this is mer

who I am? just MER

Cung Mặt trời và Mặt trăng (2)


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

2-1: Kim Ngưu – Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Bạch Dương đã cho thấy bạn là một cá thể mạnh mẽ với ý chí còn quyết liệt hơn thế để có thể đạt được mục đích cuối cùng. Bạn có thể rất chuyên tâm trong những cố gắng nhằm đẩy những tham vọng cá nhân quan trọng của mình vươn xa. Những thuộc tính của Bò Đực (tức Kim Ngưu) – như là biết cảm thông, ưa tĩnh và trầm tính – luôn chắc chắn đủ mặt, nhưng do Bạch Dương nắm quyền điều phối cảm xúc, cho nên bạn sẽ quyết đoán hơn phần đông các bạn Kim Ngưu còn lại. Bạn có một tấm lòng nhiệt thành lấp lánh, và nó luôn xúi bạn vùng lên đòi hỏi được xác nhận đặc tính lãnh đạo đã là bản năng sẵn rồi. Khi dính phải một vấn đề nào đó, não bạn sẽ hăng hái quay không ngừng nghỉ để kiếm cho bằng ra những cái lỗ châu mai – những điểm yếu ấy, hoặc là những điều mâu thuẫn. Khi bạn tìm thấy “quân ta đánh quân mình” trong các sự việc hay những lập luận có-vẻ-hợp-logic, bạn sẽ nhanh chóng nhảy vào giữa cuộc chơi để phân xử và chỉ rõ đúng sai chỉ với có vài giây. Nếu sau đó bạn khám phá ra sự không thống nhất trong chuỗi lập luận này, bạn có thể sẽ nhanh chóng thả rơi lập trường của mình, và với sự khe khắt cứng rắn tương đương, bạn sẽ giữ vững quan điểm đối lập. Có một sự mâu thuẫn to đùng chễm chệ ngự trong bản chất của bạn, nhiều hơn những gì bạn có thể hình dung. Một phút trước, bạn có thể rất khoan dung và khoáng đạt trong cách nhìn nhận vấn đề, rồi ngay sau đó lại hoàn toàn thành kiến và vô lối không chịu nổi. Ngay cả khi bạn không yêu cầu một điều gì cụ thể, bạn vẫn có cách “nói” những ước muốn của mình với thế giới thông qua điệu bộ, cử chỉ, hoặc xài cái sự uể-oải-cố-tình để tuyên bố quan điểm của mình. Khi bạn thẳng thắn tranh luận về một quan điểm, bạn có cách uốn lưỡi để trở nên hợp tình hợp lý từ trong ra ngoài. Bạn còn có chiêu loại trừ sự chống đối bằng sức mạnh của ý chí của bạn. Đặc điểm của hình thái này là những gì đòi hỏi đóng cương và kiểm soát. Thông thường, khả năng tương tác với mọi người của bạn sẽ khá là khó khăn, và những thành tích lớn nhất của bạn sẽ thu được nhờ định huớng những nỗ lực lăn vào các hoạt động phi-cá-nhân.

2-2: Kim Ngưu – Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng cũng Kim Ngưu đã khuếch đại tính khí quả quyết của biểu tượng Bò Đực như tăng âm radio vậy. Năng lực dồn chú ý vào một chỗ và sức mạnh tiềm tàng của bạn chẳng thua kém bố con thằng nào cả. Sự tập trung cao độ là nền tảng của xu hướng lỳ-khét-tiếng của bạn. Có nghĩa là, nếu bạn đã bắt tay vào việc, thì không gì có thể bóc tách được sự chú ý của bạn khỏi đó. Do vậy, bạn có khả năng gan lì bám trụ với công việc, gia đình và những thú tiêu khiển riêng. Bạn không bao giờ là người nhảy bổ vào kết luận, nhưng một khi đã xác quyết, bạn sẽ không bao giờ có hứng muốn thay đổi quan điểm của mình. Bạn là người răm rắp nghe theo truyền thống, và bạn dành mối quan tâm vĩ đại cho sự thiết lập thói quen và tính nguyên trạng. Thay Đổi là điều gì đó bạn muốn tránh né thì hơn, bởi bạn thích nghi chậm và ghét bị ép phải làm như thế. Bạn là một người bạn tốt, vì bạn trung thực và chân thành. Bạn thích những người bạn tốt, thức ăn ngon và những bản nhạc hay, nói chung là “một cuộc sống tốt đẹp”. Bạn là người duy vật, nhưng bạn có những mánh khoé đặc biệt để tiết kiệm và tái đầu tư. Bạn luôn luôn chăm chỉ làm việc, và bạn không ngại phải bắt đầu từ dưới đáy và chậm chạp bò theo cách của bạn để lên tới đỉnh. Bạn có thể đạt tới thành công bởi bạn đã làm xong và làm tốt, và vì bạn hoàn toàn đáng tin cậy nữa. Kiên nhẫn và trầm tính, tài ngoại giao “lưỡi nằm trong má” của bạn (thành ngữ, chỉ sự đùa cợt, không nghiêm túc) được thiết kế chỉ để chiều lòng địch thủ, cho đến khi bạn có hướng đi riêng. Bạn tôn sùng quyền uy, bởi đơn giản, bạn trông đợi một ngày nào đó sẽ nắm được nó trong tay.

2-3: Kim Ngưu – Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Song Tử đưa tới một con người thích giao du và kết bạn, cũng như định hình rõ ràng rằng nhân cách của bạn được đánh dấu bằng những mẩu dễ thương giản đơn. Sự đụng đầu giữa Bò-thủng-thẳng và Song Sinh phóng-vù-vù đã tạo ra một Kim Ngưu có xu hướng dễ phạm lỗi trong cách đánh giá. Đặc tính cứng-cổ-bẩm-sinh có thể vẫn được trưng ra đấy, nhưng Mặt trăng Song Tử thường bộc lộ xu hướng nhảy vào quyết định khá nhanh, tuy nhiên bản chất bất biến của Kim Ngưu không hoàn toàn cho thiên hạ thấy được điều đó. Nhưng đôi khi, rắc rối có thể nảy sinh khi bạn tung ra một ý kiến nhanh chóng và cứ khư khư như đười ươi giữ ống, bất kể nó là cái gì. Bạn là người tỉnh táo, nhưng dễ thiếu hụt bộ nhớ tuyệt vời mà các Kim Ngưu sinh ra đã có. Và cặp đôi đang sóng bước bên nhau này thậm chí còn khiến bạn hay nổi máu chỉ trích người khác quá đáng lắm. Đấy là những gì bất định nhất và hiếu động nhất trong sự kết hợp này. Bạn có thể thấy mình liên tục lao vào tình bạn và những mối quan hệ lãng mạn cũng như tìm kiếm những lý do vì sao người khác không phù hợp với bạn. Những thách thức và kích thích không ngừng nghỉ rất cần để giữ cho sự tập trung của bạn không bị chia năm sẻ bảy. Bạn cần giáo dục nhiều hơn phần lớn những người khác, bởi điều này sẽ giúp cho bản tính của bạn thêm phần vững chãi. Bạn có khuynh hướng khoe khả năng ngôn ngữ đặc biệt tốt – trong lúc nói và viết ấy. Với một nền giáo dục tử tế, bạn sẽ bớt bắng nhắng và thấy thoả mãn hơn. Tâm trí bạn lúc nào cũng cần những điều mắt thấy tai nghe để thuật lại. Giữ cho não luôn bận rộn là điều rất quan trọng với bạn đấy.

2-4: Kim Ngưu – Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Cự Giải là một cái gì đó mâu thuẫn và khó hiểu. Vị trí của Mặt trăng đưa đến một gợi ý rằng bạn là người dễ bị tổn thương, và đôi khi rất phẫn uất nữa. Ngược lại, Mặt trời lại cho thấy bạn không phải là người dễ bị xô ngã, và đôi khi còn vô cùng cứng đầu nữa chứ. Bạn thường giấu rất khéo những điều khiến bản thân không hài lòng và vững tin vào tài ngoại giao của mình. Bạn có đôi chút không rõ ràng trong việc nói cho người khác biết chính xác bạn đang đứng ở đâu hoặc bạn đang nghĩ gì. Bạn biết cách thay đổi chiến thuật cho phù hợp với mục đích, và cũng là để né tránh xung đột. Trong kinh doanh, bạn là một chiến lược gia sắc sảo, người có khả năng đưa ra một chiến thuật đúng đắn thường dựa vào cảm tính hơn là lý trí. Cảm xúc của bạn rất dễ bị xáo trộn lung tung. Cơ sở nền móng đảm bảo ổn định cho cuộc sống của bạn là mái nhà và gia đình. Bản chất của bạn có vẻ như rất tự tin, nhưng thực ra, đó chỉ là lớp vỏ hời hợt bao ngoài. Khả năng dàn hoà những quan điểm khác nhau của bạn thật đáng chú ý, nhưng có vẻ như là đôi lúc bạn không thể đưa ra nổi một kết luận thực sự cho riêng mình thì phải. Tuy nhiên, đó không phải là chuyện cơm bữa. Bạn có xu hướng che đậy vầng sáng toả ra từ mình dưới bóng tối của ngọn đèn khi bạn buộc phải đưa ra quyết định hoặc không còn cách nào khác ngoài kiên quyết hành động. Tự biến mình thành kẻ dễ dụ (aka M =)))))))) là điều không cần thiết, bởi những ý kiến của bạn rất hợp lý và có tính xây dựng cao. Tham vọng của bạn rất mạnh mẽ, và bạn không bao giờ từ bỏ công việc cả. Song, bạn dễ bi quan và chán nản nếu mọi việc không xuôi theo chiều mà bạn nghĩ rằng chúng nên như thế.

2-5: Kim Ngưu – Sư Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Sư Tử đã sản sinh ra một ý chí quyết tâm mạnh mẽ, một tính cách bộc trực, thật thà và can đảm với những quan điểm rõ ràng. Bản tính của bạn bị trói chặt với những mảnh kiêu hãnh. Bạn tôn trọng người khác, nhưng bạn lắng nghe bản thân và tin tưởng vào năng lực cá nhân của mình trước hết. Không mấy tin vào trí lực của mình, bạn phụ thuộc nhiều vào những linh cảm, và chìa khoá thành công của bạn không gì khác ngoài lòng tự trọng cao ngất ngưởng. Tính sáng tạo và chủ nghĩa thực dụng cùng nhau đóng dấu son vào bản chất cho bạn, ban tặng cho bạn khả năng tuyệt vời trong khoản nhìn nhận sự việc cần được xây dựng / tổ chức / lên kế hoạch ra sao. Bạn có thể là một ông sếp tốt, và mọi người thì cũng khoái được làm việc với bạn lắm lắm. Về mặt tích cực, những phẩm chất tốt nhất của bạn là bền bỉ, chắc chắn và đáng tin cậy. Sự tự tin và kiêu hãnh đôi khi là tác giả của thái độ quá ư là độc đoán và cứng nhắc của bạn. Bạn quyết liệt cả khi ghét và cả khi yêu. Bởi vì bạn thường xuyên đứng vững trên mặt đất, cho nên, bạn khó mà bị thổi bay được. Bạn có thể hay phê phán đấy, nhưng là theo cách thật công bằng và đầy tính xây dựng. Mong muốn mọi điều hoàn thành theo đúng cách của bạn, bạn không thích mọi hành động của mình gần như bị soi từ đầu đến cuối, dù bạn cũng chẳng hơn gì – bạn thường giở trò đó với người khác mà. Với số ít những người bạn cực thân, bạn là người đáng tin cậy, chân thành và tận tuỵ. Bạn có vẻ như thích hoặc không thích người ta chỉ vì những cảm xúc bản năng “tự nhiên thấy thế” hơn là những vấn đề do não chỉ đạo. Đây là một nhân cách bất biến và ổn định, nhưng trong giai đoạn đầu tiên của cuộc sống, bạn chắc chắn có xu hướng cực đoan vô đối. Suốt đời, hãy nhớ kỹ rằng kiểm tra lại hai lần rồi hẵng quyết định và tránh xa cái thói tự tâng hàng – hậu quả của thói cao ngạo và tự kiêu – ra. Đằng sau tấm mặt nạ đầy sinh động nhưng bốc đồng và tự phụ, bạn sở hữu nguồn nội lực mạnh mẽ – và với điều này, bạn có thể vươn đi rất xa.

2-6: Kim Ngưu – Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Xử Nữ đã tạo ra một con người duyên dáng, đường hoàng, cân bằng và thạo đời. Trừ phi tương quan Mặt trời hoặc Mặt trăng phải vấp phải một đôi chút khó khăn, chứ không thì bạn sẽ lướt đi trên đường đời với rất ít những rắc rối, bởi chủ nghĩa thực dụng và đặc trưng thể chất vững vàng của Kim Ngưu đã được hoà trộn với trí tuệ sắc lạnh của Xử Nữ kia mà. Bạn có rất nhiều điều muốn đề nghị với thế giới, nhưng phải có ai đó thúc bạn hành động cái đã! Một khi tính ỳ của bạn bắt đầu lượn đi, bạn có thể ném mình vào công việc với một nguồn năng lượng vĩ đại nhất nếu bạn mong muốn. Bạn rất hay ngả nghiêng than phiền về cách mà Cuộc Sống đã đối xử với bạn, nhưng mà này, nếu không dính một vài vết bầm nho nhỏ, có thể bạn sẽ trượt dốc không phanh và ai đó sẽ phải chìa vai ra mà gánh trách nhiệm giùm bạn lắm đấy. Một chút bất lợi là điều tốt cho bạn, bởi chúng sẽ dựng bạn dậy, và do vậy, bạn sẽ trở nên chu đáo với công việc hơn. Nếu mặc bạn tự xoay xở, bạn sẽ để cho bản năng ờ-lờ-đờ-tí-cũng-được của mình hoạt động xả láng, và vì thế, sẽ có rất ít năng lượng bị tiêu hao. Khi bạn tự gây áp lực cho mình, kết quả có thể sẽ rất thú vị. Máu ham học chảy trong huyết quản bạn, và não bạn thì chóng nhớ lâu quên. Bạn ham đọc sách cũng như có khả năng hiểu và nhớ được những điều thường bị bỏ qua. Dù bạn rất ương ngạnh và không muốn bị cầm tay chỉ việc, bạn sẵn sàng kết thúc trong vai trò cấp dưới, đơn giản chỉ vì bạn không được tháo vát trong khoản nắm cương kiểm soát và hơi bị thiếu tinh thần trách nhiệm. Bạn có uy tín và sức hút cùng khả năng nhìn trúng tim đen của người khác. Những đặc trưng tính cách này khiến cho cuộc đời trở nên thật dễ dàng với bạn; ngoài ra, chúng còn cho phép bạn trở thành một tay cơ hội chủ nghĩa – tức cái gã chuyên đổi sự dịu dàng, thức thời và những năng khiếu bẩm sinh lấy một cuộc sống thoải mái ý!

2-7: Kim Ngưu – Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Thiên Bình đã hô biến ra một nhân cách dễ thương bậc nhất trên vòng tròn Hoàng đạo. Những sự kết hợp khác có thể tạo ra một con người dí dỏm hơn, tham vọng hơn hoặc là tài trí hơn, nhưng còn khuya mới hấp dẫn và lôi cuốn bằng nổi cặp đôi này. Một ngôi nhà xinh đẹp và một gia đình ấm cúng là những tình yêu đầu tiên của bạn; sự giao tiếp và kết nối với xã hội xếp ở vị trí thứ hai. Hình ảnh của bạn ngoài xã hội được tính hài hước và một vẻ ngoài dễ nhìn trợ giúp đắc lực. Cá tính này được đánh dấu bằng sự lạc quan, dù cho những nỗi buồn cá nhân còn đang ngập đến tận mang tai! Chỉ có những kẻ bị ghen tị chụp lưới lên đầu mới không thích bạn. Bạn duy tâm và tình cảm, và bạn là người có thiên hướng nghệ thuật từ trong bản chất. Dù những quan điểm tích cực của bạn cho phép bạn đạt được những mục tiêu lớn lao trong công việc, nhưng khi bắt buộc phải đối mặt với thế giới của những thông tin chính xác và hứa hẹn sẽ có vô số chướng ngại cản đường tài năng sáng tạo của bạn, bạn sẽ chẳng khi nào thực sự thấy hạnh phúc đâu. Bạn không bao giờ có thể xử lý các vấn đề xung đột tốt như khi bạn chịu đựng tình trạng căng thẳng thần kinh trong các trận đối đầu hoặc trước bất kỳ kiểu hành động phản đối nào. Bạn có thể giữ mình ở trạng thái cân bằng và hài hoà rất tốt, và chính điều này đã bảo vệ bạn không bị lún sâu vào vũng bùn cảm xúc. Phản ứng tâm lý của bạn rất có thể là vui cuồng lên khi ở bên một người-đặc-biệt và gần-như-bị-băm-nhỏ khi phải đối mặt với chiến sự và bị ép phải trả đòn.

2-8: Kim Ngưu – Thần Nông

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Thần Nông đã “chế tạo” ra một nhân cách sở hữu nhiều lắm những luồng cảm xúc mãnh liệt, và điều này thường xuyên ám ảnh bản chất bất biến của Mặt trời Kim Ngưu. Một lớp vỏ quyến rũ phủ bên ngoài khéo giấu đi khía cạnh thất thường trong tính khí của bạn. Bạn “chất” ở chỗ luôn khăng khăng trắng là trắng mà đen là đen, và những mảng xám trung gian không bao giờ có chỗ trong từ điển của bạn. Bản tính bạn nồng nàn và sôi nổi; bạn BIẾT rõ mình MUỐN gì cũng như LÀM THẾ NÀO để có được nó. Bạn là người ương bướng và độc lập. Sức quyến rũ của bạn luôn ở trạng thái sẵn sàng. Điều đó cho thấy rằng bạn rất có tài ăn nói và diễn xuất. Bạn thích được chú ý, và “rụt rè” là khái niệm xa lạ với bạn. Bạn rất hấp dẫn trong mắt những người khác giới, nhưng phản ứng của bạn sau khi đã tích cóp một đống đổ vỡ sẽ dễ khiến cho những mối quan hệ cá nhân lao vào sóng gió đấy. Với tất cả những công cụ mà người-khác-phải-có-sau-bạn, thật không khó khăn gì để bạn có thể đi thật xa. Tuy vậy, thật đáng ngạc nhiên, tham vọng của bạn lại chẳng mạnh mẽ như đối thủ mà bạn lướt qua trên đường có thể đã tin. Tình trạng căng như dây đàn – dường như chẳng lúc nào nó chịu ngừng nở phồng – liên tục sản xuất ra sự thôi thúc thoát xác, để cho bản thân bạn hoàn toàn được xả hơi. Bạn cần sự trì hoãn này để trốn tránh stress, hay nói cách khác là giữ thân khỏi bị thương.

2-9: Kim Ngưu – Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Nhân Mã đã cho ra đời sản phẩm là một con người vừa sôi nổi và hướng ngoại lại vừa thích hưởng thụ. Định nghĩa của bạn về “những điều làm nên khoái lạc” luôn biến thiên liên tục, đôi lúc giản đơn và phàm tục, đôi lúc thì mạo hiểm khủng khiếp. Ý thức xã hội đã phát triển đến trình độ cao của bạn chỉ ra rằng bạn yêu mọi người, nhưng phải là người tốt cơ! Bạn thà đơn độc còn hơn bị giới hạn bởi những con người mà bạn cho là chán ngắt. Điều này không nói lên rằng bạn cần phải biết phân biệt giai cấp – bạn có thể chơi với mọi hạng người trong xã hội nhờ vào khả năng chọn đúng thời điểm để nói điều cần nói. Tuy nhiên, kiểu cách ăn nói của bạn luôn là dốc tuột ruột gan và chính xác đến từng chi tiết, và bạn chẳng hề vướng phải chút khó khăn gì trong khoản nói thẳng nói thật cả. Bản chất ương ngạnh của bạn có thể làm một màn giới thiệu bản thân theo cách thức mềm dẻo đến lạ, thế nên, bạn có khả năng tranh luận liên tục về một vấn đề trong một thời gian dài mà lập trường ban đầu vẫn không hề bị lung lay hay lỏng lẻo. Xu hướng trung thành cao độ với truyền thống và nguyên tắc dễ biến bạn thành một nhà luân lý học, một tay thích ngồi chiếu trên để phán xét thiên hạ lắm. Bạn cảm thấy rằng mình có quyền làm như thế, bởi vì bạn là người khá tốt, kiên định và biết giữ gìn truyền thống mà. Tám chuyện là chuyên môn của bạn, nhất là khi mồm miệng có thể đỡ được chân tay. Bạn luôn ưa đổi món và xào xáo thêm tin đồn. Bạn yêu thích một cuộc sống tươi đẹp, đầy đủ và thoải mái trong môi trường trí thức nhưng phải không kém phần xa hoa và hào nhoáng cơ.

2-10: Kim Ngưu – Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Ma Kết đã định hình nên một nhân cách khoan dung và hoà nhã, trừ phi bị khiêu khích. Khi bạn được yêu cầu phải làm điều gì đó chống lại ước muốn của mình, bản chất “ngô quán” của cả hai cung này sẽ cùng lúc thúc bạn vùng lên chống lại. Bạn có thể xử lý rất nhiều stress cũng như những vết nhơ trong cuộc đời mình, và thường xuyên nổi cơn sung sức (nguyên văn là ‘always emerge from a crisis in good shape’) Bạn là người quả quyết và vững vàng, đồng thời có rất ít những mẩu phù phiếm và bất thường bám dính lấy bạn. Bạn không tiêu phí thời gian để mơ giữa ban ngày, bởi bạn quá quá thực tế ấy chứ! Bạn có thể xài phần lớn thời gian hữu ích cho việc lên kế hoạch hoặc sắp đặt đâu vào chỗ nấy, nhưng thường thì bạn quan tâm đến những gì càng-thật-càng-hay hơn, vì chúng giúp ích cho các phép soi kỹ lưỡng cùng mấy bản phân tích then chốt của bạn mà. Bạn là địa chỉ tin cậy cho những ai mang rắc rối hoặc là các dự án đến cầu viện. Bạn thực sự rất thích tinh thần trách nhiệm, có lẽ còn nhiều hơn cả sự công nhận hay sức mạnh – nhân viên hộ tống của quyền lực. Được-an-toàn là điều cực kỳ quan trọng với bạn. Bạn không nhất thiết mong muốn giàu sang, nhưng sự an toàn cho nhà ở, địa vị và uy tín là tối quan trọng. Bạn là con người kiêu hãnh, có ý thức mạnh mẽ về những giá trị riêng của bản thân. Những thứ bạn yêu thích được kê khai rõ ràng trong những món tài sản cá nhân xếp đặt trong thế giới của bạn. Bạn rất có tài quản lý, nhờ cung cách tiếp cận vấn đề hết sức thực tế và khả năng thấu hiểu bản chất con người của bạn. Bạn luôn BIẾT người ta đang nghĩ gì và họ SẼ nghĩ gì một cách rất bản năng.

2-11: Kim Ngưu – Bảo Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Bảo Bình sản sinh ra một con người lịch thiệp, thoải mái và thân thiện. Điều này khiến bạn có thể dễ dàng gặp gỡ và kết bạn với những người lạ mặt. Theo bản năng, bạn biết làm thế nào để hoà hợp được với mọi người. Điều này che đậy thành phần cốt lõi là những ý định cứng rắn cùng những đức tin sắt đá. Kiểu cách duyên dáng và cung cách cư xử dễ thương của bạn cuốn hút mọi người như nam châm hút sắt vậy, và bạn có thể đạt được mục đích cuối cùng của mình bằng tài ngoại giao và đức tin thân mật. (nguyên văn là friendly persuasion). Tương tự như vậy, bạn khoan dung với thiên hạ và luôn luôn quan tâm đến họ, mặc dù theo kiểu khá là khách quan. Đôi lúc bạn thậm chí còn nhanh nhảu đặt cược niềm tin vào cái sự không-hề-đáng-tin, bởi vì bản thân bạn rất dễ nhận được sự tin tưởng từ thuở ban đầu của người khác. Rất ít người có thể sống theo bộ luật đối nhân xử thế của bạn – mà với nó, bạn mong mình cũng được đối đãi y như thế. Nguồn động lực chủ yếu thúc đẩy bạn tiến lên cũng như những nỗ lực cá nhân của bạn đều bắt nguồn từ những xúc cảm thẳm sâu bên trong bạn. Bạn có thể cảm nhận thấy những điều sâu sắc trong các sự việc, song, do lớp vỏ ngoài lạnh lùng và lãnh đạm, bạn hiếm khi nào tỏ ra nhiệt tình bởi những áp lực của cảm xúc đè nặng lên tim bạn. Bạn biết cách kiểm soát thông minh và chính xác những tình cảm của mình cũng như điều khiển chúng làm việc cho các mối quan hệ của con người. Bạn sở hữu một bộ não tuyệt vời, vừa ham học hỏi, vừa đầy ắp những tò mò và sáng tạo. Bạn có khả năng làm việc với màu sắc và hình khối bẩm sinh – nhiều khả năng bạn có năng khiếu nghệ thuật đấy! Bạn không đòi hỏi vật chất quá nhiều, cho nên, bạn cũng không chú tâm vào vấn đề này cho lắm. Lạ lùng thay, tính ỳ có lẽ là kẻ thù duy nhất của bạn. Lòng tự trọng của bạn cao ngất ngưởng, và đó là thứ sẽ giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Dù có láu cá trong kinh doanh thì danh dự cũng không bao giờ rời bỏ bạn. Sự thân thiện và khả năng xếp ai vào chỗ nấy của bạn có thể chứng mình cho “khối tài sản” lớn nhất của bạn: thành công và tri thức.

2-12: Kim Ngưu – Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Song Ngư “đúc khuôn” được một bộ óc có sáng tạo và tưởng tượng vô cùng phong phú, nhưng cùng lúc đó, nó cũng tạo ra cái gì đó giống như một cuộc sống toàn màu hồng và vô thực nhất hạng. Kim Ngưu ban cho bạn một bản chất tĩnh tại hoặc vững chắc ẩn sâu bên trong, nhưng Mặt trăng lại tặng cho bạn một nhân cách dễ thay đổi như thời tiết vậy. Thay vì bung lụa nhu cầu cũng như khao khát được cảm thông cùng thấu hiểu, bạn có lẽ sẽ tự cô lập mình với mọi người và duy trì tình trạng “nén dưa” cảm xúc. Độ nhạy với những vấn đề liên quan đến cảm xúc của bạn luôn thuộc hàng khủng, và bạn cũng rất dễ chịu tác động mạnh của yêu đương và những lời có cánh. Bạn thuộc tuýp người dễ bị bạn bè và người quen lợi dụng. (aka dễ lăn lưng đi làm M =)))))))) Sự thấu suốt con người tiếp tục được định hình và định giá; những kết luận được tung ra thường rất chính xác. Và bạn thường dùng khả năng trên cho các “bài tập thực hành” phân biệt đối xử với một số người-bị-chọn. Khuynh hướng thụ động từ trong bản chất dễ khiến bạn chấp nhận cảnh đặt đâu ngồi đó mà không có bất kỳ một ý kiến phản đối nào. Bạn sống một đời nghiêm túc, nhưng không cho rằng mình là một phần của bức tranh về những thứ đang xoay vòng xung quanh – có nghĩa là bạn có nhiều nguy cơ sẽ đánh mất cái nhìn thực tế lắm. Bạn có thể trở nên cực kỳ tốt bụng khi bạn tự cấp phép cho bản thân bật lại người theo kiểu bộc phát và tự nhiên. Bạn là con người lãng mạn từ lúc sinh ra. (sến sặc sụa =))))))))) Tính khí “chết cũng không nhường” có thể là lá bùa chắn an toàn và hữu ích, nếu như bạn không để cho nó phát triển quá mạnh mẽ trong nhân cách của mình. Xu hướng bê tha quá độ đôi khi là nguyên nhân hút vô số rắc rối đến chỗ bạn. Quá nhiều luôn. Lo lắng, thức ăn, sex, và cả ham mê khoái lạc nữa. Tránh xa chán chường và cảm giác tự hối tiếc cho bản thân đi. Bạn sẽ làm việc tốt hơn khi bạn mở lòng với mọi người và lái thân đi theo con đường tích cực.

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

3 thoughts on “Cung Mặt trời và Mặt trăng (2)

 1. Kim Ngọc on said:

  Thanks! Rất đúng với mình.

 2. Kim Ngưu – Sư Tử
  Đúng là mình hay giở trò soi người khác =))
  thường thì là lỗi chính tả hay phát âm gì đấy :D
  nhưng tất nhiên bị soi lại là mình rất khó chịu :))
  *mình cũng phải cẩn thận để ko bị soi chứ, ví dụ như sẽ google chính tả trước khi post 1 cái stt nào đó có từ mình ko chắc chắn =))*
  Mình ghét bị giám sát dưới mọi hình thức >.<
  Độc đoán, cứng nhắc thì chắc chắn có
  mình luôn muốn mọi việc phải theo ý mình =.=

 3. Reblogged this on Mèo Ranh and commented:
  Mình là Bò lai Mều bự :)). Mà mấy đứa Mặt Trăng Sư Tử có nhiều điểm tương đồng với lũ mèo. Bởi vậy mình thân với mấy con mèo nhà mình đó ;-). Đúng là rất thích soi người khác, nhưng ghét bị soi =)) ( mình xấu tính phết nhỉ :”> )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: