhưng nếu bạn biết cung Mặt trời của ai đó, thì về căn bản, bạn hiểu anh ta tốt hơn hẳn những người không biết tí gì về anh ấy. Chẳng có cái bẫy nào giăng ra khi bạn áp dụng những hiểu biết về cung Mặt trời để thực hiện mọi hành động theo ý riêng cả. Tuy vậy, chỗ 10 tới 20% còn lại có thể sẽ bất ngờ phản lại bạn, song chỉ cần gieo một anh cảnh sát tưởng tượng vào tâm trí để giữ cho lời cảnh báo này đừng bị tuột đi, thế là ổn.

Cung Mặt trời là gì? Đó là một “khu” riêng biệt trên vòng tròn Hoàng đạo, ví dụ như Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, … mà vào thời điểm bạn được sinh ra, Mặt trời đang nằm ở chỗ đó – một vị trí được tính chính xác theo lịch thiên văn. Xin đặc biệt nhấn mạnh với quý độc giả về thứ tự của Bảng Mục lục phía sau: nếu bạn sinh ra vào ngày đầu tiên hoặc cuối cùng của bất kỳ cung Hoàng đạo nào, bạn cần phải biết chính xác giờ sinh cũng như kinh độ và vĩ độ của nơi bạn được sinh ra mới có thể quyết định được liệu Mặt trời đã di chuyển sang cung kế bên vào thời khắc đó hay chưa. Nói cách khác, ngày khởi đầu và kết thúc một cung Hoàng đạo trong cuốn sách này (Sun signs) hay bất cứ tài liệu chiêm tinh học nào khác chỉ mang tính tương đối, và đấy là điều quan trọng nhất cần ghi nhớ. Hai ngày ấy được gọi là ngày giao (cusp, nghĩa là đỉnh, mũi nhọn) – nhưng đừng để chúng khiến bạn phân tâm! Một số nhà chiêm tinh thậm chí còn gọi hai ngày này là “một giai đoạn dài”. Với dân nghiệp dư, đó quả là vấn đề gây nhức não. Tất cả những gì bạn đã từng nghe qua đều không thành vấn đề; quan trọng là nếu Mặt trời nằm ở vị trí chòm sao Song Tử vào thời điểm bạn được sinh ra thì cung Mặt trời của bạn sẽ là Song Tử, và chỉ có thế thôi, bất chấp chuyện ngày đó gần ngày giao đến bao nhiêu chăng nữa. Những ảnh hưởng đến từ các cung liền trước và liền sau Song Tử sẽ không bao giờ có thể tẩy sạch bản chất Song Sinh ra khỏi con người bạn để biến bạn thành một Kim Ngưu hay Cự Giải cả. Không gì có thể làm mờ nhoà ánh sáng của Mặt trời, và thậm chí những biến động mà bạn nhận được khi ngày sinh rơi vào ngày giao cũng chẳng khi nào đủ mạnh để có thể xoay chuyển nhân cách mà Mặt trời đã quyết định cho bạn. Điều quan trọng là cần xác định chuẩn giờ sinh của bạn trong khoảng giao giữa hai ngày. Gia giảm chút ít thôi, và rồi quên luôn nó đi.

Thế còn biểu đồ ngày sinh là gì? Bạn có thể hình dung rằng nó giống như một bức tranh về toạ độ chính xác của các hành tinh trên bầu trời vào thời khắc bạn chào đời, được tính bằng những phép toán chuẩn không cần chỉnh. Bên cạnh Mặt trời và Mặt trăng (hai thể sáng chính) còn có 8 hành tinh khác, và tất cả đều có ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn.

Nếu bạn sinh ngày mùng 9 tháng 6, bạn là Song Tử, tất nhiên, bởi vì Mặt trời nằm ở chòm Song Tử, và tám phần mười tính cách của bạn là Song Sinh. Tuy nhiên, Mặt trăng, hành tinh điều khiển cảm xúc của bạn lại nằm ở chòm Bạch Dương, và thế là tâm tính của bạn đã được nhuộm màu Cừu. Thuỷ tinh, chủ nhân của trí tuệ nằm gọn ở chỗ Thần Nông, cho nên quy trình xử lý thông tin của bạn thường sẽ tự nhiên giống Bọ Cạp. Hoả tinh, ông sếp cai quản tốc độ và hành động, dính chặt ở cung Kim Ngưu, do vậy kết quả là bạn sẽ ăn nói chậm rãi như một Bò Đực vậy. Kim tinh mà nằm ở Ma Kết thì óc thẩm mỹ và thái độ của bạn trong lúc yêu sẽ đặc chất Dê Biển luôn. Các hành tinh khác cũng tương tự như vậy. Song, không một sự sắp đặt nào có thể tẩy xoá những đặc tính cơ bản của Mặt trời Song Tử trong bạn hết. Chúng chỉ đơn giản là tinh chế mớ tính cách phức tạp của bạn mà thôi.

Vẫn còn những nhân tố khác nữa, nếu bạn muốn tỷ lệ chính xác lên tới 100%. Một điều đáng nói là, tương quan giữa các hành tinh và hai thể sáng chính vào thời điểm bạn ra đời có thể thay đổi vị trí của các cung. Nhưng điều tối quan trọng cần xét đến chính là cung Mọc của bạn – chính là chòm sao mọc lên ở đường chân trời phía Đông khi bạn bắt đầu thở nhịp đầu tiên trong cõi sống – và toạ độ chính xác của nó. Cung Mọc của bạn thay đổi phần lớn ngoại diện của bạn (dù cung Mặt trời của bạn có khối thứ để nói về điều đó), và cùng với sự thôi thúc của cung Mặt trời, cung Mọc định hình bản chất nội tại thực sự của bạn. Giả dụ như cung Mọc của bạn là Bảo Bình, bạn sẽ có xu hướng trông rất giống một người thuộc cung Xách Nước, và sẽ được tha hồ thắc mắc tại làm sao những miêu tả về Mặt trời Song Tử lại không bao hàm phong cách riêng cũng như những ước mơ thầm kín của bạn. Hai vị trí quan trọng bậc nhất sau cung Mặt trời trong biểu đồ ngày sinh chính là cung Mặt trăng và cung Mọc.

Bạn có thể thấy thật thú vị khi biết được cung Mọc của mình thông qua một chiêm tinh gia (và điều này có thể được thực hiện một cách dễ dàng chỉ bằng một cú điện thoại), rồi sau đó đọc bản mô tả về cung đó cùng với cung Mặt trời chính thống của bạn. Bạn sẽ thấy rằng hai cung đó bắt tay với nhau sẽ kiến tạo nên gần như toàn bộ nhân cách của bạn. Sự kết hợp lần thứ ba với cung Mặt trăng sẽ cho bạn một bức tranh thậm chí còn đầy đủ hơn thế.

Tiếp theo, các Nhà trong Horoscope cũng rất cần được lưu tâm. Vị trí của chúng (được tính toán logic và hợp lý) sẽ tác động lên một phần nào đó trong cuộc đời bạn. Bắt đầu từ Nhà số 1, tương ứng với cung Mọc của bạn, và cứ thế đếm ngược chiều kim đồng hồ trên vòng tròn Hoàng đạo. Một chuyên gia chiêm tinh học, người đã cẩn thận tính biểu đồ ngày sinh của bạn dựa trên những số liệu chính xác về giờ sinh và toạ độ địa lý nơi sinh của bạn bắt buộc phải “dịch” được ý nghĩa của mỗi cung trong mỗi Nhà và lưu tâm tới các hành tinh thuộc các vùng đã được xác định rõ ràng. Khả năng kết hợp tất cả các nhân tố kể trên trong lúc phân tích tính cách và những tiềm năng, các dấu hiệu trong quá khứ cũng những sai lầm / khả năng có thể xảy đến trong tương lai của bạn (chúng phụ thuộc vào ảnh hưởng của sự phát triển và chuyển tiếp của các hành tinh trong biểu đồ ngày sinh của bạn) được gọi là nghệ thuật tổng hợp trong Chiêm tinh học. Điều này đòi hỏi thời gian, tài năng, sự nỗ lực và những hiểu biết của chiêm tinh gia. Tự bản thân việc tính biểu đồ ngày sinh là chuyện khá dễ dàng, một khi bạn tuân thủ những công thức tính toán chính xác.

Nhưng hãy trở lại với cung Mặt trời, bởi rốt cục, cuốn sách này nói về nó mà. Tóm lại, nếu bảo rằng bạn là một Song Tử thì cũng gần như kiểu thông báo bạn đến từ New York vậy – trông thế thôi, nhưng nó chẳng có tính tổng quát gì hết. Liệu có công bằng không khi đặt một người Texas vào một quán bar ở New York – hoặc là một người New York ở giữa một nhà hàng Texas? Liệu có sự khác biệt đáng kể nào không giữa một chính trị gia người Georgia với một nhà tư bản công nghiệp Chicago? Tất nhiên là có. Thậm chí có nhiều là đằng khác.

Hãy tưởng tượng rằng bạn là người Texas chính tông và đang buôn chuyện về một anh chàng sắp đến để họp bàn công việc. Ai đó nói rằng “anh ta là dân New York đấy”, và ngay lập tức một bản phác hoạ sẽ được hình thành. Chắc chắn anh ta sẽ nói với tốc độ nhanh hơn một người Texas, sẽ ít nồng nhiệt hơn trong các mối quan hệ cá nhân, và sẽ luôn muốn lao vào việc chính hơn là tung ra những lời mào đầu lịch sự. Chắc chắn anh ta sẽ gấp rút tìm cách có bằng được các chữ ký cần thiết vào bản hợp đồng rồi sau đó vù lên máy bay để quay về vùng bờ biển phía đông. Ở một vài góc độ nào đó, anh ta cũng khá là thạo đời, và chắc chắn rằng tư tưởng chính trị của anh ta thoáng hơn nhiều so với dân Texas. Tại sao những nhận định tức thời trên lại gần như 100% chính xác vậy? Bởi dân New York sống một đời nhanh trong một thành phố cũng nhanh không kém – nơi mà, chỉ cần một phản ứng chậm chạp thôi là bạn đã mất chỗ trên tàu điện ngầm hay taxi trong một ngày mưa rồi. Các New Yorker thường xuyên chà bóng cầu vai hay khuỷu tay bằng sự nổi tiếng, nên họ chẳng dễ gì mà run sợ đâu. Bọn họ có quyền hưởng thụ những vở kịch tốt nhất cũng như những viện bảo tàng tốt nhất, thế nên, hai chữ “giản dị” thật khó có thể tìm được chỗ đứng ở đây. Với tỷ lệ phạm tội cao cùng nhịp sống xô bồ, New York, với một chút lạnh lùng trong tính khí, chẳng thể nào hiếu khách hay thú vị bằng anh hàng xóm Texas của mình được.

Dĩ nhiên, dân New York có thể là một bạn Kim-Ngưu-nói-chậm hoặc một bạn Ma-Kết-chuyển-động-từ-từ, nhưng anh ta sẽ không chậm bằng một Bò Đực hay Dê Biển đến từ bang Texas, đúng không? Hay là thế này, một Song Tử nghĩ nhanh – hành động tốc độ mà sống ở New York chắc chắn sẽ nhanh nhẹn hơn so với sống ở Texas. Tất cả đều có liên quan đến nhau cả đấy.

Được rồi, anh chàng là dân New York. Bây giờ, hãy cho rằng bạn biết anh ta là người Ý đi. Một bức tranh khác. Anh ta là một nhà quảng cáo tivi. Hình ảnh thứ ba. Anh ta đã kết hôn, có sáu nhóc tì – và thế là một chiều khác trong con người anh ta đã được khám phá ra. Thêm vào đó (suy luận thôi nhé, và các phép suy ra là không có hoàn chỉnh đâu đấy!), nói anh chàng là người New York cũng giống như bảo anh ta là Song Tử vậy, cứ giả sử là như thế, và thêm một vài thông tin nữa cho dễ so sánh này: cung Mặt trăng của anh ta là Xử Nữ, còn cung Mọc là Thần Nông, đại loại như vậy. Nhưng thậm chí ngay cả khi bạn không biết những thông tin bổ sung đó, chỉ riêng chuyện bạn biết anh ta là dân New York đã đủ khiến bạn hiểu nhiều về anh chàng hơn là những người không rõ liệu anh ấy đến từ Tibet hay Những Đảo Thuộc Vùng Biển Phía Nam. Tương tự như thế, ngay cả khi không có biểu đồ ngày sinh trong tay, chỉ cần biết rằng một người là Song Sinh hay Sư Tử cũng đã đủ để bạn biết nhiều điều về người đó hơn là bị ám ảnh bởi những ai thậm chí còn không rõ liệu họ có phải là bản sao của một Nhân Mã máu lửa hay Kim Ngưu thuần phác?

Đúng là một lá số tử vi chi tiết có thể giúp ta khám phá tất cả những hình thái xinh đẹp trong nhân cách con người. Nó cũng có thể chỉ ra những xu hướng đã được mặc định sẵn sẽ khiến bạn tiến lại gần hay tránh thật xa thói lạm dụng thuốc / nghiện quan hệ tình dục / sự lãnh cảm / đồng tính / sự tái hôn nhiều lần / một tuổi thơ dữ dội / tình cảnh bị họ hàng hắt hủi hoặc cô lập về mặt tinh thần / tài năng ẩn dật, nghề nghiệp và tình trạng tài chính. Nó cũng có thể cho thấy những khuynh hướng rõ ràng về tính thành thật / sự dối trá / thói tàn ác và bạo lực cũng như những nỗi sợ hãi và ám ảnh / những hành vi đồng bóng; cộng thêm rất nhiều ưu nhược điểm đến từ bản chất nội tại (dù chúng có thể xuất hiện trễ sau vài năm, nổ đùng đùng tức thời khi bị khiêu khích trong suốt thời gian các hành tinh đương mải miết dịch chuyển và quá cảnh). Tính nhạy cảm và sự miễn dịch với những rủi ro và bệnh tật, các quan điểm bí mật về khoản rượu chè, tình dục, công việc, tôn giáo, trẻ em, sự lãng mạn, … (và cái danh sách này còn dài lắm!) cũng sẽ được tiết lộ tuốt luột thông qua biểu đồ ngày sinh. Chẳng bí mật gì có thể qua mặt được một biểu đồ ngày sinh đã được tính toán kỹ càng chuẩn xác. Không có ngoại lệ nào cả, trừ quyết định của riêng bạn liên quan đến việc bạn sẽ dành bao nhiêu phần trăm tự do cá nhân để luyện tập.

Mặc dù vậy, nếu không có trong tay một bản phân tích hoàn chỉnh, bất cứ ai cũng có thể thu lợi từ việc học hiểu cung Mặt trời, và những hiểu biết đó sẽ giúp ta khoan dung với người hơn. Một khi bạn hiểu rằng những thái độ thâm căn cố đế kia thuộc về bản chất tự nhiên của con người, bạn sẽ thông cảm hơn với các hành vi của họ. Học hiểu cung Mặt trời có thể giúp cho các ông bố bà mẹ Thần Nông vốn lạnh lùng và tự chủ trở nên kiên nhẫn hơn với những phản ứng mau lẹ mà họ thường cho rằng đó là thói hiếu động của một đứa trẻ Song Tử. Điều này cũng giúp cho các sinh viên hướng ngoại hiểu người giáo viên hướng nội của họ hơn, và ngược lại. Bạn sẽ tha thứ cho thói lọc lựa kỹ càng quá mức của Xử Nữ khi bạn biết nhận ra rằng người này được sinh ra là để giữ cho mọi lọn tóc đều suôn mượt và để gỡ rối vấn đề bằng cách ngâm cứu từng chi tiết. Sẽ dễ dàng hơn để có thể chịu đựng được một Nhân Mã siêu cẩu thả khi bạn hiểu anh ta quá bận rộn đi tìm căn nguyên của yêu thương và phòng ngự nên làm gì có thời gian mà để mắt tới nơi mà anh ta đang từng phút nhích đến hay chú tâm xem ngón chân anh ta đang thực sự đặt ở đâu. Tính bộc trực của anh ta sẽ bị cắt giảm đáng kể khi bạn có ý thức về cái sự bị-ép-buộc-nói-ra-sự-thật của Người Ngựa, bất chấp giá cả.

Bạn sẽ không thấy lòng thương tổn khi mà một Ma Kết chỉ biết “ừ” với “à” trước món quà bạn tặng, sau khi bạn ghi nhớ rằng anh ta đang xúc động sâu sắc lắm đấy, nhưng chỉ là không biết cách bộc lộ những ý nghĩ đó ra thế nào thôi. Và bạn cũng sẽ thấy bớt điên tiết hơn với cái kiểu khư khư ôm lấy trách nhiệm của Dê Biển khi bạn đã biết rằng anh ta cũng nghiêm khắc với chính bản thân mình y như với người khác vậy. Kiên nhẫn chịu đựng những màn tranh luận và lưỡng lự của Thiên Bình sẽ dễ dàng hơn với những hiểu biết về cung Mặt trời, rằng anh ta đang cố gắng để công bằng và đưa ra một quyết định không thiên vị. Anh bạn Xách Nước cũng sẽ không có-vẻ-thô-lỗ khi cứ cắm rễ vào cuộc sống riêng tư của bạn nữa, nếu bạn dừng lại để nghĩ rằng anh chàng được tạo ra cùng với sự thôi thúc khám phá những động lực của con người mà không sao có thể kiềm chế được.

Rất thỉnh thoảng, bạn có thể lướt qua một Sư Tử, ví dụ như thế, với, để xem nào, năm hay sáu hành tinh gì đó rơi vào Song Ngư. Ảnh hưởng của Cá rõ ràng là rất mạnh, khiến cho Mặt trời Sư Tử trở nên khá là khó dò đoán, bởi những đặc trưng tính cách của Sư Tử đã bị đánh bại phần nhiều. Nhưng điều này cũng hiếm xảy ra lắm, và nếu bạn hoàn toàn hiểu cả mười hai cung Mặt trời tới từng chân tơ kẽ tóc, thì một con người không thể nào che đậy bản chất thật của mình suốt đời được. Dù Cá có cố gắng giấu Mèo Bự sâu đến đâu, cung Mặt trời Sư Tử cũng sẽ không vì thế mà khuất dạng – nó hiển hiện qua những cử chỉ vô thức của anh ta ấy!

Đừng bao giờ mắc sai lầm bởi đã cưỡi ngựa xem hoa khi bạn đang cố gắng nhận diện cung Mặt trời. Không phải Ma Kết nào cũng nhu mì dễ bảo; không phải Sư Tử nào cũng hướng ngoại và hống hách, cũng như không phải mọi Xử Nữ đều là Trinh Nữ. Bạn có lẽ sẽ thấy một Bạch Dương (thi thoảng) với một tài khoản tiết kiệm, một Song Tử trầm lặng hay một Song Ngư thực tế. Nhưng làm ơn, hãy nhìn xa hơn mấy cái đặc điểm đã khiến bạn trật đường tàu ấy! Bạn sẽ bắt gặp một Ma Kết loè loẹt cứ len lén liếc những văn bản xã hội; một Sư Tử nhát bĩu môi trước sự xem thường tính hào nhoáng của anh ta; và một Xử Nữ đa tình (hàng hiếm!) mua thuốc trừ sâu cả lố, vì như thế sẽ rẻ hơn. Song Tử trầm lặng có thể không lắm lời, nhưng não của cô ấy có thể quay với tốc độ của máy bay phản lực đấy. Ngoại lệ mang tên Bạch-Dương-tằn-tiện có lẽ sẽ mặc một chiếc áo khoác màu đỏ chói lọi của Hoả tinh đến ngân hàng, hoặc sẵn sàng nói chuyện phải quấy với một gã vũ phu – và bạn Song Ngư thực tế kể trên dễ bí mật làm thơ hoặc mời sáu đứa con đẻ của mình đến dự bữa tối mỗi dịp lễ Tạ Ơn lắm! Không ai có thể thành công trong việc đặt cung Mặt trời của mình ở chế độ tàng hình trước bạn, nếu bạn căng tai lên và mở to mắt ra. Thậm chí, ngay cả thú cưng của bạn cũng sẽ trưng ra những đặc điểm không-nhầm-lẫn-nổi của các cung Mặt trời. Đừng để một đốm lạ xuất hiện trong đĩa thức ăn của bé mèo Xử Nữ, cũng như đừng bao giờ cố phớt lờ một em cún sinh cung Sư Tử đi.

Thật thú vị xiết bao khi đem những hiểu biết đó thực hành trên những người nổi tiếng, các chính trị gia và cả các nhân vật nam / nữ anh hùng giả tưởng – nó sẽ khiến cho những kiến thức chiêm tinh học của bạn càng ngày càng sắc bén hơn. Bạn có thể thử bóc ruột các nhân vật truyện tranh trước. Charlie Brown già nua và tốt bụng hiển nhiên là một Thiên Bình, và Lucy có thể là một Nhân Mã có cung Mọc là Bạch Dương và Mặt trăng nằm trong Xử Nữ. Còn về Snoopy, ồ, bất cứ ai cũng có thể nhận ra cậu ta là một chú chó sinh cung Bảo Bình qua chiếc khăn điên rồ cậu chàng quàng trên cổ cùng chiếc mũ kiểu phi công thời Đệ nhất Thế chiến đội trên đầu trong lúc rượt theo Nam tước Đẫm máu tưởng tượng trên mái ngôi-nhà-cho-cún của cậu ta. (Cũng có thể Snoopy là đã dính phải một ông bố Hải vương tinh tai quái). Hãy tự mình làm thử xem, và bạn sẽ có cả đống trò vui ấy chứ! Nhưng một điều quan trọng hơn khi bạn chơi các trò về cung Mặt trời là, bạn sẽ học được một vài điều nghiêm túc và hữu ích: làm thế nào để có thể nhận ra những giấc mơ ẩn của con người, những niềm ước mong bí mật và nhân cách thực sự; làm thế nào để hiểu được những nhu cầu sâu kín nhất của họ; làm thế nào để yêu quý họ nhiều hơn cũng như khiến cho họ ưa bạn; làm thế nào để thực sự thấu những con người bạn quen biết. Đó quả là một thế giới hạnh phúc hơn, và con người cũng muôn phần tốt đẹp hơn khi bạn nhìn ra chiếc cầu vồng giấu kỹ bên trong họ.

Đấy không phải là vấn đề chính yếu của cuốc sống sao? Bạn hiểu chứ? Abraham Lincoln đã nói một cách đơn giản và rõ ràng rằng: “Để sửa chữa những thói xấu, dù lớn dù nhỏ, những thứ xuất phát từ sự quả-quyết-thù-hằn giữa những người xa lạ, dù là dân tộc hay cá nhân, chính là một trong những chức năng cao nhất của nền văn minh”.

Hãy bắt đầu học hiểu cung Mặt trời ngay đi, và hãy nhớ những lời cảnh báo hợp lý khi bạn áp dụng vào thực tế, và người ta sẽ tha hồ mà thắc mắc xem bạn lấy đâu ra những hiểu biết mới mẻ đó khi bạn bắt đầu bóc trần bản chất thật của họ. Trên thực tế, sự am hiểu mười hai cung Mặt trời sẽ thay đổi cuộc đời bạn, theo đúng nghĩa đen luôn. Bạn đang đi trên con đường thấu hiểu những người bạn chưa hề gặp mặt. Bạn sẽ sớm cảm thấy gần gũi hơn với những người xa lạ cũng như bạn bè mình, và điều đó không tuyệt vời lắm sao?

Thật vui khi được biết bạn.

Linda Goodman

MER (dịch)

(Ngoài lề: trong phần cuối quyển Love signs, Linda có nói xin lỗi vì ví dụ về Mặt trời Song Tử trong phần này có chỗ không chuẩn. Đó là, vị trí của Thuỷ tinh aka Mercury LUÔN LUÔN (+) ở cùng chỗ với cung Mặt trời hoặc (+) thuộc cung liền trước / liền sau cung Mặt trời. Lỗi này là do lúc đầu bả định lấy ví dụ về Mặt trời Thiên Bình, song sau đó đổi ý, chuyển qua Song Tử. Thuỷ tinh của người trong ví dụ này nằm ở Cự Giải ^^)

Advertisements

Single Post Navigation

17 thoughts on “LỜI NÓI ĐẦU

 1. Nguyễn on said:

  Cảm ơn em MER. Đọc hết đã đủ mệt rồi, mà dịch nó chắc còn kịch liệt hơn. Hoan hô em MER *tung hoa~~* Quả là một khi Bạch Dương đã quyết tâm thì :”>

  • hì, cảm ơn tỉ tỉ ^^

   đúng 5 trang đấy tỉ ạ. phát rồ lên vì linda cứ mải miết tám nhảm chuyện texan với new yorker =”= nhưng đọc đến đoạn chấp nhận cố tật của các cung thì cứ cười miết. may mà chưa phải vào trại tâm thần =))))))))))))))))))))

 2. Mình từng nghi là cung hoàng đạo sẽ ảnh hưởng lên mọi cá thể sống mà, k ngờ là đúng thật ;)) Mai mốt nuôi chó phải hỏi xem giờ sinh với ngày sinh mới đc =))

 3. Hy đang nghĩ… Hy edit lại rồi repost lên Zoro được không nhỉ? Sẽ credit đàng hoàng :)?

  • hì, nói cho cùng thì Hy có thể làm thế nào đấy để mất đi hơi văn của MER trong đấy là được :))

 4. Nguyễn on said:

  Vừa mới tạo một cái page có sun Ma Kết, moon Nhân Mã, Asc Bảo Bình, và 1 lô lốc các hành tinh khác :))
  Chị tự hỏi rằng nó sẽ đi về đâu đây, khi chủ nhân cái page lười ko đỡ nổi =))
  Em MER cho xin tí ý kiến nào :))

 5. Nguyễn on said:

  Xem cái trang đấy như một con người, không biết tiền đồ của page chị lập có sáng lạn không MER nhỉ? :)) em cho chị xin cái nhận xét :))

  • moon NM và cung mọc bảo bình là tác nhân gây bệnh lười cho page :)) (vì ngựa ham chơi còn xách nước nổi tiếng lơ đãng ^^) có ngựa vào thì dê sẽ thoáng tính hơn, bớt chi li hơn, có thể còn được thêm quà là khả năng ngôn ngữ nữa :)) và mọc bảo bình sẽ dễ làm cho mớ ngôn ngữ đó thành siêu cấp quái đản lắm :))

   được cái ma kết càng già trông càng trẻ ra, nên có lẽ page càng có tuổi càng mặn mà chăng?

   (em đoán bừa tỉ nhé ^^)

 6. Thy on said:

  Ơ sao mình sinh ngày 9/6 như trong ví dụ của Linda mà mình tính Natal chart trên astro.com thì moon là ma kết mà???

  • moon sign còn phụ thuộc cả vào năm sinh nữa bạn ạ. mình quen một chị bạn, sinh cùng ngày cùng tháng với mình, nhưng trước mình 5 năm, moon của chị ấy là XN trong khi moon của mình là NM này :D

 7. Thy on said:

  Cảm ơn Mer hihi

 8. Ninh Ninh on said:

  MÌNH CŨNG RẤT THÍCH TÌM HIỂU VỀ CHIÊM TINH. ĐỌC CÁI NÀY XONG CÀNG THẤY HỨNG THÚ HƠN.KHÔNG NGỜ NÓ TÁC ĐỘNG NHIỀU THẾ :)!

 9. an on said:

  bạn ơi, bạn gái mình cung mặt trời và mặt trăng đều nhân mã, cung mọc là song ngư, venus là ma kết… bạn cho mìh ít ý kiến được ko :)

  • mình không biết rõ về ảnh hưởng của venus (vì venus của mình trùng với sun mất rồi :)), nhưng nếu người có double nhân mã như thế … có lẽ sẽ khá là bất cẩn trong chuyện ăn nói (gọi là thật thà quá cũng được), thích đi chơi, tụ tập bạn bè. cung mọc song ngư sẽ khiến cho bạn ý nhạy cảm hơn chăng?

  • arox99 on said:

   Cho mình tí ý kiến: cung Mọc song ngư khiến cho tâm tính có vẻ khó dò và khó nắm bắt (người ngoài nhìn vào thấy thế). Cứ như là “tung hỏa mù”. Có thể là do tình cảm yếu đuối, mong manh dễ vỡ :D nên mới phải che dấu chăng?

   @Mer: mình cảm giác Venus ảnh hưởng đến “cách tiếp cận tình yêu” (không phải là cách biểu lộ t.y nha). Ví dụ dù có được ảnh hương kim ngưu, ma kết…. trầm tính đến mức nào, nhưng venus mà rơi vào Bạch dương thì “tiếng sét ái tình” cứ đánh đì đùng liên tục… Cứ như nhân vật Đoàn Dự trong TLBB vậy :))
   Còn venus Ma kết thì tính toán trong t.y chăng? Mình có quen một bạn venus ma kết. Mặc dù sun là nhân mã, nhưng yêu đương là tính toán thật (“tính toán” hiểu theo nghĩa là “logic” nha, không hẳn là chuyện cân đo tiền bạc tài sản…)

   Mer dich hay quá. Mình mải mê đọc hết cả buổi tối.

   @an: Mình mới đọc xong bài dịch của Mer, xông vào đoán bừa tí. Có sai thì bắt đền chủ blog nha ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: