this is mer

who I am? just MER

Bạch Dương và Cự Giải


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

… nhưng tất nhiên chẳng ai trong số họ hiểu được ngôn ngữ của đối phương.

Bạn Cua có thể trở nên căng thẳng và cáu kỉnh đôi chút, quay tròn quanh Bạch Dương như đang chơi vòng xoay ngựa gỗ. Do sự chuyển hoá thể chất – tinh thần theo chu kỳ Mặt trăng mong manh và bất thường hơn, Cừu có thể sẽ vắt kiệt sức những đứa con của chị Hằng bằng sự nhiệt tình thừa thãi mà bố Mars đã gắn vào họ (“họ” bao gồm cả số ít những bạn Cừu trầm-và-ngoan). Do vậy, nói cho cùng thì nồng độ thuốc liều trong máu Cừu hơi cao một chút, và có vẻ như là các bạn Cua không khoái cung cách cư xử đó cho lắm. Những điều Cự Giải mong đợi ở bạn là gì? Bạch Dương thắc mắc ghê lắm. Chôn vùi sự tự tin của bạn và phát triển khối mặc cảm tự ti chỉ để làm vừa lòng họ hay sao?

Không cần thiết phải làm vậy. Đúng, các bạn Cua sẽ thoải mái hơn đáng kể nếu những nhịp điệu hấp tấp dồn đuổi nhau của sao Hoả có thể chậm lại đôi chút để có thể hoà hợp với giai điệu của riêng họ. Nhưng thật chẳng ích gì nếu tính khí thiếu tự tin của Cự Giải cứ khăng khăng đòi Bạch Dương cùng than khóc với họ “không-ai-yêu-tôi-ai-cũng-ghét-tôi-đi-ăn-đất-đây”. Một sự khó chịu sũng nước kiểu như thế là đủ cho một mối liên kết hay là một mối quan hệ lắm rồi. Tại sao phải thử nhân đôi nhỉ?

Rất ít người ý thức được những người đàn ông và phụ nữ (thậm chí cả trẻ em) cung Bạch Dương điên cuồng tìm kiếm sự chấp thuận từ xung quanh đến mức nào. Một trong “số ít người” đó là Cự Giải, con người đặc biệt nhạy cảm với những thương tổn. Dù không hài lòng với thói cẩu thả của Bạch Dương, Cự Giải, bằng nhận thức sắc sảo của mình, luôn cảm nhận được rằng Cừu không thường xuyên “vô lại” như họ hành động. Chính bởi sự nhận thức đó, một mối quan hệ dễ thương và bền chắc là điều hoàn toàn có thể giữa hai cung Mặt trời này. Tuy nhiên, do cấu trúc khung Hoàng đạo 4 – 10, mối liên kết này thường xảy đến như một điều tất yếu trong công việc và gia đình hơn là một mối quan hệ lãng mạn. Bất kỳ ai trong số hai con người chịu ảnh hưởng từ khung Hoàng đạo 4 -10 này mà trưng Cái Tôi Ngất Ngưởng ra là kiểu gì cũng có chuyện, bởi gieo nhân nào gặt quả nấy. Và rằng nếu có cơ hội thì sẽ vẫn có cực ít người chọn những căng thẳng và xung đột giữa hai tâm hồn của cặp 4 -10 này để thử nghiệm. Một cách tự nhiên, thi thoảng còn có cả Tình Yêu và Hôn Nhân bị cuốn vào giữa Bạch Dương và Cự Giải nữa. Chỉ là hội Cừu và Cua thường xuyên được tìm thấy trong các mối quan hệ họ hàng hay đồng nghiệp, trong tương tác rối rắm của công việc, như kiểu giữa sếp và nhân viên chẳng hạn. Thậm chí là, các bạn Cừu và Cua, những con người bị hút vào nhau theo phong cách vô cùng lãng mạn, thường sẽ có buổi gặp gỡ đầu tiên trong không khí gia đình hoặc là công việc, không thì đó cũng là chủ đề chính trong các cuộc nói chuyện giữa họ thuở ban đầu.

Nếu tương quan Mặt trời – Mặt trăng trong biểu đồ ngày sinh của họ hài hoà với nhau, sự kết hợp này có thể đem lại thành công đáng ngạc nhiên về mặt tài chính và sự tương hợp trong tình cảm. Nhưng nếu tương quan Thể sáng và cung mọc mang dấu trừ (negative, âm tính) tồn tại giữa bọn họ, sẽ có một vài ngọn đồi dốc đứng cần vượt qua cùng nhiều những bài kiểm tra “tri âm tri kỷ” để mối quan hệ này có thể tồn tại bền vững.

Bạch Dương thích – và cần – chiến thắng. Bạch Dương cũng thích lãnh đạo nữa. Bây giờ, Cự Giải chẳng có gì để phản đối một trong hai điều trên – tức là chiến thắng và lãnh đạo ấy. Suy cho cùng, làm ơn nhớ giùm Cự Giải là cung Thống Lĩnh đi, dù cho anh ấy / cô ấy có giấu cái ước nguyện đó dưới tấm mạng che giả-vờ-hờ-hững đi chăng nữa. Bạch Dương tất nhiên cũng là một cung Thống Lĩnh, và sừng Cừu thì cũng tai quái ngang ngửa càng Cua. Và bạn sẽ thấy rằng có cực ít người dám đưa thân ra làm ruồi muỗi trong cuộc đụng độ giữa trâu bò. Đó là một vấn đề tế nhị, bởi vì khi bạn có tới 2 vị sếp, bạn sẽ quyết chọn vị nào để theo? Có vẻ như là một tình huống bất khả thi đấy, nhưng giải pháp đây này. Họ có thể sóng bước bên nhau, không ai lùi về sau cũng như không ai vượt lên trước cả. Liệu pháp đó gọi là thoả hiệp. Với Cự Giải, nhường nhịn ít gây đau đớn hơn so với Bạch Dương, nên họ thường là bên đưa ra thoả thuận ngừng bắn trước. Bạch Dương có lẽ sẽ thử, nhưng Cừu nên nhớ là đừng để những lời nói sai lầm tuột khỏi miệng theo những cách cũng sai lầm nốt, và cũng đừng để cái Tôi của mình leng keng ầm ào quá đáng – những thứ đó sẽ khiến cho Cự Giải nếu không cáu giận đùng đùng thì cũng nước mắt nước mũi tùm lum đấy!

Được rồi, chúng ta đang (hy vọng) thấy họ sát cánh bên nhau tiến đến vòng tròn của người chiến thắng – một cách yên bình, trong thoáng chốc – và đùng một cái, những khác biệt về cá tính cũng như chiến lược của cả hai lại bung bét hết ra. Sự tiến bộ của bạn Cua giống như một đường zic zac, chẳng bao giờ thẳng băng giống như bạn Cừu bộc trực và cởi mở. Phương pháp tiếp cận của Cự Giải đối với bất cứ chuyện gì cũng là thận trọng, nguỵ trang và cẩn thận, không bao giờ bận tâm xem có bao nhiêu câu chuyện cười đã được thiên hạ rải khắp nới hòng khiến ta lơ là với những xảo thuật của họ. Ngược với Bạch Dương, những người thậm chí sẵn sàng tống khứ những thứ vô ích và lau sạch mặt bàn để chuần bị hành động, có thể nói là Cự Giải luôn muốn chắc chắn rằng không ai hất em bé đi cùng chậu nước (nghĩa là vơ đũa cả nắm). Phải thừa nhận là điều này giống như một phép ẩn dụ hỗn hợp vậy, nhưng khi tranh luận và mô tả Bạch Dương cùng Cự Giải, làm như thế là chấp nhận được. Không một phép ẩn dụ, so sánh tương đồng hay nói bóng nói gió đơn lẻ nào có thể đủ đáp ứng những con người trần tục ở hai bờ chiến tuyến này. Trong mắt họ, đối phương thường giống như người khách lạ vừa rớt từ một tinh cầu hoặc một thiên hà xa lạ nào đó xuống Trái Đất vậy.

Cuộc Sống là một trong những cuộc chiến vĩ đại đầy tính kích động của Bạch Dương, những con người chuyên môn hấp tấp đâm đầu vào cuộc ngay cả khi họ phải đi ra ngoài để tìm và gặp thử thách. Nếu chúng nó không có ở đây, Bạch Dương sẽ nhào ra vài cái. Còn gì là vui nếu như một trận thi thố mà lại chẳng có lấy một mống Thách Thức nào để vượt qua?

Thêm vào đó, Thách Thức thu hút Bạch Dương như thể một thanh nam châm vậy. Muốn gì được nấy sẽ dễ khiến Cừu thấy vừa nhàm chán vừa bực bội. Khi người khác từ chối chiến đấu hoặc tranh luận với Bạch Dương, thì một là họ sẽ nổi điên lên, hai là họ sẽ mất hết can đảm. Chất adrenalin máu lửa trào lên, sức mạnh của Bạch Dương ngay lập tức được nạp đầy, trên nét mặt hoặc trong bất cứ hành động chống đối nào. Hãy để những cuộc xung đột lù lù hiện ra nơi đường chân trời, Cừu sẽ kiêu hãnh và anh dũng đối mặt với cơn rùng mình mà thử thách đó mang lại, để rồi nổ bùng trong phấn khích khi diện kiến nó thành công. Điều đó chẳng có gì là sai trái cả, chừng nào Bạch Dương còn biết dừng lại đôi chút để nhận ra rằng còn có những con người Trái Đất khác đứng gần chỗ Cừu, và họ cũng có cảm xúc chứ bộ! Các bạn Cừu không có ý định giẫm chân lên những xúc cảm mong manh của bất cứ người nào, nhưng họ thường quá mê mải với con đường mình đi (và bạn có thể cộng cả số Cừu-nhà-hướng-nội hiếm hoi vào với các bạn Cừu-hoang-hào-nhoáng này!), thành ra, họ có thể trở nên thiếu suy nghĩ và khinh suất đến nỗi chẳng nhận ra bộ móng guốc của mình đang đặt nhầm lên tình cảm của người khác. Ngoại trừ một số ít Bạch Dương có Mặt trời hoặc sao Hoả ở vào vị trí bi thương trong biểu đồ ngày sinh, một bạn Cừu điển hình không bao giờ chủ tâm làm bất kỳ ai bị thương. Tuy nhiên, các bạn Cua siêu nhạy cảm lại có vẻ như là trường hợp đặc biệt với Cừu.

Bây giờ, bạn có thể thấy rằng vấn đề chính yếu giữa Bạch Dương và Cự Giải là sự nhạy cảm dễ dẫn đường đến chỗ tổn thương. Cừu có rất ít, hoặc thậm chí còn chẳng có mấy chút ý thức về điểm yếu đó của mình, tại vì nó chọi chan chát với hình ảnh ưa thích của bản thân họ về Sức Mạnh. Bởi thế, lúc Bạch Dương bị thương, phản ứng của con người được-Hoả-tinh-bảo-trợ này sẽ là chối bỏ tức thì hoặc cáu nhặng lên để tự vệ. Với Cự Giải, những điểm yếu của họ được cẩn thận giấu thật kỹ – thế nên một Cự Giải điển hình mà thụ thương sẽ thường trườn sâu vào trong cái vỏ Cua của mình và bĩu môi hờn dỗi, hay đơn giản là gắt um lên. Nếu vết thương đủ sâu, sẽ có thêm vài xô nước mắt đi hộ tống một trong hai kiểu phản ứng trên của họ nhà Cua, và đôi khi, tính nhạy cảm của Mặt trăng lại oà ra từ phía sau sự hóm hỉnh của Gã Khùng. Khi bọn họ làm tổn thương lẫn nhau, một trong hai người (Cự Giải) sẽ biến vào trong giọt U Sầu thẫm đen, hoặc Tổn Thương Câm Lặng, đánh dấu chấm hết bằng những lời quạu cọ. Người còn lại (Bạch Dương), phát nản vì chiến thuật lui binh của Cự Giải và cảm thấy bất lực khi không thể làm gì để giải quyết mâu thuẫn giữa họ, có thể sẽ lại điên tiết lên và rồi phóng thích ra hàng tràng những từ ngữ và hành động mà chúng ta có thể đoán trước được hậu quả là Cự Giải sẽ chỉ càng đào sâu hơn vào trong lòng bãi cát của sự hờn giận lặng thầm mà thôi.

Hãy trở về với Tự Nhiên trong thoáng chốc thông qua chủ nghĩa tượng trưng của Chiêm tinh học, và chúng ta sẽ vẽ một bức tranh với hình ảnh chủ đạo là Cừu Bạch Dương đương cố dùng đối sừng của mình để chống lại cái vỏ cứng trơ trơ của Cua Cự Giải trong lúc bạn Cua đang điên cuồng đào sâu hơn và sâu hơn vào trong lòng bãi cát trên bờ biển. Trên bờ biển ư? Cừu đang làm cái quái gì trên bờ biển, bên cạnh một đại dương thâm trầm bí hiểm vậy? Anh ta đang ở cách Nguyên tố của mình hơi bị quá xa (và cô ấy cũng thế, nếu Bạch Dương đó là nữ). Tương tự như vậy, Cua có thể sẽ mất phương hướng trong nỗ lực bò lên những núi đá dốc đứng, nơi mà với Cừu còn hơn cả ở nhà. Điều này cần đến góc hợp 120 độ giữa Mặt trăng – Mặt trời hoặc sự kết hợp giữa lá số tử vi của hai người – cũng có thể là một bản thoả thuận lớn của Kiên Nhẫn Thấu Hiểu được hai bên cùng ký kết – để có thể đặt cặp đôi có cá tính vô cùng khác biệt này vào chung một vùng cảm xúc một cách chấp-nhận-được. Thậm chí sau đó, dù họ có học cách tha thứ cho nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển, những khác biệt giữa họ vẫn hiển hiện rành rẽ.

Đúng là Cự Giải sẽ trốn vào Phòng Nhăn Nhó – nơi thích hợp nhất để yên lặng suy nghĩ – khi mà cảm xúc của họ dính chấn thương (trừ lúc Cua khiến bạn cười khúc khích với những câu pha trò của họ), nhưng Bạch Dương không nên coi họ là những kẻ hoàn toàn dửng dưng, đặt đâu ngồi đấy và không có khả năng kháng cự lại. Họ sẽ không chiến đấu với thanh kiếm rừng rực lửa sao Hoả; họ thích xử lý lũ chướng ngại vật bằng sự bình thản, kín đáo và kiên nhẫn hơn, dù Cua không hoàn toàn run lẩy bẩy và sợ chết khiếp. Chữa lại này: Cua có run lẩy bẩy và sợ chết khiếp, nhưng Cừu không nên quên rằng Cua náu mình dưới lớp vỏ cứng khi răng bắt đầu chơi đàn. Thật không nên trách phạt họ một chút nào. Ngượcvới Bạch Dương, những người có khuynh hướng thiên về tấn công tức thì và công khai khi an ninh bị đe doạ, Cự Giải, cả nam và nữ, trước tiên là cố kiếm xem đâu là cội rễ của vấn đề, rồi từ từ lái thân ra khỏi đó một cách khéo léo bằng bản kế hoạch bí mật và chủ đích gan lì không tưởng tượng nổi – họ muốn làm kín đáo đến hết mức có thể nữa. Cự Giải có năng lực “bám chặt” lấy ngón chân, ngón tay hay tai bạn – hoặc một khái niệm nào đó – đến khi họ đạt được điều mình mong muốn. Và năng lực này không nên bị bỏ sót hoặc bị đánh giá sai cấp độ một tẹo nào. (Điều này được áp dụng cho cả các nhóc Cua nữa đấy!).

Bạch Dương và Cự Giải sở hữu những phương pháp tiếp cận cũng như động lực khác nhau đối với Cuộc Sống – và mục tiêu của họ cũng khác nhau nữa. Nhưng mỗi người trong số họ cũng sẽ đều rứt một chút lòng tốt của mình cho người khác, và cuộc đời của cả hai sẽ càng lúc càng phong phú hơn. Đây là sự kết hợp giữa Lửa và Nước; thế nên, từ trong tiềm thức, họ nhận ra rằng đối phương nhiều khả năng sẽ huỷ hoại mình. Quá nhiều Lửa Bạch Dương có thể sẽ tạo ra một phản ứng oxi hoá – khử đối với những xúc cảm mỏng mảnh của Cua. Quá nhiều Nước Cự Giải sẽ dễ dìm chết lòng nhiệt tình cùng những hy vọng tươi sáng của Cừu. Lửa trong Chiêm tinh học tượng trưng cho sự lạc quan, ngược với Nước – bi quan. Hai nguyên tố này có vẻ như kỵ nhau tận mạng, nhưng bi quan rất gần với “cẩn trọng” – “món hàng” mà nếu có, Cừu sẽ làm được kha khá những thí nghiệm hữu ích, cũng như lạc quan thân cận với “niềm tin”, một phẩm chất mà Cua sẽ thấy cực kỳ có giá trị cho mà xem.

Nếu hai con người này sẵn sàng bỏ thời gian để dịch những thông điệp gửi từ tim nhau, ai mà biết được những giấc mơ chung của Cừu và Cua sẽ vươn cao tới tận đâu? Có lẽ là tới chỗ Mặt trăng – hoặc sao Hoả – cũng nên.

Linda Goodman – Love signs – The ARIES-CANCER Relationship

MER (dịch)

Advertisements

Single Post Navigation

19 thoughts on “Bạch Dương và Cự Giải

 1. Moon on said:

  Thanks bạn. Em gái mình BD, mình CG, đánh nhau chan chát từ nhỏ, lớn lên thì giống giống thế này. Nhưng CG nhờ ảnh hưởng của BD nên cũng mạnh mẽ hơn ^^.

  Mình ghét thói ủy mỵ và tư tưởng tiêu cực của CG. Đang cố bơi lên nó.

 2. Kyn on said:

  Yêu quá yêu Mer quá <33333333
  *cái này chưa đọc cơ mà tối về sẽ đọc hị hị*
  *cmt này biểu lộ cảm xúc nhất thời, Mer có thể del và tối m` cmt cái khác có nội dung hơn =)*

  • =)) mình không quá nặng nề về vấn đề com =)) miễn là bạn viết sao cho dễ nhìn dễ đọc dễ hiểu và có-tinh-thần-tôn-trọng là được =)) mình dịch tuỳ hứng lắm, nhưng kiểu j cũng ưu tiên cừu gái trước :D cảm ơn bạn đã qua chơi ^^

 3. Shelley on said:

  Mình cũng là Bạch Dương :”) và mình đã, đang và vẫn còn yêu Cự Giải. Bài dịch rất đúng vs tính cách của tụi mình. Kết quả là chia tay rồi bạn à :”( mình cũng ko biết làm sao để xóa đi những khoảng cách đang ngày càng lớn này …. Mình thik blog của bạn lắm. Thik bài dịch này. Nó rất hay :”) thanks bạn nhiều lắm <3

 4. Em gái của chị đang bị một bạn Cự Giải me đây~ cơ mà Cự Giải này cũng bạo lắm, dù chỉ là những hành động mập mờ khi không có ai chú ý, em cứ tưởng Cự Giải rụt rè núp sau cái cột điện ngắm Bạch Dương chói lóa tung tăng chứ xD Chị cũng biết gái Cừu rồi đấy, nếu zai nó nói thẳng thì Cừu sợ bỏ chạy, còn cứ mập mờ gợi tình là nó nhào vô táp đây x”d

  • biết đâu moon của nó rơi vào cung mệnh hoả :))

  • Sau vài tháng quằn quại, em đã mò ra được cái birth chart của cậu ấy. Một cái birth chart chi chít tùm lum. Moon của cậu là Xử Nữ , ac là Cự Giải luôn=> siêu đa nghi. Cái gì cũng mò ra cho bằng được, lo lắng cho em ghê gớm lắm, cứ như papa lo cho con gái rượu vậy =))
   Em quý cậu ấy lắm, Cự Giải đó là người luôn trò chuyện với em mỗi lúc em cảm thấy bản thân yếu đuối nhất, mong là cả hai đủ mạnh mẽ để vượt qua khác biệt *cầu zời phù hộ*

 5. cu giai va bach duong sao lai kho khan the nhi
  lieu ho co the den vz nhau ko?
  den vz nhau xung dot co manh den noj phaj…………….say goodbye ko?

  • cặp cung 4 – 10 xung khắc ghê lắm. muốn ở lại được với nhau thì cả hai bên phải nỗ lực rất rất nhiều. nhưng nếu vượt qua được thì “sẽ được vệ nữ phù trợ” (trích nguyên văn của linda) ^^

 6. Mắm on said:

  Mìn là cừu cũn đang có 1 tình yêu vs chàng cua :X cua rất hiền-qan tâm mìn lắm! đúng là rất khó khăn đễ hiễu ý nhau!!! mìn pãi nhường nhịn cua ( đáng ghét ) dữ lóm á :(!!!! qen đc cũn 1 năm mấy r` zận nhau 2 lần mà lần nào lỗi cũn ỡ mình =)).Hi zọng sẽ đũ sức mạnh đễ c.m cừu<3cua đến vs nhau là có thễ :)

  • Mil on said:

   e đang quen với một Cự Giải, cả hai khá thân và chỉ mới quen được 6 tháng thôi ạ:) có lẽ những gì Mer viết hơi khác với chuyện tụi e, đúng về tính cách của từng đứa nhưng lại không đúng về chuyện tìh cảm của cả hai:( mỗi là cái nhau ,e [BD] toàn phải đi xin lỗi, cũng chỉ e khác vì CG của e khá mạnh mẽ, hai đứa giống nhau khá nhiều và CG rất quan tâm e:x
   [ đọc nhiều cái bảo BD với CG không hợp nhau, đọc của Mer xong thấy vững tin hẵn, yêu Mer quá:x]
   Thanks Mer ♥

  • thứ nhất, đây không phải bài mình VIẾT, mà là bài mình DỊCH, bạn ạ :) thứ hai, nói BD và CG không hợp nhau không phải là sai đâu bạn ạ :) cặp 4-10 vốn không phải là tương quan “đẹp” trên vòng Hoàng đạo đâu. mình chỉ nói thế này thôi, cả hai người cùng bướng bỉnh, cùng sống rất tình cảm, cùng thích “nắm gáy” đối phương, hay nói cách khác là nhu cầu sở hữu nó cao ngất ngưởng :) thế nên giống nhau thì giống nhau thật đấy, nhưng nếu một lúc nào đó đôi bên không nhường nhịn cái sự giống nhau đó nổi nữa thì … :)

   Nói thế thôi chứ nếu cung mặt trăng + cung mọc của 2 người tương thích với nhau, chúng nó sẽ hỗ trợ cung mặt trời rất nhiều trong việc làm giảm mâu thuẫn giữa đôi bên. Tất nhiên phải tính cả sự cố gắng của các bạn nữa :D

   Chúc bạn hạnh phúc ^^

   P.S.: mà tại sao mình toàn thấy Cừu xuống nước đi xin lỗi trước thế này???

 7. la quỳnh on said:

  mer ah có thể dịch giúp mình love của con trai bạch dương và con gái song tử được không?

 8. la quỳnh on said:

  mình song tử moon là kim ngưu trong khi chàng bạch dương moon bảo bình :( haizz và giờ đây có 1 cô song ngư đang chen vào mqh của chúg mình :d

 9. cảm ơn nha , bài dịch của mer hay quá <3. Mer chỉ mình cách xem cung moon và cug mọc đc ko

 10. tớ là Cừu nữ. có thích 1 CGiải. bọn tớ thân nhau lắm. rất hiểu tính nhau lun. giống kiểu như đối phương 2 bên đều đọc dc suy nghĩ của nhau. nhưg CG lại quá tin tưởng vào cug hoàng đạo. va k mún mìh làm bn gái của ấy vì sợ đau khổ :(((((( chả lẽ bạch dương k dc yêu cự giải sao ? huhuhu

  • bạn ơi hoàng tử William với công nương Kate là cặp Thiên Bình – Ma Kết, cũng 4-10 và cũng đã kết hôn rồi đó :)) yêu được hay không là do bạn quyết định, không phải do Horoscope.

   À để mình nói thêm cặp đôi hoàng gia kia yêu nhau hơi bị lâu rồi mới cưới đó :)) vấn đề duy nhất của 4-10 là cần thêm nhiều thời gian để hiểu và thông cảm và gắn bó với nhau hơn những cặp khác, vậy thôi :D

 11. cừu on said:

  mình là nữ bach dương và mình mới ct vs 1 nam cự giải với lí do , bố mẹ cự giải ngăn cản
  chán T.T
  khi yêu nhau thì tính cách 2 đứa khá hơp chắc do cung mọc và mặt trăng nữa
  nhưng cái khoản vì gd của hắn thì k lẫn đi đâu đc >.<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: