this is mer

who I am? just MER

Nàng Cừu


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Và bạn đang đổ đứ đừ trước một nàng Bạch Dương. Tôi không biết liệu nên chúc mừng hay chia buồn cùng bạn nữa.

Khi Byron nói: “Tình yêu của người đàn ông là một góc trong đời họ, còn với người đàn bà – lại là tất cả”, ông đã bỏ quên các nàng Bạch Dương mất rồi. Nàng có thể ngỡ rằng tình yêu là cả cuộc sống của mình, nhưng thực ra, nàng luôn bị hút vào thế giới sôi động xung quanh (không kể chính nàng) suốt từ đầu đến cuối cuộc đời. Nàng có thể sống rất ổn mà không cần tới đàn ông như nhiều người phụ nữ khác bạn từng hay biết.

Tất nhiên, sống không đàn ông không có nghĩa là sống thiếu lãng mạn. Nàng luôn luôn cần một người hùng trong những giấc mơ để trái tim nàng thương mến. Chàng có thể ở xa-thật-xa, ẩn dật ngoài tầm với, ở đâu đó trong màn sương mù ngày mai – nhưng nàng sẽ luôn nghĩ về chàng trong cơn mưa Tháng Bốn. Hình ảnh chàng sẽ ám ảnh tâm can nàng khi bông tuyết đầu mùa rơi, khi giai điệu cũ ngân nga hoặc khi một tia chớp rạch ngang trời. Tuy nhiên, trong lúc mải miết thương nhớ mà lại chẳng có gã nào ở kề bên, nàng cũng chẳng thấy phiền lòng chút nào. Mọi điều “nó” làm, nàng còn làm được tốt hơn – đấy là nàng nghĩ vậy.

Nàng Bạch Dương sẽ tự mở cửa, tự mặc áo khoác, tự kéo ghế cũng như tự gọi taxi hoặc tự châm thuốc mà chẳng cần đàn ông giúp đỡ. Tự làm lấy, theo định nghĩa của nàng, là cách nhanh nhất để giải quyết xong mọi việc. Sao Hoả xác định rõ với nàng rằng nàng được sinh ra để nắm lấy quyền lãnh đạo, để làm người đầu tiên hành động (và điều đó cũng bao gồm cả những chiêu nâng tầm lãng mạn nữa). Các nàng Bạch Dương thường chủ động cầm cưa, đặc biệt là khi vớ phải anh chàng khù khờ không dám mở lời hò hẹn. Cho nàng biết cảm nhận của bạn càng sớm càng tốt khi nàng đang cố cò cưa bạn. Phải thật cẩn thận khi quyết định dọn đến chỗ nàng Cừu. Nàng luôn muốn làm bà chủ, kể cả lúc yêu đương. Tốt nhất bạn nên chắc chắn đã cất tim nàng an toàn trong ví trước khi cố gắng giữ eo nàng lại và tặng nàng một nụ hôn chúc-ngủ-ngon. Bằng không, nàng sẽ móc hàm bạn vào một cái móc sắt nhọn hoắt rồi chạy trốn như một sinh vật nhỏ đáng thương đương ngập trong sợ hãi.

Đừng gian dối. Lý do để nàng trốn biệt không phải là tính cả thẹn thiếu nữ đâu. Nàng nào có bị tình ý nồng nàn của bạn doạ cho chết khiếp. Cái thứ đó nàng có thể kiểm soát được. Nhưng nàng chiến đấu chủ yếu vì nỗi sợ vướng vào rắc rối với một gã nô lệ tình yêu hoặc một tay cún con lẽo đẽo theo đuôi – chỉ cần là một trong hai kiểu đó thôi cũng đủ làm nàng chán phát khóc lên rồi, chứ đừng nói là cả hai. Nên thường xuyên để nàng phải dò đoán, và thời cơ sẽ tự nứt vỏ mà đến với bạn. Người đàn ông nào chống chịu được sức ảnh hưởng của nàng sẽ ngấm ngầm hấp dẫn được nàng Cừu. Nàng sẽ không thể hiểu tại sao sự quyến rũ của mình lại chẳng mảy may có chút tác động gì lên anh chàng. Và bản chất sao Hoả sẽ đẩy nàng vào cuộc chơi để chứng tỏ mình hấp dẫn, ngay cả khi nàng chả có hứng thú gì với đối tượng.

Scarllet O’Hara chính là hình mẫu lý tưởng của một nàng Bạch Dương được-sao-Hoả-quản-chiếu. Giống như Scarllet, nàng sẽ khiến tất thảy đàn ông độc thân trong một trăm dặm quanh đó sẵn sàng quỳ mọp dưới chân mình, trong khi trái tim lại bướng bỉnh mơ về một người, vì lý do nào đó, chẳng bao giờ có thể thuộc về nàng. Giống như Scarllet, nàng có thể nhanh chóng thích nghi để sống sót nếu cần thiết, không có thút thít rên rỉ gì cả. Scarllet và các nàng Cừu nói chung là đủ cứng rắn để coi thường các thể loại lề thói cũng như những đội quân tiên phong, thậm chí nàng còn có thể bình tĩnh một cách lạnh lùng bắn thủng đầu gã xấu số nào đó dám đe doạ tình yêu của nàng nữa cơ.

Không bao giờ bản chất sao Hoả của nàng Cừu lại hiển hiện rõ ràng hơn lúc Scarllet đang bị cơn đói hành hạ, đơn độc và hoàn toàn không có bạn bè. Thay vì chờ đợi một anh chàng lao đến giải cứu, nàng giơ nắm đấm lên trời và hét lớn: “Con đã sống sót … và khi điều này xảy ra, con sẽ không bao giờ bị đói khát nữa. Dù con có phải nói dối, lừa đảo, trộm cắp hay giết người – thề có Chúa, con sẽ không bao giờ bị đói nữa đâu”. Nhiều năm sau, khi tình cảm của nàng tan vỡ, cô con gái bé bỏng của nàng chết và người đàn ông duy nhất nàng yêu bước khỏi cuộc đời nàng, người phụ nữ đặc-chất-Cừu này vẫn có thể nói rằng: “Ta sẽ nghĩ ra cách đưa chàng trở lại. Sẽ không bao giờ có người đàn ông nào ta muốn mà lại không giành được, một khi ta đã dốc tâm trí vào chàng … Sau tất cả, mai sẽ là một ngày khác!”.

Đúng vậy, Scarllet đã mang tới một hình ảnh sống động về cung Hoàng đạo đầu tiên, với tất cả những ưu thế và khả năng sao Hoả phú cho nàng sáng vụt lên sau tấn bi kịch; có thể hoàn toàn nữ tính với hàng mi chớp chớp và những giọt nước mắt lăn ra đúng lúc mà cũng có thể tiếp quản công việc của đàn ông khi họ không có mặt một cách dễ dàng. Một nghiên cứu kỹ lưỡng về tính cách của Scarllet có thể cho bạn sự hiểu biết tuyệt vời về điều mà bạn đã mắc vào với một nàng Cừu – và ngoài ra còn có phần thưởng rất đáng để trông đợi đến ngay sau khi bạn đã dũng cảm phản đối nàng nữa đấy. Xu hướng hung dữ của nàng có thể cực khó nắm bắt, nhưng tinh thần lạc quan rạng rỡ và niềm tin vào ngày mai ở nàng luôn có cơ được nâng cao đáng kể.

Nàng Bạch Dương căm ghét những trò nịnh bợ. Hãy để nàng biết rằng bạn ngưỡng mộ nàng, nhưng nên để hoa mỹ và mùi mẫn nằm bớt ở nhà đi. Lòng trung thành của nàng đặt vào tình yêu luôn bự như khủng long. Chừng nào bạn còn giữ được sự lãng mạn “sống sót” trong mối quan hệ của hai người, bạn có thể tin chắc vào điều đó, bởi sâu thẳm bên trong, nàng Cừu cực kỳ lãng mạn. Bản chất Bạch Dương của nàng lúc nào cũng sẵn cả kho đối lập: nàng không muốn bị công khai đeo bám, nhưng sau đó sẽ thấy thật mất hứng nếu bạn lảng ra quá xa. Nàng không khoái một gã độc đoán, nhưng nếu đức ông chồng suốt ngày chỉ biết tha thiết ngồi dưới chân ngắm nàng thì sẽ chẳng bao giờ sưởi được tim nàng ấm áp lên. Trước khi tình yêu có thể đem hạnh phúc đến, nàng Cừu bắt buộc phải biết rằng bản chất Hoả tinh luôn dành cho nàng một thách thức vĩnh cửu – đó là mơ ước kiểm soát được người yêu không bao giờ ngừng đụng đầu chan chát với nỗi lòng thầm kín “để chàng quản lý mình” trong chính con người nàng. Thói duy tâm của nàng thật không thể ngờ được: đôi khi nàng vô vọng tìm kiếm một chàng hiệp sĩ can đảm mặc bộ giáp sáng ngời, người sẽ quỳ dưới chân nàng, dịu dàng đặt cả thế giới đã đánh chiếm được vào tay nàng mà nhân cách của chàng ta vẫn còn vẹn nguyên. Bởi người như vậy chỉ tồn tại trong các câu chuyện thần tiên hay những huyền thoại về triều vua Arthur, nàng Cừu sẽ thường xuyên độc hành mà không có lấy một vì sao dẫn đường. Ngày của nàng tưng bừng sáng, đêm của nàng đôi khi mịt mùng tối và dài lê thê. Lúc này, khi những giấc mơ vụn vỡ của nàng trở thành đống tro tàn âm ỉ cháy – căn chuẩn lúc bạn có thể nghĩ rằng lửa đã lụi, Bạch Dương sẽ bất ngờ “phù phép” cho ngọn lửa khác bùng lên cho mà xem.

Nàng phải tự hào về bạn trước khi có thể yêu bạn. Nhưng đừng quá coi trọng điều đó mà bỏ bê không thèm ngó ngàng tới tài năng và năng lực CỦA nàng. Mặc dù nàng đòi hỏi hơi bị nhiều từ bạn, nhưng này, nàng sẽ trả lại gấp đôi như thế. Nàng Bạch Dương có thể rất rộng lượng chia sẻ thời gian và sự cảm thông cũng như tiền bạc và của cải của nàng cho bạn, nhưng một khi đã yêu, nàng sẽ thẳng thừng ky bo giữ bạn làm của riêng. “Cái gì của nàng là của nàng” là nội quy buộc-phải-thuộc một khi muốn bước chân vào căn phòng lãng mạn trong tim nàng. Hãy nhớ rằng bạn không cần tốn nhiều công sức cho lắm để có thể khiến nàng phừng phừng nổi giận đâu. Đừng cả gan rải những lời ngưỡng mộ cô nàng diễn viên điện ảnh xinh xẻo bạn ưa thích bên tai nàng, cũng như đừng vung vãi lời khen cho các cô bạn của nàng. Chồng của một nàng Cừu sẽ an toàn hơn nếu thư ký của chàng ta là một đấng mày râu. Nếu nàng không phải là người đầu tiên đi với bạn trên mọi con đường, bạn sẽ sớm được tha hồ thắc mắc: không hiểu cơn tam bành của nàng lẩn khuất ở chỗ nào mà sao đến nhanh thế? Nếu nàng Bạch Dương thực sự bị tổn thương, nàng sẽ nhanh chóng chuyển từ lửa nồng sang băng lạnh. Lửa chỉ bùng lên một lúc rồi tắt lịm thôi, nhưng băng thì sẽ trường tồn đấy. Hãy nhớ điều đó, nếu bạn thực lòng quan tâm sâu sắc đến nàng.

Nàng Bạch Dương thích giữ tình yêu trên một cái bệ thờ. Nàng mong đợi chàng sẽ sống theo một hình ảnh hoàn mỹ không tưởng, bướng bỉnh từ chối ngó xuống bàn chân dính đầy đất cát của chàng, trừ phi chúng quá bẩn và nàng không thể lờ đi nổi. Không bao giờ được chỉ trích người yêu / chồng / con cái của nàng Cừu, trừ khi bạn đã tròng vào người một bộ đồ bằng amiăng đủ chắc chắn. Nàng thừa khả năng căn vặn, thậm chí là cắt xoẹt sự chú ý vốn được dành cho bạn nếu bạn dám làm kế hoạch của nàng sũng nước và không xài được. Song, nàng vẫn có thể rất hoà nhã, tận tuỵ và thoả hiệp với bạn, nếu bạn biết cách cư xử khôn ngoan.

Bởi Bạch Dương thường dễ dàng khiến tất thảy các anh chàng nàng gặp – rải đều từ độ tuổi 9 đến 90 – khâm phục và ngưỡng mộ, bạn sẽ có cả ngàn cơ hội để cảm nhận những cú gãi dao của quỷ vào lòng ghen tuông của mình. Quên khẩn trương đi. Như thói sở hữu dữ dội nàng gắn lên bạn, nàng còn khuya mới chịu để mình bị chiếm hữu, dù chỉ là trong chốc lát. Nàng Bạch Dương lúc nào cũng khăng khăng đòi tự do tuyệt đối. Kết hôn rồi hay chưa thì cũng vậy cả thôi. Bạn buộc phải tin nàng, dù nàng có đi bất cứ đâu, gặp bất cứ ai, dẫu nàng sẽ không có đặt kiểu lòng tin như thế vào bạn đâu (trừ phi nàng đã học được cách kiềm chế cảm xúc – nhiều khả năng điều đó sẽ giết chết nàng, nên trường hợp này thường hơi bị hiếm!). Nghe thế thôi, chứ thực ra cũng chẳng tệ cho lắm. Nàng tuyệt đối chung thuỷ, chừng nào nàng vẫn còn là của bạn. Nàng Bạch Dương hầu như không bao giờ yêu cùng lúc hai chàng. Nàng quá thật thà và đơn giản để xài bẫy của cáo. Trừ một vài trường hợp siêu đặc biệt, nàng sẽ rành mạch nói với bạn rằng tình yêu của hai người đã chết, trước khi chuyển những mối bận tâm của nàng sang một anh chàng mới.

Nàng Bạch Dương giống như một mẫu hoa văn lạ được dệt nên từ những đam mê sâu đậm và chủ nghĩa lý tưởng thần bí. Trong bất kỳ mối quan hệ nào mà nàng cảm thấy đủ độ chân thực và vĩnh cửu, sẽ không có ngập ngừng hay do dự, không có những mưu mẹo kiểu đàn bà, những mánh lới làm đỏm hay những trò chơi ngu ngốc. Tình yêu của nàng thẳng thắn như những gì nàng nói và làm. Bạn có thể thuần hoá nàng đôi chút, nhưng nàng sẽ chấp nhận điều đó với một sự ngoan ngoãn đáng ngạc nhiên, nếu như nàng thật sự yêu bạn.

Những người phụ nữ được sao Hoả bảo hộ thường mê mải làm việc hơn là lấy chồng và sinh con. Họ có thể xử lý công việc ngon không thua gì cánh đàn ông, từ buôn chứng khoán đến quản lý điền trang. Nàng cũng có thể xoay cái mắt cá chân xinh xinh và dấn bước vào những ngành nghề phụ nữ hơn, như diễn viên hay người mẫu chẳng hạn. Sẽ rất khó để đòi hỏi nàng từ bỏ công việc của mình vì bạn, nếu như đó là nghề nghiệp nàng thật sự say; hoặc nàng đã đạt đến trình chuyên nghiệp rồi. Nàng có thể quăng tạm công việc xuống biển một thời gian, trong khi thần trí bận ướt đẫm ánh dương của sự lãng mạn và hình ảnh ngôi nhà kiểu nông thôn nằm bên bờ biển của riêng hai người (trí tưởng tượng của Cừu thuần chủng thường nhắm thẳng tới mảng hạnh phúc và cố tình lờ tịt phần ảm đạm đi). Nhưng khi tường bắt đầu cần được sơn, mái bắt đầu thủng và niềm phấn khích thuở ban đầu đã mờ đi đáng kể, nàng có thể sẽ nóng lòng moi tấm thẻ an sinh xã hội của mình ra một lần nữa. Cứ để nàng làm vậy đi. Nàng sẽ hạnh phúc và đáng yêu hơn – thậm chí là nhã nhặn hơn – gấp bội, nếu nàng được phép lấp đầy những giờ phút rảnh rỗi bằng những gì khiến nàng thấy hứng thú. Nếu không được như ý, những cảm xúc bất mãn của nàng sẵn sàng đùn đất lên thành một ngọn núi mang tên rắc rối bự chảng.

Thực tế là, chả có gì mà nàng không xử lý được hết. Nếu đó là một thử thách, hay chỉ là vài thứ mà nàng nghĩ rằng sẽ thắp đời nàng sáng lên, nàng sẽ cố gắng thử lao vào nó, bất chấp nó có thiết thực hay không. Tôi biết một nàng Cừu đã phải thắt lưng buộc bụng để sống hàng năm trời trong một căn hộ hai phòng cùng với một ông chồng, năm đứa con nghịch ngợm và một chú chó nữa kia.

Sự sắp xếp trên rõ ràng đã co hẹp không gian, và chỉ cần trù tính về việc đó thôi cũng đã đủ khiến một người phụ nữ bình thường phân vân dữ dội rồi. Nhưng với nàng thì không. Nàng dư sức tay bo có hiệu quả với nó theo cách rất riêng; dù đôi lúc nàng cảm thấy bị dằn vặt, và rồi cơn cáu giận bùng lên chỉ trong nháy mắt. Ở tình huống này, khi một nhà chiêm tinh đọc bản đồ giờ sinh của nàng rồi chỉ cho nàng vị trí tương đối của các hành tinh chứng tỏ rằng đời nàng sẽ vướng phải một quãng dài khó khăn vất vả, nàng sẽ thấy rối trí nhưng lại ngấm ngầm tò mò. “Khi nào thì nó sẽ trông giống như sắp xảy đến?” – nàng cực kỳ muốn biết.

Vào một ngày nọ, nàng Cừu bốc đồng kể trên bỗng dưng phi thường có hứng muốn thêm một em chó nữa vào cái trại-hai-buồng của mình. Nàng cảm thấy rằng chú chó của gia đình nàng cần một cô chó cho có bạn. Chú ta đơn độc quá. Bên cạnh đó, lũ trẻ cũng nghĩ rằng đó quả là một ý tưởng vui nhộn tuyệt cú mèo. Nhưng khám phá về cái sự không-biết-đi-vệ-sinh-đúng-chỗ của tiểu thư khuyển mới đến khiến não nàng tạm thời lộn xộn hết cả lên. Như một trung sĩ cương quyết và kỷ luật, nàng phân công các thành viên trong gia đình lần lượt thay phiên nhau chải sạch tấm thảm. Sau khi nhận ra rằng nó chẳng bao giờ còn được như xưa, nàng sẽ nghiên cứu tình hình rồi đưa ra quyết định. Từ bỏ em nó ư? Tất nhiên là không rồi. Vì nàng đã bí mật nuôi hy vọng rằng những chú cún con sẽ sớm chào đời mà. Còn tiền thì sẽ phải tự lăn từ đâu đó ra để mà đi mua tấm thảm mới thôi. Hài hước – vâng đúng rồi đấy ạ. Cùng với sự ra đời của những chú cún con, nàng chắc rằng phép màu sẽ lung linh chạy tới, đưa toàn bộ cái “đám hỗn độn” nhà nàng đến một căn hộ mới trước khi sự kiện vui vẻ đó tới nơi. Hài hước – vâng chuẩn đấy ạ. Phép màu có cách để xảy đến với những ai tin vào sự tồn tại của nó. Như nàng chẳng hạn. Đôi khi đó là một trong những điểm dại dột nhất. Cách nàng liều lĩnh thực hành có thể khiến nàng đâm thẳng vào rắc rối, và nàng sẽ phải có vài sợi tóc muối tiêu trước khi học được cách tránh vận hạn lần hai. Bạch Dương chẳng (thèm) nhớ các bài học kinh nghiệm đâu. Lý trí luôn sẵn sàng đấy, nhưng cảm xúc lại cứ lì ra không nghe. Thật chả có cách nào để cố gắng cảnh báo một nàng Cừu điển hình bằng một lời răn trong Kinh Thánh: “Kiêu ngạo đi trước sự vấp ngã”. Bởi vì từ lần đầu nghe thấy câu đó trong trường đạo ngày Chủ nhật, nàng đã dịch nó thành “Khi lòng kiêu hãnh rời đi, ngươi ngã ngựa” mất rồi!
Đừng bao giờ lo lắng nàng Cừu của bạn sẽ thua trong trận chiến trước sức hấp dẫn của con sói. Nàng miễn dịch với các anh sói, với cả mấy tay playboy nữa. Nên chịu khó chiều theo những sở thích cá nhân của nàng một chút. Các chàng đôi khi hay thờ ơ với điều này lắm. Nhớ rằng nàng sẽ mua quà cho bạn cũng như sẵn lòng cho bạn vay tiền, chăm sóc bạn lúc ốm đau hay giúp bạn tìm việc làm; nhưng nàng cũng sẽ trông chờ thái độ y như thế từ phía bạn đấy.

Nàng sẽ phủ nhận rất dữ rằng nàng đâu có thế (nàng làm cái gì mà chẳng dữ dội!). Nhưng khi nàng phiền muộn, bạn cũng nên sầu não theo. Khi nàng vui vẻ, bạn cũng cần hớn không kém. Với Bạch Dương, yêu là cộng lại chia đôi. Nàng sẽ trông đợi bạn chia sẻ dao cạo, thẻ tín dụng, các mối quan hệ bạn bè và cả những giấc mơ của bạn. Đổi lại, bạn cũng có thể xài những thứ đó của nàng. Tất nhiên, dao cạo của nàng có thể đã gãy, tiền trong thẻ tín dụng đã bị rút hơi quá tay một chút, bạn bè nàng phân tán và rải rác, còn những giấc mơ của nàng thì quá lớn đến nỗi bạn nuốt không nổi. Nhưng này, nàng đâu có ích kỷ với chúng nó. Giữ bí mật với nàng dễ khiến nàng gọi bản năng hoang dã sống dậy lắm. Đó không phải một ý tưởng hay ho đâu nhé. Đừng bao giờ gây rắc rối cho nàng bằng những bài ngữ pháp, quần áo cũng như cách cư xử nơi công cộng của bạn. Nàng sẽ không làm bạn ngượng chín mặt đâu, ít nhất là trong những khoản đó.

Đâm thủng lòng kiêu hãnh hoặc dội nước lạnh vào lòng nhiệt tình của nàng đều sẽ khiến tim nàng gần như vỡ vụn. Khổ nỗi không thiếu kẻ thích chơi nàng kiểu đấy, bởi thế gian vốn không ưa người phụ nữ thích bật lại nó và nghĩ rằng nàng ta giỏi hơn tất cả. Sau cùng, khi nàng nhận ra nàng vẫn chẳng thể vận hành cả vũ trụ, nàng sẽ nhào vào vòng tay bạn trong đầm đìa nước mắt. Thế giới của nàng mịt mùng u ám. Và bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy con người thực sự của nàng, không có khả năng tự vệ và cực kỳ dễ bị tổn thương sau lớp vỏ tự tin bọc ngoài. Nàng không thực sự là Tàu kéo Annie đâu. Nàng chỉ trông có vẻ giống thế thôi. Nàng tôn thờ sức mạnh và cố gắng noi theo nó. Chủ nghĩa lý tưởng và niềm tin lạc quan của Bạch Dương vào bản ngã tự nhiên của con người thường bị vỡ thành vô số mảnh khi va chạm với thực tế khắc nghiệt. An ủi nàng với tất cả sự dịu dàng vào thời khắc đó, và nàng sẽ không bao giờ tuột khỏi tay bạn. Luôn luôn phải bảo vệ nàng trước kẻ thù của nàng. Nàng sẽ không bao giờ có thể tha thứ cho bạn nếu như bạn không chiến đấu vì nàng, hay ít nhất là đứng về phe nàng. (Nhưng hãy chuẩn bị tinh thần mà làm lành với bọn nó ngay khi nàng giảng hoà, sớm thôi). Ngược lại, nàng cũng sẽ sẵn sàng bảo vệ bạn. Nàng Bạch Dương sẽ thẳng tay quăng cả danh vọng lẫn của cải vào mặt bất cứ đứa nào dám làm bạn nàng tổn thương. Nếu nàng yêu bạn, sự phẫn nộ của nàng sẽ càng không hề có giới hạn. Người phụ nữ này sẽ chẳng là gì nếu thiếu đi sự trung thành.

Nàng không phải một cô vợ ngoan cho lắm. Nhiều khả năng những điều nàng quan tâm còn bay phất phơ ngoài kia cơ, bởi vì ở nhà hiếm khi nào đủ chỗ cho năng lượng sáng tạo của nàng vùng vẫy. Đừng hy vọng nàng sẽ chỉ là một con dế nhỏ hạnh phúc với việc lích rích trong nhà. Nàng rõ ràng thạo bếp núc, và biết giữ nhà cửa sạch không chê vào đâu được – chí ít là những chỗ hay trông thấy. Nàng sẽ đơm lại khuy và ủi đồ cho bạn, nhưng nàng thường không thích làm đâu. Dù vậy, nàng vẫn sẽ làm, nếu cần. (Nàng Bạch Dương có thể làm hầu hết mọi thứ, NẾU CẦN). Nàng giống một viên kim cương lấp lánh nhiều hơn là một vòng tay êm ấm. Không thể phủ nhận rằng nàng dễ cáu kinh khủng; nàng có thể sẽ chọc tức bạn thường xuyên hơn là âu yếm bạn. Nhưng nàng cực kỳ thú vị; không có mẩu nhàm chán nào tồn tại được ở chỗ nàng hết. Con người thật sự dịu ngọt hay bị nàng giấu rất kỹ, rất sâu; chỉ có những ai gần gũi thân cận với nàng may ra mới ngó thấy. Những cuộc chuyện trò do nàng khởi xướng sẽ rất trí tuệ mà lại thường xuyên nữa. Đừng có giấu mặt sau tờ báo trong bữa sáng. Nàng trông đợi bạn sẽ cư xử như một người bạn thân thiết, bằng không thì bạn hãy tự đi mà làm lấy món trứng của mình!

Bạn sẽ hiếm khi nào thấy nàng kêu ca phàn nàn về bệnh tật hay sự vất vả khó nhọc. Nhưng khi nàng ốm, nàng mong chờ cả tấn quan tâm và đồng cảm từ bạn đó. Mặc dù bạn đang phải ngồi bên giường để canh cho nàng ngủ lúc nàng lên cơn sốt dữ dội, nên chuẩn bị mà chờ đôi bàn tay và chân nàng lạnh ngắt khi nàng vướng phải cơn nhức răng đi là vừa.

Đây không phải mẫu người phụ nữ bạn nên gọi để thông báo rằng bạn sẽ về nhà muộn vì công việc ở văn phòng còn chưa giải quyết xong, trừ phi bạn thích tạo ra pháo hoa cuối Tháng Bảy vào giữa Tháng Hai. Nàng không ngại phải giữ nóng món nước sốt, nhưng nàng không thích bị rơi vào trạng thái mù mờ về việc bạn thực sự đang ở đâu, làm gì, và nàng sẽ gọi lại để tìm cho bằng ra. Nàng Cừu vợ bạn hầu như chắc chắn sẽ gây ấn tượng cực mạnh với sếp của bạn đấy, nên nếu có thể hãy giữ nàng lại, đừng để nàng lên lớp sếp về cách điều hành công việc như thế nào. Nàng không thấy phiền khi phải ra ngoài kiếm tiền trong lúc bạn đang tạm thời thất nghiệp, nhưng này, nàng không bao giờ có thể coi trọng anh chàng làm ra ít tiền hơn nàng đâu (dù các nàng Bạch Dương sẽ không bao giờ vì thế mà chia tay – các nàng sẽ chỉ càng cố tìm lý do bào chữa cho điều đó thôi). Nếu nàng có một kỳ nghỉ hiếm hoi, lời phàn nàn đầu tiên từ bạn sẽ nhanh chóng khiến nàng bay vù đến trước gương lược và lọ nước hoa. (Theo cách này, nàng nữ tính chả kém gì Eva hết). Một lời nhận xét có phần tâng bốc về kiểu tóc mới của cô thư ký của bạn cũng sẽ có tác dụng y như thế, nhưng mà nguy hiểm hơn nhiều. Bạn đã được cảnh báo từ trên kia là nên tuyển một nam thư ký cơ mà! Tính khí kiêu ngạo luôn cư ngụ trong nàng; nó khiến nàng rất nhạy cảm với mọi thứ, từ tuổi tác của nàng đến một lời nhận xét vô tội rằng nàng trông thật mỏi mệt. Nàng sẽ cố soi chúng từ những dấu hiệu nhỏ nhất, đến mức bạn nghĩ rằng nàng giống một mụ phù thuỷ già thật đấy.

Hãy giữ cho đam mê và lãng mạn sống sót trong cuộc hôn nhân của bạn, hoặc là chịu khó ngắm nàng ngập trong bất mãn đi. Bạch Dương sẽ phung phí chút thời gian để thay đổi bất cứ tình trạng nào là căn nguyên của cái sự bất mãn đó. Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến một cuộc ly thân vội vã, hoặc một cuộc ly hôn thần tốc. Trong phần lớn các trường hợp, để nàng quản lý sổ séc của gia đình là hành động không khôn ngoan chút nào, nhưng bạn có thể thử, nếu bạn chỉ coi ngân hàng như một trò chơi.

Làm mẹ, nàng sẽ chăm chút để em bé được sạch sẽ, vui vẻ, khoẻ mạnh và được yêu thương. Không phải lúc nào nó khóc nàng cũng bế lên dỗ dành, cũng như không bao giờ nàng quan trọng hoá cũng như bao bọc đứa trẻ quá đà. Nhưng con nàng sẽ nhận được hàng tá ấm áp cũng như những nụ hôn nồng nhiệt và những cái ôm thật chặt. Bà mẹ sinh-tháng-Tư này sẽ dạy cho những đứa con của nàng tin vào những chú lùn và những cô tiên. Nàng sẽ đưa chúng đi dạo trong công viên, và sẽ chỉ cho chúng thấy những chiếc vòng cổ của các nàng tiên bỏ lại trên bãi cỏ sau vũ hội đêm trăng, trong khi các bà mẹ khác chỉ đơn thuần bảo đó là những giọt sương sớm. Nàng Cừu sáng tạo ra một thế giới pháp thuật huyền hoặc cho bọn trẻ – nó có ở nơi nó có ấy. Nàng không phải một bà mẹ dễ dãi; nàng sẽ đòi hỏi kỷ luật nghiêm khắc, và nàng chắc chắn sẽ thành công trong việc nuôi dạy con mình lớn lên thành một người độc lập. Vũ khí ưa thích của nàng dùng để đánh vào tâm lý trẻ con là: một mái chèo gỗ, những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ và những nụ hôn chúc-ngủ-ngon.

Người phụ nữ này có thể thay đổi tính khí một cách rất vô lý, và sẽ gây ra một vài màn bạo lực ra trò. Nhưng những điều đó sẽ chỉ ào ào rơi như mưa đá mùa hè, rồi nhanh chóng tan biến đi. Nàng sẽ không bao giờ ghi hận cũng như kiếm cơ hội trả thù hay nuôi chúng trong cái bể tự thán tự thương. Sau cơn bão cảm xúc, tinh thần lạc quan – bản chất Tháng Tư của nàng sẽ thình lình trở lại như cầu vồng sau trận mưa rào. Có hàng đống người sẵn sàng kể cho bạn nghe về sự nam tính của nàng, nhưng chớ tin họ. Chỉ là tính nữ của nàng bị lớp vỏ hào nhoáng và sống động bên ngoài che khuất thôi, thậm chí nàng còn quá là nữ tính so với yêu cầu của một người đàn ông bình thường ấy chứ. Nhưng tất nhiên, chàng hiệp sĩ trong bộ giáp sắt sáng ngời không phải là một người bình thường rồi. Có chàng hiệp sĩ đơn độc và dũng cảm nào ở đó không? Đây chính là nàng công chúa đích thực trong những giấc mơ của bạn đấy, xứng đáng với tất cả những con rồng hung bạo bạn phải vượt qua để rước nàng về.

Đừng quên rằng nàng rất dễ bị bầm dập, bất chấp nụ cười rạng rỡ vẫn đang ngự trên môi. (Đó chỉ là cái khiên che chắn những thương tổn cho nàng thôi). Nếu bạn có thể biến Cừu Đực thành Cừu Non, bạn sẽ có một người phụ nữ chân thành và nồng nhiệt, trung thành và say đắm – dù rằng nàng có bốc đồng, hách dịch và ứ-thèm-phụ-thuộc. Ồ, bạn không thể có tất cả mọi thứ cùng lúc – bạn biết điều này mà! Một nàng Cừu sẽ giúp bạn tìm lại những ảo tưởng đã mất – nàng sẽ đặt niềm tin ác liệt vào những giấc mơ của bạn. Bạn không có cơn mơ nào ư? Mượn tạm của nàng ấy. Nàng có cả kho dự phòng cơ. Nếu bạn tin nàng nhiều như nàng tin bạn, hai người sẽ cùng nhau kiến tạo nên vô vàn phép màu tuyệt diệu nhất thế gian.

Linda Goodman Sun signs – The ARIES Woman

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

11 thoughts on “Nàng Cừu

 1. Đào Dung on said:

  Wá chuẩn:)

 2. puukuu on said:

  hay wá cơ

 3. Duy Anh on said:

  Mer ới, giúp ngay với Mer à.
  Sự thể là mình có 1 anh bạn, a ấy thì ko biết rõ ngày sinh của minh, chỉ biết là 14-2(BB) hoặc 12-4(BD) có tình cảm với 1 nàng Cừu. bây giờ tình cảm đang gặp vấn đề (đã 6 tháng) nhưng anh bạn mình vẫn rất đau khổ, trái tim tan nát và giờ không biết phải làm sao. Cả 2 người có đã dự định sẽ tiến xa hơn sau khi học xong ĐH, nhưng a ấy nói có vẻ cô kia nhận ra ko còn yêu hoặc chưa từng yêu a ấy. Trợ giúp giờ a ấy nên làm gì hả Mer BD =))

 4. Duy Anh on said:

  Anh ấy nói hình như anh ấy là BD nên cứ xét cho BD trước nha Mer.
  khi anh ấy quyết đinh dừng lại thì cô ấy lại níu kéo… giúp với người ơi

  • Duy Anh on said:

   thái độ nào của nữ BD dc coi là níu kéo vì ko muôn chấp nhận, còn thái độ nào là vì yêu hả Mer =(((

  • Duy Anh on said:

   chấp nhận thua cuộc ấy

  • ây da, chuyện tình yêu tình báo sao lại hỏi FA thế này :))

   mình có cảm giác là níu kéo kiểu gì thì cũng như nhau cả thôi. quan trọng là hành động xảy ra sau khi níu thành công ấy. còn yêu thì sẽ giữ chặt, còn háo thắng thì sẽ chóng chán và mau buông thôi :))

  • Duy Anh on said:

   ấy da quá muộn rồi, mình đã cho bạn ấy mướn cây kéo để cắt đứt mọi chuyện rồi =)) mà thương anh ấy quá, chia tay xong đau khổ dữ dội luôn ấy, giờ vẫn chưa hết. hic =((

 5. Gió on said:

  Nếu chấp nhận được tổn thương thì cứ thử lần chót cho mai này khỏi hối tiếc đi nào. 2 bạn trẻ đều là Cừu cả mà :)

 6. Nguyen Hanh on said:

  Thật tuyệt với bản dịch này của Mer về cô nàng Dương Cưu. Cám ơn Mer!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s