this is mer

who I am? just MER

Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Thiên Bình


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

“Wendy”, cậu tiếp tục, bằng cái giọng mà không người phụ nữ nào cưỡng lại nổi. “Wendy, một cô bé đáng giá bằng hai mươi thằng con trai đấy”.

“Tớ nghĩ rằng cậu thật dễ thương”, cô tuyên bố. Cô cũng nói rằng cô sẽ tặng cậu một chiếc hôn nếu cậu muốn.

Như tôi đã có lần nhắc đến đâu đó trong chương này, Thiên Bình và Bạch Dương nằm đối diện nhau trên vòng bánh xe định mệnh Cuộc Đời. Nguyên tắc trong Chiêm tinh học là bạn sẽ bị hấp dẫn bởi một người khác giới thuộc cung Mặt trời đối diện, nhưng với người cùng giới (cũng thuộc cung đó) lại thường khắc khẩu nhiều hơn. Có vẻ như, một cô Cừu và một anh Cân Cân trời sinh đã là một cặp, và vận mệnh đã định sẵn để họ cùng nhau sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Thật sự là một đôi trời xúi yêu nhau đó, vì hoá chất tương tác giữa hai người vốn cực kỳ chuẩn rồi. Bên nhau trọn đời – cũng không hẳn là như thế, trừ phi có sự hòa hợp trong mối quan hệ Mặt Trời – Mặt Trăng giữa họ. Rơi vào trường hợp đó thì họ sẽ là người yêu của nhau đến hết đời – chỉ còn xem sự lựa chọn của họ là thế nào thôi. Mặt khác, nếu tương quan Mặt Trời – Mặt Trăng trong biểu đồ ngày sinh của họ bất hoà với nhau, chuyện có thể sẽ căng đấy. Họ có thể sẽ chạm vào nhau, rất nhẹ nhàng – nhưng điều đó sẽ không kéo dài cho đến khi họ quay đi – theo hai hướng ngược nhau – và đặt mình trở lại vị trí xuất phát ban đầu: đối diện.

Sẽ lãng phí thời gian kinh khủng nếu các nhà chiêm tinh cứ liên tục đề cập đến sức quyến rũ chết người của nam Thiên Bình đối với cánh phụ nữ. Anh đã rèn tập nó, và đã thành công chóng vánh, từ năm 13 tuổi (hoặc trẻ hơn), và khi anh muốn phản ứng tâng bốc ai đó xảy ra thì, rất đơn giản, anh chỉ cần khoe nụ cười lúm đồng tiền Thiên Bình trong thoáng chốc và thì thầm: “Nói anh nghe đi nào, em thân yêu”. Được rồi, anh đã rất biết về tính chất mà sao Kim đã phú cho anh, ha? Anh có thể sẽ không biết được rằng tất cả những quyến rũ đó sẽ hoá thành tai họa một khi anh dính líu đến nàng Cừu đâu (không ai “quen biết” với Bạch Dương cả – toàn là “dính líu” thôi!).

Các quý bà và quý cô xếp hàng dài sau lưng anh Thiên Bình rồi lẽo đẽo theo anh tới bất cứ nơi nào anh đến sẽ biến cô gái Bạch Dương từ một cô cừu non thành một nàng Long nữ với khói lửa xì ra từ đằng tai. Cơn ghen của sao Hỏa thường siêu phi lý, và nó khiến phong cách Kim tinh của anh cảm thấy tù túng. Tuy vậy, trước khi anh quyết định rời bỏ cô vì cô đã phá tanh bành mọi niềm vui của anh, người đàn ông Thiên Bình vẫn sẽ trầm ngâm ngẫm nghĩ về chữ “yêu”. Cảm xúc càng được đào sâu chôn chặt trong con người thì nó càng trở nên mạnh mẽ và thoả mãn. (Đọc Người đàn bà của viên trung úy Pháp để biết thêm một vài bằng chứng khác). Khi tình yêu bị cầm giữ trong người, sau lại được trao đi hoàn toàn trong một khoảnh khắc đặc biệt nào đó, cho một người cũng rất đặc biệt, nó có thể đem đến một khoảng bình yên trong tâm hồn cũng như những khoái cảm thể xác. Rơi vào lưới tình với tình yêu và kết hôn vì sự cần thiết của kết hôn là những sai lầm điển hình đúng chất Thiên Bình. Cô có thể đáng yêu và đáng để ao ước, nhưng nếu cô không đủ thông minh sáng láng để cùng tranh luận và thách thức anh, thì trí tuệ Thiên Bình rất tuyệt của anh dễ bị han gỉ lắm. Nhưng với một nàng Cừu thì làm gì có chuyện đó. Cô sẽ cung cấp cho anh tất cả những màn tranh luận mà anh sẽ xài đến – và thừa đủ những thách thức rất mực trí tuệ để anh xài cho tới hết đời luôn, thậm chí là vài đời kế tiếp nữa cũng được.

Khi anh chàng Thiên Bình không ngủ được và muốn đi lang thang đâu đó – một mình và tự do – tới nơi mà một lần nữa anh có thể chấp nhận sự dâng hiến “ấy ấy” từ dàn hậu cung của mình – thì cô nàng Bạch Dương sẽ không e thẹn trong lúc cất lời hỏi tại sao anh lại đi đâu. Dễ cô sẽ hét lên thế này này: “Anh nghĩ là anh đang đi đâu thế hả Charlie?”. Anh sẽ bảo cô rằng anh ra ngoài tìm mấy cái vỏ sò, vì bờ biển đang có sẵn lắm. Có thể sau đấy cô sẽ nhắc anh là vỏ sò luôn trống rỗng. Thay vì mặc cho cơn bão cảm xúc kéo đến (và sẽ dễ khiến anh sợ tới mức quên luôn việc mang theo cái máy cát-sét cổ điển cùng chiếc áo choàng tắm lông thỏ angora màu thanh thiên ưa thích của anh lắm lắm), cô sẽ có cơ hội thắng trận cao hơn (điều mà tất cả những ai sinh cung Cừu đều muốn làm mọi lúc mọi nơi) nếu cô biết kiềm chế tính khí sao Hỏa của mình và sử dụng đầu óc logic Thiên Bình của anh như một thứ vũ khí. Công bằng mà, vì anh chuyên môn xài nó để chống lại cô đấy thôi.

“Nhìn này, anh thân yêu! Cuộc Sống có nhiều hơn là một bữa tiệc đẫm rượu, gái và âm nhạc đó. Trong lúc anh đều đều xuối theo dòng chảy của những mối quan hệ thường nhật, hãy nhớ rằng một khi anh đã đổ hết rượu đi, anh chỉ còn lại một cái chai trống rỗng. Bữa tiệc rồi cũng sẽ kết thúc. Tất nhiên, lúc nào anh cũng có thể đổ đầy nó bằng cái nguồn bất tận của anh, đúng không cưng? Hay sức chứa tình yêu của anh cũng thật sự là chẳng bao giờ cạn? Sao anh không chuyển những nguồn cơn lãng mạn vô tận đó (sẽ có tác dụng hơn nếu cô mặc cái áo choàng tắm lông thỏ angora màu thanh thiên của anh – đặc biệt là ở đoạn tiếp theo) vào những thứ sáng tạo hơn, như là hội họa, âm nhạc, văn chương hay là diễn xuất? Em có thể giúp anh mà. Não em cũng sáng láng như não anh vậy – dù cấu tạo cơ thể của chúng ta được khác nhau – vì anh là một người đàn ông còn em là một phụ nữ mà.”

Câu nhắc nhở cuối cùng là cực kì cần thiết đó. Khi một người đàn ông Thiên Bình bị dẫn dụ vào màn suy nghĩ về sự khác nhau giữa hai giới tính, nhiều ít gì thì anh ta cũng sẽ không biết nên tự vệ thế nào. Không phải một cô nàng Bạch Dương điển hình nào cũng có thể kiên nhẫn tiếp nhận lời khuyên trên đâu. Thường thì cô sẽ hét lên: “Biến đi! Ai cần anh chứ!” – tống anh ra ngoài – sập cửa cái rầm – khóa trái lại – vứt áo choàng tắm cùng cát-sét của anh qua đường cửa sổ – và rồi ngồi nức nở một mình trong đêm giữa những tức giận và hối hận. Nhưng tôi nghĩ tôi vẫn cứ nên quẳng món lời khuyên trên vào đây, để cho những cô nàng Bạch Dương nào đã đủ trưởng thành về mặt cảm xúc có thể bình tĩnh giải quyết vấn đề với người đàn ông này. Đó thực sự là cách duy nhất đối với Thiên Bình. Công bằng, logic và chính đáng. Tuyệt đối không xả đạn. Chúng sẽ quậy tung cảm giác hài hòa và làm lung lay cán cân thăng bằng trong anh – và trò đó nguy hiểm nhất hạng đấy. Thêm nữa, nếu bạn đọc phần trước chương này thì bạn sẽ nhớ ra rằng các cung mệnh Khí đều có thể bị trêu tức và rồi hoá thành một cơn lốc xoáy khủng bố đến độ Cừu phải cuống cuồng tìm chỗ trốn.

Có rất nhiều điều tốt lành trong khoản hòa hợp Khí và Lửa giữa Bạch Dương và Thiên Bình, bởi vậy, thật đáng xấu hổ nếu họ cứ tiêu phí thời gian của mình vào những trận cãi vặt. Một cô nàng Bạch Dương điển hình không tìm kiếm một anh sáu múi. Cô muốn một người tình với bộ não “cơ bắp” kia. Và trí tuệ của Thiên Bình đáp ứng đủ tiêu chuẩn của cô đó. Anh sẽ khuấy động và thử thách cô cả về trí tuệ lẫn cảm xúc. Tất cả những gì cô cần làm là chọn lấy một chủ đề, và anh sẽ có một ngàn lẻ một điều để nói về nó, cả ưu và khuyết. Chỉ cần một cú chạm nhẹ của tranh luận dính líu đến cô, cô sẽ thành thật tận hưởng những mẻ tranh cãi tự họ đã tạo nên, chừng nào cả hai còn chơi đúng luật và còn biết kiềm chế để đừng giáng nắm đấm vào những nỗi ám ảnh của nhau cũng như đặt bẫy vào chỗ gót chân Achilles mong manh và nhạy cảm của nhau. Anh sẽ thấy dễ dàng trong việc chấp nhận mấy lời khuyên phía trên hơn là cô. Tế nhị và nhã nhặn sẵn có ở chỗ Thiên Bình một cách tự nhiên; nhưng dành những quan tâm kiểu như thế đến người khác quả thật là rất khó khăn với một cô nàng Bạch Dương.

Cô gái này căn bản không phải ích kỷ – cô vô tư đến vô tâm thì đúng hơn. Cô thực sự không bao giờ có ý định thô lỗ hay tàn nhẫn. Cô chắc chắn không hành xử như thế với người đàn ông mà cô yêu. Cô chỉ đơn giản là không (thèm) suy nghĩ hoặc đếm đến mười trước khi cô nói bung ra suy nghĩ của mình. Và ý kiến của cô có thể khá ngoan cố đấy. Đừng quên rằng Bạch Dương là cung Mặt trời biểu tượng cho Kẻ độc tài hào phóng, kể cả hai giới tính. Những kẻ độc tài hào phóng luôn chân thành quan tâm đến con người, giàu lòng trắc ẩn, hào phóng, và hết lòng tận tuỵ với nguồn cơn hạnh phúc của người khác. Nhưng họ không bao giờ màng đến chuyện hỏi những người mà họ đang trung thành bảo vệ rằng liệu đó có phải những gì họ muốn. Không thèm để tâm. Giống như những kẻ độc tài hào phóng: điều kẻ khác muốn không phải vấn đề đáng để bận tâm, Bạch Dương sẽ chỉ nhìn thấy rằng họ muốn như thế – bởi Cừu biết điều gì là tốt nhất cho họ hơn cả chính họ. Sự ấm áp và tính ngạo mạn tạo nên một sự hòa trộn dễ gây bực mình kinh khủng, nhưng khổ nỗi tất thảy các cung mệnh Hỏa đều sở hữu sự kết hợp chết tiệt này, khiến cho bạn bè, người thân và người yêu của họ sẽ vừa yêu mến vừa muốn vặn ngược cổ họ cho rồi.

Khi một ai đó chỉ ra cho Bạch Dương thấy rằng cô đang vô lý và bốc đồng quá thể – và cách người đó nói về điều này thật là tế nhị, dịu dàng và đầy yêu thương, thì cô sẽ không bao giờ bỏ ngoài tai, nhanh chóng nhìn nhận lỗi lầm của mình (cô làm gì cũng nhanh), và sẽ rất rất cố gắng kiếm lấy sự hài lòng từ người khác bằng cách thay đổi dần dần những quan điểm “nguyên thuỷ” của cô. Nhưng nếu bị bắt ép phải tạm dừng những khóa học sai lầm mà Cừu đã chọn lại, thì còn khuya cô mới chịu nhượng bộ nhé! Điều đó chả khác gì “rút lui” cả, mà đã là Bạch Dương thì sẽ không bao giờ, tuyệt đối không bao giờ rút lui hết. Hỏa tinh – bản thân một hành tinh của chiến tranh – lại rút lui ư? Nằm mơ đi! Bởi vì sao Hỏa cai quản và tác động lên mọi động cơ, chiến lược cũng như hành vi của cô, bạn thật sự sẽ không thể nào trông chờ quý cô này chấp nhận bị trị hoặc là bị chỉ trích thô bạo mà vẫn cứ ngoan ngoãn dễ bảo đâu. Nếu như có ai có thể biến cô Cừu này trở thành một nàng cừu non hiền dịu (bên cạnh Sư Tử – đôi khi còn có cả Song Tử, Nhân Mã và Bảo Bình nữa), thì đó sẽ là một anh Thiên Bình. Anh sẽ dịu dàng chấn chỉnh cô, sẽ cố gắng giúp cô nhận ra sai sót của mình bằng một cách trìu mến và lịch thiệp. Và 9/10 lần chuyện này sẽ thành công như một phép màu vậy. Đến lần thứ mười thì anh nên bỏ đi đâu đó một mình và tự cho rằng mình may mắn đi. Làm sao mà thắng tất được cơ chứ!. Rắc rối ở chỗ, Cân Cân thích thắng hết cơ – tất cả những màn tranh luận, tranh cãi, bất đồng và bất hòa, TẤT! Bạch Dương cũng thế. Thế nên, trừ phi một trong hai người chấp nhận thua cuộc một cách độ lượng, ít nhất là trong một khoảng thời gian nào đó – chứ không thì bình yên sẽ là điều xa xỉ trong mối quan hệ giữa bọn họ. Mà hoà bình chính là thứ mà Thiên Bình cần một cách tuyệt vọng, giống như là cô nàng Bạch Dương anh yêu cần nhiều nhiều những náo nhiệt vậy.

Cô sẽ hưởng lợi nếu cô cố gắng cho anh sự yên tĩnh anh cần, bởi vì đôi khi nó cũng bao bọc cô trong những đám mây mềm mịn, làm dịu đi những thất vọng và cả nỗi sợ bị từ chối trong cô. Tương tự, anh cũng sẽ được lợi nếu như anh cố gắng cho cô sự nhộn nhịp cô muốn, vì nó sẽ lắc anh ra khỏi những câu thần chú Thờ Ơ kiểu Thiên Bình và giữ cho Chiếc Cân của anh nhún nhảy quanh vị trí cân bằng thay vì bị trì về một bên rồi chết dí luôn ở đó.

Tinh thần lạc quan bất khả xâm phạm của anh Thiên Bình này (những lúc Cán Cân của anh không bị đánh đu giữa tâm trạng muộn phiền phù phiếm) sẽ ngân lên những hợp âm thanh thoát và ngẫu hứng, và trái tim cô nàng Bạch Dương cũng sẽ “đồng thanh tương ứng” ngay tắp lự. Điều này ăn rơ với niềm tin vào ngày mai tươi sáng của cô. Lòng tự tin ngây thơ của cô – rằng dù là bất cứ chuyện gì, chỉ cần cô tin đủ sâu và đủ lâu thì nó sẽ trở thành hiện thực – cũng sẽ khiến anh có phản ứng tương tự như cô, lại còn thường xuyên làm anh xúc động rớt nước mắt nữa (vì anh rõ là đa cảm). Cô thích điều đó ở anh, sự nhạy cảm. Đó là lý do tại sao cô yêu anh, vì anh là sự kết hợp của sức mạnh và sự dịu dàng cô vẫn kiếm tìm bấy lâu.

Nhưng cô sẽ trở nên thiếu kiên nhẫn và buộc tội anh là lười biếng khi anh đang ở trong giai đoạn nghỉ dưỡng, sẽ không chịu thấu cho nhu cầu cần nghỉ ngơi Thủy-Tinh-bảo-thế của anh sau những chuỗi hoạt động dài hơi tiêu hao biết bao nhiêu là năng lượng. Bản chất của cô khác. Sự trao đổi chất của cô luôn nạp đầy sinh khí. Hẳn là cô hiếm khi cần nghỉ ngơi – hay ít ra anh thấy có vẻ như thế.

Sự tốt bụng và thân thiện là hai phẩm chất mà cô yêu nhất ở anh. Và đó cũng là hai ưu điểm mà anh yêu nhất ở cô. Cả hai đều tốt bụng, đều thân thiện. Trong cái thế giới đầy những kẻ lạnh lùng, tách biệt và vô lương tâm này, điều đó đâu có phải là chuyện nhỏ – và nó kiến tạo một nền tảng vững như bàn thạch cho mối quan hệ giữa họ.

Với khung Hoàng đạo 7-7, có rất ít những bất đồng xảy đến giữa Bạch Dương và Thiên Bình trên đường đến cái giường hay trên cái giường. (Đặc biệt nếu cô sắm cho anh một tấm nệm nước cỡ đại!). […] Họ có thể chiến đấu trong bếp, phòng làm việc, phòng khách, tiếp tục cãi lộn ở cổng sau, ở ngoài vườn, dưới hầm, trên gác xép, hoặc trong ga-ra, nhưng đến khi hôn nhau chúc ngủ ngon, thì đó sẽ là khoảng thời gian họ làm lành. […] Đó là vấn đề làm sao để người đàn ông này thực tế ra. […] Với anh, cô có thể cảm thấy đôi chút trống rỗng. Một điều gì đó thiếu thiếu. Chính xác là gì thì cô chịu không biết, có thể câu cuối cùng trong bài hát chăng? Nếu như cô có cung Mặt trăng là Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình, Nhân Mã hoặc Sư Tử – hoặc nếu anh có cung Mặt trăng là Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình, Nhân Mã hay Sư Tử – thì câu cuối cùng trong bài hát có thể được tìm thấy. Nếu như cung Mặt trăng của mỗi người nằm ngoài các cung kia, thì câu trả lời có thể khó nắm bắt. Nhưng công cuộc tìm kiếp nó có lẽ sẽ rất tươi sáng.

Một anh chàng Thiên Bình có nhớ một bài đồng dao trong trường mẫu giáo ngày xưa thế này: “Peter, Peter, chàng ăn bí ngô – có một cô vợ và chẳng thể giữ nàng – bỏ nàng vào chiếc vỏ bí ngô – bằng cách đó giữ nàng mãi mãi”, và nếu anh có ý định thực hành thì nên kiếm tra lại với Mẹ Ngỗng đi nhé. Một cô gái Bạch Dương sẽ không bao giờ vui vẻ ngồi trong cái vỏ bí ngô trong lúc anh lượn khắp thành phố và đá lông nheo với các cô nàng khác đâu – hoặc là khi anh trốn trong thư viện và đánh bóng trí tuệ Thiên Bình của anh thì cũng thế thôi. Với cô, anh không nên hy vọng hôn nhân sẽ làm Cán Cân của anh thăng bằng – trừ phi cả lí trí và cảm xúc cùng cộng tác với nhau. Tuy vậy, nếu anh thành thật với bản thân mình, anh sẽ nhận ra đó là mối quan hệ mà anh thực sự cần. Khi mọi cuộc vui đều đã tàn.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES Woman – The LIBRA Man

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Thiên Bình

  1. BAN DICH HAY LAM CHU KHONG DICH LUNG TUNG XUYEN TAC NHU BEN ZOROSCOPE. RAT MONG CAC BAN DICH TIEP THEO CUA BAN.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: