this is mer

who I am? just MER

Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Thần Nông


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Một chiếc hôn chưa-từng-cho-ai-khác – Peter nhận lấy tương đối dễ dàng. Hài hước. Nhưng trông bà có vẻ hài lòng.

Nam Thần Nông thấu đời đến tận lõi. Anh ta có khả năng siêu phàm trong khoản đối mặt với những sự thật về bản thân và người khác. Thế nên, có thể sẽ hơi đáng sợ một chút khi anh chàng cho bạn đi vào hậu trường để trông thấy những gì đang thực sự diễn ra đằng sau chiếc mặt nạ tự-tin-không-gì-lay-chuyển-nổi. Một người phụ nữ sẽ làm gì khi được tin tưởng giao phó cho một bí mật tày đình như thế? Nếu cô ấy là một Bạch Dương, kết quả thông thường là cô sẽ lao vào yêu anh say đắm và mãnh liệt luôn!

Anh sẽ cho phép cô chia sẻ những phần của riêng anh mà trước đó chưa ai khác từng biết đến, chỉ bởi anh thấy thích thú với bản chất thiếu hụt những mưu mẹo đàn bà của cô. Lòng trung thành của cô đã chạm tới anh, và anh đáp trả niềm tin ngây thơ và thanh sạch cô đặt vào anh. Đôi khi, người đàn ông này có cảm giác rằng, không giống như các em gái khác của vòng Hoàng đạo, cô Cừu sẽ không dùng đến những gì cô biết về tim đen của anh để chống lại anh. Trả thù không bao giờ là vũ khí của Bạch Dương. Mặc dù “trả miếng” là cái gì đó anh quá rành, nhưng, theo những cung cách lạ lùng, điều đó lại chỉ càng làm anh hài lòng nhẩn nha với sự không-biết-thù-dai nơi cô. Thế nên, tình yêu giữa Bạch Dương và Thần Nông có thể sẽ vô cùng sâu sắc mà hiếm có lòng tận tuỵ tuyệt đối và mê say hay sự gần gũi về mặt tâm hồn nào có thể sánh bằng.

Dẫu chẳng ai trong số họ được vừa ý trước khi uống cạn đến giọt Vui Thích cuối cùng trong chiếc ly Lãng Mạn, họ hợp nhau và là-của-nhau một cách cảm động. Về mặt tinh thần, họ gần như vẫn là hai con người tách biệt trên đường chạy Cuộc Đời.

Trí tuệ Diêm Vương tinh của anh rất sắc sảo, hay phê bình, đa nghi và thận trọng. Quy trình hoạt động của khối não Hoả tinh của cô lại là bất cẩn, thẳng thắn, bốc đồng và giản đơn. Khoảng cách giữa vẻ ngoài của hai tâm hồn này có thể dẫn tới một trong hai tình huống: nó có thể gắn những bùa mê và toan tính vào mối quan hệ giữa họ, dựa trên quy luật “trái dấu thì hút”, và nó cũng có thể là “phạm luật” – rồi những vết nứt càng bị nới rộng ra và cả đôi đều thấy rằng giao tiếp quả là điều bất khả thi, dù ở cấp độ này, họ tương tự như nhau và chia chung mối đồng cảm với nhau. Còn lăn theo hướng nào … điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào sự tương hợp giữa Mặt trời – Mặt trăng trong biểu đồ sinh của họ.

Tuy nhiên, trước khi chuyện yêu đương này đi tới cảnh hạnh phúc vĩnh hằng, người đàn ông này sẽ buông một vài câu hỏi xoáy tinh tế – và chả ai làm kỹ chuyện đó hơn nam Thần Nông cả, thậm chí, ngay cả khi anh chàng chỉ hỏi bằng mắt mà thôi. Liệu cô có phải nhận lấy sự thật tàn nhẫn và lạnh lùng từ phía anh – thứ mà anh thường xuyên trao tay cô – đi kèm với sự lành hiền và tôn trọng? Không có đâu. (Mà lành hiền á? Anh đang giỡn đấy à?). Liệu cô có gục ngã trước cái ngòi Bọ Cạp mỏng mảnh của anh? Không, cô sẽ không bao giờ gục ngã. Phản ứng của cô trước những thương tổn sắp hàng ở bất cứ đâu trong khoảng từ những cơn cáu kỉnh trẻ con đến những cơn cuồng nộ đầy tính bạo lực. Liệu cô có rền rĩ hay sụt sịt bởi vì anh đã dành một vài giờ nói chuyện riêng với một cô gái xinh đẹp về đề án thiên văn học và những nghi lễ quyến rũ cổ xưa? Không. Làm gì có chuyện cô rên rỉ nỉ non. Cô sẽ làm những điều khác, của riêng cô. Tôi sẵn lòng quên câu hỏi cuối cùng của anh ấy. Và anh ta cũng nên làm thế.

Ý nghĩ của nam Thần Nông khi đọc chương này là: Nếu bây giờ cô nàng dám làm như thế, hãy xem tình trạng hôn nhân của nàng ta sẽ ra sao nhé. Tôi biết mà. Bạn đã nghĩ như thế, ha? Cũng có thể hiểu được mà. Thật khó để nói với một người đàn ông Thần Nông bất cứ điều gì anh ta chưa biết. Nhưng đây là một số điều mà anh Bọ Cạp có thể nghĩ rằng chẳng ai biết cả. Bất chấp câu trả lời mà anh có được từ cái quiz đo độ tương hợp, anh chàng Thần Nông luôn tin rằng anh có thể dạy cho cô nguội đi một chút. Vả lại, linh hồn đầy sức sống và nền độc lập bốc lửa của cô rù quến anh mất rồi.

Rắc rối có thể bắt đầu lúc anh phát hiện ra rằng anh chưa bao giờ huấn luyện nổi người phụ nữ này biết cách kiểm soát hoàn toàn cảm xúc của mình để có thể hoà hợp với sự điềm tĩnh lạnh lùng của anh. Và sau đó, linh hồn đầy sức sống và nền độc lập bốc lửa mà anh đã từng cho rằng đó là những đặc tính tươi sáng có thể sẽ mất dần đi sức hấp dẫn nguyên sơ. Chừng nào mọi chuyện còn trôi đi trong êm ả, anh sẽ còn chấp nhận những trò gây hấn của cô. Anh còn có thể sẽ tận hưởng chúng nữa. Nhưng nếu cô cứ khăng khăng bắt buộc anh phải thích nghi với những hình thái cảm xúc trái ngược với bản chất của anh, anh sẽ trở lại là Bọ Cạp bị dẫm lên đuôi – và … TẤN CÔNG! Thần Nông nổi tiếng vì thói trả đũa khi bị dẫm lên đuôi, thậm chí kể cả khi đó chỉ là sự vô ý. Nhưng dù thế nào đi nữa, ai sẽ vô tình một cách cố ý dẫm lên cái đuôi ấy? Cừu.

Khi Thần Nông phải đương đầu với một tình huống mà anh ta thấy là không chịu đựng nổi, anh chàng sẽ không lãng phí thời gian để tìm cách tống nó ra khỏi đường mình đi như Kim Ngưu, không sắp mưu để lẩn tránh như Thiên Bình hay chấp nhận cho nó mờ dần đi như Song Ngư đâu. Chẳng có gì phải làm cả, ngoại trừ sự huỷ diệt đối với chướng ngại vật dám phá hỏng tâm trạng an bình của Thần Nông. Ví dụ thế này: nếu như tôn giáo có một điều khoản nào đó chống lại những nguyên tắc xử thế của Bọ Cạp, và nếu ai đó cứ cố nhồi nó vào họng anh ta, thì chỉ đơn giản tấn công vào sự xúc phạm của nhà thờ là một hành động quá vặt vãnh, dưới tầm sức mạnh Diêm Vương tinh của anh. Anh sẽ sắp đặt để thiêu rụi triệt để mọi tôn giáo, và trở thành một chiến sĩ vô thần luôn. Nếu có một tên tội phạm tàn độc phá cửa xông vào nhà và ăn trộm đồ của anh, chỉ giúp đỡ các nhà làm luật trừng phạt thằng cha đó vẫn là quá nhẹ nhàng. Sự bất lương là mối đe doạ với cá nhân anh, thế nên sự tồn tại của nó phải bị tẩy cho bằng sạch – kể cả khi điều này có nghĩa là ghế điện cho kẻ tội phạm xấu xa nhất và một án tù dài hạn cho đứa nhóc 6 tuổi đã thó cái xà kép của Hershey. Với Thần Nông, không gì được phép dừng lại nửa chừng (bao gồm cả sự tận tuỵ, trung thành và tính liêm chính – tất nhiên!). Những người đàn ông Thần Nông, một là xây đường lên thiên đàng, hai là làm đường xuống hoả ngục. Đó là lý do vì sao họ rất thú vị.

Phải thừa nhận là, “thú vị” có thể không phải là từ chính xác nhất, nhưng nói chung mọi phụ nữ con bố Mars đều đồng ý là vậy. Đó là sự hấp dẫn cổ xưa của nam tính và sức mạnh. Thế nên, sẽ thật thông minh nếu cô nàng Bạch Dương đang “dính líu” với anh chàng Thần Nông suy nghĩ cẩn thận về bản chất Diêm Vương tinh của anh trước khi đặt lưỡi lửa bừng sáng của cô vào thế nguy hiểm trước dòng nước lũ cuồn cuộn. Nếu cô có bất cứ điều gì để nói về điều đó, thì tôi đã dự liệu trước cả rồi. Thực ra, cô sẽ không nói gì được đâu. Về mặt lý thuyết, sức quyến rũ của Thần Nông đảm bảo thành công cho bất kỳ điều gì anh theo đuổi, kể cả cô. Tính khách quan hằn trên gương mặt Bọ Cạp lãng mạn là điều mà phần lớn Cừu chẳng bao giờ có, đặc biệt là trong tương quan Hoàng đạo 6 – 8 này. Cung Bạch Dương là Nhà số 6 của Thần Nông trong Chiêm tinh học, tượng trưng cho Dịch vụ; cũng như cung Thần Nông là Nhà số 8 của Bạch Dương, tượng trưng cho Sex. Và đó là cách họ bao bọc lấy nhau. Cô phục vụ anh theo cách này hay cách khác với sự ngoan ngoãn dễ bảo đáng ngạc nhiên, và anh cung ứng sự thoả mãn về mặt tình dục cho cô. Mặc nhiên, sự trao đổi đó không phải lúc nào cũng đơn giản và rõ ràng. Nhưng về cơ bản, mối quan hệ của họ sẽ hé ra một khuynh hướng tò mò trong cô, khiến cô quy phục anh và chấp nhận để anh trở thành Svengali của cô, trong khi anh thoả mãn ước mơ sâu kín nhất của cô về chuyện hoà hợp thể xác là bằng chứng viên mãn của tình yêu hạnh phúc vĩnh hằng. Sức hấp dẫn giới tính của họ còn có thể kéo dài tới tận lúc già mà không có bất kỳ một đốm sáng khao khát nào bị mờ nhoà đi cả.

Đây là cặp đôi nhiều khả năng sẽ bỏ đi trước những bộ phim khiêu dâm đầy ự những cảnh sex trần trụi. Đừng tin tất cả mọi điều bạn đã đọc về Thần Nông. Công khai thân mật ở chốn công cộng thường sẽ khiến bản chất Đại Bàng thích giấu chuyện riêng tư của anh và chủ nghĩa lý tưởng của cô cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Chỗ duy nhất mà sex có thể gây chuyện nghiêm trọng giữa họ là xu hướng cô phóng đại độ sát gái của anh thành một bản cáo trạng ngoại tình – hoặc khi mối nghi ngờ đậm chất Bọ Cạp của anh buộc cô phải giải trình về thái độ thân thiện và suồng sã với đàn ông “chả khác gì những màn tán tỉnh cả”. Anh nên nhận thấy rằng cô quá là thật thà và não cô tràn ngập những tư tưởng về tình yêu để có thể chơi trò giật chồng người mà không dốc một lượng lớn khiêu khích vào đó. Mà kể cả như thế thì cô cũng sẽ tự giác thú nhận trước cả khi nó bắt đầu cơ.

Ngược lại, cô bắt buộc phải hiểu rằng, vượt lên trên tất cả những đam mê nội tại dính líu đến sex, khái niệm tình yêu của Thần Nông được thiết lập dựa trên nền tảng của sự trong sạch và toàn vẹn. Khi những nhu cầu của anh (vâng, chúng vô cùng vĩ đại đó!) được thoả mãn ở nhà, anh sẽ hoàn toàn được miễn dịch trước những màn dụ dỗ của những người đàn bà khác, thậm chí ngay cả khi một trong số đó công khai câu dẫn anh trên đường phố (điều hoàn toàn khả thi đối với các Thần Nông). Điều này đặt ra một vấn đề là, sự chung thuỷ về mặt thế xác của anh hoàn toàn là trách nhiệm của cô, và cô sẽ phải thừa nhận điều này – hoặc là chuẩn bị mà hứng chịu hậu quả đi là vừa.

Nếu cô có thể kiềm lòng mà khoan dung với những cơn giận sóng ngầm và những bí mật thăm thẳm giếng khơi của anh, thái độ hơi bủn xỉn một chút của anh (so với cô) về chuyện tiêu tiền và những bản án đúng – sai bọc thép của anh, thì ngay cả khi chúng khác biệt so với ý kiến của cô, cô vẫn có thể tìm thấy một cái kết hạnh phúc lâu bền với người đàn ông này mà. Nhưng này, độ lượng như thế là hơi bị quá nhiều để một Bạch Dương có thể thành thạo được, và rằng Cừu không hiểu từ kiên nhẫn cho lắm đâu. Mọi chuyện có thể êm đẹp nếu cô nhận ra những phán quyết đúng – sai cứng rắn và tàn nhẫn mà anh cứ bám riết lấy đã được định hình từ trong tiềm thức, từ những hạt giống Nhân Quả của sức nặng và sự công bằng của cung đứng liền anh, Thiên Bình – và bây giờ nó được tôi luyện trong một chiếc khung vững chắc. Đó hoàn toàn là quá trình phát triển nghiệp chướng của tâm hồn anh. Anh chẳng thể nào làm gì được đâu.

Nếu anh có thể tảng lờ những cơn ích kỷ cùng thói vung tiền qua cửa sổ cũng như thái độ thường xuyên đòi được chú ý và đôi chút thiếu chín chắn trong tình cảm của cô, anh sẽ tìm thấy mọi người phụ nữ mình mong đợi bên trong một cô Cừu. Nhưng khổ nỗi, bản chất của Thần Nông không phải là cung biết đến chữ “bỏ qua”. Phải thừa nhận là, nếu cung Mọc hay cung Mặt trăng của cô là một cung Đất hoặc cung Nước (trừ Kim Ngưu ra) còn của anh là cung Khí hoặc Lửa (không tính Thiên Bình), họ sẽ có cơ hội cùng nhau khám phá ra nơi Đại Bàng vút bay … và những bông hoa kỳ diệu sẽ mọc lên trên đỉnh núi đá cao ngất của Cừu.

Thậm chí, ngay cả khi thiếu đi sự trợ giúp của các hành tinh, hai con người này đơn giản chỉ cần sử dụng Ý Chí Tự Do của họ, và quyết định đi tới một mối quan hệ hài hoà. Khi Diêm Vương tinh và Hoả tinh kết hợp ảnh hưởng, thì theo đúng nghĩa đen, không gì là không thể, và tình yêu cũng không là ngoại lệ. Khi người đàn ông và phụ nữ này cùng gửi mơ ước tới những ngôi sao, bầu trời đêm khẽ rung động, vệt sao chổi vút qua, và hàng tỷ giọng hợp xướng nhỏ xíu cùng hoà âm lấp lánh: “Con đồng ý”.


Linda Goodman – Love signs – The ARIES Woman – The SCORPIO Man

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

14 thoughts on “Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Thần Nông

 1. hoavangmaydo on said:

  Ồ, cám ơn MER rất nhiều nhé! Mình vừa yêu cầu đã có bài dịch rồi! Cừu dễ thương ơi! Yêu cừu nhiều! “tặng hoa + ôm trìu mến”

 2. hoavangmaydo on said:

  Theo mình đây là một sự kết hợp tuyệt vời. Một kẻ đen không nhìn thấy đáy, một kẻ trong sáng như thiên thần (tự sướng rồi!).

  • Mình không nghĩ vậy, đồng ý là TN rất có sức hút, nhưng có cảm giác dính vào TN thì rất nguy hiểm. Chuyện giữa 2 cung này chắc chỉ có trong truyện hay ngôn tình thì còn khả thi ^-^ (Nam phúc hắc x Nữ tiểu bạch)

 3. Quả thật những chàng Thần Nông luôn có sức hút không chỉ với Bạch dương mà còn có cả những cung khác. Hôm trước, có xem một trang nói về TN và BD, và sự thật là như thế này:
  “Bạch Dương- Thiên Yết:Tưởng chừng hai người có nhiều điểm chung nhưng đó chỉ là nét biểu hiện bên ngoài, thực chất bên trong thường mâu thuẫn…” = _=
  Ngộ thật !!! ^0^
  Bản thân cũng là 1 em Cừư và cũng có hứng thú với TN nhưng không hiểu sao vẫn cảm thấy trai TN ngoài đời rất nguy hiểm. Tốt nhất nên tránh xa!!!

  • ariesgirl on said:

   Bạn ạ, theo mình những gì chiêm tinh học nói không phải luôn đúng với tất cả mọi người. Quả thật trên hoàng đạo không cung nào giống cung nào hết, kể cả các cung cùng mệnh. Chìa khóa để có thể chung sống hòa bình là chấp nhận sự khác biệt.

   Mình nghĩ khi 2 người thích nhau thì chắc giữa họ sẽ có điểm chung gì đó. Mình đọc khoảng 36 câu chuyện về tình yêu giữa TN và BD thì thấy một điều thế này: họ phải lòng rất nhanh, yêu nhau mãnh liệt, dữ dội, họ mâu thuẫn, đấu tranh rất nhiều và tất cả cùng khẳng định một câu là “chúng tôi yêu nhau kì lạ”. Quả thật TN và BD muốn đến được với nhau khá là gian nan. TN không thích sự mạnh mẽ, độc lập và bốc đồng của BD, BD không thích tính thù dai và hay giấu diếm, luôn tỏ ra bí ẩn của TN. Các nhà chiêm tinh khẳng định rằng: BD là một trong số rất ít người TN dám bộc lộ bản chất bên trong của mình. Có những đôi TN và BD yêu nhau rồi chia tay rồi tái hợp sau 10 năm, thậm chí 30 năm cơ đấy. Có lẽ tình yêu giữa nữa BD và nam TN sẽ bền vững hơn tình yêu giữa nam BD và nữ TN (so vơi nữ, nam BD ít chung thủy hơn mà TN thì tối kị điều đó). Tớ thấy yêu TNbạn sẽ rất hạnh phúc nhưng cố gắng đừng mắc sai lầm, bạn sẽ trả một cái giá rất lớn! TN không biết tha thứ kể cả khi TN bảo là đã tha thứ cho bạn.

  • longca on said:

   Tn la nguoi that tha, kho hieu, nhung ko phai nguy hiem nhu ban nghi, be ngoai lanh lung, ben trong thi rat tinh cam,ban tim hieu di roi se bit mak.

  • Hien Nguyen on said:

   chia tay rui quay lai ah, hai cung nay som co tinh cam voi nhau ah

 4. Kyn on said:

  Sao mấy TN mà mình quen không nguy hiểm nhỉ? Hay chỉ là không bộc lộ ra T___T Mình cũng thích TN nhưng mà kiểu này… đáng sợ quá T___T

 5. hau on said:

  minh dang yeu anh chang than nong ne,nhieu dieu thu vi lam,nhung cung phai trai qua rat nhieu gian nan day,minh va anh chang nay da yeu dc 4 nam nhung minh van thay anh chang bi an lam,co dieu anh chang rat nghe loi minh.hihi.than nong ko den muc dang so nhu the dau

 6. mình chưa quen ai cả và đang quyết tâm trong tương lai phải quen được một anh thần nông. Tính cách của thần nông quả thật rất cuốn hút mình, thậm chí những điều mà mấy ngừi khác bảo thần nông nguy hiểm thì mình lại thấy rất đáng yêu a. Nhưng mỗi lần đọc mấy cái cung hoàng đạo cứ thấy ghép thần nông với cự giải hay song ngư là mình lại thấy thất vọng ghê T.T

  • mình … quả thực không biết nói gì cả =))

   dĩ nhiên Thần Nông không phải lúc nào cũng là Dracula, nhưng mà … cứ đụng chuyện đi đã thì mới biết được =))

   bộ ba cung Nước hợp nhau mà.

 7. Hoãn Ca Mạn Vũ on said:

  uhm, mer nói zị thì chắc là tại mình hơi bị thần tượng hóa yết yết roài =.=
  mà cũng tại mình mún dc trông có vẻ nguy hiểm như thiên yết cho nó cool nhưng bản thân là bạch dương nên… pó tay roài >” cứ lun thik cái gì nguy hiềm, càng nguy hiểm lại càng mún đâm đầu vào

 8. hau on said:

  minh la bd chong minh la tn ne,tn kha chieu minh,lam luc lam cho minh buc lam,nhung han thay minh buc la cung xuong giong lam minh cung quen lun tuc.hihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: