this is mer

who I am? just MER

Bí mật tình yêu cung Xử Nữ


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Linh hồn Sư Tử trẻ trung đã sớm ý thức được mùa hè đang kết thúc – và đành tiếc nuối tiến tới tiếp nhận ý thức đầu tiên về một vụ mùa đang đến gần, thông qua biểu hiện Mùa Hè Da Đỏ về mặt tinh thần của Xử Nữ. Ảnh hưởng nữ tính và tiêu cực của Âm Tính đã trở lại lần nữa, nhắc nhở Trinh Nữ (người có bản chất thâm trầm và lãnh đạm với những lãng mạn thoáng qua của tuổi trẻ) rằng sự trưởng thành đem tới những nhiệm vụ cũng như trách nhiệm nặng nề. “TÔI PHÂN TÍCH”, Xử Nữ nói một cách đề phòng, cố gắng vươn tới sự hoàn hảo.

Giờ đây, lần đầu tiên trở thành Người Lớn, linh hồn đang-tiến-hoá này nản lòng vì bị bắt buộc phải tuân theo những quy tắc và giới hạn của xã hội trong khi còn chưa kịp trưng ra sự duyên dáng cùng những cử chỉ nhã nhặn bẩm sinh. Những người đàn ông và phụ nữ này đã nhận thức được rằng để có được những gì họ muốn, họ phải phục vụ những người khác theo những cách nào đó. Sự chuyển động của chòm Xử Nữ chủ trương rằng một người phải làm việc và kiếm tiền – hoạt động “phục dịch” đấy ạ – để có thể tự do chơi bời. Về khoản này, kinh nghiệm thứ hai của Nguyên tố Đất, cũng là trải nghiệm thứ hai của Người Truyền Tin Thay Đổi, là những chiếc đồng hồ và các bản kế hoạch luôn có tầm quan trọng lớn lao. Tất cả các ý kiến và tư tưởng bắt buộc phải xếp bên dưới những đòi hỏi của công việc hay học hành. Bây giờ làm gì có thời gian để mơ mộng. Sự chú ý của Xử Nữ thường hướng vào việc học sao cho xuất sắc, hoặc là giữ mình vững vàng trước những cuộc cạnh tranh khốc liệt chốn thương trường. Học hành và đua tranh, cả hai chuyện đó đều là bắt buộc – và sống sót trở thành một nỗi ám ảnh khôn nguôi với họ.

Như một thanh niên trẻ của thời hiện tại mà họ là biểu tượng, những linh hồn Xử Nữ đã thấy đủ nhiều để phê phán những thứ xung quanh họ cũng như ngấm ngầm tức giận với sự mất mát của thời thơ ấu trong trẻo. Họ chẳng có một ý tưởng chắc chắn nào về những gì đang nằm đợi phía trước. Liệu có phải là làm việc nhiều hơn, học hành nhiều hơn hoặc là chịu trách nhiệm nhiều hơn? Nếu thế, cuộc đời quả thực là nghiêm trọng, và do đó, bắt buộc phải đối mặt với thực tế càng sớm càng tốt. Chuyện đó tính sau. Những sai lầm cũng như sự thiếu hoàn hảo của con người có vẻ như đã bị Xử Nữ phóng đại quá mức tầm quan trọng của chúng. Bởi vì, trừ phi Xử Nữ mang đến một vụ mùa bội thu, Cuộc Sống sẽ không thể nào tiếp tục chuyển động về phía trước được. Đây là lúc mùa hè kết thúc, mùa thu bắt đầu, và mùa đông lạnh giá đang lẩn khuất trong góc nào đó. Tại sao những người này vẫn còn cười đùa và vui chơi ngoài đó? Xử Nữ cáu kỉnh và lo lắng, phân vân không biết làm sao để cảnh báo mấy kẻ vô trách nhiệm kia rằng mùa hạnh phúc đang đi đến hồi kết. Trái tim của họ vẫn trong sáng và ngập tràn những ước mơ lặng lẽ, nhưng bộ não giờ đây đã được kiểm soát kỹ càng.

Lòng nhiệt tình của Sư Tử đã sớm bị thay thế bởi sự cam chịu và những giấc mơ tĩnh lặng. Xử Nữ được lèo lái bởi nỗi sợ hãi của sự phụ thuộc vào những quyết định kiên trì để không lãng phí thời gian hoặc là trốn tránh trách nhiệm; tỉnh táo phòng thủ và chờ đợi, mong ước trở thành điều gì đó tốt hơn. Mặc dù một lần nữa sao Thuỷ lại nắm quyền điều khiển, linh hồn này giờ đây đã học được rằng không nên vung vãi sức sống lung tung như Song Tử nữa. Giống như biểu tượng Trinh Nữ của mình, Xử Nữ lơ lửng bên bờ nhận thức, và sẽ sớm đáp lời tiếng gọi ầm ầm của hành tinh bảo hộ thực sự cho họ, Vulcan (bây giờ thì các nhà thiên văn học vẫn chưa “tìm ra” nó đâu ạ, nhưng cái phát kiến gần-đầy-đủ cũng đã bắt đầu yếu ớt tung ra nhịp ảnh hưởng của nó tới tất cả các Xử Nữ – những linh hồn Trinh Nữ rồi!).

Phẩm chất tích cực của Xử Nữ là suy nghĩ rõ ràng, nhận thức đúng đắn, nhã nhặn, hay giúp đỡ người khác, thực tế và lương thiện. Diễn đạt theo hình thái tiêu cực thì họ trở thành những kẻ ưa chỉ trích, gàn dở, nhút nhát, yếm thế, và thường xuyên diễn trò “chẻ tư sợi tóc”.

Với Xử Nữ, yêu có nghĩa là từ bỏ bản thân, một điều bí ẩn mà họ không muốn giải thích thì hơn. Vậy nên, họ hướng nguồn năng lượng đó vào công việc một cách xuất sắc … và dù những người đàn ông và phụ nữ này luôn dịu dàng và tao nhã, ý nghĩa thực sự của tình yêu cứ vẫn say ngủ bên trong trái tim Trinh Nữ.


Linda Goodman – Love signs – The Vigro Love Mystery

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Bí mật tình yêu cung Xử Nữ

  1. :) Đúng mà đau lòng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: