this is mer

who I am? just MER

Bạch Dương và Thiên Bình


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Và với một vài xích mích không thường xuyên, nhưng với tất cả sự vui nhộn ầm ỹ, họ kéo về gần Neverland; và sau rất nhiều tuần trăng, họ đã tới được đó, hơn thế là, nó đã luôn luôn đổi khác.

Những người sinh cung Thiên Bình mà đọc chương này kiểu gì cũng sẽ quả quyết rằng tôi không công bằng với họ, dù tôi là Bạch Dương thật đấy (lúc nào mà họ chả bảo là người khác chẳng công bằng với mình!). Liệu những chú Cừu liều lĩnh có hay ganh tị với sự thanh bình kỳ diệu của những người được-sao-Kim-bảo-hộ giống Cán Cân Thiên Bình một đôi khi ở trạng thái thăng bằng hoàn hảo? Không. Cừu chả bao giờ ghen tức với sự bình yên của Thiên Bình cả, mặc cho chiêm tinh học khăng khăng rằng họ nên như thế. Hai cung Hoàng đạo này nằm ở vị trí đối diện nhau trên bánh xe Cuộc Đời, bởi vậy họ thường thiếu những gì mà đối phương có. Ít nhất, một Bạch Dương điển hình sẽ không bao giờ thẳng thắn thừa nhận rằng anh ấy / cô ấy ghen tị với Thiên Bình. Tuy nhiên, phần lớn họ nhà Cừu sẽ bí mật noi theo tính khí điềm tĩnh và bình lặng cực dễ thương của Thiên Bình. Nguồn gốc của chữ “thăng bằng” là “thiên bình” mà lại! Hoặc ngược lại. Nói cách khác, từ ngữ và cung Hoàng đạo có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Với Thiên Bình, chẳng có gì quan trọng hơn “cân bằng” cả. Họ rất ghét đánh mất điều đó. Nhưng dẫu sao thì họ cũng thường xuyên để nó bị thất lạc!

Một trong những lần Cừu bí mật đố kỵ với Cân Cân là lúc Bạch Dương tung ra một quyết định thần tốc đúng chất sao Hoả, và sau đó bắt buộc phải đối mặt với sự chống đối không thể tránh nổi của những sang chấn cảm xúc kiểu-Thiên-Bình thường xuyên theo đuôi: Tôi đã làm đúng hay sai? Tôi nên nói không hay có? – sau khi đã quá muộn để có thể thay đổi bất cứ điều gì. Tin tôi đi, sự do dự của Bạch Dương sau khi sự việc đó đã diễn ra đau đớn hơn nhiều so với sự lừng khừng trước khi mọi việc xảy đến mà Thiên Bình thường trải qua – và chắc chắn là điều này không cần suy diễn rồi.

Không ai có thể duyên dáng, thông minh và lạc quan hơn Thiên Bình, những người sở hữu cái cán chắc chắn cho Chiếc Cân của họ. Đơn giản là họ rất giỏi xông vào giữa một đám người để thiết lập lại sự hài hoà và làm dịu đi các mối căng thẳng (khi mà họ không bị cuốn vào đó với tư cách cá nhân). Bạch Dương luôn khâm phục và kính trọng đức tính đặc-chất-Kim-tinh đó của Thiên Bình, đức tính mà họ lúc nào cũng thiếu. Nhưng Bạch Dương và Thiên Bình nằm đối diện nhau trên vòng tròn Hoàng đạo, thế nên Thiên Bình cũng nên mực cảm phục và tôn trọng đặc-tính-sao-Hoả của Cừu đi. Nghe giống một mệnh lệnh chưa?

Một trong những khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa Bạch Dương và Thiên Bình chính là những lời phát biểu đơn giản nhất của Bạch Dương đôi lúc vọt ra như thể một yêu cầu. Thậm chí ngay cả khi Cừu nêu câu hỏi, điều đó thường giống như họ vẫn đang nói với bạn hơn là hỏi chuyện bạn. Mặt khác (chúng ta bắt buộc phải nhìn cả hai mặt của vấn đề một cách cẩn thận, vì chúng ta đang giao tiếp với Cân Cân mà!), hay là nói theo cách khác, khi Thiên Bình được-sao-Kim-bảo-hộ đặt một câu hỏi hoặc trình bày một vấn đề, họ sẽ ếm bùa lơ là lên các giác quan của bạn, thế rồi bạn sẽ khó mà tự bảo vệ mình được.

Chẳng có vấn đề gì xảy ra ngay cả khi Cân Cân hỏi: “Tại sao từ trước tới giờ em vẫn cứ vô học vậy cưng?” – hoặc nhận xét: “Những gì cậu đang làm đã tự tiết lộ sự thiếu hụt hoàn toàn về khoản giáo dục của cậu rồi đó, bạn thân mến!” (âm nhạc nổi lên – âm điệu xưa cũ của vở nhạc kịch Giai Điệu Thất Lạc ý). Chất giọng êm-như-đuôi-thỏ-bunny của Vệ nữ gợi ra hình ảnh những giọt mật đặc sánh trút từ hũ mật ong. Đó là lý do vì sao Thiên Bình có thể tranh luận hàng giờ đồng hồ với Bạch Dương và rồi găm lại ấn tượng trong não người chứng kiến về một bên là Cừu, bất lịch sự đến không thể tưởng tượng được với một bên là Cân Cân, dễ thương và logic. Này, như thế có công bằng không đấy? Không nghi ngờ gì cả, Thiên Bình là những luật sư huyền thoại, những người luôn thắng trong những lần tranh biện trực tiếp trong phòng xử án trước mặt đông đủ hội thẩm đoàn. Nếu các luật sư Thiên Bình có thể quay ông quan toà cứng rắn quanh những ngón tay của họ và tranh thủ lôi kéo những ông thẩm phán trung lập về phía họ, bạn có thể hình dung điều gì sẽ xảy ra trong trận đánh của những mưu kế giữa Thiên Bình và Bạch Dương, anh bạn nóng tính, bốc đồng và giàu cảm xúc của chúng ta rồi chứ? Miễn bàn đi!

Có lẽ Thiên Bình sẽ kết tội Bạch Dương quá hấp tấp để kiếm được một phán quyết hợp lý, cả chuyện cứ xông bừa lên mà chẳng thèm nghĩ đến hậu quả là gì nữa – rồi sau đó sẽ ngọt ngào nhắc họ nhớ về vẻ đẹp của biểu tượng Nữ Thần Công Lý với Chiếc Cân trong tay thăng bằng ở trạng thái cân bằng hoàn hảo.

Bạch Dương: “Phải, nhưng bà ta đang mang băng bịt mắt, vậy thì làm thế quái nào để bà ta có thể phân biệt đúng sai, hả?”

Thiên Bình:
“Cái bịt mắt chỉ là để bảo vệ cô ấy trước những thành kiến thôi, thưa ngài!”.

Sau đó Bạch Dương có lẽ sẽ hỏi Thiên Bình liệu anh ấy / cô ấy đã bao giờ nghe câu chuyện ngụ ngôn về một con lừa đã chết vì đói do không thể quyết định nổi sẽ ăn cỏ đồng nào trước hay chưa? Cuối cùng, Thiên Bình sẽ mỉm cười – và một khi Cừu nằm dưới ảnh hưởng của những tia sáng chói loà chiếu ra từ sao Kim, ngọn lửa của Bạch Dương sẽ chỉ còn cháy lục bục là giỏi. Thật sự rất khó để những chú Cừu thân thiện và cởi mở có thể kháng cự lại một nụ cười và một từ tử tế, và họ quá đỗi ngây thơ để nghi ngờ việc Thiên Bình sử dụng sắc đẹp quyến rũ như một thứ vũ khí chống lại họ. Tuy nhiên, Cân Cân làm thế thật đấy.

Phần lớn thời gian trong mối quan hệ này, Thiên Bình vẫn cứ lạnh lùng và điềm tĩnh như cũ. Nhưng khi thói ưa gây sự của Bạch Dương trở nên không chấp nhận nổi, tác động của nó lên con người bình thường vốn lịch lãm này sẽ cho kết quả tương tự như sự tích tụ của những căng thẳng trên bầu trời – một trận bão có sấm sét đi kèm với mưa to. Bản năng của Thiên Bình có xu hướng chùn bước trước những cuộc đối đầu không mấy dễ chịu, nhưng khi họ cảm thấy bị đe doạ nghiêm trọng, họ sẽ phản ứng lại bằng một hành động mạnh mẽ, đôi khi thậm chí là bốc đồng, chỉ với mục đích duy nhất là thu hồi sự yên ổn. Có vẻ hơi khó hiểu một chút, nhưng bạn sẽ buộc phải áp dụng lý thuyết của Thiên Bình nếu như bạn muốn tháo gỡ vấn đề. Điều tốt nhất mà tôi có thể làm là bảo cho bạn biết rằng, với Thiên Bình, mục đích biện minh cho phương tiện. Ít nhất, về điểm này, phần lớn Cừu đều đồng ý.

Trên thực tế, dù có miễn cưỡng, Cừu sẽ luôn kính trọng óc phán đoán của Cân Cân và thầm mong họ cũng được sở hữu bộ não như thế. Bạch Dương ý thức được rằng Thiên Bình công bằng và logic, và là nhà tư tưởng sáng suốt. Những người đàn ông và phụ nữ Bạch Dương biết rằng những quyết định của Thiên Bình gần như lúc nào cũng đúng, nhưng Cừu có thể có đôi chút sốt ruột trong lúc ngồi đợi Thiên Bình làm xong. Một quyết định có bắt buộc phải đưa ra không? Tuyệt. Tung đồng xu hoặc sợi lông vũ, cũng có thể chỉ cần làm theo những gì bản năng cảm thấy đúng, rồi quên luôn – đó là khẩu hiệu của Bạch Dương. Cứ thế mà nhảy thẳng vào. (Nếu không có nước trong bể bơi, nền xi măng sẽ hỏi thăm cái cằm của Cừu, nhưng họ cũng sẽ chỉ băng nó lại qua loa, rồi lại say sưa lao theo đường cũ một lần nữa). Không phải vì Bạch Dương không thể nhìn thấy những giá trị tiềm năng của việc đi chính giữa đường – vừa an toàn, vừa dễ chịu – như Thiên Bình, nhưng Cừu, bây giờ và mãi sau, luôn thích nắm lấy những cơ hội đi bên lề phải hoặc xiên sang lề trái đường để xem điều gì sẽ xảy ra. Thật thú vị. Và rằng (nhìn vào mặt kia của vấn đề) đó là một trong những phẩm chất Thiên Bình ngưỡng mộ ở cung Hoàng đạo đối diện họ – Bạch Dương. Điều đó diễn ra theo cả hai mặt mà.

Nếu bạn muốn kiểm tra nhanh xem kiến thức chiêm tinh học của người khác nông sâu ra sao, hãy thử hỏi họ xem hai cung Hoàng đạo bạo lực bậc nhất là hai cung nào. Trước khi quăng thân vào bất cứ kết luận khinh suất nào, hãy suy nghĩ. Thiên Bình là Khí và Bạch Dương là Lửa. Lửa có vẻ bất ổn và thô bạo hơn Khí, nhưng Thiên Bình là Thống lĩnh của ba cung Khí – và Thống lĩnh thì có nghĩa là “người lãnh đạo” đấy ạ! Bạch Dương cũng là Thống lĩnh, nhưng bạn nên nhớ rằng trong Tự nhiên, không khí chẳng phải là một nguyên tố ngây thơ vô tội như lớp vỏ lừa tình của nó đâu, nhất là khi nó bắt đầu công kích ấy. Bạn đã bao giờ chứng kiến một cơn lốc xoáy hoặc là một trận cuồng phong êm đềm dễ chịu và “phi bạo lực” chưa? Quyền năng của dòng hơi nước vẫn êm ả thoát ra từ vòi ấm đương đun trên bếp – bao gồm cả “không khí ẩm” – đủ mạnh mẽ để xé toạc mặt đất hàng dặm xung quanh đấy. Ngoài ra, hãy nhớ rằng thành phần chính của không khí là nitơ. Nitơ có thể là khí trơ thật đấy, nhưng nó là nguyên nhân cơ bản của vấn đề “vì sao thuốc nổ lại nổ”. Vậy thì, cung nào có tính khí nguy hiểm nhất, Bạch Dương hay Thiên Bình? Bạn tự quyết định đi. (Nhưng đừng đề nghị Thiên Bình quyết định, trừ phi bạn cần câu trả lời cho một tình huống khẩn cấp). Tôi không nói cung nào ầm ỹ nhất trong lúc nổi điên. Tôi nói là nguy hiểm nhất kia. Nếu bạn học đoạn văn này cẩn thận, bạn sẽ thấy tại sao mọi người lại lúng túng khi phần lớn các sách chiêm tinh (luôn luôn nhắc đến sự cai trị của Kim tinh đặt lên Thiên Bình) thường miêu tả họ là những người hoà nhã, lịch lãm, xinh đẹp, ngọt ngào và điềm tĩnh. Họ có tất cả những phẩm chất đó – trong một nửa thời gian. Và tôi cho là, chúng ta phải thú nhận rằng Bạch Dương sẽ lời to nếu cố gắng noi theo những đặc tính tốt đẹp kia của Thiên Bình.

Hai con người này đôi khi cãi nhau theo bản năng, nhưng công bằng mà nói, khi mâu thuẫn giữa Cân Cân và Cừu bùng nổ, mục đích tranh luận cuối cùng của Thiên Bình (thường) là để chiến thắng và sự yên bình và công bằng. Còn với Bạch Dương, mục đích của phần lớn những cuộc cãi lộn của họ (thường) là để thắng cuộc và để chứng minh rằng họ đúng (ngay cả khi họ đang sai lè lè), cũng là để thoả mãn bản chất sao Hoả vĩ đại của họ.

Trong phần lớn các trường hợp, dưới ảnh hưởng của khung Hoàng đạo 7 – 7, sự kết hợp giữa Bạch Dương và Thiên Bình là một trải nghiệm may mắn cho cả hai. Nhưng nếu tương quan Mặt trời – Mặt trăng trong biểu đồ ngày sinh của họ có sự mâu thuẫn, sẽ có một vài giai đoạn xung đột căng thẳng đến độ toé lửa và lộng gió. Với một sự trao đổi Thể sáng hài hoà, Thiên Bình sẽ cung cấp bầu không khí giàu tự do của những suy nghĩ và hành động – môi trường hào phóng giúp Cừu nuôi dưỡng sự tự tin của chính mình. Một Thiên Bình điển hình sẽ luôn đối đãi Bạch Dương bằng sự nhã nhặn, hiếm khi nào sử dụng vũ lực hay những từ ngữ thô lỗ – và đó là thái độ được thiết kế để đưa phần bản chất Hoả tinh tốt đẹp của Cừu ra ngoài ánh sáng, để khuyến khích những phẩm chất tốt nhất ở Cừu nở hoa. Thay vì cố nhồi Bạch Dương vào bất cứ cái khuôn cư-xử-đúng-mực nào – dù nó có được thiết kế riêng đi chăng nữa, Thiên Bình thường sẽ nhận ra cá tính của Bạch Dương và tôn trọng nó.

Dưới ảnh hưởng của bản năng tự nhiên để noi gương cung Hoàng đạo đối diện, Cừu thường xuyên phát hiện ra rằng mối quan hệ với một Thiên Bình – dù là bạn bè, người thân, người yêu hay đối tác làm ăn – sẽ cho phép lòng dũng cảm to lớn của Bạch Dương vẹn nguyên tồn tại, nhưng được làm mềm đi theo hình thái khoan dung và cân bằng của Kim tinh. Ngược lại, người đàn ông / phụ nữ / trẻ em Thiên Bình sẽ hưởng ứng người bạn / người thân / người yêu hay đối tác làm ăn sinh cung Bạch Dương của họ bằng cách dần dần bớt do dự và trở nên quyết đoán hơn. Họ cũng sẽ đạt được những thành tích cao hơn – về trình độ cá nhân hoặc xã hội – nhờ có những tham vọng của Bạch Dương truyền cảm hứng. Với sự chuyển động của khung Hoàng đạo 7 – 7, sự kết hợp này sẽ cho kết quả tốt nhất khi hai thành viên của nó mang giới tính đối lập. Nếu là cặp Cân Cân và Cừu đồng giới, cảm giác đố kỵ, oán giận và ham muốn cạnh tranh sẽ luôn lặp lại có định kỳ, khiến mối quan hệ này thường xuyên lao thẳng vào rắc rối (trừ phi cung Mặt trời, cung Mặt trăng và cung Mọc của mỗi bên hài hoà và thân thiện với lá số tử vi của cả hai).

Cừu sẽ buộc phải gắng sức để hiểu được nhu cầu rất thật của Cân Cân trong việc giữ gìn năng lượng của anh ấy / cô ấy sao cho khỏi bị tiêu phí theo cách không cần thiết, cũng như Cừu luôn nỗ lực làm điều tương tự với nguồn năng lượng sao Hoả đã ban tặng cho mình vậy. Đó chính là cách Thiên Bình duy trì sự cân bằng giữa cảm xúc và thể chất – không phải thói lười nhác đâu. Khi Cừu chân thành cố gắng nhìn sự bất đồng giữa họ theo cả hai mặt và nỗ lực thực sự để có thể cảm thông với bản chất Kim tinh của Thiên Bình, người đàn ông / phụ nữ Thiên Bình sẽ đáp đền lại bằng tất cả niềm yêu mến cũng như sự cổ vũ tình nguyện, những điều khiến tâm hồn Cừu được nâng bổng lên khỏi mặt đất. Thiên Bình sẽ khá là vui vẻ và dễ thương thay vì quạu cọ và ưa cãi bướng nếu như Cừu fair-play với họ.

Một số người đã từng nhận xét rằng Cân Cân là những con người tích cực, là bằng chứng sống của sự đầu thai và tái sinh, vì không ai có thể trở thành điều không tưởng đó chỉ trong một cuộc đời. Hãy trình bày với một Cân Cân cái lý thuyết này đi, và phản hồi sẽ là: “Ồ, tôi đã được nghe rằng điều đó nói về Bạch Dương mà, đâu có phải Thiên Bình. Chẳng phải biểu tượng của Thiên Bình là Cán Cân của Công Lý và Sự Thật sao? Tôi chả thấy điều gì là “bất khả thi” trong chuyện cố gắng để trở nên biết điều cả. Mặt khác, Bạch Dương là cái chòm vô lý nhất hạng, và tôi nghĩ là …”. Về điểm này, một chú Cừu thông minh sẽ trả cho Thiên Bình một lát bánh phô mai thì hơn. Anh ấy / cô ấy sẽ mỉm cười, khoe chiếc lúm đồng tiền trên má và dễ thương trở lại (vì Thiên Bình hảo ngọt mà), và thế là xong, khỏi phải lằng nhằng. Cũng tốt thôi, Cừu cũng chẳng nên thắng bằng mọi giá làm gì. Bên cạnh đó, đắm mình vào tranh cãi với Thiên Bình thường rất có ích trên chặng đường dài, vì phán quyết của Vệ nữ gần như lúc nào cũng đúng. Cân nhắc thật cẩn trọng – nên là như thế đấy!

Linda Goodman – Love signs – The ARIES-LIBRA Relationship

MER
(dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

8 thoughts on “Bạch Dương và Thiên Bình

 1. Thanx bạn nhé
  Mình có dây dưa với 1 bạn Cừu đực cũng phải 5n rồi, mình dùng từ dây dưa vì mình chẳng bít phải gọi mối quan hệ dưới mác bạn thân này là gì nữa. Đôi lúc nản quá muốn bỏ mà lại không dứt được, cứ đứt được vài tháng rồi lại tiếp tục lằng nhằng như cũ đúng kiểu bị hút ấy ^^!

  • điều tích cực của thiên bình là nhìn thấy cái đẹp , cái đúng trong 1 đống mơ hồ , hỗn độn nhưng họ ko có tính kiên nhẫn để theo đuổi , dễ phân tán vì thấy mỗi ý kiến đều đúng theo những kiểu khác nhau

   vấn đề cần giải quyết ở họ là suy từ gốc tích vấn đề để coi coi sự thật đó có phù hợp với cái hiện thực này ko và quan trọng là bạn hãy làm vì mình đi cái đã , đừng chăm chăm cho hạnh phúc người khác quá mà bản thân để phí thời gian có thể dành cho việc có giá trị hơn

   Mình đây củng có moon thiên bình nên rất day dưa nhưng hên là cung chính lại là 1 cung rất lý trí và ko lằng nhằng nên theo thời gian mình đã cố khắc phục cái lỗi của thiên bình bằng cách nuôi dưỡng tính của cung kia … :))

 2. ở vị trí đối nhau trên vòng hoàng đạo, cừu và cân khác giới thì hút nhau như nam châm ấy bạn ạ :) nếu mình nói có gì không phải thì bạn bỏ quá cho, nhưng thiên bình không giỏi đưa ra quyết định dứt khoát 1 tẹo nào ^^ chúc bạn sớm “giải quyết” được vấn đề :D

  • Ai cũng nói TB như z hết mà být làm sao được, mình còn có cung trăng là thần nông (chung tình?), cung mọc xử nữ (chung tình?)
   Bd thì có cung trăng là cự giải, cung mọc là xử nữ. Hok být có thay đổi được gì hok đây
   Mình chỉ muốn chia sẻ thôi, không biết có làm phiền bạn hok nữa :)

  • mình mới chỉ vươn được đến trình độ siêu nghiệp dư trong chiêm tinh thôi, nên câu hỏi của bạn mình chịu không biết :)) btw, mình có dính một chút máu thiên bình trong người, nên mình cũng hiểu được mà :) không phiền gì đâu ^^

 3. lienanh on said:

  Sao minh voi han ta cu the nao ay. Co nhiu ngay han ko chiu mo dien thoai ra xem minh nhan tin cai j lam minh tuc ko chiu dc. La do ban tinh hay do j vay, giup minh voi!!

 4. hiendiu82 on said:

  mong mai mai thien binh – bach duong se nhin thay nhung dieu tot dep cua nhau!

 5. Mình là Thiên Bình nam cũng có người bạn thân nhất là Bạch Dương nam, mình và người bạn đó ít khi nổi giận và đúng như bài viết nói

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: