this is mer

who I am? just MER


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Tớ thật thông minh làm sao!”, cậu reo lên vui sướng. “Ôi, trí thông minh của tớ”.

Wendy rất sốc. “Cậu rõ là kiêu ngạo” , cô bé kêu lên. “Tất nhiên là tớ đã chẳng làm cái gì hết”.

“Cậu làm chút ít thôi”, Peter nói một cách bất cẩn, và lại tiếp tục nhảy múa.

Câu chuyện tình yêu giữa Sư Tử và Cừu, mặc dù có thể rất ấm áp và đầy ắp những trải nghiệm tuyệt vời, nhưng như thế vẫn không là đủ để ngăn những trận bão cảm xúc thường xuyên ghé lại, đặc biệt là những khi họ hạ nhiệt độ khiến cho lòng kiêu hãnh bự chảng của cả hai hoá thành cột nước đá khổng lồ. Tuy nhiên, cái cột băng đó sẽ nhanh chóng tan đi giữa hai cung mệnh Hoả này, và bầu không khí sẽ trong trẻo trở lại sau khi bão đã tan, rồi sau đấy, một lần nữa mọi thứ lại trông thật thanh sạch.

Mọi sự luôn luôn bắt đầu thế này này: anh hứa sẽ gọi cho cô lúc 5 giờ, và rồi ứ thèm gọi cho đến tận nửa đêm, và từ chối xin lỗi nữa. Anh bảo cô rằng cô không biết đánh vần thì chớ, lại còn trang điểm quá đà nữa chứ. Rồi anh quát cô im đi, và hãy lắng nghe anh để mà thay đổi. Anh làm cái quái gì đấy?

Vâng, đó là một lát mỏng của vấn đề. Cô đã chịu đựng đủ sự áp bức từ tính kiêu ngạo của anh rồi, và cô hấp tấp quyết định quẳng anh khỏi cuộc đời mình. Ai cần anh với cái thói ông chủ kiểu Napoléon chứ? Cô cần đấy.

Với tất cả tính độc lập “tôi có thể tự chăm sóc chính mình”, cuối cùng cô cũng tìm được một ai đó biết rằng cô không thể – chính người đã gọi cô là đồ dối trá ý. Thật không tốt chút nào khi bảo anh rằng “hãy xéo đi”. Đó chính là điều mà anh sẽ không làm đâu. Sau đó, cô sẽ ghi nhớ chất giọng của anh thật ấm áp và hoà nhã xiết bao trong lần cuối cùng anh gọi cô, chẳng quan tâm đến sự muộn màng. Cô sẽ triệu hồi cả những lời trách mắng nhẹ nhàng về màu mắt khói tím của cô cũng như những lần anh đánh vần từ “cat” với 2 chữ t của một ngày xưa cũ. Có lẽ anh chỉ muốn được dịu dàng che chở cho cô thay vì phải khó chịu nhún mình nhận lỗi … có lẽ cô nên tha thứ cho anh thì hơn. (Cô nên làm vậy, thật đấy. Cô đã bị chinh phục rồi mà. Giờ thì cô đã biết Joshephine cảm thấy thế nào rồi chứ, chưa kể đến nước Pháp đâu!).

Cô sẽ cảm nhận được một cú sốc hạnh phúc khi tâm trí được suy nghĩ kia sưởi ấm. Tất nhiên là sau khi khoảnh khắc lạ lùng này trôi đi, cô sẽ bổ nhào từ trên trần nhà xuống và vò đầu anh vài lần chỉ để giữ sự vui sướng điên rồ đó ở lại – và anh Mèo Bự của cô sẽ thấu hiểu tình cảnh một con Sư Tử bị nhốt trong lồng cùng với tay luyện thú thì sẽ thế nào. Đầu tiên là ngạc nhiên, rồi đến bực bội … sau đó là cảm giác bị xúc phạm. Nhưng cuối cùng lại là thờ ơ. Hoặc ít nhất, ước muốn cuối cùng ở lại chính là mài nhẵn những góc xù xì trong khối mặc cảm tự tôn của anh. Thực ra, anh thấy tính khí hừng hực lửa của cô cũng chẳng có gì không ổn, miến là cái bản tính đó đừng có rướn người tới quấy rầy – hoặc rạng rỡ hơn – tính cách của riêng anh là được. Điều này sẽ không bao giờ được phép xảy ra đâu. Anh không nên lo lắng thái quá, thật đấy. Sao Hoả rực sáng hơn Mặt trời từ lúc nào vậy hả? Nhưng gây phiền phức với cá tính của anh lại là một vấn đề khác hẳn.

Khung Hoàng đạo 5 – 9 giữa hai người sở hữu sức hút kinh khủng của một siêu nam châm, và thế nên, khi cặp đôi Lửa này cùng nhau diện kiến Vệ nữ thì một cảnh tượng lãng mạn sẽ bùng nổ, nhưng nó cũng đồng thời là một luồng sáng mù loà chống lại khu vườn của những mê say. Có thể những giấc mơ xưa cũ mà anh đã đóng gói lại không hoàn toàn bất khả thi. Chúng là những giấc mơ của anh, phải không nào? Thế là đủ để cô quả quyết rằng chúng sẽ thành sự thực rồi – và niềm tin của sao Hoả dư sức làm cho núi cũng phải bay bay! Về phần những cách thức độc đoán cũng như tính độc lập chớp nhoáng của cô, duy chỉ có những tín hiệu khẩn cấp từ ai đó mới có thể dẫn cô đi đúng hướng mà thôi. Đó không phải những gì Sư Tử làm tốt nhất sao – thiết lập cuộc sống của người khác và cứu họ khỏi những lầm lỗi của chính họ? Cô chắc chắn là một thách thức rồi, và có khi nào Sư Tử bỏ chạy trước một thử thách? Có thể cô sẽ tặng cho bản lĩnh đàn ông của anh một cú trời giáng, nhưng này, Sư Tử đâu có phải là những sinh vật yếu đuối. Anh cũng nên trả đòn cô (nghĩa bóng nhé), và để cho cô biết rằng chính anh đã huýt sáo gọi taxi và nhiều thứ khác nữa. Sau khi anh đã hướng cho năng-lượng-Hoả của cô đi theo đúng lối mòn của riêng anh, anh có thể thư giãn trong lúc cô “tiếp tế” lửa cho anh đúng như anh cần – và anh thực sự cần nó đấy.

Tuy anh thực tế và nhạy cảm hơn (làm ơn nhớ cho Sư Tử là cung Bất Biến), đôi lúc cô sẽ kết tội anh là tù túng và tẻ nhạt; mặc dù sức sống tức thời của cô mạnh mẽ hơn, nhiều khi anh cũng buộc tội cô làm anh kiệt sức. Rốt cục là, cô sẽ giúp anh thư giãn, và anh sẽ giúp cô chậm lại. Mọi chuyện sẽ lại êm đẹp và cả hai sẽ cùng nhau tiến về phía trước. Dù thế nào đi nữa, họ cãi nhau cũng chỉ do bị xúi giục ở cấp độ tiềm thức (thỉnh thoảng là có ý thức) vì những vui thích trong trẻo được kiến tạo và bảo vệ chính họ trong tình yêu của đối phương. Bạn bè họ có thể thắc mắc tại sao họ chiến đấu với nhau đều như chanh vắt thế mà vẫn cứ sống được với nhau? Nhưng rồi họ sẽ hiểu thôi.

Có một điều là, họ đâu có sử dụng tất cả thời gian của mình vào việc cãi cọ. Ảnh hưởng từ sự chuyển dịch của khung Hoàng đạo 5 – 9 là, họ sẽ có rất nhiều những khoảnh khắc tuyệt diệu và điên khùng, vui tươi và kỳ lạ, những khoảnh khắc tràn ngập hoa tử đinh hương và những giọt mưa, tro bụi và hoa violet và những vòng xoay ngựa gỗ. Anh không quen với tính khờ cố hữu của cô cho lắm, nhưng tính khí đó đã chạm vào sợi dây đàn trong trái tim duy tâm của anh và làm nó rung lên mất rồi. Sự sôi nổi lấp lánh của cô rất dễ lây và cực kỳ xứng đôi với sự nhiệt tình ấm áp của anh. Bạch Dương tượng trưng cho Em Bé Sơ Sinh trên vòng tròn Hoàng đạo, nên sự ngây thơ và vẻ vô tội của cô sẽ khuấy động sâu sắc sự dịu dàng trong con người anh. Anh bị bắt buộc phải bảo vệ linh hồn chói sáng và dũng cảm này, cũng giống như đứa trẻ sơ sinh thật sự ấy: nó chẳng có lấy một khái niệm – dù mỏng mảnh – về việc có bao nhiêu kẽ nứt đang nằm dài đợi người sa xuống … trong bóng tối. Anh sẽ giúp cô tránh xa chúng một cách trìu mến với những quyết định thông thái và trưởng thành hơn, để Sư Tử có thể vượt qua Bạch Dương trên vòng bánh xe định mệnh Cuộc Đời.

Cô sẽ sống đúng như bản chất “sơ sinh” của cung Hoàng đạo của mình, sẽ ngừng đòi hỏi những điều cô muốn, sẽ từ bỏ nỗi sợ vấp ngã mà chẳng có ai ở đó để nâng cô dậy sau khi đã có một lần trải nghiệm sự bảo đảm ấm áp từ tấm lòng tận tuỵ của Sư Tử. Đôi tay khoẻ mạnh của anh sẽ kéo cô lên nếu như cô bị ngã, và anh rõ ràng có khả năng hô biến những nhu cầu cơ bản của cô thành hiện thực. Và thế rồi, cô thư giãn và trở nên điềm tĩnh hơn … nhờ khúc hát ru Tình Yêu Chung Thuỷ của Sư Tử. Người phụ nữ mệnh Hoả tôn sùng sức mạnh, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, mà người đàn ông này lại sở hữu điều đó. Vậy nên, cô sẽ chỉ đặt niềm tin của mình ở anh thôi, dù cô có cố đấu tranh chống lại sự phục tùng nhiều đến mức nào đi chăng nữa.

[…]

Sự hoà hợp trong khoản giường chiếu của họ sẽ chẳng thế nào tránh được đôi ba vết thương cứa ngọt. Cô nàng Bạch Dương có một thói quen rất lạ lùng. Cô biết thừa xác suất vớ được một anh đồng nam là vô cùng thấp, nhưng biết chỉ để mà biết thế thôi. Trái tim nóng ấm của cô có ý kiến khác cơ. Điều này nghe có vẻ thật không thể tin nổi, nhưng thực sự là cô thích tự huyễn rằng cô là người phụ nữ đầu tiên mà anh chạm tới, là người đầu tiên đón nhận những lời anh thì thầm bên tai cũng như “ấy ấy” với anh. Dẫu lãng mạn đối với anh chàng Sư Tử luôn tự nhiên như hơi thở, cô vẫn cứ tự cho phép mình ảo vọng xả láng. Khi cô thúc cho anh phải thừa nhận bằng hết những tiếng thở dài say đắm trong quá khứ của anh, bao gồm những cái tên, thời gian và địa điểm hẹn hò, có thể mái ấm gia đình sẽ hơi bị chao đảo đôi chút. Được rồi, anh đã từng làm tình với những người đàn bà khác. Cô chấp nhận điều đó, dù rằng cũng đau đớn đấy. (Cừu luôn dũng cảm đối mặt với sự thật kẹo đắng, một khi họ nhận ra rằng chẳng thể tránh được). Chả tội gì phải bám theo ý nghĩ rằng anh thích thú những chuyện đó, phải không? Có lẽ là anh bị cám dỗ; có lẽ một con mụ ti tiện nào đó đã xích tay hoặc trói nghiến anh bằng dây thừng trong lúc anh đương liều mạng chống trả, và nhiều đêm anh vẫn còn gặp ác mộng với những mảnh ký ức xấu xí kia thì sao?

Bây giờ, trông đợi một anh Sư Tử biện hộ về “sự lãnh cảm” là một điều vô ích. Anh quá là kiêu hãnh và tử tế ý chứ. Không, anh đâu có bị trói vào cột giường với những cái nút vuông vắn hay là cái xích tay! (Hãy nhớ rằng, chúng ta đang nói về những trải nghiệm lãng mạn trước khi họ gặp nhau, thì quá khứ! Chẳng có cách gì có thể khiến cô có thể quên lãng và tha thứ cho một cuộc phản bội ở thời hiện tại hoặc tương lai đâu, nhất là sau khi họ đã thuộc về nhau bằng một bản cam kết ý. Không phải cô sẽ không tha thứ, mà là không thể tha thứ kia. Bạch Dương là thế đấy). Dầu sao đi nữa, sau khi cô lừa cho anh thuật lại những cơn say nắng ngày xưa bằng cách đụng chạm vào lòng tự ái phình đại của anh, anh sẽ gấp gáp nói với cô rằng anh chưa hề trao tim cho bất cứ cô nàng nào trong đám đó cho đến khi anh tìm thấy cô (và ký gửi tim anh ở chỗ cô dài hạn). Nhưng có lẽ cô sẽ chẳng nghe anh nói đâu. Cô còn đang bận vẽ ra những cuộc truy hoan miệt mài trong não. Anh không thực sự thuộc về cô, như chính anh cũng đã nói rồi đấy. Hoàn toàn là ảo tưởng mà. Chàng hiệp sĩ giáp-trụ-sáng-loà của cô có đôi bàn chân dính đầy bùn đất; còn con bạch mã của chàng ta đã biến thành một con lừa xám dơ bẩn mất rồi!

Kiểu vỡ mộng trong màn sương mù tinh sạch này có thể phá huỷ hoàn toàn sự hoà hợp về mặt thể xác giữa một Bạch Dương duy tâm và một Sư Tử có lịch sử tình trường lãng mạn dài ngoẵng phía sau lưng. Cuộc sống tình cảm trong quá khứ của cô ư? Đó là vấn đề hoàn toàn khác. Sẽ có hàng tá lý do để hợp lý hoá những chuyện như thế ấy chứ. Bạn thấy đấy, cô ấy đâu có thích thú gì. (Tôi vẫn giữ nguyên ý kiến với bạn rằng Cừu không cố ý ích kỷ đâu).

Có hai kế khả thi đây. Đầu tiên là, cô nên chóng trưởng thành về mặt cảm xúc đi, và hãy nhận ra rằng nếu như Hiện Tại khoẻ mạnh và xinh tươi và tốt đẹp thì chẳng thể nào bị Quá Khứ – đã và đang trôi đi và chìm dần vào quên lãng – bôi bẩn được đâu. Khổ nỗi, phải nhấn mạnh rằng với kiểu mẫu tính khí đặc trưng của người-được-sao-Hoả-quản-chiếu, giải pháp này không hề được trông đợi là sẽ xảy đến một chút nào cả. Lý do là bởi nó chống lại bản tính tự nhiên của cô, trừ phi cô có cung Mọc hay cung Mặt trăng khách quan một chút, như Song Tử hay Thiên Bình gì đó. (Trường hợp cung Mọc / Mặt trăng của cô rơi vào Bảo Bình, kết quả cũng sẽ tương đương, nhưng có thể nó sẽ khiến cô khách quan với anh quá mức cần thiết, và thế là hàng đống rắc rối mới sẽ lại nảy sinh).

Giải pháp tốt nhất cho Sư Tử là hãy nói với cô thường xuyên và có định kỳ về những phản ứng tiêu cực của anh đối với những trải nghiệm tình dục ở thì quá khứ mà anh đã vứt bỏ (cho đến khi cô cảm thấy an toàn trước nỗi sợ bị bóng tối và sự cô đơn vây chụp) – và để sau đó kê ra rằng, mọi cuộc vui vầy cá nước giữa anh và cô không chỉ “đạt chuẩn cao hơn” mà còn luôn luôn “như những lần đầu”. Bất cứ cặp Bạch Dương – Sư Tử nào cũng sẽ ngay lập tức hiểu thôi.

Sự ngưỡng mộ thành thực của cô đối với lòng dũng cảm và sự tự tin cùng trí thông minh của anh luôn khuấy động bản lĩnh trượng phu trong mọi chàng Sư Tử (mặc dù, có thể ngay lúc đó cô dìm hàng chúng nó bằng những đức tính của riêng mình). Sự khước từ bị-trị mạnh mẽ của anh khơi dậy tính nữ tiềm ẩn trong cô – điều mà cô chả bao giờ nghĩ là mình có, và có lẽ là cô cũng chẳng có thật … cho đến khi có anh. Tuy nhiên, mặc dù ngoan ngoãn khuất phục trước anh Sư Tử của cô về cả mặt cảm xúc lẫn tình dục, cô sẽ chẳng bao giờ chịu từ bỏ cá tính cũng như tự do của mình đâu – thậm chí là vì anh cũng không. Anh cần Sùng Bái nồng độ cao để nuôi ăn lòng tự ái đói ngấu của mình. Cô cũng thế – nhưng là để cô biến thành mèo ngoan. Sư Tử sẽ tặng cho cô rất nhiều cơ hội để trau dồi điều đó. Cô biết là anh mạnh hơn cô. Nhưng nếu anh cậy sức mà đòi chộp gáy cô như một thằng cha sô-vanh ngạo mạn, cô sẽ rẽ qua đường khác cho mà coi. Cô nàng Bạch Dương chả bao giờ tuân theo bất cứ chuẩn mực nào của một nàng công chúa cấm cung đâu. Nhưng tốt hơn hết là cô nên nghỉ ngơi nếu cô muốn được phóng thích khỏi Đức Ông này đi. Khi cô lên tiếng đòi quyền lợi, anh sẽ gầm lên với cô trong cơn thất vọng về Chân Lý Vĩ Đại: “Tôi chỉ có thể cấp phép cho em ngang hàng với tôi nếu trước hết em thừa nhận sự vượt trội của tôi”. Cũng chẳng khó khăn lắm để một cô Cừu thông minh có thể dịch được món mệnh lệnh đó. Đơn giản thôi, nó có nghĩa là Vua Sư Tử kiêu hãnh, với nhận thức vô cùng đúng đắn về quyền tự chủ tối cao, có đủ sự tự tin cùng quyền lực để đặt Hoàng Hậu Bạch Dương của Ngài lên chiếc ngai cao quý tương đương, và chấp nhận cho nàng đứng lưng sau làm nhiếp chính cho Ngài. (Nàng có thể đội vương miện kim cương, nhưng vương trượng vẫn cứ là do Ngài nắm giữ).

Như tất cả những cặp khung Hoàng đạo 5 -9 khác, Cừu và Sư Tử sẽ khám phá ra rằng chính sự tận tuỵ với nhau của họ sẽ chảy tràn thành một khối tình bự hơn, vì đôi cung Mặt trời hợp với nhau góc 120 độ của họ nhận ơn nhân đức từ chủ nhân nhà số 9, Mộc tinh mà. Mọi mối tương giao giữa hai cung Mặt trời chịu ảnh hưởng từ khung Hoàng đạo 5 – 9 đều thực sự rất nghiêm túc. Họ luôn cảm nhận được những tia yêu thương ấm áp từ Mộc tinh ở một vài cấp độ nào đó trong mối quan hệ giữa họ. Khi mà bạn “yêu nhau yêu cả đường đi”, bạn sẽ hiểu mọi người nghĩ thế nào khi họ bị thương, khi họ cô đơn tốt hơn hẳn đấy. Bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ muốn chia sẻ với họ sự yên bình cùng những niềm vui của riêng mình. Và theo hướng này, bạn sẽ tìm thấy cách thức thực hiện điều đó cùng với nhau.

Tình yêu là bài kinh Tạ Ơn giữa Bạch Dương và Sư Tử bởi những gì họ trông thấy khi nhìn sâu vào mắt nhau. Và anh nhận ra một người phụ nữ đủ yếu ớt để cần đến sự từng trải của anh, song lại đủ độc lập để thử thách và kích thích anh. Và cô tìm được một người đàn ông đủ lịch lãm để cư xử dịu dàng với cô, đồng thời cũng đủ mạnh mẽ để có thể bảo vệ và chế ngự cô. Và cả hai người bọn họ đều thấy … một thứ gì đấy rất khác nữa … một chút bí ẩn của Hôm Qua, một chút hứa hẹn cho Ngày Mai … một điều mà họ chẳng thể định nghĩa rõ ràng dưới sự hộ tống của những dải nhạc từ ký ức. Giữa Bạch Dương và Sư Tử, hoá học là chính xác đấy. Khoảnh khắc họ chạm vào nhau, rồi cùng nhau tạo dựng ước mơ với sao Hôm trên bầu trời, cùng nhau ngắm những dải ngân hà lấp lánh trong niềm vui sướng lạ lùng, rồi xây mộng ước về chúng ta … ngày tình yêu nảy mầm giữa hai con người này rất có thể là điềm báo về lời tiên tri Hoà bình cho thế giới … “khi cừu non nghỉ cùng Sư Tử”.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES Woman-The LEO Man

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

8 thoughts on “

 1. Phuong on said:

  =)) Cười ngả nghiêng với cái nè : Khi cô lên tiếng đòi quyền lợi, anh sẽ gầm lên với cô trong cơn thất vọng về Chân Lý Vĩ Đại: “Tôi chỉ có thể cấp phép cho em ngang hàng với tôi nếu trước hết em thừa nhận sự vượt trội của tôi”

  • =)) bạn là bạch dương hay sư tử vậy? cho mình tò mò 1 chút, vì mình dịch xong rồi thì mê mẩn cặp này luôn :x

 2. Phuong on said:

  Mình là BD hiii, bạn trai cũ là ST 1 cặp trời sinh lun, ăn rơ với nhau về mọi mặt :D.

 3. Kyn on said:

  Mình phải kiếm một anh chàng Sư Tử mới đc =))
  Cảm ơn Mer nhé <3

  Cơ mà nhân tiện Mer có thể dịch giúp mình BD vs CG không? xD
  (Nếu thấy k tiện k thích thì thôi vậy xD M` đành ngồi chờ Hy xD)

  • có bài về bạch dương cự giải rồi mà bạn :) bạn dò theo thẻ Bạch Dương ý :D

  • Kyn on said:

   cơ mà đấy là đàn ông bạch dương và phụ nữ cự giải ~
   tớ muốn nói đến đàn ông cự giải và phụ nữ bạch dương cơ ~
   âyyyyyyy, tớ là nữ nha xDDDD
   chắc k phải Mer tưởng nhầm tớ là nam chứ :((((((((((

  • Kyn on said:

   Á, có rồi xD
   Tớ bị dở hơi r` :))
   Đã thấy đã thấy :))
   Cơ mà Mer chưa dịch cái riêng nam-nữ, nữ-nam mà mới là relationship chung chung ah
   Anw cám ơn Mer nhiều nhiều nhiều nhiều nha <3 *hug hug hug*

 4. hoavangmaydo on said:

  Ây da, sao tớ không thích sư tử nhỉ? Tớ là nữ BD mà! Hay tại cung mặt trăng của tớ là BB khắc với sư tử?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: