this is mer

who I am? just MER

Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Nhân Mã


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Con chim Neverland thấy rõ được kế hoạch của hắn, và hét lên …

Thẳng thắn đối mặt với sự thật trong chiêm tinh học – giống như cách các Cung Thủ vẫn ưa làm – thì nam Nhân Mã có khả năng cao hơn những cung khác (trừ Song Tử) về mặt không-trung-thành. Theo nghĩa nào đó, sự bất tín của họ, nếu không thể hiện ở mặt thể chất thì cũng là về mặt tinh thần, thông qua những lời tán tỉnh (tưởng chừng) vô hại.

Tất nhiên, đó chỉ là cách nói tổng quát, chắc chắn là không đúng trong từng trường hợp cụ thể, với riêng từng anh Người Ngựa. Nhưng điều này cũng đủ thường xuyên để khiến chuyện tình của một cô Cừu và một anh Cung Thủ “nhẹ nhàng” lộn xộn hài không thua gì xỏ xăng đan để chơi nhảy dây với mấy quả bom anh đào cột vào gót chân. Bất cứ anh chàng nào nghĩ rằng quả là một thử thách cam go khi chơi trò roulette Nga lãng mạn với một người phụ nữ Bạch Dương sẽ an toàn hơn nếu hộ tống ca sĩ người Mỹ Anita Bryan đến buổi mít tinh của nhóm Phong Trào Giải Phóng Gay. Nếu bạn phải chạy ngang qua một cô gái mệnh Hoả, người thề sống thề chết rằng chẳng mảy may ghen tị với sự chú ý mà người đàn ông của cô đặt lên những người phụ nữ khác và ngược lại, thì hoặc cô đang nói dối, hoặc cô đã được nhận nuôi và cha mẹ nuôi không nói cho cô ngày sinh thật sự. Bạn có thể đặt cược vào điều này, và rồi thắng giòn giã. Đã có các nhà chiêm tinh bảo kê cho bạn rồi mà!

Tất nhiên, luôn luôn có những lần tình cờ và bất ngờ, cô không (thèm) yêu cái gã đàn ông không thể dựng cơn ghen của cô dậy (mọi thể loại ghen tuông chỉ đơn thuần là nỗi sợ bị bỏ rơi sâu thẳm trong cô), và cô đơn giản là không quan tâm. Bạch Dương băng giá. Trong thực tế, đó chính là một cái phong vũ biểu tuyệt vời cho những xúc cảm của Cừu gái. Nếu cô hờ hững hoặc vô tư trước những lời tán tỉnh của chồng hay người yêu thì có nghĩa là cô đã chẳng còn yêu nữa. Anh sẽ được cô thông báo đủ sớm rằng cô không còn quan tâm đến anh nữa. Đó là tín hiệu cảnh báo sớm nhất của sao Hỏa về sự bất mãn đầy tính lãng mạn, và sau khi một khoảng thời gian ngắn vụt qua, người phụ nữ này sẽ chính thức vẫy tay chào tạm biệt.

Cả Bạch Dương và Nhân Mã đều thuộc Nguyên tố Lửa, lửa hút lửa gần nó, đơn giản là 1 tia lửa nhảy từ ngọn lửa này sang ngọn lửa khác, đôi khi là một quãng vài bước chân trong không khí, chưa kể đến chiều dài của một căn phòng. Vì thế, anh chàng Nhân Mã thường bị hút chặt vào cô nàng Bạch Dương từ lần đầu tiên gặp gỡ, dù mục đích là tình yêu hay bạn bè. Bị ảnh hưởng bởi khung Hoàng đạo 5 – 9, cặp cung Mặt trời của họ nằm cách nhau một phần ba vòng tròn, và thế nên – dùng từ nào nhỉ – họ rất dễ đồng cảm với nhau. Sẽ tốt hơn nếu mục tiêu của anh là tình bạn thay vì yêu đương, nếu anh vẫn chưa có ý định nghiêm túc với mối quan hệ một-nam-một-nữ này. Anh có thể rất thích thú coi cảnh 4-người-trên-1-giường trong phim Bob and Carol and Ted and Alice, chấp nhận nó với một tinh thần vui vẻ và rồi phá lên cười, nhưng cô sẽ là người bước ra khỏi cảnh đó, ném đống bỏng ngô vào mặt người dẫn chỗ và rời rạp chiếu phim. (Như tôi từng nói đâu đó trong cuốn sách này, cơn giận của Bạch Dương không bao giờ có hứng phân biệt đối xử với bất cứ ai).

Có một điều thường được nói để biện hộ cho tuýp trai Nhân Mã này là, nếu anh không chống cự nổi sức hút ngọt ngào của một tình yêu mới, anh sẽ làm giống như nàng Bạch Dương, nghĩa là tự thú ngay lập tức. Về cơ bản, sự quản chiếu của sao Mộc dạy anh phải chân thành và thẳng thắn. Không ai trong số hai người sẽ còn tiếp tục duy trì sự lừa dối lâu dài này. Phải thừa nhận là, với cô nàng Bạch Dương, tốt nhất là anh đừng nên quá thành thật . Hãy lờ đi cảm giác phải có nghĩa vụ báo cáo cô về số cái nháy mắt anh nhận được từ nhan nhản những cô nàng bám anh như đỉa đi. Điều này sẽ chỉ càng kích thích họ tiếp tục tìm cách kiểm soát nhau để những cuộc phiêu lưu tình ái mãi chỉ là của chung hai người mà thôi – chẳng có điều luật nào ngoại trừ sự đa dạng cả. Trí tưởng tượng của người phụ nữ con-bố-Mars này tiếp tế cho cô quá thừa những hình ảnh bội tín rồi, chưa cần anh thêm vào cả gánh nặng trĩu những cái nháy mắt vô nghĩa với tình cảm của cô và mối quan hệ của họ đâu.

Điều này nghe có vẻ thật lạ lùng, nhưng đằng sau vẻ ngoài tự tin, cởi mở và độc lập, cảm xúc của cô gái này lại rất dễ bị tổn thương. Thế mà, cô là vậy đấy, và cô phải chịu đựng rất nhiều nỗi lo đến từ sâu thẳm rằng cô sẽ bị tổn thương hoặc bị lừa dối trong tình yêu. Bạch Dương là một cung nam tính, và vì thế cô Cừu chưa bao giờ chắc chắn về tính nữ của mình. Điều đó khiến cô bí mật tin rằng thậm chí những cô nàng kém thông minh và quyến rũ hơn cô, nhưng lại khiến anh chàng cô yêu khao khát nhiều hơn anh muốn cô, thì làm gì còn lý do nào khác ngoài cái vẻ ngoài nữ tính của bọn nó! Cứ thắc mắc mãi về điều đó thì chả khác nào ngấm ngầm tự tra tấn cả. Tuy vậy, thật không may, cơn ghen phừng phừng của cô chỉ nhận được vài mẩu thương cảm và trắc ẩn từ Cung Thủ, người luôn đề cao giá trị của tự do cá nhân và sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người trong khi yêu.

Thái độ của anh tốt, nhưng nếu anh không tự rèn mình để có thể lịch lãm hơn đôi chút với người phụ nữ này, và cố gắng xử lý những nỗi sợ sâu kín của cô bằng sự quan tâm dịu dàng hơn, cũng như sẵn sàng nói chuyện với cô bây giờ và sau này, xoa dịu tâm trí cô, anh sẽ mất cô nhanh hơn lúc anh thấy cô. Cảm giác đơn độc tồi tệ luôn tồn tại ở cả hai phía, khi anh và cô, những người thực sự yêu nhau, với đôi cung Mặt trời hợp nhau góc 120 độ trong biểu đồ ngày sinh, bị chia tách. Nếu tình cảm họ từng cho là tình yêu thực sự chỉ là tình bạn, do sai sót thuở ban đầu của chính họ, cuộc chia tay sẽ ít đau đớn hơn, và họ có thể quay về làm bạn sau đó. Nhưng nếu họ đã trót yêu quá sâu? Nỗi đau là quá lớn để có thể chuyển tình yêu thành tình bạn.

Nếu sự tin tưởng lẫn nhau có thể thiết lập giữa họ từ lúc bắt đầu, cô nàng Bạch Dương sẽ có một cơ hội tuyệt vời để hòa vào dòng cảm xúc của anh chàng Nhân Mã, và anh với cô cũng vậy. Nhiều nam Cung Thủ có mối quan hệ tình ái ổn định và đáng tin cậy, và với những người như thế, tình yêu giữa hai con người có thể mãi mãi hào hứng và luôn luôn thi thú – những cảm xúc đó, theo những cách kì lạ, mang đến bình yên và mãn nguyện cho những trái tim mệnh Hỏa này. Bình yên và mãn nguyện, như bạn thấy đó, không phải ai cũng đạt được kết quả giống ai đâu.

Cặp tình nhân này là những người lạc quan với đôi trái tim rộng mở, ấm áp và thân thiện. Họ đều có khả năng nhìn xa trông rộng, nhưng tầm nhìn của anh thì thực tế hơn, vì anh là Nhân Mã, không như Bạch Dương, anh có tài tiên tri được những kết quả trong mơ của anh từ những bước khởi đầu của họ, cũng như sự tự-thành-thực chia tách họ khỏi những ảo tưởng nhỏ nhặt vậy. Cho dù cả đôi là những chuyên gia quăng-bánh-lên-trời-xanh, thì này, bánh của anh hiếm khi chín hẳn lắm đấy.

Khi anh và cô bắt đầu rơi vào lưới tình, sự hoà trộn của lòng nhiệt tình đậm chất sao Hoả của cô và sự táo bạo đậm chất sao Mộc của anh sẽ tặng cho họ một hợp đồng bảo hiểm chống-nhàm-chán. Tình yêu hiếm khi lớn lên trong giá lạnh, khi mà hai người cùng chia sẻ với nhau sự hào hứng với những ý tưởng mới cùng một linh hồn trẻ trung bất tử. Thậm chí họ còn có kiểu bầu bán y chang nhau nữa cơ, bởi vì đây là một ngoại lệ Cừu / Cung Thủ đặc biệt: người đảng viên Tự do không mấy sắc sảo về mặt chính trị. Thỉnh thoảng cũng có vài trường hợp bảo thủ sinh ra dưới cả hai cung Mặt trời này, tất nhiên, dù điều kì lạ là Nhân Mã thường lệch nhẹ về cánh tả hơn là Bạch Dương. Dù vậy, một Nhân Mã bảo thủ hiếm hoi sẽ bị thúc đẩy bởi chủ nghĩa chính trị lý tưởng. Cả đôi đều cực kỳ quan tâm đến các vấn đề nóng bỏng của thời đại, và điều này không chỉ có vẻ như chỉ đơn thuần là một nhân tố kết nối họ với nhau thôi đâu.

Công bằng mà nói, nên cảnh báo với cô nàng Bạch Dương rằng, anh chàng Người Ngựa này nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục sống độc thân nhiều hơn các cung khác, trừ Xử Nữ và Bảo Bình ra. Tình cảm của anh, bản năng bốc đồng của anh (gần như giống y chang cô) cấp phép cho anh dễ dàng trượt vào một màn lãng mạn, và anh có thể bị “kết tủa” bởi sức thuyết phục của cô bằng một cam kết mà anh không sẵn lòng muốn giữ. Bởi lẽ, đa số các anh Nhân Mã từ chối nằm dài trước bàn thờ Thánh cung, nên trò huỷ hôn và chú rể bỏ trốn chẳng phải là điều quá xa lạ với cung Mặt trời này. Họ không độc ác, mà chỉ quá trung thực thôi. Tôi biết một anh chàng Nhân Mã đã hứa hôn với một góa phụ duyên dáng trong một khoảng thời gian dài hơn bất cứ ai có thể nhớ được. Cô ấy vẫn đang chờ đợi, bằng sự kiên trì của một Cự Giải. Nếu cô ấy mà là Bạch Dương, cô ấy sẽ nói trắng ra rằng anh nên nhúng cái bánh donut của anh vào cốc cafe của người khác đi, khóa trái cửa và đổi số điện thoại. Những hành động bất thình lình như thế này sẽ thức tỉnh anh chàng Cung Thủ, nếu anh thật sự yêu cô. Nếu không, cô chỉ có thể đổ lỗi cho chính mình thôi. Nam Nhân Mã thường rất cẩn thận để không thốt ra câu “Anh yêu em”, trừ phi họ có ý đó, và họ có trăm phương ngàn kế để tránh khỏi phải trả lời mà không bị nghi ngờ. Dưới đây là vài mánh mà mọi anh chàng Người Ngựa dũng cảm đều sử dụng trong một (vài) lần. Hãy chú ý thật kỹ, thật chính xác tới từng từ.

Nàng: Anh thân yêu, anh rất yêu em, phải không?

Cung Thủ: (tổn thương và giận dữ) Sao em lại có thể hỏi tôi một câu lố bịch như thế? Em không biết giờ tôi đang cảm thấy thế nào ư?

(hoặc có lẽ… )

Nàng: Anh CÓ thật sự yêu em không? Yêu THẬT SỰ ấy?

Cung Thủ: Em nghĩ gì vậy, em thân yêu? Anh chẳng thấy có gì đáng để em phải phân vân cả. (Ngay lập tức “thể hiện” với nàng bằng những chiếc hôn say đắm).

Sau đó, cô sẽ buộc tội anh vì đã chẳng giữ lời hứa, nhưng cô nào đã lắng nghe cho cẩn thận! Anh không dối cô. Nhân Mã không bao giờ dối trá. Cô không biết sao?

Thông thường, người đàn ông này không phải loại thích ru rú xó nhà. Hãy nhìn cách anh đối xử với gia đình mình hàng ngày ấy. Và cả cách anh ta yêu quý họ hàng của mình nữa – từ xa thật xa. Nhưng Cừu gái cũng chẳng hề bị trói buộc bởi trái tim, cho nên cô cũng chẳng mấy bận tâm với những chuyến lang thang của anh, chừng nào anh còn dẫn cô theo. Nếu cô cho anh chiếc thừng ngàn dặm và để anh biết rằng cô cũng tin vào tự do cá nhân y như anh vậy, Cung Thủ có thể là một người bạn đời hào phóng và thi vị, trong hoặc ngoài giá thú. Cô cũng nên học cách yêu động vật đi, vì sớm hay muộn anh cũng sẽ rước về một em cún hay một em ngựa. Nếu họ sống trong một căn hộ nhỏ, hãy hy vọng đó là một em cún thôi.

Anh có thể dành nhiều thời gian cho chuồng ngựa, trong rừng, đi bộ đường trường hay cắm trại – nghĩa là anh sẽ dốc tâm trí mình vào các môn thể thao, dù là làm người chơi hay làm khán giả. Tương tự với các hoạt động của nhà hát. Tuýp Nhân Mã trí thức hơn sẽ thay thế sách vở và triết lý bằng bản chất tự nhiên, thể thao hoặc sân khấu. Gì cũng được, những thú vui của anh luôn nằm bên ngoài phạm vi ngôi nhà mà. Nó không có nghĩa rằng anh không yêu cô, và cô nàng Bạch Dương bắt buộc phải nhận ra điều này nếu muốn giữ anh lại bên mình.

[…]

Cô sẽ không lấy gì làm vui vẻ khi mà thỉnh thoảng anh hứa xong thì quên luôn chuyện giữ lời đâu. Nhân Mã thường bốc đồng muốn với xa hơn tầm tay có thể duỗi. Cô có thể nổ bùng giữa những tràng nước mắt giận dữ khi anh bất cẩn phun ra một sự thật khó chịu mà không thèm để tâm đến khối cảm xúc mong manh của cô. Và cô có thể sẽ thấy bực mình kinh khủng với sự hài hước vụng về của anh – nó quá ư là tốn thì giờ. Nhân Mã một nửa là hề, bạn biết đó, và trò cười của những anh hề chả bao giờ tinh tế cả. Cô bị dính với Emmett Kelly, vậy thì sao không chấp nhận đậu phộng và kẹo bông của anh, cười vui và tận hưởng chúng? Mặc dù anh thường bực mình với những đòi hỏi của cô về tự do cũng như thời gian của anh, anh sẽ ngưỡng mộ bộ não sáng láng của cô và cũng tôn trọng tính độc lập của cô nữa.

Rất có khả năng tính khí bừa bãi Mộc-tinh-chỉ-đạo của anh sẽ làm bùng lên ngọn lửa ghen tuông đậm-chất-sao-Hoả của cô. Đừng tảng lờ ý thức mạnh mẽ của Cung Thủ về danh dự và phẩm cách toàn vẹn của cá nhân anh, và rồi anh sẽ hành xử theo đúng cách anh được trông đợi và tin tưởng. Có một công thức siêu hình, vô cùng tuyệt diệu, và nó tạo ra những kỳ tích phi thường. Một người bạn của tôi, Hank Fort, đã từng viết một bài hát mà phần lời của nó đã tổng kết Quy Luật Muôn Đời không thể sai lầm. Và một phần của lời ca đó nói rằng …

cho nối cho – tham tiếp tham
hoa tạo hoa – cỏ sinh cỏ
sạch nối sạch – bụi tiếp bụi
ngờ khoét vực – và tín dệt tin

Hỡi cô nàng Bạch Dương yêu anh chàng Cung Thủ, cô thường lặp đi lặp lại dòng cuối cùng mỗi khi tim vương rắc rối phải không? Rồi cô sẽ khám phá ra rằng đó thực sự là một người đàn ông kỳ diệu, bởi anh sẽ đem tới cho cô nhiều lý do để hân hoan hơn là rơi lệ. Sự thật tạo ra sự thật, bạn thấy đó – và dối trá chí có móc thêm dối trá vào thôi.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES Woman-The SAGGITARIUS Man

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

18 thoughts on “Cô nàng Bạch Dương – anh chàng Nhân Mã

 1. Heo Ham Ho on said:

  Ngóng bài cô nàng Bạch Dương và anh chàng Sư Tử.

 2. nangbachduong on said:

  Anh chàng nhân mã có vẻ vô tư quá. Mình thấy cả hai đều hài hước, lạc quan và không thù dai, giận lâu. Họ làm bạn cũng tốt mà người yêu cũng tuyệt vời. Trong tình yêu nhân mã mau quên và dễ thay đổi. Bạch dương thì quá lí tưởng, thà sống độc thân chứ không từ bỏ lí tưởng. Cảm thấy mong manh sao đó!!! Theo các bạn, những chàng nhân mã thích mẫu phụ nữ như thế nào nhỉ?

 3. Chẳng phải vào phần Love Signs chủ nhân Mer đã có vài dòng cho chúng ta rồi sao
  ” Chàng Nhân Mã bị cuốn hút vào cô nàng Bạch Dương”

  Điều làm Nhân Mã yêu đó có lẽ chẳng là gì cả..yêu là yêu thôi àh! hỏi anh ta cũng hok biết đâu…hiiii

 4. Nhân Mã đúng là thật thà, ở chỗ cái gì không phải sự thật thì nhất định sẽ không nói.
  Đọc xong bài này càng thích con gái Bạch Dương hơn. Bề ngoài thì có ẻ mạnh mẽ, cũng có chút bốc đồng, nhưng nếu nhìn kỹ hơn thì, làm sao có thể tìm thấy một người tự nhiên, chân thành và ngây thơ như thế. Thực sự khiến cho người ta cảm thông và muốn bảo vệ.
  Bạn Mer cũng Bạch Dương nhỉ :”)

  À mà nè,
  “Khi anh và cô bắt đầu rơi vào lưới tình, sự hoà trộn của lòng nhiệt tình đậm chất sao Hoả của cô và sự táo bạo đậm chất sao Thổ của anh sẽ tặng cho họ một hợp đồng bảo hiểm chống-nhàm-chán. ”
  => mình nghĩ là “sự táo bạo đậm chất sao Mộc của anh” chứ nhỉ, hành tinh cai quản Nhân Mã là sao Mộc mà ^^

  • 1. đúng rồi mình là cừu mà :))

   2. tks bạn. mình gõ nhiều quá không để ý lỗi sai. đi sửa ngay đây ^^

 5. Cám ơn BD vì đã dịch bài này nhé!!! Mình kiếm mãi, may mà qua blog Mer thấy :X. Yêu chết mất :)). Thế này có đủ hi vọng và can đảm để tiếp tục cầm cưa bạn Nhân Mã kia rồi :P. Mấy hôm nay thấy bạn ý nhìn mình nhiều lắm =)). Chúc Mer sớm có một Nhân Mã như thế nhé :P

  • mình thấy chơi với ngựa rất vui, còn yêu đương thì không có hứng :)) chúc bạn thành công ^^ *xong rồi nhớ quay lại kể chuyện cho mình hóng với nhé =))*

 6. Phuong on said:

  Đang lang thang với một anh Ngựa đây, đúng là a ý bị thu hút bởi Bạch Dương thiệt, ôi sợ cái khoản lăng nhăng thay đổi ko cố định của a ý lém lém ý

 7. Có lẽ tại stuck với một anh Ngựa quá lâu nên cảm thấy bài viết nài của Linda cứ hơi nông :-s Mà cũng thật hay là Nhân Mã nam bị thích Bạch Dương nữ một cách vô – cùng – tự – nhiên. Buồn cười thiệt :))

 8. Trang_BD on said:

  huhu giống quá vs chuyện của mình và 1 xạ thủ ^^

 9. Trường Nhân Mã on said:

  Hik hog biết như thế nào nữa mình đang yêu 1 cô Cừu nè hik nhiều hog biết vui hay buồn khi thấy nhiều chuyện không hợp nữa :(( mọi người gớp ý cho mình dc ko??? thanks mọi người nhiều

 10. Tks bạn nhé, mình cũng đang tìm hiểu về tình cảm giữa BD với các cung hoàng đạo khác, ai cũng nói BD rất hợp với NM! ^^

 11. :) uh m thi`đang bi môt cô cừu cuon hut ,cam ơn ban nhiêu ´nha m thêm lac quan tin tương váo sư chon lua of m

 12. Nữ Bạch Dương on said:

  Cám ơn bài viết này nhé. Đọc xog thấy tin tưởg vào lựa chọn anh Nhân Mã của mk rồi. Đag thầm yêu anh chàg <3

  • Nữ Bạch Dương on said:

   K biết nên làm t.nào để anh chàg đó hiểu đây ^^

 13. Shizzie on said:

  == Nhân Mã – ex của mình đúng là kiểu này luôn. Nhưng kiểu hiểu nhầm quá nhiều và chỉ là bạn nên giờ quay lại là bạn, dù vẫn chưa thấy ai tốt như bạn ấy :3, dù cái khoản không kiên định, hơi quá lãng mạn lan man không thực tế và blah blah thứ khác thì quá đúng…

 14. su tu bien on said:

  Bao nhiêu a chàng nhân mã hiểu hết dk bạch dương

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: